###### Meet the Bloggers Chapter 2 ททท.จัดงานให้บล็อกเกอร์พบผู้ประกอบการ ณ ตรัง-สตูล ค่าา ######


สวัสดีค่าาาา
บล็อกนี้จะแสดงผลได้ดีเมื่อเปิดด้วย browser Chrome นะคะ หากเปิดด้วย browser อื่นหรือดูผ่านมือถือ จะทำให้ผลผิดเพี้ยนได้ค่ะ

หลังจากที่เคยร่วมทริป Meet the Bloggers ครั้งที่ 1 มาแล้วที่เพชรบุรี (คลิกเพื่ออ่านเอนทรี่ปิดทริป - มีลิงก์อื่นๆ ให้อ่านด้วยนะคะ)
สำหรับการจัดงานครั้งที่สองนี้ ทางททท.ได้จัดให้บล็อกเกอร์เดินทางไปพบผู้ประกอบการที่จ.ตรังและสตูลค่ะ โดยเดินทางไปเมื่อวันที่ 7-9 พฤษภาคมที่ผ่านมานั่นเอง โดยมีทั้งหมดสี่เส้นทางนะคะ ได้แก่


1. เส้นทาง “มุดกายใต้ภูผา ลั้ลลา ทะเลตรัง”

2. เส้นทาง “เที่ยว 4 เกาะมหัศจรรย์ ทะเลตรังตอนใต้”

3. เส้นทาง เยือนถิ่นเซมัง ตามเรื่องมนต์ขลัง ”เขาเล่าว่า”

4. เส้นทาง “หลีเป๊ะ - สตูลจีโอพาร์ค”


ซึ่งตัวเราเองนั้นไซร้ เลือกไปกับเส้นทางที่สี่ค่ะ หลีเป๊ะ-สตูลจีโอพาร์คนั่นเองคร้าบบบบ โดยบล็อกเกอร์หรือ Influencer ท่านอื่นๆ ที่ร่วมเดินทางด้วยกันในเส้นทางนี้ก็มีน้องชื่น - บาบิบูเบะฯ ณ บล็อกแกงค์ / น้องอ้น - ontcu จาก On Table / พี่แหม่ม Maamjourney.com / น้องพีท กินกับพีท เที่ยวกับผม / ลุงอ้วน กินกะเที่ยว / น้องโด้ - reviewnowz / น้องชิ้ง - Ching can cook / น้องเกี้ย - Yummy Thailand / อาร์ม - sanook.com / อุ๋ย - จะเที่ยวไปไหน ค่ะ

เริ่มต้นการเดินทาง ณ เช้าวันที่ 7 พฤษภาคมเลยนะคะ ครั้งนี้เราเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชียค่ะ ใช้สนามบินดอนเมืองอาคาร 2 โดยแอร์เอเชียจะเข้าประตูหมายเลข 9 และใช้เคาน์เตอร์ 9 กับ 10 นะคะ (แต่ละเคาน์เตอร์มีสองฝั่งนะคะ)


หลังจากที่ให้เจ้าหน้าที่ปริ๊นท์บอร์ดดิ้งพาสและโหลดกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว (ย้ำกันอีกที กระเป๋าที่โหลดใต้ท้องเครื่อง ห้ามใส่พาวเวอร์แบงค์นะคะ แต่พกขึ้นเครื่องได้ ทว่าต้องไม่เกิน 32000 มิลลิแอมป์ค่ะ ส่วนพวกของเหลวและของแหลมคมต่างๆ ต้องใส่ในกระเป๋าที่โหลดใต้ท้องเครื่องเท่านั้นค่ะ ห้ามพกติดตัวขึ้นเครื่องไปนะฮับ) ก็ไปรอเช็คกระเป๋าตัวเองว่าโหลดผ่านเรียบร้อยตรงจอที่อยู่ปลายเคาน์เตอร์อีกทีด้วยนะคะจากนั้นก็ผ่านการเอกซเรย์และไปหาอะไรหม่ำกันค่ะ (ถึงแม้ว่าทางททท.จะแจ้งว่ามีอาหารให้กินบนเครื่อง แต่เราก็อยากสำรวจร้านต่างๆ ด้วยอะนะคะ แบบว่า...ไม่เคยใช้เทอร์มินัลสอง ตื่นเต้นๆ อิอิ) ซึ่งทำให้ได้ทราบว่ามีร้าน Coffee Club อยู่ด้านในด้วยนะเอ้า แล้วก็ท่านใดที่เป็นสาวกไก่เกาหลีอย่างบอนชอนชิคเค่น ก็มีที่ด้านในเช่นกันค่ะ ส่วนใครที่ใช้โทรศัพท์ระบบทรู ก็สามารถใช้สิทธิ์ที่เบอร์เกอร์คิงได้ด้วยนะฮับ


วันนั้นไฟลท์นี้ใช้เกท 54 ค่ะ ซึ่งก่อนถึงเกทก็มีอินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ด้วยแหละ แต่ไม่ได้ลองไปเล่นเลย แหะๆ แล้วก็ตรงใกล้ๆ เกทของเทอร์มินัลนี้ก็ยังมีร้านอาหารอีกนะคะ พร้อมทั้งเอทีเอ็มด้วย เรียกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนเลยยยยได้เวลาอันพอสมควรแล้วก็ขึ้นเครื่องกันเลยค่ะ ที่นั่งเป็นแบบ 3-3 เช่นเคยนะคะ (ใช้เครื่อง A320 ค่ะ) ตอนแรกคณะเรากะว่าจะไปสั่งโมจิหยดน้ำบนเครื่อง แต่ไฟลท์นั้นไม่มีง่า เสียจุย  ก็รับประทานอาหารที่ททท.เตรียมไว้ให้กันไปแต่เพียงเท่านั้นฮับ โดยเราเลือกชุดกระเพราไก่หม่อมหน่อยพร้อมโค้ก (เปลี่ยนเป็นน้ำอย่างอื่นไม่ได้นะคะ) ส่วนชื่นเลือกข้าวมันไก่ ซึ่งลงความเห็นกันว่า กระเพราไก่ถูกใจสายแซ่บอย่างเรามากกว่า 555ใช้เวลาเดินทางชั่วโมงนิดหน่อยก็ถึงสนามบินตรังแล้วค่ะ ขอบคุณที่มาส่งนะคะคุณ ABK 
จากนั้นแต่ละคนก็ขึ้นรถตู้แต่ละคันกันไปค่ะ รูทเราใช้รถตู้หมายเลข 4 และ 5 ค่ะ โดยเรา อ้น ชื่น และพี่แหม่ม เลือกขึ้นคัน 5 (ก่อนที่น้องพีทจะมาสมทบเพิ่มทีหลัง แฮ่...) บนรถมีไวไฟให้ใช้ด้วยอ้ะ แล้วพี่กฤช (สะกดถูกมั้ย) คนขับคันเราก็น่ารักมาก สุภาพ ขับรถดีมากค่ะ ประทับใจสุดๆ 

จากนั้นรถก็พาคณะไปกินอาหารเช้า (กันอีกกกกก) ณ เรือนไทยติ่มซำค่ะ ร้านติ่มซำมหาชนของตรังนั่นเอง ซึ่งททท.ก็สั่งบางเมนูไว้ให้แล้ว แต่ก็บอกว่าสั่งเพิ่มได้นะคะ ซึ่งแน่นอนว่า...โต๊ะเราก็มีสั่งกันค่ะ เรียกเอาจุกกันตั้งแต่มื้อแรกเลย ดูภาพเอาละกันค่ะว่ายัด เอ๊ย! กินอะไรกันไปบ้าง...น่ากลัวที่สุด สำหรับมื้อนั้นที่เราชอบจะเป็นเผือกทอดนะคะ อร่อยดีค่ะ แล้วก็ร้านนี้จะเน้นวัตถุดิบที่เป็นกุ้งค่ะ ซึ่งสดดีเลยนะคะ

ส่วนเครื่องดื่ม ตัวชาจะไม่เน้นหวานมันแบบทางกรุงเทพฯ นะคะ น้ำใบเตยจะมีกลิ่นมะลิโดดเด่นหน่อย ถ้าใครอยากแก้เลี่ยน ก็มีชาร้อนให้ดื่มด้วยค่ะ อ้อ ที่สำคัญ การกินติ่มซำของที่นี่ ถ้าอยากกินแบบออริจินัล ต้องกินกับซอสแดงๆ นะคะ ไม่ใช่จิ๊กโฉ่วน้าาา

แล้วก็ถ้าใครชอบแนวหนักๆ ก็มีทั้งบะหมี่เป็ด ข้าว กระเพาะปลา บั๊กกุดเต๋ ส่วนของหวานที่นี่มีทับทิมกรอบให้ตามภาพด้วยนะคะ ซึ่งถ้าจะเอาแบบกลับมากินก็ได้นะคะ ทำภาชนะพร้อมนำกลับเรียบร้อยเลยฮ่ะ มิต้องห่วง
อิ่มท้องแล้วก็เดินทางไปยังโรงแรมเรือรัษฎากันค่าา (รีวิวโรงแรม เดี๋ยวแยกเป็นอีกเอนทรี่หนึ่งต่างหากนะคะ) ทำการลงทะเบียน รับป้ายชื่อ เอกสาร เสื้อ (ที่เหลือแต่ไซส์แอลฮ่ะ ใส่กันเป็นชุดเดรสกันเลยทีเดียว  ) และกุญแจห้องให้ได้ไปพักผ่อนกันสักครู่ ก่อนนัดลงมารับประทานอาหารกลางวันกันนะฮับ อาหารกลางวันที่กินไปได้ไม่กี่อย่างค่ะ เพราะ...ยังอิ่มมากกกกก
จากนั้นก็ถ่ายรูปรวมบล็อกเกอร์ / Influencer ทุกๆ ท่าน ก่อนจะเริ่มเข้าสู่การสัมมนาในช่วงบ่ายนะคะ
แล้วการไปตรังครั้งนี้ก็ได้พบกับบล็อกเกอร์เจ้าถิ่น ณ ตรัง คือ น้องสาว - sawkitty นั่นเองค่ะ โดยเอาตุ๊บตั๊บและเครื่องเทศปรุงกลิ่นที่ใช้ในการทำหมูย่างตรัง (แต่มีเครื่องเทศปรุงกลิ่น/รสที่เอาไปทำอย่างอื่นก็ได้นะคะ มีสูตรให้เสร็จสรรพ) ของร้านยิ้นจี้ถ่องมาแจกด้วยค่ะ ถ้าอยากอ่านรายละเอียดเชิญคลิกที่เพจAll About Trang ได้เลยนะคะเราเอามาคร่าวๆ ก็ราวๆ นี้นะคะ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่ลิงค์ด้านบนนะคะ) 

นายโง่นชุ้ง แซ่หลี ผู้คิดทำผงหมูย่างเมืองตรัง เป็นชาวจีนแคะ จากเมืองเหมยเซียน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เดินทางเข้ามาเมืองไทยเมื่ออายุเพียง ๑๕ ปี ถึงประเทศไทยครั้งแรกลงเรือที่ท่าเรือคลองเตย ด้วยความเชื่อที่ว่า “อยู่ใกล้ทะเล ยังไงก็ไม่อดตาย”

เริ่มต้นทำงานเป็นกรรมกรเหมืองแร่ที่ทุ่งลุง จังหวัดสงขลา เนื่องจากเป็นคนที่มีความรู้ด้านการเขียนอ่านภาษาจีน และไขว่คว้าหาความรู้อยู่ตลอดเวลา เมื่อทำงานได้ระยะหนึ่งได ้ขยับหน้าที่มาเป็นเสมียนประจำเหมืองแร่ ต่อมาได้ย้ายมาเป็นเสมียนที่ท่าเรือกันตัง หลังจากแต่งงานกับนางโข้ย กาหยี คนไทยเชื้อสายกวางตุ้งชาวน้ำผุดใต้ ตำบลนาตาล่วง ไดเ้ปิดร้านขายสมุนไพรจีน ชื่อว่า “ยิ้นจี้ถ่อง” บนถนนราชดำเนินในตลาดทับเที่ยง เพราะว่าร้านอยู่ใกล้ตลาดสดจึงได้ผลิตผงเครื่องเทศประกอบอาหารไว้บริการลูกค้าด้วย

ต่อมา“ยั้มซุก” พ่อครัวประจำบ้าน “เถ้าแก่ฟองจั่น” ผู้ริเริ่มทำหมูย่างเมืองตรังขึ้นเป็นคนแรก ได้มาที่ร้านต้องการให้ “นายโง้นซุ้ง แซ่หลี" ช่วยปรุงเครื่องเทศสำหรับทำหมูย่างที่ “เถ้าแก่ฟองจั่น” เป็นผู้ริเริ่มทำขึ้นมา “นายโง้นซุ้ง" จึงนำผงเครื่องเทศของร้านมาปรับปรุงสูตรจนเป็นที่ถูกใจ “เถ้าแก่ฟองจั่น” ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ ผงหอม“ยิ้นจี้ถ่อง” เมืองตรัง เปิดตำนาน หมูย่างเมืองตรังจนทุกวันนี้

หลังจากผู้บริหารของททท. คุณสุกรีย์ สิทธิวนิช รองผู้ว่าการฯ ด้านสื่อสารการตลาดมากล่าวต้อนรับและบอกรายละเอียดของการสัมมนาแต่ละช่วงแล้ว ช่วงแรกจะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวของตรังและสตูลค่ะ ซึ่งวิทยากรที่มาบอกเล่าให้ฟัง (อย่างเมามันส์จนแทบจะอัญเชิญมาเป็นไกด์อ้ะ) คือ พี่ติ๊ก-อิงอร จากททท.ตรัง-สตูลค่ะ เล่าได้แบบว่า...รู้สึกว่าเวลาน้อยไปเลยนะนั่น สนุกสนานมากค่ะ 


ซึ่งการเล่าเรื่องการท่องเที่ยวของตรังและสตูล ทำให้เราได้ทราบข้อมูลใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนของนักท่องเที่ยวที่ยังมาเที่ยวสองจังหวัดนี้น้อยเหลือเกิน สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เราเองก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีอยู่ (สมควรเอาหัวโขกพื้นมาก) ไม่ว่าจะเป็นถ้ำเลสเตโกดอน ถ้ำเลที่ยาวที่สุด ณ สตูล ออนเซ็นน้ำพุร้อนที่กันตัง สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย สันหลังมังกร ณ สตูล ฯลฯ ตุ๊กๆ หัวกบที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น (ที่ที่ญี่ปุ่นเองอยู่แต่ในพิพิธภัณฑ์แล้ว แต่ของไทยเรายังมีวิ่งใช้งานได้จริงอยู่...เอาซี้) เปิดหูเปิดตามากมายค่ะจากนั้นก็จะเป็นการพูดถึงโปรเจ็คที่ททท.เริ่มตั้งแต่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมาค่ะ กับการเที่ยวไทยแล้วลุ้นเงินเป็นล้าน (พูดไม่ผิดฮ่ะ) โดยทุกๆ 500 บาทที่ใช้จ่ายจะเป็น 1 สิทธิ์ในการลุ้นนะคะ แล้วถ้าเป็นการท่องเที่ยวในสามจังหวัดชายแดนใต้ก็จะได้สิทธิ์เพิ่มอีกด้วยค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บwww.thailandhero.com นะคะ

พักเบรกกันด้วยขนมอร่อยๆ จากขนมเปี๊ยะซอย 9 กันเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าสู่กิจกรรมช่วงบ่ายกันค่ะ กับกิจกรรม Networking ให้บล็อกเกอร์ได้พบผู้ประกอบการทั้งบริษัททัวร์ โรงแรม ร้านอาหาร ฯลฯ ต่างๆ นานามากมายของตรังและสตูลนะฮับ


โดยทางผู้ประกอบการจะเขียนไว้ว่าต้องการพบใครบ้างค่ะ เราก็ไปตามแต่ละโต๊ะนะฮับ

ซึ่งในช่วงของ Networking ก็จะเป็นช่วงของการแลกเปลี่ยน connection กันระหว่าง Bloggers / Influencer (ใครเป็นคนบัญญัติศัพท์นี้หว่า มันถูกไวยากรณ์ชิมิ) กับผู้ประกอบการทั้งหมดนะคะ เพราะอย่างที่รู้กันแหละค่ะว่า ปัจจุบันคนเองก็รับสื่อออนไลน์กันค่อนข้างเยอะมากยิ่งกว่าสื่ออื่นๆ ซึ่งการจัดงานแบบนี้ก็เพื่อให้ผู้ประกอบการเองได้พบกับสื่อโดยตรง แบบไม่ต้องผ่านตัวกลางใดๆ เพื่อจะได้ติดต่อกันในการร่วมมือกันสำหรับการรีวิวให้โรงแรม/ร้านค้า/บริษัทที่ตัวเองดำเนินการอยู่ได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นต่อไปค่ะ 


โดยในสูจิบัตรของงานนี้ก็มีทั้งรายชื่อของฝ่ายบล็อกเกอร์ / Influencer และผู้ประกอบการ (บางส่วนนะคะ เพราะในงานจริงๆ เยอะกว่านี้มากมาย) มาให้ตามนี้เลยนะคะ จะเห็นจากภาพด้านบนว่า ผู้ประกอบการของตรังและสตูลเองก็จัดเต็มมามากมาย ใครทำเรื่องอาหาร เรื่องของฝากก็จัดกันมาให้ได้ชิมกันในช่วงนี้เลยค่ะป.ล. ขออภัยที่สูจิบัตรยับไปนิดนะคะ 

ช่วงถัดมาจะเป็นส่วนของการอบรมเกี่ยวกับความรู้เรื่องกฎหมายลิขสิทธิ์จากคุณธีระศักดิ์ สีนา วิทยากรจากกรมทรัพย์สินทางปัญญาค่ะ ซึ่งทำให้ได้รู้อะไรหลายๆ อย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นว่า ลิขสิทธิ์เป็นของผู้ทำตั้งแต่มีการเผยแพร่ออกมา โดยไม่จำเป็นต้องไปจดลิขสิทธิ์นะคะ (แต่ถ้ากรณีทำในฐานะลูกจ้าง ก็ต้องดูสัญญาว่าอาจจะเป็นของบริษัทหรือนายจ้าง ก็ว่ากันไปในรายละเอียด) การให้เครดิต ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ และถ้าเราถูกละเมิดลิขสิทธิ์ เราจะสามารถทำอะไรอย่างไรได้บ้างเป็นต้นค่ะ เป็นการอบรมที่เราชอบมากๆ เลย และคิดว่าหากใครสนใจตั้งใจฟัง ก็น่าจะได้ความรู้สำหรับบล็อกเกอร์ทุกๆ ท่านเลยหละค่ะจากนั้นก็เป็นการมอบของที่ระลึกให้กับวิทยากร และตัวแทนจากไทยแอร์เอเชีย หนึ่งในผู้สนับสนุนการเดินทางครั้งนี้นะคะ แล้วทางแอร์เอเชียเองก็ได้มอบตั๋วโดยสารในประเทศให้กับผู้โชคดีด้วยค่ะ มาจากเว็บท่องเที่ยวสะดุดตานะฮับปิดท้ายวันกันด้วยอาหารค่ำของมื้อนั้นนะคะ มีโอกาสเก็บภาพวิวจากระเบียงห้องพัก ตอนเอาของไปเก็บก่อนมารับประทานอาหารค่ำค่ะ ท้องฟ้าตรังวันนั้นงามมากส่วนนี่คือหน้าตาบางส่วนของอาหารค่ำในวันนั้นนะคะ แต่มีอีกเอนทรี่หนึ่งที่จะเน้นกินอาหารซิกเนเจอร์และเมนูเด็ดของร้าน Pier88 ซึ่งเป็นร้านชิลล์เอาท์ที่ดีที่สุดของตรัง ณ ขณะนี้ต่างหากค่ะ แฮ่...สำหรับเอนทรี่นี้ก็มีแต่เพียงเท่านี้นะฮับ เอนทรี่หน้าจะพาไปกิน ไปชมอะไรบ้าง ติดตามกันได้ต่อไปเลยค่าาาาปฏิทินธรรมวันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. 
ทำบุญตักบาตร และถวายภัตตาหารพ่อแม่ครูอาจารย์ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาบริษัท การบินไทย ครบรอบ 56 ปี
ณ การบินไทย สำนักงานใหญ่

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1088355694541399/?type=3&theater3. ง
านไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา 
วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2559

1. ร่วมเป็นเจ้าภาพหล่อรูปเหมือนเท่าองค์จริงพ่อแม่ครูอาจารย์ หลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต, หลวงปู่ฝั้น อาจาโร, หลวงปู่ชอบ ฐานสโม, หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เพื่อประดิษฐาน ณ วัดสวนป่าบุญฤทธิ์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
ณ โรงหล่อแหลมสิงห์ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เวลา 14.00 น.

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1096046573772311/?type=3&theater
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 พฤษภาคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย 


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28 - 29 พฤษภาคม 2559

1. งานบุญอายุวัฒนมงคล 82 ปี พระรชภาวนาพินิจ (หลวงปู่สนธิ์ อนาลโย)
ณ วัดพุทธบูชา ทุ่งครุ กทม
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1086996301344005/?type=3&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3318844=47868540/12171/1125Create Date : 18 พฤษภาคม 2559
Last Update : 18 พฤษภาคม 2559 9:25:17 น. 50 comments
Counter : 2155 Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนแรกค่ะ
เมืองไทยเรานี้แสนดีนักหนา
สถานที่ท่องเที่ยวก็สวยงาม
อาหารก็อร่อย
หลาย ๆ คนในทริปนี้คุ้นหน้าคุ้นตานะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
ทองกาญจนา Travel Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:15:28 น.  

 
เห็นหมูย่างและติ่มชำตรังอยากกินมากมาย
ส่วนน้ำจิ๋มดั้งเดิมเร่ียกว่าน้ำจิ้ม"ค้อมเจือง"
สีจะแดงตุ๋นๆคล้ายๆเลียนแบบซอสมะเขือเทศแต่ผลิตที่ตรังครับ


ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: moresaw วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:19:57 น.  

 
ที่เห็นคร่าว ๆ ก็มีน้องเต้ย น้องชื่น คุณชิ้ง น้องพิมกะแฟน ลุงอ้วน ส่วนใหญ่จะสายกินเนาะ สายเที่ยวไม่ค่อยคุ้นหน้าเท่าไหร่ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:10:39:32 น.  

 
น่าสนุกมากๆ ทะเลทางใต้สวยมากเนอะ พี่ช๊อบชอบ
อาหารก็มีหลากหลาย อร่อยๆทั้งนั้น
ตรังเคยไปแล้ว แต่สตูลนี่ไม่เคย
อยากไปเที่ยวมากๆเลยจ้ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
The Kop Civil Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


วันนี้ฝนตกหรา มิน่าแุถวบ้านครึ้มๆและเย็นๆ
สบายตัวจุง

ขอบคุณที่แวะชมบอนสีนะก๊าบบบ

โดย: mambymam วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:10:46 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
comicclubs Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เผือกทอดนี่เมนูโปรดเลยค่ะ

แต่เท่าที่กินมาเผือกทอดเอ็มเคอร่อยสุดสำหรับเราล่ะ

อาหารค่ำเห็นแล้วตาละห้อยเลย
ชอบลักษณะไม้จิ้มๆแล้วใส่ช้อนเป็นคำๆ มันเล็กกระจุ๋มกระจิ๋มดีจัง************

สวัสดีวันนี้วันพุธ
ยังก้มงุดอยู่กับงานกันบ้างไหม
ทำเถิดทำก้มหน้าทำต่อไป
วันหยุดใกล้มาจ่ออีกนิด

ปล. ดีใจที่มีรอยยิ้มแต่เช้า ขอบคุณที่แวะเยี่ยมเยียนกันแต่เช้าด้วยค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:17:36 น.  

 
55 น่าจะได้นะครับ แต่ผมไปก๊อปที่บอกว่าโหวดมาบอกไม่เป็น อิๆๆ โหวดให้ใหม่แล้วน่าจะได้ครับ

ขอบคุณครับ ที่สำคัญบล็อกนี้เป็นหนึ่งในบล็อกส่วนหนึ่งที่ไปเม้นท์บนหน้าบล็อกครั้งแรกของผม เมื่อ 10 ปีที่แล้ว และเป็น 1 ใน 2 บล็อกที่ยังจากครั้งนั้นที่ยังเล่นอยู่จนปัจจุบัน


โดย: ลุงแมว วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:41:58 น.  

 
โหวต Travel Blog ครับคุณเต้ย

ไปตรังแล้วน้ำหนักไม่ขึ้น
ถือว่าผิดปกติเลยนะครับ 555

อาหารอลังการงานสร้างมาก
โดยเฉพาะติ่มซำ

เมื่อคืนไฟดับเพราะพายุเข้าครับ
หม้อแปลงหน้าบ้านระเบิด
ดับไปสามชั่วโมงกว่า

ที่เม้นท์ไปเลยลืมหมดครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:50:03 น.  

 
หยุดวันศุกร์เหมือนกันค่ะ

สู้ๆ
อยากถึงวันศุกร์ไวๆจะไปหัวหิน


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:21:52 น.  

 
ไวจังคราวนี้ เค้ายังมิได้เริ่มเลย มัวแต่ปั่นรีวิวอื่น ๆ อยู่ แหะๆ
Vote ท่องเที่ยวค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:57:51 น.  

 
ตอนพี่ไปตรัง จะไปเรือนไทยติ่มซำ หน้าร้านคนล้านเจ็ด ไม่ได้เว่อร์นะ เยอะมาก รถทัวร์ก็เยอะ รถตู้ รถส่วนตัวอีก วาสนาปากไม่ถึง เลยมาที่ร้านเลตรัง 555 คนเยอะไม่แพ้กัน แต่พอไหว คือเรือนไทยนี่ถอดใจ ถอยดีกว่า

เวลาไปอบรม สัมมนา อะไรแบบนี้ เจอวิทยากรคุยสนุก ได้ทั้งเนื้อได้ทั้งน้ำพอดี แต่สนุกไม่ง่วงนี่ หายากนะ ฟังเพลิน ๆ ไม่ต้องคอยมองนาฬิกาเนาะ

ตอนไปตรังพี่พักที่ชมพูนครินทร์ล่ะ เรือรัษฎา คุ้น ๆ ว่า สามพันกว่ามัง ถอยเลยพี่

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

blue elephant ฟลุคจ้ะเต้ย พี่เดินมา เค้าเปิดประตูไว้ มีคนอยู่ตรงนั้นพอดี พี่ขออนุญาตถ่ายรูป แต่ไม่ได้เดินเข้าไปตรงกลางสนามหญ้าหรอก ดูตำแหน่งตัวตึกจากภาพ พี่ยืนใกล้ ๆ ประตูน่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:14:10:13 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

เป็นเรื่องดีเลยนะคะได้พบเจอกันแบบนี้นะคะ

ปล.ดีจุง กินจนอิ่มเลย ฮ่าๆ อยากขอติดกระเป๋ษไปด้วย เค้าไม่เชิญเด็กๆ ไปบ้างรึค่ะ หุหุ


โดย: kae+aoe วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:14:44:48 น.  

 
อร๊ายยยย เจอคุณจิบ Idol เค้าด้วยอ่า ทริปเดียวกันเลย อิอิ เคยเจอตัวเป็นๆ จับต้องได้อยู่ครั้งนึง 555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
แมวเซาผู้น่าสงสาร Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:17:04:01 น.  

 
ตามพี่เต้ยไปเที่ยวด้วยคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:27:41 น.  

 
โห อาหารเช้าละลานตา แต่โดนตัดกำลังไปกับข้าวกระเพราะไก่บนเครื่องซะก่อน ฮ่า

มื้อเที่ยง มื้อเย็น จัดเต็มทุกมื้อ เพราะผู้จัดเล็งเห็นแล้วว่า บล๊อกเกอร์แต่ละท่าน สายแข็งและกูรูทางด้านอาหารทั้งนั้นเลยนะคะ น้อยกว่านี้ไม่ได้ล่ะค่ะ ฮ่า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Sai Eeuu วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:50:59 น.  

 
ตามมาแล้วค่ะพี่เต้ย ข้อมูลแน่นมากจริงๆ


โดย: sawkitty วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:19:00:14 น.  

 
โอ้ เฉี่ยวกับรอบที่ผมไปสตูลเลยนะเนี่ย (เพิ่งไปหลีเป๊ะมาช่วงวันแรงงานครับ)
ถ้าไปเที่ยวไกลๆคราวหน้าอยากใช้บริการเครื่องบินเหมือนกันครับ แต่ก่อนชอบขับรถแล้วแวะตามรายทาง เดี๋ยวนี้แวะจนไม่รู้จะแวะที่ไหนแล้ว
ภาคใต้ติ่มซำขึ้นชื่อจริงๆ มีร้านติ่มซำแทบทุกเสาไฟฟ้า ส่วนตรังจะมีหมูย่างเมืองตรังเพิ่มเข้ามาในเมนูเกือบทุกร้าน อิอิ
สถานที่ท่องเที่ยวในสองจังหวัดนี้นอกจากเกาะตะรุเตา+เกาะใกล้เคียงแล้วที่อื่นยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักจริงๆครับ คราวหน้าผมจะไปพัทลุง-ตรัง-สตูล หาที่เที่ยวตามเว็บแนะนำของการท่องเที่ยวหรือทางจังหวัดเอง
งานนี้นอกจากได้ฟังเรื่องที่เที่ยวในสองจังหวัดแล้วยังได้ความรู้เรื่อง IP สำหรับทำบล็อกทำเว็บด้วยนะนี่

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไอเอิร์ธ Cartoon Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ตอนจบที่พี่เต้ยเคยอ่านน่าจะเป็นตอนลาก่อนโดราเอมอน ที่โนบิตะพยายามสู้จนชนะไจแอน เพื่อแสดงให้โดราเอมอนเห็นว่าเขาเข้มแข็ง โดราเอมอนจะได้กลับโลกอนาคตได้อย่างวางใจ
โดราเอมอนเคยจบสามรอบครับ รอบแรกคือตอนที่ผมเพิ่งอัพไป รอบสองเดี๋ยวจะอัพปลายๆปี ส่วนรอบสามคือตอนที่เราได้อ่านกันเพราะอยู่ในชุด 45 เล่ม (ตอนที่เล่าข้างบนเนี้ยแหละ)


โดย: ชีริว วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:21:40:55 น.  

 
กิจกรรมบล็อกเกอร์พบผู้ประกอบการ ดีจังค่ะคุณเต้ย
อาหารละลานตาน่าทานทั้งนั้นค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
อุ้มสี Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

.............................โดย: Sweet_pills วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:0:19:03 น.  

 
บล็อกแก๊งก็มีคุณเต้ยที่ถือว่าเป็นสายท่องเที่ยวที่เชิดหน้าชูตาให้ทางบล็อกแก๊งเหมือนกันนะ

มีเจอบล็อกเกอร์เจ้าถิ่นด้วย คนกันเองจริงๆ

รู้สึกจัดหนักตั้งแต่เช้าเลย เข้าใจว่าหลายคนครับ แต่เห็นแล้วก็ยังรู้สึกว่าสั่งมาเยอะมากๆ สายแข็งจริงๆ แถมปิดท้ายด้วยของกินอีก (ฮา)

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:0:32:47 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:3:02:32 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:6:28:18 น.  

 
พี่เต้ยไปตรังบ้านอู๋ด้วย ^___^ เมืองของกินเลยค่ะ ทานได้ตลอดทั้งวัน คนจะกลิ้งได้แล้วค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:7:33:27 น.  

 
ว้าว...อดเลย ไม่มีใครสนใจบล็อกเกอร์เด็กเน๊อะ 5555 เลี้ยงง่าย ไม่งอแง กินไม่เก่ง ไม่ซนนะคะ อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:52:45 น.  

 
จะไปบวชรึคะ

ขอร่วมอนุโมทนาบุญด้วยคนนะคะโดย: เรียวรุ้ง วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:10:21:14 น.  

 
บล็อก คนผ่านทางมาเจอ (คุณอ้อมแอ้ม) ครับ รู้จักกันป่าวอะ


โดย: ลุงแมว วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:18:23 น.  

 
ช่วงนี้ใช้ภาพดอกนางพญาเสือโคร่งเยอะหน่อยครับ
ภาพเซ็ตนี้ถ่ายไว้นานแล้ว
เพิ่งได้นำมาใช้งานครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:05:40 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
อุ้มสี Dharma Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


บรรยากาศน่าสนุกจังเลยค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:22:34 น.  

 
เอ็นทรีแรกก็อิ่มขนาดนี้แล้ว

ตอนต่อไปคงสนุกและอร่อยมากๆเลย ^_^


โดย: AdrenalineRush วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:33:50 น.  

 
ครับ ผมไล่ดูทุกบลฺ็อกที่มาเม้นท์ในโพสแรกเมื่อ 10 ปีก่อน เหลืออยู่สองท่านนี่แหละที่ยังออนบล็อกอยู่จนถึงปัจจุบัน ขอคารวะ 1 จอก


โดย: ลุงแมว วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:43:23 น.  

 
บล็อกเกอร์เด็กๆ..ก็น้องซีนั่นแหระค่าคุณเต้ย 55555 เห็นบล็อกนี้แล้วดีจริงอยากไปบ้าง 5555 แต่แค่อยากเฉยๆ นะคะ ให้ไปจริงๆ ก็คงไม่ได้ ^^

สวัสดีอีกรอบ สองรอบค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:14:34:48 น.  

 
ขอบคุณค่ะเพื่อนที่แสนดีขนาดอ่านไม่ออกยังโหวตให้นะคะ
โอ้โหน่าสนุกเชียวค่ะกลับมาน้ำหนักเพิ่มคนละกี่กิโลคะ เนี่ย
โหวตให้food ค่ะ


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:15:07:11 น.  

 
แค่เห็นก็หิวเลยค่ะ น่าอร่อยมากๆทุกอย่างเลยค่ะ
ขอตามเกาะพี่หางแดงไปด้วยนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: จี้ดจ้าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:22:51:03 น.  

 
ตามไปเที่ยวตรังค่ะ ติมซำน่าหม่ำมาก

โหวต travel blog นะคะ


โดย: ออโอ วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:23:06:08 น.  

 
เห็นอาหารการกินเยอะมากขนาดนี้
อยากไปเที่ยวใต้เลยค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ 

ผู้เขียน Blogหมวดเนื้อหาBlog ได้รับโหวต
ทองกาญจนาTravel Blogดู Blog
ไวน์กับสายน้ำDiaristดู Blog
newyorknurseKlaibann Blogดู Blog
Rinsa YoyoliveTravel Blogดู Blog
moresawFunniest Blogดู Blog
เนินน้ำFood Blogดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อTravel Blogดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:23:45:50 น.  

 
ไม่ได้ไปกินร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาปุ้ย .... ถือว่าพลาดอย่างแรงครับ ...... ลูกชายหล่ออ่ะ คริคริ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 20 พฤษภาคม 2559 เวลา:5:15:23 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤษภาคม 2559 เวลา:6:08:55 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่เต้ย อู๋คนตรัง แต่ว่าทำงานสงขลาค่ะ ก็เลยไปๆมาๆ อยู่สงขลามากกว่าตรังค่ะ ^___^


โดย: auau_py วันที่: 20 พฤษภาคม 2559 เวลา:7:44:21 น.  

 
อ่านคอมเมนต์พี่บอลแล้ว เสียดาย 555 พี่เต้ยเราไปกันอีกรอบมะ อิอิ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 20 พฤษภาคม 2559 เวลา:8:21:39 น.  

 
ตามไปกินติ่มซำที่เหลือ
เอ๊ะ หรือไม่เหลือ 55

ตามไปเที่ยวแล้วอ่านประวัติเจ้าของสูตร
หมูย่างเมืองตรังด้วย อ้อ ตามไปดู
เทอมินัวใหม่ด้วยจ้าาาา

The Kop Civil Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:12:49 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่าาาาา

โอยยย เห็นติ่มซำแล้วใจเต้นแรง ยิ่งเยอะแยะอลังการแบบนั้นด้วยแล้ว น้ำลายไหลเลยค่ะ ชอบมากค่ะติ่มซำเนี่ย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Travel Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Raizin Heart วันที่: 20 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:24:22 น.  

 
ขอโทษค่ะรีบไปหน่อย อิอิ
เห็นว่าอ่านไม่รู้เรื่องเป็นภาษารัสเซียเลยคิดว่าเป็นภาษารัสเซียทั้งหมดเพี้ยนอีกแล้วเรา 555
ขอแก้ตัวใหม่ค่ะ
โหวตให้travelค่ะ


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 20 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:09:33 น.  

 
แวะมาทักทาย วันวิสาขบูชาค่ะ หยุด 3 วัน ไปเที่ยวไหนเอ่ย


โดย: kae+aoe วันที่: 20 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:58:14 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

อยากไปหลีเป๊ะมากค่ะ
เห็นว่าสวย

เจอน้องสาวด้วย

น้องสาวบริการดีมากค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 20 พฤษภาคม 2559 เวลา:20:13:26 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


เกือบจะได้ไปทริปนี้เหมือนกันครับ แต่ดองรีวิวไว้เยอะ เลยขอบายกับททท ไปก่อน
อาหารน่ากินนะครับ
อยากไปหลีเป๊ะกับเค้าบ้าง ยังไม่มีโอกาสเลยครับ


โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:07:31 น.  

 
ตรัง มีชาวจีนเยอะพอสมควร เลย

หมูย่างเมืองตรัง ฟ้าจำรสชาติไม่ได้แล้วสิ นานมากกกก

เพิ่งรู้ว่าใส่ผงเครื่องเทศซะด้วย
“ยิ้นจี้ถ่อง” นี่น่าซื้อมาหมักมาทำบ้างจัง

มีการอบรมเรื่องลิขสิทธิ์ ฯ
ก็ดีเหมือนกัน ฟ้าเคยเห็นเวปท่องเที่ยวบางแห่งชอบดึงภาพเขามาแล้วก็ไม่ให้เครดิต เห็นแล้วมันก็ไม่ดีเนอะ


ปล. ชอบประโยคนี้มากเลยค่ะ "อยู่ใกล้ทะเล ยังไงก็ไม่อดตาย"

ลงท่องเที่ยว นะคะ
+โดย: กาบริเอล วันที่: 21 พฤษภาคม 2559 เวลา:15:11:29 น.  

 
ลงชื่อไว้ก่อนค่อยกลับมาอ่านนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 21 พฤษภาคม 2559 เวลา:22:02:12 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เสียใจมากกก ไม่ได้ไปง่ะพี่เต้ย
ภาพติ่มซำบาดตา บาดใจมาก ๆ ๆ


โดย: Close To Heaven วันที่: 21 พฤษภาคม 2559 เวลา:23:16:49 น.  

 
ขอบคุณคุณเต้ยสำหรับกำลังใจค่ะ
นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 22 พฤษภาคม 2559 เวลา:0:46:00 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้ะ เงียบจุง
พี่ก็ยุ่งเหยิงมากช่วงนี้
ชีพจรลงเท้ารัวๆจ้ะโดย: mambymam วันที่: 22 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:47:36 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ทำงัยพี่ถึงจะหาบล็อกที่ไม่ขึ้นหน้าหลักของคุณเต้ย
ได้ง่ายกว่าหาในหน้ารวมบ้างคะ แงแง อยากได้โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2559 เวลา:10:51:19 น.  

 
ว้าววว ไปกันหลายๆคนแบบนี้สนุกดีนะคะ เห็นติ่มซำน้ำลายไหลเอื๊อกเลยคร้าาา


โดย: touch the sky วันที่: 23 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:13:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 พฤษภาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.