Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2566
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
28 พฤษภาคม 2566
 
All Blogs
 
เดินทางวันแรก เข้าพักที่ Rambutan Resort - Siem Reap

เสียมเรียบ 29 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2566

ทริปนี้เกิดจากการคุยกัน ชวนกัน เมื่อตอนไปทริปมาเลเซีย คุณเป้ (วิถีเป้) และเพื่อน มีแพลนอยู่แล้ว ชวนเรากับน้องอีกคน สรุปได้สมาชิกทริปนี้รวม 5 คน

29 เมษายน 2566 นัดหมายกันที่สนามบินดอนเมือง ประมาณ 7 โมงเช้า
จุดพักรอบริเวณนี้เพิ่งเคยเห็นค่ะ ที่นั่งเยอะดี เงียบ ๆ ดีด้วยไทยแอร์เอเชีย FD 610 กรุงเทพฯ - ดอนเมือง (DMK) - เสียมราฐ (REP) เวลา 10.10 - 11.10 น. แค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วขึ้นมาหาอะไรกินก่อนค่ะ มีเวลาเหลือเฟือ09.41 น. รอขึ้นเครื่อง ผู้โดยสารเยอะเหมือนกันลำนี้แหละที่เราบินมาCambodia Angkor Air มองผ่าน ๆ นึกว่าสายการบินไทยท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐผ่าน ตม. ใช้เวลาไม่นาน 11.44 น. ออกมาแล้วค่ะ
เวลาที่กัมพูชากับที่ไทย เวลาเดียวกันค่ะใช้บริการ รถ รับ-ส่ง จากที่พัก มารับพวกเราระยะทางจากสนามบิน ไป lambutan - เสียมราฐ ประมาณ 10 กิโล ที่นี่ขับรถพวงมาลัยซ้ายค่ะ เวลารถสวน จะแปลก ๆ หน่อย ใกล้มาก

ประมาณเที่ยงนิด ๆ ถึงแล้วค่ะ ที่พักเรา 2 คืนบริเวณล็อบบี้welcome drink น้ำอะไรไม่รู้ค่ะ มีน้ำผึ้งด้วยแน่นอน หอม ชื่นใจดี ที่นี่ใช้เงิน USD ค่ะ เงินบาท เงินเรียลก็รับ แต่เราแลกมาเป็น USD เผื่อใช้ไม่หมดแลกคืนได้ราคา...สรุปว่าเกือบไม่พอค่ะ ที่นี่มี 3 ชั้น ไม่มีลิฟท์ ห้องพักเราอยู่ชั้น 2 พนักงานช่วยยกกระเป๋าให้ค่ะRambutan Hotel - เสียมราฐ ที่พนมเปญก็มีค่ะสนใจที่พัก ดูได้ที่เอเจนซี่ทุกเจ้าได้เลยค่ะ ทั้ง agoda, booking, trip
ติดต่อโดยตรงก็ได้ค่ะ ที่ 
https://rambutansiemreap.com/ห้องพักน่ารักดี พักได้ 3 คนสบาย ๆ แต่ห้องเรานอน 2 คน และแน่นอน..พี่หนูขอเตียงใหญ่ เพราะใกล้ห้องน้ำ 😄ไม่ได้เปิดทีวีเลยค่ะ ที่เป็นประตูนั่น ตู้เย็นค่ะเปิดมาเป็นแบบนี้ เครื่องดื่มในตู้เย็นมีค่าใช้จ่ายค่ะ ชากาแฟ ฟรีตรงระเบียงมีอ่างแช่ตัวด้วย มีผ้าม่านกั้นกันโป๊...แต่ไม่ได้มาใช้บริการหรอกค่ะมองลงไปเป็นสระว่ายน้ำค่ะประตูทางเข้า และตู้เสื้อผ้ามองตรงไป ที่ปิดประตู - ห้องน้ำค่ะราคามินิบาร์ห้องพักเรา ราชาวดี  ห้องพักที่นี่เป็นชื่อดอกไม้ทั้งหมดค่ะ บันไดชันอยู่เนาะบ่ายโมงแล้ว หิวค่ะ ออกไปหาอะไรกินกันช่วงไฮซีซั่นของที่นี่ น่าจะเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวในหลายที่ คือช่วงปลายฝนต้นหนาว และฤดูหนาวล่ะค่ะ เพราะส่วนมากเป็นสถานที่ ที่ต้องเดินเที่ยว พอเป็นช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ร้อนจริงจังเอาเรื่องอยู่ แต่สำหรับเรา แดดออกดีกว่าฝนตกค่ะ   😄 

Hard Rock Cafe เดินผ่านไปผ่านมา ไม่ได้แวะค่ะจากที่พักเราทำเลที่ตั้งค่อนข้างดี อยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองเก่าเสียมราฐ ใกล้ตลาด ใช้เวลาเดินแค่ 5 นาที ถึงแล้วค่ะ

มื้อกลางวัน ร้านวีว่า ลองสั่ง amok อาหารพื้นถิ่นของที่นี่ เหมือนแกงกะหรี่ แต่รสอ่อนกว่า พิซซ่าเตาถ่าน อร่อยค่ะ ผัดถั่วงอกเต้าหู้ ยำมะม่วง ผัดเนื้อบล็อคโคลี่ amokยำมะม่วงผัดเนื้อบล็อคโคลี่พิซซ่า อร่อยที่สุดละมะพร้าวมาเป็นลูกเลยค่ะ เราสั่งน้ำสับปะรดมื้อนี้ $38.75 กิน 5 คน หาร 5 ตกคนละ 7.75 คูณ 35 ประมาณคนละ 270 บาทกินเสร็จเดินเล่นแถวตลาด

เห็นรถขายของแบบนี้ มีคนมารอคิวซื้อ พวกเราสงสัยกัน คืออะไร

คือหอยค่ะ คลุกพริก และ... แต่ตอนกินก็ต้องแกะเปลือก ไม่มีรสชาติ จืด ๆ (น้องในกรุ๊ปขอชิมค่ะ) เจอ amazon กะจะเข้ามาตากแอร์จิบกาแฟ ป๊าด!! ไม่มีที่นั่งว่างเลย เป็นที่ชุมนุมกลุ่มวัยรุ่น เด็ก ๆ ทั้งนั้น 😅ราคา แถวบนเป็นเงินเรียล แถวล่างตัวเล็ก ๆ เป็น USD 
เมนูที่เรากินประจำ แบล็คคอฟฟี่น้ำผึ้งมะนาว ราคา 11,500 เรียล / $2.80 ประมาณ 97 บาท บ้านเราขาย 70 บาท

กล้วยทอดค่ะ คุณเป้บอกเคยเห็นที่เวียดนาม อร่อย ไม่ควรพลาดกล้วย 1 ลูก เค้าจะฝานเป็นชิ้นบาง แล้วชุบแป้งทอด 2 รอบ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยดีค่ะถ้าจำไม่ผิด เค้าขาย 4 ชิ้น 40 บาท ชิ้นละ 10 บาท รับเงินไทยด้วยค่ะ

แม่น้ำเสียมเรียบ น้องขายฝักบัวค่ะ น้องในกรุ๊ปช่วยอุดหนุน ระหว่างเดินกลับที่พัก แวะซื้อกาแฟ มีโปรโมชั่น 2 แถม 1 
*** ตัวเลขเขมร เขียนเหมือนเลขไทยบ้านเรา
อ่านเพิ่มเติมเรื่องเลขไทยได้ที่ 
ถกหลักฐาน “เลขไทย” ได้แบบจากเลขเขมร หรือว่ามีต้นเค้าจาก “เลขอินเดียใต้”? ราคาโอเคอยู่เนาะ ร้านข้างทาง แต่รสชาติดีนะเสาวรส สด ๆ เลยค่ะ สั่งกาแฟไปก่อน ไม่งั้นจะสั่งเสาวรสปั่นเค้าขายเมล็ดกาแฟด้วยค่ะ grab เป็นรถไฟฟ้า คันจิ๋ว ๆ น่ารักดีกลับมาที่พักค่ะ เรามีนัดรถตุ๊กตุ๊กพาเที่ยวตอน 16.30 น.

ใช้รถ 2 คันค่ะ นั่ง 3 และ 2 สามารถนั่งได้ไม่เกิน 4 คน / คัน

พร้อมแล้ว ไปกันค่ะ 

มาซื้อตั๋วกันก่อนค่ะ

เป็นตั๋วเที่ยว 1 วัน ราคา $37 เค้าจะถ่ายรูปเราติดหน้าตั๋วเลยค่ะ 

1 Day = 37 ดอลลาร์ฯ 
3 Day = 62 ดอลลาร์ฯ 
7 Day = 72 ดอลลาร์ฯ 

ที่ขายตั๋วเปิด 05.00 – 17.30 น. ช่วง 16.30 – 17.30 น. จะขายตั๋วของวันถัดไป จ่ายบัตรเครดิตได้ ซึ่งเจ้าตัวทุกคน ต้องไปซื้อด้วยตนเองเท่านั้น เพราะเจ้าหน้าที่จะถ่ายรูปเราติดบัตร และตอนตรวจบัตรเข้าชมปราสาทต่าง ๆ เขาเทียบหน้าเรากับหน้าบัตรเลย สวมรอยกันไม่ได้
Create Date : 28 พฤษภาคม 2566
Last Update : 28 พฤษภาคม 2566 16:43:28 น. 0 comments
Counter : 545 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณhaiku, คุณหอมกร, คุณปัญญา Dh, คุณtoor36, คุณปรศุราม, คุณสองแผ่นดิน, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณJohnV, คุณกิ่งฟ้า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณpeaceplay, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณThe Kop Civil, คุณkae+aoe, คุณSweet_pills, คุณเริงฤดีนะ, คุณกะว่าก๋า, คุณทนายอ้วน, คุณtuk-tuk@korat, คุณkatoy, คุณร่มไม้เย็น, คุณnewyorknurse, คุณEmmy Journey พากิน พาเที่ยว, คุณโอน่าจอมซ่าส์


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ

เป็นแม่บ้านฟูลทาม อาชีพ ขสมก.
(แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...

โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน

ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.