แล้วเด็กบ้านนอกคอกนา ก็บินมาอยู่ถึงนิวยอร์ค
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
วันหยุดอันแสนหวาน

https://www.youtube.com/watch?v=hitAHKGqJZI&mode=related&search=วันอาทิตย์อันแสนสุข ตื่นนอนมาอากาศดีกว่าที่คิด พยากรณ์อากาศวันนี้จาก NY1อุณหภูมิของเมืองนิวยอร์คจะอบอุ่นขึ้นนิ๊ดส์หนึ่ง

อากาศดีๆแบบนี้เป็นสิ่งมีค่า น่านอนเป็นที่สุด ว่าแล้วก็นอนต่อ อย่าหาว่าขี้เกียจอะไรเลยนะ ทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์แล้ว ครั้นพอวันหยุดจะให้ระเหเร่ร่อนไปเที่ยวในเมืองอีกคงไม่ไหว เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหรอก ถ้าถามว่ามาอยู่เมืองนอกนี่ เห็นอะไรไปมั่ง ไม่ค่อยเห็นไรหรอก โลกแคบตื่นอีกทีเกือบเที่ยง รีบไปบ้านพี่เป้ กะไปออนไลน์ทำข้อสอบ เพราะเอกสารที่พี่เขาส่งมาให้เกือบปึกแทบไม่ได้แตะต้องเลย กะอ่านไปด้วย กามั่วๆไปด้วย อาศัยลูกฟลุ๊คอย่างเดียว เห้อ ทำงานร้านอาหารนี่แทบไม่มีเวลาให้ชีวิตได้ทำอย่างอื่นเลย พอมาดูอีกที การบ้านท่วมหัวไปแล้ว

พยายามออนไลน์เกือบครึ่งชั่วโมง อินเตอร์เนทก็คงขี้เกียจเหมือนฉันตอนนี้ มันเลยไม่ติดต่อกับโลกไซเบอร์ให้ซะงั้น ไม่ทงไม่ทำมันแล้ว เอาไว้วันหลังล่ะกัน

เดินกลับบ้าน ผ่านงานเทศกาลอาหารไบ๋ ทั้งกลิ่นอาหารบวกกลิ่นตัวแขก ทำให้มึนหัวจนหาทางกลับบ้านไม่เจอ กว่าจะฝ่าฝูงชนมาได้ก็เหนื่อบแทบขาดใจ ยาดม ยาลม ยาหม่องอยู่ไหน ถึงบ้านรีบไปหามาทาถูทาถูทำอะไรต่อดีนะทีนี้ เข้าเวปไปอ่านข่าวเมืองไทย เหมือนเดิม การเมืองเฮงซวย นารีพิฆาตดาราตบกัน อ่านแล้วเครียด ทำการบ้านดีกว่า นั่งอ่านเอกสารปึกใหญ่ไป ทำการบ้านเป็นบทๆไป เครีบดหนักกว่าเดิม นี่ล่ะหนาไม่เคยได้ติว ได้อะไรกับเขาเลย สงสารชีวิต

ทิ้งการบ้านไปนอนอ่านขวัญเรือน อิอิ เพิ่งซื้อมา ชอบนิยายของอาจารย์มาลา คำจันทร์จังเลย "ธนูสายฟ้า" กำลังเข้มข้น อ่านแล้วซึ่้ง ชวนฝัน ภาพป่าเขาลำเนาไพร เสียงนกเสียงการ้องระงมเข้ามาในห้วงของจินตนาการ คิดถึงเชียงใหม่จังเลย

พออ่านเรื่อง"ธนูสายฟ้า"พลันทำให้คิดถึงมาดนิ่งๆของชายวัยกลางคนตามไปด้วย เพียงเพราะใจอยากไปลงเรียนวิชาเกี่ยวกับการเขียนนิยาย ทำให้ชีวิตนี้ได้มีโอกาสเรียนกับท่าน

"อาจารย์ครับ ทำไงถึงจะเขียนเรื่องต่างๆออกมาได้"
"เขียนเรื่องทุกเรื่องต้องมีข้อมูล ที่เหลือ คือจินตนาการเพื่อเรียงร้อยออกมาเป็นเรื่องราว"

ยังจำคำถามที่เคยถามอาจารย์มาลาในชั้นเรียนได้ เพราะตอนนั้นมีปัญหาจริงๆคือพยายามเขียนเรื่องที่ใจอยากจะเขียน แต่ติดตรงการเรียบเรียงออกมาแล้ว ทำไม่ได้ เขียนไป งงกับตัวเอง อ่านไปวนมา น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหลงเหรง


นิยายของอาจารย์มาลาจบไปอีกหนึ่งตอน ใจร่ำร้องอยากอ่านตอนต่อไป ต้องรีบไปจองไว้เสียแล้ว เพราะกลัวมาก ไปหาหนังสือขวัญเรือนทีไร ชอบมีคนมาซื้อตัดหน้าหมดก่อนทุกที กว่าจะได้อ่านอีกครั้งก็ตอนไปไล่ถามป้าๆในครัวว่าใครทันซื้อเล่มนี้บ้าง
ตอนเย็นเริ่มหิว รีบใส่รองเท้าแล้ววิ่งออกจากบ้าน อากาศกำลังเริ่มหนาวได้ที่พยายามวิ่งๆ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ผ่านไปอีกมุมถนนเจอสองหนุ่มกำลังแบกเก้าอี้ออกมาวางไว้ข้างทาง ชะลอฝีเท้าลงแอบชำเลืองนิดๆรักษามาดคนมีอันจะกิน โอ้วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆสวยมาก ยังใหม่ๆอยู่เลย ไม่ได้การล่ะ ต้องรีบไปซื้อกับข้าว รอฉันก่อนนะจ๊ะ

พราดพราดเข้าไปร้านขายของชำสัญชาติเกาหลี ซื้อหนวดปลาหมึกหมักกับผักดองมา 1 กล่อง กะเอามาคั้วกิน เผ็ดๆ เปรี้ยวปรี๊ด แซ่บๆ ได้เงินทอนปุ๊ปก็วิ่งกลับทางเดิม พอใกล้เป้าหมาย ชะลอฝีเท้าลง มองหาหัวใจที่ทำหล่นไว้ กรีซซซซซซซซซซซซซ ใจสลาย

เก้าอี้หายไปแล้ว มือไวที่ไหนมาฉกตัดหน้าฉันไปอีกแล้วนี่ เดินเข้าบ้านอย่างเซ็งๆไม่เป็นไร อาทิตย์หน้าจะเดินดูให้ทั่วโซนนี้เลย ต้องหาเก้าอี้มาไว้ในครอบครองให้ได้ หลังจากแบกตู้ โต๊ะ เข้าบ้านด้วยตนเองมาแล้ว


คั่วหนวดปลาหมึกส่งกลิ่นหอมคลุ้งไปทั่วบ้าน พอเทใส่จานลงก็พอดีที่ไมโครเวปเด้งบอกเวลาว่าอุ่นข้าวเสร็จแล้ว นั่งกินข้าวเงียบๆคนเดียว ไม่มีเสียงเพื่อนๆคุยด้วย ไม่มีอะไรให้ปิ้งย่าง ไม่มีบรรยากาศร้านหมูกะทะแบบเดิมๆที่เชียงใหม่

เริ่มคุ้นเคยกับความเหงา "เหงา" เพราะชอบคิดถึงวันเก่าๆ และ "เหงา" เพราะต้องอยู่คนเดียวอีกแล้ว เปิดเบียร์ไฮเนเก้นอีกสักขวด อากาศกำลังหนาวได้ที่ หน้าเริ่มแดง เลือดเริ่มอุ่น นั่งหายใจอยู่เงียบๆ

เอาทรานสคริปใบเดิมมาดูโลโก้ช้างชูคบเพลิงร่าเริงอดทนแจ่มชัด ไล่ตั้งแต่ ชื่อ นามสกุล รหัสนักศึกษา พยายามมองหารายวิชาที่เคยเรียนกับอาจารย์มาลา คำจันทร์ กวาดสายตาไปอย่างช้าๆ


คืนนี้มีความสุขเล็กๆซ่อนอยู่ในมุมเหงาๆของอดีตและปัจจุบัน วางกระดาษแผ่นนั้นลง พร้อมกับรอยยิ้ม "ฉันได้เอนี่นา"

ภาพจาก //www.stevewalkerart.com/
เพลง may it be by Enya


Create Date : 22 ตุลาคม 2550
Last Update : 22 ตุลาคม 2550 9:47:31 น. 10 comments
Counter : 424 Pageviews.

 
โฮ้ เราเข้ามาคนแรกเลยเหรอนี่
เราเอง ก็ชอบอ่านของคุณมาลา คำจันทร์
แต่เราอาจจะไม่ติดมากมาย แต่ผลงานท่าน ก็ผ่านสายตาเราบ้าง สนุกดีนะคะกับเรื่องที่คุณสหมิงเขียน


โดย: Gamkaew IP: 203.121.163.146 วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:10:50:38 น.  

 
สำนวนการเขียน เรียบเรียง อ่านแล้วมองเห็นภาพ ลองเขียนนิยาย สักเล่มสิค้า เราเองก็ชอบอ่านนิยาย แต่ไม่ชอบเขียน ว่าจะเขียนบ้าง พอเริ่มลงมือ สมองกลับนึกไม่ออกว่าจะเขียนอะไร เป็นงั้นไป


โดย: Deedy79 วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:18:01:02 น.  

 
มาทักทายเพื่อนชาวบ๊อกคับ

พรุ่งนี้ผมต้องบินมาชิคาโก้อีกแร้วอ่ะ

หนาวยังคับที่บิ๊กแอ๊ปเปิ้ล


โดย: Kurt Narris วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:21:47:19 น.  

 
อ้าว พี่วิสกี้เข้ามาเลยงงเลยค่ะ อ่านบล๊อกน้องหมิวไม่ได้เลยอ่ะ แต่ก็ขอบคุณและดีใจที่น้องไปเยี่ยมในบล๊อกนะค๊ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:7:58:58 น.  

 
อุ๊ย อ่านได้แล้วค่ะ แหม เหมือนตาฝาดไปเลยนะเนี่ย คิคิ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:7:59:41 น.  

 
พี่หมิวค่ะ
อ่านเรื่องเล่าของพี่แล้วเห็นภาพเลยค่ะ ยีนส์เห็นด้วยกับ คห. ข้างบนค่ะ พี่หมิวลองเขียนนิยายสิค่ะ พี่มีอาจารย์ มาลา คำจันทร์ ยีนส์เชื่อว่างานของพี่ต้องมากด้วยคุณภาพค่ะ

น้องสาวคนนี้ขอมอบกำลังใจให้พี่เสมอเด้อค่ะ ..อยู่ทางโน้นหนาว ๆ ก็อย่าลืมนอนห่มผ้าบ้างนะคะ หนาวนิวยอร์คบ่คื่ออีสานบ้านเฮานะคะ

หลับฝันดีค่ะ


โดย: roslita วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:12:18:59 น.  

 
ได้ 1 วันของหนุ่มนิวยอร์คเกอร์ขี้ง่อมเต็ม ๆ เลยเน้อ

ไม่มีบรรยากาศร้านหมูกะทะแบบเดิมๆที่เชียงใหม่
^
^
อ่านแล้วกึ๊ดเติงหาร้าน สุคนทา ขนาด

ป.ล แต่ชอบหมูจุ่มข้างโลตัส คำเที่ยง(ชื่อร้าน เรือนไม้) ที่สุดเลยครับพี่


โดย: pecochan วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:0:38:38 น.  

 
อยากถามคุณสหมิวว่าไปอยู่ครบ 6 เดือน และต้องเว้นอีกนานเท่าไหร่ถึงกลับเข้าไปใหม่ เพราะเห็นมีคนบอกว่าอย่างน้อยต้อง 1 ปี ถึงจะกลับไปใหม่ได้ ไม่งั้นตม.กักตัวส่งกลับแน่ๆ อยากทราบจริงๆค่ะ


โดย: เต่าน้อย IP: 124.120.15.28 วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:2:56:37 น.  

 
แหมๆๆ คิดถึงอากาศที่นิวยอร์กจังเลยค่ะ กลับถึงบ้านปุ๊ป ตื่นเช้ามาเจอไป ศูนย์ องศาค่ะ ปรับตัวไม่ทันเลยเชียว


โดย: KungGuenter วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:5:08:24 น.  

 
วันหยุด ใครๆ ก็อยากนอนพักเอาแรงกันทุกคน
มีแต่มดงานตัวเล็กๆ ไม่เห็นมันหยุดทำงานกันเลย
โชคดีที่ไม่ได้เกิดเป็นมด
มีการบ้านก็ต้องอย่าลืมทำ นะครับ เดี๋ยวไม่มีอะไรส่งอาจารย์จะโดนตีหน้าห้องเรียน


โดย: redPoTatO วันที่: 25 ตุลาคม 2550 เวลา:8:54:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Be a good guy
Location :
New York CityBoy United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็กจากทุ่งกุลาร้องไห้ฯฝันไกลในนิวยอร์ค
Friends' blogs
[Add Be a good guy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.