Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
วงจรชีวิตเพื่อสุขภาพ
lozocat lozocat

 


 

ร่างกายประกอบด้วยอวัยวะหลายส่วน ซึ่งแต่ละส่วนก็มีเวลาในการทำงานแตกต่างกันไป มาดูกันว่า เวลาใดอวัยวะส่วนใดกำลังทำงาน


01.00-03.00 น. เป็นช่วงเวลาของตับ

เวลานี้ควรนอนเพราะตับจะหลั่งสารมีลาโทนิน (Meratonine) เพื่อฆ่าเชื้อโรค ทำให้หน้าอ่อนกว่าวัย นอกจากร่างกายจะหลั่งสารมีลาโทนินเป็นประจำแล้ว ยังหลั่งสารเอนโดรฟิน (Endrophin) ออกมาด้วย จึงไม่ควรกินอาหาร เพราะจะทำให้ตับทำงานหนักและเสื่อมเร็ว โดยหน้าที่หลักของตับคือ ขจัดสารพิษในร่างกาย ส่วนหน้าที่รองคือ

1.ช่วยไตในการดูแลผม ขน เล็บ ถ้าตับมีปัญหา ผม ขน เล็บ จะไม่สวย

2.ช่วยกระเพาะย่อยอาหาร ถ้ากินบ่อย ๆ จะทำให้ตับทำงานหนัก ตับจะหลั่งน้ำย่อยออกมามาก จึงไม่ได้ทำหน้าที่หลัก เป็นเหตุให้สารพิษตกค้างในตับ

03.00-05.00 น. เป็นช่วงเวลาของปอด

เป็นเวลาที่ควรตื่นนอน ลุกขึ้นเพื่อสูดอากาศที่บริสุทธิ์และรับแสงแดดในยามเช้า ผู้ที่ตื่นนอนช่วงนี้เป็นประจำ ปอดและผิวจะดีขึ้น

05.00-07.00 น. เป็นช่วงเวลาของลำไส้ใหญ่

เวลานี้จึงเหมาะที่จะขับถ่ายอุจจาระ และควรทำให้เป็นนิสัยทุกเช้า ถ้าไม่ถ่ายให้ใช้วิธีกดจุดที่ตำแหน่งสองข้างของจมูก และดื่มน้ำอุ่น 2 แก้ว หรือดื่มน้ำผึ้งผสมมะนาว โดยใช้น้ำ 1 แก้ว+น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ+น้ำมะนาว 4-5 ลูก

07.00-09.00 น. เป็นช่วงเวลาของกระเพาะอาหาร

กระเพาะอาหารจะทำงาน ถ้ากินอาหารเช้าในช่วงเวลานี้ทุกวัน กระเพาะอาหารจะแข็งแรง ถ้าปล่อยให้กระเพาะอาหารอ่อนแอ จะส่งผลให้เป็นคนตัดสินใจช้า ขี้กังวล ขาไม่ค่อยมีแรง ปวดเข่า หน้าแก่เร็วกว่าวัย

09.00-11.00 น. เป็นช่วงเวลาของม้าม

ม้ามมีหน้าที่ควบคุมเม็ดเลือด สร้างน้ำเหลือง ควบคุมไขมัน คนที่ปวดศีรษะบ่อย มักมาจากความผิดปกติของม้าม อาการเจ็บชายโครง สาเหตุมาจากม้ามกับตับ ผู้ที่มักนอนหลับในช่วงเวลา 09.00-11.00 น. ม้ามจะอ่อนแอ

- ม้ามโต ม้ามจะไปเบียดปอด ทำให้เหนื่อยง่าย ผอมเหลือง ตาเหลือง สร้างเม็ดเลือดขาวได้น้อย

- ม้ามชื้น อาหารและน้ำที่กินเข้าไป จะแปรสภาพเป็นไขมัน จึงทำให้อ้วนง่าย

11.00-13.00 น. เป็นช่วงเวลาของหัวใจ

หัวใจทำงานหนักในช่วงเวลานี้ จึงควรหลีกเลี่ยงความเครียด เหตุที่ต้องทำให้ใช้ความคิดหนัก และหาทางระงับอารมณ์ตื่นเต้นหรืออาการตกใจให้ได้

13.00-15.00 น. เป็นช่วงเวลาของลำไส้เล็ก

ควรงดการกินอาหารทุกประเภท เพื่อให้ลำไส้ทำงาน โดยลำไส้เล็กมีหน้าที่ดูดซึมอาหาร เช่น วิตามินซี บี โปรตีน ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สร้างไข่สำหรับผู้หญิง ถ้ากรดอะมิโนน้อย ไข่จะมาไม่ครบทุกเดือน ผู้หญิงมีลำไส้ยาวกว่าผู้ชาย 11 ฟุต เพื่อให้การดูดซึมได้นานกว่า เนื่องจากต้องใช้กรดอะมิโนมากกว่าผู้ชาย เมื่อมีลำไส้ยาวกว่า จึงมีกระดูกซี่โครงมากกว่าผู้ชายข้างละ 1 ซี่

15.00-17.00 น. เป็นช่วงเวลาของกระเพาะปัสสาวะ

ควรออกกำลังกายหรืออบตัวให้เหงื่อออก กระเพาะปัสสาวะจะได้แข็งแรง หากอั้นปัสสาวะบ่อย ๆ ปัสสาวะจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้เหงื่อที่ออกมามีกลิ่นเหม็นเหมือนปัสสาวะ

17.00-19.00 น. เป็นช่วงเวลาของไต

ควรทำใจให้สดชื่น ไม่ง่วงเหงาหาวนอนในช่วงเวลานี้ ผู้ใดมีอาการง่วงนอนช่วงเวลานี้ แสดงว่ามีปัญหาเรื่องไตเสื่อม ถ้านอนหลับแล้วเพ้อ แสดงว่าอาการหนักมาก

- ไตซ้าย จะควบคุมสมองด้านขวา ซึ่งควบคุมด้านความคิดสร้างสรรค์ อารมณ์สุนทรีย์ รักสวยรักงาม ชอบแต่งตัว ถ้าไตซ้ายมีปัญหา อารมณ์รักสวยรักงามจะหมดไป กลายเป็นคนปล่อยเนื้อปล่อยตัว และเป็นคนขี้ร้อน

- ไตขวา จะควบคุมสมองด้านซ้าย ซึ่งควบคุมด้านความจำ ถ้าไตขวามีปัญหา ความจำจะเสื่อม และเป็นคนขี้หนาว (ผู้ที่มีไตแข็งแรงจะเป็นคนมีอายุยืน เป็นคนกล้า)

ถ้าลำไส้เล็กมีไขมันเกาะมาก อาหารที่อยู่ในรูปของสารละลายจะผ่านลำไส้เล็กไม่ได้ จึงตกเป็นภาระของไต เป็นผลให้ไตทำงานหนัก จึงกลายเป็นโรคไต ผู้ที่เป็นโรคไต สมองจะเสื่อม ปวดหลัง เป็นหวัดง่าย มีเสลดในคอ

การดูแล คือ ตอนเช้าอาบน้ำเย็น ตอนเย็นให้อาบน้ำอุ่น กรณีที่อาบน้ำไม่ได้ ให้ใช้วิธีแช่เท้า แต่น้ำควรใส่สมุนไพรที่ถูกโฉลกของผู้ป่วย เช่น ขิง ข่า กระชาย อย่างใดอย่างหนัก

19.00-21.00 น. เป็นช่วงเวลาของเยื่อหุ้มหัวใจ

ช่วงเวลานี้ควรจะสวดมนต์ ทำสมาธิ ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับเยื่อหุ้มหัวใจ คือ หัวใจโต หัวใจรั่ว เส้นโลหิตหัวใจตีบ ดังนั้นผู้ป่วยต้องระวังเรื่องตื่นเต้น ดีใจ การหัวเราะ กรณีเส้นเลือดขอด ต้องดูเยื่อมหุ้มหัวใจให้แข็งแรง

21.00-23.00 น. เป็นช่วงเวลาที่ต้องทำให้ร่างกายอบอุ่น

ห้ามอาบน้ำเย็นในช่วงเวลานี้ เพราะจะทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย อย่าไปตากลม เพราะเป็นช่วงที่ลมเป็นพิษ

23.00-01.00 น. เป็นช่วงเวลาของถุงน้ำดี

ถุงน้ำดีเป็นถุงสำรองเก็บน้ำย่อยที่ออกมาจากตับ อวัยวะใดในร่างกายเมื่อขาดน้ำจะมาดึงน้ำจากถุงน้ำดี ทำให้ถุงน้ำดีข้น เป็นผลให้อารมณ์ฉุนเฉียว สายตาเสื่อม เหงือกจะบวม ปวดฟัน นอนไม่หลับ ตื่นกลางดึก หรือตอนเช้าจะจาม (ถุงน้ำดีจะโยงไปถึงปอด) จะปวดศีรษะข้างเดียวหรือสองข้างโดยไม่ทราบสาเหตุ (ผู้ที่ตัดถุงน้ำดีออก เมื่อตรวจด้วยลูกดิ่งจะพบว่าถุงน้ำดีข้น มักมีอาการปวดขา ปวดสะโพก)

คำแนะจากหนังสือบอกว่า อย่าใส่ชุดนอนที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ จะไปดูดน้ำในร่างกาย ควรสวมชุดผ้าฝ้ายดีที่สุด ไม่ควรนอนบนที่นอนสูง ๆ เพราะจะทำให้เสียน้ำในร่างกาย ดังนั้น ควรดื่มน้ำก่อนเข้านอน หรือก่อนเวลา 23.00 น

นาฬิกาชีวิต

        

          การแพทย์ตะวันออกถือว่า กลางวันและกลางคืนมีความสัมพันธ์กับสุขภาพของมนุษย์อย่างแยกไม่ออก ช่วงเวลา 24 ชั่วโมงในหนึ่งวันนั้น ภายในร่างกายของมนุษย์ ยังมีการไหลเวียนของพลังชีวิตที่ผ่านอวัยวะภายในของร่างกาย ซึ่งประกอบด้วยหัวใจ, เยื่อหุ้มหัวใจ, ปอด, ม้าม, ตับ ไต, กระเพาะอาหาร, ถุงน้ำดี, ลำไส้ใหญ่, ลำไส้เล็ก, กระเพาะปัสสาวะ, ระบบความร้อนของร่างกาย, การไหลเวียนของพลังชีวิต (ลมปราณ) ที่ผ่านแต่ละอวัยวะนั้นจะใช้เวลาสองชั่วโมง ทั้งหมดมี 12 อวัยวะ รวม 24 ชั่วโมง คือ หนึ่งวัน เรียกว่า "นาฬิกาชีวิต" ต่อมเล็กๆในสมองของมนุษย์คือ จุดควบคุมจังหวะสั่งการให้ร่างกายเคลื่อนไหวเป็นไปในลักษณะต่างๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน

          ดังนั้น การดูแลควบคุมพฤติกรรมในแต่ละวันให้สัมพันธ์กับนาฬิกาภายในร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ ให้ผลทั้งการควบคุม สมดุล ความปกติของสุขภาพ และสัดส่วนน้ำหนัก และนี่คือสิ่งที่ควรรู้

ช่วงเวลา นาฬิกาชีวิต และคำแนะนำ


        06:00 : หกโมงเช้าเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายตื่นตัวที่สุด

        07:00 : เหมาะสำหรับเป็นเวลาอาหารเช้า ระบบการย่อยอาหารจะทำงานได้ดีที่สุด สารอาหารแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างสมบูรณ์

        08:00 : เป็นช่วงเวลาที่เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวบ่อยที่สุดเพราะเลือดในร่างกายเข้มข้น เลือดมีโอกาสจับตัวอุดตัน จนเกิดอันตราย จึงควรฝึกทำสมาธิ นับลมหายใจ หรือฟังเพลง เลี่ยงสิ่งที่ทำให้เกิดความเครียด

        09:00 : สมองส่วนความจำจะทำงานได้ดีมากในช่วงนี้ เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการท่องจำมากที่สุด

        10:00 : ถ้าเป็นไปได้ ควรนัดเจรจาเรื่องสัญญา การพูดจาระหว่างการสนทนาจะออกมาเป็นจุดเด่นในช่วงนี้

        11:00 : ร่างกายในช่วงที่สามารถให้ประสิทธิภาพได้สูงสุด หัวใจและระบบไหลเวียนของโลหิตทำงานได้เต็มที่ช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งมาราธอน หรือต่อสู้กับสภาพของงาน มนุษย์จะทำได้ดีที่สุด

        12:00 : สมาธิเริ่มแย่ อุบัติเหตุในการทำงานจะเพิ่มมากขึ้น ถ้าไม่หยุดพักจะทำให้เกิดความเสียหาย

        13:00 : กระเพาะอาหารเตรียมทำงานด้วยการหลั่งกรดออกมา ต้องหาอะไรกินให้ได้ ไม่งั้นจะเสี่ยงต่อโรคกระเพาะอาหาร

        14:00 : เป็นช่วงที่สมองซีกศิลปะทำงาน เหมาะสำหรับการคิดสร้างสรรค์ หรือทำงานฝีมือ งานอดิเรก

        15:00 : พลังงานแห่งการทำงานกลับมาอีกครั้ง ความจำขึ้นถึงสูงสุดอีกครั้ง ช่วงนี้น่าจะหาโอกาสเข้าพบเจ้านาย เพื่อขึ้นเงินเดือนได้ ในช่วงนี้จิตใจจะไม่กลัวการเผชิญหน้าใดๆ

        16:00 : มนุษย์จะทนต่อความเจ็บปวดได้ดีที่สุดในชั่วโมงนี้ ถ้าจะไปทำฟันก็เลือกประมาณนี้ ถ้าทำได้ยาชาหนึ่งเข็ม จะมีผลพอๆ กับการได้รับ 3 เข็มเลยทีเดียว

        17:00 : แรงดันและการไหลเวียนของโลหิตจะเคลื่อนไหวได้ดีมาก เป็นเวลาที่เหมาะสมกับการเล่นกีฬาออกกำลังกาย กล้ามเนื้ออยู่ในช่วงที่แข็งแรงที่สุด และเมื่อได้ฝึกอย่างถูกวิธี จะเกิดความแข็งแรงรวดเร็วมาก

        18:00 : ช่วงนี้ผู้คนจะเหนื่อยเพลียและขาดสมาธิมากกว่าช่วงเวลาชั่วโมงอื่นๆ เป็นช่วงที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งที่สุด ต้องใช้ความระวังขณะขับรถอยู่บนถนน

        19:00 : สมองได้รับเลือดหล่อเลี้ยงมาก เมื่อเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะสามารถแก้ไขให้ลุล่วงดีได้เร็วมาก

        20:00 : เริ่มสดชื่นหลังการพักผ่อนที่ต้องกรำงานตลอดทั้งวัน จึงเป็นช่วงดีสำหรับการพบปะสังสรรค์ ใครที่อยากจะบอกรัก ขอใครแต่งงานควรจะทำในชั่วโมงนี้ โอกาสประสบความสำเร็จมีมากที่สุด

        21:00 : กระเพาะอาหารจะหยุดทำงานพอถึงช่วงเวลานี้ ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารหนัก เพราะไม่เช่นนั้น  จะไปสะสมค้างในกระเพาะเกิดผลเสียหายตามมา

        22:00 : ความดันโลหิตจะลดลงพร้อมๆ กับอุณหภูมิของร่างกายที่ต่ำลง การนอนหลับก่อนเที่ยงคืนเป็นการหลับที่สนิท และช่วยให้การพักผ่อนอย่างเต็มที่มากกว่าช่วงอื่น

23:00 : สมองทำงานน้อยลง ถ้าดูหนังสือช่วงนี้วันต่อไปก็จะจำไม่ได้เป็นส่วนใหญ่ ควรนอนหลับพักผ่อนดีที่สุด

24:00 : ใครที่ยังไม่หลับควรให้โอกาสนี้ สำหรับการสร้างสรรค์ จะเป็นงานเขียน วาดรูป หรือแต่งเพลง ล้วนเป็นช่วงเวลาที่วิเศษทั้งสิ้น เพราะสมองปลอดโปร่งคิดโน่นคิดนี่ได้ดีที่สุด

01:00 : สมองเหนื่อยล้าถึงขีดสุด ร่างกายอยากพักผ่อนเต็มที่ แม้จะชาชินกับงานกลางคืนมาเป็นปี แต่พอเข้าชั่วโมงนี้จะรู้สึกว่าเหนื่อย เพลีย ง่วงที่สุด 1.00-3.00 น. เป็นช่วงเวลาของตับ ควรนอนหลับพักผ่อน ถ้าใครนอนหลับได้ดีเป็นประจำในช่วงเวลานี้ ตับจะหลั่งสารมีราโทนิน (Meratonine) เพื่อฆ่าเชื้อโรค ทำให้ หน้าอ่อนกว่าวัย นอนจากร่างกายจะหลั่งมีราทินประจำแล้ว ยังหลั่งสารเอนโดรฟิน (Endorphin) ออกมาด้วย จึงไม่ควรกินอาหาร เพราะจะทำให้ตับทำงานหนักและเสื่อมเร็ว

02:00 : ฮอร์โมนเมลาโตนินถูกขับออกมามาก ทำให้คนเราเลื่อนลอยเหนื่อยล้า และมีโอกาสคิดสั้นฆ่าตัวตายมากที่สุด ดังนั้น ควรเลี่ยงเรื่องเครียดๆ หรือคิดหาเหตุผล ถ้าไม่นอนก็ควรฟังเพลงสบายๆ ดูหนังตลกๆ

03:00 : ทุกอย่างในร่างกายแทบจะหยุดนิ่ง ร่างกายควรได้รับการพักผ่อนมากที่สุด

04:00 : ร่างกายเริ่มตื่นขึ้นมาทำงานอีก เพราะมีฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งใช้ต่อสู้กับความเครียดหลั่งออกมา คนเป็นโรคหืดหอบจะมีปัญหากับการหายใจ

05:00 : ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์แก่ทั้งหลาย ควรตระเตรียมข้าวของให้พร้อมสำหรับชั่วโมงนี้ เพราะตามสถิติเด็กทารกจะคลอดออกมาลืมตาดูโลกระหว่างชั่วโมงนี้มากที่สุด


ยังไม่สายที่จะเริ่มต้นตั้งนาฬิกาชีวิตให้เที่ยงตรง
เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงถ้าชอบโหวตหมวดสุขภาพนะคะ


       

lozocat lozocat

Create Date : 05 กรกฎาคม 2555
Last Update : 5 กรกฎาคม 2555 23:21:40 น. 120 comments
Counter : 3320 Pageviews.

 
ไม่อ่านได้มั้ยวันนี้ อิอิ
มันโดน มากกก แบบว่านอนไม่เป็นเวล่ำเวลา อย่างตอนนี้ลูกหลับแม่ก้อตื่นมาเล่นเฟส 555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: skyandsky วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:14:02 น.  

 
ได้ความรู้มากมายเลยอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:31:01 น.  

 
อ่านเรื่องนาฬิกาชีวิตได้ความรู้เพิ่มเติมมากมายค่ะคุณปาน
อวัยวะของเราแต่ละอย่างมีเวลาในการทำงาน
อ่านแล้วต้องลองทำตามเวลาที่ให้ อยากมีสุขภาพที่ดีไปนานๆ
โหวตให้สำหรับบล็อกสุขภาพค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: diamondsky วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:35:08 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ
กลางวันทำงาน กลางคืนพักผ่อน
เห็นผลช่วงดูบอลยูโรเลยครับ
ถูกใจ โหวตครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: moresaw วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:58:26 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปาน ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ


โดย: ต้นไม้ต้นเล็ก วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:16:44 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุนปาน

บทความดีดีเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพอีกแล้ว อิอิสุขสันต์วันศุกร์นะคะ


โดย: น้ำค้าง (แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:16:38 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับ


โดย: พันคม วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:22:01 น.  

 
pantawan Health Blog ดู Blog

อรุณสวัสดิ์ครับคุณปาน


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:51:36 น.  

 
ยินดีที่รู้จักค่ะ ชื่อนิ่มนะค๊ะ ขอโทษทีที่ทำให้เข้าใจผิดค่ะ ซ้ายมือภาพลูกชายตอนนี้ 4 ขวบแล้วค่ะ ส่วนขวามือภาพนิ่มเองค่ะ นานมาแล้วค่ะ


โดย: นิ่ม (Benim ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:46:52 น.  

 
สวาทีดีจ้า มิสแพนทะแวน
วู้วว แบบนี้ไม่โหวตมิล่ายแร้ววอิอิ


โดย: smack วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:15:17 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์ครับ ขอบคุณบทความดีๆ นะครับ


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:43:59 น.  

 
อารามโรปา วนโรปา เย ชนา เสตุการกา
ปปญฺจ อุทปานญฺจ เย ททนฺติ อุปสฺสยํ
เตสํ ทิวา จ รตฺโต จ สทา ปญฺญํ ปวฑฺฒติ

ชนเหล่าใดปลูกสวน ปลูกป่า สร้างสะพาน
ให้แหล่งน้ำ บ่อน้ำ และที่พักอาศัย
บุญของชนเหล่านั้นย่อมเพิ่มพูนทุกเมื่อ ทั้งคืนทั้งวัน

มีความสุขกับทุกบุญกุศลที่ได้กระทำ ตลอดไป...นะคะถ้าสามารถทำตามได้ทุกช่วงเวลาดังกล่าว ก็จะดีไม่น้อยเลย...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:24:24 น.  

 
วาววว บล็อกนี้ดีมากเลยค่ะ
แต่รายละเอียดเยอะจัด จำไม่หวาดไม่ไหว
ต้องเขียนแปะข้างฝาไว้เตือนตัวเองแล้วมั้ง อิอิ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมพร้อมโหวตให้ด้วยนะคะ
เติมกำลังใจให้กันและกัน ^^
โหวตให้เช่นกันค่ะโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:38:36 น.  

 
อ่านแล้วได้ความรู้มาก ๆ เลยค่ะ ... พี่เห็นช่วงเวลา 01.00 -03.00 น. กับ 07.00 -09.00 แล้วกรี๊ด ๆ .. ต้องรีบเข้านอน หม่ำข้าว เดี๋ยวแก่ :))

ขอบคุณที่โหวตให้พี่นะคะ ... วันนี้โควต้าพี่เต็ม เดี๋ยวมาโหวตบล็อกนี้ให้อีกทีนะคะ ชอบ ๆ


โดย: Tristy วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:40:31 น.  

 
Photobucket Pictures, Images and Photos

ทานไม่ยากหรอกคร้ า เค้าทุบให้แล้ว ปูนะ ^^


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:00:58 น.  

 
Good Info. ...
Have a Good Day na krab.
โดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:12:55 น.  

 
วันนี้มาเจิมให้ด้วยเหรอคะ ขอบคุณค่า

เรื่องเวลานอนนี่ โชคดีที่เป็นคนนอนเร็วค่ะ
ถ้าอยู่บ้านดึกสุดคือ 5 ทุ่ม ตาก็จะปิดแล้ว
ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ
แต่เรื่องอาหารการกินคงต้องให้ถูกวิธี ถูกเวลาหน่อยแล้วล่ะค่ะ


โดย: PrettyNovember วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:44:58 น.  

 
Photo Sharing

ทักทายตอนสายค่ะคุณปาน ^^

วันนี้เพลงในบล็อกนี้ดูเศร้าอยู่เบาๆ รวมถึงมีฝนตกด้วย

เลยรู้สึกว่าคุณปานติดความเศร้าของเก๋มาด้วยรึเปล่านะ

ถ้าเป็นเช่นนั้น ก็ต้องขอโทษที่อาจทำให้เหงา หรือเศร้ามากขึ้น เวลาที่แวะไปบล็อกเก๋นะคะ


โดย: k'mom k'daugh วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:45:58 น.  

 
สวัสดีกันยามเที่ยงอีกรอบค่ะคุนปาน

แอบตามมากระซิบกระซาบ ฮ่าๆๆ
วันนี้เปนวันสุขคร๊าาาาาาา
หัวหน้าไม่มาทำงาน เหอๆๆ


โดย: น้ำค้าง (แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:16:45 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
pantawan Health Blog ดู Blog

ตามมาอ่านแล้วโหวตให้เหมือนเดิมค่ะ น้องปาน


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:42:17 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ
แวะมาแอบเก็บควารู้ด้วยคน


โดย: Your Grace วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:03:08 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
สวัสดีค่ะคุณปานตะวัน แวะมาเก็บข้อมูลดีดีด้วยคนนะคะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:38:19 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากเลยครับก่อนหน้านี้วงจรชีวิตผมเปลี่ยนไปเยอะเลย
ตอนนี้ทุกอย่างลงตัวแล้วจะขอกลับมาใช้ชีวิตให้ดีเหมือนเดิมละ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:08:09 น.  

 
pantawan Health Blog ดู Blog

ของพี่ จะเข้านอน ไม่เกิน สี่ทุ่มค่ะ เป็นคนแบบนี้มานานแล้ว อาจมีบ้าง บางครั้งค่ะ ที่จะเกิน เวลา แต่ไม่ถึงเที่ยงคืนค่ะโดย: ตาลเหลือง วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:40:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน ดีใจที่มีคนชอบงานคลิ้วท์ค่ะ เป็นงานอดิเรกที่เพลิดเพลินดีจริงๆค่ะ ตอนนี้ลีกำลังทำผืนใหม่อยู่ค่ะ นั่งคลิ้วท์มือไป สู้กับอากาศร้อนๆที่เชียงใหม่ อิอิ ฝนไม่ตกซักที
.....................
ตอนนี้นาฬิกาลีดีเลิศมากๆเลยค่ะ หลังจากเลิกทำงานอยู่เวรที่รพ. หันมาปลูกผัก ขุดดินแทน หลับสบายยยยย


โดย: NooMali วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:27:53 น.  

 
สุดยอดอีกแล้วครับน้องปาน ขอแชร์ด่วนเลยครับ ^^

วันก่อนดูสารคดีฝรั่งก็พูดเรื่องนี้ครับ ในแต่ละช่วงร่างกายหลั่งสารเคมีออกมาแตกต่างกัน แม้แต่คนที่อยู่ในถ้ำก็มีนาฬิการ่างกายเดินอยู่ ในต้นไม้ก็มีครับ คอยควบคุมให้ร่างกายทำงานปกติเสมอ


อยู่กทม.ไม่ต้องมีแฟนขับครับ เพราะว่ามี รถเมลล์เยอะ 555++ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:29:41 น.  

 
เอ รู้สึกพื้นบล็อกวันนี้เข้ากับสภาพอากาศที่ไทยและเบลเยียมเลยคะคุณปาน

ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูลดี ๆ นะคะ

อ้อ เอาบล็อกใหม่รีวิวโรงแรมของสวนสนุก Efteling ที่ฮอลแลนด์มาฝากด้วยคะ


อ้อ นัทขอแอดคุณปานเป็นเพื่อนไว้ด้วยนะคะ


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:34:44 น.  

 
ข้อมูลดีมากครับ...


โดย: naray14 วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:06:44 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำอวยพรวันเกิด ^^


โดย: อาร์ลาฟองค์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:47:52 น.  

 

หม่ำข้าวหรือยังค่ะ เพื่อนปาน!!

มาหม่ำกับเรามั๊ย...


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:43:34 น.  

 
สวัสดียามค่ำจ้ะคุณปาน
มาอ่านข้อมูลดีๆ ขอบคุณที่เอามาฝากนะคะ

พรุ่งนี้มาให้กำลังใจน้า
ชวนไปดูทุ่งนาที่บ้านด้วยจ้ะ


โดย: mambymam วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:16:40 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลมีประโยชน์เช่นเคยจ้ะน้องปาน
พรุ่งนี้พี่ต๋ามาโหวตให้ค่ะ
ฝันดีคืนนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:40:39 น.  

 
ช่วงเวลาส่วนต่างของร่างกาย ได้ความรู้ดีมาก พี่โหวตให้เลยทันทีจ้า

สบายดีแล้ว พรุ่งนี้จะอัพบล็อกใหม่ให้ดูกันนะ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:06:46 น.  

 
ลืมเอาร่มมาด้วย
มาบ้านนี้เจอฝนอย่างจัง

เรื่องเวลากับสุขภาพยายเก๋านี่ไม่สัมพันธ์กันเลย ตามอารมย์บังคับไม่ได้

มาตามไปดูตอน ๓ ค่ะ


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:32:21 น.  

 
มาส่งเข้านอนนะคะวันนี้
ฝันดีจ้ะ
สุขสันต์วันหยุดสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงด้วยนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:33:54 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...หลับฝันดีครับ


โดย: **mp5** วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:31:12 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปาน เข้ามาอ่าน
สิ่งดี ๆ มีประโยชน์ค่ะ อ่านแล้ว
ชอบช่วงเวลา 20:00 จังเลยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:01:36 น.  

 
วันนี้ไม่ได้ไปทานอะไรเป็นพิเศษค่าา
แต่พรุ่งนี้ะไปทานไอติมหม้อไฟแน่นอน ^^


โดย: แมวเหมียวก้อย วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:16:34 น.  

 
สวัสดีจ้า.....
นี่เป็นนาฬิกาของพี่หมุน
09.30น.ตื่นนอนด้วยอาการงัวเงียเล็กน้อย
10.00น. ทำงาน พร้อมด้วยกาแฟขนมปังเป็นอารเช้า
14.00น. กินข้าวเที่ยง ทำงานต่อ
21.00น. ปิดร้าน กินข้าวเย็น แล้วทำงานต่อ เตรียมงานสำหรับวันพรุ่งนี้
02.00น. เลิกงานแล้วเข้าเน็ตฯลฯ
04.00น. ถึงได้เวลานอน เฮ้อ....ชีวิตกรู....
ได้มาอ่านบทความวันนี้แล้วก็ต้องหันมาเตือนตัวเอง ให้ต้องดูแลสุขภาพจริงๆจังเสียที
ม่ายงั้นอาจไม่ได้แก่ตายแหง๋ๆ อิอิ


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:18:50 น.  

 
มาแล้วจ้า จัดให้คนแรกของวันใหม่เลยนะ

จัดไปสำหรับข้อมูลดีๆมีประโยช์จ้ะ

***โดย: mambymam วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:08:22 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:39:34 น.  

 


สวัสดี...วันเสาร์
วันเสาร์มาถึงอีกแล้ว
มีความสุขกับการพักผ่อนนะ


โดย: พันคม วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:11:32 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ ช่วง11.00-13.00 คงต้องงดเรื่องตื่นเต้นแล้วค่ะ อิอิ มีความสุขในวันหยุดนะคะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:38:16 น.  

 
ลุงกล้วยมาส่งความสุขในวันหยุดครับคุณปาน


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:05:01 น.  

 
อ่านแล้ว ไม่รู้อะไรที่ควรรู้อีกเยอะเลยค่ะ

เวลาอาหารเช้า ไม่เกิน 9 โมง แต่ตอนนี้ 10 โมงแล้ว ยังไม่ได้ทานอาหารเช้าเลย อิอิ ทำให้หน้าแก่เร็ว อันนี้ ต้องรีบปรับปรุงด่วนค่ะ....

ปล. แค่แวะไปเยี่ยมก็ดีใจแล้วค่ะ ไม่ต้องโหวตหรอกนะคะ คราวหลัง


โดย: Sai Eeuu วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:08:47 น.  

 
สวัสดีครับ
วันนี้นอนเต็มอิ่มเพราะไม่ต้องตื่นไปทำกับข้าวให้ลูก ตื่นแปดโมง รีบทานข้าว กระเพาะจะได้แข็งแรง


โดย: จิรโรจน์ วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:14:02 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

เข้ามาบ้านนี้ เย็นดีจัง สีฟ้า สบายตาฝนตกชุ่มชื่นๆ


โดย: ป้า มุก จ้า (แม่บ้านธรรมดา ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:41:54 น.  

 


็HAVE A NICE WEEKEND ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:05:35 น.  

 
มาทักทายในวันหยุดที่ฝนตกพรำๆเหมือนบีจีเลยอิๆ


โดย: นาทัชชา วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:47:44 น.  

 
เอาของว่างมาฝากจ้ะหม่ำให้อร่อยน้า
เมื่อคืนจัดให้แล้วนะคะ


โดย: mambymam วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:02:42 น.  

 
ถ้าทำได้ตามนาฬิกาชีวิตแบบนี้
สุขภาพไม่ใช่เรื่องน่าห่วงอีกต่อไปเลย

ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้กันนะจ๊ะ
ขอให้พรประเสริฐส่งผลแต่ผู้อวยพรด้วยนะค่ะ

สองพี


โดย: SongPee วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:07:03 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พันคม Literature Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
..........
โหวตให้น้องปานจ้ะ
มีความสุขในวันหยุดนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:59:03 น.  

 
มาส่งเข้านอนนะคะ คืนนี้ฝันดีนะคะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:41:11 น.  

 
แวะมาทักทายยามเย็นค่ะคุนปาน
วันนี้หายไปเที่ยวไหนน๊า ไม่มารายงานตัวเลยนี่นา ฮ่าๆๆ
น้ำค้างแวะมาชวนไปทานผัดสะตอด้วยกันคร๊าา
ทานเป้นรึป่าวน๊าสะตออ่า ผัดกุ้งนะคะ
วันนี้น้ำค้างเข้าครัวเองคร๊าาา เหอๆ


โดย: น้ำค้าง (แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:44:26 น.  

 
ปอมมาส่งขนมมื้อดึกให้คุณปานจ้า
พรุ่งนี้จะมาอ่านโดยละเอียดนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:33:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณปานตะวัน
ยังคิดถึงกันอยู่เสมอเลยนะคะ
ขอบคุณมากมายที่แวะไปเยี่ยม
ยังคงอยู่เมืองไทยค่ะ
แต่......อีกอาทิตย์กว่าๆ ก็ต้องกลับแล้วค่ะ

คิดถึงแต่ไม่ค่อยได้เข้ามาค่ะ
เพราะอยู่เมืองไทยมีอะไรๆ ให้ออกไปสนุก
มากกว่าจับเจ่าอยู่ในอพาร์ทเม้นอย่างที่เยอรมัน
โดย: Water_1 วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:39:37 น.  

 
คุณปาน ขอบคุณที่ไปทักทายค่ะ ตอนนี้ถึงเมืองไทยแล้วค่ะ มีไรให้ทำเยอะแยะมากมายเสียแต่ว่าฝนตกรถติดแหง่กๆๆ หุหุ


โดย: Dublina วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:23:55 น.  

 
HAVE A GOOD DREAM KAA

โดย: dawreung51 วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:28:06 น.  

 
แง้!! อ่านแล้วรู้สึกผิด T^T รู้สึกไม่รักตัวเอง เพราะนอนดึก ตื่นบ่าย (สายก็ว่าแย่แล้วนะ =_=) กินอาหารไม่ตรงเวลา น้ำไม่ค่อยดื่ม โห! แย่ๆ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ


โดย: Patty_Pakana วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:46:03 น.  

 


มาชวนไปกินไอศกรีมหม้อไฟค่าาพี่ปาน


โดย: แมวเหมียวก้อย วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:47:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:07:06 น.  

 
อรุณสวัสดิ์เช้าวันหยุดค่ะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:55:34 น.  

 
น่าสนใจมากครับ การทำตัวให้สอดคล้องกับช่วงเวลาต่างๆ น่าจะเป็นผลดีต่อร่างกายเราครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต


โดย: Insignia_Museum วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:13:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ยามเช้าวันอาทิตย์จ้ะ น้องปานตะวัน เรื่องนาฬิกาชีวิต ต้อยก็อ่านและนำมาปฏิบัติบางข้อนะ เ็ป็นหนังสือที่น่าอ่านเล่มหนึ่งที่เดียวจ้ะ แวะเข้ามาทักทายน๊า หวังว่าน้องปานตะวันคงสบายดี


โดย: KeRiDa วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:30:23 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

====================

ขอบคุณมากค่ะ คุณปาน

ยกอาหารจากบล๊อกใหม่มาฝากนะคะ

โดย: ปรัซซี่ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:33:01 น.  

 
ปอมมีมื้อเช้ามาฝากคุณปานจ้า . . .
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ . .

กดโหวตไม่ได้ . . เดี๋ยวปอมจะลองมากดใหม่นะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:01:51 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุนปาน
สุขสันต์วันหยุดพักผ่อนนะคร๊าาา
เมื่อวานไปเที่ยวจตุจักรได้ไรมาฝากน้ำค้างไหมคะเนี่ย เหอๆปล..เพลงเพราะนะเนี่ย ต้องฟังให้จบแล้วค่อยกดส่งเม้นท์ หุหุ


โดย: น้ำค้าง (แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:03:38 น.  

 
ชอบ..แต่โหวตอย่างไร? ทำไม่เป็น
บอกหน่อยดิ... แบบว่าโง่อ่ะ
อ๋อ..คลิ๊กที่ Vote หรือ? ได้..ได้..


โดย: ปีศาจวสันต์ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:10:22 น.  

 
เอ..แต่จะเอาโหวตกันไปทำไมหนอ?
สงสัยครับ.....


โดย: ปีศาจวสันต์ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:11:27 น.  

 
สวัสดีในวันที่ฝนพรำจ้า
เอาตำไทยอร่อยๆมาฝากฝนตกแต่เช้าเลยวันนี้
อากาศดีจัง
ขอตัวไปปลูกต้นไม้ก่อนนะจ๊ะโดย: mambymam วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:45:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตและคำชมถึงน้องสาวจ้ะน้องปานพักผ่อนให้เต็มที่อีกวันนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:32:59 น.  

 

สวัสดีตอนเช้า ของ เนเธอร์แลนด์ จ้า** คิดถึง ห่วงใย เสมอ นะจ้า **

เข้ามาหาคุณ ปาน วันนี้ได้ข้อมูลดีๆๆกลับไปอีกแล้วเรา ..
ขอบคุณคุณ ปาน มากนะจ้า ที่เอาบะจ่างไปฝากคนแดนไกล
เห็นแล้วอยากหม่ำมากเลยอะ ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:53:44 น.  

 
7.00-19.00 น. เป็นช่วงเวลาของไต

ควรทำใจให้สดชื่น ไม่ง่วงเหงาหาวนอนในช่วงเวลานี้ ผู้ใดมีอาการง่วงนอนช่วงเวลานี้ แสดงว่ามีปัญหาเรื่องไตเสื่อม ถ้านอนหลับแล้วเพ้อ แสดงว่าอาการหนักมาก
.
.
.

b_bee ง่วงตลอดเวลาเลยอะงับ แย่ละ


โดย: bee_บี วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:39:14 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

มาส่งกำลังใจให้กับสิ่งดี ๆ ค่ะน้องปาน
มีความสุขกับวันหยุดนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:46:18 น.  

 
ขอบคุณข้าวเหนียวถั่วดำที่เอาไปฝากค่ะ ของชอบเลยอ่ะ
แหม๋ ชอบใจจังที่บอกว่า
ออกไปลั้ลลา จะได้จอเนื้อคู่
ลั้นลาจนเหนื่อยแล้วค่ะ ยังไม่เจอเลย
สงสัยยังไม่เกิด 5555


โดย: mambymam วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:15:19 น.  

 
สวัสดียามเย็นๆวันหยุด แวะมาอ่านเรื่องราวใกล้ตัวที่น่าสนใจค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:52:13 น.  

 อย่าเพิ่งเปลี่ยนข้อความนะคะ...

วันนี้ ป๋องโหวตไปสามคนแล้ว..

พรุ่งนี้จะมาโหวตให้ค่ะ...


อย่าเพิ่งเปลี่ยนนะ..นะ ... นะ...
โดย: foreverlovemom วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:07:48 น.  

 
ขอบคุณค่ะน้องปาน
ข้าวเหนียวก็ของโปรดอีกหนึ่งเมนูค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:09:25 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามเย็น...สวัสดีครับ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาฝากนะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blogโดย: **mp5** วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:40:05 น.  

 
ขอบคุณข้าวเหนียวดำ สวยจนไม่กล้าทาน ได้แต่ดูชอบตัวดำใจขาวอ่ะครับ

มีความสุขในวันพักผ่อนมากๆครับคุณปาน


โดย: moresaw วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:48:50 น.  

 
โหวตแย้ววว

พร้อมส่งขนมยามเย็นจ้าคุณปาน

โดย: กาปอมซ่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:25:23 น.  

 
เล่นเอาข้าวเหนียวถั่วดำมาส่งตอนเย็นแบบนี้แล้วจะผอมได้ไงล่ะคะเนี่ย

วันนี้แวะซื้ออาหารใต้มากินค่ะ
ขี้เกียจทำน่ะ อยากพักเฉยๆ บ้าง
คุณปานเข้าเวรหรือเปล่าคะ


โดย: ยุ้ย PrettyNovember IP: 27.55.3.219 วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:29:55 น.  

 

ขอเติมได้ป่าวคะ ^^

เอาแค่ข้าวเหนียวกะนํ้าถั่วดำอ่ะค่ะ แปลกได้อี๊กกก

ขอบคุณมากนะคะ.


โดย: อาร์ลาฟองค์ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:45:23 น.  

 
ที่บ้านมีหนังสือเยอะมากครับ
ถ้าหมิงหมิงไม่รักการอ่านนี่
เสียดายมากครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:47:50 น.  

 
สวัสดีจ๊ะ

สงสัยต้องไปปรับนาฬิกาชีวิตใหม่ซะแล้ว อิอิ นาฬิกาเดินไม่ตรงเลยจ้า

ขอบคุณของหวานน้า ชอบมากจ๊ะ


โดย: multiple วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:55:20 น.  

 
เป็นประโยชน์มาก ๆ เลยค่ะ
แต่ทำได้ไม่หมดทุกข้อหรอกค่ะ

โหวตหมวดสุขภาพแล้วนะคะโดย: ALDI วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:55:48 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

I intended to vote for this blog a few days ago, but was very busy ; I'm glad I still caught this blog. :)


โดย: Tristy วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:03:10 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณปาน รู้ได้ไงเนี่ยว่าชอบข้าวเหนียวถั่วดำ 555 ขอบคุณนะคะ


โดย: ต้นไม้ต้นเล็ก วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:04:03 น.  

 .....ตั้งนาฬิกาชีวิตใหม่ไม่ได้ซะที......^-^...


โดย: saraburitrebor วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:28:17 น.  

 
ข้าวเหนียวถั่วดำนี้ของชอบอย่างหนึ่งเลยครับ ><
หวานๆมันๆสุดยอดดดดด


โดย: Don't try this at home. วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:42:56 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้าวเหนียวถั่วดำค่ะ แหะ กินแล้วหนังท้องตึง หนังตาเริ่มจะปิดแล้ว ^^โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:57:14 น.  

 
ชอบออกกำลังกาย 6 โมงเช้า แล้ว
นั่งสมาธิ ไม่มีบอกไว้ 555 เท่ากับ
ไม่ดีซะแล้ว หลังจากนั้นค่อยไป
ทำงานครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:03:32 น.  

 


โดย: พันคม วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:06:37 น.  

 
ลืมไปว่าพี่โหวตบล็อกนี้แล้ว ตะกี้ไปโหวตอีก อ้าว..เขาไม่ยอมนะนั่น 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:35:33 น.  

 
ดีจังเลยค่ะคุณปาน
เป็นความรู้ที่มีประโยชน์มาก

ขอบคุณสำหรับข้าวเหนียวถั่วดำด้วยค่ะ
เป็นขนมของโปรดเชียวค่ะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:48:12 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆ ครับ .....

้ข้อมูลน่าสนใจและมีประโยชน์มากครับ .....

แต่ด้วยหน้าที่การงานแล้ว บางทีผมก็ทำตามเวลานี้ไม่ได้เหมือนกันครับ .....โดย: NET-MANIA วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:53:37 น.  

 
ใช่ค่ะพี่ปาน เค้าเอาไอติมใส่หม้อไฟเฉยๆ แล้วก็จะใส่น้ำแข็งแห้งให้มันมีควันลอยฟุ้งแทนการจุดไฟเหมือนต้มยำอ่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้าวเหนียวถั่วดำนะคะ ^^

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: แมวเหมียวก้อย วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:07:32 น.  

 
การได้ท่องเที่ยว เป็นความสุขของคนแก่ ที่ไม่รู้จะทำอะไร

นั่งๆนอนๆ เบื่อตาย
เที่ยวบ้างทำบุญบ้างมีความสุขดี


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:07:41 น.  

 
ขอบคุณครับสำหรับขนมหวาน+ข้อมูลดีๆ
ก็ได้เกือบทุกข้อครับ
ที่สำคัญต้องรีบเข้านอนก่อนตี 1 ครัับ
เมล็ดชบาได้จากคุณภา(coji)เพื่อนบล็อกแก๊งครับ สนใจจะส่งไปให้ครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:15:33 น.  

 
ขอโทษครับเมล็ดดอกบานเย็นครับ ไม่ใช่ชบา


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:17:16 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณปาน

คุณแม่มีหน้าที่ถ่ายรูปค่ะ เลยต้องงดไป 555+โดย: bear hunt วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:45:04 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปานตะวัน ขอบคุณสำหรับข้าวเหนียวถั่วดำนะคะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:25:17 น.  

 มาตามสัญญาค่ะบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: foreverlovemom วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:07:52 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้่าวเหนียวถั่วดำรูปหัวใจจ้ะน้องปาน

ตกลงได้ไปงานท่องเที่ยวไทยมั๊ยจ้ะ
มีความสุขกับการทำงานน๊า


โดย: Sweet_pills วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:35:33 น.  

 
สวัสดีครับ

ส่งข้าวเหนียวถั่วดำมาให้รู้ได้อย่างไรว่าชอบ
ขอบคุณครับ
มีความสุขมากๆนะครับ


โดย: จิรโรจน์ วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:43:47 น.  

 


สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังด้วยคนนะคะ
ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา
มีความก้าวหน้าทั้งในชีวิตและหน้าที่การงาน
สุขภาพแข็งแรงตลอดปี และตลอดไปค่ะ

ขอให้หายป่วยเร็วๆนะคะ
เพลงเพราะจังเลย ชอบๆ

โดย: pantawan 27 มิถุนายน 2555 10:53:19 น.
ขอบคุณมากนะค่ะ
สำหรับคำอวยพรดีดีในทุกๆ ด้านค่ะ
ขอน้อมรับด้วยใจค่ะ และปอยขอให้พรนั้น
กลับสู่ผู้ให้ด้วยนะค่ะ

และต้องขอโทษจริงๆ ค่ะ
ที่ไม่ได้มาขอบคุณในเวลาที่เหมาะสม หุหุ
เนื่องจากหน้าที่การงาน และการเข้า รพ. รอบสองด้วย
เลยทำให้ไม่สะดวกในแวะไปขอบคุณเพื่อนที่บ้านได้ค่ะ
นอกจากวิ่งเล่นอยู่ในบ้านตัวเองผ่านมือถือนะค่ะ แห่ะๆๆ

ตอนนี้ปอยสุขภาพเข้าที่เข้าทางแล้วคะ
แต่ก็ยังหาเวลาเข้า รพ. อีกแล้วนะเนี่ย
เนื่องจากติดใจที่กินนอนแบบสบายๆ นะค่ะ เหอๆๆ
แต่ไม่โปรดเข็มฉีดยาเลยคร๊า แห่ะๆๆ

เพลงที่ใช้ประกอบในบล็อกวันนั้น
คุณน้ำค้างเป็นคนสรรหามาให้ปอยนะค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักกันนะค่ะ
แอบเห็นบ่อยๆ ในบล็อกคุณน้ำค้างค่ะ อิอิคุณน้ำค้างความคิดถึงมาด้วยนะค่ะ
วันนี้คุณน้ำค้างคงจะไม่สะดวกมาทักทายในเวลาทำงานนะค่ะ
เล่นบล็อกจนงานท่วมเป็นภูเขาอ่าน๊า กร๊ากกก
ปอยเลยต้องทำหน้าที่แทนคร๊า ฮ่าๆๆ

มีความสุขในการทำงานนะค่ะ

วงจรสุขภาพมีประโยชน์ค่ะ
เด่วต้องกลับมาศึกษาอีกรอบ ฮ่าๆๆ
จะได้รู้ว่าเวลาไหนต้องทำเช่นไร แห่ะๆๆ


โดย: ปอย (แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:05:11 น.  

 
น้องปาน..

วันนี้บลอก ฉ่ำไปด้วยสายฝนเลยอ่ะ
สวยครับ

หยุด2 วัน มะได้มาทำงาน
เช้านี้ก็เลยแวะมาหา มีความสุขนะจ๊ะ


โดย: คีย์ไฟ (MOON11 ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:38:39 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆจ้าคุณปาน
เริ่มต้นทำงานอย่างสดใสค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: สองหนุ่มเนื้อหอม วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:22:27 น.  

 
ขออภัยค่ะ ระบบจะไม่บันทึกการโหวตนี้
เพราะได้บันทึกคะแนนโหวตให้ Blog นี้
ในสาขา Health Blog ในวันที่ผ่านมาไปแล้วค่ะ
โดย: ป้า มุก จ้า (แม่บ้านธรรมดา ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:25:19 น.  

 
หวัดดีค่ะ วันนี้เหนื่อยๆ เพลียๆ สงสัยร่างกายจะรวนเล็กน้อย เอ..หรือมากก็ไม่รู้เน๊อะ นาฬิกาชีวิตเสื่อมไปเยอะ ฮ่าๆๆ

สองสามวันนี้ใช้ร่างกายได้เถื่อนมากมายเลย กินนอนไม่เป็นเวลา เดี๋ยวต้องพักยกเครื่องใหม่เสียหน่อย

ขอให้มีความสุขรับวันจันทร์นะคะ


โดย: คมไผ่ วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:32:05 น.  

 
สวัสดีครับคุณปานตะวัน

เข้ามาอ่านความรู้ด้านสุขภาพ
และโหวตให้ด้วย

มีขนมจีนน้ำเงี้ยวมาฝากเป็นอาหารกลางวัน ทานกับแคบหมูอร่อยมากครับโดย: ทองกาญจนา วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:56:58 น.  

 
สวัสดีครับคุณปาน
ฝนที่บล็อกคุณปานกำลังตกแข่งกับฝนแถวบ้านลุงเลยครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:00:34 น.  

 
อทฺธา เอโส สตํ ธมฺโม โย มิตฺโต มิตฺตมาปเท
น จเช ชีวิตสฺสาปิ เหตุ ธมฺมมนุสฺสรํ

การที่มิตร เมื่อระลึกธรรมแล้ว
ไม่ยอมทอดทิ้งมิตร ในยามมีทุกข์ภัยถึงชีวิต
ข้อนี้เป็นธรรมของสัตบุรุษโดยเท้

ดำเนินชีวิตด้วยการเลือกคบหามิตรที่ดี ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:10:39 น.  

 
ขอบคุณขนมหวานที่นำมาฝากนะครับ
เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่อีกแล้วนะโดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:08:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปานตะวัน ขอบคุณสำหรับขนมนะคะ ทำเองด้วยใช่ม๊า น่าทานมากอ่ะขอบอก


โดย: หญิงแก่น วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:14:13 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปานตะวัน

ถ้าทำได้ทุกอย่าง คงจะอายุยืนกันทุกคนนะคะ

ขอบคุณสำหรับข้าวเหนียวถั่วดำค่ะ

ไแล้วนะคะ รีบค่ะ

พรุ่งนี้มาทักทายอีกทีค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:54:27 น.  

 
สวัสดีคะ ขอบคุณมากๆสำหรับคำอวยพรคะ

ดูแลสุขภาพด้วยคะ ฝนกำลังตกเลย ^__^


โดย: น๊ะ (Huda ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:01:26 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่เอาขนมไปฝากนะคะคุณปาน

อ้อ เอาตำไทยไข่เค็ม & ยำหมูยอ พร้อมขนมจีน แคบหมูและผักแกล้มมาฝากด้วยคะ แลกกัน ๆโดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:37:03 น.  

 
jub jub


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:51:11 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:18:02:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pantawan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
free counters
เริ่มทำ Blog ครั้งแรกเมื่อ 27 ก.ค.54
เริ่มนับ 2 มี.ค.55
ขอบคุณภาพประกอบจากบล็อค คุณญามี่ คุณยายเก๋า คุณนุช oranuch_sri กรอบภาพจากบล็อค คุณ Lozacat คุณ KungGuenter
New Comments
Friends' blogs
[Add pantawan's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.