365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
ธันวาคม 2565
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
16 ธันวาคม 2565

Klook เผยผลวิจัย ปี 66 เทรนด์เที่ยวนอกกลับมาปังแน่


● นักท่องเที่ยวชาวเอเชียมีความกังวลเมื่อวางแผนท่องเที่ยวในปีหน้า เนื่องจากค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวที่เพิ่มสูงขึ้น และกลัวติดโควิดระหว่างเดินทาง
● ท่ามกลางความกังวลเรื่องเศรษฐกิจ แต่ผลวิจัยกลับพบว่า มากกว่า 80% ของนักท่องเที่ยวชาวเอเชียที่มีแผนการท่องเที่ยวในปี 2566 ตั้งงบประมาณสำหรับการท่องเที่ยวเท่าเดิมหรือมากกว่างบที่ใช้ในปี 2565
 
คุณกำลังมีความกังวลและไม่มั่นใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวในปี พ.ศ. 2566 เนื่องจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ไม่แน่นอนอยู่ใช่หรือไม่ ถ้าหากใช่ ขอให้รู้ไว้เลยว่า ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่รู้สึกเช่นนั้น โดยผลสำรวจจาก #Klook  ชี้ให้เห็นว่า นักท่องเที่ยวชาวเอเชีย 4 ใน 5 คน รู้สึกไม่มั่นใจที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวในปี พ.ศ. 2566
 
อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจสะท้อนให้เห็นว่า ถึงแม้นักท่องเที่ยวเอเชียจะมีความกังวลในเรื่องเงินเฟ้อและค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวที่เพิ่มสูงขึ้น แต่ความกังวลเหล่านั้นก็ไม่สามารถหยุดพวกเขาจากการเดินทางท่องเที่ยวได้ โดยนักท่องเที่ยวจำนวนมากถึง 81% ยืนยันว่าพวกเขามีแผนสำหรับทริปท่องเที่ยวต่างประเทศในปีหน้าแล้ว และ 1 ใน 3 ของนักท่องเที่ยวเหล่านั้น วางแผนที่จะเดินทาง 2-4 ทริปตลอดทั้งปี
 
สำหรับคนไทยนั้น ผลสำรวจชี้ว่า 69% ของคนไทยกังวลและไม่มั่นใจในการวางแผนท่องเที่ยวไปต่างประเทศในปี 2566 เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัว อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางตัวเลขที่สะท้อนให้เห็นถึงความกังวล แต่คนไทยมากกว่าครึ่งได้ยืนยันว่าพวกเขาได้วางแผนสำหรับไปเที่ยวต่างประเทศในปีหน้าแล้ว และมากกว่า 54% วางแผนที่จะเดินทางมากกว่า 5 ทริป
 
นักท่องเที่ยวกังวลอะไรมากกว่ากันระหว่าง ติดโควิดหรือค่าทริปเดินทางที่สูงขึ้น
63% ของนักท่องเที่ยวเอเชียกังวลเรื่องราคาและค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวที่เพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ตามผลวิจัยชี้ให้เห็นว่า แม้จะต้องจ่ายแพงขึ้นแต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังยืนยันที่จะออกเดินทางท่องเที่ยว โดยมากกว่า 80% ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะจ่ายเงินเท่าเดิมหรือมากกว่าสำหรับทริปท่องเที่ยวที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า โดยชาติที่กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นมากที่สุดได้แก่ มาเลเซีย, สิงคโปร์และญี่ปุ่น ในขณะที่ 39% ของนักท่องเที่ยวชาวเอเชียระบุว่า มีความกังวลว่าจะติดโควิดระหว่างทริปท่องเที่ยว
 
นอกจากนั้น ผลสำรวจกลุ่มคนไทยเผยว่า สิ่งที่คนไทยกังวลมากที่สุด 51% คือค่าใช้จ่าย รองลงมาคือข้อจำกัดด้านภาษา 32% ในขณะที่กังวลว่าจะติดโควิดเพียง 25% เท่านั้น โพลยังสะท้อนให้เห็นว่า แม้คนไทยจะกังวลเรื่องเศรษฐกิจและค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น แต่กลับพบว่าคนไทย 48% วางแผนที่จะเพิ่มค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวในปีหน้า
 
 แม้อุปสรรคจะเยอะแค่ไหน แต่ปีหน้าต้องได้เที่ยว
ท่ามกลางความวิตกกังวลและไม่แน่ใจในสถานการณ์เศรษฐกิจโลก แต่นักท่องเที่ยวชาวเอเชียยังคงไม่ยอมแพ้ในการวางแผนท่องเที่ยว โดย 35% ระบุว่าจะยังคงท่องเที่ยวแต่มองหาประเทศที่อยู่ใกล้ๆ หรือเลือกที่จะท่องเที่ยวในช่วงที่ไม่ใช่ช่วงไฮซีซันของการท่องเที่ยว ในขณะที่อีก 34% ระบุว่า พร้อมจะตัดค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ ออก เพื่อเก็บเงินไว้ท่องเที่ยว
 
นอกจากนั้น ผลวิจัยยังระบุว่า ในปีหน้า นักท่องเที่ยวเกินครึ่งตัดสินใจที่จะวางแผนทริปล่วงหน้านานขึ้นเพื่อช่วยลดความกังวล ในขณะที่อีก 43% เลือกที่จะซื้อประกันการเดินทาง และ 35% ตัดสินใจที่จะไปเที่ยวในที่ที่คนไม่แออัด
 
การท่องเที่ยวจะกลับคืนมาในปีหน้าจริงหรือไม่ ?
มิเชล โฮ  ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย ฟิลิปปินส์และเวียดนาม บริษัทคลูก เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด ได้คาดการณ์สถานการณ์การท่องเที่ยวในปี 2566 ไว้ว่า “หลังจากสองปีที่การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงัก ในวันนี้การท่องเที่ยวเป็นเหมือนขุมทรัพย์ที่ทุกคนมองหาและมีความต้องการที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสร้างประสบการณ์แห่งความสุขอีกครั้ง จากผลสำรวจชี้ให้เห็นชัดเจนว่า แม้พฤติกรรมการท่องเที่ยวหรือทัศนคติเกี่ยวกับการท่องเที่ยวจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างในช่วงสองปีที่ผ่านมา แต่เห็นได้ชัดเจนว่า นักท่องเที่ยวพร้อมที่จะปรับตัวและมุ่งมั่นที่จะออกเดินทางไปสนุกกับการท่องเที่ยวเพื่อให้รางวัลตัวเองอีกครั้ง”
 
“ปี 2566 คือปีที่เราให้คำจำกัดความว่า Travelsilience คำนี้มาจาก Travel การท่องเที่ยว และ resilience หรือการฟื้นตัวกลับมา ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่นักท่องเที่ยวตัดสินใจที่จะพาตัวเองออกเดินทาง และสร้างความทรงจำที่สนุกสนานจากการท่องเที่ยวอีกครั้ง แม้จะมีปัจจัยแง่ลบหลายอย่างเกิดขึ้น เช่นภาวะเศรษฐกิจ, หรือค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวที่สูงขึ้น แต่ดูเหมือนนักท่องเที่ยวชาวเอเชียจะตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าถึงเวลาแล้วที่พวกเขาจะต้องกลับมาเดินทางท่องเที่ยวให้ได้อีกครั้ง”
 
ที่ Klook เราพร้อมนำเสนอกิจกรรมและบริการท่องเที่ยวทั่วโลกมารวบรวมไว้ให้นักท่องเที่ยวใช้งานได้สะดวกง่ายดาย เพียงแค่ปลายนิ้ว โดยกิจกรรมมีความหลากหลายและครอบคลุมความต้องการ ตั้งแต่กิจกรรมยอดนิยมไปจนถึงกิจกรรมที่เป็น hidden gems โดยในปี 2565 Klook ได้มอบช่วงเวลาแห่งความสุขมากกว่า 108 ล้านชั่วโมง ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวได้ค้นหาและจองผ่าน //www.klook.com  ของเรา
 
กิจกรรมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวชาวเอเชียได้แก่ กิจกรรมสำหรับครอบครัว อาทิ พิพิธภัณฑ์,สวนสนุก และสวนสัตว์ นอกไปจากนั้น บริการรถเช่าและกิจกรรมผจญภัยกลางแจ้งยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นว่า นักท่องเที่ยวมีความต้องการที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวไปนอกเมืองมากยิ่งขึ้น. 
 
สรุปผลการวิจัยที่น่าสนใจ
- 4 ใน 5 ของนักท่องเที่ยวชาวเอเชียมีความกังวลเรื่องการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศในปี 2566 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน
- 81% ของนักท่องเที่ยวชาวเอเชียมีความตั้งใจที่จะไปเที่ยวต่างประเทศในปี 2566 โดยมีเพียง 19% ที่ยังไม่สนใจเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ
- จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวเอเชียคือ ญี่ปุ่น ประเทศไทย และเกาหลีใต้ ส่วนจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยคือ ญี่ปุ่น สิงคโปร์และเกาหลีใต้
- กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยวเมืองไทยได้แก่
- เที่ยวธรรมชาติและเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยว: อาทิจุดชมวิวสูงบนดาดฟ้า, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
- เดินทางท่องเที่ยวโดยใช้บริการรถเช่าและใช้บริการเรือทัวร์ชมเกาะ หรือเรือชมวิวแม่น้ำ
- กิจกรรมเพื่อการผ่อนคลาย สปาและนวด
- ช่วงระยะเวลาการท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยคือ 3-5 วัน (43%) รองลงมาคือ 6-9 วัน (38%) และอีก 15% ระบุว่าวางแผนทริปท่องเที่ยวมากกว่า 10 วันขึ้นไป
- คนไทยกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวมากที่สุด 51% และกังวลเรื่องภาษา 32% กังวลเรื่องการเตรียมเอกสารต่างๆ 28% ในขณะที่กังวลว่าจะติดโควิดระหว่างการท่องเที่ยว 25%
- คนไทย 48% มีแผนจะใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวมากขึ้น และเกือบ 30% จะคงงบประมาณการท่องเที่ยวไว้เท่าเดิม และ 24% บอกว่าจะใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวน้อยลง
- เพื่อบริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น คนไทย 36% ระบุว่าจะลดค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ ในขณะที่ 30% ระบุว่าจะย้ายไปเที่ยวในช่วงโลว์ซีซัน และ 29% ระบุว่าจะไปเที่ยวในจุดหมายปลายทางใกล้ๆ เพื่อลดค่าใช้จ่าย
- เพื่อเป็นการลดความกังวลด้านการท่องเที่ยว คนไทย 45% วางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้านานมากขึ้น ในขณะที่ 27% ซื้อประกันการเดินทาง และ 27% หลีกเลี่ยงจุดหมายที่คนเยอะ
 
เกี่ยวกับ Klook
Klook คือแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซด้านการเดินทางท่องเที่ยวชั้นนำที่รวมบริการต่างๆ ไว้ในที่เดียว ช่วยให้นักเดินทางเข้าถึงกิจกรรมและบริการการท่องเที่ยวได้ทุกที่ทุกเวลา เราเสาะหาประสบการณ์และกิจกรรมที่ให้ความสุขที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการเดินทางผจญภัยอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ด้วยเว็บไซด์และแอปพลิเคชันของเรา ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสกับโลกที่สนุกสนาน ตั้งแต่แหล่งท่องเที่ยว โปรแกรมทัวร์ ไปจนถึงบริการการเดินทางและที่พัก เราก่อตั้งขึ้นในปี 2014 จุดมุ่งหมายของเราคือต้องการสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านข้อเสนอกิจกรรมกว่า 490,000 รายการ และครอบคลุมจุดหมายปลายทางกว่า 1,000 แห่ง
 
 
 Create Date : 16 ธันวาคม 2565
Last Update : 16 ธันวาคม 2565 17:54:41 น. 0 comments
Counter : 649 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]