Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
23 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
6 อาการยอดฮิตของผู้ชาย

Blog สำหรับผู้ใส่ใจในสุขภาพ

เยียวยา 6 อาการยอดฮิตของผู้ชาย


1. หัวล้าน ผมร่วง

สำหรับอาการผมร่วงของผู้ชายเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผมร่วงเป็นหย่อมมักเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือเกิดจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในเพศชายสูงผิดปกติ ซึ่งจะทำลายโคนรากผมให้เน่าเสียหรืออ่อนแอ และหลุดร่วงในที่สุด รวมถึงสาเหตุสำคัญ ซึ่งจะแสดงออกในเพศชายมากกว่าเพศหญิงก็คือ การสืบทอดทางพันธุกรรม นั่นเอง อาจารย์สาทิสได้แนะนำหลักการเกี่ยวกับการดูแลเส้นผมทั่วๆ ไป โดยกว้างๆ ไว้ว่า รักษาสุขภาพทั่วไปของร่างกายให้ดีเสียก่อน สุขภาพร่างกายดี สุขภาพของเส้นผมก็จะดีตามไปด้วยแต่หากชายใดประสบปัญหาผมร่วงแล้ว มีสูตรสมุนไพรป้องกันผมร่วงมาฝากค่ะ

สมุนไพรกระตุ้นให้ผมงอก

•ผักบุ้ง ใบบัวบก และฟ้าทะลายโจร นำใบชนิดใดชนิดหนึ่งประมาณ 1 กำมือ มาคั้นเอาแต่น้ำ หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออก

•ทองพันชั่ง ใช้ใบทองพันชั่งสดๆ ในปริมาณพอเหมาะกับบริเวณที่มีปัญหา โดยตำให้ละเอียดผสมน้ำเล็กน้อยพอให้เนื้อสมุนไพรเหนียวจับกัน หลังสระผมนำสมุนไพรดังกล่าวมาพอกบริเวณที่ผมร่วง ใช้ผ้าคลุมศีรษะทิ้งไว้ทั้งคืน รุ่งเช้าจึงล้างออก ทำทุกวันติดต่อกัน 2 สัปดาห์ - 1 เดือน (สูตรนี้ช่วยรักษาอาการผมร่วงจากเชื้อรา)

•มะกรูด ใช้มะกรูดแก่ 2 ผลย่างไฟให้สุกจนนิ่ม เมื่อมะกรูดนิ่มดีแล้ว นำมาขยำกับน้ำอุ่นๆ ทิ้งไว้ให้เย็น กรองด้วยผ้าขาวบาง ใช้น้ำที่ได้มาชโลมให้ทั่วศีรษะหลังสระผม นวดกระตุ้นสักครู่ จึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง (ถ้าใช้น้ำซาวข้าวล้างแทนน้ำเปล่าจะทำให้ยาออกฤทธิ์ดีขึ้น)

•ขิงแก่ นำขิงแก่แง่งขนาดฝ่ามือมาเผาไฟแล้วทุบให้แตก ผสมน้ำแล้วนำไปขยี้ให้ทั่วศีรษะษะ ทิ้งไว้ 20 -30 นาที วันละ 2 ครั้ง ประมาณ 3 - 5 วันจะเห็นผล

ด้วยวิธีง่ายๆ ข้างต้นนี้ผู้ชายทั้งหลายก็บอกลาปัญหาผมร่วงหัวล้านกันได้แล้วค่ะ

2. อ้วนลงพุง

สาเหตุสำคัญของการลงพุง เกิดจากการที่ผู้ชายมีภาวะขาดฮอร์โมนเพศ ซึ่งมีผลทำให้ร่างกายมีการสะสมไขมันบริเวณส่วนต่างๆ มากขึ้น จึงมักจะพบการลงพุงในชายสูงอายุพร้อมๆ กับการลีบเล็กของกล้ามเนื้อ และยิ่งเมื่อรวมกับพฤติกรรมตามใจปาก ไม่ระมัดระวังเรื่องการบริโภคด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ผู้ชายอ้วนลงพุงได้ง่าย ที่สำคัญไม่เพียงแต่ทำให้คุณผู้ชายขาดความมั่นใจหรือรู้สึกมีปมด้อยในรูปร่างของตัวเองเท่านั้น ยังส่งผลเกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมาคุกคามคุณผู้ชายอีกด้วย

สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังมองหาวิธีลดพุงที่ปลอดภัยและได้ผลดี นอกจากจะดูแลเรื่องอาหารการกินอย่างถูกวิธีแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำด้วยนะคะ เพราะทั้งอาหารและการออกกำลังกายจะช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้เป็นปกติดีขึ้น นอกจากนี้ การดูแลเรื่องของจิตใจก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันค่ะ


สลายพุงด้วยการสร้างพลังใจ

•ขอให้พิจารณาตัวเองและรู้จักแง่ดีของตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

•ตั้งเป้าหมายอย่างมั่นคงกับตัวเองว่า เราจะกินให้น้อยลง เราจะกินอย่างฉลาด และเราจะชนะตัวเองให้ได้

•เปิดเผยเรื่องนี้ต่อทุกคนในครอบครัว และขอให้ทุกๆ คนช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย

•ฝึกผ่อนคลายด้วยการทำ Relaxation เพื่อให้การหมุนเวียนของเลือดในร่างกายและสมองดีขึ้น นอกจากนั้นจิตใจที่แน่วแน่จะสามารถติดต่อกับสมองส่วนกลางได้ แล้วจะสามารถบังคับส่วนที่เป็นนิสัยเกี่ยวกับเรื่องกินได้

3. กลิ่นตัว

สาเหตุของการเกิดกลิ่นตัวมาจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในผู้ชายมีมากกว่าผู้หญิง ทำให้ apocrine ซึ่งเป็นต่อมเหงื่อที่อยู่บริเวณรักแร้และอวัยวะเพศ ขับออกมามากกว่าปกติ ทำให้เกิดกลิ่นตัวได้มาก นอกจากนี้ผู้ชายมักขาดการดูแลความสะอาดของร่างกาย อีกทั้งลักษณะงานของผู้ชายและความนิยมออกกำลังกายหนักๆ จึงทำให้เสียเหงื่อมาก และมีกลิ่นตัวมากกว่าผู้หญิง


สูตรระงับกลิ่นจากธรรมชาติ

•ต้นตำลึง ใช้ต้นตำลึงสดๆ (เอาทั้งต้นและใบ) ประมาณ 1-2 กำมือ นำมาตำให้ละเอียดผสมกับปูนแดงเล็กน้อยใช้ทาที่รักแร้ ทิ้งไว้สักครู่ค่อยล้างออก ทำเช่นติดต่อกันเป็นประจำประมาณ 1 สัปดาห์จะช่วยลดอาการกลิ่นเหม็นที่รักแร้ได้

•เปลือกมังคุด ใช้เปลือกมังคุดแห้ง 1 ส่วน ต้มกับน้ำ 3 ส่วน เคี่ยวให้เหลือ 1 ส่วน กรองเอากากออก แล้วนำน้ำต้มเปลือกมังคุดที่ได้ผสมกับน้ำเปล่า 20 ลิตรใช้อาบน้ำ หรือใช้น้ำเล็กน้อยต้มกับเปลือกมังคุดแห้งประมาณ 1-2 กำมือ จะได้น้ำเปลือกมังคุดเข้มข้น ใช้ทาบริเวณรักแร้ ทิ้งไว้สักครู่ แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยระงับกลิ่นกายได้เป็นอย่างดี เพราะเปลือกมังคุดมีสรรพคุณในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย

•มะขามเปียก ใช้น้ำมะขามเปียกแทนสบู่ตอนอาบน้ำ น้ำมะขามเปียกจะช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วไม่ให้เกิดการหมักหมมซึ่งเป็นบ่อเกิดของกลิ่นตัว

•ขมิ้นชัน โดยใช้ผงขมิ้นทาบริเวณรักแร้ ทิ้งไว้สักครู่แล้วจึงล้างออก จะช่วยระงับกลิ่นตัวได้เช่นกัน

•น้ำส้มสายชู ใช้ก้อนสำลีแต้มน้ำส้มสายชู นำมาเช็ดบริเวณใต้วงแขน เพื่อลดปริมาณแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่น ทั้งนี้ไม่ควรใช้หลังโกนขนเสร็จ เพราะจะทำให้แสบมาก

•เบคกิ้งโซดา และแป้งข้าวโพด นำมาทาบริเวณที่มีกลิ่น แป้งข้าวโพดจะช่วยดูดซับความชื้นได้ดี ส่วนเบคกิ้งโซดายังช่วยฆ่าแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นได้อีกด้วยค่ะ

4. ปัญหาต่อมลูกหมาก

สาเหตุสำคัญของต่อมลูกหมากอักเสบเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ผ่านเข้าไปถึงต่อมลูกหมากทางท่อปัสสาวะ พบได้บ่อยในผู้ชายอายุระหว่าง 30-50 ปี อาการสำคัญของต่อมลูกหมากอักเสบ ได้แก่ ถ่ายปัสสาวะบ่อย เจ็บขณะถ่าย ปวดหลัง ปวดเอว อัณฑะบวม เจ็บบริเวณต่อมลูกหมาก และมีน้ำใสๆ ไหลออกจากปลายอวัยวะเพศ


ดูแลตัวเองเท่ากับดูแลต่อมลูกหมาก

•หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มและอาหารที่ระคายต่อกระเพาะปัสสาวะ เช่น เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ กาแฟ น้ำผลไม้ และอาหารเผ็ดๆ

•แก้พฤติกรรม ถ้าคุณมีปัญหาในการวิ่งเข้าห้องน้ำไม่ทัน ให้ปัสสาวะทุก 3 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นหรือไม่ก็ตาม ควรตั้งนาฬิกาไว้เพื่อเตือน และอย่าให้ท้องผูก

•ใช้เวลาให้นานขึ้น อย่ารีบร้อนปัสสาวะจนหมดให้ใจเย็นๆ จะช่วยให้เราอั้นปัสสาวะในครั้งต่อไปได้นานขึ้น

•วารีบำบัด หากคุณเกิดอาการดังกล่าวขึ้นแล้ว ให้นั่งแช่ก้นในน้ำอุ่นสลับน้ำเย็น ทุกวันหรือวันเว้นวัน เพื่อกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงต่อมลูกหมากได้มากขึ้น

•ท่าโยคะบริหารต่อมลูกหมาก เริ่มต้นด้วยการนอนหงาย วางแขนข้างตัว ชันเข่าขึ้น เลื่อนเท้ามาใกล้สะโพก จากนั้นดึงฝ่าเท้าด้านในแตะกัน ปล่อยเข่าให้เลื่อนตกลงมาหาพื้น ค้างท่านี้ไว้สัก 5 นาที โยคะท่านี้จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงต่อมลูกหมากและบริเวณรอบๆได้ดีขึ้น และช่วยลดอาการอักเสบทั่วไปได้ด้วย

นอกจากนี้ ควรออกกำลังกายทุกวัน เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงบริเวณเชิงกราน และการหลั่งน้ำอสุจิ ซึ่งมีประโยชน์ต่อต่อมลูกหมากเช่นกัน
5. หย่อนสมรรถภาพทางเพศ

สาเหตุของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศโดยมากมักจะมีหลายสาเหตุร่วมกัน หากมีหลายสาเหตุก็จะทำให้มีโอกาสเกิดมากขึ้น สาเหตุหลักของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ คือ การลดลงของระดับฮอร์โมนเพศชาย นอกจากนี้ยังเกิดจากสาเหตุอื่นได้อีก ได้แก่ ปัญหาทางกาย เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น หรือการดูแลสุขภาพที่ไม่เหมาะสม เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มสุรา และการบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง รวมถึง ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด เช่น ยาลดความดันโลหิตบางชนิด ยาระงับอาการซึมเศร้าบางชนิด และยารักษาโรคต่อมลูกหมากโตบางชนิด

นอกจากนี้ ในบางรายอาจเกิดจากสาเหตุจากปัญหาทางจิตใจ เช่น ความกังวลว่าอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ ความขัดแย้งภายในจิตใจเกี่ยวกับเรื่องเพศ ชีวิตสมรส เป็นต้น


บำบัดด้วยสมุนไพร

มีสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น ใบแปะก๊วย โสม และขิง ที่มีสรรพคุณเพิ่มการไหลเวียนเลือดทั่วทั้งร่างกาย รวมถึงที่อวัยวะเพศด้วย นอกจากนี้ ยังมีสมุนไพรชนิดอื่นๆ ที่ช่วยเยียวยาอาการนกเขาไม่ขันให้คุณผู้ชายได้อีก เช่น

•ชาคาโมไมล์ ชงดื่มเป็นประจำวันละ 1 ถ้วย

•กระชายดำ นำกระชายดำ 30 กรัม ต้มในน้ำ 1-2 ลิตร แล้วดื่มแทนน้ำทั้งวัน จะทำให้กระปรี้กระเปร่าและแก้อาการปวดเมื่อย และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย

•พริกไทย กินวันละ 4-5 แคปซูล จะช่วยเพิ่มความกระชุ่มกระชวยมากขึ้น
สร้างอารมณ์ด้วยน้ำมันหอมระเหย

•น้ำมันกระดังงา จะช่วยผ่อนคลายและเร้าความรู้สึกทางเพศ และน้ำมันเจอราเนียม (jeranium) จะช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศที่ถูกเก็บกดจากอาการซึมเศร้าได้ โดยใช้สูดดมไอระเหยหรือใช้หยดลงบนผ้าปูที่นอน 2-3 หยด นอกจากนี้ยังใช้นวดขา หลัง และท้อง เพื่อสร้างสมดุลให้จิตใจ ซึ่งเป็นพื้นฐานของการแก้ปัญหาทางเพศได้ค่ะ

6. ภาวะมีลูกยาก

การมีลูกยากของผู้ชายบางคนเกี่ยวข้องกับความบกพร่องทางกายหรือมีแผลเป็นในช่องอวัยวะสืบพันธุ์ที่อาจเกิดจากการติดเชื้อ แต่มีไม่น้อยเกิดจากมีเชื้ออสุจิน้อย เพราะฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำ (ฮอร์โมนกระตุ้นต่อมลูกหมากให้ผลิตอสุจิ) ซึ่งมีสาเหตุปัจจัยหลายประการ เช่น การดื่มสุรา สูบบุหรี่ แม้กระทั่งความเครียด ทั้งนี้ จำนวนอสุจิก็ไม่ใช่สิ่งเดียวที่ชี้วัดโอกาสมีลูก อัตราส่วนของอสุจิที่สมบูรณ์และเคลื่อนไหวได้ดีต้องสูงด้วย


สารอาหารช่วยเพิ่มอสุจิ

•ไลโคพีน ช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิและทำให้อสุจิเคลื่อนไหวได้ดี พบมากในมะเขือเทศ องุ่นเขียว องุ่นแดง ฝรั่ง

•กรดโฟลิค สำหรับผู้ชายช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิ และยังช่วยบำรุงระบบเจริญพันธุ์ของผู้หญิงให้สมบรูณ์ พบมากในหน่อไม้ฝรั่ง บรอกโคลี ผักขม อะโวคาโด กะหล่ำปลี และพืชตระกูลถั่ว

•วิตามินบี 12 จำเป็นต่อกระบวนการสร้างเซลล์ ถ้าขาดจะทำให้อสุจิลดลงและเคลื่อนที่น้อยลง พบมากในปลาน้ำจืด ปู หอยทะเล ปลาทูน่า และโยเกิร์ต

•วิตามินซี มีประโยชน์ช่วยทำให้อสุจิมีคุณภาพที่ดี มีความแข็งแรงทนทานต่อปฏิกิริยาทำลายเนื้อเยื่อจากสารเคมีบริเวณปากมดลูกของฝ่ายหญิงได้ แหล่งที่พบ ได้แก่ กะหล่ำปลี กะหล่ำสีม่วง ผลกีวี สตอเบอร์รี่ มันฝรั่ง ส้ม ส้มจีน พริก
ขอขอบคุณ
BG คุณญามี่
เพลงจาก YouTube
ข้อมูลจากหนังสือชีวจิต
Line จาก blog ยายเก๋า (ชมพร)
กรอบภาพจาก Blog คุณ Somjaidean100

vote ได้ที่หมวดสุขภาพนะคะ

Create Date : 23 มกราคม 2555
Last Update : 25 มกราคม 2555 13:57:29 น. 125 comments
Counter : 3993 Pageviews.

 
สวัสดีตอนเช้าครับ

โอ้โห เยี่ยมเลยครับ ข้อมูลดีมีประโยชน์มากครับ แต่เดี๋ยวต้องไปหาถัง 200 ลิตร ใส่พืช ผัก ผลไม้
ตามที่บอก ต้มรวมกันกินทีเดียว
ไปเลยดีกว่า แก้หมดทุกโรคเลย อิอิ


โดย: multiple วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:5:17:30 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ


ข้อมูลดีมากๆสำหรับผู้ชายนะคะ

ปล.ชอบขนมเทียนมากมายค่ะโดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:5:29:43 น.  

 

Orkut Imageสวัสดีตอนเช้าค่ะคุณปานตะวัน
เข้ามาเยี่ยมและอ่านเรื่องราวที่น่ารู้ค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
มีความสุขสดใสรับวันใหม่นะคะ


โดย: jamaica วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:5:54:55 น.  

 
สวัสดีครับคุณปาน ข้อมูลเป็นประโยชน์มากครับ พอป้องกันแก้ไขตัวเองได้ สังขารร่วงโรย สุขภาพทรุดโทรมตามกาลเวลา ก็ต้องซ่อมแซมสุขภาพกันไป


โดย: moresaw วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:6:55:29 น.  

 
ทักทายยามเช้าครับ...

ขอบคุณบทความดีๆนะครับ


โดย: wicsir วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:7:28:40 น.  

 
อรุณสว้สดิ์ค่ะคุณปาน
อ่านแล้วจะฟิตตัวเองใหม่คะ เอาหล่ะนะ สวยขึ้นกว่าเดิมจะมาบอกอีกครั้ง อิอิ


ได้เพื่อนแอ๊ดเพิ่มเติม ส่งยิ้มให้อีกรอบ ขอบคุณนะคะสำหรับขนมเทียนจานโปรด น่าทานจัง หยิบหม่ำพร้อมๆกันนะจ๊ะ..


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:7:29:53 น.  

 
อรุสวัสเช้าวันพุธคะ ขนมเทียนน่าทานมากๆเลยยคะ ขอบคุนนะค่าาา

วันนี้ให้ให้มีแต่เรื่องดีๆนะคะ
^________^


โดย: besmile-me วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:7:30:14 น.  

 


ข้อหนึ่งลุงว่าลุงแค่ห้าแสนอ่ะ
ข้อสองฮ่าๆเอกลักษ์
ขนมเทียนลุงชอบใส้เค็มมากกว่าครับคุณปานเนาะว่าไม๊


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:7:32:49 น.  

 
ความรู้วันนี้ คุณผู้ชายรับไปเต็ม ๆ นะคะ น่าสนใจมากค่ะ

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปานตะวัน


โดย: Tristy วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:8:02:22 น.  

 
ขนมเข่ง ...อ๋อเห็นทางนี้มีขายค่ะตอนตรุษจีน

แต่ขนมเทียนไม่เห็นเลย

ขอบคุณที่เอาไปฝากค่ะ
ชอบไส้เค็มค่ะ

ปล.ค่อยยังชั่วขึ้นแล้วค่ะ
น่าจะเป็นแพ้อากาศ ไม่ใช่หวัดหรอกค่ะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:8:04:28 น.  

 
ว้าว...วันนี้เรื่องน่าอ่านจัง
โดย: Calla Lily วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:8:09:26 น.  

 
ขอบคุณคับ..ขนมเทียนอร่อยมากคับ
แต่อ่าน blog นี้ของ
คุณปานแล้ว.......5555 ต้องรีบปฏิบัติตัว หาสมุนไพร อาหารเสริมตามที่คุณปานกล่าวไว้ทันทีแล้วละ....กลัวหัวล้านจัง ฮิๆๆๆๆ


โดย: biocellulose วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:8:11:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะน้องปาน
เป็นข้อมูลที่ดีมาก ๆ เลยค่ะสำหรับคุณผู้ชาย

+555 หัวเราะ อ.เต๊ะออกนอกหน้าเลยเรา ขนาดจะเอาถัง 200 ลิตรมาต้มเพื่อบำบัดทุกอาการ แสดงว่าหนักหนาเอาการนะนั่น

ขอบคุณสำหรับขนมเทียนแก้วสวย ๆ น่าทานค่ะ

สำหรับพี่แล้วเล่นบล๊อกเพื่อความสนุกค่ะ ไม่หวังรางวัลสายสะพายใด ๆ จ้า.. แค่มีเพื่อนมาเยี่ยนเยียนก็ถือเป็นสุขใจแล้ว แต่พอเห็นผลประกาศก็แบบมีงงเหมือนกันค่ะ เพราะคนที่เราโหวตให้ตลอดปีไม่ติดโผสักคน ทั้งที่ฝีมือขั้นเทพทั้งนั้น


โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:8:16:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ ของผมข้อแรกเลย +555


โดย: อัสติสะ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:8:43:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณปาน

ฟ้ามาส่งความสุข สดใส พร้อมกับแรงใจ
ให้มีความสนุกกับการทำงานในวันนี้ด้วย นะคะ

ขอบคุณสิ่งดีๆที่นำมาเสนอนะคะ
ฟ้าได้รับความรู้มากเลย ต้องจดๆ ค่ะ อิอิอิโดย: พิรุณร่ำ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:9:05:15 น.  

 
กะเด่วจะนำไปให้พ่อบ้านใช้
อ้วนลลพุงหัวล้าน เอิ๊กๆ ๆ ๆ ๆ
ว่าแต่เค้าไม่มองตัวเองว่าย้อยขนาดไหน...พุงคะ


โดย: gymstek วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:9:12:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขนมเทียนอร่อยมากค่ะ


โดย: Napassavudh วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:9:14:30 น.  

 
สวัสดีค่า
คนที่บ้านเป็นข้อที่อ้วนลงพุงนะค่า
เด๊ยวต้องศึกษาไว้ก่อน

ขอบคุณสำหรับขนมเทียนนะค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:9:18:35 น.  

 
สวัสดีครับ
ขอบคุณที่นำขนมเทียนวันตรุษจีนไปฝาก แล้วยังมีเรื่องดี ๆ ให้อ่านด้วย

ขอมอบดอกทิวลิปสวย ๆ ให้ 1 ดอกครับ


โดย: ทองกาญจนา วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:9:30:37 น.  

 
ขรำอาการยอดฮิตของผู้ชาย ฮิตติดชาร์ตจริงๆเลยนะ อิอิ

เอาบัวที่บ้านมาฝากค่ะคุณปาน

images by free.in.th

วันนี้บล็อกสวย อยากกินแอ๊บเปิ้ลในกล่องเม้นท์จัง
น่ากินมากๆค่า งั่มๆๆ


โดย: mambymam วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:9:45:34 น.  

 
ขนมเทียนน่ากินมากเลยค่ะ
มีกาแฟมาฝากแทนคำขอบคุณนะคะ
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:10:48:52 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดียามเที่ยงครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:11:28:34 น.  

 ขอบคุณคุณปานสำหรับขนมเทียนค่ะ...

คุณปานน่ารักเสมอ...

อ้อ... และเป็นบุญคุณอย่างยิ่ง สำหรับสูตร ผมร่วง...

และ ... ลงพุง...


ต้องการเป็นอย่างยิ่งส์ส์ส์ส์ส์ส์ส์...

โดย: foreverlovemom วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:12:00:38 น.  

 
สวัสดีครับน้องปาน ^^

บล็อกนี้เอาใจผู้ชายดีจังเลยนะครับ

เอาไปร้อยเต็ม 555++

ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยครับช่วงนี้ยุ่งกับการซ่อมบ้านเหมือนกันครับ อิอิ

มีความสุข สดใสทุกวันนะครับ ^^

โดย: วนารักษ์ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:12:03:47 น.  

 
บางข้อความรู้ใหม่เลยครับ
มีขนมตาลมาฝากครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:12:52:02 น.  

 
เหมาะกับเราวัย 40 ต้น ๆ อิอิ


โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:13:23:14 น.  

 
ข้อมูล ยอดเยี่ยมมาก พี่อ่านทุกตัวอักษรเลยน้อง เป็นประโยชน์สำหรับผู้ชายทุกคนนะนี่ อายุน้อยๆก็พึงอ่านให้รู้ไว้นะ อย่าประมาทเลยเชียว

เดี๋ยวขอตัวไปเคี้ยวเม็ดพริกไทยสดๆที่ค้างหลังบ้านก่อนนะ 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:13:40:54 น.  

 
ดีจัง ให้ความรู้มากมาย แต่ แหะ ๆ
ถ้าศรีษะขนาดอาจารย์สาทิส ขอ
ประทานโทษ ถ้าทำแล้วจะหาย
ทำให้ผมดกขึ้นหรือเปล่า

เรื่องดำหรือสีน้ำตาลไม่เป็นปัญหา
ทำได้อยู่แล้ว 555

ตาย... เลยรู้ว่า ตะเอง หัวเหม่งไป
ละ ก่อนคุณปานตะวัน จะเอาเข็มฉีด
ยามาทิ่ม.....

ผมติดตามงาน อ.สาทิสบ่อยครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:14:41:02 น.  

 
WoW!!!ดีจังเลยค่ะ ได้ความรู้ดีดีเพิ่มขึ้นอีกค่ะ
ขอบคุณความรู้ดีดีและขนมเทียนแสนอร่อยค่ะ


โดย: nuchsaeng (oranuch_sri ) วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:15:02:42 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆ ครับ ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะครับ .....

บล็อกเอนทรี่นี้มีความรู้ดีๆ สำหรับคุณผู้ชาย มากมายเลย แต่ของผมยังไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องในบล็อกนี้ซักอย่างเลยครับ แล้วก็หวังว่าคงจะไม่มีปํญหาต่อไปอีกนาน .....โดย: NET-MANIA วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:15:25:03 น.  

 
สวัสดียามบ่ายๆค่ะ

เอา สเต็ก ปลา หมู อร่อยๆมาฝากค่ะขอให้มีความสุขนะคะ


โดย: iamorange วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:15:28:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ

มาอีกแล้วจ้า

ดีจังบล็อกนี้มีแต่สาระความรู้ค่ะ

อ่านมาเยอะค่ะ แต่ไม่เคยปฎิบัติเลยค่ะ 5555

แต่ยังไงซะทำได้ก็ดีต่อสุขภาพใช่ไหมคะ

รักษาสุขภาพค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:15:38:23 น.  

 
โชคดีที่เกิดเป็นผู้หญิงอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:16:00:54 น.  

 
ขอบคุณสำหรับขนมเทียนครับ เหนียวๆหนืดๆมันๆดี


โดย: Don't try this at home. วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:16:08:05 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ คุณปานตะวัน


แวะมาส่งภาพ พึ่งจะหาได้...อิอิ
อ่านแล้วนำไปปฏิบัติได้...แถมได้บุญอีกด้วย บล๊อกสวยมากค๊า..เยี่ยมๆ
โดย: เขมอนันท์ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:16:21:05 น.  

 
....ฮ่าฮ่าฮ่า...ไม่เป็นสักอย่าง ยกเว้น หัวหงอกอย่างเดียวอ่ะ....


โดย: krittut_48 วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:16:41:42 น.  

 
ขอบคุณสำหรับขนมเทียนคะ


โดย: สร้อยสีม่วง วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:16:52:26 น.  

 
เป็นสาระที่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ...วันนี้บล็อกดูสดใสดีจังเลยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:16:59:37 น.  

 
ไชโย๊ ! ๐ ! ๐ ! ๐ ! ๐ !
เรายังไม่มีปัญหาทั้ง 6 ข้อ

ไชโย๊ ๆๆๆๆๆๆๆๆ.......ส่งแด๊นเซ่อร์ไทยๆ มาแจมกับแด๊นเซ่อร์เจนนิเฟ่อร์ โลเปซ จ้ะ


โดย: เปลวอัคคี วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:17:07:37 น.  

 
สวัสดีครับ
ขอบคุณมากนะครับสำหรับขนมเทียนแสนอร่อย ...แหม...ถ้ามาแบบเป็นๆ ก็ดีเนอะครับ....

ว๊าวววว....เรื่องราวนี้เหมาะกับผู้ชายหัวล้านลุงพุงอย่างผมมากเลยครับ...อิอิอิ....


โดย: kruchang tossapol วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:17:22:49 น.  

 
ลืมอวยพรน้องปานฯแฮะ

ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรวันตรุษจีน
พี่เองเพิ่งกลับมาจากพาพ่อแม่ไปเที่ยวเมืองเหนือมา

ขอให้น้องปานมีแต่ความสุข
มีเงินมีทอง....มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์
แค่นี้ก็ครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างแล้วเน๊อะ

อ่ะ ......... เงิน กับ ทอง .........โดย: เปลวอัคคี วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:17:23:54 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณpantawan
ขอบคุณนะคะที่เอาขนมสุดโปรดไปฝาก

เอาทองพันชั่งมาฝากค่ะมีความสุขมากๆ กับค่ำคืนนี้นะคะโดย: วลีลักษณา วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:18:38:13 น.  

 
สวัสดียามย่ำค่ำค่ะคุณปาน
อิ่มมมมม.... ขนมเทียน หลังไหว้ต้องอ้วนแน่ๆฝากความห่วงใยผ่าน 2 สหายน้อยนี้นะคะคุณปานโดย: PhueJa วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:19:00:28 น.  

 
ขอบใจน้องปานสำหรับขนมเทียนนะจ๊ะ

พี่ต๋ามีเค้กมะตูมราดซอสวานิลลามาตอบแทน... มีความสุขในวันนี้นะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:19:15:11 น.  

 
ม้วบ...ม้วบ....แง้บบบบบบ


ขอบคุณ คุณ ปานตะวัน นะคะ..สำหรับขนมเทียน...

ชอบหม่ำมากมาย...แต่หมู่นี้หาเจ้าอร่อยไม่ค่อยได้....

มาทานไอติมด้วยกันนะคะ....

โดย: กาปอมซ่า วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:20:28:31 น.  

 
ของแม่ซองฯ ข้อ 1 มาก่อนเลยค่ะ

หมดไปหลายตังเพราะสุดหล่อเธอแคร์เรื่องนี้มาก สุดท้ายก็อย่างที่เห็นล่ะค่ะ ต้องปลอบใจ คิดว่ามีเงินล้านติดตัวแล้วกัน อิอิ

อย่างอื่น ยังโอเคหมดค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:21:13:18 น.  

 
สุขสันต์วันตรุษจีน ย้อนหลังค่ะ..
อยากหม่ำหนมเข่ง ม๊ากๆๆๆ


โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:21:51:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณปานตะวัน

ขอบคุณมากนะคะ สำหรับขนมเข่งขนมเทียน
เห็นแล้วก็คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ที่เคยอยู่เมืองไทยช่วงเทศกาลตรุษจีน
ที่ทำงานเก่าเจ้านายเป็นคนจีนน่ะค่ะ
ก็ได้กินท้องกาง แล้วยังได้แต๊ะเอีย อิอิ
จะกลับไทยในไม่ช้านี้ล่ะค่ะ
มาเมืองไทยแล้ว คงไม่ได้เข้าบล็อคบ่อยๆ
แต่จะหาทางมาส่งข่าว หากมีโอกาสนะคะ
ขอบคุณทุกครั้งที่ไปเยี่ยมที่บล็อคค่ะ

อ่อ วันนี้แบ็คกราวด์ หวานมากค่ะ


โดย: Water_1 วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:22:14:49 น.  

 
สวัสดีจ้ะน้องปานตะวัน

แหมบล็องนี้คุณผู้ชายต้องเก็บรักษาไว้อย่างดีเลยละทีนี้อ่ะ

แบบนี้ก็ต้องให้แต้มเนอะ


โดย: find me pr วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:22:23:59 น.  

 
มาบอกราตรีสวัสดิ์
ฝันดีนะคะคุณปาน


หลังไมค์ด้วยค่ะ


โดย: mambymam วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:23:11:43 น.  

 
มาส่งเข้านอน ไม่ต้องฝันหรอกนะ อิอิ
นอนหลับสนิทอย่างสุขภาพดีก็จะไม่
ฝันนะตัวเอง

พรุ่งนี้ค่อยมาอ่านนะครับ วันนี้สมอง
ไม่อยากทำงานแล้วโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:0:47:45 น.  

 
เป็นหกอาการยอดฮิตจริงๆ

แต่เรื่องที่ท่านชายห่วงที่สุดเห็นจะเป็นข้อห้านะ

ข้อหกเดี๋ยวนี้หมอช่วยได้ครับ
ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนโหวตครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:0:58:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ แม่แอ๋นแวะมาขอบคุณที่แวะเอาขนมเข่งไปฝาก
น่าอร่อยจัง คิดถึงๆ ไม่ได้ทานนานๆๆมากแล้วค่ะ

แล้วก็ได้อ่านสาระน่ารู้กับสุขภาพของคุณผู้ชายนะคะ
แม่แอ๋นสนใจข้อที่ 2 น่ะ เหมาะเหม็งกับคนข้างๆมากๆ ขอบคุณค่ะ


โดย: anigia วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:4:00:48 น.  

 
อรุณสวัสดิ์จ้ะคุณปาน
มีความสุขสดชื่นสดใสตลอดวันนะคะ
วันนี้


โดย: mambymam วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:6:24:26 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ pantawan
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันตรุษจีนค่ะ เช่นกันนะคะขอให้ปีนี้คุณ pantawan เจริญๆในทุกด้านค่ะ
ดีใจค่ะที่แวะไปเพราะไม่เคยรู้เลยว่าเราพลาดข้อมูลดีๆไปเยอะจากคุณ pantawan คงไม่ว่าถ้าจะแวะมาเก็บเกี่ยวความรู้เรื่องสุขภาพบ้างในบางวัน
เปิ้ลค่ะ


โดย: MamaBun วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:6:31:47 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ขนมเทียนน่ากินมากๆค่ะ^^


โดย: ต้นไม้ต้นเล็ก วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:6:47:36 น.  

 
แวะมาบอกว่า ขนมเทียนน่าทานมากกกกก ที่บ้านแม่หนูยิมเรียกว่า ขนมจ๊อก อิอิ ข้างในมีหลายไส้ มะพร้าวคั่ว เค็ม หวาน ก็มีแล้วแต่ชอบคะ


โดย: gymstek วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:8:22:58 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณปานตะวันในยามเช้าๆ ที่อากาศเชียงใหม่กลับมาหนาวเย็นกันอีกรอบ ช่วงนี้ก็ประมาณนี้หนาวๆ เย็นๆ กันอยู่ 2-3 วันในแต่ละสัปดาห์ แล้วก็อุ่นขึ้นกันแป๊บหนึ่ง
ช่วงนี้เชียงใหม่ก็ยังคึกคัก สนุกสนานกันต่อไปครับ


โดย: ถปรร วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:8:28:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ
สดใสรับวันใหม่นะคะ ...
เปิดมาเจอหัวข้อ สมุนไพรกระตุ้นให้ผมงอก
ตาเจ้ากรรม อ่านเป็น สมุนไพรกระตุ้นให้ผมหงอก แหะ ๆ
สงสัย ต้องไปหาสมุนไพรบำรุงสายตาซะบ้างแล้ว


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:8:51:03 น.  

 


Missing You Comments, glitters for Orkut Myspace

อรุณสวัสดิ์เช้าวันพฤหัสบดีค่ะ น้องปานตะวัน แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงน๊า


โดย: KeRiDa วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:9:23:32 น.  

 


Missing You Comments, glitters for Orkut Myspace

อรุณสวัสดิ์เช้าวันพฤหัสบดีค่ะ น้องปานตะวัน แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงน๊า


โดย: KeRiDa วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:9:23:37 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีๆ
และเ้พลงของ เจ โร นะครับ


โดย: grilled chicken วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:9:39:36 น.  

 
Sawatdee Krub Khun Pantawan,

thank you so much for sending me your Birthday Greetings, I really appreciate that.

Sending you my greetings from New York City, and

have a wonderful day!

K


โดย: Khun K (little mouse in big apple ) วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:10:09:45 น.  

 
สวัสดีคุณน้องปาน
มารับสาระดีๆ ด้วยคุณค่ามากมาย
พี่เขมขออนุญาติ เรียกคุณน้องปานนะจ๊ะ..ขอบคุณอุ่นไมตรีจัง
สวยใส..ใจเบิกบาน..ทำงานอย่างมีความสุขนะค่ะ..อมยิ้มนิดๆ
โดย: เขมอนันท์ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:10:10:12 น.  

 
สวัสดียามเช้าๆ ค่ะ
มาเก็บความรู้ บ้านนี้สาระน่ารู้ เยอะเลยค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันนะค่ะ
น้องริวเอาเค้กมาแจกค่ะ อิอิ


โดย: Handmade Bag วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:11:00:28 น.  

 
สวัสดีค๊าคุณปานตะวัน^____^

มาอ่านอาการของชายหนุ่มด้วยค่ะแบบว่าป่ะป๊ะที่บ้านกะลงพุงพุ้ยอ่ะ
ประโยชน์มากเลยเด่วเอาวิธีการ
ไปปฏิบัติแหะคนทำดื้อๆลงพุงต่อไป..

ขอบคุณV.คนน่ารักที่สุดเรยค่ะเฮะๆ
ฟังเพลงแระหนมเทียนด้วย ลัลลา น่ารักและมีความสุขทุกวันเลยนะค่ะ


โดย: mastana วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:11:54:40 น.  

 


โดย: ซาโอโต้ 66 (saotoyotanaka ) วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:12:17:27 น.  

 
มีความสุขตลอดบ่ายเช่นกันครับ
ช่วงบ่ายๆนี้กลัวง่วงอย่างเดียวนี้แหละ

ป.ล. หลังไมค์ผมใช้ไม่ได้ครับโดนแบน
เพราะอะไรก็ไม่รู้ ใช้ก็ไม่ค่อยได้ใช้ - -"


โดย: Don't try this at home. วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:12:56:19 น.  

 
สวัสดีครับน้องปาน ^^

วันนี้เป็นงานตะพาบหัวข้อขำขันครับ อิอิ

มีความสุขมากๆเช่นกันนะครับ

โดย: วนารักษ์ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:14:14:46 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายครับ

ขอเสิร์ฟคาปูชิโน เพื่อจะได้กระฉับกระเฉงไปตลอดทั้งวันครับโดย: ทองกาญจนา วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:14:20:52 น.  

 

"ตะพาบ 48"ดีจังค่ะ..
โดยเฉพาะข้อสุดท้ายต้องให้แฟนเอาไปปรับปรุง หุ หุ หุ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:14:30:29 น.  

 
เข้ามาทีไรก็ได้ประโยชน์กลับมาด้วยทู๊กกที ^_^

เรื่องเชียงใหม่ถ่ายรูปมาเยอะค่ะ จะตัดโน่นก็เสียดาย จะตัดนั่นก็ไม่อยาก รูปเลยเยอะแยะไปหมดค่ะ ตอนนี้ก็กำลังทำรูปอยู่จะได้อัพต่อน่ะค่ะ

ขอบคุณที่ชมว่าสวยค่ะ อิอิ
แต่ที่ชมนี่คนใช่มั้ยคะ เอ๊ะ หรือว่ารูป 555


โดย: PrettyNovember วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:14:35:12 น.  

 

มาส่งข้าวจี่ทรงเครื่องให้ลองชิมดูนะจ๊ะ น้องปาน ขำค่ะโดย: เขมอนันท์ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:15:05:32 น.  

 
ดูแลตัวเองเท่ากับดูแลต่อมลูกหมาก

•หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มและอาหารที่ระคายต่อกระเพาะปัสสาวะ เช่น เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ กาแฟ น้ำผลไม้ และอาหารเผ็ดๆ

เห็นตัวอย่างของจริง เรื่องที่เจอฟังพูดกัน ผู้ชายคนหนึ่งผมดำา คนหนึ่งผมหงอก อายุ 55 กับ 68 ปี ถาม..ว่าใครอายุเท่าไหร่ ตอบ..ดำ 55 หงอก 68 ปี.. ผิดครับ

เฉลย...คนผมหงอกกแก่บอกว่ากินเบียร์ทุกวันๆละ 6 ขวด บุหรี่ 2 ซองต่อวัน (หน้าแก่ซิกหงาย) อายุ 55 ปี

คนผมดำบอกก ไม่กินทั้งเบียร์และสูบบุหรี่ แต่กินกิ๊กเป็นประจำ (หน้าใสปิ๊ง50ยังแจ๋ว)อายุ 68 ปี.....


โดย: moresaw วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:15:07:06 น.  

 


สวัสดีครับคุณปาน สองวันนี้อากาศมัวซัวไงชอบกล เหมือนจะมีฝนแต่ก็ได้แต่ครึ้มขู่ให้วิ่งเก็บผ้ากลัวเปียก เล่นให้วิ่งไปมา ผู้เฒ่าเลยเหนื่อยฮิฮิ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:15:09:38 น.  

 
นิตยสารทะลึ่ง พี่มีเกือบครบ ในยุคนั้นเขียนเล่มละหลายๆ เรื่อง กลอนมั่ง ตลกโปกฮาบ้าง ได้ตังค์ทีหนึ่งหลายพันเหมือนกันนะน้อง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:15:34:11 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดียามบ่ายครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:15:42:44 น.  

 
♥ สวัสดียามบ่ายค่ะคุณปาน ♥
เอิ่มม... คงต้องยืมสักวิธีไปจัดการ คนที่บ้านบ้างแล้ว อ๊ะๆๆ อย่าคิดนะว่าเป็น ข้อ 5 คริๆๆขอให้วันนี้มีความสุขทั้งวันค่ะ


โดย: PhueJa วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:15:50:55 น.  

 
เด็กน่ารักจังคับ...แต่สงสารว่ากระพริบตาบ่อยจะเหนื่อยอะคับ


โดย: biocellulose วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:15:56:41 น.  

 


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:15:57:04 น.  

 
เอาอีกแล้ว กดผิดกดถูก วิ่งกลับไปก่อนแล้ว ลบออกด้วย

วันนี้ไปหาหมอเบาหวานตรวจเลือดและเอายามากิน รอจนเที่ยงกว่าจะเสร็จ

บล๊อกสวยสดใจจัง ทำให้ข้อความน่าอ่านขึ้นมาก


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:16:04:23 น.  

 
สวัสดีค่า คุณปาน
เรียกด้วย หนิดหนมค่า
5555555555

ทานของหวานด้วยกันนะค่าโดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:16:43:37 น.  

 
ทักทายยามเย็นค่ะคุณปานโดย: oranuch_sri วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:16:53:07 น.  

 
สวัสดีคะ
เป็นข้อมูลที่ดีมากๆ เลย
คุณฝาชีมิ้มก็มีปัญหาเรื่องผมร่วงคะ
เดี๋ยวแอบจดสูตรไปให้เค้าลองทำบ้างดีกว่าโดย: strawberry banana&cream วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:16:53:34 น.  

 
ขอบคุณภาพขนมเทียนที่นำไปฝากนะค้า จะบอกว่า ณ มน ชอบขนมเทีนมากกกกเลย


โดย: ณ มน วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:17:49:08 น.  

 
ทักทายยามเย็นครับ
มีความสุขมากมาก.


โดย: wicsir วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:17:50:56 น.  

 
มายืนยันว่าผัดเผ็ดหัวปลีอร่อยค่ะ แต่ต้องเน้นหัวปลีไม่เน้นหมู ไม่งั้นเป็นหมู 555

ส่วนตัวไม่ได้ตั้งใจลดค่ะ แค่ควบคุมไม่ให้ขึ้นมากไปกว่านี้ เพราะอายุมากแล้ว อุ๊บส์!อายจัง ลดเฉพาะส่วนโดยเฉพาะหน้าท้องก็ไม่ได้ทำอีก พุงยื่นซ๊า


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:18:22:47 น.  

 
สวัสดีค่ะทานข้าวเย็นให้อร่อยนะคะคุณปาน

วันนี้มี่ไปตรวจสุขภาพมาค่ะ ผล..หมอบอกว่า มี่เครียดค่ะ


หมอ: คุณหัวเราะหลังสุดวันที่เท่าไร?
มี่ :ปีก่อนค่ะ
หมอ: ตั้งความหวังสูงไปก็ไม่ดีนะ
มี่: มันลืมตัวค่ะ
หมอ(ผู้หญิงเป็นชาวอินเดีย ค้อนแล้วตอบว่า): เคยลืมกินข้าวไหม?
มี่: มากกว่าครั้งค่ะ
หมอ(ค้อนอีกแล้ว อิอิ) : สุขภาพไม่ดูแลเลย
มี่: ดูค่ะมันดื้อและเกค่ะ
หมอ(แอบยิ้ม) : ถ้าพูดแบบนี้ได้หายเร็วแน่ อีก2 อาทิตย์มาดูอาการนะ จะจ่ายยาเครียดให้


โดย: ญามี่ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:18:23:47 น.  

 


เป็นข้อมูลที่ดีมากจ้ะน้องปาน
พี่โหวตความรู้ทั่วไปให้นะ
ถ้าอยากเปลี่ยนสาขาก็บอกนะจ๊ะโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:19:05:45 น.  

 
ขอบคุณนะคะ รวยๆเฮงๆเหมือนกันเน้อ


โดย: aa-noo DCN วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:19:06:08 น.  

 
สวัสดีคะ ไม่ได้เข้ามาคุยนาน ขอโทษด้วยนะคะ หาลูกค้าตัวเป็นเกลียวอยู่คะ กะลังกรอบอย่างแรงส์..ขอบคุณสำหรับขนมอยากกินจริงๆจังเลย แล้วก็เจ้าตัวเล็กน่ารักมากๆอ่ะ


โดย: normalization วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:19:08:31 น.  

 
เปิ้ลอยู่อังกฤษค่ะคุณปาน (ขออนุญาตเรียกตามเพื่อนบล็อกนะคะ)
ขอเพิ่มเป็นเพื่อนบล็อกด้วยค่ะ


โดย: MamaBun วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:19:09:07 น.  

 
แวะมาขอบคุณ

หนุ่มน้อยที่ส่งไปให้

ถูกใจ..555..ก็เล้นหูเล่นตา

ซะขนาดนั้น..ชอบๆๆๆ


โดย: Calla Lily วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:19:11:08 น.  

 
สวัสดีจ๊ะ

เด็กที่ส่งไปให้นี่ น่าตาทะเล้นมาก
เนื้อคงจะหวาน ต้มรวมกับน้ำซูปผัก ผลไม้ ในถัง 200ลิตร ของเราเลยดีกว่า อิอิ ล้อเล่นน้า 555


โดย: multiple วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:19:58:16 น.  

 
ขอบคุณ คุณปานตะวันนะคะ ที่มาส่งปอมนอนฝันดี....
และมาทักทายกันยามเช้า.....

มีความสุขมากๆเช่นกันจ้า.....โดย: กาปอมซ่า วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:20:07:47 น.  

 
มาเยี่ยมยามค่ำคืนค่ะคุณปานตะวัน
บล้อกสวยสดใสน่าอ่านค่ะนั่งอ่านไปเรื่อย ๆ
ล้วนแล้วแต่เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ทั้งนั้น
ที่แม่หมูถูกใจที่สุดก็เรื่องสลายพุงด้วยการสร้างพลังใจ ค่ะ
คิดว่าคงใช้ได้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชายนะคะ

ส่งคุณปานตะวันเข้านอนเลยนะคะ
ฝันดีค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:20:31:24 น.  

 
แวะมาตอนค่ำ ๆ เช่นเคยค่ะคุณปาน
ชอบบีจีวันนี้ค่ะ
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:20:40:50 น.  

 
มาฟัง on the floor บ้านนี้ค่ะ

สวัสดีปีใหม่จีนย้อนหลังนะคะ


โดย: rommunee วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:21:09:04 น.  

 
ฮาโหล ไม่รู้ว่าหลับรึยัง ถ้าหลับแล้วขอให้ฝันดีนะคะ


โดย: Napassavudh วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:21:44:44 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน
เมื่อวานโดนยึดบล็อก

คุณ K ติดกาแฟขนาดหนัก
แถมทำอ๋อติดไปด้วย
ทำไงดีจะลดๆได้ล่ะคะเนี่ยโดย: little mouse in big apple วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:21:47:49 น.  

 
ภาพเด็กน่ารักมากจ้ะน้องปาน พี่ต๋าชอบ ขอบใจนะจ๊ะ

คืนนี้นอนหลับฝันดี ตื่นมาทำงานด้วยความสดชื่นจ้ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:22:00:25 น.  

 

วาทะคนดัง.....อี้หมิง

“สิ่งที่ทำให้เราหมดเรี่ยวหมดแรงนั้น หาใช่ภูผา
ที่ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้าไม่ หากแต่เป็นทราย
เม็ดเล็กๆ เม็ดหนึ่ง ในรองเท้าของเราเอง”

ฝันดี...ราตรีสวัสดิ์


โดย: พันคม วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:22:20:16 น.  

 
คุณปานตะวัน..ใช้เลนส์กล้องวงจรปิดค่ะเลยได้ภาพโค้งมนเหมือนเลนส์ฟิชอาย
ปล.ถ้าอยากได้ก็บอกกันได้นะค้า


โดย: ณ มน วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:22:21:54 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาอ่านเรื่องราวที่เป็นความรู้ในบล็อกนี้ครับ เป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก ๆ สำหรับผู้ชายครับ อาการเหล่านี้ผมไม่อยากจะให้เกิดขึ้นเลยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:22:25:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน
ขอบคุณสำหรับขนมเทียนที่เอาไปฝากนะคะ ปีนี้ที่บ้านไม่ได้ไหว้เลยอดกินขนมเทียนเลยค่ะ ฮือ

คืนนี้ฝันดีนะคะโดย: นุ้ย (นารีจำศีล ) วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:23:32:46 น.  

 
ขอบคุณมากๆที่แวะไปทักทายนะคะ ภาพเด็กน้อยยักคิ้ว น่ารักๆ
เห็นแล้วยิ้มเลยอ่ะค่ะ

รักษาสุขภาพเช่นกันค่า


โดย: anigia วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:23:36:24 น.  

 
ฝันดีครับ คุณปาน


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:2:00:18 น.  

 


สวัสดียามเช้าที่หนาวเหน็บค่ะคุณปาน

ขอให้สดชื่น แจ่มใสทั้งวันนะคะ


โดย: nuchsaeng (oranuch_sri ) วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:6:20:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปานตะวัน


โดย: Tristy วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:6:36:18 น.  

 

วันศุกร์ : สุขกันเถอะเรา... ใกล้ถึงวันหยุดแว๊ววววว!!!
โดย: Lika ka วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:7:58:36 น.  

 
ทักทายวันฝนตกค่ะ
ฤดูกาลเปลี่ยนไปหมดแล้ว
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:8:04:08 น.  

 Orkut Myspace Good Morning Scraps Graphics and Comments

อรุณสวัสดิ์เช้าวันศุกร์ค่ะ น้องปาน ทำงานอย่างมีความสุขนะจ้ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:8:21:41 น.  

 
Good Morning ครับคุณปาน เช้านี้ทานยากิโซบะกันครับโดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:9:58:12 น.  

 
อนฺโธ ยถา โชติมธิฏฐเหยฺย

ขาดตาปัญญาเสียแล้ว ก็เหมือนคนตาบอด
เหยียบลงไปได้ แม้กระทั่งไฟที่ส่องทาง

ใช้ปัญญาเป็นแสงสว่างนำทางชีวิต ตลอดไป...นะคะขอบคุณที่แวะเยี่ยมบล๊อกปอป้า...นะคะ

ไม่สบายนิดหน่อย..ค่ะ
แก่แล้ว สุขภาพเกเรบ่อย...อิ อิ

ปอป้าอ่านเอ็นทรี่นี้แล้ว ชอบใจเืรื่องหัวล้าน
จะจดจำเอาไปใช้ เผื่อจะกลับมีผมดกดำกะเค้าบ้าง..

ขอบคุณมาก...ค่ะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:10:50:13 น.  

 
แกงส้มพริกสด ผักรวม ทั้งหม้อมีกุ้งสองตัว
ยกให้หมดเลย แกงคลายเครียดง่ะ ตัวเอง
เดี๋ยวไปบอกแบบเน้ทุกบ้าน แปะง่ายดี


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:11:09:02 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะคุณปาน
แวะเอาขนมมาฝากค่ะ


โดย: สองหนุ่มเนื้อหอม วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:14:30:08 น.  

 


มาทักทายยามบ่ายครับโดย: krittut_48 วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:15:35:15 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ
คุณปาน เอาร้อนมาฝาก ... ล้อเล่นค่า
แต่มาตอนร้อนๆ จริงๆ ค่ะ
โดย: PhueJa วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:15:54:03 น.  

 
ขอบคุณสำหรับขนม น่าทานค่ะ


โดย: konmeechai วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:16:10:38 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณปาน

หวังว่าคงสบายดีนะคะ เราแวะมาขอบคุณสำหรับขนมเทียนด้วยค่ะ อย่างในรูปนี่เขาเรียกขนมเทียนแก้วใช่ไหมคะ เคยลองซื้อกินที่เมืองทองฯ แบบเดียวกันเลยค่ะ


โดย: Kitsunegari วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:16:11:48 น.  

 
มาทักทายยามเย็น...ค่ะ

ขอให้น้องปาน มีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรง ออกกำลังได้เหงื่อ จะกระปริ้กระเปร่าอยู่เสมอ พักผ่อน มีความสุขสมวัยนะคะ บายดี อิอิโดย: เขมอนันท์ วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:16:57:07 น.  

 
มีความสุขในวันศุกร์นะจ๊ะน้องปานโดย: Sweet_pills วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:17:05:43 น.  

 

ปรัชญาจีน....

๐๐๐คนที่ยิ้มแทนที่จะโกรธ คือคนที่เข้มแข็งกว่าเสมอ๐๐๐

ฝันดี...ราตรีสวัสดิ์


โดย: พันคม วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:17:56:36 น.  

 
ขอบคุณที่กรุณาให้ยายเก๋า


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:18:32:51 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:17:51:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pantawan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
free counters
เริ่มทำ Blog ครั้งแรกเมื่อ 27 ก.ค.54
เริ่มนับ 2 มี.ค.55
ขอบคุณภาพประกอบจากบล็อค คุณญามี่ คุณยายเก๋า คุณนุช oranuch_sri กรอบภาพจากบล็อค คุณ Lozacat คุณ KungGuenter
New Comments
Friends' blogs
[Add pantawan's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.