#### รีวิวเที่ยวเชียงใหม่วันที่สอง - ไหว้พระและกิน ปิดท้ายด้วยร้านห้ามพลาด ####สวัสดีฮ้าบบบบบบบบบบบเจ้าของบล็อกเดินทาง 6-13 พ.ค. นะคะ ในระหว่างนี้อาจจะไม่ได้ไปเมนท์หรือโหวตตอบใครเหมือนปกติค่ะ แต่อาจจะมีมาอัพบล็อกบ้างนะคะ


หลังจากรีวิวภาพรวมของทริปนี้วันแรกมาแล้วดังนี้


วันนี้ก็มาต่อกันสำหรับวันที่สองของทริปนะคะ แปะคร่าวๆ ก่อนให้เห็นภาพรวมของวันนี้เนาะะะะะเริ่มต้นตอนเช้า โปรแกรมแรกที่ไปนี้เป็นโปรแกรมที่เรารีเควสท์ไปค่ะ นั่นก็คือ วัดอรัญวิเวกของหลวงปู่เปลี่ยน ปัญญาปทีโปนั่นเองค่ะ ท่านเพิ่งมรณภาพเมื่อ 16 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา และมีการสวดอภิธรรมทุกคืนนะคะ จะมีงานครบ 100 วันในเดือนพฤษภาคมด้วยค่ะ

ท่านใดที่จะไป จอดรถที่ลานจอดรถ มีรถกอล์ฟรับส่งไปด้านในให้นะคะ สามารถทำบุญตามจิตศรัทธา ถวายผ้าไตรแด่พระภิกษุ และกราบสรีระท่านได้นะคะ

หลังจากกราบเสร็จ สามารถรับซีดีคำเทศน์ของท่านและรูปท่านมาสักการะที่บ้านได้ค่ะ

จากนั้นก็พาเพื่อนๆ ไปวัดบ้านเด่น (หรือวัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน) ค่ะ เพราะยังไม่มีใครเคยไปเลย แล้วก็ไม่ห่างจากวัดอรัญวิเวกมากนักด้วยค่ะ ขับรถไม่ถึงสิบนาทีด้วยซ้ำ

วัดนี้จะมีครูบาเทืองซึ่งเป็นพระที่มีคนเคารพนับถือมากๆ นะคะ ที่เคยทราบคือทุกวันที่ 20 ก.พ.ทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านก็จะมีการทำบุญ ทำต้นเงินที่ชาวบ้านอยากถวายท่านกันทุกปีค่ะ เราไม่ได้ไปวัดนี้สิบกว่าปีแล้ว ไปรอบนี้สิ่งก่อสร้างต่างๆ มากมายเลย ทั้งวิหารหลวงพ่อทันใจ วิหารที่รวบรวมพระพุทธรูปองค์สำคัญๆ ต่างๆ ทั่วประเทศไทย และพระธาตุประจำปีเกิดทั้ง 12 พระธาตุค่ะ อันนี้มีรีวิวละเอียดอีกครั้งแน่นอนนะคะไหว้พระสองวัดเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาไปรับประทานอาหารกลางวัน มื้อนี้เลือก Chef Table ค่ะ ที่ร้าน Bombay Hut อยู่เส้นแม่ริมนะคะ (ซึ่งก็เป็นทางกลับจากแม่แตงอันเป็นที่ตั้งของวัดมาเมืองเชียงใหม่นั่นเองหละค่ะ) ร้านนี้ต้องจองโต๊ะล่วงหน้านะคะ อาหารทางเชฟจะเลือกให้ว่าจะทำอะไรให้กิน ถ้าแพ้อาหารหรือกินอะไรไม่ได้ต้องแจ้งล่วงหน้านะคะ

สำหรับวันนั้นตับไก่บดอร่อยมาก เป็นจานเปิดตัวเรียกน้ำย่อยที่ดีค่ะ สลัดก็อร่อยทั้งสองจานเลย จานหลัก เพเน่ดีกว่าแกงไก่ใส่ถั่วชิกพีนะคะ ของหวานเป็นข้าวเหนียวมะม่วงไอศกรีมวานิลากับสาคูแคนตาลูปซึ่งสาคูไม่ใช่สาคูเหมือนที่อื่นด้วยหละ สรุปเราชอบตัวตับบดกับสลัดค่ะ อย่างอื่นยังไม่ว้าวนะคะ 

แต่สำคัญเลยคือราคาค่ะ เชฟเทเบิลในราคาหัวละ 280 บร้าไปแล้ว ถูกเวอร์วัง ถูกเกิ๊นนนน เชฟคะ มีกำไรบ้างมั้ยคะ? อาหารสามคอร์สเต็ม+1 อาหารเรียกน้ำย่อยเนี่ย สรุปแล้วควรไปลองสักครั้งค่ะ ดีงาม นี่เดือนกันยาเชฟจะขยายร้านนะคะเสร็จอาหารกลางวันแล้วก็ไหว้พระกันต่อค่ะ เพื่อนๆ มีภารกิจกันที่วัดพระธาตุดอยคำนะคะ ทางขึ้นพระธาตุชันและคดโค้งพอควร ใช้เกียร์ต่ำในการขับขึ้นนะคะ ที่จอดรถค่อนข้างแน่นหนาพอควรค่ะ แต่เราโชคดีขึ้นไปปุ๊บมีที่จอดปั๊บ แหะๆ

สำหรับขั้นตอนที่นี่ก็นำธูปสามดอกไปไหว้หลวงพ่อทันใจนะคะ ขอสิ่งที่เราต้องการ โดยบอกว่าหากได้ตามประสงค์จะถวายมะลิกี่พวง (มีเสียงคอยบรรยายบอกว่าควร 50 พวงขึ้นไปค่ะ) ซึ่งพวงมะลินี่มีขายตั้งแต่ด้านล่างก่อนขึ้นเขาพระธาตุอีกหละค่ะ อ้อๆ ลอตเตอรี่ข้างบนขายเกินราคาหละ เจอใบละ 100 บาทมาแล้ว เหอๆไหว้พระเรียบร้อยแล้ว กินต่อค่ะ 555 กับร้าน Chom Cafe ซึ่งห่างจากพระธาตุดอยคำราวๆ สัก 15-20 นาทีได้นะคะ ร้านนี้มีคิวรอด้วยค่าาา แต่ตอนเราไปเป็นคิวแรกเลย รอราวๆ 10 นาทีได้ มีคำเตือนจากเจ้าหน้าที่ว่าทุกชม. จะมีปริงเกอร์ปล่อยน้ำออกมาให้ความชุ่มชื่นกับต้นไม้ต่างๆ ให้ระวังของเปียกด้วยนะคะ

ร้านมีที่นั่งสองส่วนที่เป็นห้องแอร์ค่ะ แล้วก็ไฮไลท์คือสวนที่จัดไว้สวยมากกกกกกกกกกกกก คนไปเพื่อถ่ายรูปกันชัดๆ เลยค่ะ ส่วนขนมเค้ก...ไม่ผ่านนะคะ เครื่องดื่มสั่งมาสองตัว ตัววานิลาลาเต้เราโอเคค่ะ แต่ตัวมันม่วงมันไม่มีความเป็นมันม่วงง่ะ งือออออ สรุปแล้วเหมาะไปเช็คอินถ่ายรูปค่ะ ไม่แน่ใจว่าอาหารคาวเค้าจะอร่อยกว่าป่าวนะคะ

เสร็จจากร้านนี้ก็ไปต่อร้านที่สองของรอบบ่ายค่ะกับ Nakara Jardin นั่นเองงงงง

ร้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมปิงนครานะคะ (น่าจะเจ้าของเดียวกัน) แต่ก็แยกโซนออกมาพอควรค่ะ แค่อยู่ใกล้ๆ กัน คนไม่พักที่นี่ก็มากินได้เป็นปกติค่ะ ขับรถเข้าไปทางจะค่อนข้างเล็กหน่อยค่ะ ที่จอดรถมี แต่รถก็เยอะเช่นกัน อันนี้ก็แล้วแต่ดวงนะคะ

วันนั้นน้ำปิงน้ำเต็มเลยยยยย ไม่ร้อนเท่าไหร่ด้วย ดีงามอยู่ค่ะ

วันนั้นเราไปถึง 4 โมงเย็นแล้ว ของอร่อยหมดหลายอย่างเลยง่ะ เลยสั่งมาเท่าที่มีนะคะ

ตัวสกอน (สโคน) โอเคค่ะ เนื้อค่อนข้างร่วน แต่เราชอบ clotted cream เขานะ เบาๆ นุ่มๆ หวานอ่อนๆ หอมดี ตัวชาไทยทิรามิสุ เหล้าเข้มมาก ตัวชาเบาไปหน่อยค่ะ ไอศกรีมสั่งมาสองรส สตรอเบอร์รี่กล้วยหอม กล้วยหอมกลบสตรอฯ มิดเลยค่ะ ส่วนรสมิกซ์เบอร์รี่ มันคือวานิลาใส่เบอร์รี่ง่ะ คือโดยชื่อคิดว่าเป็นซอร์เบต์น่ะนะ เลยไม่ค่อยต้องจริตเท่าไหร่ แหะๆของหวานเรียบร้อยแล้วก็ไปเดินเล่นกันที่ห้าง One ห้างเปิดใหม่ย่านนิมมานฯ กันค่ะ จอดรถในอาคารจอดรถของทางห้างได้เลยนะคะ 

ตรงโซนที่เป็นทางเดินไปยังส่วนของฟู้ดสตรีท (ชั้นล่างสุด) จะมีร้านค้าต่างๆ มากมาย หลายแบรนด์และหลายร้านดูอาร์ทมาก (มีร้านที่ให้ทำกล่องดนตรี DIY ด้วยหละ) น่าสนใจที่จะไปนั่งเล่นชิลล์มากๆ ค่ะ ตัวฟู้ดสตรีทก็มีหลายร้านเลยอ้ะ ถ้าใครขี้เกียจไปตระเวน ก็มากินที่นี่เลยก็ได้นะคะส่วนชั้นบนของห้างนี้จะเป็นที่รวมบรรดาของที่ระลึกของฝากทั้งหลาย มีหลายอย่างน่าสนใจค่ะ แต่บางอย่างก็เน้นไปที่ชาวต่างชาติอะนะคะ อย่างพวกเครื่องหนังจระเข้เป็นต้น หรือผลิตภัณฑ์สปา เครื่องหอมต่างๆ เสื้อผ้า จนกระทั่งของกินพื้นเมืองค่ะ เพิ่งรู้ว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีข้าวซอยสำเร็จรูปแล้วด้วยอ้ะ แบบเติมน้ำร้อนกินได้เลย เหมาะแก่การขนไปต่างประเทศมากๆ 555 ที่ชอบมากคือกระเป๋ารูปทุเรียนค่ะ เกือบเผลอใจซื้อแล้ว ได้แต่ห้ามตัวเองว่า บ้านไม่มีที่เก็บแล้วเฟ้ยยยย

สำหรับการเดินชั้นสองนี่ ถ้าขึ้นบันไดเลื่อนฝั่งจากลานที่เค้าไปถ่ายรูปกันเยอะๆ ขึ้นไปจะเจอโซนพวกเครื่องหอม+สปาก่อน ถ้าเลี้ยวขวาไปจะมีร้านค้าต่างๆ รวมทั้งเครื่องหนังจระเข้นะคะ แต่จะวนครบรอบไม่ได้ ต้องกลับมาตรงสปาแล้ววนทวนเข็มนาฬิกาค่ะ ถึงจะครบทั้งอาคาร ซึ่งการเดินจะเป็นทางเดียวด้วย คือ ไม่สามารถย้อนศรกลับได้ (แม้ว่าบันไดเลื่อนลงกับขึ้นจะอยู่ติดกันก็ตาม 555) จากนั้นก็ไปกาดวโรรส เพราะเชื่อ google ว่าปิด 23.00 น. ค่ะ ไปถึงหกโมงร้านเก็บหมดแล้ว แงงงง เลยต้องไปที่วนัสนันท์แทน ช็อปปิ้งเสร็จก็ได้เวลาอาหารเย็น ซึ่งก็ไปที่ร้านนี้กันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นร้านเด็ด เผ็ดซี้ด ถูกใจชาวคณะกัน นั่นก็คือร้านลาบนัวนั่นเองงงงงงง

สำหรับร้านนี้มีห้องแอร์และเอาท์ดอร์นะคะ มีลานจอดรถที่จอดได้ราวๆ สักสิบกว่าคัน อ่านในแอพบอกว่าถ้ามาช่วงเที่ยงจะไม่ค่อยมีโต๊ะ ให้มาบ่ายสองเป็นต้นไป เราไปถึงสองทุ่มแล้ว ของหมดหลายอย่างมาก เลยสั่งได้เฉพาะที่ยังมีของค่ะ 

เมนูเด็ดสุดของมื้อนั้นคือ กุ้งแช่น้ำปลาร้า (รูปในทะเลพริกนี่แหละค่ะ) โคตรสะใจ อร่อยมาก รสจัดจ้านเผ็ดซี้ด อร่อยขนาดที่พอกุ้งหมด สั่งเส้นหมี่มาราดน้ำกิน เส้นหมี่หมด มีสั่งเนื้อย่างมา แล้วเอาน้ำราดกินอีก 5555 (นี่ทำรีวิวไปก็กลืนน้ำลายไป) ส้มตำข้าวโพดก็รสชาติดี (ใช้ข้าวโพดหวานด้วยน้า) แต่ตำปูปลาร้าเราชอบแซ่บกว่านี้อีกหน่อยง่ะนะ (ปลาร้าที่นี่คือดีย์ เรากินได้ค่ะ ไม่เหม็นเลย กลิ่นกำลังดีมาก) เสือร้องไห้นี่ ติดมันน้อยไปหน่อย ย่างค่อนข้างสุกค่ะ แต่หมักดีมีรสหวานแบบที่ชอบ ดีงามค่ะ เป็นอีกร้านที่ไปเชียงใหม่แล้วเชียร์ให้ไปลองเลยสำหรับสายแซ่บ ห้ามพลาดเด็ดขาด นี่ไปอีกก็คงไปซ้ำหละค่ะ (ร้านนี้ทำรีวิวละเอียดๆ อีกทีนะคะ)จบทริปวันที่สองแต่เพียงเท่านี้นะคะ เป็นการปิดท้ายวันด้วยความอร่อยถูกใจมากมาย เหลืออีกวันหนึ่งค่าา แล้วจะรีบมาทำรีวิวก่อนจะทำรีวิวแยกละเอียดๆ ต่อไปนะฮ้าบบบบบ
ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันพุธที่ 4 เมษายน 2561

1. ฟังธรรมพระอาจารย์บุญมี ธัมมรโต วัดป่าศรัทธาถวาย จ.อุดรธานี 

ณ ชมรมพระพุทธศาสนา บริษัท เอไอเอ จำกัด ชั้น 8 อาคาร เอไอทาวเวอร์ ถ.สุรวงค์ วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561

1. บำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร ครบ 50 วัน การละสังขาร น้อมถวายองค์หลวงปู่เปลี่ยน ปัญญาปทีโป 

ณ วัดอรัญญวิเวก (บ้านปง) จ.เชียงใหม่
วันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561

1. พระอาจารย์มานพ อุปสโม ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จ.จันทบุรี
แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน 

ตั้งแต่เวลา 9.30-13.30 น. พัก 11.00-12.00 น. 
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2วันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 เมษายน 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28 และ 29 เมษายน 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561
1. พระภาวนาเขมคุณ วิ. (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ จ.อยุธยา อบรมปฏิบัติธรรม
ตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.30 น.
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6170576=7640272/13248/1658      Travel Blog 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2561
Last Update : 6 พฤษภาคม 2561 3:39:23 น. 36 comments
Counter : 1668 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณruennara, คุณmambymam, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณkae+aoe, คุณชีริว, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณtoor36, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณอุ้มสี, คุณhaiku, คุณKavanich96, คุณยังไงก็ได้ว่ามาเลย, คุณตะลีกีปัส, คุณlife for eat and travel, คุณSweet_pills, คุณผีเสื้อยิปซี, คุณBrighten your day, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณThe Kop Civil, คุณ**mp5**, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณเกศสุริยง, คุณRinsa Yoyolive, คุณสองแผ่นดิน, คุณmariabamboo, คุณJinnyTent, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณจารุพิชญ์


 
สวัสดีครับคุณสาวไกด์
ทริปนี้มีสุขทั้งกายใจเลย
ทั้งได้สุขใจ(เพราะไปไหว้พระ)
ทั้งได้สุขกาย(เพราะได้ทั้งช็อปทั้งชิมครบ)
การไปเที่ยวนี่บางครั้งไปต่างถิ่น
ถ้าเผลอลืมเช็คข้อมูลไปก็มักมีโอกาสพลาด ผมก็เป็นหลายครั้งครับ บางทีเชื่อ google แต่แบบเป็นข้อมูลเก่า ก็จะแห้วได้เลย
เปิดมาถึงรูปสุดท้าย กุ้งแช่น้ำปลาหน้าตาดีงามมากครับ ปกติผมก็ชอบกิน ท่าจะแซบมากแน่ๆ
ตำข้าวโพดใส่ปลากรอบนั่นอีก ฮือๆๆ เห็นแล้วหิว อยากกินเลย


โดย: ruennara วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:5:19:22 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

คนเชียงใหม่เข้ามานั่งดูด้วยความงงครับ 555
สองวัดที่แม่แตงผมไปแค่ครั้งเดียว
ไปตอนสงบเงียบมากๆ ไม่มีคน
วัดพระธาตุดอยคำที่ผมขึ้นไปคัร้งแรกนั้นยังกับวัดร้างเลยครับ 555
ครั้งหลังสุดที่ไปก็ดังไปแล้ว
ที่จอดรถหายาก และทุกอย่างก็สะดวกทันใจไปหมดแม้แต่การทำบุญครับ 555

บอมเบย์ฮัทมาดามชอบมาก เธอไปกับเพื่อนนะครับ
ผมยังไม่เคยลองไปชิม
ส่วนลาบนัวร์ ผมคงต้องไปลองแล้วล่ะครับโหวตครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:27:44 น.  

 
เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ไปได้ทุกฤดูไม่มีเบื่อ


สนใจกุ้งแช่น้ำปลาร้านโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:30:58 น.  

 
แก้คำผิด
"กุ้งแช่น้ำปลาร้า"
เรื่องกินมือสั่นขึ้นมาทันใด


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:33:25 น.  

 
คุณเต้ยพาไหว้พระ พาชมพาชิมในเชียงใหม่
เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าเทีีี่ยวอยู่แล้วยิ่งน่าเที่ยวมากขึ้นค่ะ
เคยไปวัดอรัญวิเวกกับวัดพระธาตุดอยคำ
ห้าง One ได้แต่ผ่านอาคารสวยๆ
ขอบคุณคุณเต้ยที่พาเที่ยวนะคะ

ขออภัยค่ะ คุณโหวตบล็อกนี้ไปแล้วค่ะ

ขอให้คุณเต้ยเดินทางโดยสวัสดิภาพ
แล้วต๋าแวะมาใหม่ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:7:44:56 น.  

 
ชอบวัดบ้านเด่นครับ
แต่ยังไม่เคยไปนะ
ได้แต่ดูรูปของ blogger ท่านอื่น


โดย: ON THE WAY with (MyEos50 ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:32:50 น.  

 
ทริปนี้ได้สมบรูณ์มาก ได้ทั้งไกว้พระ
เที่ยว และกิน
สถานที่สวยงามมาก อาหารก็น่าอร่อย
กุ้งแช่น้ำปลาร้า โอ๊ยยยยย อยากกินอ่ะ

เดินทางปลอดภัยจ้า คิดถึงๆโดย: mambymam วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:9:20:37 น.  

 
พอพี่เต้ยบอกว่าสมุนไพรในลูกประคบให้ผล ผมนี้รีบเอาถุงแกงเขียวหวานที่ซื้อมาประคบเลยครับ มีสมุนไพรทั้งผิวมะกรูด ตะไคร้ พริกขี้หนู กระชาย และอื่นๆ ได้ผลดีจริงๆ อร่อยด้วย //โดนกระโดดถีบจนได้
วัดในบล็อกนี้ผมไม่เคยไปเลยจ้าาาา
หลวงปู่เปลี่ยนเพิ่งมรณภาพ ได้ข่าวจากบล็อกไหนสักบล็อกเหมือนกันครับ
วัดบ้านเด่นสวยแฮะ ไว้มีโอกาสต้องแวะ
Bombay Hut ทางเชฟจะเลือกว่าจะทำอะไรให้กิน เฮ้ย ชอบร้านคอนเซปต์นี้! อยากรู้ว่าเราจะเจอจานไหน
เห็นชื่อร้านคิดว่าเป็นร้านอาหารอินเดียซะอีก ออกมาแนวฝรั่งๆทั้งนั้นเลยครับ สงสัยเห็นหน้าตาสี่สาวออกแนวเวสเทิร์น (แท้จริงแล้วพวกเธอชอบกินก๋วยเตี๋ยวเรือ)
....แถมแค่ 280 บาท!! นี่มันถูกกว่าไปกินบุฟเฟต์ชาบูชิอีกนะคร้าบ!! ขึ้นราคาหน่อยเต๊อะ เผื่อคิวจะสั้นลง ไม่รู้ขยายร้านแล้วจะมีเชฟอื่นๆมาช่วยรับงานป่าว
พระธาตุดอยคำที่เที่ยวดัง มีจุดชมวิวสวยด้วย แต่ผมดันไม่เคยไป
ร้านขนมอีกสองร้าน วิวสวย แต่อาหารเฉยๆสินะ น่าจะเก็บค่าเข้าถ่ายรุป ส่วนอาหารแถมให้ 555
ตลาดเดี๋ยวนี้ปิดเร็วง่ะ ผมไปเที่ยวตลาดริมโขงทั้งหนองคาย นครนม มุกดาหาร แต่ก่อนปิดดึกๆ เดี๋ยวนี้หกโมงก็วายแล้วจ้า
สุดท้ายมาจอดมื้อเย็นที่ร้านลาบ ท่าทางถูกใจยิ่งกว่าร้านหรูช่วงเที่ยง-บ่าย อิอิ


โดย: ชีริว วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:11:01:10 น.  

 
ร้านบอมเบย์ฮัทชอบเหมือนพี่อ่ะ แต่ด้วยราคาแล้วคุ้มมาก ๆ เนอะ
ตอนไป one นี่อยากกินกาแฟนะ แต่ท้องไม่รับแล้ว ณ ตอนนั่น
ลาบนัวร้านนี้คือต้องมีซ้ำให้ได้เนอะ ชอบบบบ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:16:17:14 น.  

 
ตามมาเที่ยววัดอีกค่ะ

วัดสวย
แถมร้านกาแฟก็น่านั่งมาก
เที่ยวกะคุณเต้ยครบทุกรสเลย


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:18:15:55 น.  

 
อาหารทางเชฟจะเลือกให้ แบบนี้ได้ลุ้นเลยว่าจะได้กินอะไร ส่วนหนึ่งเขาคงจะดูจากวัตถุดิบที่ได้มาในแต่ละวันด้วยมั้งครับ

บนถวายมะลิอันนี้จำได้เลยครับ เห็นค่อยข้างบ่อยเลยล่ะ ลอตเตอรี่เกินราคาถ่ายคลิปไป หรือถ่ายรูปไปแจ้งความก็ไร้ผล เพราะตำรวจมันก็ซื้อ

บางทีบรรยากาศดี แต่อาหารไม่ผ่านก็มีเหมือนกัน

ห้าง One บรรยากาศดูน่าเดินนะครับ คล้ายต่างประเทศเลย กระเป๋ารูปทุเรียนดูแปลกตาดีครับ ไม่แปลกที่มันจะดึงดูให้อยากซื้อ


จากบล็อก
ผมจำไม่ได้หรอก เอาคร่าวๆ ถ้าเธออยู่ในสังคมโดยไม่มีพระเอก น่าจะอยู่รอดได้ยาก นอกจากการเรียน ยังมีเรื่องของพฤติกรรมด้วย แหะๆ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:18:21:38 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

มาโหวตท่องเที่ยวให้น้องเต้ย
ชอบอย่างหนึ่ง
ชอบอาหารที่น้องนำมาเสนอน่ากินไปหมด
ชอบ


โดย: อุ้มสี วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:39:06 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:3:26:18 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
เป็นทริปที่น่าจะอร่อยมากเลยนะคะ
เดินทางปลอดภัยนะคะโดย: ann_shinchang (ยังไงก็ได้ว่ามาเลย ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:5:50:15 น.  

 
วัดบ้านเด่นสวยมากๆ รอชมแบบเต็มๆ

มี้เพิ่งได้รู้จักกับคำว่า Chef Table นะคะ แอบไปเปิดอากู๋ เลย แบบนี้นี่เอง

ไหว้หลวงพ่อทันใจขอให้สมความปราถนานะคะ

Chom Cafe ขนมเค้ก.. แต่ก็ถ่ายมาดูดีเลยนะคะ อิอิ

กุ้งแช่ทะเลพริก..ดูแล้วสุดยอด


โดย: kae+aoe วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:10:25:29 น.  

 
ผมก็เดินทางช่วง 11-14 เหมือนกันอะ อาจจะมีแวะไปหาของกินแถวเพชรบุรีบ้าง 55


โดย: ลุงแมว วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:10:44:05 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

สถานที่สวยงาม
อาหารละลานตา
สวยแต่กินไม่อร่อยก็เสียดายนะคะ...แต่น้ำลายสอตอนเห็นส้มตำข้าวโพดค่ะ ชอบมาก


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:11:36:10 น.  

 
อ้าวว ลืมดูดั๊นไปโหวตร้านอาหารซะงั้น 5555 เสียดายจังค่ะ เค้กสวยมากก เหมือนต้องอร่อยอ่ะค่ะ สวยแต่รูปจริงๆเนาะ


โดย: life for eat and travel วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:48:33 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

ส่งกำลังใจค่ะคุณเต้ย


โดย: Sweet_pills วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:52:17 น.  

 
ทริปนี้อิ่มบุญ อิ่มท้องด้วยเลยนะครับ เห็นอาหารแล้วน่ากินทุกอย่างเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:09:33 น.  

 
ตามไปเที่ยวชมวัดด้วย บรรยากาศดูร่มรื่น สวยงาม

กุ้งแช่น้ำปลาร้า น่าอร่อยนะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:14:41:02 น.  

 
มาแอ๋วเชียงใหม่ด้วยจ้ะ
เห็นภาพแล้วก็อยากเดินตามรอย


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 9 พฤษภาคม 2561 เวลา:0:40:19 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
วลีลักษณา Home & Garden Blog ดู Blog
JinnyTent Book Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาทักทายน้องเต้ยค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 9 พฤษภาคม 2561 เวลา:20:22:58 น.  

 
ไปเชียงใหม่นี่อิ่มเปรมปรีด์กับของอร่อยๆ จริงๆค่าพี่เต้ย
มาเห็นตอนกลางคืนนี้ก็จุกเลย อิอิ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 พฤษภาคม 2561 เวลา:23:03:15 น.  

 
มีโอกาสอยากให้ไปเที่ยวค่ะพี่เต้ย


โดย: sawkitty วันที่: 10 พฤษภาคม 2561 เวลา:20:51:41 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

ติดตามคุณเต้ยอยู่ที่เฟซครับ
รอบนี้ไปตุรกี
ดีจังเลยครับ
เป็นประเทศที่สวยงามมากๆ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:34:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย
รอบนี้ไปตุรกีเลยหรอคะ
(รู้จากพี่ก๋า ข้างบนค่ะ หุหุ)
น่าอิจฉาจังเลยย
รอชมภาพทริปนี้นะคะ


โดย: ann_shinchang (ยังไงก็ได้ว่ามาเลย ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:39:02 น.  

 
วัดบ้านเด่น (หรือวัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน)
สวยงดงามมากๆค่ะ
แน่ะฝากsay hello คุณแหม่มด้วย

กราบพระธาตุดอยคำค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 11 พฤษภาคม 2561 เวลา:7:46:30 น.  

 
มาเที่ยว ไหว้พระ อนุโมทนาบุญด้วยครับ
วัดงาม อาหารอร่อย


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 11 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:14:22 น.  

 
ขอบคุณจ้า
เที่ยวให้สนุกนะจ๊ะ
โดย: mambymam วันที่: 11 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:32:36 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ล้งเล้งลัลล้า Travel Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


แวะมาเฝ้าบล๊อกให้คุณเต๊ยค่ะ
เดินทางปลอดภัยนะคะ


โดย: mariabamboo วันที่: 11 พฤษภาคม 2561 เวลา:19:27:11 น.  

 
เจ้าของห้องไม่อยู่
แต่มีคนอาสาเฝ้าให้เพียบ
สะอาดเอี่ยมอ่องไร้หยากไย่ อิอิ

มาเชียงใหม่โปรแกรมเพียบ
เหมือนจะชิลแต่ดูเวลาแล้วไม่น่าจะชิลได้
เสียดายเจอกันหน่อยเดียวเนอะ

พี่ยังไม่ได้กราบพระสรีรของพระอาจารย์เปลี่ยนเลยค่ะ
แต่ชอบวัดป่าอรัญวิเวกมาก
วัดสะอาด สงบ ร่มรื่น เรียบง่าย ไม่เน้นวัตถุ
ต่างกับอีกวัดที่คุณเต้ยไปเลย

วัดบ้านเด่นพี่ยังไม่เคยไปค่ะ
เคยไปแต่วัดป่าอรัญวิเวกกับวัดดอยคำ
ดอยคำไปหลายครั้งสมัยตะก่อน
ตอนนี้ไม่อยากจะไปแล้ว
เหมือนพุทธบริษัท เน้นวัตถุเครื่องราง
เน้นเรื่องอธิฐานขอพรแก้บน
ไม่ได้เน้นให้คนช่วยเหลือตัวเอง
ตนเป็นพึ่งแห่งตนเหมือนพุทธพจน์ของพระพุทธเจ้า
และที่สำคัญคือ ที่จอดรถ 555

นอกจากสองวัดที่ว่านี้
ไม่เคยไปที่คุณเต้ย คุณชื่น พี่แหม่ม ไปเลย
เป็นคนเจียงใหม่หนาเจ้า กบในกะลามาก 555


โดย: JinnyTent วันที่: 11 พฤษภาคม 2561 เวลา:20:44:07 น.  

 
ลืมบอก
จิบอกว่า สอยมาละนะ
ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ เป็นบ็อกเซท
ได้มาครอบครองละ
ตอนนี้ให้พักอยู่บนกองดองก่อน อิอิ


โดย: JinnyTent วันที่: 11 พฤษภาคม 2561 เวลา:20:45:02 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมคร้าบบบ


โดย: ruennara วันที่: 12 พฤษภาคม 2561 เวลา:4:39:32 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Health Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
หมุยจุ๋ย Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
*******
เจ้าของบ้านถึงประเทศไทยยังคะ


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 13 พฤษภาคม 2561 เวลา:9:10:41 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
หมุยจุ๋ย Travel Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Hobby Blog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
มาเชิญพี่เต้ยไปชิมแกงมัสมั่นเจ้าค่ะ


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 13 พฤษภาคม 2561 เวลา:11:32:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2561
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
6 พฤษภาคม 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.