Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2566
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
25 พฤษภาคม 2566
 
All Blogs
 
นั่งรถไฟเที่ยวมาเลเซีย (จบ)

เดินทางกันมาถึงตอนจบแล้วค่ะ  ครั้งแรกกับการมาเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เดินแบบงง ๆ เบลอ ๆ เดินเรื่อยเปื่อยสะเปะสะปะมาก ก่อนหน้าที่จะมา ก็ดูรีวิวดูคลิป ที่ ๆ ควรไปแหละ พอมาจริงเก็บได้ไม่กี่ที่ ด้วยว่าจำนวนวันที่มาน้อยด้วย...แต่คิดว่ามาซ้ำอีกได้ค่ะ ทีแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมากกับมาเลเซีย แต่มาแล้ว เอ๊ย ไม่แย่นะ ถ้ามีโอกาส ก็อยากมาอีกค่ะรถนำเที่ยว มีแบบนี้ด้วย จุดจอดรถบัส รถแท็กซี่เมืองหลวง เมืองใหญ่ รถเยอะเหมือนบ้านเราแหละ

ช่วงบ่ายเดินผ่านแถวนี้ ผ่านร้าน Ho Kow Hainanese Kopitiam อีกรอบ คนก็ยังรอต่อคิวเยอะเช่นเคย 
เป็นอาหารท้องถิ่นมาเลเซีย ต้นตำรับสไตล์จีนไหหลำ...ไว้รอบหน้าจะรอชิมให้ได้ค่ะสตรีทอาร์ต และตึกเก่า อาคารเก่าสวย ๆ Kwai Chai Hong สถานที่ท่องเที่ยวแห่งล่าสุดในย่านไชน่าทาวน์ของกัวลาลัมเปอร์ เป็นตรอกเล็ก ๆ หลังถนน Petaling Street ที่มีภาพสตรีทอาร์ตมากมายเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของสถานที่แห่งนี้ในยุค 1960 โดยโครงการ Kwai Chai Hong ประกอบด้วยอาคารพาณิชย์ที่ได้รับการบูรณะแล้ว 10 แห่ง โดยอยู่ด้านหน้าถนน Jalan Petaling 6 หลัง และอีก 4 ยูนิตตามแนวโลรองปังกุง รวมถึงตรอกซอกซอยที่สวยงามซึ่งซ่อนอยู่ระหว่างถนนสองสายของ Jalan Petaling และ Lorong Panggung

ภาพไฮไลท์เป็นสตรีทอาร์ตสูง 2 ชั้นครึ่ง ที่แสดงให้เห็นถึงยุค 60 ที่ธุรกิจคึกคักของผู้อยู่อาศัย ที่มีอาชีพต่าง ๆ กัน มีทั้งช่างตัดผม สามารถไปนั่งตรงเก้าอี้ถ่ายรูปได้ด้วย มีเด็ก ๆ โดดเล่นหนังยาง มีย่านหอนางโลม ทำให้ย้อนอดีตไปให้เห็นบรรยากาศของย่านนี้

ร้านไอติมที่เราซื้อ มีแค่ 2 รส ช็อคโกแลต และ มะพร้าว ราคา RM13จาก Kwai Chai Hong ย่านไชน่าทาวน์ เสร็จแล้วลองปักหมุดไป มัสยิดสีชมพู อยู่ไกลมาก รถไฟฟ้าประมาณ ชม. กว่า เลยมา Bukit Bintang แค่ 2 สถานี 1.4 ริงกิตห้าง Pavilion ขายของแบรนด์เนมเหมือนพารากอน ไอคอนสยามบ้านเราล่ะค่ะ

ออกมาแล้วค่ะ ไม่ค่อยชอบเดินห้าง 55517.57 น. ยิ่งเย็นคนยิ่งเยอะว่าจะเดินเล่นดูสีสันยามค่ำคืนซะหน่อย...ไม่ไหวค่ะ คนเยอะ เลยอยากกลับที่พัก ปักหมุดเดิน ประมาณ 20 นาที เอ๊ย ชิว เดินเล่นไป ถ่ายรูปไป 😄

สรุป ไม่มีอะไรให้ดูเลย มีแต่ถนน... ถึงที่พัก 6 โมงกว่า แอปนาฬิกาบอก เดินไป 24,641 ก้าว 15.27 กิโล อาบน้ำ นอนไว (คืนก่อนแทบไม่ได้นอน) เลยตื่นไว เช็คเอาท์จาก Hotel Olympic Malaysia 6 โมงกว่า

จากที่พัก เดินมาสถานี Merdaka นั่งไป Muzium Negara (2 สถานี) 1.5 rm แล้วเดินตามป้ายบอกมาเรื่อย ๆ ถึงสถานี KL Sentral ประมาณ 7 โมง เหลือเวลาอีกเยอะ เผื่อเวลาเผื่อหลงเผื่อเฟอะฟะเดินมั่วเนาะ วันนี้วันจันทร์ นักเรียนเยอะ ไม่แน่ใจจุดไหนถามเด็ก ๆ เอา 😄เดินตามป้ายบอกทางมาเรื่อย ๆ ถึงแล้ว และ เราไม่หลง เย้ ๆ 117เพื่อความชัวร์ว่าไม่ผิดที่แน่นอน เช็คตั๋วก่อน จนท บอก นั่งรออีกนานเลย ประมาณ 09.20 ถึงจะเข้าด้านในได้ขบวนเรา 9274 ปาดังเบซาร์ 09.50 น.เข้ามานั่งรอด้านในแล้วค่ะ ชั้นบนเป็นห้องพักรอของชั้น businessไปกันค่ะ KTM ETSถึงปาดังเบซาร์แล้วค่ะ ตรงตามเวลา 15.23 น. เวลาบ้านเราคือ 14.23 น.ตอนขามาลืมถ่ายค่ะ ตู้ซื้อตั๋วรถไฟ KTM สามารถซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ได้ ซื้อกับตู้ ไม่รับเงินสดนะคะ จ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิต


 
วันนี้มีเจ้าหน้าที่ขายด้วย วันที่เรามา ตรงนี้ปิดเวลาที่เมืองไทย กับที่มาเลเซียรอขบวนรถไฟ ปาดังเบซาร์ - สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ 2 ชม. กว่า  😅เล่าความเฟอะฟะตัวเองค่ะ....เราเคยนั่งรถไฟขบวนพิเศษ CNR อุตราวิถี เชียงใหม่-กรุงเทพ, อีสานมรรคา หนองคาย-กรุงเทพ
รอบนี้เป็นโอกาสอันดี จะได้นั่ง ขบวนทักษิณารัถย์ ชุมทางหาดใหญ่-สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์
แต่จองผิดวันค่ะ 😅  จองกลับวันที่ 28 มีนาคม แต่เราต้องกลับวันที่ 27
เข้าไปเปลี่ยนแปลงตั๋วในแอป D-Ticket เหลือแต่เตียงบน ไม่อยากนอนเตียงบน...
เลยต้องเปลี่ยนมากลับ ขบวน 46 ปาดังเบซาร์- สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ เหมือนขามา
มีค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยน 50 บาท และเปลี่ยนได้แค่ครั้งเดียว ตั๋วราคาต่ำกว่า ไม่คืนส่วนต่าง  

ถ้าไม่ใช่ขบวนพิเศษ CNR ข้อดีอย่างคือ ตื่นแล้วนั่งเหยียดขาไปยาว ๆ ได้ ถ้าเป็นขบวนพิเศษ จนท. จะขอเก็บที่นอนปรับเป็นเบาะนั่งเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย เวลา 05.30 น. เค้าจะประกาศให้เตรียมตัวก่อนค่ะ
เลยได้นั่งเหยียดขาดูวิวยามเช้าไปถึงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์แล้วค่ะตรงเวลาทุกขบวนทริปหน้าไปเที่ยวเสียมเรียบกันค่ะความเดิม

ตอนที่ 1
ตอนที่ 2
ตอนที่ 3
ตอนที่ 4
ตอนที่ 5Create Date : 25 พฤษภาคม 2566
Last Update : 25 พฤษภาคม 2566 17:54:41 น. 0 comments
Counter : 597 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณtoor36, คุณปรศุราม, คุณทนายอ้วน, คุณปัญญา Dh, คุณสองแผ่นดิน, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณSweet_pills, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณkae+aoe, คุณEmmy Journey พากิน พาเที่ยว, คุณpeaceplay, คุณmrter2012, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณtanjira, คุณnewyorknurse, คุณmariabamboo, คุณตะลีกีปัส, คุณอุ้มสี


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ

เป็นแม่บ้านฟูลทาม อาชีพ ขสมก.
(แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...

โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน

ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.