365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
กรกฏาคม 2565
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
27 กรกฏาคม 2565

เปิดตัว E-Book สัมผัสเมืองไทย ต้องไปสักครั้ง


เปิดตัว
E-Book สัมผัสเมืองไทย ต้องไปสักครั้ง 100 Best Places to Visit in Thailand ต้อนรับ ReOpen Thailand สัมผัสวัฒนธรรมและประเพณี มหัศจรรย์ธรรมชาติ หัตถศิลป์ถิ่นไทย ภูมิปัญญายั่งยืน เที่ยวเชิงอาหารและสุขภาพ เที่ยวตามเทรนด์ (Workation & BCG Go Green) สนับสนุนการจัดทำโดยททท.และพันธมิตรทั้ง ทิพยประกันภัย , BAM , บางกอกแอร์เวย์ส ,ฮาตาริ อิเลคทริค เนื้อเรื่องโดย 3 นักเขียนที่มีผลงานพ็อกเก็ตบุ๊คกว่า 130 เล่ม
 
นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากเทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นตามกระแสการท่องเที่ยวของโลกที่เปลี่ยนแปลงไป นักท่องเที่ยวสนใจการท่องเที่ยวเชิงชุมชนและวิถีวัฒนธรรมควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ นอกจากนี้ยังให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวเชิงอาหารและสุขภาพ เที่ยวตามเทรนด์ Workation หรือทำงานไปด้วยก็เที่ยวได้ และ BCG Go Green  คือการท่องเที่ยวที่คำนึงถึงเศรษฐกิจชีวภาพ (Bio Economy) - เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) - เศรษฐกิจสีเขียว (Green Economy) โดยนำจุดแข็งของประเทศไทยที่มีความหลากหลายทางชีวภาพและวัฒนธรรมมาต่อยอดและยกระดับมูลค่าสินค้าและบริการ ก่อให้เกิดการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เป็นการท่องเที่ยวตามแนวคิด BCG ที่มุ่งเน้นการพัฒนาการท่องเที่ยวให้เกิดความยั่งยืน    
การท่องเที่ยวในทุกภาคส่วนเหล่านี้ เป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีแก่นักท่องเที่ยวและชักจูงใจให้เดินทางไปท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น
ททท.จึงได้ดำเนินการร่วมกับพันธมิตรอันได้แก่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) , บริษัท บริหาร สินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM , บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) – สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส , บริษัท ฮาตาริ อิเลคทริค จำกัด และ บริษัท ณัฐสุรงค์ จำกัด โดยร่วมกันจัดทำ E - Book สัมผัสเมืองไทย ต้องไปสักครั้ง เพื่อบอกเล่าเรื่องราว 100 วิถีการท่องเที่ยวทั่วไทย ด้วยการนำเสนอเรื่องราวทั้งบทความและภาพถ่ายอันสวยงาม ผ่านการจัดทำเป็น E-Book ซึ่งนับว่าเป็นสื่อที่มีความสำคัญในโลกออนไลน์ในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถแชร์ต่อในโลกโซเชียลได้อย่างรวดเร็ว และสามารถสแกน QR CODE เพื่อดาวน์โหลดอ่านหนังสือฟรีได้อย่างสะดวกจากไฟล์ PDF อีกด้วย

ดร.สุรศักดิ์ จิรวัสตร์มงคล บรรณาธิการ E - Book สัมผัสเมืองไทย ต้องไปสักครั้ง กล่าวว่า โครงการจัดทำหนังสือดังกล่าวดำเนินการโดยสื่อมวลชน 3 คน ที่มีผลงานพ็อกเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวรวมกันกว่า 130 เล่ม ได้แก่ สาธิตา โสรัสสะ , ดร.สุรศักดิ์ จิรวัสตร์มงคล และชาธร โชคภัทระ นำเสนอแง่มุมเรื่องราวที่น่าสนใจและภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยว อาหารการกิน ศิลปวัฒนธรรม จำนวน 100 แห่ง ที่มีความหลากหลาย มีแง่มุมที่น่าสนใจ ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือน สมดั่งเมืองไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของโลก ซึ่งในการ ReOpen การท่องเที่ยวรอบใหม่ ที่ทั่วโลกต่างเปิดประเทศและแข่งขันชิงนักท่องเที่ยว ไทยจึงต้องดำเนินกลยุทธิ์ต่างๆ ให้กลับมาเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของโลกอีกครั้ง

นางสาวสาธิตา โสรัสสะ ประธาน มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ และบรรณาธิการอำนวยการ E - Book สัมผัสเมืองไทย ต้องไปสักครั้ง กล่าวว่า โครงการนี้ได้ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งบริษัทเป็นผู้บริหาร มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ ไทยแลนด์ ศูนย์รวมบล็อกเกอร์ระดับแนวหน้าของเมืองไทยในระดับ Influencers เพื่อสร้างอรรถรสการโปรโมทที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังเพิ่มช่องทางสื่อออนไลน์อื่นๆ เช่นเวบไซต์ท่องเที่ยวต่างๆ เวบไซต์ข่าวหนังสือพิมพ์ และชุมชนสื่อออนไลน์ รวมถึงสื่อออฟไลน์เช่น หนังสือพิมพ์ต่างๆ ซึ่งยังมีผู้อ่านเหนียวแน่นอีกด้วย
ในหนังสือแยกเป็น 10 Theme ได้แก่

Theme 1 มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ Natural Wonder ตื่นตากับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติทั่วไทย ปล่อยตัว และหัวใจเข้าสู่อ้อมกอดของธรรมชาติ

Theme 2 วัฒนธรรมประเพณีมีค่า Colorful Culture เทศกาลงานประเพณีที่มีสีสัน คึกคัก และมีชีวิตชีวาทั่วไทย

Theme 3 หัตถศิลป์ถิ่นไทย Thai Legacy ชื่นชมผลงานประณีตศิลป์ล้ำเลิศ จากช่างฝีมือชั้นครู ผู้ร่วมกันสืบสานหัตถศิลป์ความเป็นไทยมิให้สูญหาย

Theme 4 เที่ยวสุขใจได้รักษ์สิ่งแวดล้อม BCG Go Green หรือ Bio-Circular-Green Economy สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวที่ใช้ชีวิตอย่างสอดรับกับการพัฒนาอันยั่งยืน ใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองได้ วิถีเรียบง่ายงดงาม

Theme 5 ชุมชนแห่งภูมิปัญญาอันยั่งยืน Sustainable CBT ท่องเที่ยวทักทายชุมชนน่ารักที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ในแนวคิด “การท่องเที่ยวโดยชุมชน” (Community-based Tourism)

Theme 6 เที่ยวไปทำงานไป สุขใจไทยแลนด์ Workation Around Thailand เที่ยวแบบเอาใจเหล่า Digital Nomad หรือกลุ่มคนที่ทำงานผ่านออนไลน์จากที่ไหนในโลกก็ได้ ซึ่งประเทศไทยเป็นจุดหมายที่เหล่า Digital Nomad ของโลก อยากมาเยือนสักครั้ง

Theme 7 เที่ยวสร้างสมดุลสุขภาพ กาย ใจ จิต พิชิตโรคภัย Wellness Tourism ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพหลากหลายรูปแบบ เยียวยากายใจให้สมดุล สร้างสุขกับกิจกรรม และสถานที่สุดพิเศษ

Theme 8 เที่ยวไปชิมไปในแหล่งอาหารอร่อย Gastronomy Tourism กินไปเที่ยวไปสุขใจจริงๆ เพราะเมืองไทยเรามีอาหารหลากสไตล์ให้ลิ้มลอง

Theme 9 เยือนถิ่นธรรมแห่งศรัทธา Religion & Faith ท่องเที่ยวสู่ดินแดนแห่งศรัทธา หลากศาสนา หลายความเชื่อ อันศักดิ์สิทธิ์

และTheme 10 แหล่งประวัติศาสตร์ เอกลักษณ์ความเป็นชาติไทย Historical Heritage เดินทางย้อนเวลาหาอดีต กับแหล่งโบราณสถานล้ำค่า ที่สะท้อนรากเหง้าความเป็นไทยในหลากแง่มุม ฟังเรื่องราวของวันวาน ผ่านร่องรอยแห่งกาลเวลา
จึงขอเชิญชวนทุกท่านเดินทางท่องเที่ยวตามรอยนักเขียนและสัมผัสประสบการณ์เที่ยวเมืองไทย ที่พร้อมเปิดประตูต้อนรับทุกท่านให้ไปเยือน

#สัมผัสเมืองไทยต้องไปสักครั้ง #100BestPlacestoVisitinThailand #ReOpenThailand #ททท #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ทิพยประกันภัย #BAM #บางกอกแอร์เวย์ส #ฮาตาริ #MediaandBloggerclub
 
 Create Date : 27 กรกฎาคม 2565
Last Update : 27 กรกฎาคม 2565 12:36:08 น. 0 comments
Counter : 636 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]