365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
กุมภาพันธ์ 2566
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
1 กุมภาพันธ์ 2566

เที่ยว+ทัวร์ศรีลังกาพร้อมเรียนรู้การสร้างที่พัก/จัดสวนสวยจากสถาปนิกระดับโลก


เที่ยวมรดกโลกในประเทศศรีลังกา ในแบบที่หรูหราที่สุด พร้อมเรียนรู้ไอเดียสร้างที่พักและสวนสวยที่ศรีลังกา ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปเยือน
 
จะดีแค่ไหนถ้าได้เที่ยวด้วย แถมได้ไอเดียธุรกิจ แปลงที่พักของคุณให้เป็นโรงแรมสวยๆ ชมการจัดสวนสวยๆ ได้ไอเดียจากงานสถาปนิกระดับสุดยอดของโลก เจฟฟี่ บาว่า ผู้ได้ชื่อว่าบิดาแห่งทรอปิคัลโมเดิร์น เดินทางไปท่องเที่ยวในทริปพร้อมกับ วรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ ผู้ได้รับฉายาว่า The Boutique King ของวงการโรงแรมบูติคเมืองไทย
อ่านรายละเอียดทริปได้ที่ https://me-qr.com/th/mobile/pdf/12238454

นี่คือ “ศรีลังกา” ดินแดนเกาะสวรรค์หรรษา  ดินแดนแห่งพุทธศาสนา อารยธรรมพันปี และดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมและสวนสวย ศรีลังกายังขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งชาระดับโลก อย่างชาซีลอน
ศรีลังกาเป็นเกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรอินเดีย นอกจากจะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แล้ว ยังมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ มรดกโลกที่โดดเด่น และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมายโดยเฉพาะสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาให้ได้ไปสักการะทำบุญหลายแห่ง
ที่ศรีลังกามีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นผสานวัฒนธรรมเก่าและรูปแบบการใช้งานสมัยใหม่ ถ่ายทอดอย่างงดงามลงตัว เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ โดยสถาปนิกท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลก GEOFFREY BAWA ด้วยเอกลักษณ์ที่ผสมผสานความเป็นนานาชาติแบบโมเดิร์นให้เข้ากับวัฒนธรรม ศิลปะพื้นถิ่นและสภาพภูมิประเทศริมทะเลของศรีลังกาได้แบบลงตัว  

ทริปนี้จะรวมครบทั้งการท่องเที่ยวและการดูงานไว้ด้วยกัน เป็นทริปแบบ Unique ภายใต้ชื่อทัวร์ The Grand Srilanka & Hotel Tour” ซึ่งจะจัดในเดือนมีนาคม 2566 ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการท่องเที่ยว ไหว้พระในมรดกโลกอันยิ่งใหญ่ สักการะพระเขี้ยวแก้ว และอีกหลายวัด ดูงานสถาปัตยกรรมโรงแรมจากการออกแบบของเจฟฟี่ บาว่า สถาปนิกระดับโลกอย่างเจาะลึก การดื่มชา ชมสวนสไตล์อังกฤษ
ท่องเที่ยว 8 วัน 7 คืนเต็มในศรีลังกา ใน Theme “The Srilanka Cultural & Grand Hotel Tour” ให้คุณได้เจาะลึกใน 4 สัมผัสอันชวนพิศวงของศรีลังกา
 
สัมผัสที่ 1 ท่องเที่ยวและสักการะศาสนสถานสำคัญในพุทธศาสนสถาน มรดกโลก ณ ศรีลังกา ประเทศซึ่งผู้คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ

- วัดพระเขี้ยวแก้ว (Sri Dalada Maligawa หรือ The Temple of the Sacred Tooth Relic) สถานที่เก็บรักษาพระเขี้ยวแก้ว (พระทันตธาตุของพระพุทธเจ้า) วัตถุศักดิ์สิทธิ์สำคัญสำหรับพุทธศาสนา 1 ในไม่กี่แห่ง ที่ยังคงเหลืออยู่บนโลก สถานที่ซึ่งครั้งหนึ่งในชีวิตของชาวพุทธ จะต้องหาโอกาสมากราบสักการะให้ได้

- สิกิริยา (Sigiriya) ปราสาทหินที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นพระราชวังลอยฟ้า เมืองมรดกโลกอีกแห่ง สัมผัสกับความโดดเด่น ยิ่งใหญ่ของวังโบราณที่อยู่สูงเสียดฟ้า
 

- วัดถ้ำดัมบุลลา (Dambulla Caves Temple) พุทธสถานมรดกโลกและสถานที่หลบภัยสงครามของกษัตริย์ลังกา ครั้งโปรตุเกสและดัชท์รุกรานในศตวรรษที่ 21 มีจิตรกรรมฝาผนังเต็มไปทั้งเพดานถ้ำ

- วัดลังกาติลากา (LankaThilaka Viharaya) อาคารที่มีลักษณะสูงที่สุดในเมืองโบราณโปโลนนารูว ด้านหน้ามีรูปปั้นรูปปั้นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ให้ผู้คนได้กราบไหว้และชื่นชมศิลปะสถาปัตยกรรมที่เหนือชั้นของช่างศรีลังกาในสมัยโบราณ เป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามมาก

- วัดเกลานิยา (Kelaniya Temple) หรือที่คนไทยมักเรียกขานกันว่า วัดกัลยาณี สถานที่สังคายนา พระไตรปิฎกครั้งที่ 2 ของเกาะลังกา ซึ่งพระพุทธเจ้าเคยเสด็จมาที่นี่ด้วย

- วัดบุปผาราม หรือวัดมัลวัตตะ (Malwaththa) เป็นวัดที่พระอุบาลีและคณะสมณทูตจากกรุงศรีอยุธยามาทำการบรรพชาให้ภิกษุชาวศรีลังกา ในสมัยพระเจ้าบรมโกศ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของ “ลัทธิสยามวงศ์”

- วัดสีมา มาลากา (Seema Malaka Temple) วัดกลางน้ำ ตั้งอยู่กลางทะเลสาบประกอบด้วยโบสถ์ 3 หลัง หลังแรก ประดิษฐานต้นโพธิ์ หลังที่สอง ประดิษฐานพระพุทธรูป หลังที่สาม เป็นที่เก็บคัมภีร์พระไตรปิฎก

 
สัมผัสที่ 2 เที่ยวเมือง “กอลล์” (Galle) เมืองชายทะเลที่สวยและมีเสน่ห์ที่สุดของประเทศศรีลังกา เมืองที่มีความหลากหลายทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม โดยเฉพาะกลิ่นอายของยุคอาณานิคมในอดีต เพราะเคยถูกปกครองโดยชาติตะวันตกมายาวนานกว่า 100 ปี ทำให้ที่นี้มีมรดกยุคอาณานิคมหลงเหลือให้เยื่ยมชมมากมาย เช่น ป้อมปราการเมืองกอลล์ (Galle Fort) หนึ่งในแหล่งมรดกโลก ชมโบสถ์นิกายโปรเตสแตนด์ที่เก่าแก่ที่สุดในศรีลังกา

ป้อมปราการเมืองกอลล์ (Galle Fort) สร้างขึ้นครั้งแรกโดยชาวโปรตุเกสสมัยเข้าปกครองศรีลังกาในปี คศ. 16 ซึ่งเป็นยุคล่าอาณานิคม ป้อมปราการแห่งนี้เป็นป้อมที่ใหญ่ที่สุดที่ยังหลงเหลืออยู่ในเอเชีย และได้ถูกบรรจุให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกของ UNESCO อีกด้วย
พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยแวะพักที่เมืองกอลล์ระหว่างเสด็จประพาสยุโรปครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2440 ด้วยและช่วงเวลาที่พักอยู่ที่นี้ ก็ได้เสด็จไปนมัสการวัดในเมืองกอลล์ 2 วัด ได้แก่ วัดศรีปรมนันทะ และวัดคงคาราม และยังได้ไปเยี่ยมชมป้อมปราการเมืองกอลล์  ก่อนที่จะเสด็จกลับไปยังเรือพระที่นั่งมหาจักรี เพื่อเสด็จฯต่อไปยังกรุงโคลัมโบ
 
สัมผัสที่ 3 ไฮไลท์ของทริปนี้ เรียนรู้การทำธุรกิจที่พัก/โรงแรม จากนักออกแบบระดับโลก ซึ่งเหมาะสำหรับนักลงทุนโรงแรม/ที่พัก หรือผู้สนใจจะเข้าสู่ธุรกิจนี้ พบกับสถาปัตยกรรมโรงแรมและบ้านพักของ เจฟฟี่ บาว่า (Geoffrey Bawa) นักออกแบบชาวศรีลังกา หนึ่งในสถาปนิกเอเชียผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 นักออกแบบโรงแรมและบ้านเมืองเขตร้อนที่เก่งกาจระดับโลก เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานออกแบบอาคารที่แอบอิงกับธรรมชาติเขตร้อน ในทริปนี้เราจะพาไปดูบ้านของเขา 5 แห่งและนอนในโรงแรมของเขา 5 โรงแรม ซึ่งเป็นโรงแรม 5 ดาวของประเทศ แต่ละแห่งจะมีการนัดผู้จัดการมาคุยเพื่อให้ความรู้เรื่องการดูงานโรงแรม ตั้งแต่

- Kandalama Hotel คือหนึ่งในโรงแรมที่เขียวที่สุดในโลก ซุกซ่อนพรางตัวอยู่บนเขา และรายล้อมด้วยต้นไม้
- Jetwing Negombo
- Jetwing lighthouse

- Heritance Ahungalla

- Cinnamon Bentota

รวมถึงได้พักในโรงแรมที่เป็นมรดกของชาติ เทียบเท่าโอเรียนเต็ลของประเทศไทยก็คือ - Queens Hotel โรงแรมอายุ 200 ปีอยู่ตรงข้ามวัดพระเขี้ยวแก้ว โรงแรมประวัติศาสตร์ซึ่งรัชกาลที่ 5 ทรงเคยเสด็จประทับ การเข้าพักที่นี่ ในทริปนี้เราจะได้ไหว้พระเขี้ยวแก้วถึง 2 รอบทั้งเช้าและเย็น เป็นมหากุศลอันยิ่งใหญ่

- Galle Face Hotel โรงแรม 5 ดาว อายุ 156 ปี อยู่ริมทะเลใจกลางเมืองหลวง Colombo เป็นที่รับสถานที่รับแขกบ้านแขกเมืองคนสำคัญตลอดเวลาที่ผ่านมา
 
สัมผัสที่ 4 ผู้ที่ต้องการจะเรียนรู้การออกแบบสวนสไตล์อังกฤษ บ้านวิลล่าสไตล์อังกฤษ ดื่มด่ำกับรสนิยมสไตล์ผู้ดีอังกฤษและสามารถนำไอเดียมาตกแต่งบ้านหรือสถานที่พักต่างๆ ได้อย่างสวยงาม โดยทริปนี้จะพาไปชมสวนสวยๆ หลายแห่งตั้งแต่
- Lunuganga ของเจฟฟี่ บาว่า ซึ่งถูกยกย่องให้เป็นสวนสไตล์อังกฤษที่สวยที่สุดนอกเกาะอังกฤษ รวมถึงจะไปดื่มชาและทานอาหารเที่ยงที่นั่น เป็นสวนที่ควีนเอลิซาเบธเคยมาเยือน 
- Brief Garden สวนของพี่ชายเจฟฟี่ บาว่า ซึ่งเราจะไปทานอาหารที่นั่น เป็นสวนที่เจ้าชายฟิลิปเคยมาเยือน ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในสวนสวยที่สุดในโลก
- ช้อปปิ้งร้านชาชื่อดังเพื่อซื้อกลับมาเป็นของฝาก ราคาไม่แพงสำหรับคนไทย ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของนักท่องเที่ยว
 
ทริปที่จะให้คุณได้เที่ยวชมมรดกโลก, วัดโบราณครั้งสยามวงศ์ ไปเผยแผ่พระศาสนา, เมืองกอลล์ ป้อม 400 ปี สามอาณาจักรริมทะเล เดินทางโดยสายการบินแห่งชาติศรีลังกา ครบทั้งท่องเที่ยวมรดกโลก ดื่มชา ชมสวน ไหว้พระและดูสถาปัตยกรรมโรงแรม 5 ดาว
 
เดินทางทริปนี้แบบสนุกและได้ความรู้ พร้อมกับการ Consult ไปกับ วรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ ผู้ได้รับฉายาว่า The Boutique King จากการดัดแปลงและชุบชีวิตสถานที่เก่าๆ ทั่วประเทศ เช่น โรงเรียนเก่า ที่พักเก่า ให้กลายเป็นโรงแรมแบบบูติคโฮเต็ล และที่พักแบบ City Homestay โรงแรมและที่พักทุกแห่งที่เขาชุบชีวิต ล้วนมีเสน่ห์ สะท้อนความเป็นอัตลักษณ์ สร้างฝันและรายได้กลับสู่เจ้าของอาคาร เขายังได้จัดทำ workshop "เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบูติคโฮเต็ล" ที่มีผู้ผ่านการอบรมนับหมื่นคน ปัจจุบันวรพันธุ์เป็นเจ้าของบริษัท Supergreen Studio

*** เดินทาง 23 ถึง 30 มีนาคม กับ 8 วัน 7 คืนเต็ม บนเกาะศรีลังกาอันสวยงาม

*** ราคาทริปพักห้องละ 2 คน คนละ 89,000 บาท กรณีนอนคนเดียวมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 15,000 บาท รวมค่าเครื่องบินค่าอาหาร ค่าเข้าชมทั้งหมด รวมถึงค่าทำวีซ่า และประกันภัย
*** เดินทางโดยสายการบินแห่งชาติของศรีลังกา (ศรีลังกันแอร์ไลน์)
*** สนใจติดต่อโทรและไลน์ 089-696-9896
ทุกคืนนอนโรงแรมเก๋ไก๋ของ เจฟฟี่ บาว่า หรือโรงแรมแนว Heritage
รายละเอียดที่ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0ynDHT4G6DMamUw4HKJWSp4PDBJtjf2XpfRpqjBY2txYFLCSHLpwBEwT2YcKiQRnel&id=100088920724562&mibextid=Nif5oz
#ThegrandhoteltourSrilankaGeoffreyBawa #เที่ยวศรีลังกา #วรพันธุ์คล้ามไพบูลย์ #เจฟฟี่บาว่า #TheBoutiqueKingCreate Date : 01 กุมภาพันธ์ 2566
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2566 20:27:45 น. 1 comments
Counter : 871 Pageviews.  

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณ**mp5**, คุณnewyorknurse


 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:14:38:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]