###### รีวิว camel republic ชะอำ สวนสัตว์และสวนสนุกค่ะ ######
สวัสดีค่ะสรุปการเขียนบล็อกประจำสัปดาห์สำหรับวันนี้ก็จะพาไปเที่ยวอีกหนึ่งที่เที่ยวจากไหดองของเรานะคะ นั่นก็คือ Camel Republic นั่นเองค่ะ พิกัดก็ตามแผนที่นี้เลยนะคะ


credit : //cherryfunlife.pixnet.net/blog/post/41588686-camel-republic

ผังของที่นี่ค่ะ จะได้เห็นภาพรวมกันก่อนเนาะคะ


credit : //camel-republic.com/th/park

หลังจากจอดรถแล้วก็เดินไปที่ซุ้มทางเข้าสีนี้กันเพื่อไปซื้อตั๋วค่ะราคาค่าเข้าก็ผู้ใหญ่คนละ 120 บาทนะคะ แต่ถ้าผู้สูงอายุกับเด็กที่สูงเกินกว่า 90 เซนติเมตรก็ 90 บาท วันธรรมดาจะเปิดช้าและปิดเร็วกว่าศุกร์-อาทิตย์ค่ะ

หน้าตาตั๋วที่ได้มาค่าพนักงานที่ตรวจตั๋วค่ะ แต่งตัวแบบนี้เลย โฮะๆๆ ส่วนรูปขวานี่เป็นจุดหนึ่งที่คนที่มามาถ่ายรูปกันเยอะเลยค่ะ

เข้าไปด้านในกันค่ะ จะเจอรูปอูฐหลากสีสันตามภาพเลยนะฮับไม่ไกลกันนักก็มีเครื่องเล่นตัวนี้ด้วยนะคะ แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายต่างหากค่ะ แต่จำราคาไม่ได้แล้วอ้ะอีกหนึ่งมุมที่มีคนมาถ่ายรูปเยอะค่ะร้านขายไอติมและของกินเล่นต่างๆ นะคะ

เครื่องเล่นอื่นๆ ค่ะ เสียค่าใช้จ่ายต่างหากอีกเช่นกันค่ะ ถ้าจำไม่ผิดก็อันละ 120 บาทนะคะ

ซ้ายมือคือ Midi dance 360 ขวามือคือ Drop Twist ค่ะเราเดินเลี้ยวไปทางซ้ายมือก่อนค่ะ จะเจอน้องอูฐก่อน ซึ่งตัวหญ้าแห้งนี่เราสามารถให้อูฐกินได้ฟรีค่ะ รวมอยู่ในตั๋วแล้วนะคะขนตายาวจัง ปิ๊งๆๆ ซึ่งขนตายาวๆ นี้ก็มีประโยชน์ด้วยนะคะข้อมูลต่อไปนี้จากวิกิฯ เช่นเคยนะคะ


ลักษณะของอูฐซึ่งเหมาะแก่การเป็นพาหนะในทะเลทราย

1. หนอกของอูฐเป็นที่เก็บไขมัน ซึ่งจะดึงออกมาใช้เมื่อไม่มีอาหารกิน และความร้อนที่สะสมในตัวอูฐก็จะลอดออกมาทางหนอกนี้ด้วย

2. อูฐสามารถอุดจมูกได้ทันทีที่ต้องการ ทำให้พายุทรายกวนใจมันได้ยาก

3. อูฐมีขนตายาวมาก เพื่อป้องกันไม่ให้เม็ดทรายเข้าตา

4. อูฐมีพื้นเท้าที่กว้างกว่าสัตว์อื่น ๆ ช่วยไม่ให้จมลงในทรายอ่อน ๆ ได้

5. อูฐเป็นสัตว์ที่ขยับขาทางด้านเดียวพร้อม ๆ กัน

6. ท้องของอูฐเป็นที่เก็บน้ำชั้นดี แล้วจะปล่อยออกมาทางระบบย่อยทีละน้อย ๆ ทำให้ย่อยแม้แต่หญ้าแห้งได้

7. นมของอูฐเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญมาก ในการเดินทางไกลในทะเลทราย

8. อูฐสามารถเดินฝ่าทะเลทรายได้วันละ 40 กม. ทั้งที่บรรทุกสัมภาระกว่า 100 กก.

9. ขนของอูฐใช้ทำเสื้อผ้าได้ดีมาก และสามารถทอเป็นพรมได้ด้วย

10. มูลของอูฐใช้ทำเป็นเชื้อเพลิงจุดผิงไฟในคืนที่หนาวจัดในทะเลทรายเจ้าตัวล่างขวานี่ทำไมผิวดูแห้งจัง ป่วยหรือเปล่าคะ หรือไม่ได้ทาโลชั่น (ไม่ใช่แระป้า)ก่อนจะไปโซนอื่น เอาข้อมูลอูฐมาให้อ่านกันนะคะ จากวิกิฯ เช่นเคยฮับ

อูฐ (อังกฤษ: Camel; อาหรับ: جمليات, ญะมัล) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อยู่ในสกุล Camelus จัดอยู่ในวงศ์ Camelidae เป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง สามารถอาศัยอยู่ได้โดยไม่ต้องกินอาหารหรือน้ำเลย 2 สัปดาห์ เพราะมีไขมันสะสมไว้ในหนอกและร่างกายเก็บรักษาน้ำได้เป็นอย่างดี จึงสามารถอยู่ในที่ทุรกันดารเช่นทะเลทรายได้เป็นอย่างดี กินอาหารประเภทใบไม้ในทะเลทราย ตัวโตเต็มที่มีความสูงถึงบ่าประมาณ 1.85 เมตร และหนอกสูงอีก 75 เซนติเมตร ความสามารถ วิ่งได้เร็ว 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเดินด้วยความเร็วคงที่ประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบกน้ำหนักได้ 150-200 กิโลกรัม อุณหภูมิร่างกายเปลี่ยนแปลงได้จาก 34 องศาเซลเซียสในตอนกลางคืนมาเป็น 41 องศาเซลเซียสในตอนกลางวัน ปัจจุบันสัตว์ในตระกูลอูฐได้ถูกนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เศรษฐกิจในบางประเทศ แต่ใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ได้แก่ เป็นอาหาร ตัดขน รีดนม และใช้เนื้อเพื่อบริโภค

จุดต่อไปค่ะเป็นหงส์ (หรือห่านหว่า?) กับนกเป็ดน้ำนะคะต่อไปเป็นตัววัลลาบีหรือจิงโจ้แคระนั่นเองค่าาต่อไปเป็นอัลปาก้าค่ะ 


ข้อมูลจากวิกิฯ เช่นเคยนะคะ


อัลปากา (สเปน: alpaca) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Vicugna pacos เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อยู่ในวงศ์อูฐ (Camelidae) มีลักษณะคล้ายคลึงกับตัวยามา อัลปากาเป็นสัตว์ที่อยู่รวมกันเป็นฝูง พบได้ในที่สูงบริเวณแถบเทือกเขาแอนดีสในทวีปอเมริกาใต้ซึ่งได้แก่ ตอนใต้ของประเทศเปรู ตอนเหนือของประเทศโบลิเวีย ประเทศเอกวาดอร์ และตอนเหนือของประเทศชิลี อัลปากาเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนมาก โดยจะอยู่บริเวณที่ระดับความสูงจากน้ำทะเลประมาณ 3,500 เมตร (11,000 ฟุต) ถึง 5,000 เมตร (16,000 ฟุต)

อัลปากาเป็นสัตว์ที่ไม่มีฟันหน้า มีความสูงเมื่อโตเต็มที่ประมาณ 180 เซนติเมตร ลักษณะคล้ายยามา แต่จะแตกต่างกันตรงที่อัลปากาไม่ได้ถูกเลี้ยงไว้ใช้ขนสัมภาระ แต่จะถูกเลี้ยงเพื่อนำขนมาทำเป็นเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม ขนอัลปากานำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ตั้งแต่ผ้าห่ม เสื้อกันหนาว หมวก ถุงมือ ผ้าพันคอ และเครื่องนุ่งห่มประเภทต่าง ๆ โดยขนของอัลปากาตามธรรมชาติมีหลายสี โดยในเปรูมีการจำแนกสีขนออกเป็น 52 สี ขณะที่ทางออสเตรเลียจำแนกไว้ 12 สี และสหรัฐอเมริกาจำแนกเป็น 16 สี

ขนอัลปากาได้ชื่อว่าเป็นขนสัตว์ที่นุ่มที่สุดในโลกจนได้รับการขนามนามว่า "เส้นใยจากพระเจ้า" ขนของอัลปากาเมื่อตัดแล้วจะมีราคาขายสูงถึงกิโลกรัมละ 30,000 บาท

อัลปากามีเสียงร้องหลายเสียง มักร้องเสียงแหลมสูงเมื่อตกอยู่ในภัยอันตราย หมาหรือแมวที่แปลกหน้าอาจทำให้อัลปากานึกว่าตนตกอยู่ในภัยอันตรายได้ มักทำเสียงดูดเพดานอ่อนหรืออาจทำเสียงในโพรงจมูกเมื่อแสดงความเป็นมิตร

อัลปากามักฮัมเป็นเพลงสั้น ๆ เมื่ออยากแสดงให้อัลปากาตัวอื่นรู้ว่าตนอยู่ใกล้หรือกำลังมีความสุข โดยมีเสียงฮัมที่แตกต่างกันไปในแต่ละตัว

มักร้องสูงเหมือนนกเมื่อตัวผู้ต่อสู้กัน ซึ่งอาจเป็นเสียงที่ทำให้ศัตรูหวาดกลัว อัลปากาจะรู้สึกว่าเป็นอันตรายหรือถูกคุกคามเมื่อถูกสัมผัสที่ช่วงก้น และจะป้องกันตัวด้วยการพ่นน้ำลายออกมาเหมือนอูฐ


อัลปาก้าเป็นสัตว์ที่เราชอบนะคะ เราว่ามันน่ารักเป็นมิตรแหละต่อไปค่ะกับนกกระจอกเทศ


นกกระจอกเทศ (อังกฤษ: Ostrich; ชื่อวิทยาศาสตร์: Struthio camelus[3]) จัดอยู่ในประเภทสัตว์มีกระดูกสันหลัง เป็นนกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีถิ่นกำเนิดในทวีปแอฟริกา ขนาดโตเต็มที่สูงประมาณ 2 – 2.5 เมตร น้ำหนักเมื่อโตเต็มที่จะหนักประมาณ 160 กิโลกรัม มีอายุยืนได้ถึง 65 – 75 ปี หัวเล็ก คอยาว ตาโต ขนตายาว มีขาใหญ่แข็งแรง บินไม่ได้แต่วิ่งได้เร็ว ลูกนกอายุเพียง 2-3 วันก็จะวิ่งได้แล้ว หากินในทุ่งกว้างเป็นฝูงใหญ่ อยู่ร่วมฝูงกับม้าลายและยีราฟการต่อสู้ป้องกันตัวของนกกระจอกเทศจะกระโดดเตะได้ ระวังตัวสูง จึงหลบหลีกสัตว์กินเนื้อได้ดี ไข่ของนกกระจอกเทศเป็นไข่นกที่ใหญ่ที่สุดในโลก กินพืช, เมล็ดพืช, ผลไม้สุกและสัตว์ตัวเล็ก ๆ โดยใช้ปากงับแล้วกระดกเข้าลำคอ จากนั้นยืดคอให้ตรง ให้อาหารไหลลงไปตามหลอดอาหารในลำคอ นอกจากนั้น ยังชอบกินของแปลกปลอม โดยเฉพาะสิ่งที่สะท้อนแสงได้ เช่น นาฬิกา, ขวดพลาสติก

นกตัวผู้มีขนาดโตกว่าตัวเมีย ตัวผู้เมื่อโตเต็มวัยขนตามลำตัวจะเปลี่ยนไปเป็นสีดำ ส่วนขนปีกและขนหางจะเป็นสีขาวสวยงามมาก สำหรับตัวเมียจะมีขนตามตัวสีน้ำตาลเทาอ่อน ปากมีลักษณะแบนและกว้างมาก ดวงตากลมโต หัวเล็ก ศีรษะล้าน มีขนอ่อนบางสีเทา น้ำตาลอ่อนคล้ายสีครีมหรือผลมะอึก คอยาวและมีขนอ่อนเช่นเดียวกับหัว ปีกเล็กไม่สมตัว ขนที่ปีกยาวพอสมควรแต่ก็ไม่ใช่ขนสำหรับการบิน ซึ่งขนปีกมีไว้เพื่อความสวยงามเท่านั้น ขาและโคนขาเป็นขาเกลี้ยง ๆ ไม่มีขน นกตัวผู้มีลำคอหย่อนยานกว่าตัวเมีย จึงโป่งคอและทำเสียงร้องเลียนแบบสิงโตได้ นกตัวผู้ 1ตัวจะคุมนกตัวเมียหลายตัว

ลักษณะเท้าของนกกระจอกเทศจะพบว่ามีนิ้วเท้าข้างละ 2 นิ้ว ใต้นิ้วเป็นเนื้ออ่อน ๆ ปลายนิ้วทู่ ๆ ใหญ่ ๆ นิ้วทั้งสองจัดเป็นนิ้วกลางและนิ้วนางเท่านั้น นิ้วที่ใหญ่มากคือนิ้วกลาง ซึ่งเป็นธรรมชาติของสัตว์โลกอย่างหนึ่งคือ สัตว์ที่ไม่ใช้ความเร็วของฝีเท้าจะมีนิ้วครบชุดมือ – เท้าข้างละ 5 นิ้ว หากสัตว์นั้นต้องการความเร็วของฝีเท้าเพื่อวิ่งหนีศัตรู ธรรมชาติก็จะวิวัฒนาการให้นิ้วหายไปทีละนิ้วสองนิ้วจนเหลือแต่เพียงนิ้วเดียว เช่นเท้าของม้า มีเพียงนิ้วเดียวที่เรียกว่ากีบเท้าม้า


ระหว่างนี้ก็มีห้องน้ำนะคะ ก็ยังเข้าธีมอยู่เนาะต่อไปค่ะเป็นอีกโซนที่เราชอบนะคะ กับโซนนกแก้ว-นกสวยงามนั่นเองค่ะมีทั้งนกที่อยู่ในกรงและนอกกรงนะคะ ตามภาพเลยฮับมาคอว์ (อังกฤษ: Macaw) เป็นสัตว์ปีกอยู่ในวงศ์ Psittacidae มาคอว์จัดเป็นนกในตระกูลปากขอที่มีขนาดใหญ่ นิยมเลี้ยงกันมากเนื่องจากมีสีสันที่สวยงาม เชื่อง และสามารถพูดเลียนเสียงคนได้

มาคอว์ถือเป็นนกแก้วที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีถิ่นกำเนิดในเม็กซิโกและอเมริกาใต้ มีสีสันสวยงาม มีเสียงร้องที่ดังมากจะงอยปากจะใหญ่เป็นพิเศษ เหนือปากด้านบนจะมีสีขาวเส้นเล็กๆ คาดระหว่างปากกับหัว บนหัวมีขนสีเขียวสดและสีฟ้า ดวงตามีขนเป็นลายเส้นดำ 4-5 เส้น ขนบริเวณคอจนถึงหน้าอกเป็นสีเหลืองเข้มและขนหางมีสีแดงสด ขาสั้นใหญ่ แข็งแรง ขนที่ปีกบางทีก็เป็นสีฟ้าและสีเหลืองหรือสีเขียวเหลือง ขนาดของนกแก้วมาคอว์มีขนาดตั้งแต่ 32-35 นิ้ว

อาหารของมาคอว์คือ ผลไม้และเมล็ดธัญพืช ชอบอยู่กันเป็นฝูงขนาดใหญ่ ในฤดูผสมพันธุ์จะจับคู่กันแบบคู่ใครคู่มัน และไปสร้างรังตามต้นไม้ใหญ่เพื่อวางไข่ วางไข่ครั้งละ 3-4 ฟอง ใช้เวลาฟักไข่ 30-35 วัน ขนของลูกนกจะขึ้นหลังจาก 3 สัปดาห์และขึ้นจนเต็มตัวและมีสีสันสวยงาม ลูกนกจะแข็งแรงเต็มที่เมื่ออายุสามเดือน ในระหว่างที่ยังเล็กต้องอาศัยอาหารจากแม่นกที่นำมาป้อน โดยจะใช้ปากจิกกินอาหารจากปากแม่ของมันจนกระทั่งลูกนกสามารถช่วยตนเองได้ และในที่สุดมันก็จะบินและหาอาหารเองโดยไม่ต้องอาศัยพ่อแม่อีกต่อไป

มาคอว์จัดเป็นนกที่สามารถฝึกให้เชื่อง เป็นนกที่มีความจำดีและมีความพยาบาทรุนแรง ดุร้าย น่ากลัวมากเท่ากับความอ่อนโยนอ่อนน้อมน่ารักชวนให้ปราณีของมัน โดยอุปนิสัยแล้วมาคอว์เป็นนกที่ชอบสะอาด หากผู้เลี้ยงอาบน้ำให้มันเป็นประจำ มาคอว์จะมีความสุขมาก ดังนั้นผู้เลี้ยงควรใช้น้ำจากฝักบัวรดให้นกได้อาบน้ำบ่อยครั้ง ในฤดูฝนควรอาบน้ำให้ในกลางแจ้ง เพื่อให้นกได้อาบน้ำฝนบ้าง แล้วควรนำนกมาไว้ในที่มีแดดอ่อนๆ และอากาศบริสุทธิ์ มาคอว์เป็นนกที่ไม่ชอบอยู่โดดเดี่ยวเช่นเดียวกับนกแก้วชนิดอื่นๆ

มาคอว์ที่ได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดีจะสนิทสนมกับผู้เลี้ยง หากผู้เลี้ยงห่างเหินมาคอว์จะโศรกเศร้าแสดงอารมณ์ออกมาอย่างชัดเจน ดังนั้นคนที่เลี้ยงมาคอว์ควรจะให้ความสนใจและดูแลอย่างใกล้ชิด มาคอว์เป็นนกที่มีขนาดใหญ่มาก มีปากที่แหลมคม ประสาทตาไวมาก มีความฉลาดและน่ารักในตัวของมันเอง เป็นนกที่เชื่องมาก หากเจ้าของเอาใจใส่มัน มันก็จะรักเราเหมือนที่เรารักมัน สามารถสอนให้เล่นจักรยาน สอนกิจกรรมต่างๆ ได้แต่ต้องหมั่นฝึกฝนจึงจะเป็นส่วนที่ชอบคือ ถ้าหันหน้าเข้ากรง ฝั่งขวาสุดจะเป็นโซนที่เราให้อาหารกับนกแก้วได้ค่ะ เสีย 20 บาทจะได้มาถุงเล็กๆ ถุงหนึ่งตามภาพนะคะเข้าไปปุ๊บ เราก็เทลงฝ่ามือ เดี๋ยวเค้าจะบินมากินที่มือเราเองค่ะ แต่ห้ามลูบหัวเค้านะคะ เค้าจะหนีแหละ

มีบางตัวเห็นนิ้วเราอร่อยกว่าซะงั้นแทะนิ้วเฉย งืออออออนอกจากนั้นบางตัวก็เกาะหัวจิกผมเล่นซะงั้น เอ่อ..ค่ะ ส่วนตัวนี้เอาไปทั้งถุงเลยค่ะ สามารถมากบางทีเค้าก็บินมาเกาะเป็นคู่ด้วยนะคะ ค่ะ..เชิญสำราญบนมืออิชั้นให้เต็มที่ค่ะหลังจากให้นกแทะมือเล่นเรียบร้อยแล้วก็เดินออกมากันค่ะ ถ่ายย้อนกลับไปตรงโซนนกสวยงามอีกทีค่ะ


เงยหน้าไปก็เห็นอีกเครื่องเล่นหนึ่งของที่นี่นะคะ กับ Eagle Zipline ส่วนด้านล่างก็ยังมีกรงของนกฟลามิงโกอยู่นะคะ


นกฟลามิงโก เป็นนกน้ำจำพวกหนึ่ง ในวงศ์ Phoenicopteridae และอันดับ Phoenicopteriformes มี 4 ชนิดในทวีปอเมริกา และ 2 ชนิดในโลกเก่า

นกฟลามิงโก เป็นนกที่มีซากฟอสซิลสามารถนับย้อนไปไกลได้กว่า 30 ล้านปีก่อน นกฟลามิงโกอาศัยอยู่เป็นฝูงขนาดใหญ่ ซึ่งสถานที่ ๆ พบนกฟลามิงโกได้มากที่สุดในโลก คือ ทะเลสาบนากูรู ในอุทยานแห่งชาติทะเลสาบนากูรู ทางตอนเหนือของประเทศเคนยา ซึ่งมีจำนวนประชากรนกฟลามิงโกมากได้ถึง 1,500,000 ตัว นกฟลามิงโกเป็นนกที่บินได้เป็นระยะทางที่ไกล และมักบินในเวลากลางคืน ด้วยความเร็วประมาณ 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง และหากมีความจำเป็นต้องบินในเวลากลางวันก็จะบินในระดับสูงเพื่อหลบเลี่ยงสัตว์นักล่า ส่วนในทวีปเอเชียสามารถพบได้ที่ทุ่งหญ้าสเตปป์แถบตอนเหนือของคาซัคสถานในภูมิภาคเอเชียกลางเท่านั้น โดยผสมพันธุ์กันในฤดูใบไม้ผลิ ก่อนอพยพไปที่อื่น

นกฟลามิงโก ได้ชื่อว่าเป็นนกที่ไม่มีประสาทรับกลิ่น และเป็นนกที่ส่งเสียงดังตลอดเวลา ซึ่งลูกนกแม้แต่อยู่ในไข่ก็ยังส่งเสียงร้องแล้ว ซึ่งพ่อแม่นกจะจดจำลูกของตัวเองได้จากเสียงร้องอันนี้

นอกจากนี้แล้ว นกฟลามิงโกยังเป็นนกที่ได้ชื่อว่าเป็นนกที่มีขนสีชมพู จนได้รับชื่อว่า "นกฟลามิงโกสีชมพู" ซึ่งขนของนกฟลามิงโกนั้นจะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละชนิดตั้งแต่สีชมพูซีดจนถึงสีแดงเลือดหมูหรือแดงเข้ม ทั้งนี้เป็นเพราะการกินอาหารที่ได้รับสารอาหารจากกุ้งและเห็ดรามีสารประเภทอัลฟาและเบตาแคโรทีน แต่โดยมากแล้วนกที่เลี้ยงตามสวนสัตว์ขนจะเปลี่ยนเป็นสีขาวเพราะขาดสารอาหารเหล่านี้ ซึ่งหากให้ในสิ่งที่ทดแทนกันได้เช่น แครอท หรือบีทรูท สีขนก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม อีกทั้งยังเป็นนกที่มีพฤติกรรมยืนด้วยขาเดียวอยู่นิ่ง ๆ แช่น้ำได้เป็นเวลานานมากถึง 4 ชั่วโมง นั่นเพราะขาของนกจะได้รับจะได้รับเลือดสูบฉีดต่ออัตราการเต้นของหัวใจได้มากเท่า ๆ กับที่กล้ามเนื้อหลักได้รับ ซึ่งเลือดจะให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย การที่นกฟลามิงโกมีขายาวมาก ก็ยิ่งทำให้มีพื้นที่สูญเสียความอบอุ่น อีกทั้งขาข้างที่ไม่ถูกแช่น้ำก็จะไม่เหี่ยวแห้งอีกด้วย


ที่นี่ขนสีซีดนะคะนี่ ต้องเพิ่มแครอทหรือบีทรูทให้มันกินแล้วหละนะคะ แหะๆต่อไปก็ไปที่อาคารที่อยู่ใกล้เครื่องเล่นตัวหนึ่งค่ะ จะมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ อยู่นะคะ 
ใกล้ๆ กันก็มีซุ้มขายพวกอาหารฟาสต์ฟู้ดอยู่ค่ะ หลานบ่นหิว เลยแวะซื้ออะไรให้กินรองท้องหน่อยหนึ่งก่อนค่ะไม่ไกลจากกันนักก็จะมีอีกเครื่องเล่นหนึ่งนะคะกับ Flying Macaw ค่ะ น่าเล่นมากๆ เลยอ้ะปิดท้ายกันที่ช็อปขายของที่ระลึกของที่นี่ค่ะจากนั้นก็เดินออกไปที่ด้านนอกก็เห็นอีกเครื่องเล่นหนึ่งค่ะ แต่ตอนเราไปยังไม่เปิดให้เล่นแฮะ เหมือนจะเล่นโชว์เฉยๆ อะค่ะ คิดถึงตอนไปเก็นติ้งเลย ชอบอ้ะ

แต่พอมีกั้นเตี้ยๆ แบบนี้ ไม่ใช่โถใสปิดแบบที่เก็นติ้ง ก็กลัวกระเด็นออกมาเหมือนกันนะคะนั่น แหะๆ


สรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เราว่าก็ดีค่ะ คือ ได้เห็นสัตว์แปลกๆ แบบที่ไม่ได้เห็นตามสวนสัตว์ทั่วไปพอสมควร มีกิจกรรมให้ทำสนุกๆ อย่างการให้อาหารอูฐและนกแก้ว หรือใครจะเล่นเครื่องเล่นก็ได้อีกเช่นกัน (แต่เสียค่าใช้จ่ายต่างหาก เราว่าควรทำเป็นแพ็คเก็จพิเศษที่ซื้อรวมเครื่องเล่นแล้วถูกกว่านะคะ จะทำให้คนเล่นกันมากขึ้นอ้ะ) ซึ่งถ้าถามว่าไม่เล่นเครื่องเล่นกับค่าเข้า 120 บาทคุ้มมั้ย อย่างเราเราว่าคุ้มค่ะ เพราะหลานเราได้เห็นสัตว์แปลกๆ เยอะ ได้บอกเค้าว่ามันเป็นสัตว์อะไร มีที่ประเทศไหน ให้เค้าได้เรียนรู้สัตว์ที่แตกต่างออกไปจากสัตว์ที่เค้าเคยเห็นในสวนสัตว์อื่นๆ ค่ะ อย่างน้องสะใภ้ (แม่หลาน) เราก็ชอบการให้อาหารนกแก้วมากค่ะ เพราะฉะนั้นโดยรวมเราว่าสนุกดีนะคะสำหรับที่นี่ แต่ถ้ามาตอนร้อนๆ อาจจะเหนื่อยที่จะเดินก็ได้ค่ะ (ที่จริงก็ไม่ได้เดินเหนื่อยอะไรมากนะคะ แต่ใครที่ไม่ชอบแดดแล้วมาเจอแดด อาจจะเซ็งน่ะค่ะ แหะๆ)ปฏิทินธรรมวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 11 - 12 มีนาคม 2559 

1. มุทิตาสักการะอายุวัฒนมงคล 80 ปี หลวงปู่อุทัย สิริธโร ณ วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง นครราชสีมา 
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1510853665886058&id=1482592958712129


วันอาทิตย์ที่ 13 และ 27 มีนาคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26 - 27 มีนาคม 2559
1. ขอเชิญร่วมงานบุญประเพณี “ผ้าป่า 12 เมษา” สืบหน่อต่อแขนงคลังหลวง บูชาพระคุณองค์หลวงตา 


ณ สวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

https://www.facebook.com/siangdhamluangta/posts/1060056840717061

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3129559=4599255/12057/1080Create Date : 11 มีนาคม 2559
Last Update : 11 มีนาคม 2559 0:12:36 น. 43 comments
Counter : 6090 Pageviews.

 
น่าสนุกมากๆเลย


โดย: สวย (สมาชิกหมายเลข 3027568 ) วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:0:42:01 น.  

 
เริ่ดดดดมากกกก Alpaca ยังไม่เคยเห็นตัวเป็นๆค่ะ เคยเห็นแต่ในเน็ต ไหมจากขนของ Alpaca ไปซื้อมาแย๊ว แพร๊งงงงมากกกก บอกเลย ไปคราวหน้านะคะ แอบดึงขนมันกลับมาเป็นที่ระลึกซัก 50กรัมก็ได้นะ ฮ่าๆๆๆ กะว่าจะเอามาถักหมวกค่ะ ยังไม่มีอารมณ์เริ่มต้นเร๊ยยย อิอิ เมืองไทยมีอะไรดี๊ ดี ..ที่เยอรมันนะ สวนสัตว์ที่เคยไปนี่แบบกะโหลกกะลามาก ฮ่าๆๆๆ ไม่ได้ไฮเทคอะไรเล๊ย มีช้างสองสามตัวก็ผ๊อม ผอมซี่โครงบานเชียะ เดาว่าคงจะเกลียดอากาศหนาว อิอิ โหวตท่องเที่ยวให้จร้าาาาา


โดย: Max Bulliboo วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:1:47:05 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:3:40:15 น.  

 
ไอเดียเริ่ดมากครับคุณเต้ย
เค้าคิดต่างและมีรูปแบบที่น่าสนใจครับ

เห็นแล้วอยากพาหมิงหมิงไปเล่นเลยล่ะครับ

เครื่องเล่นก็ดูแข็งแรงดีครับ
ลงทุนไปน่าจะไม่น้อยเลยอาหรับมีขึ้นเชียงใหม่ช่วงหน้าฝนครับ
ประมาณสองเดือน
เมื่อก่อนจะเยอะมาก
หลังๆก็ซาไป
กลายเป็นจีนมาแทน

มาพร้อมกับปัญหาและเงินตรา 555

แต่ส่วนใหญ่ก็คนจีนมาครอบงำทำธุรกิจเองเกือบทั้งหมดแล้วล่ะครับ
ตั้งแต่บริษัททัวร์ โรงแรม รถเช่า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ
คนไทยเราได้ประโยชน์จากเค้าน้อยมากครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:6:49:27 น.  

 
เล่าเพลินเลยลืมบอกเลย
โหวต travel blog นะครับ

555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:6:49:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ เดี๋ยวนี้มีที่ให้พาเด็ก ๆ เที่ยวเยอะเลยนะคะ ..

แต่แหม .. อากาศเมืองไทย ตอนนี้ร้อนมากกกกกกก


โดย: poongie วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:7:51:35 น.  

 
สวนสัตว์และสวนสนุกใหญ่กว้างขวางมาก
เพิ่งรู้ว่าที่ชะอำก็มีด้วย เชยจังพี่
อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ เหมาะเหม็งมากๆ
น่าไปเที่ยวอ่ะ

อาหารฮาลาลที่รร0.เจ้าพระยาปาร์ค
ไว้มีโอกาสต้องไปชิมแน่จ้ะโดย: mambymam วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:8:05:43 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะน้องเต้ย
เด็ก ๆ ต้องชอบแน่เลย พี่ชอบดูนกนะ สีสันสดใสได้ใจ
ดูจากภาพดีจังวันที่แดดไม่ร้อน แต่ไม่รู้อากาศอบอ้าวหรือเปล่า เหมือนฝนจะตกเนาะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:10:04:01 น.  

 
สีสันสไตล์เมดิเตอเรเนี่ยน โมรอคโคมาก

พูดถึงอาหารฮาลาล นึกถึงแต่มตะบะ ข้าวหมกไก่


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:10:17:10 น.  

 
น่าไปถ่ายภาพมากค่ะ อยากโดนนกเกาะมั่ง ^___^


โดย: auau_py วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:11:19:00 น.  

 
ป้าอิ๋วว่า เหมือนไปสวนสัตว์น่ะเองนะคะ ชาวต่างชาติคงไม่สนใจนะคะ แบบนี้


โดย: Sai Eeuu วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:11:44:14 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุ


โหวตะ น่าเที่ยวมากค่ะ แม่โมตอบช้าไปนิดนะคะ านนี้ไม่ได้เข้าบล๊อกเลยค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:12:08:55 น.  

 
กรี๊ดดดดดดด ลืมแปะโหวตจ้า
โหวตแล้วลืมแปะ แงๆ

11-03-2016
Close To Heaven Parenting Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog
กะว่าก๋า Literature Blog
newyorknurse Klaibann Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist
เนินน้ำ Technology Blog

โดย: mambymam วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:14:18:42 น.  

 
อยากเล่นอุโมงค์ลมค่ะ
+


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:15:55:29 น.  

 
บอกปะป๊าว่าอยากมาที่นี่ ... เธอไม่โอเค

เห็นบล็อกนี้ของเต้ยแล้วก็อยากไปอีกแล้ว


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Diarist ดู Blog
poongie Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:17:06:35 น.  

 
แลนมาร์คใหม่น่าไปเยือนซักครั้งค่ะ
"Camel republic"


โดย: together_ws วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:18:24:48 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พันคม Literature Blog ดู Blog
Kavanich96 Funniest Blog ดู Blog
เหมือนพระจันทร์ Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

น่าตามน้องเต้ยไปเที่ยวมากกกกก
โหวตให้เลยจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:22:21:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับคุณเต้ย

หมิงหมิงชอบสัตว์ครับ
ชอบแมลงมากๆ ชอบกินแมลงด้วย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:23:13:27 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
peeamp Fanclub Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ยังไม่เคยเข้าไปที่นี่เลยแหละพี่เต้ย


โดย: Close To Heaven วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:23:38:16 น.  

 
ปิดเทอมนี้ก็พาเด็กๆมาเล่นน้ำทะเลที่ชะอำอีกครับ
แล้วจะแวะคาเมลครับ
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ทักทายดึกๆครับ คุณเต้ย


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:23:44:23 น.  

 
ตามคุณเต้ยไปเที่ยวด้วย
ไปหัวหินก็หลายครั้งยังไม่เคยเข้าไปเที่ยวเลยค่ะ
ขอบคุณรีวิวสวยๆค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ 

ผู้เขียน Blogหมวดเนื้อหาBlog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อTravel Blogดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:23:54:58 น.  

 
สถานที่แบบนี้พาเด็กๆไปเที่ยวคงสนุกดีนะคะ
อ้าวลืมกดโหวต
โหวตตามหลังไปนะคะ


โดย: Banana Muffin วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:3:14:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:6:34:27 น.  

 
สวัสดียามเช้าตรู่จ้ะ
--อืมมมม ถ้าแดดร้อนมากคงไม่ไหว
พี่ไม่ถูกกับแดดแรงๆ มันจะเป็นลมอ่ะ อีกอย่างหน้าจะเละด้วย 55

วันนี้อัพป่าวจ๊ะ มาชวนไปชมดอกไม้สวยๆกันโดย: mambymam วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:6:59:44 น.  

 
ยังไม่เคยไปที่นี่เลยอ่ะพี่ น่าไปเหมือนกันนิ แต่คงจะไม่เล่นเครื่องเล่น ดูมีแต่น่ากลัว ๆ ป๊อด 555


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:8:19:59 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่เต้ย

เห็นชุดพนักงานแล้ว วิ้ง มากอ่ะ
อาหรับมาเลยนะ แต่เข้ากับสถานที่ดี ... น่าจะมีชุดให้คนมาเยือนเช่าเดินใส่ด้วย อิอิ

น้องอูฐ ตัวนั้นคงผิวแห้งกร้าน น่าฉงฉานมังอ่ะ
อยากฟังเสียงฮัมเพลงของตัวอัลปาก้า จัง เพิ่งรู้ว่ามันร้องเพลงได้ด้วย :)

เสียดายที่ท้องฟ้าครึ้มไป
กลายเป็นอาหรับหน้าฝน

ปล. ท่าทางพี่อเล็กซ์ แกจะล้างสมองหนู ไปเยอะ

พอกลับไทยมา ก็พกถุงผ้าไปซื้อของเสียส่วนมาก ^^

------------------------
*** หนอกของอูฐเป็นที่เก็บไขมัน ซึ่งจะดึงออกมาใช้เมื่อไม่มีอาหารกิน และความร้อนที่สะสมในตัวอูฐก็จะลอดออกมาทางหนอกนี้ด้วย

/พุงเราก็เช่นกัน...

โหวตท่องเที่ยวนะพี่เต้ย

+


โดย: กาบริเอล วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:9:24:51 น.  

 
หมิงหมิงนี่ต่างกับผมสุดขั้วก็คือเรื่องกินนี่ล่ะครับ
แมลงนี่ลองหลายชนิดมาก
ชอบไม่ชอบอีกเรื่องนึงนะครับ 555

เนื้อจระเข้ก็ลองมาแล้ว 555

กบก็ชอบ

ที่หมิงหมิงกิน
ผมแทบจะไม่กินเลยล่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:10:12:59 น.  

 
อ่เครจ้ะ ไว้วันจันทร์รอชมจ้า
ขอบคุณที่แวะชมดอกไม้ด้วยกันจ้ะ
จุ๊บบบๆๆโดย: mambymam วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:10:44:20 น.  

 
เมื่อวานพาไปกินทูดาริ
คือพ่อกับแม่อยากกินมาก
หมิวงหมิงทำท่าว่าจะไม่ยอมไป
อยากกินฟูจิ ซึ่งผมกับมาดามเบื่อมาก
สุดท้ายเจ้าตัวก็ไปแบบอิดออด
แต่พอกิน แล้วเกิดชอบขึ้นมา
ติดใจเลยครับ 555

ผมว่าเค้ามีความเป็นนักชิมสูงนะ
ชอบลอง
ไม่เหมือนผม ไม่ลองอะไรเลย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:13:17:17 น.  

 
ภาพเครื่องเล่นแต่ละภาพนี่น่ากลัวนะครับ กลัวว่าฝนจะตกลงมา ฟ้ามืดเชียว (ไม่ได้กลัวเครื่องเล่น)

อัลปาก้าเดี๋ยวนี้นิยมจริงๆ หลายๆ ที่มักจะมี ที่นี่ผมมองว่าเราสามารถเลือกได้ว่าจะเที่ยวแบบดูสัตว์ หรือเน้นเครื่องเล่น หรือแบบผสม ซึ่งถ้าเน้นเครื่องเล่น แล้วราคาแบบนี้กระอักเลือดครับ โหดเกิน~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:15:54:19 น.  

 
ไม่ได้เข้า 2 วันอัพบล็อกรัวๆ เลยนะครับ แหะๆ

จากบล็อก
ตั้งใจเหยียบกับระเบิดอีกคนแล้ว (ฮา) ขอดูแนวร่วมก่อนค่อยตัดสินใจอีกทีครับ ที่ฝากไปไม่ลืมครับ มีพยานหลายคน แต่เดิมตั้งใจจะถ่ายรูปทีมงานรับเอกสารจากจอมมารมาลงเป็นหลักฐาน แต่เวลาไม่อำนวยเลย ส่งให้เฉยๆ ว่าแต่ทีมงานยังไม่หลังไมค์มาตอบเหรอครับ?

ผมว่าไม่ต้องจ้างคนนอกเข้ามาทำก็ได้ แค่เพียงปรับเปลี่ยนอะไรหน่อยก็น่าจะโอเค ปีนี้เสียเวลาไปกับการเดินทางเยอะ ผมว่าทีมงานคงอยากเปิดเพลง "ทำดีที่สุดแล้ว" แทนคำตอบเหมือนกันครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:15:56:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

สวนสนุกกับแดดนี่แยกกันไม่ออกเลยค่ะ

ตอนแรกนึกว่ากำแพงชมพูแปร๋นเกิน
สีของนกฟลามิงโก้ก็เลยไม่สดเท่าไหร่ แหะ ๆ
อัลปาก้าน่ารักดีนะคะ

===============

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:19:35:09 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดใน

ยังไม่ได้ไปที่นี่เลยค่าพี่เต้ย
สัตว์แปลกๆเยอะดีนะคะ น่าไปถ่ายรูป
แต่เครื่องเล่นโลดโผนพุทราต้องขอบายเลยค่า เป็นโรคกลัวความสูงมากกก

ร้านขนมปังที่BP อยู่ถนนฝั่งตรงข้ามโรงแรมที่เยื้องมาทาง TST ค่า เป็นร้านคูหาเดียวแบบtake away ขนมปังแนวยามาซากินุ่มๆอะค่า

เมื่อวานไปงานเปิดตัวไอติมฮาเกนดาสมา พุทราเห็นบล็อกเกอร์คนนึงที่พี่เต้ยน่าจะรู้จักนะ
ชื่อว่านน้ำ เพราะเคยมีกิจกรรมนึงคุ้นๆว่าให้ลุ้นไปเที่ยวเมืองแขกนี่หละ
แต่ไม่ได้make friend เลยนะคะ กินอย่างเดียวล่อไป 12 แก้วมึนเลยค่า555


โดย: prizella วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:20:36:30 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:5:59:47 น.  

 
อ่เครจ้า วันจันทร์เจอกันจ้ะโดย: mambymam วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:7:42:21 น.  

 
เค้าทำที่สวยมาก สัตว์ก็แปลกตา น่าไปจังเลยค่ะพี่เต้ย


โดย: sawkitty วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:11:58:40 น.  

 
น่าไปชมจังค่ะ


โดย: ดา ดา วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:14:18:47 น.  

 
พี่คิดแบบเต้ยเลย ขนตาอูฐยาวดี ตาหวาน ปิ๊ง


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:15:49:04 น.  

 
อัพแล้วจ้ะ พี่ไม่ตั้งเป็นหน้าหลักเองแหละ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:18:16:16 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:19:29:09 น.  

 
บล็อกหมวดแสตมป์ โปสการ์ด พวกนี้ พี่ไม่ตัังเป็นหน้าหลัก คือแทบไม่มีข้อมูลอะไรเลย หาข้อมูลไม่ได้ แต่อยากเก็บไว้เป็นบันทึกว่า มีอะไรบ้าง หรือใครให้อะไร ส่งอะไรมาให้บ้าง ความรู้สึกดี ๆ อ่ะเนาะ

หมวดอาหาร ถ้าไม่ติดขัดอะไรจริง ๆ พี่จะไม่เอาขึ้นหน้าหลัก บล็อกอาหารของพี่ แทบไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยเต้ยเอ๊ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:20:16:00 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

มาชมภาพสวยๆและส่ง
กำลังใจให้ผลงานดีๆของคุณเต้ยค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:23:46:06 น.  

 
ยังไม่เคยไปับเค้าเลยครับ คิดว่าไปเที่ยวหัวหินคราวนี้ต้องไปให้ได้ครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:4:38:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
11 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.