### รีวิวสวนน้ำวนานาวา Vana Nava Water Jungle Park - สวนน้ำสุดสนุก ณ หัวหินค่ะ ###สวัสดีค่ะะะะะะะะ

หลังจากรีวิวทริปหัวหินมาแล้วดังนี้
วันนี้พาไปที่เที่ยวกันนะคะ ซึ่งเป็นที่เที่ยวที่เราเคยพาลูกทัวร์ไปแล้วชอบมากกกก คิดเลยว่ามีโอกาสจะมาเองแน่นอน (แต่ตั้งใจจะไปกับเพื่อนๆ นะคะ) พอพักที่อินเตอร์คอนติเนนตัลรอบนี้ได้บัตรฟรีก็เลยไปก่อนค่ะ 555 แต่พาหลานกับแม่ไปก่อนค่ะ (ได้บัตรผู้ใหญ่ 2 ใบ แต่หลานตัวเล็กค่ะ เลยเข้าฟรีได้) 

เว็บไซต์ของวานานาวาและเฟซบุ๊คค่ะ

https://www.vananavahuahin.com/th/

https://www.facebook.com/VanaNavaHuaHin/ในเว็บไซต์เค้ามีสร้างตำนานเรื่องเล่าของวานะ และนาวะด้วยนะคะ เอามาแปะให้อ่านกันเนาะ
นี่จะเป็นด้านหน้าบริเวณขายบัตรนะคะ ปกติราคาบัตรผู้ใหญ่อยู่ที่ 1000 บาท เด็กสูงไม่เกิน 122 ซม. และผู้สูงอายุ 600 บาทค่ะ แต่ปีนี้ปรับเป็น 1200 กับ 800 แล้วนะคะ แต่ก็จะมีโปรโมชั่นมาเรื่อยๆ ค่ะ คอยเช็คที่เว็บหรือเฟซของเขาแล้วกันเนาะ ซึ่งถ้าใครตั้งใจจะอยู่ทั้งวัน เราว่าซื้อแบบรวมบุฟเฟต์มื้อกลางวันก็ดีค่ะ เพราะเพิ่มอีกราว 150-250 บาท (แล้วแต่ว่าไปซื้อหน้างานหรือผ่านเว็บ) ซึ่งพอๆ กะไปซื้ออาหารกินเองข้างในเลยค่ะ แต่ถ้าซื้อของเขาจะได้เป็นบุฟเฟต์อะนะ

แต่สำหรับแขกรร.อินเตอร์คอนฯ ให้หันหน้าเข้าเคาน์เตอร์ แล้วเดินไปทางซ้ายมือค่ะ จะมีห้องรับรองที่มีเคาน์เตอร์ของอินเตอร์คอนให้ติดต่อค่ะ ยื่นบัตรที่ได้มาจากรร. แล้วก็จะให้ลงทะเบียนพร้อมเบอร์โทร. จากนั้นก็จะเป็นการแลกบัตรเป็นสายรัดข้อมือค่ะ โดยเราก็จัดการเติมเงินให้ทุกคนๆ ละ 500 สำหรับซื้ออะไรกินข้างในนะคะ สายรัดตัวนี้จะสามารถใช้ในการซื้อของภายในสวนน้ำ รวมทั้งการถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ฯลฯ ค่ะจากนั้นก็เดินผ่านเข้าไปในร้านขายของที่ระลึกของที่นี่นะคะ ไปช็อปรองเท้าแตะเพราะลืมเอามา แหะๆ แล้วก็ค่อยเดินเข้าไปค่ะตรงนี้จะเป็นที่ฝากของค่ะ หลานอุตส่าห์หอบแพมาเอง ต้องฝาก 55555 พวกน้ำขนมต่างๆ ก็ห้ามเช่นกันนะคะสำหรับการแต่งกายในการเที่ยวที่นี่ ไม่จำเป็นต้องเป็นชุดว่ายน้ำนะคะ แต่ต้องเป็นเสื้อผ้าที่ไม่มีซิปหรือกระดุมค่ะ 

จากนั้นก็จะเดินผ่านโซนแรกไป ชั้นล่างของอาคารที่ด้านบนเป็นร้านขายของที่ระลึกเมื่อกี๊ ชั้นล่างจะเป็นห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และล็อกเกอร์ค่ะ ของผู้หญิงจะเป็นฝั่งซ้ายมือนะคะ

ส่วนฝั่งตรงข้ามล็อกเกอร์จะเป็นโซนของร้านอาหารซึ่งแบ่งออกเป็นสองส่วนค่ะ คือ โซนบุฟเฟต์หรือโซนแยกเป็นร้านๆ ซึ่งเราก็กินอาหารที่นี่เหมือนกันค่ะ เดี๋ยวพาไปดูอีกทีนะคะ
จากนั้นเดินไปอีกหน่อยจะเจออีกหนึ่งกิจกรรมที่มีค่าใช้จ่ายต่างหากนะคะกับ Surf Zone นั่นเอง เป็นกิจกรรมที่อยากลองมาก แต่คิดว่าไม่น่ารอดค่ะ กร๊าก

สำหรับพื้นที่ของที่นี่จะมีทั้งหมด 20 ไร่นะคะ เพราะฉะนั้นจะมีเครื่องเล่นหลายอย่างด้วยกัน ทั้งหวาดเสียวและไม่หวาดเสียวค่ะ

จากนั้นเนื่องด้วยเรามาในฐานะแขกที่พักอินเตอร์คอนฯ ก็จะมีให้ใช้คาบาน่าได้ฟรีด้วยค่ะ ซึ่งถ้ามาเองแล้วเสียค่าใช้จ่ายก็จะมีสองราคาคือ หลังใหญ่ 6-8 คนราคาหลังละ 1200 บาท และหลังเล็ก 2-4 คนหลังละ 800 บาทค่ะ
ในคาบานามีตู้เซฟด้วยนะคะ แต่ไม่ได้ใช้หรอกค่ะ เพราะแม่เข้ามาเพื่อนอนอ่านหนังสือ 555 ส่วนเราพาหลานไปเล่นเครื่องเล่นค่ะคาบานาตัวนี้จะใกล้กับเครื่องเล่นบูมเมอแรงโก้นะคะ (สีน้ำเงินเหลือง) เล่นทีละ 6 คนค่ะ (ความเร็ว 45 km/ชม.เลย) แต่เห็นสี่คนก็พอเล่นได้นะคะ แน่นอนว่ามากับหลาน ข้าพเจ้าอดเล่นนะคะ เหอๆ ไปที่นี่ควรไปกับก๊วนเพื่อนจริงๆ นะคะ เง่ออออ เสียดายจุง แต่เอาหละ...รอบนี้มาเพื่อหลานค่ะ


ให้ดูเป็นคลิปสั้นๆ นะคะ ถ่ายตอนขึ้นไปสูงๆ ไม่ทันซักที แหะๆ
ใกล้ๆ คาบานานี่ก็นวดด้วยนะคะ แต่ละจุดจะมีที่ให้วางรองเท้านะคะ บางอันก็เป็นท่อมาติดๆ กันแบบนี้ เก๋ดีส่วนตัวนี้จะเป็นอะบิส ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับรางวัลและที่นี่นำเข้าไทยเป็นเจ้าแรกนะคะ ความเร็ว 45 km/ชม.เช่นกันค่ะ สีเขียวฟ้านะคะ เล่นได้ครั้งละ 3-6 คนค่ะ แต่เราอดเล่นเช่นเคย เง่อออออส่วนที่เห็นนี่เรียกว่า Lazy River นะคะ สามารถที่จะเอาห่วงยางของทางสวนน้ำมาล่องไปได้เรื่อยๆ หรือจะว่ายจะเดินก็ได้ค่ะ ระยะทางแบบเต็มวงอยู่ที่ 345 เมตร ส่วนชั้นบนขวามือในรูปเป็นอินฟินิทพูลค่ะ จะมีบาร์ให้สั่งเครื่องดื่มด้วยนะคะวันนั้นที่ไปมีเครื่องเล่นที่ซ่อมด้วยค่ะ ถ้าจำไม่ผิดก็อะบิสหละมั้งนะโซนนี้คือคิตตี้โคฟค่ะ เป็นสระว่ายน้ำตื้นๆ และน้ำพุสำหรับเด็กนะคะและโซนนี้คือโซนที่หลานเราอยู่เป็นหลักเลยค่ะ เรนฟอร์เทรส ซึ่งจะมีสไลด์ด้วยกันทั้งหมด 7 แบบค่ะ ระดับความสูงต่างกัน อันนี้ผู้ใหญ่ก็เล่นได้หลายอันค่ะ ไม่หวาดเสียวมากแต่ก็โอเคอยู่ค่ะ ยิ่งอันสูงๆ จะสนุกนะคะ

อันนี้เป็นอีกโซนที่เราได้เล่นค่ะกับ Aqua Course คล้ายๆ พวกโรปชาเลนจ์หละนะคะ แต่จะมีน้ำพุ่งมาเป็นระยะ มีปืนฉีดน้ำด้านล่างให้ฉีดมาก่อกวนคนเล่นด้วยค่ะ 555 สนุกดีค่ะ

ส่วนอีกโซนหนึ่งก็คือ โคโคนัทบีชนะคะ จะเป็นทะเลที่สร้างคลื่นเทียมและจะมีคาบานาขนาดเล็กอยู่หลายหลังด้วยค่ะ

แต่ตรงนี้หลานเราไม่ค่อยชอบเล่นแฮะ เล่นแป๊บเดียวแล้วก็กลับไปตรงโซนเรนฟอร์เทรสเหมือนเดิม

ส่วนตรงนี้เก็บภาพจากไกลๆ นะคะ จะเป็นสไลเดอร์สำหรับผู้ใหญ่อีกสองตัว

ตัวสีส้มคือ Inner Tube เล่นได้ทีละสองท่าน บอกว่าเล่นได้ทั้งครอบครัวนะคะ ลักษณะจะเป็นเลี้ยวโค้งมากกว่า ไม่เหวี่ยงมากนักค่ะ ความเร็ว 25 km/hr นะคะ

ตัวสีเหลืองเป็น Master Blaster ค่ะ ตัวนี้จะมีดิ่ง ขึ้นลง เล่นได้ทีละสองท่านเหมือนกัน ความเร็วจะ 45 km/ชม.นะคะส่วนสีเขียวเข้ม-อ่อนจะเป็นแรทเลอร์ เป็นสไลด์ไหลตามในท่อสูง 13 เมตรนะคะ เห็นมีใช้ห่วงเล่นในนี้ด้วยนะคะ 

สีน้ำเงินแดง เป็นซุปเปอร์โบลว์ค่ะ จะเป็นการนั่งห่วงยางแบบคู่หน้าหลัง แล้วก็ปล่อยให้ไหลลงวนๆ ตามอ่างขนาดใหญ่ค่ะ ความเร็วระดับ 15-50 km/ชม.นะคะ


ส่วนตัวสีฟ้ากับสีม่วงก็จะขึ้นที่ทาวเวอร์เดียวกันนะคะ อันนี้เราได้ลองทั้งสองตัวค่ะ สองอันนี้ความเร็ว 60 km/ชม.ทั้งคู่

ตัวสีม่วงจะเป็นฟรีฟอลค่ะ คล้ายๆ ที่เราเล่นที่ดูไบนะคะ เวลาจะลงต้องเอามือไขว้ไว้ที่หน้าอก ขาไขว้กัน เพื่อป้องกันไม่ให้ขาหรือมือโดนขอบสไลเดอร์แล้วทำให้ทิศทางของร่างกายไม่ดิ่งตรงตอนตกค่ะ มันจะลงดิ่งวืดลงมา สนุกดี 555 

ส่วนตัวสีฟ้าจะเป็นอควาลูปค่ะ ตัวนี้จะให้เราไปอยู่ในกล่องที่จะค่อยๆ เอนขึ้น นับแล้วพื้นจะเปิดให้เราร่วงค่ะ กร๊าก (และกรี๊ด) จะเป็นลูป 360 องศาเลยนะคะ ตอนแรกเราว่าฟรีฟอลน่ากลัวแล้ว แต่อันนี้วูบกว่าค่ะ เสียดายเค้าไม่ให้ใส่แว่นกันน้ำอ้ะ (แว่นแบบดำน้ำ) ให้ถอดมาถือไว้ค่ะ แล้วเราใส่คอนแทคเลนส์ เลยต้องหลับตาตลอดค่ะ อดเห็นเลยว่าเป็นไงบ้าง ได้แต่ความรู้สึกอย่างเดียวค่ะ เสียดายยยยส่วนตรงนี้จะเป็นโซนแอดเวนเจอร์นะคะ เป็นโรพคอร์สสูงจากพื้น 13 เมตรค่ะ เราไม่ได้เล่นหละส่วนพวกของกินเล่นก็จะมีแซมๆ ระหว่างพื้นที่นะคะ ใช้เงินในสายรัดข้อมือได้เลยค่ะ 

แต่มีเหตุการณ์ที่เราไปซื้อโกโก้เย็น (จากอีกจุดนะคะ ไม่ใช่จุดนี้) ปรากฏว่าบูดค่ะ ดูดไปเอื๊อกหนึ่งเลยแจ้งพนักงาน เขาลองกดชิมดู ปรากฏเสียจริง เขาก็เลยเปลี่ยนให้เราใหม่ค่ะตัดฉับมาที่อาหารกลางวันกันค่า อย่างที่บอกว่ามีเป็นบุฟเฟต์ด้วยนะคะ ตอนนั้นจะมีราคาค่าเข้าที่นี่รวมบุฟเฟต์ในราคาตามป้ายค่ะ

ส่วนเราไม่ได้ซื้อแพ็คเก็จ เลยไปที่ส่วนที่เป็นร้านอาหารค่ะ นี่เป็นบริเวณที่นั่งนะคะ

ราคาอาหารนะคะ อาหารก็มีหลากหลายอยู่ค่ะ


สั่งอาหาร ชำระเงิน (สแกนสายรัดได้) แล้วก็ให้ดูหน้าตาอาหารค่ะ ประมาณนี้หละนะคะ

หลังจากเล่นเสร็จสรรพ บ่ายแก่ๆ แม่ก็บอกว่าพอได้แล้วค่ะ แง้วววววววว ก็เอาสายไปคืนพร้อมรับเงินคืนจากที่เหลือนะคะ ใช้ไปไม่ถึงพันค่ะวันนั้นสรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เป็นหนึ่งสวนน้ำที่เราประทับใจนะคะ (สำหรับคนที่ชอบน้ำและเครื่องเล่นแบบเรา) ความใหญ่โตอลังการอาจจะสู้ที่ดูไบไม่ได้ (แน่หละย่ะ) แต่ก็มีเครื่องเล่นต่างๆ ที่หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นอะไรสนุกๆ แต่แนะนำให้ไปกับกลุ่มเพื่อนนะคะ เพราะหลายเครื่องเล่นมันต้องเล่นเป็นกลุ่มง่า ไปเดี่ยวแบบเราก็จะอดเล่นหลายอันค่ะ ยิ่งไปกับเด็กที่เราต้องดูแล ยิ่งไปเล่นไม่ได้เลย แหะๆปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันอาทิตย์ที่ 11 และ 25 กุมภาพันธ์ 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts

วันศุกร์และเสาร์ที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2561

1. ขอเชิญร่วมงานบุญประจำปี กิจกรรม “เข้าวัด(หอพระ) ตักบาตร ฟังธรรม”ณ หอพระพุทธธรรมทิฐิศาสดา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต.ในโอกาสครบ 1 รอบ 12 ปี การก่อตั้งชุมนุมพุทธธรรมกรรมฐานแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ .
กำหนดการ
วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 17.00 น. ลงทะเบียนผู้ร่วมงาน17.30 น. สวดมนต์ทำวัตรเย็น-นั่งสมาธิ18.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา โดยพระอาจารย์อัครเดช (ตั๋น) ถิรจิตโต วัดบุญญาวาส อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี (สาขาวัดหนองป่าพงที่ 130)19.30 น. ถาม-ตอบปัญหาธรรม20.00 น. เสร็จพิธี.วันเสาร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 256107.00 น. ลงทะเบียนผู้ร่วมงาน07.30 น. ตักบาตรพระเถระกรรมฐาน บริเวณรอบหอพระฯ08.00 น. พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ณ ห้องกลาง หอพระฯ08.30 น. ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์10.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา โดยหลวงตาศิริ อินทสิริ วัดถ้ำผาแดงนิมิต อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น11.30 น. ถาม-ตอบปัญหาธรรม12.00 น. เสร็จพิธีวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24 และ 25 กุมภาพันธ์ 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+5891280=7360976/13100/1617

      Travel BlogCreate Date : 21 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2561 9:06:44 น. 51 comments
Counter : 1708 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณสองแผ่นดิน, คุณเริงฤดีนะ, คุณเนินน้ำ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณทนายอ้วน, คุณALDI, คุณtoor36, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณAppleWi, คุณhaiku, คุณnewyorknurse, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณKavanich96, คุณmambymam, คุณกะว่าก๋า, คุณkae+aoe, คุณoranuch_sri, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณJinnyTent, คุณThe Kop Civil, คุณจารุพิชญ์, คุณmariabamboo, คุณSweet_pills, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณชีริว, คุณเกศสุริยง


 
น่าเล่นอ่า คิดถึงตอนเด็กๆไปเล่นที่สวนสยามบ่อยๆ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:13:36:20 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ผมยังไม่ได้พาหมิงหมิงไปเล่นเลยครับ
เคยไปเล่นทีนึงตอนสักสามขวบ
ลูกไม่สนุกเลย 555

เครื่องเล่นแบบนี้ผมว่าวัยรุ่นเล่นสนุกกว่าครับ

ที่เชียงใหม่ก็มีสวนน้ำ
แต่ไม่ค่อยมีคนเข้าไปเล่นครับ
ค่าตั๋วค่อนข้างราคาสูง
นักท่องเที่ยวก็ไม่ค่อยไปครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:14:24:56 น.  

 
น่าไปเล่นมากๆครับ
อยากลองSurfบ้างครับ
แปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:14:31:16 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด ลูกเห็นลูกกรี๊ดดดดดดดด อยากไปๆ จะปิดเทอมพอดี

ปล.คลิปเดี๋ยวคืนนี้ต้องจัดการป๊า 5555 จัดการเอาโทรศัพท์มา


โดย: kae+aoe วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:14:31:57 น.  

 
ขนาดผมเล่นเอง
บางเครื่องเล่น
ยังรู้สึกว่าทั้งน่ากลัวและหวาดเสียวมากเลยครับ 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:15:43:24 น.  

 
ตอนเด็ก ๆ เล่นได้นะเครื่องเล่นหวาดเสียว พวกไวกิ้ง รถไฟเหาะ เดี๋ยวนี้ป๊อดอ่ะ เล่นได้เป็นบางอย่าง แต่ไวกิ้งไม่ไหวแระ ป้าจิเป็นลม


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:38:21 น.  

 
เป็นสาวนน้ำที่ใหญ่อลังการมากมาย
เครื่องเล่นต่างๆก็ทันสมัย น่าสนุกอ่ะ
ร้อนๆอย่างนี้อยากไปจัง


ลงชื่อชมไว้ก่อนนาจา

ขอบคุณใจด้วยจ้ะ
โดย: mambymam วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:49:17 น.  

 
อันที่หวาดเสียว น่ากลัวๆ ซีก็คงยังเล่นไม่ได้เนอะ ตรุษจีนพาไปเล่นเครื่องเล่น นางกลัวมากหน้าแดงมาก กรี๊ดร้อง หุหุ มี้ต้องไปบอกเจ้าหน้าที่น้องไม่ไหว ขอลงๆ ก่อน อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:53:23 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตะลีกีปัส Pet Blog ดู Blog
ไอเอิร์ธ Fanclub Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
oranuch_sri About Weblog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

เล่นด้วย
มาเล่นน้ำด้วยค่ะ

Vote และแปะหัวใจค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:54:01 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:55:16 น.  

 
ถ้ามาป้าเต้ยมาเล่นเป็นเพื่อนน่าจะไม่กลัวค่ะ อิอิ เพราะที่ไปสวนสนุกมี้เลยต้องเล่นด้วยเสียวมาก ป่าป๊าก็ไม่ยอมเล่น 5555


โดย: kae+aoe วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:17:22:58 น.  

 
โหหหห ดีอ่ะ ให้เข้าได้ไม่จำกัด
น่าสนมากๆ
พี่ไม่รู้จะมีโอกาสได้ไปรึเปล่านะ
มันไกลไปหน่อยอ่ะจ้ะโดย: mambymam วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:17:55:41 น.  

 
ไปเมื่อสองปีที่แล้วค่ะ
อะบิสได้กรี๊ดอยู่นะคะ ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:18:25:48 น.  

 
หลังๆเครื่องเล่นเร็วๆแรงๆ
ผมเล่นไม่ไหวเลยครับ
ลงมาเวียนหัวมาก 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:18:47:36 น.  

 
เขาลงทุนเยอะมาก... คงเหมาะสำหรับไปเป็นกลุ่ม..งั้น

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:18:50:45 น.  

 
ถ้าไม่ใช่แขกของอินเตอร์คอน ราคาเอาเรื่องอยู่เนาะ สำหรับคนชอบเล่นเครื่องเล่น ชอบน้ำ คงคุ้มล่ะมัง ใหญ่โตอลังการงานสร้างดีจ้ะ

มีตำนานวานานาวาด้วยแฮะ แปลกดี


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:46:37 น.  

 
ได้แปะหัวใจแร๊ววว เย้ๆๆ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:47:12 น.  

 
ถ้าให้เล่นเองสงสัยกินพาราหลายเม็ดแน่ค่ะ
แต่หลาน ๆ กำลังเข้าวัยรุ่นน่าจะชอบแน่นอน

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:39:07 น.  

 
เป็นสวนน้ำที่ไม่ธรรมดาจริงๆ ก็ต้องยอมให้เค้าล่ะสำหรับราคานี้ ผมเห็นเจ้าหน้าที่ในสวนน้ำ ดูแล้วน่าสงสารเหมือนกันนะ น่าจะมือเท้าเปื่อยเลยแหละ ทำทั้งวันด้วย

ดูแล้วไปกับเพื่อนก๊วนเดียวกันดีที่สุดครับ งานนี้เพื่อหลานเลยนะครับ^^

ราคาอาหารก็เหมาะสมกับสถานที่ครับ สถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ราคาก็ประมาณนี้แหละ ถูกกว่าสนามบินบางแห่งของบ้านเรานะเออ

จากบล็อก
ใช่แล้วเราลบเม้นต์ที่แปะรูปเรื่อยๆ ที่แปะเพื่อให้รู้ว่าอ่านถึงตรงไหนแล้วน่ะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:21:38:50 น.  

 
สวรรค์ของเด็กละค่ะอย่างนี้
เด็กกะน้ำนี่ถ฿กกัน เล่นแบบไม่เลิกกันเลยทีเดียว
แต่โซนแอดเวนเจอร์เด็กผู้ชายและรุ่นโตหน่อยคงชอบนะคุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:22:08:18 น.  

 
เคยไปที่สวนน้ำแถวพัทยา
คล้าย ๆ แบบนี้เลย แต่ก็พ้น
วัยซะแล้ว ไปดูคนอื่นเขาเล่น
กันค่ะ
ปล.ไม่เป็นไรค่ะคุณเต้ย แค่
ไปทักทายก็ดีใจแล้ว
งั้นวันนี้เลยมาแปะใจและโหวต
ปลอบใจด้วยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:0:08:19 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะ

โหวด

แปะใจค่ะโดย: newyorknurse วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:2:34:58 น.  

 
ชุดไหว้น้ำนี่คงไม่ใช่แล้วมั้ง น่าจะชุดว่ายน้ำเนาะ
ถ้าเล่น Surf Zone ได้นี่สุดยอดเลยนะเนี่ย
แต่ถ้าลองแล้วออกมาไม่สวย พี่ว่าผ่านน่าจะดีกว่า 555

ถ้าจะมาเที่ยวสวนน้ำสนุก ไปพักอินเตอร์คอนฯ น่าจะดีมีสิทธิ์พิเศษด้วย
ถ้าไปหลายๆคน น่าสนุกเหมือนกัน

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:3:26:32 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:4:51:52 น.  

 
โหวตค๊าบบบ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

คราวนี้ไม่ผิดเนอะ

พรุ่งนี้มาแปะใจจ้ะโดย: mambymam วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:5:13:37 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โหวต + แปะหัวใจครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:6:27:06 น.  

 
อ่านตำนานแล้วก็...........น่ารักจริงๆ อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:9:13:36 น.  

 
แวะมาทักทายในวันพฤหัส แปะหัวใจให้ด้วยคะ


โดย: หน่อยอิง วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:9:19:27 น.  

 
ใช่จ้ะ ลักษณะคล้ายดอกลำโพง
แต่มีขนาดเล็กกว่ามาก

ขอบคุณโหวตจ้ะโดย: mambymam วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:9:33:40 น.  

 
รอบนี้มาแปะใจจ้ะน้องเต้ย
จะบอกว่าตรง Surf Zone สำหรับผู้หญิงต้องเก็บชายเสื้อให้มิดชิดเลย เพราะไม่งั้นคลื่นจะช่วยเปิดเสื้อขึ้นมาถึงนมเลยค่ะ 555


โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:10:18:41 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Health Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

สวัสดีค่ะคุณเต้ย
วันนี้ขอมาเล่นสวนน้ำด้วยคนค่ะ


โดย: oranuch_sri วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:10:34:54 น.  

 


ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

โลกธรรม 8
พระพุทธเจ้าสอนไว้เป็นพันปี
แต่ยังทันสมัยและเป็นจริง
อยู่จนทุกวันนี้จริงๆครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:10:58:35 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ทนายอ้วน Travel Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
ได้แต่ผ่านหัวหิน ครั้งล่าสุด เดี๋ยวนี้หัวหินมีอะไรให้เที่ยวให้พักผ่อนเยอะนะคะน้องเต้ย


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:12:26:54 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

อารายกานเนี่ย
มาหาคุณเต้ยทีไร ขยับอัพหนีทุกที
ขยันจุง แบ่งความขยันมาให้พี่หน่อยดิ๊

เคยเห็นรีวิวสวนน้ำที่นี่จากบล็อกน้องรินรอบหนึ่งละ
น่าสนใจมากค่ะ
น่าเอาลูก ๆ ไปเล่นน้ำ

เด็กที่บ้านชอบมาก
คราวก่อนไปสวนน้ำรามายณะ ที่พัทยา
ที่เชียงใหม่แถวสันกำแพงก็เปิดได้ไม่นาน ก็ไปกันอยู่

สวนน้ำนี่สวรรค์ของเด็ก ๆ นะคะ
พี่กับสามีไม่ค่อยไหวแล้วค่ะ
กีฬาหวาดเสียว ๆ นี่ขอบายแระ
เอาแค่ซอฟ ประกบลูกที่ไม่หวาดเสียวพอได้อยู่

ไว้อ่านเรื่องหมอหญิงฯ
แล้วเป็นยังไง บอกต่อด้วยนะคะ
ต้องอาศัยการันตีเยอะ ๆ หน่อย
เพราะชุดหนึ่งก็เยอะอยู่ 555
จะได้ไม่เสียดายตังค์


โดย: JinnyTent วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:13:15:42 น.  

 
ถุงมือจิ้งจอดบางชนิดมีพิษจ้ะ
ไม่รู้ว่าต้นแถวบ้านน้องสาวมีรุเปล่าจ้ะโดย: mambymam วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:14:58:21 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาส่งกำลังใจให้พี่เต้ยค่ะ


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:15:43:11 น.  

 
สนุกสนานเลยครับ วานานาวา ได้เล่นทิิ้งดิ่งด้วยป่าวครับ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:15:45:27 น.  

 หากจะหา เหตุผลสักคำ
ว่าสิ่งที่ทำ ให้ฉันรักเธอ

นั่นเป็นเพราะ
ตัวฉันมาเจอ เจอสิ่งดีงาม
ตั้งแต่วันฉันพบเธอ ได้เจอ แต่สิ่งดีงาม
*~*~*~*..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*

..HappY BrightDaY..

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:15:50:33 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:15:54:40 น.  

 
ใช่แล้วจ้ะ ต้องระวัง
ดีว่าในบ้านเราปลูกไม่ได้
ค่อยยังชั่ว งานนี้ปล่อยเป็นหน้าที่ของฝรั่งผมทองไป คริๆโดย: mambymam วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:21:53 น.  

 
บ้านพี่ไม่มีใครกินเงาะจ้ะ เลยเหลือแต่เงาะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:18:43:46 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ร้อน


โดย: mariabamboo วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:19:43 น.  

 
คีย์บอร์ดเสียน่ะคะ่ มันเลยเอ็นเทอร์เองเฉย ยังไม่จบ ๆ


จะบอกว่าร้อน ๆ อย่างนี้ เที่ยวงอย่างนี้เป็นคำตอบที่ซู๊ดดดดค่า


โดย: mariabamboo วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:20:39 น.  

 
สวนน้ำขนาดใหญ่ เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่นะคะคุณเต้ย
น่าสนุก น่าไปมากค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

พรุ่งนี้ต๋าแวะมาอีกนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:48:43 น.  

 
คุณได้ทำการแปะใจ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:53:32 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะ
เดี๋ยวนีมีสวนน้ำหลายแห่ง
เห็นเด็กๆชอบไปกัน
แต่พาเข้าไปทีกระเป๋าฉีกเหมือนกันนะคะ

โหวดและแปะค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:21:56:19 น.  

 
vote&แปะใจ ♥ ติดมาหลายวันละจ้า มัวแต่สลับบ้านไปมา คอมไม่ได้เปิด

สวนน้ำชื่อย้ากยากเนี่ยยังไม่เคยไปเลยครับ ได้ข่าวว่าแพง แต่ยังดีเอาไปหักกับหลายๆอย่างข้างในได้
อุตส่าห์มีตำนานเป็นของตัวเองด้วยนะ เนื้อหาที่ไม่จำเป็นเยอะชะมัด -*- น่าจะวาดเป็นนิยายเด็กไปซะเลย
เป็นสวนน้ำที่มีสารพัดท่อมากๆ อย่างกับอยู่ในเกมมาริโอ้
พี่เต้ยไม่ได้เล่นเพราะไปคนเดียวหรือไม่มีท่อไซส์เหมาะสมครับ? ถ้าไปติดตรงไหนเจ้าหน้าที่เขาคงเอาน้ำฉีดไล่ให้ไหลออกมาได้นะ //โดนตบต่อเนื่องยันเที่ยงคืน


โดย: ชีริว วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:22:51:30 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
toor36 Education Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาส่งกำลังใจให้น้องเต้ย ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:22:57:04 น.  

 
แปะใจให้คุณเต้ยค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:5:39:30 น.  

 
ส่งใจยามเช้าค๊าบบบ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: mambymam วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:6:29:27 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:6:30:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
21 กุมภาพันธ์ 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.