365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
พฤษภาคม 2561
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
6 พฤษภาคม 2561

เที่ยวเองได้ไม่ง้อทัวร์ โตเกียวดิสนีย์ซี สนุกมันส์ 

เป็นภาค 2 ของเราต่อจากตอนแรกที่ไปเที่ยวยูนิเวอร์แซล โอซาก้ามาแล้ว

 

จากนั้นเราก็จะเดินทางจากโอซาก้าเข้าโตเกียว โดยนั่งรถไฟธรรมดาจากสถานียูนิเวอร์แซล มาที่ชินโอซาก้า เพื่อมาต่อชิงกันเซน

ซื้อบัตรรถไฟชิงกันเซนหรือรถหัวกระสุน ราคาค่อนข้างแพงเล็กน้อย ตกคนละ 5 พันบาท แต่สะดวกกว่าเครื่องบิน ไม่ต้องไปคอย รถจะออกจากโอซาก้ามาโตเกียวทุกๆ20 นาทีเลยทีเดียว

เรานั่งขบวนโนโซมิ ซึ่งเป็นขบวนรถไฟหัวรกสุนที่เร็วที่สุดของญี่ปุ่น ไวมากๆ เพียง 3 ชั่วโมงก็ถึงโตเกียว ผ่านเมืองสำคัญหลายเมือง

ที่แน่ๆผ่านภูเขาฟูจิด้วย สวยมากๆ เลือกนั่งฝั่งซ้ายนะคะ

หรือไม่เมื่อผ่านฟูจิรีบเดินไปที่ท้ายตู้ของเรา จะมีมุมให้ถ่ายรูปได้ชัดๆ

หลังจากได้ที่พักในโตเกียวซึ่งจองไว้เรียบร้อย ก็จะไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์ซีในวันต่อไป ควรไปตั้งแต่เช้านะคะ จะได้เที่ยวเต็มวัน

เรามาขึ้นรถไปดิสนีย์ซีที่สถานีรถบัส ซึ่งอยู่ตรงข้ามสถานีรถใต้ดินชุนจูกุ ซึ่งจะมีรถออกช่วงเช้าทุกๆ30นาที

มาถึงแล้วโตเกียวดิสนีย์ซี(Tokyo DisneySea) เป็นสวนสนุกแห่งหนึ่งในโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort) อยู่ติดกับโตเกียวดิสนีย์แลนด์ โดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบการก่อสร้างจากเทพนิยายและตำนานแห่งท้องทะเล มีแนวคิดหลักๆเกี่ยวกับน้ำ

โตเกียวดิสนีย์ซีจะประกอบด้วยส่วนหลักๆทั้งหมด 7 ส่วน ท่าเรือเกาะเมดิเตอร์เรเนียน, เกาะลึกลับ,ทะเลสาบนางเงือก, ชายฝั่งอาราเบียน, แม่น้ำเดลต้าที่สาบสูญ,พอร์ทดิสคัฟเวอรี่, และอเมริกันวอเตอร์ฟร้อนท์

สวนสนุกแห่งนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย นอกจากมีเครื่องเล่นให้เลือกเล่นมากมาย เครื่องเล่นที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เช่น Journey to the center of the Earth / Tower of Terror / Temple of the Crystal Skull / Raging Spirits

 

 

ส่วนโซนที่เหมาะสำหรับเด็กหรือผู้ที่ไม่รักความตื่นเต้นมากนัก เช่น 20,000 Leagues Under the Sea / Aquatopia / Storm Rider นอกจากนี้ยังมีส่วนการแสดง เช่น BraviSEAmo / Mermaid Lagoon Theater และโรงหนัง 3 มิติที่ขึ้นชื่ออย่าง The Magic Lamp Theater ยังมีโซนของร้านอาหารที่เสิร์ฟทั้งของคาวของหวานที่จัดแต่งจานสไตล์ดิสนีย์ที่น่ารักน่ากิน อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริการด้วย

 

 

ส่วนต่างๆในโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea)

 

1.ท่าเรือเกาะเมดิเตอร์เรเนียน(Mediterranean Harbor)

 

ตั้งอยู่ทางเข้าของพาร์ค สร้างเป็นสไตล์อิตาเลียน ตั้งอยู่ริมคลองเวนิส มีเรือกอนโดล่า อาคารสร้างเป็นโรงแรม Tokyo DisneySea Hotel MiraCosta และมีการแสดงนำพุเป็นประจำทุกวัน

 

2.เกาะลึกลับ(Mystery Island)

 

เกาะลึกลับแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในภูเขาไฟใจกลางพาร์ค คุณจะได้ผจญภัยไปกับการนั่งเรือดำน้ำของกัปตันนีโม่

 

3.ทะเลสาบนางเงือก(Mermaid Lagoon)

 

เป็นโลกใต้ท้องทะเลของนางเงือกน้อยแอเรียลและผองเพื่อนจากการ์ตูนเรื่องลิตเติ้ลเมอร์เมดที่โด่งดัง พื้นที่แห่งนี้เหมาะสมสำหรับเด็กเล็ก

 

4.ชายฝั่งอาราเบียน(Arabian Coast)

 

ชายฝั่งอาราเบียนเป็นโลกของอะลาดิน และ 1001 อาหรับราตรี ซึ่งจะสามารถชมการแสดงมายากลที่จัดโดยยักษ์วิเศษจินนี่ และเดินทางสำรวจไปกับซินแบด

 

5.แม่น้ำเดลต้าที่สาบสูญ(Lost River Delta)

 

แม่น้ำสร้างขึ้นท่ามกลางซากปรักหักพังของปิรามิดโบราณในป่ากลางอเมริกา ประกอบด้วยเครื่องเล่นผจญภัยสำรวจบาดาลสไตล์อินเดียนาโจนส์ ถัดไปเป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่น่าตื่นเต้น นอกจากนั้นยังเป็นสถานีรถรางที่สามารถนั่งไปยังส่วนต่างๆของพาร์คได้

 

6.พอร์ทดิสคัฟเวอรี่(Port Discovery)

 

พื้นที่แห่งนี้มีรถไฟเหาะหลากหลายรูปแบบ มีน้ำพุ และน้ำวน Aquatopia ก็เป็นจุดที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง

 

7.อเมริกันวอเตอร์ฟร้อนท์(American Waterfront)

 

สร้างเป็นท่าเรือรูปแบบอเมริกันช่วงศตวรรษที่ 20 เปิดให้บริการร้านอาหาร ร้านค้า โรงละคร และเครื่องเล่น Tower of Terror

มีเรือใหญ่ๆอย่างนี้เพราะที่นี่ติดทะเลเลย ลมแรงด้วย

ตั๋วโตเกียวดิสนีย์ซี(Tokyo Disney Sea Tickets) สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ทั้งล่วงหน้า และในวันที่จะเข้าชม ซึ่งการซื้อตั๋วล่วงหน้าสามารถเลือกวันเข้าชมแบบระบุวัน(fixed date)ก่อน 2 เดือน หรือซื้อเป็นตั๋วเปิด(open date)แบบไม่ระบุโดยจะต้องใช้งานภายใน 1 ปีหลังจากวันที่ซื้อ เราซื้อกับ HIS ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนขายในประเทศไทย ค่าเข้าก็ตก 2 พันกว่าบาท แต่คุ้มค่าและสนุกมาก

 

ขอแนะนำให้เล่นเครื่องเล่น Tower of Terror

และอินเดียน่าโจนส์ สนุกตื่นเต้นที่สุดแล้วค่ะ จนต้องเล่นอีก 2-3 รอบ โดยไปขอคิวฟาสท์ แทร็ก แล้วกลับมาใหม่ในเวลาที่กำหนด

โดยเฉพาะอินเดียน่า โจนส์นี่สุดยอดมาก คนเล่นใหม่รอบ2กันแทบทั้งนั้นค่ะ

ขอขอบคุณที่ติดตามการเดินทางของ Travelista นักเดินทางนะคะ

 

 

 
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2561
2 comments
Last Update : 6 พฤษภาคม 2561 13:44:15 น.
Counter : 528 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณhaiku, คุณKavanich96

 

สวัสดีจ้าา มาทักทายจ้า sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 6 พฤษภาคม 2561 13:48:24 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 12 พฤษภาคม 2561 1:41:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#17


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
สาธิตา โสรัสสะ ประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ,อุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และอุปนายกสมาคมท่องเที่ยวเชิงนิเวศเอเชีย อดีตหัวหน้าข่าวเครือเนชั่น อยู่ในวงการท่องเที่ยวนานกว่า 35 ปี และยังเป็นโค๊ชออนไลน์ด้าน SEO และ Content (เคยได้รางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี59และสื่อมวลชนดีเด่นปี64) ไลนด์ไอดีtatravel
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]