365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
ธันวาคม 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
2 ธันวาคม 2564

“มาเที่ยวเถอะนะอยากเจอ” Musical Story โดยททท.

 
“มาเที่ยวเถอะนะอยากเจอ” Musical Story ภายใต้แนวคิด “ยิ่งไป ยิ่งให้ ยิ่งสุขใจกว่าที่เคย” ชวนคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยววิถีใหม่ที่ปลอดภัย ดีต่อใจและดีต่อโลก โดยททท.
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกโดยรวมโดยเฉพาะภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งจากการรายงานของ World Happiness Report (WHR) องค์กรที่วัดคะแนนความสุข (Happiness score) และจัดอันดับในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก พบว่า คะแนนความสุขของคนไทยได้มีแนวโน้มลดลงและอยู่ในระดับที่ต่ำที่สุดในรอบ 11 ปี

ด้วยเหตุนี้ ททท.จึงได้มีแนวคิดในการนำความสุขมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ภายใต้แนวคิด “ยิ่งไป ยิ่งให้ ยิ่งสุขใจกว่าที่เคย” นำเสนอผ่านภาพยนตร์โฆษณาในรูปแบบของ Musical Story ชุด “มาเที่ยวเถอะนะอยากเจอ” โดยจะชวนทุกคนมาเปลี่ยน (Change) รูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวให้เป็นการออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศที่สุขใจมากกว่าเดิม ด้วยการเชิญชวนคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยววิถีใหม่ๆที่ปลอดภัย ดีต่อใจและดีต่อโลกให้มากยิ่งกว่าเดิม มุ่งเน้นในการนำเสนอรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศที่มอบความสุขใน 3 มิติ ได้แก่
Amazing Destinations (แหล่งท่องเที่ยว) นำเสนอความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยที่หลากหลายที่จะทำให้เราต้องรักเมืองไทยมากยิ่งขึ้น จนต้องบอกต่อและแบ่งปันให้คนที่เรารักออกเดินทางเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ
Amazing People (วิถีชีวิตผู้คน) นำเสนอความน่ารักของมิตรภาพและหัวใจคนไทยในพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นชุมชน ประเพณีต่างๆ สินค้าและบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ เพื่อพร้อมที่จะต้อนรับนักเดินทางทุกคนให้เข้ามาสัมผัสและได้เรียนรู้กับประสบการณ์ เมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม
Amazing Care (สังคมและสิ่งแวดล้อม) นำเสนอการเดินทางท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้นักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลและรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้มีความสวยงามมากขึ้นกว่าเดิมและยั่งยืนตลอดไป โดยยึดหลัก BCG Model  (Bio-Circular-Green Economy : BCG) ผ่านการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Responsible Tourism

สำหรับ Musical Story ชุด “มาเที่ยวเถอะนะอยากเจอ” นำเสนอในรูปแบบ “Musical Story” ฝีมือผู้กำกับมือดีแห่งวงการภาพยนตร์ไทย หมู-ชยพน บุญประกอบ ขับร้องและนำแสดงโดย วี - วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องสาวน้ำเสียงมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ ที่นำเพลงยังคงดอย ของสิงโต นำโชคมาแปลงเนื้อร้องใหม่ ที่บอกเล่าบรรยากาศความสวยงามของประเทศไทย พร้อมใช้เทคนิค “Sampling” หรือที่เรียกสั้นๆว่า “แซมพ์” ด้วยการนำเอาเสียงจากธรรมชาติที่อัดจากบรรยากาศจริง อาทิ เสียงไก่ขัน เสียงน้ำ เสียงลม เสียงแกะปูมาสอดแทรกในเพลง เป็นการนำเสียงของความสุขที่เกิดจากการเดินทาง และบรรยากาศความสุขความสวยงามของเมืองไทย ที่ “คอย” ให้ทุกคนกลับมาสัมผัสอีกครั้ง พร้อมทั้งสอดแทรกเนื้อหาในการเสนอขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ได้แก่ Gastronomy, Art & Culture, Nature & Adventure, Sport & Health และ Community เพื่อเน้นย้ำบทบาทการท่องเที่ยวให้เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้และลดความเหลื่อมล้ำ พร้อมกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวไปสู่เมืองรองมากขึ้น
 “ททท. ในฐานะหน่วยงานที่ส่งเสริมด้านการตลาดท่องเที่ยว มีเป้าหมายในการผลักดันการท่องเที่ยวควบคู่กับการสร้างความยั่งยืนทางการท่องเที่ยวรักษาสมดุลของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้จะดำเนินการสื่อสารความเป็น "Amazing Thailand" ที่แสดงความเป็นแบรนด์ประเทศไทยที่สามารถสร้างความแตกต่าง ประทับใจและปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวได้ และพร้อมเป็นผู้นำหรือการเป็นแบรนด์ที่พร้อมสนับสนุนและอยู่เคียงข้างคนไทยในสถานการณ์วิกฤติ และส่งต่อเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทยให้ Amazing ยิ่งกว่าเดิม”

สามารถติดตามชม Musical Story ชุด #มาเที่ยวเถอะนะอยากเจอ ได้ที่ Facebook: amazing ไทยแลนด์ และ Youtube: Amazing ไทยแลนด์ official
https://www.youtube.com/watch?v=zUW_GsfwE48
https://www.facebook.com/amazingthaitay
 
 

Create Date : 02 ธันวาคม 2564
2 comments
Last Update : 2 ธันวาคม 2564 15:07:58 น.
Counter : 1196 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96, คุณnewyorknurse

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 3 ธันวาคม 2564 2:49:35 น.  

 

สวัสดี

ฉันเป็นมุสลิมที่เรียกผู้คนให้เข้ารับอิสลาม

โปรดดูหน้าของฉัน 👇

https://is1t.blogspot.com/2018/04/blog-post.html

ในนั้นคุณจะพบทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับอิสลาม

ฉันขอให้คุณมีชีวิตที่มีความสุข .... ขอบคุณ


🔴🔴🔵🔴🔴🔴

🔴"ความหมายของชีวิต"🎬👇

https://youtu.be/yPMpqfoiS4A

⚠️🔴⚠️🔵⚠️

🔴ถ้าเรามีความปรารถนาที่จะทราบว่าศาสนาใดเป็นศาสนาที่แท้จริงหรือจอมปลอมนั้น เราจงอย่านำอารมณ์ ความรู้สึก หรือประเพณีของเราเองมาตัดสิน เราควรนำเหตุผล สติปัญญาของเรามาใช้จะดีกว่า

⚠️ เว็บไซต์แห่งนี้ จะเป็นการตอบคำถามที่สำคัญบางเรื่องซึ่งมีผู้สนใจสอบถามมา ดังนี้:

1- พระคำภีร์กุรอานที่มาจากพระดำรัสของพระผู้เป็นเจ้าโดยแท้นั้น นำมาเปิดเผยโดยพระองค์เองใช่หรือไม่?

2- พระมูหะหมัด คือพระศาสดาที่แท้จริง ที่ประทานมาโดยพระผู้เป็นเจ้าใช่หรือไม่?

3- ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาที่มาจากพระผู้เป็นเจ้าอย่างแท้จริงใช่หรือไม่? 👇

🔻หลักฐานบางประการที่บอกถึงความเป็นจริงของศาสนาอิสลาม 🔻

https://goo.gl/rYBqHe

⚠️🔴⚠️🔵⚠️

⚠️ ตัวอย่างพระดำรัสของพระศาสดามูหะหมัด

🔴 {ยิ้มให้แก่พี่น้องของพวกเจ้าเป็นการทำบุญกุศล...}

🔵 {การกล่าวดีเป็นการทำบุญกุศล}6

🔴 {ผู้ใดก็ตามที่ศรัทธาในพระผู้เป็นเจ้าและวันสิ้นโลก (วันพิพากษา) ควรกระทำความดีต่อเพื่อนบ้านของตนด้วย}

🔵 {จ่ายค่าแรงคนงานก่อนที่เหงื่อของเขาจะแห้ง}

 

โดย: islam IP: 51.36.66.220 9 ธันวาคม 2564 15:42:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]