แล้วเด็กบ้านนอกคอกนา ก็บินมาอยู่ถึงนิวยอร์ค
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
เป็นคนไทยที่ไร้ตัวตนhttps://www.youtube.com/watch?v=onAmmqUVh8o&mode=related&search=

พรุ่งนี้วันแรงงานแล้ว ร้านปิดประจวบเหมาะกับที่ไม่ทำงานวันอาทิตย์ด้วย ทำให้ตอนนี้มีวันหยุดยาวติดต่อกันถึง 3 วัน


โอกาสดีๆแบบนี้ไม่ได้แล้ว ต้องออกตระเวณเข้าไปในเมืองซะหน่อย อาบน้ำแต่งตัวแต่เช้า นึกครึ้มอกครึ้มใจไงไม่รู้ หยิบเอาเสื้อกระทิงแดงที่ซื้อมาจากจตุจักรมาใส่ พร้อมกับมีโลโก้ข้างหลังว่า "ลูกผู้ชายตัวจริง" อิอิ แอ๊บแมนสักวันคงจะดีไม่น้อย


กระโดดขึ้นรถไฟฟ้าสาย 7 ผู้คนมากมาย ช่วงนี้หยุดยาวแล้วมีแข่งเท็นนิส US Open ด้วย ทำให้รถไฟทั้งขบวรอัดแน่นไปด้วยชาวนิวยอร์คเกอร์ผู้คลั่งไคล้กีฬาชนิดบ้าบอ


ส่วนฉันก็จองบัตรไว้แล้วล่ะ แต่ยังไม่ไปดู รอพ่อควายธนูนาดาลของฉันเข้ารอบลึกๆก่อนดีกว่า ฉันถึงจะไปนั่งจิกยิ้มสยามให้กำลังใจอยู่ข้างสนาม เห็นเพื่อนไปดูมาแล้วบอกว่าที่นั่งที่ฉันได้ คงได้เห็นพ่อหนุ่มของฉันตัวเท่าหัวไม้ขีด ชิ ไม่เป็นไร บางทีเขาอาจหันมามองฉันบ้างก็ได้ แม้ฉันจะดูสูงส่งไปหน่อย


ไปต่อ Subway สาย R มุดลงใต้ดินไปโผล่ที่ฟิฟ เป็นประจำที่ต้องแวะไปดูเสื้อผ้าของอะเบอร์ คอมบี้ ต้องบอกว่าแวะไปดูนายแบบมากกว่า เพราะพนักงานขายที่นี่เป็นนายแบบได้ทุกคน ส่วนราคาเสื้อนั้นก็ตัวล่ะ 50 เหรียญได้ โอ้ ไม่ได้แอ้มฉันหรอก แพงแบบนี้ ขอเก็บตังค์ไว้ในกระเป๋าอุ่นๆดีกว่า


เดินไปเรื่อยปล่อยจิตตามประสาคนว่างจัด หมู่มวลชนที่เดินผ่านล้วนเป็นนักท่องเที่ยว มองดูหน้าตา สีผมที่คล้ายๆกับตัวฉันเอง พอฟังเสียงพูดก็พอจับได้ว่าเป็นพวก เกาหลี ญี่ปุ่น จีน สิงคโปร์ ยังไม่เจอคนไทยสักคนเลยที่เดินสวนมา

เพราะถ้าเจอเขาต้องรู้ว่าฉันเป็นคนไทยแน่ อิอิ เล่นใส่เสื้อกระทิงแดงขนาดนี้ แต่อย่างว่าเศรษฐกิจบ้านเราตอนนี้ก็ไม่ใช่จะดีมากนัก คงไม่มีใครอยากเอาเงินมาโปรยซื้อของแพงๆบนถนนเส้นนี้

เหนื่อยจัง เห็นนางเหงือกหัวเขียวอยู่ริมถนนแวะเข้านั่งเสียหน่อย เช่นเคยนับตั้งแต่ยังไม่ผลักประตูเข้าไป ความหอมกรุ่นของกลิ่นกาแฟลอยมาติดจมูก ถ้าบอกว่าที่นี่โฆษณาด้วยป้าย การตกแต่งร้านที่น่านั่ง ฉันไม่ค่อยอยากจะเชื่อ ฉันคิดว่าสตาร์บั๊คส์ที่โด่งดังได้ทุกวันนี้ เพราะมีกลิ่นเชิญชวนมากกว่า


"แฟรบปูชิโน่ คาลาเมล มีเดี่ยม" ฉันสั่งตามภาษากระเหรี่ยง คนขายมองหน้าแล้วยิ้มนิดๆ ก่อนลงมือทำให้ แลล้วยื่นมา

"มาจากไหนหรือสาวน้อย"
"ไทยแลนด์จ้า"
"อ้าวหรือ ผมนึกว่าคุณเป็นฟิลิปปินส์เสียอีก"
"ไม่หรอก ฉันคนไทย"
"อืมนะ แยกไม่ออกเลย เหมือนกันมาก"
"ฉันสวยกว่า"


ฉันจิกยิ้มให้แล้วเดินมานั่งเงียบๆมองคนที่เดินผ่านไป อะไรกันนี่ ทำไมเขาไม่คิดตั้งแต่แรกว่าฉันคือคนไทย ทำไมต้องคิดว่าเป็นฟิลิปปินส์ก่อน หลายครั้งแล้วที่ฉันกับเพื่อนไปไหนมาไหน แล้วมีคนมาทายว่ามาจากประเทศไหน ฟิลิปปินส์จะถูกทายมากที่สุด ลองลงมาคืออินโดฯ มาเลย์ เขมร ถ้าหมวยๆหน่อยก็จีน เวียดนาม แต่ทุกคนจะข้ามประเทศไทยไปหมด


เอ....หรือหน้าตาคนไทยคือการรวมกันของดีเอ็นเอของคนแถบนี้ ฉันลองนึกเล่นๆแต่ก็ไม่น่าจะใช่นะ หรือ เพราะว่า คนไทยไม่นิยมสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับชาติของตัวเองมากกว่า


5 ปี ที่แล้ว ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บของลมหนาวที่พัดผ่านลงมาปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่ ฉันจอดรถเครื่องรอรับเพื่อนที่เพิ่งเลิกกงานจากร้านสาตร์บั๊คส์ สาขาไนท์บราซ่า เชียงใหม่


"เอาไปดื่มซะ" เดย์ ยื่มแก้วเล็กๆมีนางเหงือกสีเขียวมาให้
"เอาออกมาได้ไง เขาไม่ว่าเอาหรือ"
"ไม่หรอก เขาให้ดื่มได้ 1 แก้ว ฉันเลยเอามาฝากแก"
"ขอบใจมากเดย์"

นั่นเป็นครั้งแรกที่นักศึกษาจนๆอย่างฉันได้ทำความรู้จักกับกาแฟแพงๆของเมกาที่ขยายไปเปิดสาขาถึงในเมืองไทย

สตาร์บัคส์
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

สตาร์บัคส์ (Starbucks) เป็นร้านกาแฟจากอเมริกาในเมืองซีแอทเทิลในรัฐวอชิงตัน ในปี ค.ศ. 1971 โดย กอร์ดอน โบเคอร์, เจอรี่ บัลด์วิน และซิฟ ซีเกิ้ล โดยตอนแรกใช้โลโก้เป็นรูปไซเรน 2 ปลาย ต่อมาปี 1982 สตาร์บัคส์มีสาขา 5 สาขา และโฮเวิร์ด ชูลทส์ได้เข้ามาร่วมงานด้วย โดยดูแลด้านการตลาดและค้าปลีก ซึ่งเขาเป็นผู้แนะนำให้สตาร์บัคส์เปิดเป็นบาร์กาแฟ ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จอย่างมาก ต่อมาชูลทส์ได้ลาออกจากบริษัท ไปเปิดบาร์กาแฟของตนเองชื่อ อิล จิออร์เนล และรับจำหน่ายกาแฟของสตาร์บัคส์ ในปี 1987 สตาร์บัคส์ประสบปัญหายุ่งยากจากการไม่สามารถควบคุมคุณภาพสินค้าได้ ปี 1988 อิล จิออร์เนลจึงซื้อกิจการด้านค้าปลีกไว้พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น สตาร์บัคส์ คอร์ปอเรชั่น และจ้างนักบริหารมืออาชีพเข้ามาดูแล ปี 1992 สตาร์บัคส์ได้เข้าตลาดหลักทรัพย์ ปี 1996 สตาร์บัคส์ได้ขยายสาขาเข้าไปในญี่ปุ่นและสิงคโปร์ โดยบริษัทได้เริ่ม Caffe Starbucks เป็นระบบบริการออนไลน์โดยอาศัยเครือข่ายของ เอโอแอล

ปัจจุบันสตาร์บัคส์ เป็นร้านจำหน่ายกาแฟอันดับที่ 1 ของสหรัฐฯ มีสาขามากกว่า 2,700 สาขาทั้งในสหรัฐฯและในอีก 15 ประเทศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนปัจจุบันคือ ฮาเวิร์ด ชูลทส์ (Howard Schultz)ฉันลองนึกย้อนกลับไป กว่าที่สตาร์บั๊คจะไปถึงประเทศไทย เขาประสบความสำเร็จที่นี่ก่อน ชนิดที่ขยายสาขา แทบทุกหัวมุมถนน อยู่ที่นี่จะหาง่ายมากกว่าเดินหาเซเว่นเสียอีก เพราะกาแฟ อร่อยหรือ ก็คงมีส่วนใช่ เพราะกลิ่นหอมๆที่ฉันหลงไหลหรือ ก็มีส่วนถูก แล้วทำอย่างไรนะ คนถึงยอมจ่ายเงินแพงๆ เพื่อซื้อกาแฟของแบรนด์นี้


นั่งคิดอะไรไปเพลินๆจนเกือบค่ำ เมื่อแสงสีทองทาบทับตัวตึกอันสูงใหญ่ จาเกิดประกายส่องสว่างไปทั่วทิศทาง ฉันกำลังเดินข้ามถนน เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน บนรถไฟฟ้า สาย 7 ฉันเจอผู้คนมากมาย ฉันพยายามทายว่า แต่ล่ะคนมาจากไหน ส่วนใหญน่าจะเป็นพวกอเมริกาใต้ ซึ่งฉันก็ไม่สามารถเจาะลึกลงไปในรายละเอียดได้ว่าเขาแต่ละคนมาจากประเทศไหนบ้าง


3 ทุ่ม ท้องฟ้า เริ่มมืด เสียงเพลงจากผับหน้าบ้านดังมาแต่ไกล ฉันหยุดนิ่ง ฟังอย่างเพลิดเพลิน จนอดใจไม่ไหว ต้องเดินเข้าไป บรรยากาศกำลังคึกคัก หลายคนที่เพิ่งกลับจากดูเท็นนิสมาร่วมฉลองกันต่อ คงมีทั้งชัยชนะ และความพ่ายแพ้


"มารีบูล เบย์บีช" ฉันสั่งกับบาร์เทนเดอร์ ก่อนหย่อนตัวนั่งลง หนุ่มนักดนตรียังคงโชว์พลังเสียงพร้อมการเดี่ยวกีต้าร์ บรรยากาศชวนหลงใหล เคลิบเคลิ้ม ฉันชอบนั่งฟังเพลงเงียบๆคนเดียว พร้อมจิบเครื่องดื่มที่รู้ใจ เมื่อก่อนอยู่เชียงใหม่ชอบดื่มเบียร์มาที่นี่ต้องมาเรียนรู้เรื่องเครื่องดื่ม เพราะต้องขาย จึงพยายามดื่มอะไรแปลกๆใหม่ๆตามไปด้วย


"แบล็ก สะแปซ บูลส์" พ่อหนุ่มผมทองสั่งบาร์เทนเดอร์ หล่อนเอื้อมมือไปหยิบเหล้าแบล็กมาก่อนที่จะก้มลงไปหยิบกระป๋องโลโก้ที่ฉันคุ้นเคย เทกระทิงแดงลงไปผสม แล้วคนๆเหล้าออกมาเป็นสีส้ม ชายหนุ่มกระดกบาดคอลงไปกรึ๊บเดียวหมดแก้ว ก่อนยื่นทิปให้แล้วบอกว่า

"ขออีกแก้ว"


ฉันมองลงมาที่อก เสื้อฉัน กระทิงแดง ทำไมบาร์เทนเดอร์ ไม่สนใจถามเลยหรือ ว่าทำไม ฉันถึงมีเสื้อนี้ ฉันมาจากไหน กระทิงแดงเป็นของใคร


แต่ถ้าเขาถามจริงๆ ฉันคงตอบไม่ได้ เพราะ กระทิงแดง อาจไม่ใช่ ของคนไทยแล้วด้วยซ้ำ หรือ ถ้า ยังใช่อยู่ กระทิงแดง ก็ไม่อาจที่จะเป็นแบรนด์ที่เชิดหน้าชูตาบอกชาวโลกได้ว่า

"นี่คือของคนไทย"ปล.กระทิงแดง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปที่: ป้ายบอกทาง, ค้นหา
ความหมายอื่น - กลุ่มกระทิงแดง ในเหตุการณ์ 6 ตุลา

กระทิงแดง เป็นเครื่องดื่มให้พลังงานยี่ห้อหนึ่ง (หรือที่นิยมเรียกว่า เครื่องดื่มชูกำลัง) มีส่วนผสมหลักได้แก่ น้ำตาล, คาเฟอีน และแร่ธาตุอื่นๆ ในประเทศไทย กระทิงแดงเป็นที่นิยมของผู้ใช้แรงงานมาเป็นเวลานาน เนื่องจากทำให้ตื่นตัว และเมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้ขยายรวมถึงกลุ่มนักเดินทาง พนักงานรุ่นใหม่ที่นิยมทำงานล่วงเวลา และนักเที่ยวที่นิยมผสมกระทิงแดงกับเครื่องดื่มอื่น ๆ โดยเฉพาะเหล้าวอดก้า ปัจจุบัน กระทิงแดงมีขายในหลายประเทศทั่วโลกและได้รับความนิยมอย่างมาก


[แก้] ความเป็นเจ้าของ
ในปี พ.ศ. 2527 เศรษฐีจากประเทศออสเตรียชื่อ Dietrich Mateschitz ได้เข้ามาดื่มกระทิงแดง และชื่นชอบ ต้องการนำไปขายในประเทศ โดยได้เริ่มขอซื้อลิขสิทธิ์ และก่อตั้งบริษัทเรดบูล (Red Bull GmbH) ในประเทศออสเตรีย โดยนายเฉลียว อยู่วิทยาเจ้าของกระทิงแดงถือหุ้น 49% และลูกชายนายเฉลิม อยู่วิทยา ถือหุ้น 2% และในปี พ.ศ. 2530 ได้เริ่มวางขายเครื่องดื่มชูกำลังในประเทศออสเตรียโดยใช้ชื่อว่า เรดบูล ที่แปลว่ากระทิงแดง

ประเทศเดนมาร์กและฝรั่งเศสเป็นสองประเทศในยุโรปที่ไม่อนุญาตให้ขายกระทิงแดงในประเทศของตน

Create Date : 03 กันยายน 2550
Last Update : 3 กันยายน 2550 6:55:28 น. 27 comments
Counter : 250 Pageviews.

 


*** สวัสดียามเช้าจ๊ะ แวะมาเยี่ยม ขอให้ทำงานอย่างมีความสุขมาก ๆ ***โดย: หน่อยอิง วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:8:13:07 น.  

 
เป็นแฟนสตาร์บัสค์คนหนึ่งค่ะ เวลาไปนั่งอ่านหนังสือจะสั่งช๊อกโกแล็ตเย็นมาดื่มตลอดค่ะ เห็นด้วยกับเจ้าของบล็อกเกี่ยวกับสตาร์บัสค์ค่ะ เพราะการบริหารงานบริษัทใหญ่ ๆ กว่าจะประสบความสำเร็จและเจาะตลาดต่างประเทศได้นี่ไม่ใช่ง่าย ๆ นะค่ะ แสดงว่าเขามีฝืมือมาก ๆ เลยค่ะ

ส่วนกระทิงแดงนั้น น่าเสียดายที่คนไทยขายลิขสิทธิ์ไป เวลาที่ยีนส์เล่าให้เพื่อน ๆ ฟังว่า Red bull เป็นของคนไทย แต่มีบริษัทที่ออสเตรียซื้อลิขสิทธิ์ไป เพื่อน ๆ ไม่ค่อยเชื่อค่ะ ... อยากให้สิ่งดี ๆ คู่กับคนไทยและเผยแพร่ทั่วโลกพร้อมทั้งเป็นสัญลักษณ์ของคนไทยค่ะ

สุขสันต์วันแรงงานนะค่ะ ..ขอให้มีความสุขมาก ๆ ค่ะ
ยีนส์และครอบครัวไม่ต้องไปเรียนหนังสือค่ะ ..มีเวลาอยู่บ้านอ่านหนังสือค่ะ ถ้าฝนไม่ตกอาจจะแวะไปร้านหนังสือค่ะ


โดย: roslita วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:9:03:42 น.  

 
เวลาเดินแถวถนนข้าวสารก็เคยถูกทักว่าเป็นฟิลิปปินส์อยู่บ่อยๆเหมือนกันค่ะ เออ..แปลกแฮะ อยู่เมืองไทยแท้ๆยังทักว่าเราเป็นคนชาติอื่นอีก คงเหมือนที่คุณจขบ. บอกแหละค่ะว่า คนไทยไม่ค่อยมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน

อยู่เมืองไกลก็รักษาเนื้อรักษาตัวด้วยนะคะ
อย่าลืมส่งโปสการ์ดกลับเมืองไทยด้วยล่ะ


โดย: mrs.postman วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:9:08:23 น.  

 
ตกใจหมดเลย เขียนไป แต่งไป มีเพื่อนมาอ่าน อิอิ ชอบส่งโปสการ์ดมาก อยากได้สักแผ่นจากนิวยอร์คไหม จะส่งไปให้ทุกคนเลย


อิอิ
โดย: สหมิว (Be a good guy ) วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:9:12:06 น.  

 
แลกกันดีไหมค่ะ ...ยีนส์และแฟนก็มีโปสการ์ดของที่นี่ด้วยค่ะ ....จะได้เก็บไว้ดูต่างหน้ามิตรภาพในโลกเน็ตค่ะ

ถามจริง ๆ นางอัปสรเหมือนจริง ๆ เหรอค่ะ? อย่าแกล้งชมให้ตัวลอยนะค่ะ ...


โดย: roslita วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:9:29:58 น.  

 
ลองไปหาภาพเก่าๆมาดูดิ หรือไม่งั้นก็ดูภาพสลักที่กำแพง อิอิ โครงหน้าใช่เลย

คนที่ไหนอ่ะ เพื่อนแถวบ้านนะ เชื้อสายเขมร หน้าตาแบบนางอัสรากันแทบทุกคนเลย


สวยแบบโบราณมากๆ


โดย: สหมิว (Be a good guy ) วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:9:32:19 น.  

 
เคยมีคนบอกแบบนั้นเหมือนกันค่ะ ...แต่ไม่คิดว่าจะมีคนบอกแบบนี้อีกคนค่ะ ....ยีนส์คนศรีสะเกษค่ะ ...สาวขะแมร์ค่ะ ...สงสัยมีเชื้อสายนางอัปสราอยู่ค่ะ ...เลยผสมผสานกันมาได้หน้าตาแบบนี้ค่ะ ...ขอบคุณมากสำหรับคำชมค่ะ


โดย: roslita วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:9:51:53 น.  

 
บ้านสมิงอยู่ร้อยเอ็ดจ้า แต่อยู่ติดกับสุรินทร์ คุณแม่คนสุรินทร์พูดส่วย ตอนเด็กๆพูดได้อ่ะ

เพื่อนข้างหมู่บ้านก็คนขะแมร์ อิอิ เลยพูดได้ แต่ตอนนี้ลืมๆ

โมซีบาย

เพาะตึก

อิอิ

ชอบๆๆๆๆดีใจที่เจอจ้า


โดย: NYPD (Be a good guy ) วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:9:58:20 น.  

 
ชอบงานเขียนของ น้องหมิวมากค่ะ
คิดว่าสักวันน่าจะมีคนตาถึงมารวมเล่มพิมพ์

ยายอ่านแล้วบางตอนถึงกับน้ำตาคลอ พร้อมกับยิ้มไปด้วย

น้องเป็นคนกตัญญูู และสู้ชีวิต ขอให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต เป็นกำลังใจให้ค่ะ (อกหักต้องใช้เวลา ไม่นานความเจ็บมันก็จะจางไปเองจ้า)

ว่าง ๆ จะเข้ามาอ่านเรื่อย ๆ ค่ะโดย: ยายสาย IP: 98.197.117.89 วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:11:37:55 น.  

 
สบายดีไหมคะ ชอบแอบมาอ่านบ่อยๆ แต่ไม่เข้ามาถึงคอมเม้นต์สักที บอกตรงๆ น่าชอบงานเขียน คุณหมิวมาก

ขอให้สู้ต่อไป ขอบคุณค๊า เรื่องกระทิงแดง เพิ่งรู้จริงๆ


โดย: นานา นอร์เวย์ IP: 84.49.138.179 วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:15:57:39 น.  

 
ดีจ้า จะกลับบ้านไปกินส้มตำปลาร้าซัก 3 อาทิตย์ อยากได้ไรมั่งป่าว


โดย: Febie วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:19:15:13 น.  

 
ขอบคุณป้ากับพี่นานามากที่มาให้กำลังใจ


อิอิ อยากกินส้มตำลาวมากๆ กินเผื่อเยอะๆด้วยนะ

ต้องหาร้านข้างทาง แบบมีไก่ย่างหอมด้วยนะ

พูดแล้วน้ำลายไหลโดย: สหมิว (Be a good guy ) วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:19:23:12 น.  

 
หม่อง . . .

ดีใจด้วยนะ ที่มีบล็อคแล้ว

ว่าง ๆ ไปเยี่ยมฉันมั่งนะ ที่บล็อค ยังคง concept เดิมจ๊ะ

"รัก โลภ โกรธ หลง"

คิดถึง

ซัน


โดย: WaN-r-Tit (WaN-r-Tit ) วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:20:57:52 น.  

 
หวัดดีคะ อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะคะ ไม่รู้เป็นงัยที่ญี่ปุ่นนี่ สาวฟิลิปปินสฺแต่งงานมาอยู่ที่นี่เยอะมาก
รวมทั้งเวียดนามด้วยคะ บ้านเราเป็นส่วนน้อยคะ


โดย: mintny_n วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:21:07:17 น.  

 
เจ๊จ๋า....

ลืมนู๋ไปยังคะ...
จะมาแวะเวียนบอกว่า คิดถึงขนาดเจ้า....

ปล.นู๋ก็ถูกทักบ่อยๆว่าเป็นฟิลิปปินส์รึเปล่า บางคน ทอนตังค์ไปให้เสร็จ ซารามัส (คำขอบคุณของพวกพี่ฟิลิปปินส์เค้าค่า) เราเฉยเลย อิอิ
ปล.2 เจ๊ลองกิน Black tea lemonade+12 pums watermelon ดิอร่อยโคตรๆ
ปล.3 ไม่อยากจะคุยว่า ...ตอนอยู่ที่นั่นกินสตาร์บัคฟรีทุกวัน อยากกินอะไรสั่งได้ ไม่ว่าจะเป็น Tall Grande Venti (ก็นู๋ทำงานอยู่ในสตาร์บัคนี่นา ก็ต้องกินฟรีเป็นธรรมดา..อิอิ)


โดย: ยิปโซ>_< วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:21:52:20 น.  

 
อยู่ญี่ปุ่นก็โดนทักเหมือนกันว่าเป็นฟิลิปินส์

แต่พอเจอคนฟิลิปินส์จริงๆก็ถึงบางอ้อเลย
คล้ายมากๆ
แต่พี่ไทยเราสวยกว่าคับผม


โดย: แสบน้อย ศิษย์สกลราช วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:1:08:23 น.  

 
เดย์ ชั้นเข้าไปอ่านบล็อกเธอประจำ ทำให้ฉันคิดถึงเวลาเก่าๆมากขึ้น


mintny_n สงสัย เพราะแบบนี้นี่เอง ผิณที่เมกาก็เยอะมาก จนเขาเหมารวมกลืนคนไทยไปหมด

ยิปโซ>_< อิอิ ขอแก้วดิ นี่ขโมยสูตรมาให้ด้วยนะ เดี๋ยวกลับเมืองไทย เราไปเปิดแข่ง สตาร์บักhum อิอิ

แสบน้อย ศิษย์สกลราช ไปเว้าน่ำแล้วเด้อ แต่ข่อยอ่านบ่ออก อิอิ


โดย: Be a good guy วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:4:26:44 น.  

 
เข้าท่าดี มีสาระ เล่าได้ถูกใจมาก ขอให้มีความสุข
แล้วจะแวะมาอ่านบล๊อกนี้อีก


โดย: น้อย IP: 125.24.74.82 วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:9:14:41 น.  

 
บังเอิญมากเลย วันนี้ก็เพิ่ง สั่ง คาราเมล แฟรบปูชิโน่ มีเดียม ดื่ม เหมือนกัน
แต่เป็นที่ Starbucks สาขา Hollywood Thaitown
ที่นู่นเท่าไหร่ที่นี่ $3.85 นะ ที่จริง ส่วนตัว ชอบ ม็อคค่า เฟรบฯ
แต่วันนี้ที่สั่ง คาราเมล เพราะ คิดถึงเพื่่อน เพื่อนชอบ คาราเมล เฟรบฯ อ่ะโดย: pecochan วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:13:03:23 น.  

 
กำลังคิดถึงพี่เลย

ขอบคุณครับที่แวะมาทักทาย

อิอิ

กินเหมือนกันเลย เนื้อคู่ป่าวนี่ คริคริ


โดย: สหมิว (Be a good guy ) วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:13:08:35 น.  

 
แวะมาอ่านบล็อคค่ะ สนุกจัง กะลังจะไปนิวยอร์กวันที่18เดือนเนี๊ยเลย แถมได้ที่พักแถวๆควีนส์ด้วย (แอบหาเพื่อน เพราะว่าเราไม่เคยไปนิวยอร์กเลย ) ยินดีที่ได้รู้จักค่ะโดย: มุกกุ IP: 58.10.3.27 วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:20:50:18 น.  

 
แวะมาอ่านอีกรอบ เศร้างะ ไม่อัพ ต่อ เหรอ ??
เดี๊ยน อยาก อ่านต่อ


โดย: นานา นอร์เวย์ (Praparat2001 ) วันที่: 5 กันยายน 2550 เวลา:6:20:10 น.  

 
น้องหมิว อัพบล๊อกเรื่อยๆ แบบนี้ดีค่ะ พี่จะได้มีรัยให้อ่านตลอด ส่วนของพี่ยังไม่มีเวลาเลยอ่ะ ว่าแต่ว่า วันหยุดต่อเนื่องแบบนี้ ดีจัง จะได้เติมพลังให้กับตัวเองเนอะ...


โดย: PoH13 วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:15:59:07 น.  

 
Starbucks ที่นี่มันหวานเจี๊ยบยังไม่รู้ แต่ความหอมหวนของกาแฟเยี่ยมเลย

เฮ้อ บ้านนี้เมืองนี้นี้ กาแฟหวานไส้กรอกเค็ม


โดย: ขวัญ IP: 76.208.155.138 วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:0:25:12 น.  

 
สวัสดีค่ะ จากโีครเอเชียค่ะั ที่นี้ไม่มีคนไทยเลยอยากมีเพือน
ทำงานทุกวันไปทุกเมืองแต่ ยังไม่เจอคนไทยเลย


โดย: gan IP: 78.0.114.48 วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:23:10:23 น.  

 
มาอ่านที่หลังคนอื่นๆๆ คงไม่เป็นไรนะคะ ยอมรับนะคะ ว่าสนุกมากๆๆ ติดแล้วล่ะ เนี่ยนั่งอ่านมาเรื่อยๆอ่ะ จนถึงตอนนี้ เลยขออนุญาตคอมเม้นท์ หน่อยนะคะ เขียนได้สนุก และ มองเห็นภาพพจน์ บรรยากาศ ได้เลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ที่เขียนเรื่องสนุกๆแบบนี้ ให้อ่าน....ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: Gamkaew IP: 203.121.163.146 วันที่: 19 ตุลาคม 2550 เวลา:16:59:29 น.  

 
ตอนกลับไปเชียงใหม่แล้วไปนั่งกินข้าวข้างทาง มีผู้หญิงสวยมาทักเป็นภาษาอังกฤษ ว่าเป็นคนญี่ปุ่นหรือเปล่า เราก้อนึกว่าเค้าเป็นญี่ปุ่นถึงถาม ก้อเลยตอบเป็นภาษาอังกฤษว่าเปล่า เป็นคนไทย

พี่แกก้ออ้าวคนไทยเหรอคะ จังหวัดไหนคะ เราก้อบอกว่าลำพูนคะ (พูดภาษากลาง)สรุปคือพูดเหนือตอนจบเพราะพี่แกคนเชียงใหม่


โดย: wi IP: 89.242.175.17 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:13:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Be a good guy
Location :
New York CityBoy United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็กจากทุ่งกุลาร้องไห้ฯฝันไกลในนิวยอร์ค
Friends' blogs
[Add Be a good guy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.