###### รีวิว Intercontinental สมุย บ้านตลิ่งงาม ตอนจบ เที่ยวรอบเกาะ เล้าจน์ และบินกลับ ######
สวัสดีค่าา

ประกาศผลผู้ที่ได้รับรางวัลจากการร่วมสนุกในบล็อกเอนทรี่ที่แล้วได้แก่ คุณกะว่าก๋า (อีกแล้วค่าา)


ตามการสุ่มในคลิปนี้เลยนะฮ้าบบบบ

เนื่องด้วยเอนทรี่ที่แล้วไม่สามารถที่จะนำเอาทุกวัดและสถานที่เที่ยวอื่นๆ ลงได้ครบ (แม้จะตัดเนื้อหาและรูปออกไปเยอะมากแล้วก็ตาม) เพราะเกินจากที่บล็อกแกงค์กำหนด (ด้วยระบบการอัพบล็อกอันใหม่ที่นับการจัดหน้าทั้งหมด การเคาะ รูป ฯลฯ เป็นตัวอักษรหมดฮ่ะ) ซึ่งจากการพิสูจน์ ข้าพเจ้าค้นพบว่า ระบบเก่าใส่เนื้อหาได้เยอะกว่าค่ะ ติดแค่รูปที่ในระบบเก่าให้ได้แค่ 150 kb ซึ่งน้อยกว่าระบบใหม่ทำให้รูปได้ความละเอียดน้อยกว่าในขนาดภาพเดียวกัน เอาหละค่ะ บ่นกันมามากพอแล้ว พาไปเที่ยวต่อกันเลยแล้วกันนะคะ (บ่นเป็นคนแก่ไปได้ป้า เออ..ก็แก่แล้วอะนะเจ๊ )

ซึ่งบล็อกนี้ก็คงเป็นเอนทรี่สุดท้ายของทริปนี้แล้วนะคะ มหากาพย์ปะหละ ไปตั้งแต่มกรา ทยอยลงรีวิวเรื่อยมาจนมาจบพฤศจิกายน เกือบหนึ่งปี กรี๊ดดดดด 


มาเที่ยวกันต่อค่ะกับสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์ก ณ เกาะสมุยไปแล้วค่ะ กับหินตาหินยายนั่นเองงงงง โดยมีที่จอดรถอยู่ใกล้ๆ กันนะคะ พี่คนขับก็พาเราไปที่ที่จอดรถ เดินผ่านร้านไอศกรีมร้านนี้ไปก่อนค่ะ
จากนั้นก็เดินเข้าไปด้านในนะฮับ ก็จะพบกับหินตาตั้งตระหง่านอยู่ตามภาพเลยค่ะ

แต่หินยาย วันนั้นเราลงไปกันไม่ได้นะคะ เนื่องจากน้ำขึ้นสูงและแรงพอควรค่ะ มีการปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวไว้ด้วย เรายังไม่อยากเป็นข่าวแนวนี้ เลยไม่ได้ลงไปเก็บภาพค่ะ แหะๆซึ่งสำหรับประวัติของหินตาหินยายก็มีเรื่องเล่าดังนี้นะคะ

เครดิตจาก ลิงก์นี้

หินตาหินยายตั้งอยู่ที่บริเวณหาดละไม เมื่อเราเดินผ่านบริเวณร้านค้าด้านหน้าเข้าไปจะพบกับลานหินกว้างริมชายหาด ถ้าเรามองไปทางด้านขวามือจะเห็น “หินตา” ซึ่งเป็นหินแกรนิตขนาดใหญ่ที่ถูกกัดเซาะโดยน้ำทะเล สายลม และแสงแดด จนมีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศชายตั้งชี้ฟ้าอยู่  ส่วนทางด้านซ้ายมือคือ “หินยาย” ซึ่งเป็นก้อนหินแกรนิตขนาดมหึมา มีลักษณะเหมือนร่างของผู้หญิงตั้งแต่ช่วงเอวลงไป นอนทอดตัวลงไปในทะเล หันหน้ารับคลื่นลมที่ซัดสาดอยู่เป็นระยะ นอกจากคำอธิบายถึงปรกฎการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นแล้ว ยังมีตำนานท้องถิ่นที่เล่าต่อๆ กันมาว่า

นานมาแล้วมีตายายคู่หนึ่งชื่อ ตาเครง และ ยายเรียม เป็นชาวปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช จะเดินทางไปสู่ขอลูกสาวของตาม่องล่าย ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้กับลูกชายชื่อ คง โดยแล่นเรือสำเภาออกไป และมีนายปราบ เพื่อนของลูกชาย เป็นนายท้ายเรือ 

ครั้นเรือแล่นมาถึงบริเวณแหลมละไมเกิดพายุใหญ่ทำให้เรือล่ม สินสอดทองหมั้นที่ตระเตรียมมาจมน้ำหายไปจนหมด ส่วนญาติสนิทมิตรสหายที่เดินทางร่วมกันมาก็จมน้ำเสียชีวิต กลายเป็นเกาะเล็กเกาะน้อยรายรอบเกาะสมุย และอีกหลายๆ คนถูกน้ำพัดไปกลายเป็นหมู่เกาะอ่างทอง ส่วนนายคง ถูกน้ำซัดไปทางหาดเชิงมนเสียชีวิตกลายเป็นเกาะกง 

ด้านนายปราบ นั้นได้เกาะเรือสำเภาของตัวเองลอยไปทางอ่าวบ้านดอนจนเมื่อจะถึงอ่าวบ้านดอน เรือสำเภาก็จมลงจนกลายเป็นเกาะนกเภา และนายปราบก็เสียชีวิตกลายเป็นเกาะปราบ อยู่บริเวณอ่าวบ้านดอนนั่นเอง ที่ยังคงเหลือรอดชีวิตอยู่ก็มีแค่ตาเครง และยายเรียม ซึ่งถูกน้ำทะเลพัดเข้ามาที่หาดละไม 

ทั้งตาและยายเสียใจเป็นอย่างมากและกลัวว่าตาม่องล่าย จะคิดว่าตนทั้งคู่เป็นคนไม่รักษาคำพูด จึงพากันอธิฐานของให้เกิดเป็นสัญลักษณ์ให้ตาม่องล่าย เห็นว่าพวกตนไม่ได้ผิดคำสัญญา จากนั้นก็กลั้นใจกระโดดน้ำที่หาดละไมเพื่อฆ่าตัวตายและกลายเป็นหินตาหินยายจนถึงทุกวันนี้
นอกจากนั้นสมัยเป็นไกด์ จะมีไกด์รุ่นพี่ๆ ชี้ให้ลูกค้าดูหินทวดด้วยค่ะ โดยถ้าหันหน้าเข้าหาทะเลมองไปทางซ้ายมือก็จะเจอหินทวด (ที่ไม่ตั้งตระหง่านเหมือนหินตาแล้ว) ตามภาพเลยนะคะ แหะๆ
จากนั้นเราก็ไม่ได้ซื้อกาละแมกันหรอกค่ะ (มีหลายเจ้านะคะ ลองชิมดู หาเจ้าที่ถูกใจละกันค่ะ) แต่ก็ไปแวะกินไอศกรีมที่ร้านนี้กันค่ะกับ Leonardo สาขาหินตาหินยาย (รู้สึกว่าทั้งหมดมีสามสาขามั้งคะ)


โดยการเลือกรสชาติ สามารถจะไปดูที่ตู้เพื่อชี้เลือกได้เลยนะคะ
ไอศกรีมที่เรา คุณเอ๋ และพี่คนขับได้รับประทานกันวันนั้นค่ะ

ของเราเป็นรสช็อกโกแลตค่ะ รสชาติเข้มข้นมากๆ อร่อยเลยแหละ 

ส่วนของอีกสองท่านก็เห็นบอกว่าอร่อยกันนะคะต่อไปจะเป็นการพาไปยังจุดชมวิวค่ะ เรียกกันว่าจุดชมวิวลาดเกาะ ซึ่งจะตั้งอยู่ระหว่างหาดเฉวงและละไมนะคะ ถือกันว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของสมุยค่ะ (แต่เราว่าที่รร.สวยกว่า ฮา) แต่เค้าบอกว่าเป็นจุดหนึ่งที่สามารถมาชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยนะคะ

ที่จริงเราสามารถเดินลงไปด้านล่างได้ด้วยค่ะ พี่คนขับบอกว่า บางคนก็เอาอาหารมาปิ๊คนิคกันที่ลานหินด้านล่างก็มีค่ะ 555 แต่วันนั้นเราไม่ได้เดินลงไปง่ะ ไม่ใช่แนว เอิ๊กๆ (แก่แล้วก็สารภาพเหอะป้า)มีรถไอติมแบบนี้มาขายด้วยค่ะ แต่เพิ่งกินมาจากหินตาหินยายเลยไม่ได้ลองค่ะ แหะๆจุดต่อไปกันเลยค่ะกับวัดพระใหญ่เกาะฟาน 

เอาข้อมูลมาจาก //www.thetrippacker.com/ ดังนี้นะคะ

วัดพระใหญ่ นั้นตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของเกาะสมุยใกล้กับหาดบ่อผุด ซึ่งที่ตั้งของวัดนั้นอยู่บนเล็กๆ ที่มีชื่อว่า “เกาะฟาน” เดิมทีเกาะฟานนี้จะมีน้ำทะเลล้อมรอบ แต่ก่อนชาวบ้านใช้วิธีสร้างสะพานไม้เพื่อเชื่อมต่อระหว่างเกาะฟานกับเกาะสมุย แต่การสร้างสะพานไม้แต่ละครั้งนั้นจะมีอายุการใช้งานได้เพียง 2-3 ปีเท่านั้น ภายหลังชาวบ้านจึงได้ช่วยกันสร้างเป็นแนวสันเขื่อนหินขึ้นมาเป็นถนนอย่างถาวร ถึงแม้ “พระใหญ่” หรือ “พระพุทธโคดม” จะไม่ใช่พระพุทธรูปโบราณ แต่พระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์สีเหลืองทองขนาดใหญ่องค์นี้ก็สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2515 โดยมีขนาดหน้าตักกว้างถึง 5 วา 9 นิ้ว และสูง 6 วา นับเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนชาวสมุย รวมถึงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพียงแค่มาถึงบริเวณหน้าประตูวัด เราก็สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่อลังการของพระใหญ่ทันทีซึ่งที่มาของเกาะฟาน เคยมีไกด์รุ่นพี่ๆ เล่าให้ฟังว่าเคยมีฟาน (หรือกวาง) อยู่ที่เกาะนี้เยอะด้วยค่ะ (ในอดีต) แล้วก็มีการมาสร้างวัดที่นี่พร้อมกับพระองค์ใหญ่ ก็เลยตั้งชื่อว่าวัดพระใหญ่ เกาะฟานกันค่ะ

ลานจอดรถก็อยู่ตรงใกล้ๆ วัดเลยค่ะ จอดแล้วต้องเดินอีกหน่อยหนึ่งด้วยนะคะ วันที่เราไปรถค่อนข้างหนาแน่นพอควรเลยค่ะ อ้อๆ ใกล้ๆ ลานจอดรถมีร้านไอศกรีมลีโอนาร์โดอีกสาขาด้วยนะคะให้ดูภาพกว้างๆ ของสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในวัดนี้นะคะ รวมทั้งการแต่งกายที่เหมาะสมด้วยค่ะ ส่วนเราแต่งตัวไปมิดชิดอยู่แล้ว มิมีปัญหา อิอิ
ขออีกภาพแบบคนโล่งๆ หน่อย สำหรับที่นี่ต้องถอดรองเท้าก่อนขึ้นไปด้านบนนะคะ ยกเว้นช่วงสิบโมงถึงบ่ายสาม (ที่พื้นน่าจะร้อนเกิ๊น) ที่อนุญาตให้ใส่รองเท้าขึ้นไปได้ค่ะ โดยที่ทางฝั่งซ้ายมือก็มีวิหารพระนอนให้สักการะตามภาพด้วยนะคะ (แต่เราไม่ได้ไปหละ) จำได้ว่าสมัยมาสมุยใหม่ๆ มีพี่เคยให้ลูกค้านับบันไดด้วย แต่จำไม่ได้แล้วค่ะว่ามีทั้งหมดกี่ขั้นอะนะ แต่เห็นบางเว็บบอกว่ามี 60 ขั้นค่ะ
เดินขึ้นมาแบบไม่เหนื่อยมากก็ถึงตัวองค์พระแล้วหละค่ะ

เอาข้อมูลจาก //samui.sadoodta.com/ มาฝากนะคะ

ภายในวัดมี พระใหญ่ หรือ พระพุทธโคดม เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 5 วา 9 นิ้ว ประดิษฐานอยู่บริเวณเกาะฟาน พระพุทธรูปโบราณ แต่พระพุทธปางมารวิชัย ขนาดใหญ่ประดับ ด้วยกระเบื้องสีเหลือง ทองทั้งองค์ รอบๆบริเวณเป็นศาสนสถาน ซึ่งมีพระพุทธรูป ปางต่างๆ และพระพุทธรูป เจ้าแม่กวนอิม รวมทั้งแผงให้เช่าบูชา พระเครื่อง พระบูชาทั่วไป ทางเดินขึ้นเป็นบันได 60 ขั้น บริเวณด้านบนองค์ พระจะมองเห็นเกาะพะงัน และทัศนียภาพรอบๆ บริเวณ 


ซึ่งในศาลารายโดยรอบของพระใหญ่องค์นี้ ก็มีกล่องรับบริจาคและมีไม้ไว้ให้ตีระฆังโดยรอบนะคะ ซึ่งแทบทุกคนหละค่ะก็ตีกันหมดเลย เราก็เลยตีบ้าง (อ้าว ป้า ไม่ทำตัวแนวหน่อยเหรอ?) อ้อๆ แล้วก็ตรงจุดนี้ที่ดีอีกอย่างก็คือ เป็นจุดที่จะเห็นเครื่องบินที่เทคออฟกับแลนด์ดิ้งสนามบินสมุยได้ดีเลยค่ะ ใครที่ชอบถ่ายภาพเครื่องบินก็น่าจะชอบนะคะ แฮ่...
ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ขอรีวิวสนามบิน เล้าจน์ของบางกอกฯ ที่สนามบินสมุยและการบินกลับไปเลยแล้วกันนะคะ

หลังจากวัดพระใหญ่แล้วเราก็ตรงไปสนามบินเพื่อทำการเช็คอินค่ะ ซึ่งมีเหตุขลุกขลักเล็กน้อย กล่าวคือ แม้จะมีเมลคอนเฟิร์มตั๋วแล้ว แต่กลายเป็นเราไม่มีตั๋วซะงั้นค่ะ ทำให้คุณเอ๋ที่เราบอกให้กลับไปได้เลย ไม่เป็นไร ต้องตีกลับมาที่สนามบินอีกรอบ (ขออภัยค่ะ แง) รวมทั้งพูดคุยทางโทรศัพท์ ให้เราฟอร์เวิร์ดเมลที่คุณเอ๋เคยฟอร์เวิร์ดให้ ไปให้กับทางเจ้าหน้าที่ดู ซึ่งตอนแรกยืนยันว่ายังไงไฟลท์นี้เราก็ไปไม่ได้ ต้องรอไฟลท์ต่อไป (แล้วอีเมลที่ส่งมายืนยันคือ??? อย่างงง) ไปๆ มาๆ พอเจอหลักฐาน ก็ไม่รู้เค้าทำไงค่ะ เราก็ได้บินไฟลท์นั้นไป เฮ้ออออ งงกะบางกอกฯ รอบนี้มากมายอ้ะ

หลังจากเสียเวลาไปนาน (มาก) กับเรื่องตั๋ว ก็ทำให้เรามีเวลาไปเล้าจน์น้อยมากค่ะ (อุตส่าห์รีบมา) ก็เดินไปที่เกท ตามป้ายเลยนะคะ 1-3 เป็นในประเทศค่ะ ส่วน 6-7 เป็นต่างประเทศ แล้วก็มีเจ้าหน้าที่รอตรวจเอกสารอยู่ค่ะ ซึ่งพอไปข้างในแล้วก็จะมีป้ายแยกตามภาพ โดยเล้าจน์จะเดินไปทางเกท 1 ค่ะหน้าตาของเกทหนึ่งค่ะ ซึ่งก็เป็นเล้าจน์ด้วยน่ะแหละนะคะ 

แล้วก็ที่เล้าจน์มีไวไฟฟรีด้วยค่ะ โดยไปโชว์บอร์ดดิ้งพาสกับเจ้าหน้าที่ แต่พอคนเยอะๆ ก็ช้าง่ะ เราเลยใช้เน็ตของเราดีกว่าของที่มีบริการให้ที่เล้าจน์นี้นะคะ ไม่มากนักแต่ก็โอเคค่ะ
เราจัดมาประมาณนี้ค่ะ ตัวแซนด์วิช ขนมปังมันแข็งไปหน่อยน่ะค่ะ ตัวโกโก้เย็นอร่อยดี

อ้อๆ บอร์ดดิ้งพาสค่ะ ลืมถ่ายมาให้เห็นตั้งแต่แรก แหะๆ
แล้วเราก็เพิ่งจะสังเกตเห็นว่าในบริเวณสนามบินมีเจ้าแม่กวนอิมสีทองสวยงามอยู่ด้วยหละค่ะ เลยเก็บภาพมาฝาก

จากนั้นเมื่อได้เวลาก็นั่งรถทรานสเฟอร์ไปยังเครื่องบินของไฟลท์นี้ค่ะ ไฟลท์นี้เป็นใบพัดนะฮ้าบบบ
ที่นั่งภายในเครื่องจะเป็นแบบ 2-2 ตามภาพเลยค่ะ พร้อมอาหารที่บริการของไฟลท์นั้นนะคะ

ไปถึงเค้าก็ให้รับกระเป๋าที่สายพานหมายเลข 3 ค่ะ ซึ่งจะอยู่ใกล้ๆ กับทางออก A เลยแล้วก็เนื่องด้วยความโก๊ะของข้าพเจ้า ดันลืมโทรศัพท์และที่ชาร์จแบตไว้ที่เล้าจน์ค่ะ ซึ่งก็แจ้งเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ขึ้นเครื่องแล้วก็ได้มีการประสานงานให้ส่งมาในไฟลท์ต่อไปก็เลยไปรอที่ตรงนี้ค่ะ แถมเจ้าหน้าที่ใจดีให้พาสเวิร์ดไวไฟเรามานั่งทำงานรอด้วย แฮ่...

เจ้าหน้าที่ตรงจุดนี้น่ารักนะคะ เอาใจใส่ดี ทำให้ที่อารมณ์เสียๆ เรื่องตั๋วเรากับเรื่องเซ็งความขี้ลืมตัวเองดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ต้องชมเชยนะคะอันนี้ เอาหล่ะค่ะ มาดูคะแนนปิดท้ายของรร.นี้เป็นการปิดท้ายมหากาพย์รร.นี้กันนะคะความสะดวกในการเดินทาง B+

ด้วยความที่เป็นโรงแรมระดับห้าดาวที่เน้นความสงบเงียบและการพักผ่อน และความสวยงามของทิวทัศน์ ทำให้ทำเลไม่ได้สะดวกต่อการเดินทางเองนักหรอกค่ะ แต่รร.ก็มีการบริการในการเดินทางหลายอย่างรองรับตามความต้องการ (และความสามารถในการจ่าย ฮา) แต่ต้องหักคะแนนเพราะไม่สะดวกนักต่อการเดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะค่ะความสวยงามของห้องพัก A

โดยรวมเราโอเคมากกับห้องเราค่ะ ความกว้างขวางและสวยงาม รวมทั้งวิวทิวทัศน์ที่ระเบียงด้วยนะคะ มีแค่เรื่องห้องน้ำไว้บนหัวเตียงที่บางคนอาจจะถือ แต่สำหรับเราที่ไม่ได้ถืออะไรก็เลยไม่ได้หักคะแนนตรงนี้ค่ะอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพัก A

มีครบถ้วนสมบูรณ์ทุกอย่าง ทั้งเมนูหมอน ชากาแฟ และแบรนด์ของชาที่มีให้ เครื่องอาบน้ำที่ใช้ของที่ค่อนข้างดี  ไดร์เป่าผม บีชแบ็ก ฯลฯ คือครบถ้วนสมบูรณ์จนไม่มีจุดหักคะแนนน่ะค่ะสิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก B+

โดยรวมเรียกได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต้องการค่อนข้างครบนะคะ สระว่ายน้ำที่มีมากมายจนว่ายไม่ครบ (มีกลับไปแก้มืออีกแน่) ฟิตเนส กีฬาทางน้ำ สปา หาดทรายที่สวยงาม ห้องสมุด ที่หักคะแนนก็เรื่องหนังที่มีตัวเลือกให้น้อยไปหน่อย กับรถบั๊กกี้ที่เราว่าน้อยไปนิดหนึ่งค่ะ ทำให้บางครั้งแขกต้องรอพอควรอยู่เหมือนกัน


อาหารเช้า B+

คือที่จริงเรียกได้ว่ามีความหลากหลายครบถ้วนและพนักงานมีความพร้อมที่จะยืดหยุ่นตามความต้องการของลูกค้าพอควรเลยนะคะ แต่ที่หักคะแนนเพราะเรื่องปลาดิบที่ไม่สด แต่แนะนำลูกค้า ซึ่งทำให้คะแนนเสียไปหน่อยหนึ่งค่ะการบริการ A

โดยรวมเราค่อนข้างได้รับการบริการที่ดีค่ะ (แต่อย่าลืมว่าเราไปในฐานะสื่อ ซึ่งพนักงานน่าจะได้รับการ inform กันนะคะ) ไม่มีข้อตำหนิอะไร ทุกคนดูกระตือรือร้นในการให้บริการดี ทั้งคนไทยและคนต่างชาติค่ะความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาที่ต้องจ่าย ณ ขณะนั้น N/A

เนื่องจากเป็นการเชิญไปเลยให้คะแนนในข้อนี้ไม่ได้นะคะ
สรุปเรื่องข้อดี-เสียของโรงแรมอีกทีนะคะ

ข้อดี

ห้องพักสวยงามและมีความหลากหลาย ทั้งห้องพักแบบตัวตึก แบบบ้านที่มีทั้งหนึ่ง สองและสามห้องนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งในห้องและของโรงแรมเองที่ครบถ้วน วิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ ทั้งจากในห้องพักและที่ล็อบบี้ พนักงานบริการดี อาหารเช้าดี มีกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น cooking class, yoga class หรือการทำสปา ซึ่งมีมืออาชีพในการสอน เทรนและบริการในทุกกิจกรรม มีอาหารค่ำให้ซื้อรับประทานโดยมีธีมที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าเป็นอีกรร.หนึ่งที่เราค่อนข้างอยากกลับไปใช้บริการอีกเลยหละค่ะข้อเสีย

การเดินทางด้วยตนเองไม่สะดวกนักค่ะ อาหารเช้าปลาดิบไม่ค่อยสดเท่าไหร่ ตัวเลือกของหนังมีน้อยไปหน่อย และรถบั๊กกี้ที่มีน้อยไปเมื่อเทียบกับความต้องการของลูกค้าที่มาพักรร.ระดับนี้ที่คงไม่ได้ชอบรอกันนักน่ะนะคะ
ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน
 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. โครงการปฏิบัติธรรมญาณสังวรบูชา ครบ 2 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก กราบอาราธนานิมนต์ พระอาจารย์หลวงพ่อเปลี่ยน ปัญญาปทีโป เป็นองค์แสดงธรรมใเวลา 16.45 น. - 18.30 น.
ณ. ตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร

https://www.facebook.com/547484925274505/photos/a.547582951931369.1073741829.547484925274505/985242351498758/?type=3&theater


4. ทอดกฐิน วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา
//www.watmaheyong.org/images/calendar/mhy-calendar2.png


5. ทอดกฐินวัดบึงลัฏฐิวัน สาขาที่ ๒๐ วัดหนองป่าพง พระนครศรีอยุธยา
https://www.facebook.com/WatBuengLatthiwan/photos/a.435205939858346.97095.435204826525124/938668279512107/?วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558

1. 6 พฤศจิกายน - ขอเชิญถวายภัตตาหาร 7.45 น. และฟังธรรม 12.00 น. เมตตาโดยหลวงปู่บุญมา คัมภีรธัมโม วัดป่าสีห์พนมประชาคม ต.บงใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
ณ ห้องประชุมพุทธศาสน์ กฟผ. ชั้น 3 อาคาร ท. 102 การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บางกรวย
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=995110960539604&set=pcb.497769427049242&type=3&theaterวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

2. ทอดกฐิน วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ปากช่อง นครราชสีมาราช

https://www.facebook.com/watkhaoyaiyannasampanno/photos/a.197215563786578.1073741828.197141897127278/499228486918616/?type=1&theater
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 พฤศจิกายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2558


1. ทอดกฐินวัดอรัญญวิเวก แม่แตง เชียงใหม่

https://www.facebook.com/บูชาธรรม-หลวงพ่อเปลี่ยน-ปัญญาปทีโป-547484925274505/timeline/


2. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา

https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


3. ทอดกฐินวัดป่านาคำน้อย นายูง อุดรธานี
https://www.facebook.com/luangphoinntrawai/photos/a.500220103437078.1073741827.500140076778414/770526996406386/?type=3&theater


4. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2558

1. ทอดกฐินวัดบุญญาวาส จ.ชลบุรี
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 

1. ทอดกฐินวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/watsuanpaboonyarith/photos/a.367987996631766.79970.367982089965690/822382487858979/?type=1&theater
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2846570=4316266/11891/1019Create Date : 27 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2558 8:35:58 น. 13 comments
Counter : 2514 Pageviews.

 
หินตาหินยายเด่นเป็นสง่าจริงๆ
เคยได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับหินนี้บ้างเหมือนกันจ้ะ
อ่า มีหินทวดอีกเหรอ อืมมม ไม่เด่นสง่าเหมือนหินตา
ก็เป็นไปตามวัยเนอะ คริๆ
จะว่าไปธรรมชาติก็ช่างเสกสรรจริงๆเลย เหมื๊นอนเหมือนอ่ะ
โดยเฉพาะหินตา สุดๆเลยเชียว
เกาะฟานเพิ่งเคยได้ยินชื่อจ้ะ
แอร์พอร์ตสมุยสวยดี
พูดถึงทะเลแถบนั้นยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มากเนอะ
สวยกว่าพัทยามากมาย
อยากจะไปเที่ยวชมซักครั้งจัง

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ขอบคุณที่แวะฟังเพลง ดีใจที่ถูกใจคถุณเต้ยจ้ะโดย: mambymam วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา:10:26:55 น.  

 
ว้าวๆๆๆๆ

ผมโชคดีกับบล็อกคุณเต้ยสองครั้งแล้ว

ปกติผมเป็นคนไม่มีดวงในเรื่องของรางวัลเลยนะครับ 555

ดีใจและขอบคุณมากๆเลยครับ

ปล. เกาะสมุยยังไม่เคยไปเลยครับ
เกือบจะได้ไปอยู่ครั้งนึง
แต่ห้องเต็ม ก็เลยอดไปครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา:11:15:41 น.  

 
ตามมากินไอติมด้วยคนนะคะ
เล้าจ์บางกอกที่สมุยใหญ่โตของกินก็เยอะดีจังเลยค่ะ


โดย: touch the sky วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:46:23 น.  

 
อ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตามมาดูหินทวดด้วยคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:27:54 น.  

 
คุณก๋าได้สองบล็อกติดเลย ต้องดักปล้นซะแระ 555
ตามน้องเต้ยมาเที่ยวต่อค่ะ น้ำทะเลสีสวยนะคะ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ได้ไอศกรีมสักด้วยก็ดีมิใช่น้อย ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:47:09 น.  

 
พี่เพิ่งเคยได้ยิน ได้เห็น หินทวด

พี่เอาความละเอียดของรูปเป็นหลักเลยโอเคกับการเขียนบล็อกแบบใหม่ขึ้นเยอะ เนื้อหา ข้อมูล ... พี่ก็ยังวางได้เยอะนะ เห็นมีคนบ่นเรื่องข้อความเกินจากที่บล็อกแก๊งค์กำหนด พี่ยังไม่เคยเจอกรณีนี้เลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:17:44 น.  

 
แวะเข้ามาชมติดขอบสนามเลยครับ


โดย: PZOBRIAN วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:42:44 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:02:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:57:46 น.  

 
สมุยพุทราไปมานานนนมากเลยอ่ะพี่เต้ย
รู้สึกว่าเป็นเมืองที่ค่าครองชีพสูงจริง
PG พี่อัทธ์นั่งมาแล้วค่า
แต่พุทรายังไม่เคยใช้บริการ
แต่อยากไปชิมขนมที่;ounge BKK บ้าง


โดย: prizella วันที่: 28 พฤศจิกายน 2558 เวลา:10:30:16 น.  

 
เป็นแบบนี้นี่เอง ผมใช้ระบบเก่าตลอด ก็คิดอยู่ว่าไหนบอกว่ารูปมันใส่ได้ (น่าจะ) 300 kb ทำไมมันใส่ได้ 150 kb ที่แท้เฉพาะรูปแบบการเขียนแบบใหม่นี่เอง

ที่นี่วิวสวยดี เรื่องตำนานหินตายายเคยได้ยินมาบ้างครับ

วัดพระใหญ่ กว่าจะขึ้นไปถึงข้างบนได้เหนื่อยแย่เลย ผมชอบป้ายภาพที่บอกว่าห้ามแต่งตัวยังไง มันดูชัดเจน ง่ายดี


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2558 เวลา:11:32:29 น.  

 
สวัสดีวันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ
แล้วก็ส่งกำลังใจด้วยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
praewa cute Parenting Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:26:07 น.  

 
ยินดีกับพี่ก๋าด้วย มาขอไอศครีมกิน น่าทานมากๆ มาเที่ยวกับพี่เต้ยค่ะ ดูเพลินเลย


โดย: sawkitty วันที่: 29 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:08:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
27 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.