happy memories
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
22 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 

Homework1

อย่าเพิ่งเบื่อเรื่องพู่กันจีนน้า บล็อคที่แล้วพูดถึงเรื่องแปลภาษาจีนแล้วนึกถึงตอนที่เรียน เลยไปค้นสมุดแบบฝึกหัดที่ทำการบ้านแปลส่งเหล่าซือมาพลิก ๆ ดู ส่วนใหญ่จะเป็นบทความสั้นบ้างยาวบ้าง เลือกบทที่ชอบที่สุดมาให้ลองอ่านดูค่ะ

เวลาทำการบ้านตอนแรกก็เขียนด้วยดินสอไม่ก็ปากกาธรรมดา ตอนหลังไปเจอปากกาที่เขียนแล้ว ลักษณะเส้นจะเหมือนเขียนด้วยพู่กันจีน ทำจากเมืองจีน มีขายในเมืองไทย ร้านอยู่แถวเยาวราชตรงซอยเท็กซัส ราคาไม่ถึงร้อย ด้ามเหมือนปากกาหมึกซึมแต่ปลายปากกาทำด้วยยาง ถูกใจมากๆเพราะใช้สะดวก ช่องเขียนตัวหนังสือจะเล็ก (กว้างยาวแค่ครึ่งนิ้ว) ใช้ปากกาแบบนี้เหมาะดี เติมหมึกซึมธรรมดาแล้วใช้เขียนได้เลย เส้นหนังสือคมด้วย เลยใช้เขียนการบ้านส่งเหล่าซือมาตลอด เสียอยู่อย่างอายุการใช้งานไม่ทนเท่าไหร่

ปากกาที่ใช้เป็นแบบนี้อันนี้ไปเจอในเวบคงเป็นของญี่ปุ่น ปลายปากกาแหลมได้ใจดีขออัญเชิญพระราชนิพนธ์แปลของสมเด็จพระเทพฯ ไว้เป็นศิริมงคลแก่บล็อคนี้ค่ะจีนเด็ดดอกไม้

รุ่งอรุณฤดูใบไม้ผลิ
ชุนเทียนนอนได้ไปถึงเช้า
ทุกแห่งเราได้ยินปักษา
ค่ำคืนเสียงลมฝนพัดเบาเบา
ดอกไม้ร่วงไม่รู้ว่าเท่าใด

จะปล่อยร่วงไปไยเสียดายนัก
เพื่อนรักผู้มีจิตใจแจ่มใส
จะเด็ดดมรมย์รื่นชื่นหทัย
บุปผาคือน้ำใจไมตรี

สุขล้ำสัมพันธ์ฉันมิตร
พาชีวิตเรืองรุ่งมุ่งเกียรติศรี
ดอกไม้หลากหลายหลากมากมี
แต่ล้วนงามดีไม่แพ้กัน

จะเป็นจีนเป็นไทยใช่ใครอื่น
จะชมชื่นผูกจิตสนิทมั่น
เด็ดผกาผูกแทนใจผูกพัน
แบ่งปันประดับเรือนเตือนตาเอย

เนื้อหาบทนี้ยาวหน่อย ที่ชอบเพราะบรรยายธรรมชาติได้เพราะถูกใจ

เสน่ห์แห่งทุ่งปศุสัตว์ฤดูร้อน


ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไร้ขอบเขตประดุจดังท้องทะเลอันเงียบสงบ กระโจมที่พักของชาวมองโกลดูราวพรายฟองน้ำเล็ก ๆ สะท้อนแสงสีขาวในแสงอาทิตย์

ขณะที่คุณเฆี่ยนม้าห้อตะบึงไปอย่างสะใจบนผืนทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์กว้างไกลนับพันลี้ ทุกหนทุกแห่งจะพบเห็นฝูงแพะ ม้า และวัวควายนับร้อยนับพันที่ขนของมันเปล่งประกาย ผืนทุ่งหญ้าก็ช่วยขับให้เหล่าวัวลาย แกะสีขาวและดำให้ดูเด่นชัดขึ้นมาก เมื่ออยู่ท่ามกลางแสงแดด ก็งดงามราวลวดลายสีสันสดใสที่ปักบนผืนแพรต่วน

มีบางคราวจะได้ยินเสียงกรุ๊งกริ๊งของกระดิ่งเงินในทุ่งปศุสัตว์ นั่นคือเสียงจากเครื่องประดับเงินที่ห้อยติดชายเสื้อของเหล่าหญิงสาวชาวปศุสัตว์คาซัคสถาน ที่ดังขึ้นยามเมื่อลมพัดมากระทบ พวกเธอกำลังขี่ม้าพันธุ์ดีด้วยท่วงท่าที่แข็งแรงและสง่างาม ภาพนั้นถูกขับให้ดูโดดเด่นท่ามกลางท้องฟ้าสีคราม ขุนเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะและทุ่งหญ้าเขียวขจี พวกเธอกำลังหัวเราะหยอกล้อไล่กันบนม้าที่วิ่งห้อเต็มเหยียด ทุกครั้งที่ม้าหยุดสาวๆก็จะโบกตวัดแส้เบา ๆ และร้องเพลงแสดงความรักในใจออกมา

ทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ยามตะวันรอนมักจะดึงดูดใจผู้คนเป็นพิเศษ บริเวณยอดเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ กลับกลายเป็นสีแดงด้วยแสงสะท้อนของตะวันยอแสง หมู่เมฆก็ดูราวถูกถักทอด้วยแสงแพรวพราวกระนั้น เมื่อสีหมากสุกจากยอดเขา สาดแสงไปทั่วท้องทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล ดินแดนแห่งทุ่งหญ้าก็เปล่งแสงเรืองรอง กระโจมที่พักของชาวมองโกล ฝูงสัตว์และเหล่าสาวๆล้วนอาบไล้ด้วยแสงสีแดงกุหลาบ ยามดวงอาทิตย์ลับฟ้าแสงหลากสีบนยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะก็จะค่อย ๆ จางหายไป และสีเทาของหมอกบางเบาในยามเย็นโรยตัวลงคลุมผืนทุ่งหญ้า คุณจะได้เห็นสีแดงจากกองไฟจำนวนนับไม่ถ้วน นั่นคือชาวปศุสัตว์ที่กำลังก่อไฟตั้งหม้อทองแดงเตรียมอาหารเย็นกัน

ไม่ว่าจะเป็นกระโจมของชาวมองโกลหลังไหน ก็ล้วนเป็นบ้านอันอบอุ่นของคุณได้ คุณไม่จำเป็นต้องเกรงใจ ขอเพียงเดินเข้าไปหาที่ ๆ มีแสงๆไฟ ไม่ว่าจะไปถึงกระโจมหลังไหน คุณจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นประดุจญาติพี่น้อง เพราะชาวคาซัคสถานชอบที่จะให้มีแขกมาเยือน เมื่อรู้สึกกระหายก่อนอื่นจะได้ดื่มนมม้าชามใหญ่ พอหิวก็จะมีสเต็คแพะย่าง เนยแข็ง ขนมกรุบกรอบให้กิน คุณจะเป็นเสมือนชาวปศุสัตว์สัตว์คาซัคสถานที่มีใจเป็นนักเลง ทั้งกินทั้งดื่มได้อย่างไม่อั้น

ที่กระโจมของชาวมองโกลทุกหลัง ยามที่ใต้โครงสามขาแขวนหม้อใบใหญ่ ขี้วัวป่าจะหลงเหลือเพียงเถ้าที่กำลังมอดกองหนึ่งเท่านั้น ลมยามดึกพัดพาเสียงดนตรีจากเครื่องสายตงปู้ลา คลอไปกับเสียงเพลงของหญิงสาวอันดังกังวานไพเราะนุ่มนวล ณ ที่นี้คือผู้คนแปดถึงสิบครอบครัวที่อยู่พร้อมหน้าในกระโจมหลังค่อนข้างใหญ่ ร่วมฉลองกันด้วยความยินดี เป็นช่วงเวลาอันแสนสุขในช่วงท้ายของวัน

ครั้นแล้วทั่วท้องทุ่งหญ้าก็ตกอยู่ในค่ำคืนแห่งความสงบเงียบ ในยามนี้หากได้คลุมกายด้วยเสื้อหนังสัตว์แล้วออกจากกระโจม เดินภายใต้แสงจันทร์หรือดวงดาวดารดาษ จะแลเห็นฝูงปศุสัตว์ได้เพียงสลัวลาง ขณะที่พวกมันเดินช้า ๆ เรื่อยเปื่อยบนทุ่งหญ้ายามค่ำคืน ยามนี้ช่างเงียบสงบและเยือกเย็น มีเพียงเสียงลำธารที่ไหลเอื่อย ก่อให้คุณเกิดจินตนาการต่อธรรมชาติ ณ ผืนดินแห่งนี้

คัดตัดตอนจากหนังสือ "เทียนซาน จิ้งอู้กี้"

เบื้องหลังบทความ : นี่คือบทความที่บันทึกการท่องเที่ยว ทิวทัศน์ที่งดงามเป็นบรรยากาศและสไตล์ที่โดดเด่นของชนกลุ่มน้อย ทำให้ผู้อ่านเกิดจินตนาการที่คล้อยตามได้

ยังมีอีกสองสามบท บทนึงเกี่ยวกับนักบินอวกาศ เรื่องมันเศร้า ๆ อ่านแล้วชอบ แต่แปะไว้ในนี้หมดบล็อคจะยาวเกินไปเลยแปะไว้ที่นี่ค่ะ homework2


Free TextEditor

 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2549
71 comments
Last Update : 1 มีนาคม 2555 18:38:30 น.
Counter : 2362 Pageviews.

 

เจิม..เอาไมเคิลมาเซ่น กร๊ากกก

 

โดย: โจเซฟิน 23 พฤศจิกายน 2549 9:06:54 น.  

 

โต๊ดดด ทำให้กล่องเม้นกว้างอ่ะ จะย่อภาพแต่ไมเคิลหล่อจนไม่อยากย่อ

 

โดย: โจเซฟิน 23 พฤศจิกายน 2549 9:08:56 น.  

 

กรี๊ดดดด หวานใจช้านนนน ประทับใจจ๊อดเอาของเซ่นถูกใจมาเจิมให้
ทีนี้จะได้เห็นหน้าสุดหล่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะอัพบล็อคใหม่
ไม่ต้องย่อรูปนั่นแหละดีแล้ว จะได้เห็นหน้าไมเคิลจั๊ดๆ
Millions thanks from the bottom of my heartนะคุณนาย

 

โดย: haiku 23 พฤศจิกายน 2549 9:38:02 น.  

 

สมเด็จพระเทพฯท่านแปลบทกวีได้ไพเราะมากเลยนะคะคุณไฮกุ โดยเฉพาะ"...เด็ดผกาผูกแทนใจผูกพัน..."

ปล.คุณไฮกุ ได้ก้าวขาเขามาชมรมบร้าปู้ชายภายใต้สังกัดโจเซฟิน โมเดลลิ่ง แบบพวกเราแล้ว ต่อไปคงดิ้นไม่หลุด ไปไหนไม่รอดแบบเราแล้วล่ะ

 

โดย: PANDIN 23 พฤศจิกายน 2549 17:49:21 น.  

 

อืม คิดเหมือนกันเลยค่ะ ท่านทรงใช้คำได้เหมาะแล้วก็เพราะมากจริงๆ ประทับใจพระองค์ท่านที่ศึกษาภาษาจีนอย่างเข้าถึงและลึกซึ้ง

555 อยู่ชมรมนี้มีความสุขจะตาย ได้เห็นปู้จายรูปงามเยอะแยะ ก็หัวหน้าโมเดลลิ่งนะตัวดี พยายามหาลูกล่อลูกชน มีปู้จายมาเซ่นลูกน้องไม่ได้ขาด แล้วงี้พวกเรามีหรือจะไม่ยอมสมัครใจเป็นสมาชิกตลอดชีพแต่โดยดีล่ะจ๊ะ

 

โดย: haiku 23 พฤศจิกายน 2549 18:14:50 น.  

 

ชายน้อย เข้าชมรมบ้าปู้จาย กร๊ากกกกคิดได้ไง..แต่จริง

ซาร่าที่โดนตามล่า ไม่ใช่เพราะแค่เรื่องที่เป็นสาเหตุให้ไมเคิลหนีอย่างเดียวหรอก มันมีอะไรหลายอย่าง ที่ทางรัฐบาล(คอรับชั่นขนานใหญ่)ต้องการจากซาร่า ซึ่งถ้าเฉลยก็เดี๋ยวตัวเองดูจะไม่หนุก แล้วไมเคิลตอนแรกจะหนี แต่เมื่อเค้ารู้ว่าซาร่าอยู่ในอันตรายเหมือนกัน เค้ากับลินคอร์นเลยกลับมาหาซาร่า แต่โดนเจ้าหน้าที่โฮน์ตามมาซะก่อน ลุ้นมาก แล้วโทษทีไอ้ตอนที่ซาร่าโดนจับตัวไปแล้วโดนทรมานน่ะ นึกว่าจะตายซะแล้วแต่ she โคดเก่งเลยอ่ะ แบบเล่นซะไอ้เจ้าคนนั้นหงายเลย แบบสะใจมาก อยากให้ ubc เอามาเหมือนกัน แต่ทีวีต่างประเทศตอนนี้ยังตอนต่อตอนเลยตัวเอง ต้องรอซักพักล่ะ เพราะ season นี้สนุกมั่ก

 

โดย: โจเซฟิน 23 พฤศจิกายน 2549 19:25:31 น.  

 

ตัวอักษรจีนนี้ดูสวยจริงๆ

 

โดย: Bluejade 24 พฤศจิกายน 2549 7:11:17 น.  

 

แวะเข้ามาชมครับ สวยดีจังครับ ขอบคุณนะครับที่เข้าไปฟังเพลงที่บล็อกผม ขอบคุณครับ ^^

 

โดย: Tempting Heart 24 พฤศจิกายน 2549 9:00:38 น.  

 

ก่อนชั้นจะบ้าคีอานู ชั้นเคยบ้าซีรีย์ฮ่องกงฟ่ะ ตอนนั้น นั่งหัดภาษาจีนอยู่พักนึง ก่อนจะสำนึกว่า ภาษาอังกฤษง่ายกว่า เลยจับเครื่องแอร์บัสมาด้อมๆมองๆแถวฮอลลีวูดฮิลล์ซะงั้น

 

โดย: angy_11 24 พฤศจิกายน 2549 12:13:05 น.  

 

มาแว้ววววววว ยังไม่ตาย

ตอนนี้เริ่มอยากจะหัดเขียนตัวหนังสือสวยๆ แบบไฮคุแล้วอ่ะ เผื่อเอาไว้เขียนการ์ดวันก่งวันเกิดให้สุดเลิฟ

ปากกาที่ไฮคุซื้อมาจากเยาวราชที่ตรงร้านไหนเหรอ คือซอยเท็กซัสเนี่ยเคยแต่ไปซื้อวีซีดีปุ้จาย

ไฮคุเขียนสวยมากมายง่ะง่ะ อิจฉา

 

โดย: LEE (lyfah ) 24 พฤศจิกายน 2549 18:26:26 น.  

 

โจ...เล่านิดๆโหน่ยๆพอให้หายอยากก็พอ ม่ายงั้นเดี๋ยวโดนบอม์มว่าสะปอย ยังไงดูแล้วก็มาเม้าท์ให้ฟังอีกเรื่อยๆละกันเน้อ

ฉันว่ากว่าจะได้ดูปีสองคงอีกนานเหมือนกันแหละ เคยฟังว่าระบบการฉายของทางเมกาจะไม่เหมือนบ้านเรา ubcคงรอให้ทางโน้นฉายจนจบชุดก่อนแล้วค่อยซื้อมามั้ง ทำออกมาสนุกแบบนี้มีหวังได้ดูซีซั่นสามแน่ๆ

สงสัยน้องซ่าร่าจะมีพระดี จะตายมิตายแหล่ก็เป็นได้รอดมาทุกที

Bluejade...ขออนุญาตโมเมว่าชมเราเขียนสวยก็แล้วกัน อิอิ

Tempting Heart...ขอบคุณเหมือนกันค่ะที่คัดเพลงเพราะๆมาให้เพื่อนบล็อคฟังกันจ้า

จี้...แหม คอเดียวกันชอบดูซีรีส์ฮ่องกงเข้าเส้นเลือดเหมือนกัน ที่อยากเขียนพู่กันจีนก็เพราะดูหนังจีนนี่แหละ เห็นดาราเขียนตัวหนังสือจีนแล้วดูเท่ชะมัด เสียดายที่เดี๋ยวนี้นานน๊านซีรีส์ฮ่องกงจะมีเรื่องที่สนุกหลุดมาให้ดูสักเรื่อง แต่ยังไงที่ช่องสามเอามาฉายก็ดูหมดแหละ ทางยูบีซีก็ยังตามดู แต่ไปๆมาๆหลังๆนี่ซีรีส์ไต้หวันจะโดนใจฉันมากกว่าซะงั้น

ลี...เชอะ งอนแล้วนะยะ เล่นหายตัวไปเฉยเลย ทำบล็อคพู่กันจีนแล้วคิดถึงคุณนายอ่ะ ไปที่บล็อคตัวเองทีีไรเครื่องแฮ้งค์ทุ๊กทีเลย

เอ ชักไม่แน่ใจว่าใช่ซอยเท็กซัสหรือเปล่า คือถ้าไปด้านถนนเยาวราชปากซอยมีรานทองชื่อสุวรรณๆอะไรเนี่ยแหละ ในซอยมีร้านขายเทปซีดีตรึม เข้าซอยนี้ทางด้านถนนเยาวราชนะ ร้านอยู่ทางซ้ายมืออยู่ห่างจากปากซอยประมาณสามสี่ร้าน เป็นร้านห้องเดียวขายเครื่องเขียน ชื่อร้านภาษาจีนแต่จำไม่ได้ซะแหล่ว ไม่แน่ใจว่าเขายังขายปากกานี้อยู่หรือเปล่าอ่ะ ถ้าหาซื้อไม่ได้จริงๆก็ลองหาซื้อตามห้างน่าจะมีนะแต่จะเป็นของพี่ยุ่นมากกว่า

ขอบคุณสำหรับคำชมจ๊ะ บางคนว่าเขียนแบบคัดบรรจงแล้วเสียเวลาแต่เราชอบ เพราะเขียนแล้วจะได้จำขีดได้แม่นแถมได้ค่อยๆท่องคำศัพท์ไปในตัวด้วย

แปะยี่ห้อทั้งสีทั้งขาวดำให้ดูเผื่อจะบอกคนขายได้ถูก 

โดย: haiku 24 พฤศจิกายน 2549 21:26:44 น.  

 

อิอิ สปอยจนไม่มีอะไรจะสปอยแล้วชั้น ช่วงนี้ไม่ได้ดูซีรีส์ทาง UBC เท่าไหร่ จะมีก็ที่บ้านเค้าอัดๆไว้แต่เราไม่มีเวลามาดู แบบไม่ปะติดปะต่อเลยหมดอารมณ์ วันนั้นพยายามดูเปาบุ้นจิ้นตระกูลเผิง ที่หลิวเต๋อข่ายเล่น ตกลงใครตายมั่งตอนเปาบุ้นจิ้นตัดสิน เราไม่ได้ดูอ่ะ ลืมแล้วด้วยช่วยเล่าหน่อยจิ

คุณนายลีมาเหรอนั่นมานไม่ไปหาชั้นเลย เชอะ

 

โดย: โจเซฟิน 24 พฤศจิกายน 2549 22:16:56 น.  

 

อ๊าย หล่อ ถูกใจ
จะจะเมนต์นั่นแหละนะคะ แต่สะดุดที่สุดหล่อซะก่อน
รู้สึกว่าตัวหนังสือจีนสวย และเขียนยากค่ะ
เลยได้แต่แอบชื่นชมศิลปความงาม ของตัวอักษรนี้อยู่ห่าง ๆ เพราะยากเกินกว่าที่สมองน้อย ๆ จะจดจำทุกเส้น ทุกความหมายได้

 

โดย: แร่ใยหิน 25 พฤศจิกายน 2549 17:08:39 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


กาลเวลาทำให้ใครเปลี่ยนไป
กาลเวลาทำให้ใครแปรผัน
กาลเวลาทำให้ใครลืมกัน
แต่กาลเวลาไม่อาจทำให้ลืม...
** คิดถึง ห่วงใย เธอ **
** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอมากนะจ้า **


จอมแก่นเคยเรียนสมัยเด้กๆอะ คุณแม่ให้ไปเรียน สนุกดี แถมเขียนสวยด้วยอะ

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 25 พฤศจิกายน 2549 17:18:39 น.  

 

โจ...ตอนที่ท่านเปาตัดสินคุณชายเผิงฉันก็ไม่ได้ดูเหมือนกัน ดูคราวที่แล้วก็จำไม่ได้ต้องไปถามพี่สาว ตอนที่พระเอกกลับไปมอบตัวนึกว่าต้องโดนท่านเปาเชือดแน่ๆ แต่สุดท้ายได้รับพระราชทานอภัยโทษ นางเอกหน้าตาน่ารักดีนะ เสียดายไม่น่าตายเล้ย ตอนที่พระเอกไปพยาบาลนางเอกก่อนตายดูแล้วซึ้งจัง

แร่ใยหิน...ขอต้อนเข้าชมรมบร้าปู้จายสังกัดเจ๊โจอีกคน อิอิ

อะฮั้นก็เป็นคนขี้ลืมเหมือนกันแต่เขียนบ่อยๆก็จำได้เองแหละ

จอมแก่นแสนซน...ขอบคุณที่เอาตุ๊กตาหมีน่ารักมาฝากค่า เห็นแล้วคิดถึงเรื่องGoong
จอมแก่นฯเคยเรียนพู่กันจีนแล้วไม่นึกอยากเขียนอีกเหรอคะ

 

โดย: haiku 25 พฤศจิกายน 2549 21:30:35 น.  

 

อ๋อ รอดตัวท่านเปาอดประหารเยย

จะอัพ Spring Waltz ต่อเหมือนกันกะลังทำอยู่ ปวดหัวมากเพราะรูปเยอะ วันจันทร์โน่นมั่งถึงอัพ ปวดหัวพอๆกับตอนอัพเรื่อง Goong เลย จะแปะรูปพระเอกแต่ดัน cap แต่รูปพระรอง Spring Waltz หล่อกว่าอ่ะ ดีที่พระเอกสูงนะเพราะด้วยความที่เป็นนายแบบ สูงเท่าแดเนียลเลย แต่ความหล่อ แบบแดเนียลหล่อทุกมุมลำบากใจชี่เป๋ง

 

โดย: โจเซฟิน 25 พฤศจิกายน 2549 22:02:58 น.  

 

หลังจากที่กรี๊ดไมเคิล(เสียงแห้ง)ไปแล้ว
(ว่าแต่หลังขาเจ็บนี่ยังเล่นบอลได้ไหมค่ะนี่)

มาต่อ ด้วย ว้าว!!!ภาษาจีนค่ะ น่าทึ่งมากๆค่ะ
sweety นี่กว่าจะเรียนภาษาที่สามตอนนี้หืดขึ้นคอแล้วค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 25 พฤศจิกายน 2549 22:45:11 น.  

 

อ๊ากกกกกกกกซ์

ไม่เจรง ไฮคุอย่าไปเชื่อเจ๊โจ

พระเอกไม่หล่อกว่าตรงไหน ตาเค้าออกหวานซึ้ง...เดเนียลเหี่ยวกว่าตั้งเยอะ เอาพระเอกมาลงเยอะ ๆ เลย

ปล. เรื่อง Fame เป็นไงเหรอไฮคุ ชิดต้องไปหาดูมั่งแล้ว

 

โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย 25 พฤศจิกายน 2549 22:57:45 น.  

 

ชิดเอ้ย งานนี้ฉันเข้าข้างเจ๊โจอ่ะ เรื่องนี้พระเอกถึงจะตาหวานแต่หล่อน้อยกว่าเห็นๆ ก็แดเนียลหล่อใจละลายซะขนาดนั้น บดบังราศีพระเอกหมดเลยอ่ะ(สงสัยเจ๊แกอัพบล็อคไปมือสั่นไปเพราะแพ้ความหล่อของแดเนียล) แต่คิดว่าพระเอกเป็นต่อเรื่องฝีมือการแสดง เพราะดูเรื่องซัมซุนแล้วแดเนียลยังแสดงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ บทมันไม่ค่อยเด่นด้วยเลยได้แต่มองแต่ยิ้มหวานๆอย่างเดียว

เรื่องFameนี่เป็นหนังเก๋ากึ๋กแล้ว เป็นหนังแนวdanceเหมือนกัน ยังพอหาซื้อได้อยู่เน้อ

sweety...อ้าว ชอบหนุ่มคนนี้เหมือนกันเหรอจ๊ะไว้ไปรอดูหนุ่มหล่อพอกันในบล็อคเจ๊โจวันจันทร์ได้ค่า

เจ๊โจ...บอกว่าจะอัพบล็อคใหม่วันจันทร์แล้วห้ามเบี้ยวนะยะ

 

โดย: haiku 25 พฤศจิกายน 2549 23:30:38 น.  

 

ตัวหนังสือก้ว่าสวยแล้วแต่ความหมายนี่สวยมากกว่าอีก

แวะมาบอกข่าวว่าณ มนอัพบลอกงานมีตติงแล้วนะคะ แวะไปดูน้า

 

โดย: ณ มน 26 พฤศจิกายน 2549 17:40:12 น.  

 

แวะมาส่งความคิดถึง

สบายดีนะคับ

 

โดย: oato_janza 27 พฤศจิกายน 2549 10:17:22 น.  

 

เพิ่งรู้ว่ามีอุปกรณ์แบบนี้ด้วยเนาะ

คิดว่าที่ใช้ได้นานๆ ก็น่าจะมีนา แต่อาจแพงกว่านี้ แล้วก็เมืองไทยอาจจะยังไม่มีขาย (รึเปล่า?)ขอบคุณที่ไปอ่านรีวิวของเราเช่นกันค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 27 พฤศจิกายน 2549 13:49:40 น.  

 

สัญญาว่ามาก็มา

ชิดมันไม่ค่อยชอบคนหล่อมากกกหรอก แต่ชอบคนหล่อเล็กน้อยถึงปานกลาง

 

โดย: โจเซฟิน 27 พฤศจิกายน 2549 14:02:57 น.  

 

มาชมค่ะ

สมเด็จพระเทพท่านทรงมีพระปรีชาสามารถมากจริงๆ นะคะ เคยมีโอกาสตามเสด็จฯ ท่านไปปักกิ่งเมื่อเดือนเมษายน ปี 2548 ท่านต้องทรงกล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาไทย แล้วให้ล่ามแปลเป็นภาษาจีน แต่ปรากฏว่าล่ามแปลผิดๆ ถูกๆ ท่านเลยขอกล่าวโดยพระอง๕เองเป้นภาษาจีน คนจีนในงานปรบมือเสียงดังเลยทีเดียวค่ะ เพราะท่านตรัสเก่งมาก

 

โดย: ปิ่นเดือน ครูดอย 27 พฤศจิกายน 2549 16:29:27 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ท๊อฟฟี่สีสดใส
สอดใส้ความคิดถึง
คาลาเมลหยดนิดนึง
ใส่ความคิดถึงและห่วงใย


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอมากนะจ้า **


เคยเขียนสมัยเด็กๆๆอะ..หลังจากนั้นก้ไม่ได้จับอีกเลยอะ..แต่ยอมรับว่า การจับภูกัน เนี่ย ยากนะ

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 28 พฤศจิกายน 2549 1:01:38 น.  

 

ณ มน...ความหมายภาษาจีนทั้งสวยทั้งลึกซึ้งค่ะ อยากแปลอีกก็ไม่ได้แล้วเพราะทิ้งไปซะนานนนน

คุณโอ๊ต...ขอบคุณที่แวะมาค่ะ ขอให้มีเวลาว่างไวๆจะได้มาอัพบล็อคให้เพื่อนๆได้อ่านกันอีก

สาวไกด์ฯ...ดีใจมากเลยค่ะตอนที่เจอเจ้าปากกานี่ ไม่ค่อยมีขายที่ไหน ซื้อได้ที่ร้านเดียวที่บอกนั่นแหละค่ะ ของญี่ปุ่นก็มีเข้ามาขายเหมือนกัน เคยเจอในห้าง ราคาแพงกว่า เป็นพู่กันเลยแต่เป็นแบบที่เติมหมึกไม่ได้ หมึกหมดก็ต้องทิ้งเลย เสียดายอ่ะ

โจ...ไม่จริงม้างงง ชิดนะเหรอไม่ถูกชะตากะคนหล่อ สงสัยจะเน้นหนุ่มกล้ามสวยอย่างในบล็อคล่าสุดละมั้ง

ปิ่นเดือน...ขอบคุณมากๆที่เล่าให้ฟังค่ะ ท่านทรงพระปรีชาสามารถเรื่องภาษาจีนที่สุด ทรงมีพระราชนิพนธ์เกี่ยวกับเมืองจีนหลายเล่มมาก แล้วก็ชื่อเพราะๆทั้งนั้นเลยอย่าง "มุ่งไกลในรอยทราย" "เกล็ดหิมะในสายหมอก" "ใต้เมฆที่เมฆใต้" "เย็นสบายชายน้ำ" "เจียงหนานแสนงาม" เพราะเนอะว่าไหม แต่ที่ชอบที่สุดก็คงเป็นพระราชนิพนธ์แปลบทกวีของจีน "หยกใสร่ายคำ" บทกวีแต่ละบทถือเป็นสุดยอดและทรงแปลได้อย่างไพเราะ แล้วยังทรงให้เกล็ดความรู้ในทุกบทด้วย คุณปิ่นโชคดีจังได้ตามเสด็จฯด้วย เวลามีข่าวเสด็จฯไปเมืองจีนแล้วเราจะนั่งหน้าจอตลอดเลย ดูแล้วคนจีนจะรักพระองค์ท่านมากๆเลยนะคะ...เราว่าล่ามคนนั้นคงซีดไปเลย ที่จริงไม่ต้องทรงมีล่ามก็ได้เพราะตรัสภาษาจีนได้ทั้งคล่องทั้งชัดแล้วก็ไพเราะมากๆ

จอมแก่นฯ...ชอบกลอนของจอมแก่นฯจัง แต่งได้น่ารักซ้าาาา เห็นทอฟฟี่สีสวยที่เอามาฝากแล้วก็กะว่าจะยอมฟันผุหมดปากฟาดให้เรียบ แต่เห็นใส้ในที่คนทำบรรจงใส่ไว้แล้วเลยเปลี่ยนใจขอเก็บไว้ดีกว่า ขอบคุณมากสำหรับของฝากกะคำอวยพรจ้า

 

โดย: haiku 28 พฤศจิกายน 2549 9:55:58 น.  

 

บรรยากาศ ทุ่งปศุสัตว์ที่แกคัดมา ชั้นอ่านแล้วนึกถึง ซีนที่ จางซิยี่โดนพ่อหนุ่มคนนึงจับไปในหนัง เคาท์ชิงไทเกอร์ ฮิดเดนดรากอนว่ะ นึกเพ้อๆอยากเป็นนางเอกเรื่องนี้เหมือนกัน เพราะ อิโจรที่ลักพาตัวมันหล่อเซอร์ได้ใจ ยังกะพี่คีเรยย ฮี่ๆ

 

โดย: angy_11 28 พฤศจิกายน 2549 11:28:45 น.  

 


แวะมาราตรีสวัสดิ์จ้า
ฝันดีเน๊าะ

 

โดย: อุ้มสี 28 พฤศจิกายน 2549 23:10:11 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


คิดถึงเธอเพียงไรก็ไม่รู้
ลองคิดดูเอาสองคูณ เอาศูนย์หาร
ผลลัพธ์นี้คือความคิดถึงตลอดกาล
นานเท่านานเพียงใดไม่เคยลืม


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอมากนะจ้า **


วันนี้ก้แวะมาดูตัวหนังสือจีนอีกเช่นเคย

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 29 พฤศจิกายน 2549 2:27:31 น.  

 

เรื่องจิง ไอ้ชิดมานชอบ พระเอก Spring Waltz มากกว่าพระรอง จิงๆนะ

 

โดย: โจเซฟิน 29 พฤศจิกายน 2549 16:04:10 น.  

 

จี้...ความจำฉันชักจะสั้นลงทุกที ได้ดูเรื่องCrouchingเหมือนกันแล้วก็ชอบด้วย แต่ทำไมนึกถึงฉากที่จี้ว่าไม่ออกแฮะ พูดถึงจางซื่อยี่แล้วนึกได้แต่เรื่องที่เล่นกะทาเคชิหวานใจฉันเรื่อง "จอมใจบ้านมีดบิน" ชอบฉากในป่าอ่ะ ไม่รู้ว่าแต่งสีด้วยหรือเปล่าแต่ถ่ายออกมาสวยเด็ดทุกฉากเลย

ยัยจี้เอ้ย เห็นโจรหน้าเซอร์เหมือนอีตาคีนูหน่อยเดียวถึงกะเพ้ออีกแล้ว ถ้าขืนเปลี่ยนตัวกะนางเอกจริงๆมีหวังโจรได้ถอยกรูด เพราะมีหน้าตาเป็นอาวุธหรือเปล่านี่ม่ายรู้ แต่มันคงกลัวปากนางเอกตัวปลอมนั่นแล

อุ้มสี...ขอบคุณค่า

จอมแก่นฯ...ขอบคุณที่เอาดอกไม้มาฝากทุกครั้งทำให้บล็อคเราสดใสขึ้นเยอะเลยค่า

โจ...ลางเนื้อชอบลางยานิ ที่จริงถ้าพระเอกไม่มีพระรองมาเทียบรัศมีพี่แกก็หน้าตาดีพอตัวแหละ เป็นธรรมเนียมละครเกาหลีไปแล้วมั้งที่พระรองต้องหล่อเกินหน้าเกินตาพระเอกแล้วก็กินแห้วประจำ

 

โดย: haiku 29 พฤศจิกายน 2549 20:30:04 น.  

 

แต่พูดก็พูดเหอะเรื่องนี้ ถ้าใครไม่เคยดูจะชอบพระรอง แต่ถ้าดูจะนึกๆชอบพระเอกนะ ตอนแรกเราไม่ดูเรื่องนี้เลยดองไว้ตั้งหลายเดือนดูก็ดูแบบผ่านๆ เพราะเข้าใจว่าพระเอกเป็นตัวร้ายแฟนเก่านางเอกซัมซุน เลยดูแบบงั้นๆ แต่พอมารูว่าไม่ใช่เท่านั้นแหละกอปกับดูวิวสวยมากๆ ดูรอบสองมั้งถึงหลงรัก แบบน่าสงสารพระเอกอ่ะเค้าไม่หล่อแต่หุ่นบุคลิกเค้า ok. ก็เลยผ่าน

ซาดองโยจะมาฉายช่อง 3 เหรอ งานนี้เราว่าซาดองโยถ้ามาฉายทุกวันนะหรือช่วงเวลาเดียวกะช่อง 7 เราว่าซาดองโยน่าดูกว่าเยอะ แต่บอกตามตรงว่าดูไม่จบ เพราะเรื่องน้ยาวมากกก พอๆกับแดจังกึม ทีมสร้างเดียวกันด้วย เลยไม่แปลกใจเท่าไหร่ เราเห็นตัวอย่างวันนี้แล้วล่ะ แรกๆจะน่ารักหลังจะเป็นการแย่งบ้านเมือง คล้ายสามก๊กในความรู้สึกเรา นางเอกก็เคยเป็นนางร้ายจาก Save The Last Dance แปลกเหมือนกันเธอคนนี้หลังๆเป็นนางเอกเต็มตัวไปแล้ว ล่าสุดเรื่องอะไรจำไม่ได้ก็เป็นนางเอกอีก ดวงกะลังขึ้น

ส่วน A Love to Kill เราว่ามันเก่าอ่ะ ไม่รู้เด่ะ ตอนนั้นดูไม่ค่อยชอบ ชินมินอา นางเอกเท่าไหร่ ยิ่งดูดปากเรน โห อย่าให้พรืดเลย รับไม่ได้อย่างแรง บางคนก็ชอบนะเพราะยอมรับเรื่องภาพและมุมกล้องเราว่ามันละเอียดดี แต่ตอนจบ ตกม้าตายว่ะ เอาเป็นว่าตายตอนจบ ยังไม่เข้าใจว่าเจือกมาตาย ทำไม เลยไม่เคยคิดจะรีวิวเรื่องนี้เลย เพราะมันไม่สมเหตุสมผล พูดดังเด๋วสาวกเรนรุมกระทืบ

 

โดย: โจเซฟิน 29 พฤศจิกายน 2549 21:30:26 น.  

 


เป็นบทความที่งดงามสละสลวยมากเลยค่ะ
ไม่ทราบว่าลายเส้นพู่กัน คุณ haiku เป็นคนเขียนเองรึป่าวคะ
ลายเส้นสวยมากจริงๆค่ะ
มาริอาแค่เขียนตัวคันจิ ยังรู้สึกมือเกร็งๆเลยค่ะ ลายเส้นยิ่งกว่าไก่เขี่ย
 

โดย: มาริอา 30 พฤศจิกายน 2549 17:06:32 น.  

 

โห คุยยาวเลย ฉันชอบบบบ ถึงพระรองกี่เรื่องๆจะหล่อกว่ายังไงบทละครของเกาหลีมันเขียนให้เราชอบพระเอกจนได้นั้นแหละ ก็อย่างออทั่มไง วอน บินหล่อขนาดไหนฉันก็รักพี่ชายมากกว่าอยู่ดี ไม่รู้เป็นไงแทบทุกเรื่องเลือกพระรองหล่อระเบิดให้คนดูสาวๆน้ำลายหกแทนนางเอก งานของผกก.ยูนนี่มีเอกลักษณ์ตรงที่วิวสวย เพลงเพราะ เรื่องนี้ได้ไปถ่ายที่ออสเตรียวิวสวยกว่าเกาหลีตั้งแยะ ฉันตั้งตารอดูวิวงามสุดๆเลยงานนี้

ซาดองโยมาแทนหมอโฮจุนมั้ง ยังไม่เห็นบอกว่าลงเวลาไหน เรื่องยาวแค่ไหนก็ไม่เกี่ยงหรอกถ้าดูแล้วสนุก ที่จริงน่าจะเอาละครสมัยใหม่มาสลับอารมณ์คนดูมั่งก็ดีเนอะ นางร้ายตอนนี้เลื่อนชั้นเป็นนางเอกกันหลายคน อย่างน้องสาวพระรองSummer Scent แล้วก็ชีเน่ก็ด้วย ยังไม่เห็นปลดนางเอกที่สวยน้อยไปเป็นนางร้ายสักที มีหลายคนเลยที่ไม่ถูกสเป็ค อย่างนางเอกSangdoo ชิน มินอาก็ด้วย แต่ถึงจะไม่สวยแต่ฝีมือแสดงเฉียบกันทุกคน

เรื่องA Love to Killถึงจะตกม้าตายตอนจบก็ดูอยู่ดีแหละ อยากดูนายเรนเล่นละครแนวดราม่าอีก

มาริอา...บทความที่แปลมาเขียนบรรยายธรรมชาติได้เพราะจริงๆ อ่านแล้วก็ชอบมั่กๆ แอบดีใจเล็กๆตอนที่ส่งการบ้านแล้วเหล่าซือขอซีร๊อกทุกบทที่แปลเอาไว้ นึกขึ้นมาทีไรก็เป็นปลื้มทุกทีเลยค่ะ

ตัวหนังสือนั่นเขียนเองกะมือค่า ไม่ได้ใช้พู่กันแต่ใช้ปากกา(ในรูป)เขียน

 

โดย: haiku 30 พฤศจิกายน 2549 19:35:12 น.  

 

คุยต่อ ชินมินอา เราชอบเธอขึ้นมานิดๆจากเรื่อง Sad Movie ก่อนหน้านั้นยอมรับไม่ค่อยชอบเลย ส่วนนางเอก Sangdoo เราว่าเค้าแสดงดีมากๆ ตอนเรื่อง Sangdoo มีข่าวหนาหูเกี่ยวกับเรนมากกว่าเฮเคียวจาก Full House แต่สุดท้ายก็เป็นแค่การโปรโมท ก่อนหน้านั้นนางอเกคนนี้ขี้เหร่กว่านี้เยอะมากกกก แบบเป็นแค่ตัวประกอบอ่ะ แต่เค้าเล่นธรรมชาติ เราก็ดูหนังเค้าหลายเรื่องเหมือนกัน มาสะดุดอยู่เรื่องที่ทำให้ไม่เคยชอบเค้าอีกเลย หนังเกี่ยวกับเลสเบี้ยน เค้าเล่นแบบอินไปว่ะรับไม่ได้ บางฉากอาบน้ำมั้งก็แบบ กล้าไปนิดมันก็ไม่โป๊เท่าไหร่หรอก แต่มันเกินไป

คุยยาวแระ วันนี้ดูไมเคิลต่อ อิอิ UBC ใกล้เอามาแล้วล่ะ ดีใจด้วย ไม่เกินเดือนสองเดือนนี้หรอก

 

โดย: โจเซฟิน 30 พฤศจิกายน 2549 21:05:50 น.  

 

เรื่องSad Movieมินอาได้บทเหมาะกับตัวดี ดูไปก็เห็นใจตัวละครนี้ไป คนเขียนบทใจร้ายให้เธอมีแผลที่หน้าแล้วยังต้องทำงานแบบต้องซ่อนหน้าตลอดอีก ตอนจบนึกว่าจะสมหวัง เศร้าไปเลย นางเอกSangdooเลื่อนชั้นจากตัวประกอบเหมือนกันเหรอ เราชอบเธอเล่นเรื่องMy 19 years old sister-in-law ดูสวยขึ้น(เพราะมีดหมอเจ้าหล่อนไปทำตะหมูกมา(แต่ตอนหลังไปเลาะออกแล้ว) เธอเล่นเก่งแล้วก็เป็นธรรมชาติอย่างโจว่าแหละ เรื่องที่บอกว่าเล่นเป็นเลสเบี้ยนก็ได้ดูทางยูบีซี ไม่ค่อยชอบเหมือนกันเพราะบทแรงเกิน

ฮ้า รู้มาจากไหนที่ว่ายูบีซีจะมาฉายจริงเหรอ นึกว่าอีกนานนนนนถึงจะได้ดู อีกสองเดือนเอง เย้!!!!!!

 

โดย: haiku 30 พฤศจิกายน 2549 22:41:53 น.  

 

ภาษาจีนช่างลึกซึ้งจริงๆครับ โคลงกลอนของจีนก็สมค่ากับมรดกทางวัฒนธรรมที่ลึกซึ้งและยิ่งใหญ่ ผมหลงเสน่ห์ในสิ่งเหล่านี้ตั้งแต่เด็กแล้วเมื่อดูหนังจีนชุด ฮิๆๆ


ปล.ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล๊อคผมเสมอๆนะครับ

 

โดย: นายเบียร์ 1 ธันวาคม 2549 4:52:33 น.  

 

มันคุยกันเป็นวรรคเป็นเวรเรื่องซีรีย์ แล้วงี้ ชั้นก็น้ำลายบูดแย่สิยะ

 

โดย: angy_11 1 ธันวาคม 2549 11:32:47 น.  

 

จำได้ว่าสมัยเด็กๆ พ่อเคยให้เรียนพิเศษที่โรงเรียนจีน
แห่งหนึ่งตรงริมทางรถไฟตลาดพลู ชื่อโรงเรียน กงลี้จงซัน
ไม่ทราบว่าตอนนี้ยังอยู่หรือเปล่า มีคัดภาษาจีนใช้พู่กันเหมือนกัน มีปัญหาต้องย้ายบ้านเลยไม่ได้เรียนต่อ ปัจจุบันนึกเสียดายมากๆ ตอนนี้จำไม่ได้แล้วค่ะ ท่อง 1-10 ได้เท่านั้นเอง นอกนั้นคืนให้เหล่าซือไปหมดแล้วค่ะ

 

โดย: rayasuree (Jeab) (rayasuree ) 1 ธันวาคม 2549 18:22:58 น.  

 

อบรูปปากกาที่ 2 สวยจังแหลมๆดี
..
เรื่องถัดมาอ่านแล้ว อยากไปเที่ยวฟาร์มโชคชัย ตะหงิดๆ 555

 

โดย: แร้ไฟ 1 ธันวาคม 2549 18:51:37 น.  

 

มาแล้วววว...เม้าท์ซี่รีย์กันก่อนค่อยอ่านเน่อ...เจอพู่กันแล้วชิดตาลาย..ปล่อยอิแองจีน้ำลายบูดไปก่อน


พระเอก Spring Waltz ไม่หล่อเหรอ อืม แต่คงจะจริง ดูตอนแรกไม่หล่ออ่ะนะ อย่างที่เจ๊โจว่าแหล่ะบุคลิกเค้าโอเค แต่ไฮคุต้องเห็นตอนเค้ายิ้มกะร้องไห้อ่ะ แบบน่าสงสารมาก ๆ แดเนียลชิดซ้ายจิง ๆ นะ แดเนียลหน้าแก่อ่ะ ชิดมะชอบ..

นางเอกโซดองโยเค้าก็สวยนะ เห็นตั้งแต่ดู Save แระ แต่เค้าแอบตาคล้ำอ่ะ ที่บ้านเราเลยเรียกเค้าว่าน้องถุงใต้ตา เห็นด้วยว่านางรองหลายเรื่องเลื่อนขั้นมาเป็นนางเอกเยอะเลย คนต่อไปนะน้องซอนเยจินเรื่อง Alone in love แหง ๆ คอยดูจิ

 

โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย 1 ธันวาคม 2549 21:35:34 น.  

 

แวะมาบอกว่า หลับฝันดีนะคะ
good night

 

โดย: แร่ใยหิน 2 ธันวาคม 2549 0:45:04 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ฉันคิดถึง ทุกวันวันละพันหน
ฉันห่วงใย จนหมดใจไม่แปรผัน
ฉันเฝ้าดู แลเธอ อยู่ทุกวัน
ฉันชอบจันทร์ถึงอาทิตย์ที่มีเธอ


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 2 ธันวาคม 2549 1:07:44 น.  

 
sweety มาส่งความสุขวันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 2 ธันวาคม 2549 2:42:53 น.  

 

นายเบียร์...ชอบภาษาจีนเพราะดูหนังจีนชุดเหมือนกันเลย ขอบคุณเหมือนกันค่าที่แวะมาเยี่ยมกัน

จี้...อ้าว คุณนายไม่ชอบเอเชียนซีรีส์เหรอ งั้นคุยถึงซีรีส์หรือหนังฝรั่งก็ได้ ฉันก็ชอบพอๆกันแหละsrc=https://www.bloggang.com/emo/emo35.gif>

rayasuree... ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ

โรงเรียนนั่นอาจจะยังอยู่ก็ได้ค่ะ แต่โรงเรียนจีนที่เราเคยเรียนเลิกกิจการเรียบร้อยแล้ว เสียดายมากเพราะเหล่าซือที่นั่นสอนเก่งๆทั้งนั้นทำให้รักภาษาจีนมาจนทุกวันนี้ คุณเจี๊ยบชอบซึงฮอนเหมือนกันเลยน้า ทำบล็อคให้พี่ชายออกมาสวยมากเลยค่ะ

แร้ไฟ...อืมม ยังไม่เคยไปฟาร์มโชคชัยสักกะที เห็นแต่ในทีวี บรรยากาศพอจะใกล้เคียงกันเหมือนกัน

ชิด...อ้าว มาได้ไงเนี่ย หายหน้าไปหลายวันเลย คิดถึงเน้อ

คุยไปเฉยๆ อย่าไปยั่วยัยจี้มานเดี๋ยวของขึ้น

รู้แระว่าชิดชอบพระเอกมากกว่าแดเนียล งั้นก็เหมือนกะฉันที่ชอบพี่ชายมากกว่าวอน บิน ประทับใจที่ซู้ดก็ตอนพี่ชายยิ้มกะร้องไห้นี่แหละ เอาเหอะไว้รอดูก่อนถ้าเล่นบทเศร้าเก่งๆอย่างชิดว่า ไม่แน่ฉันอาจเปลี่ยนใจมาชอบพระเอกมากกว่าก็ได้

อ้ายยยย มาว่าแดเนียลหน้าแก่ ม่ายสักกะหน่อย เทียบกะพระเอกแล้วยังดูดีกว่าเป็นกอง ว่าแดเนียลซะเต็มปากเต็มคำ เดี๋ยวสาวกตามมารุมตื๊บไม่รู้ด้วยนะยะ

เห็นนางเอกซาดองโยแล้วต้องไปค้นSave the Last Danceมาดูอีกรอบ คิดถึงพระเอกอ่ะ แต่เราว่าเรื่องSaveเธอเล่นยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ในพันทิพมีหลายคนชมว่าซาดองโยสนุกกว่าแดจังกึมไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า พระเอกกะพระรองเรื่องLove Letterเล่นประชันกันเลยงานนี้

ขอบคุณสามสาว แร่ใยหิน จอมแก่นแสนซนแล้วก็Sweetyที่แวะมานะจ๊ะ 

โดย: haiku 2 ธันวาคม 2549 8:33:19 น.  

 สวัสดีค่ะ เจี๊ยบน่ะค่ะ แวะมาทักทายค่ะ
และขอบคุณมาก น่ะค่ะที่เข้าไปทักทายกัน
Goodnight ค่ะ หลับฝันดีน่ะค่ะ
แล้วเจอกันใหม่น๊า

 

โดย: rayasuree (Jeab) (rayasuree ) 2 ธันวาคม 2549 20:41:13 น.  

 เยี่ยม

 

โดย: อุ้มสี 2 ธันวาคม 2549 22:28:29 น.  

 

กลับมาแล้วค้าบ

แวะมาส่งความคิดถึงคับ

บายดีนะคับ

 

โดย: oato_janza 2 ธันวาคม 2549 23:08:03 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


คิดถึงเธอเสมอนะคนดี
คิดถึงทุกนาทีที่เหงา
ห่วงใยแม้เวลาจะผันผ่าน
ก็ไม่วาย คิดถึง ห่วงใย เธอ** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 3 ธันวาคม 2549 2:12:17 น.  

 

ภาษาจีนเป็นภาษาที่น่าสนใจมากที่สุดภาษาหนึ่งเลยครับ มีความเป็นศิลป์ในตัวเองครับ

 

โดย: คนรักน้ำมัน 3 ธันวาคม 2549 12:55:03 น.  

 

แดเนียลหน้าแก่ ๆๆๆๆๆ เด๋วเจ๊โจต้องมาตบเอาแน่เรย หวายๆๆๆ


โซดองโยมันเป็นประวัติศาสตร์ของเกาหลีไม่ใช่เหรอไฮคุ เหมือนหนังจีนสมัยก่อนเลยเน๊าะ แต่นางเอกเล่นเซฟยังเล่นไม่ค่อยเก่งอีกหรอ ชิดว่าสุดยอดแล้วนะ ร้องไห้มือไม้สั่น แต่ก็ยังสู้ยูจีนมะได้อยู่ดีแหล่ะ

รูปน้องอ้วน เอ้ย น้องเฮ ตอนโฆษณามารีนฟร้องเคยมีนะ แต่หายไปไหนมะรู้

 

โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย 3 ธันวาคม 2549 19:39:55 น.  

 

วุ้ย..พรืดเป็นเล่นยัยชิด อิจี้สิจะต่อยเอ็งเพราะมันกี๊ดอยู่

เออ ไฮคุ charmmed เราเคยดู season แรกๆนู๊นนน ไม่คิดเหมือนกันว่ามันจะยาวนานมาก จนออกลูกออกหลานมา เพื่อนบอกให้ดู season นี้เหมือนกัน เพราะคริส ฮอลิเวล ลูกชายของพรูหล่อมากกก ตอนที่มันฉายแรกๆเราชอบพรูอ่ะแกสวยดีผมดำๆ เหมือนไม่ใช่ผรั่งแท้ เลยสวย อ้อ แม่มดคนสุดท้องอีก สวยมาก แต่ไหง ดังเฉพาะเรื่องนี้ก็ไม่รู้ดิ เอารูปไพเพอร์กับลูกชายเธอเมื่อ 2 ปีที่แล้วมาให้ดู น่ารักเชียว

 

โดย: โจเซฟิน 3 ธันวาคม 2549 20:55:56 น.  

 

รูปนี้น่าหม่ำ บ๊วบ


 

โดย: โจเซฟิน 3 ธันวาคม 2549 20:59:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ เจี๊ยบแวะมาทักทายค่ะ
วันนี้อย่านอนดึกน่ะคะพรุ่งนี้ไป
ทำงานเดี๋ยวไม่สวยค่ะ เอิ๊ก ๆ
Goodnight ค่ะ หลับฝันดีน๊า
3/12/2006 

โดย: rayasuree(Jeab) (rayasuree ) 3 ธันวาคม 2549 22:42:50 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


หอบช่อดอกไม้มาแสนไกล
พร้อมด้วยกลิ่นไอแสนละมุน
กับคำสองคำที่แสนอบอุ่น
ว่า...คิดถึง ห่วงใย...เธอ** มีความสุขกับคนที่คุณรักเสมอนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 4 ธันวาคม 2549 0:24:54 น.  

 

บล็อคเราหอมฟุ้งเลย ขอบคุณคุณJeabกะจอมแก่นฯนะคะที่เอาดอกไม้มาฝากกันคนละสองรอบ ชอบกลอนของจอมแก่นฯจังค่ะ

อุ้มสี...นางแบบในรูปน่ารักจัง

oato_janza...Welcome backค่า ขอบคุณที่แวะมานะคะ

ชิด...เออ แก่ก็แก่ แต่ไงก็หล่อละกันยะ

ซาดองโยคงเป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์นะ ยังไม่ได้อ่านเนื้อเรื่องว่าเป็นยังไง ฟังจากโฆษณาเห็นบอกว่าพระเอกเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของเกาหลี เห็นแล้วคิดถึงหนังจีนฟอร์มใหญ่ยุคโน่นเหมือนกัน เรื่องที่เราชอบที่สุดเรื่องนึงก็เรื่อง "ศึกสองนางพญา" หมีเซี๊ยะสวยสุดๆ ชุดอลังการงานสร้างมั่กๆ ชอบเดวิด เจียงก็จากเรื่องนี้แหละ ละครแนวประวัติศาสตร์ตอนนี้ก็มีฉายอยู่นะฉายทางช่องสามตอนตีสาม สนุกดีเหมือนกัน

นางเอกเล่นเซฟได้โอเคแหละแต่เล่นฉากเศร้าแล้วเราไม่ค่อยจะเศร้าตามเท่าไหร่ แปลกเหมือนกัน ดาราบางคนแค่ทำหน้าเศร้าเราก็น้ำตาซึมแล้วอย่างอึนโซไง แต่เรื่องเซฟคุณเธอร้องไห้น้ำตาอาบแก้มแต่สีหน้าไม่ชวนให้เศร้ายังไงไม่รู้แฮะ เห็นตัวอย่างซาดองโย มองบางมุมเธอคล้ายเยจินเหมือนกันนะ

โจ...ยัยจี้ก็ปิ๊งแดเนียลเหมือนกันเหรอ นึกว่าไม่ชอบดูซีรีส์เกาหลีซะอีก เอ หรือว่าสนแต่หนุ่มหล่อๆแบบไม่เกี่ยงสัญชาติกันแน่

โฮะๆๆๆ คริสหล่อมากกกกกก ตาหวานเชื่อมเลย เล่นดีด้วย ตอนที่เพิ่มตัวละครนี้เข้ามาตอนจบปีแรก(มั้ง)เรายังสงสัยว่านายคนนี้จะเป็นตัวร้ายหรือเปล่า แต่ก็ไม่ แถมเป็นตัวละคัญด้วยซิ เพิ่งดูตอนที่เจอกับคู่หมั้น ซึ้งจัง ชอบเรื่องนี้ตั้งแต่ดูครั้งแรกเลยอ่ะ สนุกดีนะ สาวๆก็สวย (คนที่เล่นเป็นPrueเราก็ชอบ เสียดายถูกตัดออกไป) แฮ่ม!!!! ที่สำคัญหนุ่มๆในเรื่องตะละคนเน้นหล่อทุกคน ที่หล่อน้อยหน่อยก็นายลีโอนี่แหละแต่มีเสน่ห์ดี เสียดายตอนนี้ชักจะฉุแล้ว ชอบตอนแรกที่ลีโอกะไพเพอร์จีบกัน กุ๊กกิ๊กน่ารักดี อ้อ อีกคนJulian McMahon ที่เล่นเป็นCole(เล่นเป็นหมอTroyในNip Tuckไง) ไม่ค่อยหล่อแต่เล่นเก่ง สงสารจังตอนที่ตามง้อฟีบี้แต่ไม่สำเร็จสุดท้ายก็ถูกกำจัด​ ฉันลุ้นนนนอยู่ว่าจะกลับมาอีกได้ไหม อยากดูพี่แกเล่นอีก

แม่มดคนสุดท้องก็Alyssa Milanoละซิ สวยถูกใจ อ่านในtitleบอกว่าเป็นผู้อำนวยการสร้างเรื่องนี้ด้วย แต่ชอบปีแรกมากกว่า เธอดูใสๆดี ภาคหลังๆมานี่ชักจะเซ็กซี่เกินไปหน่อย ไพเพอร์ยิ้มแล้วไม่ค่อยสวยอ่ะต้องหน้าเฉยๆถึงจะงาม ลูกชายเธอหน้าตาน่ารักจัง

นี่ไงสาวๆภาคแรก น่ารักเนอะ


ต่ออีกนิดเถอะ เมื่อวานดูช่องCCTVเห็นรายการสัมภาษณ์นักร้องที่ร้องเพลงตำนานรักดอกเหมยรุ่นแรก อย่างเรื่อง "คู่รักคู่วิปโยค" "ผานางรอ" แล้วก็อีกหลายเรื่อง ฟังชื่อจีนคุ้นแต่ชื่อไทยลืมแล้ว นึกอยากเห็นหน้าสาวที่ร้องเพลงเสียงหวานเจี๊ยบคนนี้มานานแล้ว เสียงใสเหลือเกิน ร้องเพลงอะไรก็เพราะ ชอบที่สุดก็เพลงจากเรื่อง "ผานางรอ" นี่แหละเพราะชอบเรื่องนี้มาก

ไปค้นรูปในเนท เจอแต่รูปจิ๋วเดียว อ้อ เกือบลืมไป เธอชื่อเกาเซิงเหม่ย สวยเหมือนกัน คงอายุเยอะแล้วแต่ดูหน้าแล้วไม่แก่เท่าไหร่


ว่าแต่คุณนายไม่เห็นเม้าท์เรื่องPoison Breakตอนใหม่ให้ฟังต่ออีกล่ะ

บล็อคชักจะอึดแล้ว ว่าจะอัพใหม่แต่ไม่ว่างอีกแล้ว คงไม่ได้เข้าบล็อคสักอาทิตย์นะจ๊ะ เจ๊โจกะเจ๊ชิดฝากบ้านด้วยเน้อ

 

โดย: haiku 4 ธันวาคม 2549 9:48:12 น.  

 

แวะมาตอนจขบ.ไม่อยู่ อิๆๆ
คุณ haiku ท่าทางสบายดี(มาก)เหมือนเคยนะคะ อ่านบล็อกนี้กะบล็อกก่อนแล้วอิจฉาคนอ่านภาษาจีนออกเลยง่ะ

ปล. บล็อกนี้ก็พลอยเป็นฮาเรมไปกะเค้าด้วยเหรอคะ

 

โดย: vee vee' 4 ธันวาคม 2549 22:30:09 น.  

 สวัสดีค่ะ เจี๊ยบแวะมาทักทายค่ะ
ขอบคุณมากๆ น่ะค่ะ ที่แวะไป
ทักทายกันดีใจมาก ๆ ค่ะ
คืนนี้หลับฝันดีน่ะค่ะ
4/12/2006 

โดย: rayasuree (Jeab) (rayasuree ) 4 ธันวาคม 2549 23:49:40 น.  

 

คุณhaikuสบายดีไหมเอ่ย

อิอิ ก็เป็นแฟนcharmค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเรื่องราวไปถึงไหนแล้วค่ะ ดูย้อนไปย้อนมา(ในทีวี) เออย่างนี้เรียกแฟนไหมนี่

 

โดย: Sweety-around-the-world 5 ธันวาคม 2549 0:56:52 น.  

 สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


. . แม้จะอยู่ห่างไกลสักเพียงใหน

..ฉันจะฝากความคิดถึงไว้ตรงปลายฟ้า

..ยามที่เธอแหงนมองในบางเวลา

..เธอจะได้รับรู้ว่ามีคนคอยคิดถึง ห่วงใย เธอ

** มีความสุขกับคนที่คุณรักเสมอนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 5 ธันวาคม 2549 2:31:00 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


อยากเขียนคำว่า "รัก" ใส่ท้องฟ้า
เขียนคำว่า "คิดถึง" ต่อเอาไว้
คำที่สามคือคำว่า "ห่วงใย"
ฝากเอาไว้บนฟ้า...ไว้ให้เธอ
ยามใดที่เธอมองบนท้องฟ้า
ไม่ว่าจะวัน..เวลา..ไหน
จะได้เก็บเอาไว้เป็นกำลังใจ
รัก..คิดถึง..ห่วงใย..มีให้เธอ


** มีความสุขกับคนที่คุณรักเสมอนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 6 ธันวาคม 2549 2:59:48 น.  

 

ไฮคุ....เราว่าตัวเองเพิ่มบลอกคุยเรื่องหนัง ซีรีย์เกาหลีอีกบลอกหนึ่งดีกว่านะ เพราะหลังๆคุยกันเรื่องนี้เยอะเหมือนกัน เห็นมีแต่เจ้าแม่ซีรีย์เกาหลี เจ้าของสตูดิโอดาราชายหล่อๆ เซียนซีรีย์ฝรั่ง มาเม้นท์เพียบเลย

 

โดย: PANDIN 6 ธันวาคม 2549 11:05:11 น.  

 

อ้าว จขบ.ไม่อยู่ แล้วชั้นจะเม้าไปทำไมฟะเนี่ย กลับมาแล้วไปเคาะเรียกละกัน

ปล.คุณอ๊อฟ ยัยไฮคุ มันต้องเปิด "ตำนานรักดอกหมาก เอ้ย ดอกเหมย

 

โดย: โจเซฟิน 6 ธันวาคม 2549 11:15:43 น.  

 

นั่งจาม อยู่หลายที
ที่แท้ บล็อกไอคุ สุมไฟนินทาคนสวยนี่เอ๊ง

ก่อนอื่น ชั้นต้องขออธิบายว่า ชั้นเลิกดุซีรีย์ไปนานแล้วย่ะ
เพราะเป็นโรคใจร้อน ไม่มีเวลาตามดูเรื่องละยี่สิบตอนเหมือนสมัยก่อน
ส่วน ซีรีย์หรั่ง ก็เอาเฉพาะ จบในตอน

กรณี พ่อหวานใจ แดเนียล นั่น ชั้นกิ๊กเฉพาะด้านกายภาพ ไม่เคยดูมันเล่นอะไรสักเรื่อง อาศัย สรีระของเค้า สร้างบรรยากาศ อย่างเดียว เลยล่ะ

 

โดย: angy_11 6 ธันวาคม 2549 12:09:34 น.  

 

 

โดย: rayasuree(Jeab) (rayasuree ) 6 ธันวาคม 2549 20:37:07 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ขอแค่คิดถึง เพียงเสี้ยวหนึ่งของหัวใจ
ขอแค่ความห่วงใย ยามที่เราต้องห่างไกลกัน
ขอแค่ความห่วงหา ตลอดเวลาอย่าได้แปรผัน
ขอแค่ความผูกพัน มีให้แก่กันเท่านั้นพอ


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 7 ธันวาคม 2549 1:59:28 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


จะเนิ่นนานผ่านวันยังฝันถึง
เธอเป็นเพื่อนอยู่ในใจไม่เคยขืน
แม้ว่าฟ้าจะเปลี่ยนสีทุกวันคืน
ใจคงมั่นไม่แปรเปลี่ยนไปจากเธอ


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 8 ธันวาคม 2549 3:49:56 น.  

 


10 Blog ที่โดนใจมิตรรักแฟนแฟนชาว Bloggang
มี 10 อันดับ ดังนี้

1. thattron = 379 คะแนน
2. opleee = 378 คะแนน
3. mingky = 341 คะแนน
4. fluffyboy101 = 303 คะแนน
5. ALFA-TANGO = 301 คะแนน
6. โอน่าจอมซ่าส์ = 257 คะแนน
7. midori-jp = 264 คะแนน
8. **mp5** = 219 คะแนน
9. หน่อยอิง = 195 คะแนน
10. The Vicky = 180 คะแนน
11. JewNed = 164 คะแนน

หมายเหตุ : คุณ **mp5** ขอสละสิทธิ์
รางวัลที่ช่วยโพสช่วยเม้นท์กระหน่ำที่บ้านอุ้ม
มี 10 รางวัล ดังนี้

1. คุณมัชชาร
2. คุณหลานยายจุล
3. น้ำฝน Malee30
4. คุณป่ามืด
5.คุณ copbureau
6. คุณ anutta
7. คุณ apache Dj.
8. น้องดาริกามณี
9. คุณกลกาล
10. คุณ oato_janza


ผู้มีรายชื่อทั้งหมดนี้
กรุณาส่งชื่อที่อยู่มาหลังไมค์เราด้วยนะคะ

 

โดย: อุ้มสี 8 ธันวาคม 2549 22:51:52 น.  

 

sweety...เรื่องCharmedนี่วนมาฉายกี่รอบก็ยังดูเพราะชอบ ของปีล่าสุดนี่เปลี่ยนเวลาฉายเลยไม่ได้ดูตั้งแต่แรก มีตัวละครเพิ่มขึ้นหลายตัวเลย ตอนใหม่นี่ลีโอกะไพเพอร์มีลูกสองคนแล้วค่ะ

วี่...สบายดีจ้าแต่ช่วงนี้งานจะยุ่งไปหน่อย ขอบคุณที่แวะมานะคะ ได้เห็นหนุ่มหล่อบ่อยๆก็เลยสบาย(มาก)แถมอารมณ์ดีด้วย

วี่มาหาความเรา ไม่ได้ตั้งฮาเรมซะหน่อย พวกเราแค่คุยถึงหนุ่มๆในโกดังก็เท่านั้นแหละจ๊ะ

Pandin...ไม่ต้องเพิ่มบล็อคก็ได้จ๊ะ ที่จริงอยากทำเรื่องซีรส์เกาหลีอย่างเจ๊โจมั่งแต่ไม่ค่อยว่างเลย แต่ไม่เป็นไร เราทำบล็อคอะไรก็คุยถึงซีรีส์เกาหลีได้ ถึงจะคุยถึงชาติอื่นก็ไม่เกี่ยงเพราะเราชอบดูไปหมดแหล

โจ...แวะไปบอกแล้วแต่ยังไม่มีเวลาคุย ไว้กลับมาอีกทีจะเม้าท์ที่บล็อคให้ปากมันเลยเชียว

จี้...อุ อุ ที่จริงยังสุมไฟไม่แรงพอ ยังเผาไม่ได้ที่เลยนะเนี่ย

อ้อ ที่ไม่ชอบดูซีรีส์เกาหลีเพราะเป็นวัยรุ่น(ไหนหว่า)ใจร้อนนี่เอง เอาน่า ถึงจะเลิกดูซีรีส์เกาหลีฉันก็ตีซี้หล่อนมาเป็นพวกเดียวกันได้เพราะชอบพี่คีนูกะแดเนียลเหมืียนกาน

อุ้มสี...ขอบคุณที่แวะมาบอกผลนะคะ ดีใจกะคนที่ได้รางวัลด้วยค่า

ขอบคุณคุณเจี๊ยบกะจอมแก่นฯที่เอาดอกไม้งามๆกะข้อความเพราะๆมาฝากทุกรอบเลยค่า

 

โดย: haiku 9 ธันวาคม 2549 5:55:45 น.  

 

ไม่รู้พู่กันหมึกซืมยังมีขายอยู่อีกป่าวครับ อยากหาซื้อบ้างจัง

 

โดย: ทิ้ว IP: 58.8.29.235 20 สิงหาคม 2551 18:49:28 น.  

 

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ ถ้าเราว่างจะลองไปที่ร้านดู ถ้ามีจะเข้ามาบอกนะคะ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่า

 

โดย: haiku 21 สิงหาคม 2551 6:02:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 152 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.