Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2564
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
15 มิถุนายน 2564
 
All Blogs
 
ปัตตานี เบตง นราธิวาส : ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต

ตั้งนาฬิกาปลุก 03.30 น. อีกวัน บังยีมารับที่ รร. ซื้อจอยทริปขึ้นฆูนุงซีลีปัต (คนละ 400 บาท)  วันนี้สมาชิกร่วมกรุ๊ปร่วมเดินทางมี 5 คน

มาถึงจุดจอดรถตอนตี 5 กว่า ขาขึ้นไม่ได้ถ่ายรูป ต้องมีคนนำทางนะคะ มืดมาก กรุ๊ปเราก็บังยีนี่แหละนำทาง ขาลงถึงได้ถ่ายเส้นทาง...05.54 น. วันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 256406.04 น. ความดิ้นรนอยากจะถ่ายรูปเก็บไว้เนาะยังเห็นไฟระยิบระยับเป็นจุด ๆ หลังคาสีแดง เป็นรีสอร์ท จุดที่จอดรถไว้ แล้วเดินขึ้นมาค่ะวันนี้ท้องฟ้าไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่เนาะ06.20 น.ทะเลหมอกเขาฆูนุงซีลีปัต  ตั้งอยู่ที่ กม. 28 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา สามารถมองได้ 360 องศา ยอดสูง 607 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นจุดชมทะเลหมอกเบตง ที่สวยงามมากอีกจุดของอำเภอเบตง จ.ยะลา อยู่ห่างจากเมืองเบตงไปตามเส้นทางหมายเลข 410 ( ยะลา - เบตง ) ประมาณ 21 กิโลเมตรเท่านั้น


 
การเดินทาง สามารถเที่ยวได้แบบวันเดียว โดยเลือกพักที่ตัวอำเภอเบตง แล้วขึ้นไปชมทะเลหมอกในตอนเช้า หรือจะพักค้างแรมข้างบน มีจุดกางเต็นท์ ซึ่งห่างจากจุดชมวิวประมาณ 200 เมตร เป็นพื้นที่ของเอกชน มีเต็นท์ ถุงนอน และอาหารให้บริการ หรือจะเตรียมอาหารมาเองก็ได้ 

เส้นทางขึ้นมาชมทะเลทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต  มีให้เลือก 2 ทาง คือ เส้นทางแรกสำหรับคนที่ไม่ชอบเดินไกล คือนั่งรถโฟวีล จากปากทางขึ้นใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นเดินเท้าต่อไปอีก 700 เมตร  เส้นทาง 500 เมตรแรก เดินผ่านสวนยางที่ต้องไต่ระดับขึ้นไปเรื่อย ๆ แต่ไม่ชันมากนัก จะชันที่สุดในช่วง 200 เมตรสุดท้าย ที่ต้องไต่ขึ้นยอดเขาเป็นหิน และมีเชือกให้จับเดินไปก็จะถึงจุดชมวิว

อีกเส้นทาง คือเข้าทางหลัก กม. 28 สำหรับสายแอดเวนเจอร์ ที่ชอบเดินป่า โดยนั่งรถโฟวีล  มาประมาณ 3 กม. และเดินเท้าต่อไปอีก 2 กม. (ใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชม.) เหมาะสำหรับการมาค้างคืนมากกว่า ที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตลอดทั้งปี ทั้งจากต่างจังหวัด และต่างประเทศ อาทิจากประเทศอินโดนีเซีย มาเลยเซีย

 
พี่ ๆ ทีมงานอีกกรุ๊ป ที่พานักท่องเที่ยวขึ้นมาอีกทาง 06.58 น. สายหมอกเริ่มลอยมาตามลมแล้ว...มี 2 กรุ๊ปเล็ก ๆ ที่พักแถวนี้ มีมื้อเช้าให้บนยอดเขาฆูนุงซีลีปัต 

ได้บรรยากาศไปอีกแบบเนาะ ... ไว้คราวหน้าละกันทางขึ้น-ลง มีราวเชือกให้เกาะพยุงตัวระหว่างทางลงใกล้ถึงจุดจอดรถแล้วค่ะ 

จุดเริ่มต้นเดินขึ้นเขา

กรุ๊ปเราจอดรถที่นี่ค่ะ ลงมาแล้วใช้บริการห้องน้ำ นั่งพักกินกาแฟกัน เป็นรีสอร์ทเอกชนค่ะเดินสำรวจ....ต้นทุเรียนน้ำอโวคาโด  จำปาดะทุเรียนบ้าน  ความเดิม  

ปัตตานี : วัดช้างให้ วังยะหริ่ง
ปัตตานี : หาดตะโละสะมิแล ชุมชมตลาดจีน ย่านเมืองเก่าปัตตานี
ปัตตานี : ริมน้ำปัตตานี สกายวอล์คปัตตานี
ปัตตานี : สะพานไม้บานา การท่องเที่ยวเชิงนิเวศในชุมชน จ.ปัตตานี
ปัตตานี : สุสานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว มัสยิดกรือเซะ ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว
ปัตตานี เบตง : มัสยิดกลางปัตตานี, เดินทางไปเบตง
ปัตตานี เบตง :  เดินเล่น ชมเมืองเบตง
ปัตตานี เบตง : สกายวอล์ค อัยเยอร์เวง
ปัตตานี เบตง : น้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.๙, เฉาก๊วย เบตง
ปัตตานี เบตง : อุโมงค์ปิยะมิตร, บ่อน้ำร้อนเบตง, ป้ายใต้สุดสยาม
ปัตตานี เบตง : วัดพุทธาธิวาส, หอนาฬิกาเบตงCreate Date : 15 มิถุนายน 2564
Last Update : 15 มิถุนายน 2564 15:34:53 น. 0 comments
Counter : 347 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณเริงฤดีนะ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณtuk-tuk@korat, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณkatoy, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณสองแผ่นดิน, คุณร่มไม้เย็น, คุณSweet_pills, คุณKavanich96, คุณทนายอ้วน, คุณกะว่าก๋า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณหอมกร, คุณปรศุราม, คุณอุ้มสี, คุณ**mp5**, คุณผู้ชายในสายลมหนาว, คุณนกสีเทา, คุณเนินน้ำ, คุณแมวเซาผู้น่าสงสาร, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณmariabamboo, คุณnewyorknurse


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)

เป็นแม่บ้านฟูลทาม
ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...

โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน

ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.