365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
พฤษภาคม 2561
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
6 พฤษภาคม 2561

พาตะลุยยูนิเวอร์แซล โอซาก้า สนุกมันส์ในดินแดนแฮร์รี่พอตเตอร์ทริปนี้เราจะไปเที่ยว 2 สวนสนุกที่ฮอตที่สุดของญี่ปุ่น แบบไม่ต้องง้อทัวร์

ตอนแรกนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน อยู่ที่จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งใน 4 ของ Universal Studios theme parks บริหารงานโดย USJ Co., Ltd. โดยได้รับลิขสิทธิ์จาก NBCUniversal ซึ่งตัวสวนสนุกจะคล้ายกับ Universal Orlando Resort ในสหรัฐ

การเดินทางจากเมืองไทยนั้น มีสายการบินบินตรงไปโอซาก้าหลายสายเลยทีเดียว ทั้งสายการบินแบบฟูลสเกล และแบบโลว์คอสท์แอร์ไลน์ จองล่วงหน้านานๆก็ไม่แพงมากค่ะ

เราเลือกไปโดยการบินไทย นั่งเครื่องบินขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 

เอ 380 สู่โอซาก้าค่ะ

เมื่อถึงสนามบินโอซาก้า เราสามารถนั่งรถบัส รถแท็กซี่ หรือรถไฟไปที่สวนสนุกได้ เราเลือกนั่งรถบัสใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงนิดๆก็ไปถึง จะมีเคาน์เตอร์ขายตั๋วรถบัสในสนามบินเลยค่ะ และรถออกทุกชั่วโมง

อยากแนะนำให้พักรีสอร์ทที่อยู่ด้านหน้าสวนสนุกเลยจะสะดวกมาก มีโรงแรมเต็มไปหมดเลยค่ะ เช่นโรงแรม The Park Front Hotel,Kintetsu,Keihan โดยเฉพาะ Keihan นั้นมีหลายโรง เราเลือกพักที่ Keihan ค่ะ

 

เราไปถึงค่ำก็เดินเล่นหาอะไรทาน แล้วรอเข้าสวนสนุกในเช้าอีกวัน ควรจะเที่ยวแบบเต็มๆวันค่ะ

มีฮาร์ดร็อค คาเฟ่อยู่หน้าสวนสนุกด้วย

ตื่นแต่เช้า มองวิวจากที่พักก็เห็นสวนสนุก

อีกวันเราไปสวนสนุกแต่เช้าเลย คนเยอะมากๆ เราซื้อบัตรสวนสนุกจาก HIS ในกทม. ซึ่งมีตัวแทนขายเยอะมาก ซื้อไปเลยจะสะดวกกว่า

เพราะที่นั่นคิวซื้อตั๋วด้านหน้ายาวมาก ราคาตั๋วก็ 2 พันบาทนิดๆ

นักท่องเที่ยวที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น และเป็นชาวเอเชีย เช่น ไต้หวัน จีน และเกาหลีใต้ รวมถึงคนไทย ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปนได้เปิดตัวสวนสนุกนี้ในวันที่ 31 มีนาคม ค.ศ. 2001 ซึ่งตั้งเป้าหมายว่าสวนสนุกจะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ได้จำนวน 1 ล้านคนให้เร็วกว่าสวนสนุกแห่งอื่นในโลก และหลังจากเปิดให้บริการมาครบ 1 ปี ได้มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการจำนวนกว่า 7 ล้านคน

จุดที่ได้รับความนิยมที่สุดคือ โลกของพ่อมดแฮร์รี่พอตเตอร์ ที่เพิ่งสร้างเสร็จไม่นาน

 ส่วนดังกล่าวนี้สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับความนิยมในภาพยนตร์ดังกล่าว

เครื่องเล่นที่นี่สนุกมาก ตื่นเต้นมาก น่าจะมากกว่าเครื่องเล่นใดในโลกที่เคยเล่นมา

เพราะเป็นคนเข้า Theme Park มาแล้วเกือบทั่วโลกค่ะ เด็กหรือผู้ใหญ่ก็เล่นได้ ไม่หวาดเสียวเกินไป จนต้องเล่นอีก 2-3 รอบ โดยไปขอคิวฟาสท์ แทร็ก แล้วกลับมาใหม่ในเวลาที่กำหนด

ส่วนที่สนุกอันดับ 2 ที่ไม่ควรพลาดคือน่าจะเป็นสไปเดอร์แมน

จากนั้นส่วนที่คนญี่ปุ่นชอบมากคือ Minion เจ้าการ์ตูนตัวนี้ เด็กๆและวัยรุ่นชอบมาก

 

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งคือ ส่วนความฝันแห่งฮอล์ลิวู้ด (Hollywood dream) ซึ่งเป็นรถไฟเหาะที่วิ่งไปหน้าและย้อนหลังสามารถสำรวจป่าฝนเขตร้อนซึ่งเป็นที่อยู่ของไดโนเสาร์ได้โดยใช้เรือที่ส่วน Jurassic Park  แต่ก็เหมาะกับวัยรุ่นนะคะ หวาดเสียวเกินไปสำหรับผู้ใหญ่

หรืออาจจะเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวแบบผจญภัยในทะเลกับปลาฉลามที่ Amity Village

ยังไงก็ต้องชมจอว์สนะคะ แม้เป็นหนังเก่านานมาแล้ว แต่คนก็ยังชอบ 

ไปล่องแก่งและที่ Waterworld จะมีนักแสดงผาดโผนจัดการแสดงที่เรียกว่า drifting city Atoll ซึ่งปรากฎอยู่ในภาพยนต์เรื่อง Waterworld

 

 

ทานอาหารกลางวัน ซึ่งมีหลายร้านให้เลือก

แล้วเดินเล่นเพลินๆต่อ เล่นเครื่องเล่นได้อีก ซึ่งแต่ละเครื่องเล่นก็มีคิวคอยนานพอควร

เดินเล่นชมโซนต่างๆ จนค่ำ

ค่อยออกมาหาอะไรทานด้านนอกในซิตี้ วอล์ก ซึ่งโรงแรมเราก็อยู่ที่นั่น พักอีกคืน 

การเดินทางมายูนิเวอร์แซลหากไม่มาโดยรถบัส ก็สามารถเดินทางมาโดย สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Universal City Station จากสนามบินนานาชาติโอซาก้าให้ขึ้นรถไฟ Osaka Monorailand ไปยังสถานี Hotaruike แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟ Hankyu Railway สาย Takarazuka และมุ่งหน้าไปยังสถานี Umeda Osaka Station (21 นาที) จากนั้นให้ขึ้นรถไฟสาย JR Osaka Loop ไปยังสถานี Nishikujo (6 นาที) แล้วไปขึ้นรถไฟสาย JR Yumesaki และลงที่สถานี Universal City Station คุณต้องเปลี่ยนรถไฟหลายครั้งแต่ใช้เวลาเพียง 35 นาที จากสนามบินนานาชาติ Kansai ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Hanwa และเปลี่ยนกระบวนรถไฟเป็นสาย JR Yumesaki ที่สถานี Nishikujo (60 นาที) และลงที่สถานี Universal City Station (5 นาที) ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอญี่ปุ่นสามารถเดินทางจากสนามบินนานาชาติ Kansai และสนามบินนานาชาติโอซาก้าโดยใช้รถบัสได้ด้วย

ตั๋วสำหรับเข้าสวนสนุกมีหลายรูปแบบที่จำหน่ายที่สวนสนุกได้แก่ ตั๋วแบบปกติ ตั๋วแบบ Annual Studio Pass ซึ่งสามารถเข้าเที่ยวชมสวนสนุกได้ไม่จำกัด ตั๋วแบบ Universal Express Pass เป็นตั๋วที่ช่วยลดเวลาคอยเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมหรือการทัวร์สตูดิโอโดยมีไกด์นำเที่ยว และตั๋วแบบ premier shows สามารถซื้อตั๋วเหล่านี้ที่บูทจำหน่ายตั๋วในวันที่เดินทางมาเที่ยวได้เลย หรือสามารถซื้อตั๋วผ่านทางเวบไซด์ล่วงหน้า เพื่อที่จะไม่ต้องต่อแถวเพื่อซื้อตั๋ว ซึ่งเมืองไทยมีเอเย่นต์ขายหลายเจ้าค่ะ

ติดตามตอน 2 จะพาไปเที่ยวโตเกียว ดิสนีย์ซีนะคะ

 

ซึ่งเราสามารถเดินทางจากโอซาก้าไปโตเกียว โดยนั่งรถไฟใต้ดินแล้วไปต่อชิงกันเซน สะดวกมากค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามการเดินทางของ Travelista นักเดินทาง

 
Create Date : 06 พฤษภาคม 2561
Last Update : 6 พฤษภาคม 2561 12:26:48 น. 0 comments
Counter : 941 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]