Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
29 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
วิธีดูแลผิวช่วงหน้าร้อน

lozocat lozocat
ควรทาโลชั่น-ทานผลไม้-ออกกำลังกาย

หลายคนแอบกังวลว่า หน้าร้อนทีไร ผิวพรรณจะพังเพราะแสงแดด รังสีอัลตราไวโอเลตที่ส่องตรงมาจากดวงอาทิตย์ ที่ตั้งฉากกับพื้นโลก ฝุ่น ควัน และสายลมร้อน ส่งผลให้ผิวแห้ง คล้ำ เหี่ยว ดูแก่กว่าวัย สบายใจได้ถ้ารู้จักรับมือตาม 8 วิธี ต่อไปนี้

1. ทำความสะอาดผิวเป็นกิจวัตร เพราะเราต้องสัมผัสควันจากท่อไอเสียรถยนต์ ควันบุหรี่ มลพิษต่างๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องทำความสะอาดผิวทุกวัน สำหรับผิวหน้า ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดเครื่องสำอางค์โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถละลายคราบเครื่องสำอางค์ตกค้างจากผิวได้ดี และควรอาบน้ำด้วยสบู่ ที่มีความเป็นกรดอ่อนๆ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นไว้

2. หมั่นบำรุงผิว ทาครีมบำรุงผิว ชโลมมอยส์เจอไรเซอร์อย่างเบามือให้ทั่วทุกครั้งหลังจากอาบน้ำในตอนเช้าเละก่อนนอน

3. ปกป้องผิวจากแสงแดด ดูแล รักษาและบำรุงแทบตายแต่สุดท้าย เอาผิวไปผึ่งแดดทุกวันๆ ก็หมดสภาพ ฉะนั้น ควรทาครีมกันแดดทุกวัน แต่ถ้าคุณไม่ชอบทาครีมหลายๆ อย่าง ก็เลือกใช้รองพื้นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ ที่มีสารกันแดดผสมอย่างน้อย SPF15 ขึ้นไป

4. สูดอากาศบริสุทธิ์บ้าง การได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าประจำวัน ด้วยการออกไปเดินสูดอากาศภายนอกบ้าง ไม่เพียงแค่จะทำให้คุณผ่อนคลายสบายใจขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้ผิวได้ออกซิเจนเพิ่มขึ้นแถมไปอีกด้วย

5. กินผักผลไม้ การได้รับไฟเบอร์จากผักและผลไม้เป็นประจำ จะช่วยให้ขับถ่ายสารพิษออกจากระบบของร่างกายได้ดีขึ้น ยังทำให้ได้รับแร่ธาตุ และวิตามินที่เพียงพอ ในการหล่อเลี้ยงผิวสวยของคุณด้วย

6. ดื่มน้ำบริสุทธิ์ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิวหนัง อีกทั้งยังเป็นตัวขนส่งโภชนาการที่ดีสู่ผิว โดยผ่านระบบการย่อยและขับถ่ายของเสียออกจากไตด้วย

7. ลดการทำลายผิวลง ได้แก่ งดสูบบุหรี่ งดแอลกอฮอล์ ลดความเครียด และพักผ่อนให้เพียงพอ

8. ออกกำลังกายกันเถอะ การวิ่งจ๊อกกิ้งในตอนเช้าทุกๆ วันจะช่วยให้ร่างกายมีเหงื่อ ขับถ่ายของเสียได้ดีขึ้น ช่วยกระตุ้นสุขภาพให้สมบูรณ์ขึ้นด้วย6 เคล็ดลับเติมความสดชื่นในวันร้อน ๆ (Health Plus)

1. เวลาที่ร่างกายมีเหงื่อออกหรือสูญเสียน้ำในร่างกายมากๆ การที่เหงื่อออกนั้นหมายความว่าร่างกายกำลังเสียน้ำและผิวกำลังขาดความชุ่มชื่น ซึ่งสามารถเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ด้วยการทาครีมโลชั่นบำรุงผิว ที่ช่วยบำรุงให้ผิวของคุณผู้หญิงสดชื่น มีสุขภาพดี อย่างเช่น พวกโลชัั่นที่มีส่วนผสมแตงกวาและว่านหางจระเข้ เป็นต้น2. ลองเติมความสดชื่นให้ร่างกายด้วยการดื่มน้ำเย็นๆ สักแก้ว หรือลองดื่มน้ำว่างหางจระเข้ปั่นเย็น ๆ แทนการดื่มน้ำอัดลมหวานๆ แทน เพราะว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่สามารถช่วยฟื้นฟูร่างกายที่อ่อนล้า เมื่อร่างกายเกิดการพักผ่อนไม่เพียงพอได้ นอกจากนั้นยังเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพผิวของคุณผู้หญิงอีกด้วย หรือจะเลือกดื่มเป็นน้ำผลไม้ปั่นที่มีประโยชน์และให้วิตามินซีสูงก็ได้ เช่น น้ำส้ม น้ำฝรั่ง เป็นต้น3. ลองเปลี่ยนจากน้ำหอมกลิ่นโปรดซึ่งมีกลิ่นฉุน มาเป็นกลิ่นอ่อน ๆ ที่หอมสดชื่นจำพวกผลไม้ตระกูลซิตรัส หรือกลิ่นธรรมชาติ ที่เข้ากับอากาศร้อนๆ ชื้นๆ ของบ้านเราดู นอกจากจะได้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ชุ่มชื่น ท่ามกลางธรรมชาติแล้ว ยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและสีสันให้คนใกล้ตัวอีกด้วยนะคะ4. แตงกวาผลเล็กๆนั้น อุดมไปด้วยวิตามินเอ และวิตามินซี ซึ่งช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น รวมถึงใยอาหารและแร่ธาตุที่มีประโยชน์อย่างซิลิกา โพแทสเซียม และแมกนีเซียม นอกจากนั้นแตงกวายังมีน้ำเป็นส่วนประกอบกว่า 50% ดังนั้นลองเปลี่ยนจากการนำแตงกวามาบำรุงผิวแล้วโยนทิ้งซึ่งไร้ประโยขน์มาเป็นการรับประทานแตงกวาแบบสดกันดู นอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้รับผักผลไม้ สารอาหารที่เป็นประโยชน์แล้ว ยังส่งผลดีต่อผิวพรรณของคุณผู้หญิง ช่วยให้สดชื่นแล้วชุ่มชื่นเปล่งปลั่งดูสุขภาพดีมาจากข้างในด้วยค่ะ5. ผลจาการวิจัยบอกว่า การมองไปที่สีเขียวจะช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น ดังนั้นหน้าร้อนนี้ลองไปเดินเล่นในสวนหลังบ้าน ทำสวน หรือ ไปเดินพักผ่อนตามสวนสาธารณะดูค่ะ หรือหากไม่ออกไปนอกบ้านก็ลองแต่งบ้าน ให้ร่มรื่นและมีสีเขียวมากขึ้น ด้วยการหาต้นไม้เขียว ๆ มาวางในห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ห้องทำงาน หรือมุมต่างๆ ในบ้าน นอกจากนี้ควรแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส เช่น เขียว ฟ้า เป็นต้น ไม่ควรใส่เสื้อผ้าสีทึมๆ เพียงเท่านี้คุณจะรู้สึก ผ่อนคลาย และรู้สึกสดชื่นขึ้นมากทีเดียวค่ะ6.ลองทานไอศครีมในวันที่อากาศร้อนๆดูค่ะ โดยหันมาลองไอศกรีมผลไม้ หรือทำจากผลไม้ตามธรรมชาติ แคลอรี่ 0% ที่ให้ความสดชื่นกันดู เช่น ไอศกรีมรสมะนาว รสฝรั่ง รสเชอร์เบท หรือรสราสเบอร์รี่ เป็นต้น นอกจากจะช่วยให้คุณผู้หญิง อารมณ์ดี สดชื่นแล้ว ยังไม่อ้วนอีกด้วยนะคะlozocat lozocat

หน้าร้อน หลบหนี มะเร็งผิวหนัง

หน้าร้อน แดดแรง ๆ ปกติสาว ๆไม่ค่อยชอบกันอยู่แล้ว เพราะทำให้ผิวคล้ำเสียง่าย แต่ต่อไปนี้คงต้องระวังมากขึ้น เพราะแดดจัด ๆ ถ้าเราโดนนาน ๆ อาจเป็นบ่อเกิดของมะเร็งผิวหนังได้

แต่มะเร็งก็มีหลายชนิด มาดูกันว่า มะเร็งชนิดใด ที่คนธรรมดามีโอกาสเป็นมากที่สุด และที่สำคัญ อย่าลืมหมั่นสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นด้วย

มะเร็งผิวหนัง ส่วนใหญ่เป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ มีอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน และสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกส่วนของร่างกาย แต่มีโอกาสสูงที่จะเกิดในบริเวณที่ผิวหนังส่วนที่ถูกแสงแดดจัดเป็นประจำ


ชนิดที่ 1 เบซาลเซลล์ (Basal cell carcinoma) เป็นมะเร็งผิวหนังที่พบได้บ่อยที่สุด แต่มีความรุนแรงต่ำ ไม่ค่อยมีการลุกลามไปยังต่อมน้ำเหลือง หรือแพร่กระจายทางกระแสเลือดไปยังอวัยวะอื่น ๆ ผู้ป่วยมักมีอายุ 40 ปีขึ้นไป พบในเพศชายมากกว่าหญิง เป็นฝรั่งมากกว่าเอเชีย

ปัจจัยสำคัญคือ การถูกแสงแดดจัดเรื้อรัง อาชีพชาวนา ชาวไร่ คนงานก่อสร้างที่ต้องตากแดดจัดเสมอ มะเร็งชนิดนี้ไม่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม

อาการจะมีตุ่มเล็ก ๆ หรือรู้สึกว่าผิวหนังนูน ๆ ขึ้น อาจบุ๋มตรงกลางทำให้เป็นขอบขึ้นมาได้ จะช้า ๆ หากทิ้งไว้นาน ไม่ได้รับการรักษา จะกลายเป็นแผลแตกมีเลือดออกได้ง่าย


ชนิดที่ 2 สะแควมัสเซลล์ (Squamous cell carcinoma) เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยแต่น้อยกว่า และรุนแรงกว่าชนิดแรก สามารถลุกลากเข้าต่อมน้ำเหลืองได้ง่าย และสามารถแพร่กระจายได้ยังอวัยวะส่วนอื่น ๆ มะเร็งชนิดนี้ พบในชายมากกว่าหญิง

ปัจจัยเสี่ยงคือ การถูกแสงแดดเรื้อรัง ผิวหนังส่วนที่ได้รับรังสีบางชนิด เช่น รังสีเอ็กซ์เป็นประจำเป็นระยะเวลานาน ๆ นอกจากนี้ยังพบในผู้ป่วยที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง และอาจมีความสัมพันธ์กับการติดเชื้อไวรัสเอชพีวี (HPV)

อาการ จะมีตุ่มหรือก้อนเกิดขึ้นบริเวณผิวหนังก้อนเริ่มแรก มักมีขนาดเล็กแต่ถ้าทิ้งไว้จะโตเร็ว ลักษณะคล้ายดอกกะหล่ำ


ชนิดที่ 3 เมลาโนม่า (Malignant melanoma) มะเร็งชนิดนี้พบได้น้อยกว่ามะเร็ง 2 ชนิดแรก แต่มีความรุนแรงสูงกว่ามาก พบมากในผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป และมักจะเกิดกับคนทำงานในร่มมากกว่าคนทำงานกลางแจ้ง

ปัจจัยสำคัญคือ การถูกแสงแดดจัดเรื้อรัง ซึ่งมีความซับซ้อนมากกว่ามะเร็งผิวหนัง 2 ชนิดแรก คนผิวบาง เป็นแผล และเป็นไฝ รวมทั้งคนที่มีผิวตกกระมีโอกาสเกิดมากกว่าปกติ นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายทอดผ่านทางพันธุกรรมได้

ลักษณะอาการที่สำคัญ คือ การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของไฝที่เป็นอยู่ โตเร็วขึ้น โตลึกลงไปในเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ขอบไฝจะเปลี่ยนเป็นขรุขระ

มะเร็งผิวหนังจะมี 4 ระยะ สำหรับผู้ป่วยแพทย์จะรักษาด้วย 3 วิธีหลัก คือ การผ่าตัด รังสีรักษา และเคมีบำบัด โดยแพทย์จะวินิจฉัยและความรุนแรงของโรค ไม่ว่าจะเป็นระยะของโรค ตำแหน่งที่เป็น สภาพร่างกายของผู้ป่วย และอายุ มะเร็งผิวหนัง เราสามารถสังเกตด้วยตาได้ง่ายที่สุด เพราะฉะนั้นหากเห็นสิ่งผิดปกติบนร่างกาย อย่างได้นิ่งนอนใจ ไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยดีที่สุด

ช่วงนี้หน้าร้อนอากาศร้อน อาจไปเที่ยวทะเล รับลมแดด ก็อย่าลืมป้องกันผิวจากแสงแดดด้วยนะคะขอขอบคุณ
ข้อมูลจาก google
กรอบภาพ lozocat
เพลงจาก YouTube
ภาพยายเก๋า(ชมพร),คุณญามี,คุณนุช oranuch_sri

ถ้าชอบ vote หมวดสุขภาพนะคะ


lozocat lozocat
Create Date : 29 เมษายน 2555
Last Update : 3 พฤษภาคม 2555 20:37:20 น. 145 comments
Counter : 3215 Pageviews.

 
ติดค่าโหวตไว้ก่อนนะค่ะ วันนี้ใช้หมดเกลี้ยงเลยจ้า

ป.ล.ขอบคุณข้อมูลดีๆที่นำมาฝากกันค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:21:39:48 น.  

 
ขอบคุณข้อมูลดีๆที่นำมาแบ่งปันกันนะคะคุณปาน
เมืองไทยร้อนมากๆเลยใช่มั้ยคะตอนนี้
ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ จะได้ไม่เพลียค่ะ
หรือจะแบ่งความร้อนมาที่บ้านป้ามั่งก็ได้
ตอนนี้ยังไม่อุ่นซักทีค่ะ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:22:15:30 น.  

 
ว๊าว .... ! .... !


มาตั้งแต่ต้นๆบล็อกใหม่พี่ปานฯเลย
ขอโทษพี่ปานฯนะคะที่หายไปซะนาน เรียนหนักค่ะ เรียนเกี่ยวกับตัวเลขด้วย


พี่ปานฯชอบตัวเลขรึเปล่า?
ไม่เกี่ยวกับล็อตเตอรี่นะคะ ....5555555.....

มีความรู้สึกว่า เคยเห็นเพื่อนบล็อกพี่ปานฯบอกว่า
พี่ปานฯเป็นพยาบาล............ใช่มั๊ยคะ?
อยากเป็นด้วยคนจังเลย
ชอบชุดสีขาวค่า

พรุ่งนี้แขจาอัพบล็อกนะคะ


โดย: พลอยแข วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:22:24:25 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ อีกแล้วนะคะ

แหะๆ แนวนี้นี่ เราเองก็นานๆ กินทีอะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:22:31:48 น.  

 
แวะมาส่งเข้านอนค่ะ
ฝันดีนะคะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:22:53:22 น.  

 
pantawan Health Blog ดู Blog
เข้ามาบล๊อคนี้ไม่เคยผิดหวังเลย
ค่ะน้องปาน มีแต่สิ่งดี ๆ มอบให้เสมอ
นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:23:25:49 น.  

 
ที่เราทำประจำตอนอากาศร้อน ๆ ก็คือดื่มน้ำเยอะ ๆ และกินไอติมค่ะ

เพราะงั้นตอนนี้ก็เลยยิ่งอ้วนเข้าไปใหญ่เพราะกินไอติมทุกวันเลย อิอิ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:0:33:48 น.  

 
อรุณสวัสดิ์เช้าวันจันทร์ค่ะ ^^ มีความสุขกับวันแรกของการเริ่มงานนะคะ ง่ำๆๆๆๆ อิอิ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:6:42:57 น.  

 
เบื่ออ่ะ...ร้องเพลงจีบเราแต่เช้าเลย....( เอาไปเลยเพื่อน... )


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:8:18:11 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

หน้าร้อนนี้ต้องระวัง ทั้งอาหาร อากาศ อารมณ์ อาจป่วยสุขภาพไม่ดีได้ ถ้าไม่ดูแลตนเองครับ


โดย: moresaw วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:8:40:01 น.  

 


สวัสดียามเช้า...

พักยังไม่หายเหนื่อยเลยครับ ทำไมนะวันจันทร์มีบ่อยจัง

ใครเป็นคนกำหนดวัน ทำไมไม่ให้อาทิตย์หนึ่งมี2วัน
วันอาทิตย์กับวันจันทร์....จำก็ง่ายด้วย
จะได้ทำงานวัน หยุดงานวัน ซำบายยยยยยย

เอ๊า...เมื่อวันจันทร์มาถึงแล้ว...ก้มหน้าทำงานกันเถอะครับ
สู้ๆๆๆ


โดย: พันคม วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:8:54:00 น.  

 
สวัสดีคุณปาน


โดย: ฝนโปรย วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:8:56:21 น.  

 
สวัสดีเช้าวันจันทร์ครับคุณปานตะวัน

เข้ามาอ่านข้อมูลการดูแลผิวช่วงหน้าร้อนแล้ว เป็นประโยชน์มากครับ

ปล.ผมอัพบล็อกตุรกีตอน 9 แล้ว มีภาพตัวอย่างมาฝากด้วยครับโดย: ทองกาญจนา วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:9:21:23 น.  

 
....อย่าเข้าใจผิด...ว่าแอบชอบเจ้าของบล๊อกอยู่...

เพลงวันนี้เพราะอ่ะ.....เลยเข้ามาฟังให้เคลิ้มๆเล่นเท่านั้น จบ 7 รอบแล้วจะไป..
...ไม่ต้องมาไล่...ชิ ชิ ไม่สนหรอก..พายาบาล..ตาสระอิ ร๊อก..ก..ก


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:9:55:18 น.  

 
5 5 5.(พิมพ์ผิด) .ไม่สน...พายาบาล ตาสระอิ ร๊อก....

นี่ขนาดเมื่อคืนไม่ได้โด๊ปไอ้นี่น่ะวันนี้ก๊งอีกแว้ว...


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:9:57:51 น.  

 ดีใจ ที่คุณปานไปเยี่ยมที่บ้านบ่อยๆค่ะ
123Friendster.Com

123Friendster.com - More Hugs Comments


โดย: foreverlovemom วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:10:14:09 น.  

 
แสดงว่าเข้าเวรข้ามวันข้ามคืนแหง๋มๆๆๆ

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ พี่ปานฯ
มาบอกว่า.....แขอัพบ้านใหม่แล้วนะค๊าโดย: พลอยแข วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:10:19:58 น.  

 
อนตฺเถ น ยุตฺโต สิยา
ไม่พึงขวนขวายในสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์

ใช้สติและปัญญาพิจารณาในสิ่งที่ควร ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:10:44:53 น.  

 
มาอ่านสาระดีๆ และแวะมาส่งความคิดถึงค่ะ คุณปานตะวัน

โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:11:16:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน
ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกนะคะ
วันนี้มาบล็อกคุณปานแล้วรู้สึกดีจง
น่าร้อนแบบนี้ยิ่งต้องดูแลกันหน่อย
ร้อนๆยังไงก็แวะไปทานไอศครีมที่บอร์ดได้นะคะ


โดย: ใบตอง (วิตกกังวลมากมาย ) วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:11:46:27 น.  

 
นี่คุงเพ่....ระวังน่ะสาวpantawanน่ะ
เห็นชื่อเพราะอย่างง้านอ่ะ อาจจะกลายเป็น
กาเทยแปลงร่างมาก็ได้....มาคุยว่าน่าร๊าก กว่าเราอีธ่อ...ม่ายอยากจาบอกว่าเราน่ะ 18 มงกุฎเชียวน่ะ
(แซรวข้ามบล๊อกอ่ะ ..เดี๊ยวเค้าก็ตามมาเชื่อดิ ต้ากลิ่นแรง..ทะเมร่งๆๆ)
ปล.แบ่งหมูสามชั้นมาให้กินบ้างดิ คุงเพ่...

( ลืมไปล่ะ ...ไปแซรวเธอบล็อกไหน...

นี่คุณเพื่อน เราชอบเพลงนี้จังเยย..ยย..ยย.

เนี่ยฟังไปจินตานาการไปว่า....

คนร้องเค้าร้องเพื่อเราล่ะ กิ๊ว ว ว ว...

ใครอ๊วก...ตามเป็นแมว น่ะจร๊ะ......jub jub )


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:12:41:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีๆ ค่ะ :)


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:12:53:27 น.  

 
ขอบคุณที่นำข้อมูลดีดีมีประโยชน์มาแบ่งปันกันค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทาย และยินดีมากค่ะที่ได้
เป็นเพื่อนกับคุณ สำหรับดาษดา แกลเลอรี่ ดิฉัน
คิดว่ายังไม่มีที่พักค่ะ แต่เีสียค่าเข้าชมท่านละ
200 บาท ดิฉันเข้าใจว่าสถานที่นี้ยังใหม่อยู่
เลยเก็บค่าเข้าชมแพงหน่อย แต่ก็โอเคค่ะเป็น
อีกรูปแบบหนึ่งของแกลเลอรี่ เดินเล่นถ่ายภาพ
ไม่ร้อนสบายๆค่ะ มีร้านอาหาร และร้านกาแฟด้วย
ลองแวะไปเที่ยวดูค่ะถ้ามีโอกาส ขอให้คุณมีความสุขกับการทำงานนะคะ สวัสดีค่ะ ^_^โดย: andrex09 วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:13:58:08 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Insignia_Museum Art Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โควต้ามาแล้ว รับไปเลยจ้า หนึ่งกำลังใจจากล็อกอินโอน่าจอมซ่าส์


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:14:03:55 น.  

 
สวัสดียามร้อนครับน้องตะวันครับ
ร้อนจริงนะ


โดย: panwat วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:15:47:12 น.  

 
ชอบคิตตี้ที่เกาะขอบด้านบน ทำยังไงเหรอคะ


โดย: sawkitty วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:17:12:47 น.  

 
แวะมาตอนเย็นนะคะ เปลี่ยนเพลงแล้ว เพราะจังค่ะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:17:38:13 น.  

 
สวัสดีครับคุณปาน

ห่างหายไปนาน วันนี้แวะมาเยื่ยมเพื่อน ๆ
บล๊อกนี้มีประโยชน์มากครับ ได้ความรู้และ
เหมาะกับสถานกราณ์หน้าร้อนนี้ด้วย ตอนนี้
ทาโลชั่นยังงัยก็คงไม่อยู่มั่งครับ อากาศร้อน
ได้ใจจริง ๆ ปาดด้วยลิปมันปากยังแตกเลย

คุณปานสบายดีนะครับ ขอบคุณที่ยังนึกถึงกัน
อยู่เสมอ ไว้ว่าง ๆ ผมแวะมาใหม่นะครับ

มีความสุขกับวันแห่งความร้อนนะครับ

ปล. ไม่ลืมที่จะแอบโหวตหมวดสุขภาพให้ครับ


โดย: ฉันจะฝันถึงเธอ วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:20:06:04 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ฉันจะฝันถึงเธอ วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:20:07:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องปาน..
ขอบคุณสำหรับไอติมค่ะ ดับร้อนได้ดีทีเดียว...อิอิ


โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน) (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:20:14:15 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำ...สวัสดีครับ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ชอบเพลงนี้เพราะดีนะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:20:26:41 น.  

 
แวะมาส่งคุณปานตะวันเข้านอนค่ะ นอนหลับฝันดีนะคะ ผ้าที่ตากในกล่องคอมเม้น คงแห้งแล้วมังคะ อิอิ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:20:51:37 น.  

 
แวะมาฟังเพลงก่อนนอนค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: มิลเม วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:21:15:22 น.  

 
ร้อนจนตับแล๊บออกมาแล้วน่ะ...หุหุ
สบายดีหรือเปล่าน่ะ....^^


โดย: krittut...คนไม่มีแก๊งค์ IP: 124.120.116.143 วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:21:38:35 น.  

 
มาทันบล็อกใหม่ด้วยอิอิ ^^

ดีมากๆครับผม ทันเหตุการณ์แดดร้อนจัดตอนนี้เลยครับน้องปาน

โหวตสุขภาพให้ด่วยเลยครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:22:17:38 น.  

 
กำลังอยากได้ข้อมูลนี้อยู่พอดี ขอบคุณครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Insignia_Museum วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:22:28:09 น.  

 
สบายดีจ๊ะ


โดย: ปีศาจวสันต์ วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:22:30:31 น.  

 ฝันดีนะคะ


โดย: สตอเบอรรี่ด็อก วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:22:38:46 น.  

 
อีกราวเดือนนึง นิวยอร์คก็จะร้อนไม่ต่างจากกรุงเทพฯตอนนี้เลยค่ะ

บล็อกนี้ให้ความรู้อย่างมาก

ตอนนี้อ่านจบเดี๋ยววิ่งไปกินน้ำด่วน
วันนี้ยังไม่ได้อื่มน้ำซักแก้วค่ะ

สุขสันต์วันหยุดนะคะคุณปาน


โดย: little mouse in big apple วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:39:39 น.  

 
ได้ประโยชน์กับแดดจัดๆ ที่กำลังจาถึงเลยค่ะคุณปาน
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:39:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณปานตะวัน


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:5:12:03 น.  

 
แวะมาขอบคุณ น่ารักมากๆค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:55:21 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

มอนิ่งค่ะคุณปาน


โดย: ต้นไม้ต้นเล็ก วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:57:35 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

อรุณสวัสดิ์ครับน้องตะวัน


โดย: panwat วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:14:58 น.  

 
ระนองมีเสน่ห์อีกเยอะค่ะ จะรีบๆ ทยอยลงนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:23:24 น.  

 
หวัดดียามเช้า แดดอุ่นๆค่าพี่ปานฯ
วันนี้ทำงานไหมเอ่ย?
รึเข้าเวรอยู่คะ


ยังไงก็ตาม
ขอให้พี่ปานฯมีความสุขก็พอ

นะคะ.......ชอบเพลงพี่ปานฯจัง


โดย: พลอยแข วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:52:34 น.  

 
.............สำหรับคุงปานตาวัน..เพื่อนlove...
บล๊อกแนวเนี๊ยะ..." เพื่อนขอด้วยได้เป่า ชอบถักแต่ทุกวันนี้เล่นบล๊อคก็ยังไม่มีเวลาเลย.."

...เพิ่งรู้ว่าเพื่อนชอบถักอ่ะ..แหม แค่บอกว่าชอบถัก เราก็จะรีบหาแพทฯ งานถักให้เพื่อนก่อนคงอื่นเลย...ไม่ต้องเอาดริ้งค์มาล่อลวง..ก็ทำให้อยู่แว้ว ว ว
( ว่าแต่คราวหลังติดสไปร์ทมาด้วยน่ะ...ชอบดื่มคู่กัน..มีคนบอกสูตร..คราวนี้ติดใจม่ายเลิกเลย)

บล๊อกคุงเพ่.."สาวปานเป็นสาวสองประเภทไม่ใช่สาวประเภทสอง คือ สาวหวานและสาวห้าว..ให้สาวต้ามาพิสูจน์ได้เลย.."

...พิสูจน์อ่ะอยากอยู่..แต่ว่ามานต้องถึงขั้นดมก้ง...ดมกลิ่นตัวด้วยอ่ะเป่า...
ม่ายเอาอ่ะ...กลัวพายาบาลลืมล้างก้ง...ก้งเหม็ง ง ง เดี๊ยวเค้า..ซาหลบกันพอดี...

แต่ถ้าเพื่อนจาเปิดโชว์.....ก็ยินดีอ่ะ...กิ๊ว กิ๊ว
โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:55:01 น.  

 


เดี๊ยว...ขอพักนั่งฟังเพลงที่บล๊อกนี้อีกหน่อย...แล้วค่อยไป

(เมื่อวานอ่ะ เปิดเพลงเพื่อนค้างไว้เลยน่ะ...

จะไปแซรวคราย....บล๊อกไหน..ก็..ปิดเพลงเค้าแม้แต่บล๊อกเรา เราก็ปิดอ่ะ...(นอกจากบล๊อกซ่อนเพลงก็รีบเม้นท์รีบออก..)

.....แหม........เค้าร้องให้แนวเนี๊ยะ..น่ะเนี่ย...พ่อหนุ่มคนนี้อ่ะ..คริ คริ..แอบถูกใจคนเดียว....)


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:00:53 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ ยินดีและเต็มใจค่ะ แต่ๆๆๆ สาวน้อยที่เป่าหมากฝรั่งนี่ อื้อหือ 5555555555555555

รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันนะคะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:08:56 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: skyandsky วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:33:59 น.  

 
โหวตให้หมวดสุขภาพจ้า
เพลงเพราะเนื้อหาแน่น

ช่วงนี้ก้อกำลังดูแลตัวเองอยู่เหมือนกัน ทั้งกิน ทั้งทาทั้งขัดสารพัด เด๋วขอเก็บความรู้ไดนี้หน่อยจ้า

ร้อนๆเนอะ นึกว่าหายไปไหน


โดย: skyandsky วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:35:11 น.  

 
ครับ ลงทุนในหุ้นครับสนใจมั้ยครับ


โดย: bankVI วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:36:27 น.  

 
สวัสดีคะคุณปาน


โดย: ฝนโปรย วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:37:31 น.  

 

หวัดดีตอนเช้าคะ


โดย: สร้อยสีม่วง วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:40:01 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Business Blog ดู Blog
ขอบคุณ ที่แวะไปบ้านป้า ป้าเองไม่ค่อยได้เข้า555


โดย: ป้า มุก จ้า (แม่บ้านธรรมดา ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:42:41 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ

เพื่อให้สมกับบล็อกสุขภาพ
เริ่มต้นวันใหม่ด้วยเครื่องดื่มสุขภาพนะคะ อิอิ

ขอบคุณที่แวะเยี่ยมยามวิกาล ^__^
โหวตให้ด้วยนะคะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:21:26 น.  

 
ขอบคุณน้องปานค่ะที่มาช่วยเจิมบล๊อก
แต่ทำไมนอนดึกจังเลยคะ
ระวังหน้าไม่เด้งนะเออ..

วันนี้ได้หยุดหรือเปล่าคะ
พักผ่อนให้เต็มที่เลยจ้า..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:26:14 น.  

 
หวัดดีตอนเช้าค่ะ คุณปาน...อ้าว??? ตาม Panwat ไปอีกคนละ โพสต์โค๊ดความคิดถึงไม่ได้...


ก็เลย... ต้องบอกว่า "คิดถึง" เสมอนะคะ...


โดย: foreverlovemom วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:29:43 น.  

 
สวัสดียามสายครับคุณปาน

ผมยังไม่เปิดบล๊อกเป็นทางการหรอกครับ เพียงแต่ช่วงนี้ว่างหน่อย
ก็อยากจะมาออกกำลังกายนิ้ว วิ่งเล่น
ตามบล๊อกเพื่อน ๆ อ่ะครับ ทักทาย
กันเกรงว่าจะจำเราไม่ได้

มีความสุขกับวันหยุดนะครับคุณปาน^^ฝากเพลงนี้ให้ด้วยนะครับ น่าจะเหมาะสำหรับวันนี้ ^__^


โดย: ฉันจะฝันถึงเธอ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:32:35 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปานตะวัน
ส่งความสุขยามเช้าค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:43:03 น.  

 
Photobucket

~สดชื่นยามเช้าจ้ะคุณปาน~

.. ขอให้มีความสุขนะคะ ..


โดย: k'mom k'daugh วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:50:22 น.  

 
สวัสดีครับน้องปาน ^^

ขอบคุณหลายๆนะครับ

ส่งภาพสวยๆมาคลายร้อนครับ แหะๆโดย: วนารักษ์ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:05:49 น.  

 


ร้อนนี้ที่หาดป่าตองจ้า

ร้อนๆปัญหาเรื่องผิวหน้าไม่ค่อยเกิดกับพี่ แต่ช่วงแขนจะเป็นบ่อยผิวแห้ง (เหี่ยวแฮะ) เป็นตามวัย พึ่งโลชั่นได้บ้างก็ไม่บ่อย เพราะเป็นคนขี้ลืมและไม่ค่อยใส่ใจเรื่องความงามของผิวพรรณมากนัก แค่ออกกำลังกายทุกวันก็สดใสพอแล้วน้องปานตะวัน


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:18:09 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

พี่ว่าตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดในปีนี้ของน้องปานตะวันนะ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:19:51 น.  

 
pantawan Health Blog ดู Blog
...............................................
ชอบจ้าเลยโหวตให้ แต่ผิวป้าติ๋วแย่ถึงแย่ที่สุดเลย สายเกินฟื้นฟูแล้วละ ปล่อยนานเกินไป
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบ่อยๆนะคะ
บังเอิญยุ่งๆบ้างเลยตอบช้า
ตอนนี้ว่างแล้วค่ะ สบายดีใช่ไหมคะ


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:01:07 น.  

 
สวัสดีวันฝนพรำๆค่ะคุณปาน ง่วงนอนจังน่านอนที่สุด หลังอดนอนมาสองวัน
อิอิ ง่วงนอนคราวกับอดนอนเป็นเดือนนะคะกาพย์สุรางคนางค์๓๖

ลมปลิวในฝน...โรยพลิ้วร่วงหล่น...ท่ามเสียงครวญคราง
ฟ้ามืดเดียวดาย...ใจฤๅเปลี่ยวปราย...ผะผ่าวลืมวาง
วังเวงทุกทาง...ใจขมขื่นขวาง...มองฟ้าเงียบหงอย

ว้างเวิ้งลีลา...เถ้าถ่านทาบทา...ตะวันส่องปรอย
ใจฤๅร้างอิง..ยากเกินพรางพิง...รอด้วยเหงาคอย
สะอื้นในรอย...เหน็บหนาวเกินถอย..สิ้นสุดหวามหอม

ท่ามเท้าเดินทาง...เดินเหม่ออำพราง...ผ่านผ่าวตรมตรอม
เพียงภาพเย้ยยัน...สว่างแจ้งความฝัน...จ่อมเจ็บยอกยอม
กังวลแจงจอม...ในแสงวาบวอม...สื่อสู่ห้วงไหว

ผ่านฝันรักสลาย...เห็นเพียงฝุ่นทราย...มืดมัวภายใน
ครวญคร่ำผ่านหมอก...คำตอบเข้าออก...ผลิลายดอกไฟ
ผ่านแผ่วเรื่องไร...ล้วนเจ็บลึกไกล....เลือนรอยเยือกหนาว

ขอบฟ้าเวียนวน...หลากเรื่องนัยกมล...ล้วนร้าวเกินสาว
กวีนิพนธ์ผลาญ...ให้ลืมรอยกาล...หนึ่งเคยครวญคราว
แม้ฟ้าพริ้งพราว...ใจกลับไร้ดาว....ผ่านล่วงช้ำฉายโดย: ญามี่ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:45:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอบคุณค่ะ ร้อนได้ใจ นะค่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะร้อนตลอดกาล
ร้อนมาก็ ดูแลตัวเอง เหมือน ข้อมูล ดี ๆ ที่คุณปาน นำมาฝากค่ะ


ทริปนี้ ถึงสวนพฤกษศาสตร์ แล้วค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:24:21 น.  

 
ขอบคุณข้อมูลดีๆจ้า
มีประโยชน์มากมาย จัดไปอีก ***


ยกน้ำแข็งใสมาฝากด้วย

images by free.in.th

ว่างแล้วไปเดินเล่นรอบบ้านกันนะคะ


โดย: mambymam วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:51:32 น.  

 
อ่ะ งั้นเอามาฝากค่า


พรุ่งนี้เริ่มต้นทำงานอีกแล้วสินะ


โดย: PrettyNovember วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:51:32 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน . . .


ร้อนๆแบบนี้ชวนมาทานไอติมกันนะคะตามด้วยเค้ก
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:57:55 น.  

 
โหวตให้นะครับ

สวัสดียามค่ำครับ ช่วงนี้อากาศดูจะร้อนน้อยลงแล้ว
เตรียมรับมือกับหน้าฝนให้ดีนะครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:07:29 น.  

 
สวัสดีจ๊ะน้องปาน

แหมไป รพ.เครียด ก็ต้องมีตัวช่วยบ้างละ จ๊ะ

อ่านเรื่องในบลอกน้องปานแล้วมีสาระดีจัง มีประโยชน์มากๆ

ช่างตรงข้ามกับบลอกเราจริงๆเล้ย 555


โดย: multiple วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:32:03 น.  

 
ใช้คำว่าเดี๋ยวอ้วนไม่ได้หรอกค่า เพราะมันเลยจุดนั้นไปแล้ว

ว๊าาาาา. วันนี้ห้ามเรียกใช้อีกด้วย
เซ็งเลย


โดย: PrettyNovember วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:46:52 น.  

 
ความรู้ และข้อมูล เป็นประโยชน์ดีมากเลยครับ


โดย: นายวันวัน วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:55:01 น.  

 
มาส่งเข้านอนค่ะ ฝันดีนะคะ

คำอวยพร ชอบจังเลยค่ะ อิอิ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:37:18 น.  

 
196 เลยยยย


โดย: panwat วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:58:26 น.  

 
Thanks for your info.
Be Great Labour Day na krab.โดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:19:39 น.  

 
ราตรีสวัสดิ์เช่นกันครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:32:48 น.  

 
แวะมาทักทายยามดึกค่ะ น้องปาน..
ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างค่ะ..อาจตอบเม้นท์ช้า..แต่ก้อยังคิดถึงเสมอนะคร่าาาาา


โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:35:49 น.  

 
ขอบคุณคุณปานมากนะคะ ที่ไปโหวตให้
คลิกไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่แวะไปเยี่ยมกันก็ดีใจแล้วค่า

ฝันดีนะคะคุณปาน


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:2:03:04 น.  

 
ขอบคุณมากคุณปานที่ไปหา แถมมีข้อมูลดี ๆ มาฝากตลอดเลย ตอนนี้นัทไม่มีปัญหาผิดหน้าร้อนคะ แต่มีปัญหาผิวแห้งหน้าหนาวอะคะ เศร้าเลย

อ้อ เอาแกงจืดไข่น้ำ แถมด้วยข้าวผัดซอสแดง มาฝากด้วยคะโดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:2:25:02 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ฝันดีนะขอรับ.......


โดย: ขุนศึกแก้ว (ขุนเพชรขุนราม ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:2:52:02 น.  

 อรุณสวัสดิ์ยามเช้า
วันนี้ตื่นมายิ้มให้ใครหรือยัง
ยิ้มซะน๊ะ...


โดย: พันคม วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:5:29:54 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:20:28 น.  

 
อรุณสวัสดิ์คุ่คุณปานตะวัน เพียงเธอ เพราะจังเน้อค่ะ มีความสุขในวันทำงานนะคะ^^


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:49:01 น.  

 
สวัสดีเช้าวันพุธครับคุณปานตะวัน

วันนี้อัพบล็อกตุรกีตอน 10 แล้ว มีภาพตัวอย่างมาฝากด้วยครับโดย: ทองกาญจนา วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:14:50 น.  

 
ขอบคุณสำหรับสาระดีๆ ที่นำมาฝาก ครับ

และขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์กับโหวตให้ที่บล็อก นะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:23:42 น.  

 
คุณปานหวัดดีครับ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:15:18 น.  

 
สวัสดีคะคุณปาน


โดย: ฝนโปรย วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:27:46 น.  

 
ใส่ชุดอวกาศดีที่สุดอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:48:44 น.  

 
วันนี้เน็ตอืดมาก เข้าไม่ได้ตั้งแต่เช้าเพิ่งเข้าได้เมื่อสักครู่นี่เอง

อากาศก็ยังคงร้อนอยู่ ไม่รู้จะหนีไปไหนดี
มาโหวตด้วยค่ะกับเรื่องดีๆ
-----------------
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Gargen Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:23:05 น.  

 
มาอ่านสิ่งที่เป็นประโยชน์กับสุขภาพครับ ^_^


โดย: jazzliner วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:53:07 น.  

 
อสเมกฺขิตกมฺมนฺตํ ตุริตาภินิปาตินํ
ตานิ กมฺมานิ ตปฺเปนฺติ อุณฺหํ วชฺโฌหิตํ มุเข

ผู้ที่ทำการงานลวก ๆ โดยมิได้พิจารณาใคร่ครวญให้ดี
เอาแต่รีบร้อนพรวดพราดจะให้เสร็จ
การงานเหล่านั้นจะก่อความเดือดร้อนให้
เหมือนตักอาหารที่ยังร้อนใส่ปาก

ดำเนินชีวิตด้วยสติปัญญาและความรอบคอบ ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:37:13 น.  

 
สวัสดีครับน้องปาน อิอิ ^^

ขอบคุณที่ชมว่าภาพสวยครับ ชอบภาพไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า บอกกันบ้างน้า อิอิ

กล้องยี่ห้ออะไรครับ เผื่อจะได้แนะนำได้

โดย: วนารักษ์ วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:50:57 น.  

 
อากาศร้อน ๆ อย่างนี้ ได้น้ำแตงโมเย็น ๆ คงจะชื่นใจดีนะคะ ^^


>


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:52:47 น.  

 


แวะมาทักทายคุณปานตะวันยามบ่ายค่ะ
ขอให้คุณมีความสุขกับการทำงานนะคะ
สวัสดีค่ะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:57:44 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน วันนี้โดนกินค่ะ ซื้อล็อตเตอรี่คุณนายหยิบให้ถูกแต่ไม่ได้ตัง 01 ถ้าออกข้างล่างคงได้ตัง(ใต้ดินไม่เล่นค่ะ)

คุณปานถูกมั้ยค๊ะ


โดย: skyandsky วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:48:05 น.  

 
หวัดดีค่าพี่ปานฯ

ทำอะไรอยู่คะ? ทำงาน? ฟังเพลง? นอนหลับ? ทานข้าว?
เอ๊ะ ! ถามวุ่นวายจัง(พี่ปานฯนึกในใจ)

แวะมาแอบฟังเพลงอีกรอบค่ะ กริ กริ...โดย: พลอยแข วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:42:24 น.  

 
วันนี้ปอมมาชวนคุณปานทานของว่างยามเย็นด้วยกันนะคะ

สาคูไส้หมูเสิร์ฟคู่กับพันช์มะนาวเย็นๆชื่นใจคงพอช่วยคลายร้อนได้บ้างในเวลาค่ำๆแบบนี้นะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:58:24 น.  

 
ทักทายยามเย็นๆค่ะคุณปานตะวัน
มาส่งความคิดถึง และยกทะเลที่บ้านมาฝากค๊า
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:33:05 น.  

 
แวะมาส่งเข้านอนนะคะ ฝันดีนะคะคุณปานตะวัน


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:36:48 น.  

 
สวัสดีครับคุณปาน

อากาศร้อนมาก ๆ เลยครับ ดูแลสุขภาพด้วยนะ

ขออภัยค่ะ ระบบจะไม่บันทึกการโหวตนี้
เพราะได้บันทึกคะแนนโหวตให้ Blog นี้
ในสาขา Health Blog ในวันที่ผ่านมาไปแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ยังไม่มีการโหวตบล็อกในวันนี้ค่ะ
--------------------------------------------
เมือวานโหวตให้แล้ว ไม่ยักกะรู้ว่าวันนี้ทำไม
โหวตให้ไม่ได้อ่ะงงครับ?


โดย: ฉันจะฝันถึงเธอ วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:02:05 น.  

 
วันนี้อากาศร้อนมาก ๆ
ตอนเย็นคิดว่าฝนจะตกซะอีก
แต่ก็ไม่ตก ยังคงร้อนเช่นเดิม

ร้อน ๆ ยังไงก็อย่าลืมรักษาสุขภาพนะคะ
ดื่มน้ำเยอะ ๆ จะได้สดชื่นแจ่มใสค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:35:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน
อากาศร้อนแบบนี้ผลไม้
กับครีมกันแดดเอาอยู่นะค่ะ
ต้องอยู่กับต้นไม้จะได้สดชื่นๆ

ฝันดีนะค่ะ
.
.


โดย: mastana วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:22:03 น.  

 
ครับ..จะไม่ลืมรักษาสุขภาพครับ
ดื่มน้ำเยอะๆครับ จะได้สดชื่นแจ่มใสครับ

รับทราบ..คับ!!!!!


โดย: ปีศาจวสันต์ วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:25:56 น.  

 
ทาโลชั่น --- หนูเจนทาทุกวันอยู่แล้วค่ะ

ทานผลไม้ -- กินทุกวันค่ะ

ออกกำลังกาย -- ก็ออกกำลังกายทุกวันค่ะ เช้าเดินไปทำงาน 20 นาที อยู่ที่ทำงานก็เดินๆวิ่งๆลงๆตึกทั้งวัน เลิกงานก็เดินกลับบ้านอีก 20 นาทีขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่าาาา


โดย: JenNy & Tristan @ The UK วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:39:55 น.  

 

สวัสดีจ้า คุณ ปานบทความข้างบนน่าสนใจมากเลยอะจ้า แต่ว่า ที่เนี่ยส่วนใหญ่ผิวแห้งเพราะหนาวอะ
คืองัยอะ พออากาศเย็นลงก็เริ่มติดอาบน้ำอุ่น
พออาบน้ำอุ่นมากเข้าผิวหนังก็เริ่มแห้งอะ แง๊ๆๆ ..
ว่าแต่ว่า .. คุณ ปาน สบายดีนะจ้า


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:42:51 น.  

 
ผิวพรรณเป็นเรื่องที่สาวๆควรใส่ใจมากเลย เสียดายตอนเป็นวัยรุ่นไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้ตากแดดจนผิวเกรียมเลยบ้างครั้ง
เอาคัพเค้กมาฝากน้องปานค่ะโดย: MamaBun วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:4:46:06 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคุณปาน หลังจากหายหน้าไปหลายวัน ...แต่ก็คิดถึงบล็อกแก๊งค์ตลอดนะคะ

orkut scraps

Good Morning Scraps


โดย: ก๋าสะลองเงิน วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:4:54:20 น.  

 
อรุณสวัสดิ์นะคะ ขอให้เป็นเช้าที่มีความสุขนะคะ อิอิ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:45:35 น.  

 
สวัสดีคะคุณปาน have a lovely day


โดย: ฝนโปรย วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:59:30 น.  

 
คุณปานตะวัน สวัสดีตอนเช้าค่ะ
โอ้วววๆ จะบอกว่าตอนนี้กำลังทำอย่างที่บอกเลยค่ะ

ทาโลชั่น ทานผลไม้ ออกกำลังกาย

เมื่อวานไปตีแบท มา เหนื่อยมากมายเลยค่ะ

แต่ก็ดีค่ะ ได้เหงื่อ ได้ร่างกายที่แข็งแรง สดชื่น

วันนี้ทำงานมีความสุขนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:26:05 น.  

 
หวัดดี

เม้นส์ชั้นลงทุนน่ะยะ เสาะหารูปน่ะยะ

....เอาแบบnormalไปละกัน.....


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:12:46 น.  

 
ตามมาอ่านข้อมูลดีดีค่ะ


โดย: มิลเม วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:21:30 น.  

 
เมื่อวานไปธุระ ที่กทม. ขากลับ เจอพายุฤดูร้อน(มั่ง) พัดต้นไม้ โค่นริมทาง เส้น ตากฟ้า-เขาทรายค่ะ มีแต่ลม ฝนไม่มี

แล้วเดียวพาไปม่อนแจ่มด้วยค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:31:54 น.  

 พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติ เพื่อนฝูง..


ตอนนี้ ป๋องมีเวลาแค่ Up Blog เท่านั้นค่ะ...

เสร็จแล้ว ก็ต้องรีบ นำ รูป จาก 8-9 ประเทศ ลงไปใน Youtube

ไม่ได้ทำงานแปลเลย...

กินข้าววันละมื้อเท่านั้น... (ไม่น่าสงสาร สมควรตาย)


แต่...คิดถึง พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติ เพื่อนฝูง ทุกคน... ตลอดเวลา จ๊ะ...


โดย: foreverlovemom วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:09:51 น.  

 
น้ำว่านหางจระเข้นี่ มันขมหรือเปล่าค่ะ ไว้มีโอกาสจะลองกินดู...ขอบคุณสำหรับข้อมูลคะ


โดย: normalization วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:16:29 น.  

 
โอ๊ะ ไว้จะเอาไปปฏิบัติตามนะคะ ><

ช่วงนี้ตัวดำปี๋เลย ฮ่าๆๆ แดดแรงเกิ๊นน


โดย: ยัยจอมซน~* วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:33:35 น.  

 
ไปหม่ำข้าวเทียงด้วยกันมั่ยครับ?
วันนี้ข้าวเทียงผมสายมากแล้ว


โดย: ฉันจะฝันถึงเธอ วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:18:49 น.  

 
ที่บ้านวันนี้แดดไม่ค่อยแรงเลยค่ะ แต่ฝนยังไม่ตก อ้าวๆค่ะ สวัสดียามบ่ายนะคะ^^


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:38:09 น.  

 
สวัสดียามค่ำนะครับน้องปานตะวัน

พูดถึงผลไม้แล้วนึกออกว่ามีแตงโมอยู่ในตู้เย็น

ขอบใจที่เตือนจ้ะ


Sometimes in the mornin' when shadows are deep
ในตอนเช้า บางคราวที่เงาทอดยาวออกไป

I lie here beside you just watching you sleep
ฉันนอนลงเคียงข้างเฝ้าดูเธอขณะที่หลับอยู่

And sometimes I whisper what I'm thinking of
และบางครั้งฉันก็กระซิบบอกสิ่งที่ฉันกำลังคิดอยู่ออกไป

My cup runneth over with .... love
ถึงความรักของฉันที่เปี่ยมล้นท่วมท้นดวงใจ


โดย: find me pr วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:04:22 น.  

 


มาราตรีสวัสดิ์ ค่ะ ปาน...

ได้ความรู้มากเลย คะ...อากาศร้อนจัดแบบนี้..ได้ทานน้ำว่านหางจระเข้..สดชื่นจริงๆคะ...

คิดถึง...สบายดี นะคะ...
หลับฝันดี คะ


โดย: ปรียนิตย์ วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:29:33 น.  

 
เอาดอกไม้มาฝากอีกรอบจ้ะโดย: find me pr วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:46:03 น.  

 
ขอบคุณค่ะน้องปาน
วันนี้ฝนตกด้วยล่ะ ช่วยลดอุณหภูมิไปได้เล็กน้อยค่ะ
ปรกติพี่ก็จะอัพบล๊อกเที่ยงคืนทุกวันค่ะ
ถ้าไม่ติดอะไร หรือว่าหลับไปซะก่อนนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:58:02 น.  

 
มาส่งเจ้าของบ้านเข้านอนนะคะ หลับฝันดีนะคะ ใกล้จะวันหยุดแล้ว ^^


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:13:46 น.  

 
เค้าว่า จะดูผิวช้างต้องดูหน้าหนาว จะดู
ผิวสาวต้องดูหน้าร้อน ถ้าจะจริงเนอะ

ส่งเข้านอนด้วย ราตรีสวัสดิ์ครับ

***
อีโมม่ายขึ้น เน็ตพี่ช้ามากๆ


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:40:35 น.  

 
บล๊อกนี้แฟนตรึม สาวซะเมื่อยมือ
ขอบคึณที่แวะไปทักทาย วันนี้อัพบล๊อกใหม่เลยไม่ได้ไปเยี่ยมใคร


ส่งเข้านอนจ๊ะ


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:59:20 น.  

 
พิมพ์ผิดประจำขอบคุณเป็น ขอบคึณ


โดย: ชมพร วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:02:12 น.  

 
ฝันดีนะคะคุณปาน

อ้อ มาพาดินเนอร์ที่ภูเก็ตแฟนตาซี - Phuket FantaSea ด้วยกันนะคะโดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:3:06:38 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: #ขุนศึกแก้ว (ขุนเพชรขุนราม ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:4:24:44 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณปานตะวัน

เมื่อวานยุ่งจนไม่มีเวลาเล่นบล้อกเลยครับ
วันนี้งานเริ่มลงตัวแล้วครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:5:37:28 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ เช้าแล้วนะคะ อิอิ มีความสุขกับวันศุกร์นะคะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:11:55 น.  

 
หน้าร้อนปีนี้ร้อนมากกว่าที่เคย ปีหน้าและปีต่อๆ ไปจะเป็นยังไงก็ไม่รู้

ขอบคุณบทความดีๆ ที่หามาแบ่งปันโดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:19:24 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน

เรื่องสุขภาพตอนนี้ก้อกำลังดูแลตัวเองอยู่เหมือนกันค่า เพราะต้องไปงานแต่งเค้ากลางเดือนมิถุนา ทั้งขัดพอกลอกกินจะซึมเข้าเส้นเลือดใหญ่แล้วค่ะ 555โดย: skyandsky วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:36:24 น.  

 
สวัสดีจ๊ะน้องปาน

มาดึกเลยน้า พักผ่อนบ้างนะจ๊ะ
เดี๋ยวหน้าไม่ใส อิอิ
เอาขนมมาฝากด้วยละ
โดย: multiple วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:48:19 น.  

 
สวัสดีคุณปาน วันศุกร์หรรษา


โดย: ฝนโปรย วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:33:19 น.  

 
สวัสดียามเช้า

มีความสุขกับวันสุดท้ายของการทำงานนะครับ
อย่านอนดึกนักนะครับ ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะ


โดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:51:58 น.  

 
สวัสดีเช้าวันศุกร์ครับคุณปานตะวัน

ขอให้มีความสุขในวันสุดสัปดาห์และขอบคุณที่โหวตให้ในบล็อกตุรกีตอนที่แล้ว

วันนี้ผมอัพบล็อกตอนจบแล้ว มีภาพตัวอย่างมาฝากด้วย ขอเชิญแวะไปชมครับ.โดย: ทองกาญจนา วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:52:55 น.  

 
สวัสดีคะ คุณปาน วันศุกร์ (บ้างทุกข์บ้าง..)
วันนี้ถ้าต้องขับรถคงจะทุก์มากกว่าคะ เพราะมันเป็นวันศุกร์แห่งชาติรถติด...เฮ้อ


โดย: normalization วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:30:13 น.  

 
รกฺเขยฺยานาคตํ ภยํ
พึงป้องกันภัยที่ยังไม่มาถึง

พัฒนาศีล สมาธิ ปัญญา ให้ถึงพร้อมเพื่อป้องกันกิเลสทั้งปวง ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:32:58 น.  

 
คุณปานตะวัน สวัสดีตอนเที่ยงค่ะ
ไปรับแดดกันค่ะ ไปทานข้าวข้างนอกกันค่ะ

ไปด้วยกันมั๊ยคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:03:45 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

Happy Fine Day & Holiday สำหรับทุกๆคน

แต่คนบ้านนี้ไม่ได้หยุดชดเชยอะ วันพืชก้อไม่ได้หยุด แงง><ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีๆ ^^


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:53:52 น.  

 
เกือบบ่ายโมงแล้ว
ทานข้าวเที่ยงหรือยังคะ
รับประทานอาหารตรงเวลาเพื่อสุขภาพที่ดีนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:55:38 น.  

 
กวาดบ้านได้แล้วก๊าบบบบบ น้องปาน
ปฏิบัติการไม่ได้กั๊บโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:45:29 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:18:02:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pantawan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
free counters
เริ่มทำ Blog ครั้งแรกเมื่อ 27 ก.ค.54
เริ่มนับ 2 มี.ค.55
ขอบคุณภาพประกอบจากบล็อค คุณญามี่ คุณยายเก๋า คุณนุช oranuch_sri กรอบภาพจากบล็อค คุณ Lozacat คุณ KungGuenter
New Comments
Friends' blogs
[Add pantawan's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.