###### ข่าวประชาสัมพันธ์ - บางกอกแอร์เวย์สเปิดตัวเมนูอาหารไทย 4 ภาค ######


บางกอกแอร์เวย์สเปิดตัวเมนูอาหารไทย 4 ภาค
สนับสนุนนโยบายภาครัฐส่งเสริมการบริโภคอาหารไทยและผลไม้ไทย


กรุงเทพฯ / 31 มีนาคม 2559 – บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดงานเปิดตัวเมนูอาหารไทย 4 ภาค สร้างสรรค์โดย ม.ล. ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ ที่ปรึกษาการให้บริการบนเครื่องของสายการบินฯ และดำเนินการผลิตโดย บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด (Bangkok Air Catering) ณ ห้องประชุมวานิลา ของ บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ


ม.ล. ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ ที่ปรึกษาการให้บริการบนเครื่องบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “แนวคิดเมนูอาหารไทย 4 ภาคในปีนี้มาจากแผนงานของบริษัทฯ ในปี 2559 ที่ต้องการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐในการส่งเสริมเรื่องการบริโภคอาหารไทยและผลไม้ไทย โดยยังคงเอกลักษณ์ความเป็นบูทีคตามสโลแกน Asia’s Boutique Airline ของสายการบินฯ ซึ่งทางผมและทีมงานของครัวการบินกรุงเทพ ได้ร่วมกันดีไซน์และผลิตเมนูอาหารไทย 4 ภาค เพื่อเสิร์ฟให้กับผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์ส ทุกท่าน อาทิ เมนูขนมปังหน้าลาบไก่ ที่ผสมผสานรสชาติของลาบซึ่งเป็นอาหารยอดนิยมของทางภาคอีสานกับขนมปังของฝรั่ง หรือ เมนูพายไก่ไส้แกงฮังเล ที่ผสมผสานรสชาติของแกงฮังเลซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นของภาคเหนือกับพายแป้งกรอบนุ่มแบบฝรั่ง เป็นต้น และนอกจากเมนูอาหารปกติ เรายังได้จัดเตรียมเมนูพิเศษที่จะใช้เสิร์ฟให้แก่ผู้โดยสารในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ อาทิ เมนูไก่สตูว์ซอสไวน์แดงที่จะเสิร์ฟในวันพ่อแห่งชาติ ทางสายการบินฯ ก็หวังว่าเมนูอาหารชุดใหม่นี้จะถูกใจและเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารทุกท่านเป็นการเดินทางที่แสนพิเศษ”


นายจรูญญา นาผล หัวหน้าเชฟ บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด หรือ BAC กล่าวว่า “ทางบริษัท ครัวการบินกรุงเทพ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่อนโยบายส่งเสริมการบริโภคอาหารไทยและผลไม้ไทยจากทางบางกอกแอร์เวย์ส ทางครัวการบินกรุงเทพ มีความเชี่ยวชาญในการผลิตอาหารขึ้นเครื่องบินให้กับสายการบินต่างๆ มากว่า 30 ปี โดยเฉพาะอาหารไทยและอาหารเอเชีย ซึ่งก็ตรงกับเมนูคอนเซ็บต์ใหม่ “อาหารไทย 4 ภาค” ของบางกอกแอร์เวย์สในปีนี้ โดยทางทีมงานเชฟได้ร่วมทำงานกับ ม.ล. ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ อย่างใกล้ชิดในการดีไซน์และพัฒนาเมนูอาหารชุดใหม่เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้โดยสาร ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องรสชาติที่ถูกปากแล้วความสะอาดและถูกหลักอนามัยของอาหารแต่ละจานก็เป็นเรื่องสำคัญที่ทางครัวการบินกรุงเทพให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง โดยครัวการบินกรุงเทพได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน HACCP ซึ่งเป็นมาตรฐานป้องกันอันตรายที่ผู้บริโภคอาจจะได้รับจากการบริโภคอาหาร และได้รับ ISO 9001:2000 ซึ่งเป็นระบบบริหารงานคุณภาพมาตรฐานสากล รวมทั้งได้รับเครื่องหมายฮาลาล ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสามารถสร้างความมั่นใจได้ว่าอาหารทุกจานที่ผลิตจากครัวการบินกรุงเทพ เป็นอาหารที่มีคุณภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างแน่นอน”


เมนูอาหารไทย 4 ภาคจะเสิร์ฟผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์สบนเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศที่บินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิและสนามบินสมุย โดยในไตรมาสที่ 1-2 จะเสิร์ฟเมนูอาหารเหนือและเมนูอาหารอีสาน เช่น ข้าวผัดน้ำพริกน้ำปู๋ ข้าวเหนียวไก่ย่างส้มตำ และ ในไตรมาสที่ 3-4 จะเสิร์ฟเมนูอาหารใต้และเมนูอาหารภาคกลาง เช่น คั่วกลิ้งไก่ข้าวสองสี มัสมั่นไก่ข้าวสองสี เป็นต้น สำหรับผู้โดยสารของสายการบินฯ ที่เดินทางออกจากสนามบินอื่นๆ เช่น สนามบินภูเก็ต สนามบินเชียงใหม่ จะเสิร์ฟอาหารสไตล์เอเชีย อาทิ พายไก่ซอสเอ็กซ์โอ ขนมปังหน้าเป็ดสับ เป็นต้น นอกจากนี้ เมนูอาหารไทย 4 ภาคยังเสิร์ฟให้กับผู้โดยสารในห้องรับรองผู้โดยสารบูทีค เลาจน์ และ บลู ริบบอน คลับ เลาจน์ ของสายการบินฯ ณ อาคารผู้โดยสารขาออกภายในประเทศและระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งกรุณาติดต่อ Call Center หมายเลข 1771 ตลอด 24 ชม. (ค่าบริการครั้งละ 3 บาททั่วไทย (เฉพาะโทรศัพท์พื้นฐาน) หรือ //www.bangkokair.com 


Create Date : 05 เมษายน 2559
Last Update : 5 เมษายน 2559 16:23:30 น. 0 comments
Counter : 1398 Pageviews.

BlogGang Popular Award#16


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
5 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.