ร้านอาหารอีสานสุดอร่อย นัวนัว เมกาบางนา
ชื่อร้าน : นัวนัว เมกาบางนา Noir Noir Megabangna
รายการอาหาร : ส้มตำแซลมอน ลาบหมูคุโรบูตะ ปีกไก่ทอด ผัดหมี่โคราช จิ่มจุ่ม อาหารอีสานรสดั้งเดิม
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00 - 21.00
ที่ตั้งร้าน : เมกาบางนา ชั้น1 โซนใกล้ๆอิเกีย ตรงข้ามกับร้าน Coca Suki, กรุงเทพมหานคร บางนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 38' 44.19" N 100° 40' 51.12" E----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

พามารีวิวร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ในเมกาบางนา ชื่อร้านนัวนัว (Noir Noir Megabangna) จริงๆร้านนี้เคยเปิดที่ห้างธัญญะ ช็อปปิ้งมอลล์ มาแล้ว แต่ก็รู้กันดีว่า ห้างนั้นร้างคนมากๆ ร้านนี้ย้ายมาที่เมกาบางนา ได้สัก 2-3 เดือนแล้วมั่งคับ 

ร้านนัวนัว เมกาบางนา NoirNoir Megabangna

พิกัดของร้านนัว นัว เมกะบางนา อยู่ชั้น 1 โซนร้านอาหารด้านนอก ร้านอยู่ตรงข้ามกับ Coca suki ข้างๆร้านเป็น Tudari Express หน้าร้านเป็นป้ายสีเหลืองๆ มองเห็นได้เด่นชัด 

หน้าร้านนัวนัว เมกาบางนา อาหารอีสานอร่อย

บริเวณหน้าร้านทำเป็นสวนย่อมขนาดเล็กๆ มานั่งทานอาหารโซนหน้านี้ ก็บรรยากาศดีเหมือนกัน แต่วันนี้ขอไปนั่งตากแอร์ในร้านดีกว่า เข้ามาภายในร้าน ขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีโต๊ะอาหารประมาณ 10กว่าโต๊ะแต่ก็จัดมุมโต๊ะอาหารไว้หลากหลายแนวดี ที่ดูสะดุดตาที่สุดน่าจะเป็นโซฟาใหญ่สีม่วงใกล้ๆทางเข้าร้าน การตกแต่งภายในร้านเน้นการเพ้นต์รูปฝาผนังเป็นลวดลายต่างๆ มีพร็อบเก๋ๆวางประดับในร้าน อยู่หลายจุด ถ้าเป็นกลุ่มสาวๆมาร้านนี้น่าจะชอบกัน แสงไฟสีวอร์มไลท์ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างโรแมนติกเล็กๆ 

ภายในร้านนัวนัว megabangna

noir noir megabangna


ร้านนี้เน้นอาหารอีสานเป็นหลัก มีหลากหลายทั้งส้มตำ ลาบ น้ำตก ไก่ย่าง แกงลาว แกงอ่อม จิ่มจุ่มก็ยังมี และยังมีเมนูวัตถุดิบเมืองนอกแต่ทำออกมาเป็นสไตล์อีสานได้อีกเช่น ซี่โครงแกะย่าง-จิ้มแจ่ว, ลาบแซลมอน , สเต็กแซลมอนจิ้มแจ่ว ที่อ่านโปรไฟล์ร้านในเมนู ร้านนี้เขาเน้นความพิเศษที่วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร ต้องเป็นของดีมีคุณภาพ และสะอาดสดใหม่ อะไรประมาณนี้ 

มาเริ่มกันเลยละกัน
อาหารอีสานอร่อย เมกาบางนา mega bangna


ส้มตำแซลมอน ร้านนัวนัว เมกาบางนา

มาเริ่มจานแรกกันที่  "ส้มตำแซลมอน" (200บาท) : จานนี้เหมือนส้มตำไทยรสแซ่บกำลังดี แต่ทีเด็ดคือแซลมอนชิ้นโตๆ ที่หั่นใส่ลงมาน้อย ปริมาณที่ให้มาค่อนข้างเยอะทีเดียว ร้านบอกเมนูนี้เป็นเมนูขายดี ต้องสั่งปลาแซลมอนมาจากนอร์เวย์มาแล่เองที่ร้านทุกๆสัปดาห์เลย ดูจากขนาดชิ้นและปริมาณแซลมอนที่ใส่มาในจาน ต้องบอกคุ้มค่าเลยละ จานนี้กินแล้วฟินเลย

ลาบหมูคุโรบูตะ ร้านอีสานนัวนัว เมกะบางนา

จานถัดไป  "ลาบหมูคุโรบูตะ" (120บาท) : ลาบหมูรสอร่อย หอมข้าวคั่ว ร้านบอกใช้หมูดำคุโรบูตะของCP รสชาติเผ็ดแซ่บเลยทีเดียว มาพร้อมกับผักเคียงอีก1ถ้วย จานนี้ทำให้ผมต้องสั่งข้าวเหนียวเพิ่มอีกกระติ๊บเลยทีเดียว(เพราะมันเผ็ด) 

ปีกไก่ทอดสมุนไพร noirnoir megabangna

"ปีกไก่ทอดสมุนไพร" (120บาท) : ร้านใช้ส่วนปีกกลางไก่หั่นแยกเป็น2ท่อน แล้วเอาไปทอดกรอบ โรยด้านบนด้วยตะไคร้สับทอดกรอบพร้อมใบมะกรูดและพริกแห้ง หนังไก่กรอบกำลังดี ได้รสชาติเครื่องเทศเวลากัด ด้านในเนื้อไก่ก็นุ่ม แต่รสชาติจะน้อยกว่าตรงหนังหน่อย คาดว่าเครื่องเทศอาจจะเข้าไปยังไม่ถึง แต่ชอบที่ไม่อมน้ำมันเลย 

ไข่เจียวนัวนัว อร่อยสุดในเมกะบางนา

มาต่อที่จานเด็ดของร้าน "ไข่เจียวนัวนัว" (80บาท)  เป็นไข่เจียวซิกเนเจอร์สูตรเฉพาะของร้าน ไข่นุ่มฟู ทอดออกมากลมดิ๊กเลย จานนี้เอาไว้ดับความเผ็ดแซ่บของจาน อื่นๆได้ดีนัก 

ส้มตำไข่เค็ม noir noir megabangna

"ส้มตำไข่เค็ม" (80บาท) : ส้มตำไทยๆ มะละกอดิบกรุบกรอบ ท็อปปิ้งด้วยไข่เค็มรสละมุน เป็นอีกจานที่รสชาติใช้ได้เลย


น้ำมะตูม น้ำแดงมะนาวโซดา น้ำตะไคร้
เครื่องดื่มเย็นของร้านมีน้ำสมุรไพรหลายอย่าง คร่าวนี้เรา 3 คนเลยสั่งกันคนละอย่างมาลอง น้ำมะตูม,น้ำแดงมะนาวโซดา, น้ำตะไคร้ แก้วละ 60บาท 


ไอติมกะทิสดทรงเครื่อง นัวนัว megabangna

ปิดท้ายมื้อแซ่บๆด้วยของหวานอีก 2 อย่าง "ไอติมกะทิทรงเครื่อง" (70 บาท) : ไอติมกะทิ รสกลมกล่อม ผสมลอดช่องและมีท็อปปิ้งด้วยลูกชิด เม็ดบัว เยลลี่สีแดง 

ขนมปังเย็น ร้านนัวนัว เมกาบางนา

ของหวานอีกอย่างที่สั่งมา  "ขนมปังเย็น" (60 บาท)  ขนมปังเย็นน้ำแดง มาในถ้วยขนาดกลางๆ ทานกันได้ 2-3 คนเลย ช่วยดับความแซ่บจากอาหารจานหลักได้ดีทีเดียว


ราคาของอาหารก็ถือว่ากลางๆนะครับ สำหรับร้านอาหารในระดับนี้ แต่ถ้าสั่งเมนูเนื้อหรูๆหน่อย ก็จะราคาสูงตามประเภทเนื้อที่สั่ง เปิดๆดูเมนูเห็นมีพวก ซี่โครงแกะย่าง-จิ่มแจ่ว ด้วยแต่ราคาก็ประมาณ 700 กว่าบาท แต่ถ้าสั่งเป็นเมนู หมู ไก่ เนื้อวัว ทั่วไป ราคาก็จะอยู่ที่ 80 - 120 - 150 -180 ประมาณๆนี้แหละ ถ้าเป็นเมนูที่ทำจากปลาแซลมอน ก็จะอยู่ที่ 200 - 220 ประมาณนี้ ก็ราคาสูงตามประเภทวัตถุดิบนั้นแหละ


ติดตามโปรโมชั่นและรายละเอียดของร้านนัวนัว เมกาบางนาได้ที่เฟสบุ๊คร้านตามนี้เลยCreate Date : 11 ตุลาคม 2557
Last Update : 11 ตุลาคม 2557 2:34:48 น.

3 comment
ร้านเคบับอร่อย ระดับไฮคลาส The Kebabry ทองหล่อ10
ชื่อร้าน : The Kebabry Thonglor 10
รายการอาหาร : เคบับ ,สลัดกรีก, ข้าวไก่เคบับ, ไอร่านโยเกิร์ตตุรกี,
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 - 22.30 น.
ที่ตั้งร้าน : ทองหล่อซอย10 ด้านหน้าตึก The OPUS แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม., กรุงเทพมหานคร วัฒนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 56.28" N 100° 34' 57.63" E-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

มารีวิวร้านเคบับเปิดใหม่ย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ หน่อยครับ The Kebabry ร้านนี้อยู่ในทองหล่อซอย10 ชั้น1ตึก The Opus ตึกนี้มีร้านฮิปๆน่านั่งหลายร้านเลย ใครเป็นขาประจำย่านนี้ย่อมรู้กันดี เพราะตั้งแต่หัวค่ำไปยันดึกๆ ตึกนี้ไม่เคยเงียบเหงาผู้คนเลย

The Kebabry ร้านเคบับ ระดับพรีเมียม ทองหล่อ

พิกัดร้าน
ร้านเดอะเคบับรี่ ตั้งอยู่ชั้น 1 ของตึกเดอะโอภัส ทองหล่อซอย 10 จากปากซอยถัดเข้ามาจาก The Third Place ก็จะเจอทางเข้าตึก The Opus ร้าน The Kebabry นี้ก็อยู่ด้านหน้าตึกเลย เป็นเคาร์เตอร์ขายเล็กๆสีแดงสด สังเกตุเห็นได้ง่ายๆเลย มีโต๊ะสำหรับนั่งทานอยู่มุมตรงข้าม ประมาณ 3 โต๊ะ พื้นที่ไม่ใหญ่มากมาย เพราะดูแล้วเหมาะสำหรับให้ลูกค้าซื้อกลับบ้านมากกว่า

The OPUS thonglor10

The Kebabry ร้านเคบับรี่ ทองหล่อ10


ถ้าเอยถึงอาหารที่เรียกว่า "เคบับ Kebab" ผมว่าปกติคนไทยที่ได้เคยชิมเคบับ มักจะเจอแต่แบบตุรกีผสมสไตล์ไทยๆที่เราเคยเห็นกันตามแหล่งท่องเที่ยวเช่น แถวถนนข้าวสาร จตุจักร ที่จะเป็นไก่ย่างเคบับใส่ลงแผ่นแป้งกลมๆม้วนโรลมาแล้วใส่ผักกาดหอมกะมะเขือเทศหั่น โป๊ะหน้ามาด้วยมายองเนส-ซอสพริก อะไรอย่างงี้ ผมเคยไปกินแบบนั้นก็ไม่ค่อยชอบเท่าไร แล้วการใส่มายองเนสกะซอสพริก มันทำให้รสชาติเคบับขาดความอร่อยไปเลย ไม่ต่างอะไรกับการซื้อเบอร์เกอร์จากร้านข้างทางราคาถูกๆกินเลย

แต่ของร้านเดอะเคบับรี่ ที่มารีวิวนี้มันดูดีกว่ามาก เป็นไก่ย่างเคบับ ใส่มาในแผ่นแป้งพิต้า (เกรดของแป้งค่อนข้างดีกว่ามาก)ซึ้งเป็นลักษณะกระเปาะใส่ไก่ย่างเคบับไว้ด้านใน แล้วก็ใส่ผักสลัดอีกหลายอย่างตามแต่สูตรที่เลือกสั่งไป จากนั้นเอาไปย่างบนเครื่องแบบ Panini ทำให้กรอบนอกนุ่มใน ที่เรียกว่าทำออกมาเป็นเคบับ ระดับไฮคลาสเลยทีเดียว มาดูกันต่อเลยว่าเราได้ลองชิมอะไรกันบ้าง

The Romano Doner kebab

-The Romano Doner Kebab + Lemon Tea ราคาขายเป็นคอมโบเซ็ทอยู่ที่ 129 บาท(เลือกเคบับ 1 อย่าง+ น้ำ1แก้ว)
เป็นไก่ย่างเคบับ ใส่ผักสลัด มะกอกดำ มอซซาเรล่าชีส และซอสโพโมโดโรสไตล์อิตาเลียนของร้าน ในแป้งพิตต้า แล้วเอาไปอบ เวลาเสิร์ฟเขาก็จะห่อกระดาษ ให้เราถือกินได้เลย (หรือจะมาหั่นแบ่งกันกิน ก็แล้วแต่เรา) เคบับอันนี้จะอร่อยฟิน เพราะมันมีชีสเป็นส่วนผสมที่เราชอบอยู่แล้วด้วย  

เคบับไก่ The Kebabry ทองหล่อ 10

ด้านใน จัดเต็มมากๆ ทั้งไก่ย่างเคบับ ผักสลัดหลายอย่าง แถมมีชีสอีกด้วย กินแล้วฟินจริงๆ

apple tea and Lemon Tea - The Kebabry

เครื่องดื่มของที่ร้านจะมี Apple Tea และ Lemon Tea ให้เลือก แก้วละ 45 บาท แต่ถ้าสั่งเป็นคู่กับอาหารหลักในเซ็ทคอมโบ ก็จะประหยัดไปอีก
แก้วซ้ายมือเป็น Lemon Tea ซึ้งเป็นชาดำสไตล์ตุรกี มีกลิ่นรสที่เป็นเอกลักษณ์ดี ออกรสเปรี้ยวหน่อยๆ , แก้วขวามือเป็น Apple Tea มีกลิ่นรสแอปเปิ้ลอ่อนๆ เป็นชาดำสไตล์ตุรกีเช่นกัน


Greek Salad - The Kebabry

มาต่อกันที่ Greek Salad + Apple Tea Combo set ราคาเซ็ทนี้อยู่ที่ 139 บาท
สลัดสไตล์กรีก เพิ่งเคยได้ลองกินเป็นครั้งแรก ผักหลักจะเป็นผักกาดโรเมน หรือคนไทยรู้จักในชื่อผักกาดคอส มะกอกดำ มะเขือเทศราชินี หอมใหญ่ แล้วใส่เฟต้าชีสมาด้วย feta cheese หั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นพอดีๆคำ พร้อมกับน้ำสลัดเป็นบัลซามิกผสมกับน้ำมันมะกอก ดีต่อสุขภาพซะด้วย  ผักกาดคอส สดกรอบ เลิฟมากเลย ไก่ย่างเคบับก็หอมนุ่ม ได้กลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ แต่ถ้าเป็นมังสวิรัติ สามารถเลือกสั่งไม่เอาไก่ก็ได้ ราคาก็จะถูกลงไปอีก


Best Dressed Fries - The Kebabry

เมนูถัดมาเป็น  "Best Dressed Fries"  ราคา 129 บาท
เป็นเฟรนฟรายด์ที่เสิร์ฟมาเป็นชามใหญ่เลย พร้อมกับผักสลัดคอสหั่นเป็นเส้นๆ พร้อมมะกอกดำ พริกหวาน เฟต้าชีส มะเขือเทศ โดยเฟรนฟรายด์จะคลุกซอสที่ชื่อว่า Garlic Aioli เป็นสไตล์แนวๆฝรั่งเศส ซอสตัวนี้สีออกเหมือนเทาซันไอร์แลนด์ แต่รสชาติดีมากๆตัวซอสทำให้ชามนี้มีรสชาติอร่อย อย่างบอกไม่ถูก

เบส เดรส ฟรายด์ ร้านเดอะเคบับรี่ ทองหล่อ10

เฟรนฟรายด์มันซ่อนตัวอยู่ด้านล่าง ต้องเขี่ยขึ้นมาให้ดูว่า เมนูนี้มันคือเฟรนฟรายด์จริงๆนะ 
ถ้าเป็นสาวๆมาทาน สั่งเมนูนี้กะน้ำชาอีกแก้วนึง นี้อิ่มได้เลยนะ เพราะให้มาเยอะและสามารถทานได้สำหรับ 1 มื้อเลยทีเดียว

The Berliner Doner Kebab - The Kebabry

มาต่อกันที่เคบับตัวที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านอีก 1 เมนู "The Berliner Doner Kebab" เป็นเคบับสไตล์เยอรมัน แป้งพิต้าใส่ไก่เคบับ ผักย่าง พริกหวาน ผักกาดคอส เฟต้สชีส เสิร์ฟพร้อมซอส 3 อย่าง เป็นซอสโยเกิร์ด ซอสพริกแดง และซอสมินท์ เมนูนี้ให้น้องพนักงาน เขาฝ่ากลางมาให้เลย จะได้แบ่งครึ่งกกินกันง่ายๆ 

ร้านนี้มี โดเนอร์ เคบับ ให้เลือกอยู่ 4-5 แบบ (แต่ละอย่างจะมีซอสและไส้ ที่ใส่มาแตกต่างกันไป) โดยเลือกได้ว่า จะเอาเป็นไก่ย่างเคบับ หรือเนื้อย่างเคบับ  (ไม่มีหมูนะ ร้านนี้ทุกเมนูเป็นฮาลาลด้วย วางใจได้)


chicken Kebab Rice - Provencal

ก่อนกลับบ้าน เลยลองสั่งข้าวไก่เคบับอีก 1 กล่อง  "Chicken Kebab Rice (Provencal)" ราคา 119 บาท
เป็นข้าวแซฟฟรอนสีเหลือง (ออกแนวคล้ายๆข้าวในร้านอินเดีย แต่รสชาติอ่อนกว่า) โป๊ะหน้าด้วยไก่ย่างเคบับ พร้อมมอซซ่าเรล่าชีส ที่ละลายเยิ้มมาบนไก่ เสิร์ฟมาพร้อมผักสลัด และกะหล่ำม่วงหั่นฝอย พร้อมอโวคาโด้หั่นเป็นชิ้นๆ พร้อมซอส Garlic Aioli อีก1ถ้วย

ข้าวไก่เคบับ - The Kebabry thonglor

ทานข้าวแซฟฟรอนพร้อมไก่ย่างนุ่มๆ ที่มีชีสละลายอยู่ พร้อมกับซอสกาลิคไอโอลิ ตัวซอสเป็นตัวชูโรงทำให้จานนี้อร่อยมากทีเดียว ยิ่งมีผักเครื่องเคียงเป็นอโวคาโด้ด้วย ยิ่งทำให้มื้อนี้อร่อยขึ้นไปใหญ่


Ayran Mint Salty - The Kebabry

แก้วนี้เห็นร้านแนะนำมาเลยลองสั่งมาชิมหน่อย Ayran Mint (Salty) น้ำโยเกิร์ตไอร่านรสเค็ม  45 บาท
เป็นเครื่องดื่มสไตล์ตุรกีแท้ๆเลยอันนี้ คือเป็นโยเกิร์ตที่ใส่ใบมิ้นปั่นลงไป เขาบอกว่าที่ตุรกีนิยมกันมาก ปกติรสออริจินัลจะออกรสเค็มนิดๆ แต่มาขายในไทยรสเค็มอาจจะแปลกลิ้นสำหรับคนไทย
ร้านเลยมีรสมะม่วง,รสสตรอเบอร์รี่ และรสมิกซ์เบอร์รี่ออกมาเป็นทางเลือกให้คนไทยที่นิยมความหวานมากกว่า ในราคา 55 บาท

ระหว่างที่เรานั่งทานกันที่ร้าน ก็เห็นมีฝรั่งแวะเวียนเข้ามาสั่งเคบับ กันอยู่ตลอด  (ฝรั่งอาจจะคุ้นเคยกับอาหารอย่างงี้มากกว่าคนไทยเนอะ)
หลังจากได้ลองชิมไปหลายเมนูแล้ว ต้องบอกว่ารสชาติอาหารดีมากทีเดียว ถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน และปริมาณที่ให้มาต่อชิ้นก็มากพอดู ตอนแรกคิดว่าคงซื้อกินเป็นของทานเล่น แต่เอาเข้าจริงๆ กินเคบับ1ชิ้น ก็อิ่มได้เลยนะ สุดท้ายเลยต้องห่อบางเมนูกลับบ้านกัน

เทียบราคาที่ขาย กับโลเคชั่นในย่านนี้ ต้องบอกเลยว่า ค่อนข้างถูกเลยแหละ

สำหรับชาวทองหล่อ สุขุมวิท ใครแวะมาแถวซอยทองหล่อ 10 ก็มาลองกันดูนะ ร้านนี้เปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00 ไปจนถึง 23.00 น. เลย
และพนักงานยังแจ้งว่า หากอยู่ในละแวกย่านสุขุมวิท ทองหล่อ เอกมัย อโศก สามารถโทรมาสั่งได้เลย มีบริการ Delivery ด้วย ที่เบอร์โทร 02-7149702
(แต่ไม่แน่ใจว่า มีค่าจัดส่งรึเปล่านะ หรือมียอดขั้นต่ำเท่าไร ลืมถามมา ยังไงลองโทรสอบถามดูครับ )


ลองเข้าไปดูเมนูอื่นๆ และโปรโมชั่นอัพเดทได้จากเฟสบุ๊คร้านเลยนะครับ  


Create Date : 24 กันยายน 2557
Last Update : 24 กันยายน 2557 16:10:52 น.

1 comment
ลิ้มรสอร่อยกับเทศกาลอาหารสเปนที่ Le Meridien Bangkok ถ.สุรวงศ์
ชื่อร้าน : Latest Recipe - Le Meridien Bangkok Hotel
รายการอาหาร : เทศกาลอาหารสเปน, ข้าวอบซีฟู้ดสเปน, แฮมสเปน,แซงเกรีย
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 12.00-14.30 , 17.30-21.30
ที่ตั้งร้าน : โรงแรมเลอเมอริเดียน ถ.สุรวงศ์ บางรัก กรุงเทพ, กรุงเทพมหานคร บางรัก Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 47.17" N 100° 31' 50.05" E********************************************************************************************

ได้แวะไปทานอาหารอีกครั้ง ที่ห้องอาหารเลเทส เรซิพี ในโรงแรม Le Meridien Bangkok เคยกินคร่าวก่อนเป็นบุฟเฟ่ต์ช่วงเย็น
แต่ช่วงนี้เขามีเทศกาลอาหารสเปน Spanish Fiesta ถึงสิ้นเดือนกันยา 2557 นี้ มี Recommend Dish หลายจาน น่ากินยิ่งนัก 
(ที่นี้ เขาจะเปลี่ยนธีมอาหารไปเรื่อยๆนะครับ ประมาณ 1-2 เดือนครั้ง บางทีก็ออกแนวจีน บางทีก็ออกแนวฝรั่งเศส อย่างคร่าวนี้เป็นสเปน)

ห้องอาหาร Latest Recipe- Le Meridien Bangkok

ด้านหน้าทางเข้าโรงแรม Le Meridien Bangkok  เดินเข้ามาแล้วขึ้นบันไดมาที่ชั้น 2 (หรือขึ้นลิฟท์ก็ได้) 
ก็จะเจอห้องอาหาร Latest Recipe 
มาถึงก็มีรูปภาพเกี่ยวกับประเทศสเปน ไว้บิ้วอารมณ์นิดหน่อยมาเริ่มที่มุมนี้ก่อนละกันครับ  เป็น Spanish Cut Cold and Cheese ก็จะมีแฮมสเปน หรือฮามอน แชร์ราโน อาหารขึ้นชื่ออีกอย่างของสเปน เป็นขาหมูหมักเกลือ ตากแห้งเป็นปีๆเลย


Spanish Cold Cut & Cheese


แฮมสเปน หรือฮามอน แชร์ราโน นี้เขาแนะนำมาว่าเป็นของขึ้นชื่อของสเปนเขา ไหนๆมาทานอาหารสเปนแหละ ก็ควรลองสักหน่อย
เชฟเขาแล่บางๆเตรียมไว้ให้แล้ว เราคีบมาใส่จาน ทานคู่กับชีสต่างๆพวก Blue Cheese , Edam Cheese หรือทานคู่กับธัญพืชและผลไม้อบแห้งต่างๆตามชอบ

แฮมสเปน และชีส

ชีสต่างๆ มีหลายแบบเลย แล้วแต่ชอบ ผมเองก็ตัดๆมาชิมอย่างละนิด ละหน่อย ติดใจอันไหนค่อยมาตักใหม่
Blue Cheese และ Edam Cheese

บลูชีส และ อดัมชีส

อันนี้ก็ไม่เคยเห็นมาก่อน Goat Cheese 

ชีสโกท

ตักมาลองอย่างละนิดละหน่อย

แฮมสเปน และ ชีสแบบต่างๆ

มุมพิซซ่า นี้สนใจดี วันที่ไปทำพิซซ่าออกมาประมาณ 3 หน้าให้ลอง

Pizza at Le meridien bangkok

อันนี้เป็นพิซซ่าหน้าแซลมอนรมควัน อร่อยใช้ได้เลย แซลมอนออกรสเค็มนิดๆ 

Pizza salmon

มีเมนูแนะนำเฉพาะช่วงเทศกาลนี้อันนึง ที่ควรต้องมาลอง
"Tarte Flambeé" จะเรียกว่าไงดี มันเหมือนพิซซ่า แต่ก็ไม่ใช่ แต่มันเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศส แผ่นแป้งจะบางมากๆ กรอบอร่อย ใช้ Crème Fraîch แทนชีส ใส่พวกหอมใหญ่ เบคอน ไมโครเฮิร์บ อบเสร็จแล้วเบิร์นหน้าอีกเล็กน้อย อร่อยและไม่หนักแป้งมากด้วย เมนูนี้มีเฉพาะช่วงเทศกาลนี้นะ 
แผ่นแป้งนี้จะเบามากๆ กินแล้วไม่หนักท้องเหมือนพิซซ่าแบบอิตาเลียน เหมาะสำหรับสาวๆ

Tarte Flambeé  พิซซ่าฝรังเศส

ถาดนึงได้ประมาณ 8 ชิ้น กินกันอร่อยติดใจคนละ 2 ชิ้น แบ่งกันได้พอดีเลย
พอกินๆไปจนหมด เขาบอกว่ามีแบบหวานด้วยนะ จะลองไหม มองหน้ากันทุกคนแล้วสรุปว่า จัดมาอีก 1 ถาด 555
หน้าตาได้ประมาณนี้แหละ คราวนี้มีกล้วยสุกหั่นสไลด์วางเรียงรายบนแผ่นแป้ง แล้วท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมอีก 3 สกู๊ป พร้อมวิปครีมแล้วราดด้วยช็อกโกแลต เปรมกันเลยเชียว

Tarte Flambee แบบหวาน

มาดูไลน์อาหารอื่นๆกันบ้าง
ข้าวอบซีฟู้ดสเปน Seafood Paella อ่านว่า "ปาเอย่า" หรือข้าวอบสเปน จานนี้ยังไงต้องโดน ข้าวอบสีเหลืองๆ มาพร้อมกุ้ง ปู และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตๆ จานนี้เขาใส่ในกระทะแบนๆใหญ่ๆ แจ้งเชฟได้เลย เดี๋ยวจะมาตักใส่จานเสิร์ฟถึงโต๊ะเราเอง 

ข้าวอบซีฟู้ดสเปน Seafood Paella

มองในกระทะไม่เห็นข้าวเลย เพราะโดนน้องปู น้องกุ้ง น้องหอย บังซะมิด
แต่พอเชฟเขาปรุงใส่จานมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้ว น่ากินชะมัด

Seafood Paella ปาเอย่า ข้าวอบสเปน

มาต่อกันที่
"Calamari" หมึกชุบแป้งทอดสไตล์สเปน จัดแต่งจานมาซะสวยเลย เสิร์ฟพร้อมกับมะกอก ปลาซาร์ดีน ขนมปังบาแกตต์หน้ามะเขือเทศสับ 
กินเคียงกันก็แปลกลิ้นดี ปกติเวลาไปสั่งร้านทั่วไป Calamari ก็จะเป็นแค่หมึกชุปแป้งทอดมาเสิร์ฟเฉยๆ 

calamari

มาดูมุมเครื่องดื่มแนะนำบ้าง
"Virgin Sangria แซงเกรีย" เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของสเปน คล้ายๆพั้น น้ำสีแดงๆ ส่วนใหญ่จะมีแอลกอฮอล์ แต่สูตรของที่นี้เป็น Non-alcohol 

Virgin Sangria แซงเกรีย

ความอร่อยคือจะมีผลไม้พวกแอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋าใส่มาด้วย ดื่มแซงเกรียแล้วเคี้ยวแอปเปิลกรอบๆ อร่อยจนต้องเบิ้ล 

Virgin Sangria

มาต่อกันที่มุมพาสต้า
Pasta มุมพาสต้า สามารถสั่งเชฟได้เลยว่าจะเอาเส้นพาสต้าอะไร ปรุงรสแบบไหน น้องที่มาด้วยกันสั่ง สปาเก็ตตี้ผัดขึ้เมาเบคอน ลองชิมไปนิดรสออกมาเผ็ดสะใจมากเลย (ผัดแบบไทยๆเลยจานนี้) 

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาเบคอน

ซุปสีแดงๆ 2 อย่างนี้ ไม่ได้ลองอะ ซุปเย็นแครอทและแซฟฟร่อน และ ซุปเย็นมะเขือเทศ

ซุปสเปน

มุมอาหารซีฟู้ดก็มีให้เลือกหลายอย่างเลยนะ มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง และปู มาแบบจัดเต็มมากๆ

มุมซีฟู้ด le meridien bangkok

มุมอาหารกริลล์ ก็ยังจัดเต็มหลายอย่างเหมือนเดิม มีเนื้อสัตว์หลายประเภทให้เลือกเลย

มุมกริลล์

มาตรงมุมขนมหวานกันบ้าง ที่นี้มีเค้กให้เลือกทานหลายอย่างเลยครับ ทั้งชีสเค้ก มูสช็อกโกแลต ทาร์ตบลูเบอร์รี่ มาการอง คุ้กกี้


มุมขนมหวาน Le Meridien bangkok

เมอแรงค์ และบัตเตอร์คุ๊กกี้

เมอแรงค์

ตักมาลองอย่างละนิดละหน่อย มาการองมะพร้าว, เมอแรงค์, ทาร์ตบลูเบอร์รี่มาปิดท้ายจริงๆด้วยไอศกรีมโฮมเมด วันที่ไปทางห้องอาหารมีให้เลือก 8 รสคือ [Vanilla,Rum Raisin, Coconut, Strawberry, Chocolate, Cappuccino, Blueberry, Greentea ] สามารถสั่งได้ว่าจะให้ตักมาเป็นลูกๆ หรือจะให้เอาไปผัดบนกระทะเย็นๆ เป็นไอติมผัดท็อปปิ้งด้วยอัลมอนด์สไลด์, เจลลี่, ลูกเกด เพิ่มด้วยก็ได้

ไอศกรีมโฮมเมด Latest Recipe

ปิดท้ายเบาๆด้วยไอติม อีก 1 ถ้วย
ใครสนใจเทศกาลอาหารสเปน ของห้องอาหารเลเทส เรซิพี เขามีไปจนถึง 30 กันยายน 2557 นี้นะครับ ไปลองกัน
ราคาบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันอยู่ที่ 695++ บาท 
ถ้าเป็นซันเดย์ บรันช์จะราคา 895++ บาท (อาหารเยอะกว่านี้อีก และมี Workshop ทำอาหารด้วย)
ช่วงกลางวันเปิด 12.00 - 14.30 น. นะครับ ถ้าอยากนั่งทานยาวๆก็มาตอนเที่ยงเลย แล้วก็ทานไปคุยไป พออิ่มก็ เดินไปเดินมา พอย่อยแล้วก็มาทานต่อยาวๆไปถึงบ่าย2ครึ่งกันเลย เอาให้คุ้ม ฮาฮา

Create Date : 13 กันยายน 2557
Last Update : 13 กันยายน 2557 23:49:05 น.

1 comment
รีวิวร้าน Sweet Garden สาขาเซ็นทรัลอุดรธานี นึกถึงขนมเค้กอร่อยๆต้องแวะร้านนี้
ชื่อร้าน : Sweet Garden สาขา Central อุดรธานี
รายการอาหาร : เครปเค้กชาเขียว, Hot chocolate cake, Choc Banana Toast
เวลาเปิดบริการ : 10.30 - 21.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี ติดบรรไดเลื่อน, อุดรธานี Thailand
พิกัด GPS : 17° 24' 17.75" N 102° 47' 59.19" E--------------------------------------------------------------------------------------------------------

แวะไปธุระที่อุดรธานี อีกครั้ง มาลองแวะกินของหวานที่ Sweet Garden แต่คร่าวนี้เป็นสาขา 2 ร้านอยู่ในห้างเซ็นทรัล อุดร บริเวณชั้น1ติดบรรไดเลื่อน หาไม่ยากครับ ถนนประจักษ์ศิลปาคม ศูนย์กลางความเจริญของเมืองอุดรอยู่แล้ว 

ร้านนี้ถือเป็นร้านขนมหวาน ที่รวมสารพัดเค้ก โทสต์ และขนมฮิตๆ ที่ในกรุงเทพมีอะไรกำลังฮิตอยู่ ร้านนี้ก็ไม่พลาด พัฒนาเค้กออกมาได้ใกล้เคียงกับร้านฮิตในกรุงเทพเลยทีเดียว สาขาแรกของสวีทการ์เด้น จะอยู่ที่ UD Town ส่วนที่เซ็นทรัลนี้เป็นสาขาที่ 2 จะขายขนมหวาน-กาแฟ-น้ำผลไม้ปั่น แต่จะไม่มีพวกอาหารคาว

หน้าร้าน sweet garden -Central udonthani

ขนาดของร้านไม่ใหญ่โตมากนัก มีโต๊ะอยู่ประมาณ 9-10 โต๊ะ เหมาะสำหรับมานั่งชิลล์ๆ จิบกาแฟ-กินเค้กเบาๆ ยามบ่าย ยามเย็น อะไรประมาณนี้ 
แต่ก็มีมุมเก๋ๆ ไว้ให้นั่งชิลล์ๆหลายมุมเหมือนกัน

ที่นั่งภายในร้านสวีท การ์เด้น อุดร

ป้ายเมนูหน้าร้านน่ากินหลายอย่างเลยครับ
มีพวกโทสต์ ขนมหวานพวกแพนเค้ก พวกเครปเค้กก็มี น่ากินๆหลายอย่างเลย

ป้ายแนะนำเมนูเค้กหน้าร้าน sweet garden udon

มาดูเมนูเต็มๆ กัน
ที่นี้เหมือนจะคัดเมนุเด็ดๆ ฮิตๆ ที่กรุงเทพกำลังฮิตกัน พัฒนามาขายด้วยเหมือนในกรุงเทพเลย

หน้านี้จะเป็นพวก hot chocolate pot , Choccolae lava, Pancake

เมนูเค้กร้านสวีท การ์เด้นท์ อุดรธานี

เมนูอีกด้านนึง จะเป็นพวกโทสต์ ต่างๆ มีหลากหลายแบบเลย ราคาโอเคด้วย
ด้านล่างจะเป็นพวกเครปเค้ก และ แพนเค้ก

เมนูขนมปังปิ้ง โทสต์ sweet garden udon

ส่วนตู้เค้กในร้าน ก็มีเค้กอีกหลายหลาย ที่รอเสิร์ฟได้เลย มีหลายหลายมากครับ ขายเป็นชิ้นๆ หรือจะซื้อทั้งก้อน เป็นปอนด์ๆก็สั่งได้เช่นกัน

เค้กโชร์ ในตู้เค้กร้าน sweet garden

พวกมูสก็มี บานอฟฟี่พาย เค้กฟักทอง บราวนี้

มูสมะม่วง บานอฟฟี่พาย เค้กต่างๆ


Macaron ก็มีด้วย สีสันสวยดีจริงๆ 
ราคาขายถูกกว่าใน กทม.เยอะเลย


macaron ร้าน sweet garden udon


มาสั่งเครื่องดื่มกันก่อน
ของผมสั่ง คาปูชิโนปั่น แก้ว 75 บาท
ส่วนของน้อง สั่งชาเขียวปั่น แก้วละ 75 บาทเหมือนกัน

คาปูชิโน และชาเขียว


คาปูชิโนปั่น เนื้อละเอียด นุ่มกำลังดี ความเข้มกาแฟได้มาตรฐาน ISO ในระดับราคาที่น่าคบหา 75 บาท

คาปูชิโนปั่น sweet garden

ชาเขียวปั่น ของน้อง ไม่ได้ลองชิม แต่ก็น่าจะโอเคแหละ

ชาเขียวปั่น sweet garden

มาที่ขนมกันบ้าง เมนูแรกเลย
Crepe and Cold Greentea ราคา125 บาท
เป็นซ็ทมา3 อย่าง เครปเค้กชาเขียว+ไอติมชาเขียว+ซอสชาเขียวเอาไว้ราดเพิ่มเองได้อีก ตัวเครปเค้กนุ่มมาก ชิ้นขนาดกำลังดี ทางร้านจะราดซอสชาเขียวมาให้ก่อนแล้ว แต่ถ้าชอบหวานก็ราดเพิ่มเองได้อีก กินคู่กับไอติมชาเขียวอร่อยๆเข้ากันดี


crepe and cold greentea


ลองถ่ายจากอีกด้านนึงนะครับ
จะเห็นซอสราดชาเขียว สำหรับคนที่ชอบหวานๆ ก็ราดเพิ่มได้เลย

เครปเค้กชาเขียว


เมนูถัดไปเป็น 

Choc Banana Toast [185฿] โทสต์ช็อกโกแล็ต เสิร์ฟพร้อมไอติมวนิลลาอีก 2 สคูปและกล้วยหอม(จอมซน)หั่นเรียงมาให้ในจาน และวิปครีมอีกก้อนใหญ่ๆ รสชาติดี ไม่หวานเลี่ยนเกินไป แต่ตัวโทสต์ยังหอมเนยไม่เยอะเท่าไร (แบบว่าเจ้าดังในกทม. เขาใส่เนยเยอะมาก จนลิ้นมันติดรสเนยไปแล้ว พอมากินที่นี้เลยทำให้รู้สึกว่าเนยมันน้อยไปนิด) แต่ก็ดีนะ แคลอรี่จะได้ไม่โอเวอร์เกิน 55

Choc banana Toast


อีกมุมนึงของ Choc Banana Toast  [185฿] โทสต์ช็อกโกแล็ต
วิปครีม ก้อนใหญ่ๆโรยอัลมอนด์อีกนิด อร่อยสะใจ
ช็อกโกบานาน่าโทสต์


เมนูถัดไป

Hot Chocolate Pot [185฿] เมนูนี้ฟินที่สุด ในจานประกอบด้วย 4 อย่างคือ ฮ้อตช็อกโกแลต อบใหม่ร้อนๆ ข้างในมีช็อกโกแลตคล้ายๆลาวาอยู่ ท็อปปิ้งด้วยอัลมอนด์สไลด์แบบจัดเต็ม ทานคู่กับไอติมวนิลลา +ผลไม้สด [สตรอเบอรี่-ส้มแมนดาริน-ลูกพีช] และอีกถ้วยเป็นพุดดิ้งชาไทยท็อปปิ้งด้วยวิปครีม ชอบเมนูนี้พราะว่า เวลาทานฮ้อตช็อกโกแลตร้อนๆแล้วก็หันไปตักไอติมมากินที หันไปตักผลไม้มากินที มันได้หลายอรรถรสดีตอนกิน


hot chocolate pot


2 จานหลังนี้ กินแล้วเพลินจริงๆ
ใครอยากหาร้านขนมหวาน เบเกอรี่ ร้านกาแฟ น้ำผลไม้ปั่น อร่อยๆ มาลองแวะ Sweet Garden ดูครับ ไม่ผิดหวัง

ปิดท้ายด้วย รูปหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี ตอนกลางคืน จัดแสงไฟได้สวยมากทีเดียว


Central plaza Udonthani

ใครแวะไปเที่ยวอุดรธานี ลองแวะหาขนมหวานจากร้าน Sweet Garden ทานกันดูครับ ร้านนี้มี 2 สาขา อีกแห่งอยู่ที่ UD Town อีกแหล่งรวมของกินฮิตๆของคนอุดรเช่นกัน

ลองติดตามเค้กหน้าใหม่ๆ หรือข่าวสารโปรโมชั่นร้านสวีท การ์เด้นท์ได้ที่เฟซบุ๊คร้านได้เลยครับ
Create Date : 24 มิถุนายน 2557
Last Update : 24 มิถุนายน 2557 18:00:23 น.

4 comment
รีวิวร้านบ้านสุขสวัสดิ์ พระประแดง อร่อยกับปลาหลากหลายชนิดในราคาเซฟๆ
ชื่อร้าน : บ้านสุขสวัสดิ์ ปลาแม่น้ำ พระประแดง
รายการอาหาร : ปลาแม่น้ำหลากหลายชนิด ปลาคัง ปลาช่อน ปลากะพง ปลาม้า ปลาเค้า
เวลาเปิดบริการ : 11.00 - 22.30 น. ทุกวัน
ที่ตั้งร้าน : ริมถนนสุขสวัสดิ์ ก่อนทางขึ้นสะพานภูมิพล ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง สุมุทรปราการ, สมุทรปราการ Thailand
พิกัด GPS : 13° 39' 53.58" N 100° 31' 5.38" E---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

วันนี้มารีวิวร้านอาหารย่านพระประแดง สักร้านนึง เป็นบรรยากาศสไตล์บ้านสวน ดูร่มรื่นๆสบายๆ "ร้านบ้านสุขสวัสดิ์ ปลาแม่น้ำ" ริมถนนสุขสวัสดิ์
ร้านนี้เน้นอาหารเมนูปลาหลากหลายครับ ส่วนใหญ่เป็นปลาแม่น้ำ หรือปลาน้ำจืด มีปลาหลากหลายมากๆครับ และปลาที่นี้ค่อนข้างสดมากด้วยหน้าร้านบ้านสุขสวัสดิ์

ตัวร้านเป็นเหมือนบ้านครับ แล้วมาปรับเป็นร้านอาหารสไตล์บ้านสวน จริงๆพื้นที่ตำแหน่งร้านนี้เป็นร้านเดิมของ ร้านต้มตำ หากใครคุ้นชื่อเก่า ก็ให้รู้ไว้ว่าตอนนี้เปลี่ยนเจ้าของใหม่แล้ว มาเป็นร้านบ้านสุขสวัสดิ์แทน 


พิกัดที่ตั้ง  จะอยู่ริมถนนสุขสวัสดิ์ จากกิโล9 มุ่งหน้าไปสามแยกพระประแดง แต่ให้เลี้ยวซ้ายทางที่จะไปสะพานภูมิพล แต่ร้านบ้านสุขสวัสดิ์ เนี้ยพอเลี้ยวซ้ายมาแล้วก็ขับรถชะลอๆได้เลย เพราะร้านจะตรงมาแค่ 100 เมตรก็ถึงร้านนี้แล้ว (และที่จอดรถของร้านจะถึงก่อนตัวร้านนิดนึงนะครับ ใครมาครั้งแรกให้ขับชะลอๆไว้หน่อย ไม่งั้นได้ขับเลยกันแน่ๆ) 

ถ้านั่งรถเมล์ก็มีผ่านหลายสายครับเช่น สาย82, สาย20,สายปอ.138,สาย195

แผนที่ร้านบ้านสุขสวัสดิ์
(ก็อปรูปแผนที่บ้านสุขสวัสดิ์ มาจากเฟสบุ๊คร้านครับ)


โซนเอาท์ดอร์ร้านบ้านสุขสวัสดิ์

ร้านแบ่งโซนเป็น Indoor กับ Outdoor ครับ อย่างตรงนี้เป็น Outdoor โต๊ะอาหารเป็นไม้ ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้หลากหลาย บรรยากาศช่วงเย็นๆค่ำๆ ตรงนี้ชิลล์ดีครับ

ภายในร้านบ้านสุขสวัสดิ์

ส่วนพื้นที่ของตัวบ้าน ก็จะเป็นโซน Indoor ห้องแอร์ เหมาะสำหรับมาทานช่วงกลางวันครับเพราะอากาศภายนอกร้อนๆ มานั่งทานในห้องแอร์น่าจะดีกว่า

ในบ้านสุขสวัสดิ์

โซน Indoor ก็มีโต๊ะอยู่ไม่มากนัก ประมาณ 5-6 ตัว และก็มีห้องคาราโอเกะ ภายในบ้านอีก 1 ห้องด้วย

Karaoke room

ส่วนตรงนี้เป็นห้องจัดเลี้ยง ที่อยู่โซน Outdoor เป็นห้องแอร์มีกระจกปิด เหมือนจะเป็นห้องร้องคาราโอเกะด้วยนะ

ห้องคาราโอเกะ บ้านสุขสวัสดิ์

เมนูปลาแม่น้ำ

อย่างที่บอก ร้านบ้านสุขสวัสดิ์ เน้นปลาแม่น้ำ มีปลาหลากหลายชนิดมากๆ ทั้งปลาบึก ปลาคัง ปลาเค้า ปลากด ปลาแค้ ปลาม้า ปลากราย ปลาช่อน ปลาแรด โอ้ยเยอะแยะไปหมด

มาดูเมนูกันครับ

เมนูอาหารบ้านสุขสวัสดิ์

เมนูแบ่งหมวดหมู่ทั้งชนิดของการปรุงอาหาร และแยกเป็นประเภทของปลาต่างๆ

อาหารแนะนำ บ้านสุขสวัสดิ์

>อาหารแนะนำครับ มีแยะอยู่เชียว>เมนูจากกุ้ง และปลาหมึก>เมนูจากปลาดุกและปลากระพง  
และยังมีอีกหลายหน้านะครับ พอดีถ่ายมาแค่นี้พอ จริงๆเมนูแบ่งตามประเภทปลาชนิดต่างๆ มีหลากหลายมากทีเดียว

ต้มยำปลาม้าน้ำใส

มาดูอาหารกันดีกว่า จัดมาหลายอย่างเลยวันนี้ "ต้มยำปลาม้าน้ำใส" 200 บาท เป็นต้มยำรสแซ่บๆ ใส่ขิง ข่า ตะไคร้มาเยอะเหมือนกัน

ปลาเค้าทอดขมิ้น

"ปลาเค้าทอดขมิ้น" จานนี้อร่อยครับ เป็นปลาเค้าหั่นตามขวางเป็นชิ้นๆ เอามาทอดกรอบทั้งชิ้น คลุกขมิ้น รสชาติอร่อยกำลังดี ไม่เผ็ดมากนัก [230 บาท]

แกงส้มชะอมกุ้ง

"แกงส้มชะอมกุ้ง" น้ำแกงส้มเข้มข้มกำลังดี ไม่เปรี้ยว ไม่เค็มไปนัก ใส่กุ้งและชะอมไข่มา ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยทีเดียว [150บาท]

ปลากะพงทอดน้ำปลา ร้านบ้านสุขสวัสดิ์

มากันต่อที่ "ปลากะพงทอดน้ำปลา" ปลาไซต์กลางๆครับ ไม่ใหญ่ ไม่เล็กเกินไป เสิร์ฟพร้อมน้ำยำ กินได้เรื่อยๆยาวๆ ในราคา 260 บาท 

ห่อหมกหอยแมงภู่นิวซีแลนด์

"ห่อหมกหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์" [180บาท] จัดจานมาสวยทีเดียว น้องหอยแอบซ่อนตัวอยู่ใต้พริกแกง 
แต่เห็นพริกบนฝาหอยแล้วดูมันเยอะไปหน่อย ก่อนกินก็เขี่ยๆพริกออก เอาน้องหอยตัวโตๆมากินกับข้าวสวย อร่อยๆ

ยำถั่พลูทรงเครื่อง

มาต่อกันที่เมนู "ยำถั่วพลูทรงเครื่อง" จานนี้ใส่เครื่องมาหลากหลายมาก ชอบๆ ทั้งกุ้ง หมึก ไข่ต้ม เป็นอีกเมนูที่ติดใจของร้านนี้ [90บาท]

ปูนิ่มอบวุ้นเส้น

มาต่อกันที่ "ปูนิ่มอบวุ้นเส้น" ปูนิ่มทอดกรอบตัวโต 1 ตัวเต็มๆหั่นเป็น 2 ท่อนซ่อนตัวอยู่ใต้วุ้นเส้นอบ ชอบที่วุ้นเส้นอบนุ่มๆร้อนๆรสซอสผัดเข้าเนื้อกำลังดี [230บาท]

ไก่ทอดสลัดมะนาว

"ไก่ทอดสลัดมะนาว" [120] เป็นไก่ทอดกรอบราดด้วยน้ำสลัด ตกแต่งด้านบนด้วยมะนาวฝ่าน

ปลาช่อนสุขสวัสดิ์

มาที่เมนูซิกเนเจอร์ของร้านกันบ้าง "ปลาช่อนสุขสวัสดิ์" [260บาท] เป็นปลาช่อนหั่นเป็นชิ้นเหลี่ยมๆเอาไปทอดกรอบ แล้วราดน้ำยำสมุนไพรหลากหลาย เสิร์ฟพร้อมใบชะพลู จริงๆจานนี้คล้ายเมี่ยงปลาช่อนของร้านอื่นๆละครับ แต่ร้านนี้ชูเรื่องปลาแม่น้ำ เลยเอาเมนูนี้มาจัดเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน

ไข่ตุ๋นหม้อไฟ

มากันที่เมนูที่ไม่เผ็ดกันบ้าง วันนี้เจอเผ็ดๆเยอะไปหน่อย "ไข่ตุ๋นหม้อไฟ" เป็นไข่ตุ๋นที่ใส่เครื่องมาเยอะมากทั้งกุ้ง หมึก ปลา เห็ด เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟกันเลย ไข่ตุ๋นร้อนๆกินดับเผ็ดจานอื่นๆได้ดี

ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน
"ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน" [230บาท] ปลาเนื้ออ่อนนึ่งสุก ราดด้วยน้ำพริกแกงแดงฉู่ฉี่ แน่นอนว่ามันค่อนข้างเผ็ดมากทีเดียว เมนูนี้ผมต้องกินกับข้าวสวยเท่านั้น ไม่งั้นไม่รอดแน่
แต่คอนเฟิร์มว่า ปลาร้านนี้สดจริงๆครับ

เขียวหวานกุ้งห่อไข่

มาเมนูสุดท้าย "เขียวหวานกุ้งห่อไข่" จานนี้เก๋ดี ร้านเขาทำเขียวหวานแบบแห้งๆแล้วห่อด้วยไข่เจียว ก็แปลกตาไปอีกแบบ [120บาท]

เขียวหวานผัดแห้งห่อไข่

ลองเจาะไข่ออก จะเห็นเครื่องแกงเขียวหวานทะลักออกมา ถือเป็นกิมมิคเล็กๆของร้านนี้

สละลอยแก้ว

ปิดท้ายมื้อด้วย "สละลอยแก้ว" หอม เย็น ชื่นใจ (ราคาลืมจดมา ขออภัยด้วย)

Livemusic

ช่วงหัวค่ำประมาณ 1 ทุ่มก็มีนักร้องมาร้องเพลงให้ฟังอีกด้วย ถามเจ้าของร้านดูบอกว่าดนตรีสดมีเฉพาะวันศุกร์-เสาร์ครับ

โปรโมชัน Trueyou

ตอนนี้มีโปรโมชั่นร่วมกับบัตร TrueCard ด้วยครับ ใครมีบัตรหรือใช้บริการของทรูอยู่ ก็ลดไป 10% ถึงเมษายน ปี57 เลย


สรุปโดยรวมร้านบ้านสุขสวัสดิ์
- อาหารเน้นปลาแม่น้ำ มีปลาหลากหลายมากๆ 
- ราคาอาหารร้านนี้ถือว่าค่อนข้างถูกกว่าร้านอื่นๆอยู่เยอะเลยครับ ถ้าเทียบต่อเมนู จะรู้เลยว่าราคาคุ้มค่ามาก
- วัถตุดิบสด จากที่ลองกินไปหลายๆเมนู พวกปลา กุ้ง หอย ค่อนข้างสดมากครับ 
- บรรยากาศร้าน ช่วงเย็นๆโซน Outdoor นั่งกินอาหารฟังเพลงชิลล์ๆ เป็นตัวเลือกที่ดีมากในย่านนี้ครับ
- มีห้องคาราโอเกะบริการด้วย 2 ห้อง (ราคาไม่ได้ถามมา ลองโทรไปถามที่ร้านเองนะครับถ้าสนใจ)


ข้อมูลเพิ่มเติมลองดูที่เฟสร้านนะครับ

Create Date : 23 ธันวาคม 2556
Last Update : 24 ธันวาคม 2556 13:46:58 น.

2 comment
1  2  3  4  5  6  7  
New skylab
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ชอบกิน ชอบลองอาหารใหม่ๆ ร้านอาหารอร่อยๆ
All Blog