###### Meet the Bloggers งานททท.จัดบล็อกเกอร์พบผู้ประกอบการ ณ เพชรบุรีค่ะ - วันแรก ######

สวัสดีค่าาาา Smiley

สำหรับวันนี้จะพาไปชมงาน Meet the Bloggers ซึ่งจัดโดยททท.ร่วมกับ Thai Rent a Car DTAC และผู้ประกอบการที่จังหวัดเพชรบุรีนะคะ โดยมีบล็อกเกอร์ (ทั้งสายท่องเที่ยวและอาหาร) สื่อและเว็บต่างๆ ที่ร่วมเดินทางไปดังนี้ค่ะ (เรียงลำดับตามในโบรชัวร์ของททท.เลยนะคะ ซึ่งน่าจะเรียงตามอักษรแหละค่ะ)

1. ajira
2. BACKPACKERDIYPETER
3. BECTERO TV
4. bigtasteth.wordpress.com
5. coundsheck's journey
6. FashionOnFood
7. Go!Graph
8. Nation TV
9. ontcu.blogspot.com
10. pakwan.bloggang.com (ข้าพเจ้านั่นเองฮับ)
11. Travel Guru Thailand
12. Travel Planet Xperiences
13. //www.artoftraveler.com
14. //www.bloggertrip.com
15. //www.chilljourney.com
16. //www.Kapook.com
17. //www.maamjourney.com
18. //www.nanareview.com
19. //www.sadoodta.com
21. https://www.youtube.com/feelthai
22. Yummythailand
23. กินกับพีท
24. ครัวบ้านพิม
25. ชายคาตะวัน
26. บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
27. ไปไง มาไง
28. ไปอยู่ไหนมา
29. พยูนบูด
30. พายุทราย กับพรายทะเล
31. เพื่อนนักสะพายเป้
32. มาเรีย ณ ไกลบ้าน
33. แม่ประนอม EAT & Travel Life Style
34. ลุงเด้งป้าไก่ กินเที่ยวทั่วโลก
35. ลุงอ้วน กินกะเที่ยว
36. หมอยา พาเที่ยว
37. อร่อยปักหมุด
สำหรับการรีวิวของงานนี้เราจะแบ่งออกเป็นการเดินทางในวันแรก 1 เอนทรี่ โรงแรมธารามันตรา ซึ่งเป็นโรงแรมที่เรากับบล็อกเกอร์อีก 5 ท่านได้พัก 2 เอนทรี่ (แบ่งระหว่างห้องพัก+สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ กับอาหารเช้านะคะ) และอีก 1 เอนทรี่กับวันกลับที่เป็นการตะลุยกิน (เราได้รูทรสเด็ดเพชรบุรี ซึ่งเป็น 1 ใน 5 รูทที่จัดค่ะ อีก 4 รูทก็มี รูทของขนมหวานน้ำตาลโตนด รูทตามรอยกินรี(รางวัล Tourism Awards) รูท Scenic Route บ้านแหลม และรูทชมทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน (คนร่วมรูทนี้ต้องพักเพิ่มอีกหนึ่งคืนบนเขาพะเนินทุ่งค่ะ)


เพราะฉะนั้นถ้าอ่านบล็อกคนอื่นที่ร่วมเดินทาง ก็อาจจะมีรีวิวที่แตกต่างกันไปตามรูท และตามที่พักของแต่ละคนที่ได้พักด้วยนะคะ แต่น้องชื่น - บาบิบูเบะฯ ณ บล็อกแกงค์นี่ พักที่เดียวกัน รูทเดียวกันเลย ฮาาา เพราะงั้นก็อาจเอาข้อมูลจากสองมุมมองแล้วกันนะคะ 

เปิดรีวิวนี้ด้วยภาพหมู่ของสื่อที่ไปวันนั้นแล้วกันนะคะ (ภาพย่อด้วยโฟโต้สเคปค่ะ คุณภาพของภาพสู้โฟโต้เฉาะไม่ได้นะคะ แต่แค่นี้ก็เลทมากแล้ววว เลยย่อด้วยโฟโต้เฉาะไม่ไหวค่ะ ไม่งั้นจะยิ่งเลทไปกันใหญ่ แหะๆ)


เจอเซเลปและบล็อกเกอร์ที่เราชอบหลายคนเลยค่าา ดีใจ๊ดีใจ อย่างพี่จิบนี่ ก่อนหน้าไม่กี่วันก็ไปร่วมทริปแฟนเพจที่ไปพิษณุโลก เพชรบูรณ์มาค่ะ (จะรีวิวลงบล็อกแบบละเอียดในลำดับต่อไป แต่ถ้าอยากอ่านพรีวิวก่อน เชิญที่กระทู้พันทิป(คลิกอ่านได้เลยนะคะ) กันนะคะ)เช้าวันนัด ก็ไปเจอกันที่ททท.ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ค่ะ พิกัดก็ตามแผนที่นี้เลยนะคะลงทะเบียน รับเสื้อมาเปลี่ยน ซึ่งมีแท็กที่พิมพ์ชื่อลายนูนให้กับทุกคนด้วยค่ะ ชอบจัง ส่วนของแจกอื่นๆ ก็ตามภาพเลยนะคะส่วนนี่คือโบรชัวร์ของงานนี้ค่ะ ซึ่งก็มีทั้งรายชื่อผู้ประกอบการ สื่อ และกำหนดการของวันแรกนะคะจากนั้นก็ได้เวลาออกเดินทางค่าา ซึ่งรถในทริปนี้ทุกคันสนับสนุนด้วย Thai Rent a Car นะคะ คันเรามีเรา น้องชื่น น้องอ้น พี่คม และน้องพีทค่ะ (ทางททท.เป็นคนจัดให้ว่าใครนั่งคันไหนนะคะ ซึ่งแยกตามที่พักและรูทค่ะ) ส่วนพี่อีกท่านที่รูทนี้และพักที่นี่เหมือนกัน เอารถไปเองเลยไม่ได้ปรากฏอยู่ในภาพนะคะใช้เวลาเดินทางราวสองชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงสถานที่ที่เราจะจัดการสัมมนากันวันนี้นะคะ นั่นก็คือเดอะรีเจนท์ชะอำบีชรีสอร์ทนั่นเองค่ะ ไปถึงก็เก็บภาพผลไม้ที่เป็นส่วนหนึ่งของเบรคก่อนเลย (เอ่ออออ ป้าคะ เห็นแก่กินมากค่ะป้า) ทางผู้จัดงานให้เอาเข้าไปกินด้านในได้ด้วยนะคะ เพราะจะได้ไม่เสียเวลาในการต้องปล่อยมาเบรคอีกค่ะ อีกอย่าง ตอนนั้นก็ราวๆ สิบโมงเช้าแล้วอะนะ ส่วนน้ำสีฟ้าๆ นี่อร่อยชื่นใจดีค่ะ เป็น Welcome Drink สูตรเฉพาะของทางรีเจนท์ค่ะจากนั้นก็เข้าสู่การสัมมนาค่ะ มีการพูดคุยกับทางผู้บริหารของฝ่ายประชาสัมพันธ์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท.เพชรบุรี-ราชบุรี ซึ่งได้แก่คุณพิชยา สายแสงจันทร์ ผอ.กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ คุณฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ คุณศุกรีย์ สิทธิวนิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ซึ่งได้กล่าวถึงโครงการต่างๆ ของททท.ภายในปีนี้ เช่น เขาเล่าว่า 12 เมืองต้องห้ามพลาดพลัส ฯลฯ รวมทั้งมีการรับฟังความคิดเห็นจากบล็อกเกอร์ด้วยค่ะ บางส่วนททท.เองก็รับความคิดเห็นจะนำไปใช้นะคะ แต่บางอันนี่...คือ ที่จริงมันไม่ใช่หน้าที่ททท.น่ะ (อันนี้ททท.ไม่ได้ตอบนะคะ เราตอบเอง แหะๆ) ต้องเป็นกรมการค้าภายใน สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือหน่วยงานท้องถิ่นน่ะค่ะ
จากนั้นก็ออกมาถ่ายรูปรวมอีกครั้งก่อนจะไปรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันค่ะเก็บภาพก่อนจะเดินไปที่ห้องอาหารที่อยู่ริมหาดกันนะคะ วันนั้นฟ้าใส อากาศดีเชียวค่ะห้องอาหารที่เรารับประทานชื่อว่าห้องอาหารเลอ วังโดมค่ะ โปร่ง สีขาว สวยดีอ้ะเซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ ที่เก๋และเราชอบมากคือ มีแผ่นรองเป็นการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวของเพชรบุรีและงานเทศกาลอีกสองงาน (พระนครคีรีกับ Art Of Salt) ด้วยค่ะ แถมด้วยแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวภายในตัวเมืองเพชรบุรีด้วยอ้ะ ไม่แน่ใจว่าที่รีเจนท์ทำแบบนี้ตลอด หรือเฉพาะงานนี้นะคะ แต่มันเป็นไอเดียส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ดีมากๆ เลยค่ะ ชอบๆไปดูไลน์อาหารสำหรับมื้อกลางวันกันดีกว่านะคะ
เนื่องจากกินมังสวิรัติอยู่ เลยกินหลายอย่างไม่ได้นะคะ (คือ ที่จริงการกินมังฯ ต้องจบไปตั้งแต่ 5 มีนาแล้วค่ะ แต่ดั๊นนนนนเผลอหลุดไป 1 มื้อ เลยต้องต่ออีก 7 วันง่ะ เซ็งมาก ฮืออออ)


จากนั้นในช่วงบ่ายก็เป็นการพูดคุยกับททท.เพชรบุรีค่ะ โดยคุณอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการสำนักงานททท.จ.เพชรบุรีและทีม ซึ่งก็มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เทศกาลต่างๆ ของเพชรบุรี ฯลฯ ให้เหล่าบล็อกเกอร์ได้ฟังกันนะคะ 

รูปล่างนี้ เครดิตเฟซบุ๊คข่าวสารท่องเที่ยวททท.นะคะ

จากนั้นก็จะเป็นช่วงเหล่าบล็อกเกอร์พบผู้ประกอบการค่ะ ซึ่งเรียกว่าเป็นช่วง Networking ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และอื่นๆ นะคะ
จากนั้นก็เป็นการพูดถึงการทำธุรกิจผ่าน LINE Application โดย LINE ประเทศไทยค่ะ 

ซึ่งทำให้เราได้รับความรู้หลายอย่างเลยหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไลน์ในบางประเทศที่มีการเชื่อมต่อกับการสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านได้ การตรวจสอบว่าปั๊มน้ำมันที่อยู่ใกล้ๆ อยู่ที่ไหน ฯลฯ ค่อนข้างเรียกว่าเปิดหูเปิดตาเลยแหละค่ะ (ปกติอิชั้นใช้เฉพาะแชทกับซื้อสติกเกอร์ ฮา)

ปิดท้ายกันด้วยการจับรางวัลผู้โชคดีเพื่อรับของรางวัลจากสปอนเซอร์ค่ะ ที่เด็ดๆ ก็มีบางกอกแอร์เวย์สกับแอร์เอเชียนี่แหละ อิจฉามากมายยยยยยจากนั้นก็เป็นการไปรับประทานอาหารเย็นกันที่ห้องอาหารห้องเดิม เพิ่มเติมคือการตกแต่งและมีวงดนตรีค่ะ

เก็บวิวริมหาดมาฝากก่อนจะไปดูไลน์อาหารกันนะฮับว่ามีอะไรให้กินกันบ้าง แฮ่...บรรยากาศรอบข้างค่ะ ชิลล์ดีอ้ะ เราว่ารีเจนท์รีโนเวทใหม่แล้วดีขึ้นเยอะนะคะ คุยกับเจ้าหน้าที่ตอน Networking ก็ทราบว่าเป็นรุ่นทายาทแล้วค่ะที่ดูแลต่อ เสียดายว่าไม่ได้พักที่นี่ เลยไม่รู้ว่าตัวห้องพักทำใหม่แล้วเป็นอย่างไรบ้างอะค่ะ อาหารค่ำวันนั้นค่าา มีให้เลือกพอสมควรเลยนะคะ แต่..ค่ะ มังฯ อย่างเราก็ได้แต่น้ำลายไหลยืดไป 555

วันนั้นมีขนมไทยโบราณด้วยค่ะ กับขนมเปียกอ่อน อร่อยดีนะคะจากนั้นก็แยกย้ายกันกลับที่พักของแต่ละกลุ่มค่ะ ปิดท้ายเอนทรี่แรกของ Meet the Bloggers ด้วยภาพยามกลางคืนของเดอะรีเจนท์ บีช รีสอร์ทนะคะเอนทรี่หน้าของ Meet the Bloggers พบกับโรงแรมที่เราได้พักนะคะ กับ ธารามันตรา ชะอำ รีสอร์ทค่า Smiley


ปฏิทินธรรมวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 11 - 12 มีนาคม 2559 

1. มุทิตาสักการะอายุวัฒนมงคล 80 ปี หลวงปู่อุทัย สิริธโร ณ วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง นครราชสีมา 
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1510853665886058&id=1482592958712129


วันอาทิตย์ที่ 13 และ 27 มีนาคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26 - 27 มีนาคม 2559
1. ขอเชิญร่วมงานบุญประเพณี “ผ้าป่า 12 เมษา” สืบหน่อต่อแขนงคลังหลวง บูชาพระคุณองค์หลวงตา 


ณ สวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

https://www.facebook.com/siangdhamluangta/posts/1060056840717061

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3139241=4608937/12066/1082Create Date : 15 มีนาคม 2559
Last Update : 15 มีนาคม 2559 8:36:39 น. 25 comments
Counter : 2417 Pageviews.

 
เจิมมั๊ย
วันนี้ใจตรงกับบล็อกน้องชื่นเลย
ไม่ต้องปิดหน้าแล้ว เห็นหน้าที่บล็อกโน้นแล้วค่ะ 55555


โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:9:26:11 น.  

 
ธารามันตราเคยไป ก็โอเคนะวิวสวย หาหารอร่อย

ส. หน้าวังโด่งดังเรื่องผัดกระเฉด ร้านอยู่เลยมานต์นมสดไปไม่กี่ห้อง แต่ความจริงก็อร่อยทุกอย่างนะโดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:9:27:46 น.  

 
เป็นงานรวมบล็อกเกอร์ชื่อดังเยอะเลยเนอะ
สถานที่จัดงานสวยมากกกกก
อาหารก็เยอะ น่าอร่อยทั้งนั้นเลยอ่ะ
อุ๊ยยย มีขนมเปียกอ่อนด้วย ไม่ได้กินนานมากๆเลย
เห็นแล้วน้ำลายไหลรัวๆ
อยากกินโดย: mambymam วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:10:05:07 น.  

 
โหวตเนอะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Food Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mambymam วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:10:06:35 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

โหวตให้ท่องเที่ยวนะคะ ดีจังเลยนะคะแบบนี้ อาหารน่าทาน บรรยากาศก็ดีเลย รอติดตามต่อนะคะ

ปล.มี้เพิ่งจะหายป่วยมาทักทายช้าไปหน่อยค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:12:26:39 น.  

 
แอบขำพี่โอ ไม่ต้องปิดหน้าแล้ว 5555

ใจตรงกันซะนี่ แบบว่างานเยอะต้องรีบเคลียร์ 55 ตอนแรกว่าจะแบ่งย่อยหลายตอนมากตามแต่ละร้านแต่สุดท้ายหดเหลือ 4 ตอนเหมือนกันจ้า ตอนหน้าก็รีวิวโรงแรมเช่นกัน


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:13:00:16 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับคุณเต้ย

การทำงานของ ทท. ในครั้งนี้ต้องชื่นชมเลยครับ
เป็นการทำงานเชิงรุก
บล็อกเกอร์ตอนนี้มีส่วนในการช่วยประชาสัมพันธ์ได้ดีมากๆ
ผมว่าเข้าถึงกลุ่มคนอ่านกว้างขวางกว่าด้านนิตยสารอีกนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:13:29:38 น.  

 
หมัยเด็กๆ ป้าทำให้กินบ่อยจ้ะ
แถวบ้านก็มีแม่ค้าทำขายด้วย
อร่อยฝุดๆโดย: mambymam วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:13:37:50 น.  

 
ที่อยากให้ ททท. เพิ่มเติม คือการดูแลไกด์นี่ล่ะครับ 555

นี่เพิ่งมีไกด์มาบ่นว่า
ต่อไปการต่ออายุบัตรไกด์
ต้องเสียเงินอีก 3000 บาท
ผมเลยงงครับ
ว่าเก็บเงินส่วนนี้ไปทำไม ?โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:16:22:23 น.  

 
ขอบคุณค่ะโหวตให้นะคะ แอบไปเห็นคุณเต้ยหน้าสวยๆ ที่บ้านโน้นด้วยค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:16:50:16 น.  

 
โหวตให้กับการได้ไปร่วมงานกิจกรรมดีๆนะคะ


โดย: Banana Muffin วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:17:35:25 น.  

 
แอบโดดขึ้นรถไปด้วยนะคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:18:12:05 น.  

 
เค้าอยากไปนอนเขาพะเนินทุ่ง อยากล่าช้าง งิงิ


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ IP: 1.47.129.157 วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:18:37:10 น.  

 


โดย: mambymam วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:19:12:14 น.  

 
เพราะงานนี้มีสาวไกด์ไปเป็นสายลับ เรา ในฐานะคนไม่ได้ไป บล็อกเกอร์ตกสำรวจ จึงได้ซึมซับบรรยากาศดุจดั่งร่วมอยู่ในงานกะเค้าด้วย เย้เย้


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:20:10:06 น.  

 
งานนี้ถือเป็นการรวมบล็อกเกอร์ชื่อดังทีเดียว


สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:20:37:54 น.  

 
พอดีพี่ไกด์ฝรั่งบอกผมมาครับ
ผมเองก็ยังไม่ได้เช็คข่าว
ฟังมาจากไกด์อีกที
เห็นบอกว่าตอนแรก 200 บาท
เพิ่มเป็น 3000 ก็แรงไปหน่อยนะครับ 555

เวลาเกิดอะไรขึ้น
ไม่ค่อยเห็นมีการช่วยเหลืออะไรเลย

ครั้งก่อนก็จะทำเสื้อขายไกด์
ปรากฏว่าไกด์ไม่ตอบรับ คัดค้าน
ก็เลยเงียบไปครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:21:11:50 น.  

 
น่าสนุกและน่าอร่อยมากๆเลยค่า
จริงๆblogger มีเยอะจริงๆนะคะ พุทราติดตามเพจพี่มาเรีย ชอบและรู้จักมานานมาก อยากถ่ายรูปเก่งแบบพี่เค้าบ้างอะค่ะ
เป็น ผญ.


โดย: prizella วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:21:35:16 น.  

 
จะบอกว่าเป็น ผญ เก่ง
ปุ่มมันดันเด้งไปก่อน


โดย: prizella วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:21:36:32 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไอเอิร์ธ Cartoon Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
kwan_3023 Diarist ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

หน้าตาคุ้นเคยกันทั้งนั้นนนน


โดย: Close To Heaven วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:23:21:27 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
ตามมาเที่ยวงานmeet ด้วยคนค่ะ
เห็นในเฟซแล้ว ดีจังเลยนะคะ
ททท.สนับสนุนการท่องเที่ยว มีโครงการใหม่ๆ เรื่อยเลย
บล็อกเกอร์ไปกันเยอะๆ น่าสนุก แต่ละบล็อกก็เก่งๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

เพชรบุรีนุ่นชอบมากที่ชะอำ เงียบกว่าหัวหิน หัวหินเหมือนเมืองฝรั่งค่ะ แต่ถ้าได้ไปพักก็อยากลองพักหัวหินบ้าง ตอนนี้ที่พักผุดเยอะมาก น่าไปค่ะ

โรงแรมรีเจนท์ที่ไปมีทกัน สวยดีนะคะ รีโนเวทซะสวยเลย ห้องอาหารสะอาดตาโอ่โถงดี
อาหารก็น่าอร่อยหลายอย่าง อิอิ คนเป็นมังก็เสียดายแย่นะคะ

ภาพที่ปิดหน้าตัวการ์ตูน ภาพเดียวกับที่บล็อกคุณชื่นเลยค่ะ อิอิ เห็นแล้ว

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ ค่า
เอาไว้มาใหม่ค่ะ เอนทรีนี้มีตั้งสี่บล็อกนี่เนาะ แต่นุ่นคงคลานมาช้าๆ นะคะ
ยุ่งมากมายค่ะ
โดย: lovereason วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:0:48:44 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:4:02:04 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:6:24:56 น.  

 


ร่าง พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ (ฉบับที่... ) พ.ศ. ...
จะถูกนำเข้าสู่การพิจารณาของ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในการประชุมสภาฯ ครั้งที่ 18/2559
ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ.2559 เวลา 10.00น. เป็นเรื่องด่วน โดยมีคณะรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอ

โดยมีสาระสำคัญที่ขอแก้ไข และเพิ่มเติม บางส่วน อาทิเช่น

มาตรา 56 ให้แก้ไข ผู้ขอต่อใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ต้องผ่านการอบรมและทดสอบความรู้ความสามารถในการเป็นมัคคุเทศก์ก่อนต่อใบอนุญาต
มาตรา 57 ว่าด้วยมาตรฐานในการปฎิบัติหน้าที่ การแต่งกาย การรักษามารยาท ความประพฤติ ฯ

และแก้ไขอัตราค่าธรรมเนียม ใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ เป็นฉบับละ 3,000 บาท
ใบแทนใบอนุญาต เป็น 1,000 บาท
และการต่อใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ เป็นครั้งละ 3,000 บาท

รายละเอียดอื่นๆ และมาตราต่างๆ โปรดอ่านจากเอกสารประกอบเพิ่มเติม

.
.

นี่เป็นรายละเอียดครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:7:55:37 น.  

 
แวะมาชมงานด้วยคน


โดย: ชมพร วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:15:57:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
15 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.