#### รีวิวเที่ยวเกาะหลีเป๊ะแบบ One Day Trip - ตะรุเตา เกาะไข่ หลีเป๊ะ หินงาม อาดัง ร่องน้ำจาบัง ####
สวัสดีฮ้าบบบบ Smileyหลังจากรีวิวทริป Meet the Bloggers Chapter 2 ณ ตรังและสตูลมาแล้วดังนี้
วันนี้จะพาไปเที่ยวหลีเป๊ะแบบ One Day Trip กันบ้างนะคะ ร้อนๆ แบบนี้มันต้องทะเลเซ่...ชิมิชิมิ เป็นเอนทรี่ที่เข้าร่วมโครงการ ร่วมกิจกรรม "บล็อกแก๊ง...สวัสดีปีใหม่ไทย" อีกหนึ่งเอนทรี่นะคะ เพราะการหนีร้อนสำหรับเรา..ทะเลก็เป็นเป้าหมายแรกเสมอ เย้ๆ (นี่ไปตรัง-สตูลเพิ่งกลับมา คิดถึงทะเลอีกแระ เหอๆ)


โดยเอนทรี่นี้นั้นภาพใต้น้ำส่วนใหญ่อนุเคราะห์โดยกล้องจากลุงอ้วน กินกะเที่ยวและมีภาพส่วนหนึ่งมาจากน้องอ้น เพจ OnTable นะคะ (สัญญาว่าถ้าได้กล้องใต้น้ำจากบล็อกแกงค์ จะจัดทริปดำน้ำดูปะการังเพื่อกล้องที่ได้มาโดยเฉพาะแล้วรีวิวให้เพื่อนๆ ดูบ้างค่ะ  )เช้าวันนั้นออกเดินทางจากโรงแรมเรือรัษฎา จ.ตรัง ราวๆ เจ็ดโมงนิดหน่อยค่ะ ก็ไปถึงที่ท่าเรือปากบาราที่เราต้องลงเรือสปีดโบ๊ทตอนก่อนเวลาเก้าโมงนิดหน่อย ไปถึงเร็วขนาดที่เรือยังเตรียมของไม่เสร็จค่ะ ก็เลยถ่ายรูปฆ่าเวลารอกันไป อิอิ


ที่จริงตอนผ่านตรงเคาน์เตอร์ที่เก็บค่าธรรมเนียมท่าแล้ว จะมีชาวท้องถิ่นถ่ายรูปเพื่อติดจานขายสำหรับขากลับด้วยนะคะ (ใบละร้อยบาทค่ะ) แล้วก็มีขนมที่เป็นเอกลักษณ์ของแถบถิ่นนี้ด้วยค่ะ คือ บุหงาบุดะ ซึ่งแต่เดิมจะทำกินกันเฉพาะในช่วงของเทศกาลฮารีรายอค่ะ แต่ปัจจุบันมีขายตลอดแล้วนะคะ แต่ขอบอกว่า วันนั้นพอกลับมา ส่วนใหญ่เก็บร้านหมดแล้วค่ะ เหลืออยู่ร้านเดียวเองง่ะ ซึ่งก็ใส่กล่องพลาสติกธรรมดา เลยซื้อมาฝากใครไม่ได้เลย แหะๆได้เวลาอันพอสมควรแล้วก็ลงเรือกันไปค่ะ ซึ่งทางททท.ติดต่อไว้กับอาดังซีทัวร์(คลิกเพื่อไปที่เฟซบุ๊คของเขานะคะ) ลักษณะเรือจะมีที่นั่งเป็นแถวๆ คล้ายเรือเมล์หละนะคะ แต่รอบนี้ทางททท.เหมาให้คณะของเราทั้งหมดไปด้วยกันค่ะ ค่าเรืออยู่ที่ประมาณ 28000 บาทนั่งได้ราวๆ 22-25 คนค่ะ ราคานี้ยังไม่รวมค่าอาหารกลางวันนะคะ อาหารกลางวันส่วนใหญ่จะเป็นอาหารกล่อง แต่วันนั้นทางททท.จ้างให้ทำเป็นลักษณะบุฟเฟท์ให้แทนค่ะ แต่ถ้าซื้อแบบจอยทัวร์ก็มีราคาคนละ 1900 บาทรวมอาหารกลางวัน (แบบกล่อง) 

หน้าตาของเรือที่นำพาพวกเราท่องเที่ยววันนี้ค่าาจากนั้นใช้เวลาเดินทางราวๆ 30-40 นาทีก็ถึงจุดแรกค่ะ คือ ตัวเกาะตะรุเตาซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรือราว 22 กิโลเมตรนะคะ ที่นี่จะมีที่พักของอุทยานแห่งชาติฯ ด้วยค่ะ แต่พวกเราแวะมาสักการะศาลเจ้าพ่อตะรุเตาและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันค่ะ ไกด์บอกว่า ที่นี่มีคลองจระเข้ซึ่งไปสิ้นสุดที่ถ้ำจระเข้ด้วยนะคะ

ที่นี่เคยเป็นอดีตคุกที่ใช้กักขังนักโทษและนักโทษการเมืองนะคะ ถ้าต้องการอ่านเพิ่มเติมก็คลิกลิงก์นี้ดูนะฮับ

เอาแผนที่ของเกาะทั้งหมดที่ถ่ายมาจากตรงที่ใกล้ๆ ที่จำหน่ายบัตรมาให้ดูว่าเราต้องเดินทางไปไหนอย่างไรบ้างนะคะจากนั้นก็เดินทางไปยังจุดหมายต่อไปคือเกาะไข่ค่ะ ระหว่างทางไกด์ประจำเรือชี้ให้ดูว่านั่นคือลังกาวีแล้วนะ จะเห็นเป็นเกาะจางๆ อยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะและจากนั้นไม่นานก็ถึงเกาะไข่แล้วค่ะ ถ่ายภาพโดยรวมของเกาะ (ที่ถ่ายยากมาก คือ สปีดโบ๊ทอะนะคะ กระโดดตลอดๆ) มาให้ดูกันก่อนนะฮับ

จากรูปนี้ทางขวามือสุดนี่ก็คือสัญลักษณ์ของเกาะนี้แล้วค่ะ แฮ่...เรือค่อยๆ เข้าไปเทียบหาดค่ะ ซึ่งจะทำให้ซุ้มประตูแห่งรัก ณ เกาะไข่อยู่ทางด้านซ้ายมือ (ถ้าหันหน้าเข้าเกาะ) ซุ้มนี้เค้าก็มีความเชื่อว่า ถ้าคู่รักไหนมาลอดซุ้มด้วยกันก็จะรักกันยืนนาน แต่ถ้าโสดก็จะเจอคู่...มิน่า น้ำขึ้นไม่ให้อิชั้นลอดได้...หึๆ แงๆ 


สำหรับที่มาของชื่อเกาะนั้น มาจากการที่ทุกๆ ปี เกาะแห่งนี้จะมีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่กัน หรือบางคนก็บอกว่าเป็นเพราะหาดทรายมีสีนวลคล้ายเปลือกไข่ก็เป็นที่มาของชื่อเกาะเช่นกันค่ะ

ที่เกาะนี้ฮาตรงที่ตอนพี่ติ๊ก ททท.ตรัง-สตูลมาเล่า มีหยอดมุขว่าคนไหนที่จะมาเส้นทางนี้ให้ตัดเล็บก่อน ไม่งั้นเดี๋ยวมาเกาะไข่ ไข่มันจะถลอก (เรางี้ฮาลั่น ขณะที่ชื่นยังงงอยู่ 555)หลังจากถ่ายรูปเก็บภาพอันสวยงามกันเรียบร้อยแล้ว ทางเรือก็แจ้งว่าจะพาไปขึ้นเกาะหลีเป๊ะเพื่อรับประทานอาหารกลางวันกันก่อนเลยนะคะ แล้วก็มีเวลาให้เที่ยวหลีเป๊ะก่อน แล้วตอนบ่ายค่อยไปดำน้ำค่ะ

ถึงหลีเป๊ะก็ตอน 11 โมงกว่าๆ ยังไม่เที่ยงดีฮับ ขึ้นหาดด้านหลังนะคะ ไม่ใช่หาดพัทยาอ้ะ

ตอนเห็นภาพหลีเป๊ะครั้งแรกนี่ ยอมรับว่าอึ้งค่ะ มัน...เปลี่ยนไปจากเมื่อยี่สิบปีที่แล้วไปมากจริงๆ จากสาวสวยใสแบบธรรมชาติ กลายเป็นสาวสวยแบบกร้านโลกไปซะแล้ว แง...หลังจากเรือจอดเทียบหาดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่เรือก็เตรียมอาหารไว้ให้เราค่ะ แกงเหลืองอร่อยมากๆ รสถูกใจสุดๆ ค่ะ น้ำพริกกะปิก็อร่อย อ้อๆ หาดฝั่งนี้มีห้องน้ำนะคะ แต่เสียค่าเข้าคนละ 20 บาทฮับ ส่วนที่นั่งกินข้าวก็หาร่มไม้นั่งเอาค่ะ เพราะฉะนั้นแนะนำว่า เอาเสื่อส่วนตัวไปก็ดีนะคะ จะได้นั่งปูกินได้สะดวกๆ กว่าค่ะ หลังจากอิ่มเรียบร้อยแล้วก็เป็นช่วงเวลาของการฟรีไทม์ค่ะ กลุ่มเราเลือกที่จะไปเช่ารถแท็กซี่ (มันคือสามล้อพ่วงข้างมอไซค์น่ะนะคะ) โดยไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ที่พักให้โทรให้ค่ะ ราคา 50 บาทต่อคนต่อขาค่ะ (ถ้าเหมาจะตกชม.ละ 400 บาทนะคะ) เราไปกันห้าคน คือ ชื่น พี่แหม่ม อ้น พีท แล้วก็เราค่ะ เลยต้องแบ่งออกเป็นสองคันหละ เพื่อจะนั่งไปที่หาดพัทยากันค่ะ แล้วก็ขอเบอร์พี่คนขับไว้โทร.เรียกตอนจะกลับนะฮับรถวิ่งผ่านโรงไฟฟ้าขยะของที่เกาะด้วยค่ะ จากนั้นพี่แท็กซี่เค้าก็มาส่งเราตรงข้างๆ รร. Akira ค่ะ

วันนั้นแมงกะพรุนไฟเต็มหาดเลยง่าา ยังกะใครเอาเยลลี่มาแปะๆ ไว้ เดินเลาะหาดชมความงามของหาดพัทยาไปเรื่อยๆ ค่ะ (ฝั่งนี้ที่พักเยอะเชียว เท่าที่เห็นส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาตินะคะนี่)เดินไปจนถึงวอล์คกิ้งสตรีทของเกาะค่ะ อ้นบอกว่า ตอนอ้นมาล่าสุด (ซึ่งล่าสุดกว่าเราแน่นอน) ยังไม่ได้ทำเป็นทางเดินปูนแบบนี้นะฮับ ระหว่างเดินกลับไปที่อคีรา ผ่านคาเฟ่นี้ด้วย แต่เวลาจำกัด เลยไม่ได้ลองนั่งดื่มนั่งชิลล์เลยค่ะ เสียดายเหมือนกันจากนั้นเราก็เรียกแท็กซี่ให้มารับเพื่อไปส่งยังด้านบนซึ่งเป็นที่ตั้งของเม้าท์เท่นรีสอร์ทค่ะ อ้นบอกว่ามันเป็นจุดที่ถ่ายวิวลงมาได้สวย แล้วเราก็จะเดินลงไปข้างล่างกันเอง เพราะจะใกล้กับจุดนัดหมายที่เรือเราจอดอยู่อยู่แล้วค่ะ (มากับคนเคยมาแล้วก็ดีเงี้ยเนาะ แฮ่...)

ระหว่างเดินไปก็เก็บภาพบรรยากาศที่พักของที่นี่นะคะ น่าพักดีเหมือนกันเนาะจากนั้นก็เดินไปที่จุดชมวิวที่สามารถถ่ายเก็บภาพสันทรายได้ค่ะ สวยเชียวอ้ะระหว่างเดินลงไปที่หาดก็แวะซื้อน้ำดื่มที่ร้านค้าของรีสอร์ทค่ะ (น้ำอัดลมกระป๋องละ 35 บาทนะคะ) ก่อนจะเดินลงไปที่หาดด้านล่าง...เราชอบทะเลจริงๆ นะ มองแล้วสบายใจดีค่ะ


ถ่ายย้อนกลับไปยังเมาท์เท่นรีสอร์ทที่เราจากมาค่ะ เราว่าทำเลของที่นี่ดีอะเนาะจากนั้นก็ไปขึ้นเรือเวลา 13.30 น.ตามนัดหมายค่ะ เพื่อไปยังจุดหมายต่อไปกับเกาะหินงาม ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากเกาะหลีเป๊ะแค่ 10 นาทีเองหละค่ะที่เกาะนี้มีความพิเศษคือ เป็นเกาะที่มีแต่หินล้วนๆ จริงๆ ค่ะ (ไกด์เตือนให้ใส่รองเท้าลงไปนะคะ ซึ่งควรปฏิบัติตามค่ะ) แล้วก็ห้ามเรียงหิน ห้ามนำหินออกจากเกาะ (เรื่องนำหินออกจากเกาะนี่เราเชื่อสนิทใจเลยค่ะ เพราะยี่สิบปีที่แล้วตอนมาที่นี่ครั้งแรก มีลูกทัวร์ที่ไม่เชื่อ แอบเอาหินกลับมา ขากลับ เราเจอคลื่นสูงสองสามเมตร จนคนขับเรือบอกพี่ไกด์ให้มาถามว่าให้ที่เอาหินจากเกาะมาให้เททิ้งลงทะเลด้วย เจ้แกเลยเดินไปทิ้ง จากนั้นคลื่นก็สงบค่ะ เหอๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เจอมากับตาเลยง่ะ) 

แล้วไปตอนบ่ายตอนนั้นนี่...หินกำลังร้อนได้ที่เลยนะคะ นั่งถ่ายรูปลำบากเชียวแหละ แหะๆ เพราะงั้นใส่รองเท้าไปก็ดีค่ะ จะได้เดินสะดวก ไม่ร้อนเท้าด้วยนะคะ

หลังจากนั้นก็จะเป็นช่วงเวลาที่เรารอคอยค่าาา การไปดำน้ำนั่นเองงงงงง

โดยจุดแรกที่เราไป จะเป็นการให้ลองใช้สน็อคเกิ้ลก่อนค่ะ ช่วงนี้ชี้แนะ+สาวไกด์'s TIP

การใส่ชูชีพ : 

ถ้ามีไซส์ให้เลือก ควรเลือกที่ขนาดพอดีตัว ไม่เล็กเกินไป และไม่หลวมเกินไปนะคะ ควรมีสายที่ด้านหลัง สำหรับลอดใต้ระหว่างขาขึ้นมาเพื่อผูกติดกับปลายด้านล่างของชูชีพด้านหน้า โดยควรให้กระชับกับระหว่างขาพอควร ไม่ปล่อยหย่อนเกินไป (หรือตึงเกินไปเพราะจะเจ็บนะฮับ) เพื่อเวลาลงน้ำ เมื่อน้ำจะดันชูชีพให้ลอย จะทำให้ชูชีพไม่ลอยขึ้นมาสูงเกินไปจนทำให้ดำน้ำไม่ราบรื่นนะคะเครดิตรูป : //www.outdoor.co.th
การเลือกและการใส่สน็อคเกิ้ล : 

1. ให้เก็บผมให้เรียบร้อย อย่าให้มีผมตกลงมาในบริเวณกรอบหน้าเด็ดขาด (ใช้หนังยางมัดแล้วใช้หมวกว่ายน้ำสวมทับอีกทีก็ได้ค่ะ)

2. ให้เลือกหน้ากากสน็อกเกิ้ล โดยดูขนาดให้เหมาะกับใบหน้าตัวเอง (ส่วนใหญ่เป็นไซส์มาตรฐานอยู่แล้วค่ะ) จากนั้นให้ลองกดฝาหน้ากากเข้ากับใบหน้าตัวเอง (ตัวหน้ากากต้องครอบตั้งแต่หน้าผากจนถึงใต้จมูก/เหนือริมฝีปาก) โดยยังไม่ต้องใช้สายรัด ตัวหน้ากากจะต้องอยู่ติดกับใบหน้าแม้จะปล่อยมือออก (คล้ายๆ กับเป็นสูญญากาศ - ขั้นตอนนี้ต้องหายใจทางปากแล้วนะคะ) เพราะแสดงว่าตัวกรอบหน้ากากยังเกาะใบหน้าได้ดี ทำให้น้ำไม่เข้าในระหว่างการดำน้ำค่ะ

3. จากนั้นให้ดึงสายรัดครอบไปจนถึงด้านหลังศีรษะ - ข้อควรระวังคือ สายรัดต้องไม่พับและต้องอยู่เหนือใบหูเสมอนะคะ ขยับสายให้กระชับกับหัวตัวเองให้เรียบร้อย (ถ้าปรับสายไม่ถนัดก็ถอดออกมาปรับให้พอดีค่ะ)

4. ให้ลองขยับท่ออยู่ในตำแหน่งที่สะดวกกับการ "อม" เข้าไปในปากค่ะ

5. การใช้ท่อหายใจ (ทางปาก) ต้องให้ตัวแผ่นวงรีแนบกับเหงือกด้านหน้าทั้งด้านบนและด้านล่าง ส่วนตัวที่เป็นแง่งออกมา จะใช้ฟันกรามในการขบเอาไว้นะคะ เพื่อให้ท่ออยู่ในปากตลอด ทำให้การหายใจทางปากได้ต่อเนื่องขณะดำน้ำค่ะ ตัวที่พ้นปากออกมาจะเป็นส่วนที่เป็นท่อแล้วเท่านั้นนะคะ


เครดิตรูป : //www.truck2hand.com6. กรณีอยู่ในน้ำแล้วเกิดฝ้าขึ้น (ซึ่งแสดงว่ามีการหายใจทางจมูกเกิดขึ้น) ให้ถอดออกมาล้างแล้วก็ใส่ใหม่ค่ะ แต่ควรถอดหน้ากากให้อยู่บนคอ ไม่ควรคาดหัว เพราะเสี่ยงต่อการตกหล่นลงในน้ำและต้องเสียค่าปรับกรณีสูญหายได้นะฮับ


ตรงเกาะแรกคือหาดทรายขาว เกาะราวีนี่อย่างที่บอกว่าเป็นในส่วนของการลองสน็อกเกิ้ลนะคะ เพราะฉะนั้นจะไม่ค่อยมีปะการังเท่าไหร่ แต่มีปลาอยู่เยอะค่ะ ที่ต้องมาลองเพราะเป็นเกาะที่มีหาดค่ะ ทำให้เริ่มใส่จากตรงหาด แล้วค่อยๆ ว่ายลงน้ำไปได้นะคะ ขณะที่จุดดำน้ำจริงๆ จะไม่มีหาดค่ะ ลงจากเรือก็ต้องว่ายน้ำและดำน้ำเลยจากนั้นก็ลงดำน้ำที่จุดแรกกันค่ะ รู้สึกว่าจะชื่อเกาะยาวนะคะ (หรือเกาะยางหว่า ในแผนที่ที่ตะรุเตามีแต่ชื่อเกาะยางอะนะคะ) ที่นี่จะเป็นพวกปะการังผักกาดเป็นแผ่นๆ เป็นส่วนใหญ่ค่ะ แล้วก็มีพวกหอยมือเสือ ปลาการ์ตูนให้ดูด้วยนะฮับ (ขอบคุณกล้องโกโปรจากลุงอ้วน กินกะเที่ยวด้วยนะคะ ที่ทำให้ได้รูปมาฝากกันค่า) ส่วนใหญ่เราถ่ายจากบนผิวน้ำ จะเป็นการเห็นในระยะไกลหน่อยนะคะ

ส่วนรูปปลาการ์ตูนหรือปะการังแบบใกล้ๆ นี่ ได้น้องไกด์ที่ชื่อดีนช่วยดำลงไปถ่ายให้ค่ะ ต้องขอบคุณน้องด้วยที่ทำให้ได้ภาพสวยๆ มานะคะ

มาดูเป็นภาพเคลื่อนไหวกันค่ะจากนั้นก็ไปยังจุดต่อไปค่ะ กับร่องน้ำจาบัง เราจะไปดูปะการังเจ็ดสีกันค่าา 


ตรงนี้จะมีเชือกที่เป็นกากบาทอยู่สำหรับเกาะชมปะการังเจ็ดสีนะคะ เรือเราต้องเอาเชือกไปผูกกับเชือกกากบาทนั้นอีกที จากนั้นเวลาลงไป เราต้องเกาะเชือกแล้วว่ายตามเชือกของเรือเราไปสู่เชือกที่เขาขึงไว้ค่ะ โดยทางไกด์ได้แจ้งข้อควรปฏิบัติดังนี้นะคะ


1. เวลาข้ามเชือก ให้เอาตัวข้ามไปบนเชือกเสมอ ห้ามเอาตัวลอดใต้เชือกเด็ดขาด

2. ต้องเกาะอยู่กับเชือกตลอดเวลา เพราะน้ำไหลและค่อนข้างแรง

3. ให้ดูกระแสน้ำ ถ้ากระแสน้ำไหลจากซ้ายไปขวาต้องอยู่ที่หลังเชือกฝั่งขวา (ใต้น้ำ) ห้ามอยู่ทางซ้ายที่เป็นเหนือเชือก เพราะกระแสน้ำจะดันเราให้ติดกับเชือก


มามะ ไปชมปะการังเจ็ดสีกันค่ะ มีด้วยกันสองจุดนะคะภาพเคลื่อนไหวแบบเราถ่ายเอง แต่อยู่ผิวน้ำ เลยไม่ใกล้เท่าไหร่ค่ะส่วนอันนี้เป็นน้องดีนดำลงไปถ่ายให้ แต่น้องกลับหัวกลับหางกล้องอ้ะ แต่สีชัดเจนมาก เลยเอามาให้ดูทั้งอย่างนี้นะคะ แหะๆปิดท้ายการดำน้ำด้วยกล้องฟูจิของน้องอ้นจากเพจ OnTable นะคะ นี่แหละค่ะที่ทำให้อิชั้นอยากได้กล้องใต้น้ำบ้างง่าาา ถ้าจะถ่ายได้สวยขนาดเน้ (แต่ต้องหัดดำน้ำลงไปถ่ายให้ได้ด้วยนะเจ๊นะ แฮ่...)


หลังจากนั้นก็นั่งเรือกลับมายังท่าเรือปากบาราค่ะ ใช้เวลาอีกหนึ่งชั่วโมงกว่าๆ นะฮับ ซึ่งมาถึงฝั่งก็หกโมงเย็นแล้ว ห้องสุขาน้ำไม่ไหลแล้วค่ะ เลยเปลี่ยนเสื้อผ้าไม่ได้เลยง่ะ ต้องไปกินอาหารเย็นแบบเปียกๆ ฮาา แต่พวกเราหาหวั่นไม่ค่ะ สบายมากอยู่แล้ว ชิลล์ 

จากนั้นททท.ก็พาเราไปกินอาหารเย็น ณ ร้านอาหารทางเลือกค่ะ ซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรือไม่เกิน 10 นาทีนะคะ อาหารทะเลวัตถุดิบสดดีค่ะ ส่วนเรื่องรสชาติ เราชอบแซ่บ รสชัดเจนกว่านี้อะนะคะ แหะๆ

อ้อ ถ้าใครอยากกินหอยที่มีเฉพาะสตูล (หอยตะเภา หอยท้ายเภา หอยเภา) และแถบถิ่นนี้ๆ ร้านนี้ก็มีด้วยนะคะ แต่ต้องเช็คเรื่องฤดูกาลนะคะ เพราะไม่ได้มีตลอดทั้งปีค่ะ ช่วงที่เราไปนี่ก็ท้ายฤดูแล้วน่ะนะฮับเอนทรี่นี้ก็เพียงเท่านี้นะฮับ เอนทรี่หน้าจะไปไหนอะไรยังไงกันต่อ โปรดติดตามปฏิทินธรรม


วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 25591. ฟังธรรมเสวนา เรื่อง งานสัมฤทธิ์ ชีวิตรื่นรมย์โดย ท่าน ว.วชิรเมธี 
เวลา 14.00 -15.30 น.ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ (ใกล้สถานทูตจีน)
https://www.facebook.com/v.vajiramedhi/photos/a.290267315876.154324.180070180876/10153490872720877/?type=3&theater
วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2559

1. งานทำบุญครบรอบ 21 ปี ศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ ถวายภัตตาหาร และทอดผ้าป่า 15 วัด เวลา 6.30 น. ณ ศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ คันนายาว กทม.

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1110969598946675/?type=3&theater


2. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2559
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. ง
านไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559
1. พระอาจารย์มานพ อุปสโม แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน
ตั้งแต่เวลา 9.30 น. - 15.00 น. 
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

ปฏฺิทินธรรมบ้านจิตสบาย
//www.jitsabuy.com/calender.htmlวันอาทิตย์ที่ 12 และ 26 มิถุนายน 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


กิจกรรมอื่นๆ ของบ้านอารีย์
//www.baanaree.net/e_news/enews87.htmlวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2559

1. พระราชทานเพลิงศพ พระญาณวิศิษฏ์ (หลวงพ่อทอง จันทสิริ) วัดอโศการาม

ณ เมรุชั่วคราววัดอโศการาม เวลา 15.00 น.

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1106788246031477/?type=3&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3343745=4813441/12199/1132Create Date : 30 พฤษภาคม 2559
Last Update : 30 พฤษภาคม 2559 8:18:28 น. 46 comments
Counter : 3240 Pageviews.

 
ทะเลไทยที่สวยงามมากอีกแห่ง ยังไม่เคยไปเที่ยวเลย ถ้ามีเวลาต้องจัดโปรแกรมไปให้ได้สักครั้ง

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:8:43:46 น.  

 
ทะเลที่เกาะหลีเป๊ะสวยมากกกอ่ะ
เกาะนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทะเลและธรรมชาตินะ
น้องสาวไปมาปีก่อน นางบอกสวยสุดๆ อากาศก็ดี
ปะการังสวย อาหารก็อร่อย


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ดาวริมทะเล Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
The Kop Civil Diarist ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


รีบมารีบไปจ้ะ สตาร์ทรถรออยู่อ่าา อิอิ
ไว้มาชมใหม่น้า
ขอบคุณที่แวะชมไม่ด่างจ้ะโดย: mambymam วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:8:45:16 น.  

 
หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการังสวยมากครับ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: moresaw วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:15:44 น.  

 
อยากไปแถบนั้น แต่ยังหาฤกษ์ไม่ได้เลยพี่เต้ย
เสียดายจังน้ำขึ้น ไม่งั้นมีลุ้นเห็นภาพลอดซุ้มที่แหง ^^

ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องหิน
ตรงที่ทำไมห้ามเรียงหินอ่าา ??
(ห้ามเอาหินออกไปพอเข้าใจอยู่)

โหวตฮับ
+


โดย: กาบริเอล วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:39:09 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเจิมบล็อกดอกไม้นะคะน้องเต้ย
เดาว่าชื่อนีออนคงจะมาจากสีใบที่คล้ายเปิดไฟนีออนมั๊งเนาะ
เพราะดูตอนกลางคืนก็ไม่เห็นสว่างนะ ^__^
ว๊าว..บล็อกนี้เปิดหน้าเปิดตากันแล้ว ส่วนทะเลไทยก็สวยไม่แพ้ที่ไหนในโลก แม้จะถูกทำลายด้วยน้ำมือมนุษย์ไปเยอะก็ตาม คงต้องช่วยกันอนุรักษ์ไว้ให้อยู่ได้นาน ๆ เนาะน้องเต้ย
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
ดาวริมทะเล Travel Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Food Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blogโดย: เนินน้ำ วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:24:00 น.  

 
ทริปนี้มาครบทั้งอาหารตา
และอาหารทางใจ

ปลา ปะการังสวยมากครับคุณเต้ย

ไปเที่ยว + ไปทำงานแบบนี้
มีความสุขมากๆเลยนะครับ

โหวต Travel Blog ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:08:54 น.  

 
มาเที่ยว ๆ อิอิ

โหวต Travel Blog คร้าบบบ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:00:30 น.  

 
หลีเป๊ะนี่เจ๊ไปไม่ถึงว่ะ คราวก่อนโน้นไปถึงคือที่ เกาะลันตา นั่งเรือจากภูเก็ตไป หืออออ อย่างไกล แต่พอเห็นแบบนี้ อยากไปๆๆๆๆ ทะเลเมืองไทยเราต้องช่วยกันรักษาเอาไว้นะ เพราะมันมีค่าจริงๆ โหวต Travel blog ให้จร้า

* เฮ้ย หนูเขียนคำถามอะไรไว้อ่ะ เจ้คงอ่านแบบตกหล่น ช่วยแวะมาเขียนถามอีกทีได้ไหมคะ เรื่องว่ายน้ำหายใจ???? นะนะ


โดย: Max Bulliboo วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:21:06 น.  

 
หลีเป๊ะยังคงสวยนะคะ เคยไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วตอนนั้นแทบจะไม่มีรีสอร์ทเลยค่ะ ใต้น้ำไม่ต้องพูดถึง ดงประการังเขากวาง 7 สี (ปัจจุบันฟอกขาวตายไปเรียบร้อย) สำหรับแอนหลีเป๊ะ เกาะอาดัง ราวี ร่องน้ำจาบัง คือที่สุดในชีวิตที่เคยดำมาเลยค่ะ อยากกลับไปอีกจัง


โดย: touch the sky วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:26:06 น.  

 
อ่ออ โหวตท่องเที่ยวให้นะคร้าาา


โดย: touch the sky วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:27:06 น.  

 
แวะมาตอบคำถามจ้ะ
ฝึกเลย ถ้ามีโอกาส อย่ารอ.. การหายใจออกใต้น้ำไม่ยากนะ ความยากอยู่ตรงที่ คนส่วนมากจะไม่พยายาม "หายใจออกจนหมดปอดไง..." เพราะความกลัวที่ว่าจะ จมน้ำ ..ดังนั้นปัญหาที่ตามมาคือ ในขณะที่เค้าจะต้องเอียงตัวหัวไหล่สะโพก เพื่อขึ้นมา "รับอากาศเข้านั้น" ตัวเค้ายังมีอากาศที่หายใจออกไม่หมดอยู่ ตรงนี้ล่ะ ที่ทำให้ ...การรับอากาศเข้าทางปาก ทำได้ยากยิ่ง พูดง่ายๆคือ คนเราจะ "หายใจเข้าและออก" พร้อมๆกันในทีเดียว ไม่ได้...ทฤษฏีนะ.. และนี่ล่ะที่ทำให้ ... การว่ายน้ำ(ท่าไหนก็เหอะ ยกเว้น backstroke) ทำได้ลำบาก..

* การหายใจออกใต้น้ำทางจมูกและปาก สามารถฝึกเองได้ ไม่ยากจ้ะ" เน้น...ว่า เมื่อหายใจออกแล้วต้องพยายามหายใจออกให้ "หมดปอด" ก่อนที่จะขึ้นมา "รับอากาศใหม่เข้าไปน่ะค่ะ" เห็นภาพป่ะเนี้ย 555


โดย: Max Bulliboo วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:15:46:34 น.  

 
* ต่ออีกนิด...* สามารถฝึกเองได้โดยใช้แขนสองข้างเกาะขอบสระไว้จ้ะ และลองค่อยๆตีขา ขั้นตอนนี้ไม่จำเป็นต้องตีแรงๆนะ ตีขาแค่พยุงตัวให้ลอยเท่านั้นพอ
จากนั้นฝึกหายใจออกใต้น้ำ ทางจมูกและปาก จากนั้นเอียงทั้งตัว เน้น...ทั้งตัวสะโพกคือ คีย์ จะต้องเอียง เพราะหากสะโพกเอียง หัวไหล่ และคอ และศรีษะจะ เอียงตาม...ค่อยๆอ้าปากรับอากาศเข้าให้เต็มที่ และค่อยๆเอาหน้าลงน้ำและปล่อยลมหายใจออก...ทางปากและจมูก
ทำแบบนี้จนรู้สึกชิน แล้วค่อยๆก้าวสู่ขั้นตอนต่อไป..

** การหายใจสำคัญมาก ** หากยังทำไม่ได้ ดี.... ลืมเรื่องว่ายฟรีสไตล์ไปได้เลย เพราะจะทำให้ยากลำบากอย่างยิ่ง...เจอมากับตัว


โดย: Max Bulliboo วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:15:50:26 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตด้วยฮับ

ใช่ๆ หาดตรงนั้นมันเป็นหินทั้งหมด ฟ้าก็ลืมนึกไปจริงด้วย

ที่บล็อก เสียดายทะลุเข้าไปทางตอนบนไม่ได้ เนื้อที่มันติดกับจีน-ทิเบตค่ะพี่เต้ย คิดว่าเลยต้องเข้มงวด

แต่ประหลาดตรงที่อีกเส้นทาง (ถ้าเข้าจากฝั่งสปิติ ที่ฟ้าเคยผ่านเมื่อครั้งก่อน)
ไหงดันหยวนได้ซะงั้น


โดย: กาบริเอล วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:07:55 น.  

 
เวลาไปเที่ยวแบบนี้ พี่ยุให้ลูก ให้ปะป๊าลงไปดำน้ำนะ แต่พี่ไม่ลง 5555 ไม่ใช่แค่ว่ายน้ำไม่เป็น พี่ไม่ชอบตัวเปียกด้วย อยากเก็บภาพมากกว่า

วิวมุมสูงจาก รร. ที่ว่า มองลงมาเห็นแนวหาด สวยดีจ้ะ

ปลาการ์ตูน + ปะการังเจ็ดสี (เอ๊ะ ครบ 7 สีมั้ยนะ 5555) สวยเนาะ ตื่นตาตื่นใจล่ะ

พี่ซื้อกล้อง Ben Q ไป ทริปใต้ครั้งล่าสุด เพราะเค้าบอกถ่ายใต้น้ำได้ แต่มาดูรูปแล้ว ไม่ค่อยโอเลย ก็นะตามราคา

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** อาหารร้านจ๊ะโอ๋ ซีฟู้ด อร่อยนะเต้ย ต้มยำน้ำข้น แซ่บมาก ปลาทอดก็อร่อย น้ำจิ้มซีฟู้ด กลมกล่อมครบรส ผ่านนะพี่ว่า


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:19:57 น.  

 
เห็นแมงกะพรุนแล้วสยองครับ ตัวเองแพ้แมงกะพรุนครับไฟหรือไม่ไฟก็แพ้ ถ้าเล่นน้ำบริเวณที่มีแมงกะพรุนจะคันคะเยอไปทั้งตัวเลยครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:03:43 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
แม่ซองฯอยู่ใต้ไม่ไกลมาก ยังไม่เคยได้ไปเลย
ใครๆก็ว่าสวยค่ะ อยากไปจัง


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:19:13:10 น.  

 
น่าสนุกมากๆ เลยค่ะ เสียดายไม่ได้ไปด้วย ^^


โดย: sawkitty วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:19:24:21 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยนี่อ่านเพลินเลยค่ะ
ภาพสวย +เล่าสนุก นี่ไม่ได้ไปเองก็ฟินไปด้วยนะ
แหม่ มีช่วงนี้ชี้แนะด้วย ดีจัง
ปะการังสวยๆนะคะ ปลาการ์ตูนสีแจ่มเลย
ขึ้นจากน้ำเหนื่อยแล้ว จัดชุดใหญ่เลยเนาะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
เนินน้ำ Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:22:56:44 น.  

 
อาหารใจ ผมใช้เวลาได้มองภาพสวยๆน่ะครับ 555
ภาพในบล้อกนี้ของคุณเต้ย
มีภาพใต้น้ำสวยๆเยอะเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:23:21:36 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต


สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

...........................

เกาะเรือไปเที่ยวด้วยคนค่ะคุณเต้ย
นอกจากสนุก ได้ชมภาพสวยๆแล้วยังได้คำแนะนำเรื่องการใส่เสื้อชูชีพอีกด้วย
ขอบคุณนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:0:14:56 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:2:46:39 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:6:25:28 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด สุดยอดมาค่ะ มีรูปปะการังมาฝากด้วยดีจังค่ะ นางแบบน่ารักด้วยน้าชอบๆ

หาดที่มีหินแปลกตาจริงๆ ค่ะ ส่วนแมงกระพรุนไฟอย่าให้ซีเห็ฯนะคะกลัวมาก..เธอบ้างอันตรายค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:00:32 น.  

 
ผมชอบเพลงของหินเหล็กไฟ
เพลงที่ร้องว่า

ใจสู้หรือเปล่า ไหวมั้ยบอกมา
โอกาสของผู้กล้า ศรัทธาไม่มีถอย

ชื่อเพลงศรัทธาครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:25:51 น.  

 
ซีเค้าลิ้นเป็นเซฟมากค่ะ ถ้าไม่อร่อยจะไม่กิน อร๊ายยยยย 555555


โดย: kae+aoe วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:45:43 น.  

 
สุดยอดครับ ข้อมูลครบครัน หลีเป๊ะเนี่ยมีคนชวนแต่ไม่ว่างไป จริงๆไม่ชอบลงเรือเล็กอะครับ อิๆ อีกอย่างแบกอุปกรณ์ถ่ายภาพหนักจนบางครั้งเหนื่อยมากไปหน่อย 55


โดย: ลุงแมว วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:55:33 น.  

 
กรีดร้องงงงงงง
สวยงามมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ค่ะพี่เต้ย
หนูยังไม่เคยไปหลีเป๊ะเลยง่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:00:16 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

อลังมากๆ อยากโหวตให้สัก 10 โหวด ชอบค่ะ แต่ แวะมาตั้งแต่เช้าเพิ่งมาโหวด อิอิ

ปล.หวังว่าโตขึ้นจะรูปจักปรับตัวนะคะ 55555 ไปไหนกินอะไรแล้วก็จะพูดว่า ไม่อร่อยหนูไม่กิน อร๊ายยยยยย เจ้าของร้านเค้ามองอยู่ลูก


โดย: kae+aoe วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:32:52 น.  

 


ชูสองนิ้ว
แล้วสู้ต่อไปครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:29:54 น.  

 
ทะเลทางใต้สวยมากน้ำก็ใส
แต่ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปเลยค่ะ
ขอบคุณรีวิวสวยๆค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:07:12 น.  

 
ราคาเต็มจริงๆของ Ibis Style ประมาณ 3000 ต้นๆครับ แต่ถ้าจองอโกด้ามีโปรนั่นนี่ เหลือ 2000 ต้นๆครับ บอลใช้โปรของ AIS ตอนนั้นเหลือ 1000 ก่าๆเอ๊งงงง


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:25:38 น.  

 
หลีเป๊ะเกดเคยไปเมื่อ 5-6ปีที่แล้ว ประทับใจมากๆสวยมากๆค่ะ เกดพักที่เมาท์เทนรีสอร์ท ที่นี่ทำเลดีจริงๆค่ะ ช่วงพระอาทิตย์ตกจะสวยมากๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Food Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ปล หนังส่วนใหญ่ที่เกดรีวิวเป็นหนังเก่าค่ะ บางเรื่องก็หาดูยากแล้ว แต่เรื่อง Gravity นี่ค่อนข้างใหม่ ตามร้านขายหนังน่าจะมีขายค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:29:33 น.  

 
กลัวโตจะปรับตัวได้ กินจนตัวแตก อิอิ แบบ.....คนอื่นๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:14:24:48 น.  

 
เกาะหลีเป๊ะ ผมยังไม่เคยไปเลยครับ ตาม จขบ.มาเที่ยวด้วยครับ ผมไปแค่เกาะอาดัง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
moresaw Funniest Blog ดู Blog
อุ้มสี Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
toor36 Education Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:14:56:13 น.  

 
เบื่อหนักๆนี่ล่ะดีครับคุณเต้ย 555
ถ้าไม่เบื่อเดี๋ยวก็ติดสุข ติดทุกข์อีก 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:15:27:01 น.  

 
ไปแบบไม่ได้ค้างคืนนะครับ กลับมานอนที่สตูลนะครับ พอดีผมติดตามคณะรุ่นพี่ไป อีกวันไปลังกาวีต่อ แต่ยังเสียดายอยู่เหมือนกันครับ อีกนิดเดียวจะถึงหลีเป๊ะละ


โดย: The Kop civil IP: 171.96.172.21 วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:15:34:56 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

เคยปล่อยให้หิว ไม่กินก็ไม่กิน ตามหลักการ เดี๋ยวก็กินเอง..สุดท้ายก็ไม่เห็นหิวไม่ร้องกินตามที่มีกิน 5555 เลยต้องให้กินตามใจไป

มาบ้านนี้หลายรอบ อยากไปเที่ยวจังเลยค่ะ ตอนนี้ฝนเริ่มมาแล้วการท่องเที่ยวทะเลอาจจะเบาๆ ลงไปบ้าง


โดย: kae+aoe วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:15:42:49 น.  

 
ตอนนี้คือแม่ซองฯ มาตั้งหลักที่กรุงเทพฯแล้วค่ะ
นานๆจะกลับไปดูบ้านซักทีนึง

คิดถึงบ้านเก่ามากๆเลย


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:43:54 น.  

 
ตามติดไปเที่ยวด้วยค่ะ ที่พักวิวดี ทะเลสวย เรื่องหินที่ว่าห้ามนำออกนี่ได้ยินมาพอสมควรค่ะ แต่เพิ่งรู้ว่าห้ามเรียงด้วย

โหวตๆ


โดย: ออโอ วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:20:47:27 น.  

 
โหวตตั้งแต่ตอนไปนั่งคอยหมอรอบค่ำ
แปะยากเลยเพิ่งได้มาค่ะ
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ราตรีสวัสดิ์นะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:21:53:07 น.  

 
โอ้ ใช่ๆ ภาคใต้คนจีนเยอะจริงๆครับ เดี๋ยวอีกหน่อยเชียงใหม่จะมีร้านติ่มซำเยอะตาม ...อะเจ้ย!!

ผมไปหลีเป๊ะยังไม่ได้อัพบล็อกเลยเนี่ย เจอ one day trip ของพี่เต้ยเข้าไป อะจ๊าก!! ทริปนี้มันง่ายดายขนาดนั้นเชียว!
ทัวร์ที่ผมไปก็พาไปอาดังซีทัวร์เหมือนกันเลย (และยืนยันว่าแกงเหลืองเจ้านี้เขาอร่อยจริงๆ)
โหดตรงค่าเรือนี่แหละ แต่ต้องให้เขา เพราะมันไกลจากฝั่งมากจริงๆ

เกาะไข่สวยมากครับ เสียดายช่วงพี่เต้ยไปน้ำขึ้น ลงไปถ่ายไม่ได้ แต่ก็ทำให้มีโอกาสได้ภาพซุ้มประตูแบบไม่มีคนนะครับ
ผมไม่เคยไปหลีเป๊ะมาก่อน อยากเห็นภาพเก่าๆที่เคยสวยเหมือนกันครับ หลังๆนี้กลายเป็นพัทยาไปซะละ -*-
แมงกระพรุนไฟตัวแบบนี้เลยเหรอครับ เพิ่งเคยเห็นเนี่ย น่ากลัวเหมือนกันนะ ถึงหน้าตามันจะน่าหยิบเข้าปากเคี้ยวๆก็เถอะ
เกาะหินงามหินสวยมากๆจนน่าเอากลับบ้าน แต่เห็นไกด์บอกว่าเจอดีกันถ้วนหน้าเลยไม่มีใครกล้าเอากลับ บางคนกลับไปถึงบ้านแล้วต้องส่งพัสดุกลับมาก็มี แสดงว่าของเขาแรง

บล็อกนี้มีกระทั่งแนะนำวิธีดำสน็อกเกิ้ล! ภาพใต้น้ำก็งามมากๆเลยครับ โดยเฉพาะภาพปลาการ์ตูน กะปะการังเจ็ดสี! ตื่นตาตื่นใจเลยทีนี้ เพราะรอบที่ผมไปไม่ได้ไปดำ (เขาให้ดำแต่ไม่กล้าออกไปไกลมาก T^T) เจ้าของภาพมีกล้องถ่ายใต้น้ำโดยเฉพาะด้วย
อาหารเย็นตื่นตาตื่นใจมาก อยากกินหอยทีมีเฉพาะถิ่นนะครับ อย่างตอนไปไชยาก็ต้องไปกินหอยขาวที่พุมเรียง ตอนไปกระบี่ก็ต้องหอยชักตีน

บล็อกรายละเอียดเยอะขนาดนี้ยังอัพได้เร็วเหลือเชื่อ บล็อกนี้แน่นอนมากๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:22:26:13 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2559 เวลา:6:46:26 น.  

 
ปะการังเจ็ดสีสวยสมคำร่ำลือจริงๆ ครับ


โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 1 มิถุนายน 2559 เวลา:22:08:37 น.  

 
เกาะขอบเรือไปเที่ยวด้วยค่ะ
เห็นรูปปะการังแล้วอยากไป ณ บัดนาว ค่ะ


โดย: A Pun Aru (Pun Arun ) วันที่: 2 มิถุนายน 2559 เวลา:12:35:04 น.  

 
มาเที่ยวด้วยครับ
เกาะหลีเป๊ะ งามจริงๆครับ ตั้งใจไว้ไปทะเลอันดามันครั้งต่อไปครับ
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 2 มิถุนายน 2559 เวลา:23:45:37 น.  

 
ขอร้อง กรี๊ด.ดดดสักล้านครั้ง อยากไปเกาะหลีเป๊ะมากค่ะ เกาะที่ใฝ่ฝันแต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปสักที่อยากไปชมปะการัง 7 สี ที่ร่องน้ำจาบัง ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพสวยๆนะค่ะ อยากทราบว่าพี่สาวไกด์ใช้กล่องยี่ห่ออะไรถ่ายใต้น้ำค่ะสีสันสดใส ภาพชัด สวยมากค่ะ


โดย: Emmy Journey วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:10:03:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 พฤษภาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.