###### รีวิววันเดียวเที่ยวฉะเชิงเทรา One Day Trip in Chachoengsao - มินิมูร่าห์ฟาร์ม ######สวัสดีฮ้าบบบบบบบบ 


สำหรับเอนทรี่นี้ก็จะเป็นรีวิวปิดท้ายทริปแล้วนะคะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราไม่เคยไปเที่ยวเลยค่ะ ตอนเห็นในโปรแกรมนี่ตื่นเต้นมากๆ แฮร่...


สำหรับแผนที่ของที่นี่ก็ตามนี้เลยนะคะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มินิมูร่าห์ฟาร์ม แผนที่

ด้านหน้าฟาร์มก็มีป้ายน่ารักๆ แบบนี้อยู่นะคะ เข้าไปก็เห็นอีกหนึ่งกิจกรรมของที่นี่นะคะ กับการเรียนรู้การทำนาค่ะ ซึ่งมีเด็กๆ สนใจกันเต็มเลย นี่ก็อยากพาหลานไปลองเหมือนกันค่ะจากนั้นคณะของเราก็ไปนั่งตรงตั่งฟางตามภาพค่ะ เพื่อรับฟังการพูดคุยจากเจ้าของฟาร์มแห่งนี้นะคะว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร คือ ที่จริงแล้วมีตัวฟาร์มจริงๆ อยู่อีกที่นะคะ สำหรับที่นี่เป็น "มินิ" ซึ่งจะเป็นลักษณะของการโชว์หรือสาธิตมากกว่า และมีกิจกรรม มีการให้อาหารสัตว์ค่ะ เน้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมากกว่านะคะ


และมีผอ.ททท.ฉะเชิงเทรามากล่าวต้อนรับคณะของเราด้วยค่ะจากนั้นก็รับคูปองให้อาหารสัตว์มาค่ะ ถ้าใครมาก็สามารถซื้อได้ตามซุ้มต่างๆ นะคะ ราคา 30 บาทค่ะใกล้ลานตั่งฟางก็มีร้านไอศกรีมนมมูร่าห์ขายด้วยนะคะ แต่วันนี้เรามีเวิร์คช็อปอยู่แล้วเลยไม่ได้อุดหนุนหละ แหะๆสำหรับการให้อาหารสัตว์ก็มีรายละเอียดแตกต่างกันดังนี้นะคะ จะให้อาหารอะไรก็ให้ให้ถูกต้องแล้วกันเนาะกรงใกล้ๆ ก็จะเป็นหมูกับแพะก่อนนะคะ แต่ที่เราเล็งไว้ก็คือนี่เลยค่ะ กุต่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยย
กุต่าย กุต่ายยยย กรีดร้องงงง น่าฮักกกกก แอร๊ยส์ Smileyน้องหมูนี่ นอกจากอยู่ในกรงแล้ว ก็มีเดินลั้นลาด้านนอกด้วยนะคะ แต่ไม่ค่อยกินเท่าไหร่ง่ะ สงสัยอิ่มแล้ว แหะๆจากนั้นเราก็ไปที่คอกของควายนมสายพันธุ์มูร่าห์กันค่ะ

มาอ่านกันแล้วจะเข้าใจว่าทำไมเจ้าของฟาร์มถึงเลือกควายสายพันธุ์นี้มาเลี้ยงเพื่อใช้น้ำนมนะคะตัวคอกจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งนะคะ ฝั่งซ้ายจะเป็นควายเด็กที่ยังดื่มนมอยู่ค่ะ แต่ไปๆ มาๆ ฝั่งขวาก็กินด้วยซะงั้น 55555รวมภาพน้องควายค่ะ กินจุ กินเร็วมากๆ ต้องคอยดึงออกเพื่อให้ตัวอื่นได้กินบ้างค่ะ สงสัยตรงนี้ไม่ค่อยมีใครมาให้อาหารหรือเปล่าน้อการรีดน้ำนมค่ะ ชอบที่เค้าปล่อยให้เจ็ดวันแรกลูกควายได้น้ำนมเหลืองจากแม่ก่อนค่อยรีดมาใช้งานนะคะจากนั้นก็ใช้คูปองแลกขนมปังสำหรับให้ปลากับเป็ดเป็นอย่างสุดท้ายนะคะ

แต่...ไม่ค่อยกินกันเท่าไหร่ค่ะ ปลามีเล็มๆ บ้าง แต่เป็ดนี่....ไม่แตะเล้ยตัวสระปลานี่ จะมีอาคารหลังนี้ซึ่งเป็นด้านหลังของห้องอาหารนะคะ และเป็นสถานที่เวิร์คช็อปทำไอศกรีมกันด้วยค่ะเดินไปด้านหลังค่ะ ตรงโซนนี้จะเป็นโซนที่ทำเวิร์คช็อปเรื่องการปลูกผักสวนครัวและการทำปุ๋ยอินทรีย์นะคะ ซึ่งนำผักที่ปลูกกลับไปดูแลต่อที่บ้านได้นะคะ และจะอยู่ติดกับโซนของผักปลอดสารพิษที่มินิมูร่าห์ฟาร์มนำมาให้บริการกับลูกค้าที่ห้องอาหารด้วยค่ะ

จากนั้นก็ได้เวลาตามนัดหมายเพื่อไปเริ่มกิจกรรมเวิร์คช็อปทำพิซซ่ากันค่าาจากนั้นก็เริ่มกิจกรรมกันค่ะ ตัวแป้งทางฟาร์มเตรียมไว้ให้แล้วนะคะ เราก็แค่นวด แผ่ โดยต้องคอยโรยแป้งไม่ให้ติดนะคะ แล้วก็แผ่ลงในถาดฟอยล์ ทาซอส ตกแต่งหน้า โรยชีส ก่อนนำไปให้เค้าอบค่าา จากนั้นก็รอ ทางฟาร์มจะเอาไปให้ตอนกินอาหารค่ำนะคะตอนเอาพิซซ่าไปให้เจ้าหน้าที่อบ เห็นป้ายนี้เลยถ่ายมาค่ะ เผื่อใครสนใจสมัครเป็นสมาชิกนะคะ


จากนั้นก็ได้เวลาไปทำเวิร์คช็อปไอศกรีมค่าา เดินเข้าไปในอาคารซึ่งจะผ่านโซนขายของของทางฟาร์มและร้านอาหารก่อน ก็จะเป็นห้องของการทำเวิร์คช็อปนะคะ สินค้าภายในฟาร์มก็ตามภาพเลยฮับสำหรับเวิร์คช็อปไอศกรีม จะให้จับคู่กันต่อหนึ่งชุดอุปกรณ์นะคะ แน่นอนว่าเราต้องคู๋กะชื่น แฮร่...ยิ้มรออยู่แล้นสำหรับวัตถุดิบที่ต้องใช้ก็มีไข่ไก่ นมสด น้ำตาล ครีมสด ชามผสม ที่ตี รส (วันนั้นมีสามรสให้เลือกนะคะ ช็อกโกแลต สตรอเบอรี่และบลูเบอร์รี่ แต่ไปๆ มาๆ เรากับชื่นตัดสินใจเลือกรสธรรมชาติคือรสนมค่ะ ซึ่งโดยสัดส่วนน้ำตาลทำให้หวานน้อยไปนิด แต่ถ้าใส่รสที่เค้ามาให้จะพอดีกว่านะคะ)

วิธีการก็เอาไข่ใส่ในชามผสม ตีจนเป็นสีค่อนข้างขาว (นานมากกกก เมื่อยมากกกก 555) ใส่นมกับครีมลงไป ตีให้เข้ากัน ใส่น้ำตาล ตีให้เข้า จากนั้นเอาชามที่ผสมวัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว ไปวางไว้ในชามที่มีน้ำแข็งผสมเกลือและทำเป็นหลุมอยู่ จากนั้นจะเป็นศิลปะในการหมุนชามวัตถุดิบให้หมุนวนอย่างพอดี ซึ่งจะทำให้ตัวส่วนผสมค่อยๆ แข็งตัว จนกระทั่งเป็นไอศกรีมค่ะ โดยระหว่างนี้เจ้าหน้าที่จะมาขูดให้เป็นระยะเมื่อเริ่มมีการแข็งตัว แล้วก็คนไปเรื่อยๆ จนแข็งตัวทั้งหมดนะคะ

เรียบร้อยก็ตักใส่ภาชนะ ปิดฝาที่เขียนชื่อไว้ จากนั้นก็ให้เจ้าหน้าที่นำไปแช่ เพื่อใช้เป็นของหวานในมื้อเย็นต่อไปค่าา

เวิร์คช็อปเสร็จก็ได้เวลารับประทานอาหารเย็นกันแล้ว ซึ่ง...ยังอิ่มอยู่เลย ฮืออออออ กินอะไรไม่ได้เท่าไหร่ค่ะ แต่ก็ชิมๆ มาทำรีวิวนะคะ 555

ร้านเล็กๆ น่ารักค่ะ เป็นห้องแอร์นะคะ ถ้าเต็มก็นั่งด้านนอกที่เมื่อกี๊ทำเวิร์คช็อปพิซซ่ากันก็ได้ค่ะ

ให้ดูเมนูของที่นี่ก่อนนะคะว่ามีอาหารประมาณไหน ราคาเท่าไหร่กันบ้างฮับ ซึ่งก็มีทั้งอาหารอิตาเลียนและอาหารไทยนะคะจานแรกเป็นสลัดและเฟรนช์ฟรายด์ค่ะ ผักสดดีนะคะ เราชิมไปนิดหน่อยค่ะ อย่างที่บอกว่าอิ่มมากตัวนี้จำไม่ผิดนี่ไก่ทอดนะคะ โอเคค่ะ รสชาติดี มีหมักด้วยเล็กน้อยชีสบอล ตัวนี้ถูกใจหลายคนมาก ชีสยืดดดดดดดมันบด เป็นจานที่เราไม่ได้แตะเลย แต่คนอื่นๆ ที่กินบอกว่าอร่อยกันนะคะเป็นอีกตัวที่ไม่ได้ชิมค่ะ พลาดจริงๆ ที่ปล่อยให้ตัวเองอิ่มมากขนาดนี้ แงๆจากนั้นพิซซ่าที่เราทำก็มาค่ะ โต๊ะเรานี่เราได้ก่อนเพื่อนเลย หน้าตาโอเคอยู่น้าาาา อิอิ อร่อยด้วยค่ะ

เรากินได้ชิ้นเดียว ที่เหลือต้องเอากลับค่ะและอีกหนึ่งจานเด็ดดดดดดดดดดด เด็ดจริง อร่อยจริงๆ อิ่มๆ ยังกินได้หลายคำค่ะ กับสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา รสชาติจัดจ้านมาก อร่อยมาก ถูกปากมากค่ะห้องน้ำของร้านนี้สะอาดสะอ้านดีนะคะ ชอบๆชอบผลไม้ของที่นี่อ้ะ ไม่เหมือนใครรรรรรและแล้วไอศกรีมที่ทำกันแล้วก็มาค่ะ สรุปของคนอื่นอร่อยกว่าหมด 555 เพราะอย่างที่บอกของเราไม่ใส่รสชาติค่ะ เลยหวานน้อยไป๊ รสชาติไม่เข้มข้นพอปิดท้ายด้วยรูปหมู่ของผู้ร่วมทริปวันนั้นค่ะ สรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราค่อนข้างชอบและประทับใจนะคะ ทั้งการให้อาหารสัตว์ และกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ ที่ได้ทำ คิดว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่เหมาะสำหรับการพาครอบครัวไปเที่ยวหละค่ะ แต่อาจจะเสียค่าใช้จ่ายสูงหน่อย เพราะแต่ละกิจกรรมก็มีค่าใช้จ่ายหมดเลยค่ะ แต่คิดว่าแต่ละกิจกรรมก็เหมาะสมกับราคาดีนะคะ ถ้าใครไปฉะเชิงเทราก็ลองไปดูแล้วกันนะคะ


สำหรับทริปนี้ก็จบแต่เพียงเท่านี้นะค้าา จะได้ไปรีวิวทริปอื่นต่อสักที 55555


ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน
2560
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 กันยายน 2560 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2560 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 30 กันยายน - 1 ตุลาคม 2560 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+4829688=6299384/12893/1525
Review Travel Blog
Create Date : 13 กันยายน 2560
Last Update : 13 กันยายน 2560 6:42:57 น. 25 comments
Counter : 4818 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmambymam, คุณThe Kop Civil, คุณMaeboon, คุณmariabamboo, คุณtoor36, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณkae+aoe, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณสองแผ่นดิน, คุณSweet_pills, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณเริงฤดีนะ, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณชีริว, คุณhaiku, คุณnewyorknurse


 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณเต้ย
เป็นทริปที่น่าสนุกมากเลยค่ะ
ได้เที่ยวกัยสาวสวยด้วย

เจ้าหมาล่านี่มันเป็นเป็นพริกนี่เอง


โดย: ann_shinchang วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:7:41:16 น.  

 
ทริปนี้น่าสนใจจริง ๆ ครับ ได้เรียนรู้ธรรมชาติด้วย

มีเขียนรีวิวด้วยครับ แต่ต้องรอหนังอีกเรื่องนึงด้วยครับ 55


โดย: The Kop Civil วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:12:22:47 น.  

 
ตามมาชมกิจกรรมดีๆ ด้วยคนค่ะ นมควายของอิตาลีเขาเอามาทำมอสซาเรลล่าชีส มันจะหนุบๆ เหนียวๆ ไม่รู้ว่าควายที่โน่นจะรสเดียวกันหรือเปล่า ???


โดย: Maeboon วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:12:38:32 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
moresaw Funniest Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ดี และ ครบ อยากพาโมเสสไปจังค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:12:52:15 น.  

 
ดูแล้วน่าสนุกดีครับ มีให้นมน้องควายด้วย

มีทำเวิร์คช็อปด้วย กินไม่ได้เยอะ อันนี้ช่วยไม่ได้จริงๆ ก็กินพอทำรีวิวละกันนะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:14:55:21 น.  

 
สนใขแต่อาหารค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:15:07:31 น.  

 
สนใจ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:15:07:53 น.  

 
ดีงามมากๆ นะคะ น่าเที่ยว น่าทาน

ปล. ก็คิดบวกดีนะคะ ช่วงนั้นซีตีแบดตอนพักกลางวันทุกวันเลย ตอนนี้เลยหายเห่อ ไม่ตีแระโดย: kae+aoe วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:17:17:41 น.  

 
หมูลายวัว น่ารัก

ทำไอติมใช้ตะกร้อมือ กล้ามขึ้นเลยสิ 555

อาหารน่ากินทุกจานเลยจ้ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กาบริเอล Pet Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:17:24:00 น.  

 
ที่นี่เหมาะจะเป็นศูนย์การเรียนรู้ของเด็กๆด้วยนะครับคุณเต้ย

ผมเองอยากเลี้ยงหมูมากเลย 555
เคยฝันว่าอยากเลี้ยงหมูเหมือนเบ๊บน่ะครับ

โหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:18:25:20 น.  

 
ปล. ดอกไม้ในบล้อกผม
ถ่ายมาจากงานไม้ดอกไม้ประดับที่เชียงราย
เมื่อเกือบสองปีที่แล้วครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:18:25:53 น.  

 
น่าไปมากครับ หลากหลายกิจกรรมได้อิ่มท้องด้วย


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:22:21:40 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog

ถ้าไม่ได้ชมจากบล๊อกคุณเต้ยจะไม่รู้ว่าฉะเชิงเทรามีสถานที่น่าเที่ยวอย่างที่นี่เลยค่ะ
ในชีวิตไม่เคยลูบหัวหมูอย่างในรูปเลยค่ะคุณเต้ย
น่าเอ็นดูจังนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:22:51:07 น.  

 
พี่ว่าพาเด็กๆไปเที่ยวแบบนี้ก็ดีนะคะ
ได้สัมผัสกับธรรมชาติ และได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง
และมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมายด้วย

สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:2:00:29 น.  

 
สวัสดีครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:10:13:53 น.  

 
ตามมาเที่ยว มาชม มาชิม
และมาVoteค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:11:26:32 น.  

 
ชอบมากเลยจ้ะฟาร์มแบบนี้โดย: mambymam วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:13:13:13 น.  

 
ที่นี่น่าเที่ยวมากเลยนะคะ อยากไปๆ ปล. มาอีกรอบ อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:13:15:23 น.  

 
ชอบจังเที่ยวแบบนี้
คิดถึงหลายยายของแม่ซองฯ
แม่เขาพาออกมาทำโฮมสกูล
ทำให้นึกถึงเขา เป็นสถานที่ให้เด็กๆมาหาประสพการณ์และเรียนรู้ได้เลยค่ะ

โหวดค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:20:33:40 น.  

 
ตามมาชมเอ็นที่สุดท้ายของฉะเชิงเชาครับ เผื่อไปเองสักอาทิตย์นึง
หาดูยากเนาะมินิมูร่าห์ ฟาร์มอื่นมีแต่แกะกับแพะ ขอดูตัวแปลกๆมั่ง
...เปิดมาเจอตัวแรก หมู!!! จบกัน ตัวนี้ที่บ้านมีครับ นั่งพิมพ์ตอบบล็อกอยู่ เย้ย ไม่ใช่!
เอาจริงหมูเป็นสัตว์น่ารักและฉลาดเนาะ แต่ความจ้ำม่ำและอร่อยทำให้มันมีชะตาต้องกลายเป็นอาหาร
ที่อื่นมีขนมปังให้ปลา อันนี้ถึงกะขอบหนมปังเลย ปลาบ่นว่าขอกินดีๆหน่อยเซ่
อยากเห็นพิซซ่าฝีมือพี่เต้ย ใช่อันที่ชีสยั้วเยี้ยอันนั้นป่ะครับ แต่พออบแล้ว โอ้ว ดูเหมือนพิซซ่าอยู่
ส่วนไอติมเพิ่งรู้ว่าใส่ไข่ด้วยนะเนี่ย

อ่านไปอ่านมาเลื่อนเลยมูร่ามาเฉยเลย หน้าตามันน่าเมินมาก


โดย: ชีริว วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:21:49:08 น.  

 
มาขอบคุณกำลังใจก่อนนะคะ

อยากให้คุณแม้ปลูกแววมยุราก็
ลงมือเลยค่ะ หาซื้อไม่ยาก ถ้าเจเจก็
กระถางละประมาณ 15-20 บาท
สามกระถาง 50 ประมาณนี้

ฝันดีเด้อค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:21:52:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ผมไม่ค่อยอยากเลี้ยงสัตว์
เพราะรู้ตัวดีว่าไม่มีเวลาดูแลครับ
ทุกวันนี้มีลูกคนเดียวก็พอแล้ว 5555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:22:08:30 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ คุณเต้ย
เพลง อยู่เพื่อตัวเอง
เมื่อตอนสมัยวัยรุ่นชอบฟัง
แต่ก็ไม่ได้ฟังมานานมากแล้วค่ะ
เมื่อไม่กี่วันก่อน เพื่อนสาว
ที่อยู่ไกล นึกยังไงไม่รู้
มาถามหาไฟล์ mp 3 เพลงนี้
เลยได้ไปขุดหาให้เพื่อน
แล้วเลยเอามาลงบล็อกซะเลยค่ะโดย: ann_shinchang วันที่: 15 กันยายน 2560 เวลา:5:51:31 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กันยายน 2560 เวลา:6:24:19 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะ
โหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 17 กันยายน 2560 เวลา:5:03:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กันยายน 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
13 กันยายน 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.