Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
16 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
นิสัยเสียที่ทำลายสมอง ก่อให้เกิดโรคตับและมะเร็ง
ช่วงนี้อาจไม่ค่อยได้แวะไปเยี่ยมเพื่อนๆ

ต้องดูแลคุณแม่ที่ รพ.

ถ้ามีเวลาจะแวะไปเยี่ยมนะคะ


 

อุปนิสัยคนเราที่ทำลายการทำงานของสมอง

1. No Breakfast
 ไม่ทานอาหารเช้า ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ มีผลต่อการทำงานของสมอง

2 . Overeating
การทานอาหารมากเกินไปทำให้เส้นเลือดในสมองหนามีการเกาะตัวของไขมัน การทำงานสมองช้าลง
3. Smoking
การสูบบุหรี่ ทำให้สมองฝ่อ เกิดเป็นโรคอัลไซเมอร์ตามมา
4. High Sugar consumption
การทานหวานมาก น้ำตาลจะไปขัดขวางการดูดซึมของโปรตีนและสารอาหาร ขัดขวางการทำงานของสมอง

5. Air Pollution
อากาศเป็นพิษ สมองเป็นอวัยวะที่ต้องการออกซิเจนมากที่สุดในร่างกาย อากาศเสียส่งผลต่อการทำงานของสมองโดยตรง

6 . Sleep Deprivation
การอดนอนทำให้เซลล์สมองไม่ได้รับการทดแทน จากการฟักตัวของเซลล์ใหม่ เซลล์สมองที่ตายแล้วจะสะสมมีปริมาณมาก เป็นอันตรายในระยะยาว

7. Head covered while sleeping
การคลุมหน้าเวลาหลับ ช่วยให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ที่หายใจออกมาสะสม ก๊าซออกซิเจนที่ต้องการมีไม่พอ สมองจะค่อยๆถูกทำลาย

8. Working your brain during illness
การทำงานหรืออ่านหนังสือคร่ำเคร่งเวลาป่วยไข้ไม่สบาย นอกจากลดประสิทธิภาพการใช้งานสมองแล้ว ยังทำลายสมองอีกด้วย

9. Lacking in stimulating thoughts
การไม่ใช้สมองเหมือนไม่ออกกำลังกายให้มัน มีผลต่อการทำให้สมองฝ่อ การใช้ความคิดเป็นการฝึกความจำที่ดี (คนอายุมากควรฝึกบ่อย)

10. Talking Rarely
คนไม่ค่อยพูดกับใคร มักมีปัญหา เพราะการพูดคุยช่วยให้สมองมีการทำงานและพัฒนา (การคุยแบบสร้างสรรค์ ไม่ใช่ชวนทะเลาะ)สาเหตุการทำลายตับ

1. Sleeping too late and waking up too late are main cause.

คือนอนสาย ตื่นสาย ทำให้ตับทำงานผิดเวลาเป็นสาเหตุหลัก

2. Not urinating in the morning.

ไม่ฉี่ในตอนเช้าหรือตื่นนอน น้ำปัสสาวะไปขังเหม็นในตับ ตับไม่สดชื่น

3 . Too much eating.

กินมากไปทำให้การทำงานเกินกำลังของตับ ในการกรองสารอาหาร ทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหวาน ไขมัน ฯลฯ

4. Skipping breakfast

การงดทานอะไรในตอนเช้า น้ำย่อยกับตับต้องมีการทำงาน

5. Consuming too much medication

การเป็นคนชอบทานยาหลายขนาน มากๆบ่อยๆ และประจำ สารจากยาสังเคราะห์สมัยใหม่จะไปสะสมที่ตับ ทำให้ตับเสียเร็วในระยะยาว

6. Consuming too much preservatives, additives, food coloring, and
artificial sweetener.

การเลือกทานอาหารที่ใช้สารกันบูด สารเพิ่มรสชาติ สารใส่สี น้ำตาลเทียม ล้วนเป็นสิ่งที่ไปสะสมทำลายตับในระยะยาว

7. Consuming unhealthy cooking oil.

การทานน้ำมันปรุงอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เช่น น้ำมันทอดซ้ำมากๆ เวลาเหนื่อยมากๆไม่ควรทานอาหารทอด แต่ถ้าร่างกายแข็งแรงก็ไม่เป็นไร ยังทนได้?

8. Consuming raw (overly done) foods also add to the burden of liver.

การทานของดิบๆจะไปทำลายตับ ควรปรุงสุกก่อนทุกครั้ง และอาหารทอดควรทานให้หมด ไม่ควรเก็บไว้ทานภายหลัง เพราะน้ำมันที่ทอดในอาหารจะแปรสภาพอิ่มตัวอาหารชั้นเลิศที่มะเร็งถามหา

1. Hot Dogs

ฮ็อตดอก เด็กไม่ควรทานเกิน 12 ชิ้นต่อเดือน เพราะใส่สารโซเดียมไนเตรตมาก คนที่ชอบทานควรเลือกสูตรที่ไม่ผสมโซเดียมไนเตรต

2. Processed meats and Bacon

เนื้อต่างๆที่ผ่านกระบวนการแปรรูป และหมูเบคอน จะพบว่าใส่สารโซเดียมในเตรตมาก มีผลต่อการเกิดโรคหัวใจ ตัวเบคอนเองก็มีไขมันอิ่มตัวที่ไปช่วยการเติบโตของมะเร็ง

3. Doughnuts

โดนัทเป็นของชอบที่สุดของมะเร็ง เพราะมีสารและการปรุงที่ถูกวิธี คือป้ง น้ำตาล และน้ำมันที่ผ่านกระบวนการไฮโดรเจนแล้ว ทอดในอุณหภูมิที่สูง เพราะฉะนั้นคนที่มะเร็งถามหา หรือยังไม่หาต้องระวังเป็นพิเศษ

4. French fries

มันฝรั่งทอด มีคุณสมบัติเหมือนกับโดนัทที่ต้องทอดในอุณหภูมิสูงเช่นกัน แต่เด่นกว่าในการผลิตสาร อะครีล อาไมล์
ที่เป็นตัวกระตุ้นมะเร็ง เป็นสุดยอดอาหารที่มะเร็งถามหา

5. Chips, crackers, and cookies

มันฝรั่งทอดแบบแผ่น ขนมปังแคร๊กเกอร์ และขนมคุ๊กกี้ ทำจากแป้งและน้ำตาล (เหมือนโดนัท) ของต้องห้ามสำหรับคนเกิดปีมะเร็


รู้เท่าทันมะเร็ง (สำหรับคนที่ไม่อยากเป็นมะเร็ง หรือ คนที่ดูแลผู้ป่วยที่เป็นมะเร็ง) ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับโรคมะเร็งจาก รพ.จอห์น ฮอพกินส์

1. ทุก ๆ คนมีเซลล์มะเร็งอยู่ในร่างกาย เซลล์มะเร็งเหล่านี้จะไม่ปรากฏด้วยวิธีกาตรวจสอบตามมาตรฐาน จนกระทั่งมันขยายตัวเพิ่มขึ้นในระดับพันล้านเซลล์ เมื่อแพทย์บอกว่าไม่มีเซลล์มะเร็งในร่างกายผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับการรักษาแล้ว มิได้หมายความว่าเซลล์มะเร็งหมดไปจากร่างกาย แต่หมายความว่าระบบไม่สามารถตรวจสอบเซลล์มะเร็งได้ เนื่องจากจำนวนของมันยังไม่มากพอ จนถึงระดับที่สามารถตรวจจับได้เท่านั้น

2. โดยเฉลี่ยตลอดช่วงชีวิตของมนุษย์ เซลล์ปกติจะกลายสภาพเป็นเซลล์มะเร็งขึ้นในระหว่าง 6 ไปจนถึงเกินกว่า 10 ครั้ง

3. แต่หากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายยังแข็งแรงเพียงพอ เซลล์มะเร็งที่เกิดขึ้นก็จะถูกทำลายก่อนที่เซลล์ร้ายนั้นจะขยายตัว จนกลายเป็นเนื้อร้าย

4. สาเหตุหลักๆของโรคมะเร็งคือความบกพร่องหลาย ๆ อย่างร่วมกัน เช่น โภชนาการ พันธุกรรม สภาพแวดล้อมต่าง ๆ อาหาร หรือ ปัจจัยต่างๆในการใช้ชีวิต เป็นต้น

5. เพื่อลดหรือกำจัดภาวะบกพร่องทางด้านโภชนาการ การเปลี่ยนแปลงประเภทของอาหาร หรืออาหารเสริมที่รับประทานอยู่เป็นประจำ จะช่วยให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น

6. การรักษาโรคมะเร็งโดยใช้สารเคมี หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า เคมีบำบัดนั้น คือการให้สารเคมีซึ่งเป็นพิษ เพื่อกำจัดเซลล์มะเร็งที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วอยู่ภายในร่างกาย แต่ในขณะเดียวกันสารพิษนี้ ก็จะทำลายเซลล์ที่ดี รวมถึงเซลล์ใหม่ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในไขกระดูก ทำลายระบบทางเดินอาหาร และยังเป็นพิษอย่างร้ายแรงกับอวัยวะสำคัญ เช่น ตับ ไต หัวใจ ปอด เป็นต้น

7. ส่วนการฉายรังสีนั้น แม้ว่าจะเป็นการทำลายเซลล์มะเร็ง แต่ก็ทำให้เกิดอาการไหม้ตามผิวหนัง เป็นแผลเป็น และทำลายเซลล์ที่ดี เนื้อเยื่อ และอวัยวะข้างเคียงอีกด้วย

8. การทำเคมีบำบัดและการฉายรังสี มักจะช่วยลดขนาดของก้อนเนื้อร้ายได้ในช่วงแรกเพียงระยะหนึ่งเท่านั้น และจะไม่ส่งผลให้เนื้อร้ายลดขนาดลงอย่างต่อเนื่องแต่อย่างใด

9. ในทางกลับกัน เมื่อร่างกายได้รับสารพิษจากการทำเคมีบำบัดหรือจากการฉายรังสีมากเกินไป ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็อาจหยุดทำงานหรือไม่ก็อาจถูกทำลายลงอย่างสิ้นเชิง ส่งผลให้คนไข้ตกอยู่ในอันตรายจากการติดเชื้อโรคหลายชนิด

10. นอกจากนั้น การให้เคมีบำบัดและการฉายรังสียังเป็นสาเหตุให้เซลล์มะเร็งเกิดการกลายพันธุ์ดื้อยา และยากต่อการทำลายมากยิ่งขึ้น อนึ่ง การผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออกจากร่างกาย ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้เซลล์มะเร็งแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ ทั่วร่างกายได้อีกด้วย

11. วิธีที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง คือการป้องกันมิให้เซลล์มะเร็งได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการนำไปใช้ในการขยายตัว

12. โปรตีนจากเนื้อจะย่อยยาก เพราะต้องการเอ็นไซม์หลายชนิดมาช่วยในการย่อย เนื้อสัตว์ที่ไม่สามารถย่อยได้ และตกค้างอยู่ในระบบทางเดินอาหาร จะเกิดการบูดเน่าส่งผลให้สารพิษต่างๆสะสมเพิ่มมากขึ้น

13. ผนังของเซลล์มะเร็งจะมีโปรตีนห่อหุ้มไว้ การงดหรือการรับประทานเนื้อสัตว์น้อยลง จะทำให้ร่างกายมีปริมาณเอ็นไซม์เหลือมากพอที่จะนำมาใช้ย่อยกำแพงโปรตีนที่ห่อหุ้มเซลล์มะเร็ง และช่วยให้เซลล์เม็ดโลหิตขาวของร่างกายสามารถกำจัดเซลล์มะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

14. สารอาหารบางอย่างอาจช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเพื่อช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาวสามารถกำจัดเซลล์มะเร็งได้ดีขึ้น สารอาหารอื่น ๆ เช่น วิตามินอี เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยเสริมกลไกการกำจัดเซลล์ที่บกพร่อง เซลล์ที่ไม่เป็นที่ต้องการหรือจำเป็นต่อร่างกาย

15. มะเร็งเป็นโรคที่สัมพันธ์กับจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ การป้องกันเชิงรุกและการคิดในเชิงบวก จะช่วยให้เราสามารถอยู่รอดจากการทำสงครามกับมะเร็ง ความโกรธ การไม่รู้จักให้อภัย และความขมขื่นใจ จะทำให้ร่างกายเกิดความเครียดและมีสภาวะเป็นกรดเพิ่มขึ้น ให้เรียนรู้ที่จะมีความรักและจิตวิญญาณแห่งการให้อภัย เรียนรู้ที่จะผ่อนคลาย และมีความสุขกับชีวิต

16. เซลล์มะเร็งไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในสภาวะที่มีออกซิเจนเป็นจำนวนมาก การออกกำลังกายทุกวัน และการหายใจลึกๆ จะช่วยให้ร่างกายได้รับออกซิเจนเพิ่มขึ้น การบำบัดด้วยออกซิเจนถือเป็นวิธีการอีกอย่างที่ใช้ในการทำลายเซลล์มะเร็ง
อะไรคือสารอาหารที่ป้อนให้กับเซลล์มะเร็ง


a. น้ำตาล คือสารอาหารที่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง การตัดน้ำตาล คือการตัดแหล่งอาหารสำคัญที่จ่ายให้กับเซลล์มะเร็ง แม้แต่สารสังเคราะห์ที่ใช้แทนน้ำตาลอย่างเช่น ”นิวตร้าสวีต” หรือ “อีควล” ฯลฯ ก็ล้วนทำมาจากสารให้ความหวาน (Aspartame) ซึ่งเป็นอันตราย สารทดแทนน้ำตาลซึ่งเป็นกลางที่ดีกว่าคือน้ำผึ้งมานูคา (จากนิวซีแลนด์) หรือ น้ำอ้อย แต่ในปริมาณน้อยๆเท่านั้น เกลือสำเร็จรูปก็ใช้สารเคมีในการฟอกขาว ควรหันไปเลือกใช้เกลือทะเลแทน

b. นม เป็นสาเหตุทำให้ร่างกายผลิตเมือก โดยเฉพาะในระบบทางเดินอาหาร เซลล์มะเร็งจะได้รับอาหารได้ดีในสภาวะที่มีเมือก การใช้นมถั่วเหลืองชนิดไม่หวานแทนนม จะทำให้เซลล์มะเร็งไม่ได้รับอาหาร

c. เซลล์มะเร็งเติบโตได้ดี ในภาวะแวดล้อมที่เป็นกรด อาหารจำพวกเนื้อ จะสร้างสภาวะกรดขึ้น ดังนั้นจึงควรหันไปรับประทานเนื้อปลาจะดีที่สุด รองลงไปคือรับประทานไก่แทนเนื้อวัวและเนื้อหมู นอกจากนั้น ในเนื้อสัตว์ยังอาจมียาฆ่าเชื้อ ฮอร์โมนที่สร้างการเจริญเติบโตในสัตว์ และเชื้อปรสิตบางประเภทตกค้างอยู่ ซึ่งล้วนเป็นอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เป็นมะเร็ง

d. อาหารที่ประกอบด้วยผักสด 80% และน้ำผลไม้ พืชจำพวกหัว เมล็ด ถั่วเปลือกแข็ง และผลไม้อีกเล็กน้อย จะช่วยทำให้ร่างกายมีสภาวะเป็นด่าง อาหารอีก 20% อาจได้มาจากการทำอาหารร่วมกับพืชจำพวกถั่ว น้ำผักสด จะให้เอ็นไซม์ซึ่งสามารถดูดซึมได้ง่ายและซึมทราบสู่ระดับเซลล์ภายใน 15 นาที เพื่อบำรุงร่างกายและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ดี เพื่อให้ได้เอ็นไซม์ในการสร้างเซลล์ที่ดี ให้พยายามดื่มน้ำผักสด ( ผักส่วนใหญ่รวมทั้งถั่วที่มีหน่อ หรือต้นอ่อน) และรับประทานผักสดดิบ 2-3 ครั้งต่อวัน เอ็นไซม์จะถูกทำลายได้ง่าย ที่อุณหภูมิ 140 องศา F ( ประมาณ 40 องศา C)

e. ให้หลีกเลี่ยงน้ำชา กาแฟ และช็อกโกแลต ซึ่งล้วนมีสารคาเฟอีนสูง ชาเขียวถือเป็นทางเลือกที่ดีกว่า และยังมีคุณสมบัติในการต้านมะเร็ง น้ำดื่มให้เลือกดื่มน้ำบริสุทธิ์ หรือน้ำที่ผ่านกระบวนการกรอง เพื่อหลีกเลี่ยงสารพิษและสารโลหะหนักต่างๆ ที่มักจะพบในน้ำประปา น้ำกลั่นมักมีสภาพเป็นกรด ให้หลีกเลี่ยง

เราควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสม  หลีกเลี่ยงสารก่อมะเร็ง พักผ่อนพอควร ไม่เครียด ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ก็จะห่างไกลจากโรคมะเร็ง
ขอให้ทุกท่านปลอดภัยจากมะเร็ง
 

ถ้าชอบ vote หมวดสุขภาพนะคะ

 

Create Date : 16 มิถุนายน 2555
Last Update : 16 มิถุนายน 2555 23:16:30 น. 147 comments
Counter : 2565 Pageviews.

 
พี่ต้องนำไปใช้เยอะเลยครับ ขอบคุณนะ

***


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 16 มิถุนายน 2555 เวลา:23:46:50 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ ในบล๊อกครับ

ฝากเยื่ยมคุณแม่ด้วยนะครับ
ขอคุณพระคุ้มครอง บุญรักษาด้วยนะครับโดย: ฉันจะฝันถึงเธอ วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:2:19:51 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายเร็วนะครับ

โหวตแล้วในหมวดสุขภาพครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:3:17:46 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ

ผมยังไม่หายป่วย
เลยไม่ค่อยได้แวะมาทักทายนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:6:39:59 น.  

 
ยังไงก็ขอให้คุณแม่หายป่วยเร็วๆ นะครับ
สู้ๆ ครับ


โดย: คิมหันต์วิษุวัต วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:8:29:44 น.  

 
แวะมาเยี่ยมในวันหยุด...สวัสดีครับ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาฝากครับ

มีความสุขในวันหยุดพักผ่อน นะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:9:04:00 น.  

 
สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ครับคุณปานตะวัน

เข้ามาอ่านความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ
และโหวตให้ด้วยครับโดย: ทองกาญจนา วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:9:12:17 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน

สบายดีนะคะ งานยุ่งมากค่ะ เลยไม่ค่อยได้เข้ามาในบล็อก แต่ก็ยังคิดถึงเสมอนะคะ

สุขสันต์วันอาทิตย์ค่ะโดย: นุ้ย (นารีจำศีล ) วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:9:16:43 น.  

 

...อรุณแย้มรุ่งแล้ว...
แสงผุดแผ่ว ดั่งแก้วใส
หอมดิน กรุ่นกลิ่นไอ
ฝากภาพให้...........ปานตะวัน
วันอาทิตย์นี้
ขอให้มีความสุขสำหรับวันหยุดพักผ่อนนะ.....น้องปานฯ


โดย: เปลวอัคคี วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:9:31:02 น.  

 
ข้อมูลวันนี้มีประโยชน์ตรงใจเรามาก
เรื่องเกี่ยวกับตับนี่ เรากลัวที่สุด
ขอบคุณข้อมูลดีๆมีประโยชน์จ้ะ

ขอให้คุณแม่แข็งแรงเร็วๆนะ
คุณปานเองก็รักษาสุขภาพด้วย
คิดถึงเสมอค่ะ

***


โดย: mambymam วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:10:39:38 น.  

 


แวะมาทักทายคุณปานค่ะ
ขอให้คุณแม่หายไข้ไวไวนะคะ
และขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขมากๆตลอดไปค่ะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:11:31:32 น.  

 
สวัสดียามใกล้เที่ยง ค่ะ ปาน

ฝากดอกไม้มาเยี่ยมคุณแม่ ด้วย... ขอให้ท่านหายไวๆ นะคะ

ขอบคุณความรู้ที่นำมาให้อ่าน คะ
สบายดี นะคะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเสมอมา...มีความสุขในทุกทึ่ทุกเวลา คะ


โดย: ปรียนิตย์ วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:11:45:18 น.  

 
สวัสดียามเที่ยงนะคะ^^ คิดถึงเหมือนกันค่ะ คุณปานหายไปหลายวันเหมือนกันนะคะ ส่วนเราเองก็หัวยุ่งเหยิงเชียวค่ะ อิอิ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:12:12:39 น.  

 
สวัสดีน้องปานตะวัน
ขอให้มีความสุขในทุกวันนะจ๊ะ

ใจดีจัง อ่านให้แล้วนะ อิอิ
โดย: เขมอนันท์ วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:20:39:26 น.  

 


เอานมอุ่นมาเสิร์ฟค่าาา

ช่วยโหวตให้แล้วนะค้าาา ข้อมูลมีประโยชน์มากๆค่ะ


โดย: แมวเหมียวก้อย วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:20:55:58 น.  

 
ฮ่าๆๆ สงสัยจะอยู่ในพวกอัตราเสี่ยงเหมือนกันเน๊อะ


โดย: คมไผ่ วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:21:29:26 น.  

 
ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้


โดย: ทุ่งมหาราช IP: 49.49.200.160 วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:22:49:13 น.  

 
หวัดดี...ก่อนนอนคับ
ดีจัง...สำหรับข้อมูลที่แนะนำ..จะได้หลบหนีจากมะเร็ง...ตับ


โดย: biocellulose วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:23:43:07 น.  

 
ขอบคุณพิซซ่าที่เอามาฝากครับ
ช่วงนี้เป็นหมาแพนดี้หมีแพนด้าแล้วเพราะดูบอลนี่แหละครับคุณปาน
ขอบคุณข้อมูลดีๆ และโหวตให้น๊า


โดย: moresaw วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:1:55:32 น.  

 
thanks for good detail......


โดย: JenNy & Tristan @ The UK วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:2:25:59 น.  

 
ที่กล่าวมาข้างต้น โดนเกือบทั้งนั้น

น่ากัวอีกแระ แค่ชื่อก้อไม่อยากได้ยิน กลัว --*

ฝันดีค่ะคุณปาน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Music Blog ดู Blog
AppleWi Craft Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: skyandsky วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:3:18:20 น.  

 
แวะ...มาโหวตค่ะ


โดย: Calla Lily วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:4:17:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:5:31:10 น.  

 
สวัสดีครับ ขอบคุณสาระประโยชน์ที่นำมาฝากนะครับ


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:6:17:12 น.  

 
ขอบคุณความรู้ดี ๆ ค่ะ


โดย: simplyusana วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:7:37:50 น.  

 


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:7:53:29 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายเร็วๆนะคะ...

จะแวะมาบอกว่า ถ้าหากไม่ได้รับเมล์ ให้ไปดูที่เว็บ (ล่างสุด) นะคะ...

Up Web, Blog, Mail ทั้งหมด ไม่ไหวค่ะ..

แต่พอเข้ามาดู เห็นที่คุณปาน Post แล้ว...


เอาไปเลย...บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: foreverlovemom วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:9:08:54 น.  

 
pantawan Health Blog ดู Blog


ขอบคุณค่ะ สำหรับพิซซ่า แต่เก็บไว้หม่ำเช้า เพราะ พี่ เป็นคน ดูบอล ไม่เป็นค่ะ

21.00 น หรือกว่านั้นก็หลับแล้ว


โดนัท คุ๊กกี๊ ของโปรด จะให้งด
ต่อรองเป็นขอลด ลงมา ก็พอไหวค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:9:40:07 น.  

 
ได้ความรู้ดีจังเลยจ๊ะ
เดี๋ยวไปลองทำตามน้า
อาทิตย์ที่แล้วก็พึ่งไปตรวจมะเร็งมาจ๊ะ
รอดมาได้อีกครั้ง อิอิ
ปล.ขอให้คุณแม่น้องปานหายป่วย แข็งแรงไวๆนะจ๊ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
โดย: multiple วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:9:41:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปาน เข้าใจค่ะ ฟุตบอลยูโร นานทีมีหน อิอิ ใครก็พลาดไม่ได้ แต่เราก็พลาดไปแล้ว1คน อิอิ มีความสุขและพักผ่อนเยอะๆนะคะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:9:58:34 น.  

 
ดีใจที่คุณแม่อาการดีขึ้นแล้วนะคะ
ขอให้ท่านหายไวๆค่ะ
วันนี้ได้ความรู้ดีๆกลับบ้านด้วย ขอบคุณนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: สองหนุ่มเนื้อหอม วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:10:04:44 น.  

 
เห็นเม้นต์ข้างบนๆ ถึงได้รู้ว่าคุณแม่ไม่สบาย
ตอนนี้แข็งแรงขึ้นแล้วใช่มั้ย
ขอให้คุณแม่หายไวไวนะคะ
โดย: PrettyNovember วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:10:11:14 น.  

 
ขอบคุณสำหรับพิซซ่า ดอกทานตะวัน
น่าหม่ำเชียวครับคุณปาน

ทักทายวันแรกของการทำงานครับ
สดชื่นวันทำงานนะครับคุณปานโดย: ฉันจะฝันถึงเธอ วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:10:26:39 น.  

 
ขอบคุณสำหรับพิซซ่าค่ะคุณปานตะวัน

ถ้าทานพิซซ่าดึกขนาดนั้นคงไม่ไหวนะคะ

วันนี้เข้ามาอ่านเรื่องราวดีๆ ถูกใจมากเลยโหวตให้ด้วยแล้วนะคะ

อ่านแล้วมีความเสี่ยงมากเลยนะคะเนี่ยะขอส่งกำลังใจมาให้คุณแม่หายดีในเร็ววันนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:11:16:18 น.  

 
มาจิบสตอเบอรี่ปั่นกันจ้ะคุณปานขอบคุณพิซซ่าอร่อยๆนะคะ
ดูบอลนอนดึกๆ รักษาสุขภาพด้วยจ้ะ
ระวังจะเป็นหมีแพนด้านะ อิอิ


โดย: mambymam วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:11:38:09 น.  

 
สวัสดีจ้ะน้องปานตะวัน

สนใจเรื่องตับมากเลย พักหลังนี่คนเป็นกันเยอะนะ

ที่บ้านพี่ดูยูบีซีเลยอดดูบอลไม่ต้องนอนดึกเพราะบอล แต่ดึกทุกคืนเพราะหนังและข่าว....สาระคดี


โดย: find me pr วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:11:42:27 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปาน
ขอให้คุณแม่ท่านแข็งแรงไว ๆ นะคะ
น้องปานเป็นแฟนบอลด้วยเหรอคะ
พี่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เลยไม่ต้องนอนดึกค่ะ

โหวตสุขภาพให้แล้วนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:12:03:00 น.  

 


สวัสดียามเที่ยง ขนมจีนร้อนๆอร่อยๆครับ


โดย: พันคม วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:12:21:28 น.  

 
ยังคงมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มานำเสนอ เสมอๆนะครับโดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:13:10:27 น.  

 
เป็นบล็อกที่มีสาระมากเลยค่ะคุณปาน

ขอบคุณมากนะคะที่ยกพิซซ่าไปฝาก น่าหมํ่ามากค่ะ

บอลยูโรเราดูแว๊บๆค่ะแต่ไม่ติดหน้าจอ เพราะทนง่วงไม่ไหวค่ะ

สวัสดีวันทำงานนะคะ


โดย: LoveParadise วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:13:28:50 น.  

 
สวัสดีครับน้องปาน เอาใจช่วยและขออวยพรให้คุณแม่หายป่วยไวๆนะครับ ^^

สาระดีมากๆครับ ขอแชร์ไปให้เพื่อนๆดูด้วยนะครับ

มีภาพมาเป็นกำลังใจนะครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:14:41:24 น.  

 
โหวตให้นะคะคุณปาน มีประโยชน์มากๆเลยค่ะ
อ่านแล้วต้องงดทำในหลายๆข้อเลย
โดยเฉพาะเรื่องอาหาร ต่อไปนี้ตามใจปากมากไม่ได้แล้ว

ขอให้คุณแม่หายป่วยไวๆนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AppleWi Craft Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:14:47:37 น.  

 
คุณปานตะวันสวัสดีค่ะ ไม่ได้มาทักทายหลายวันเลยค่ะ

คุณปานตะวัน สบายดีนะคะ
ส่วนอุ๊ก็เรื่อยๆ ค่ะ สบายบ้าง ยุ่งบ้าง เป็นหวัดบ้าง

วันนี้ก็เพิ่งว่างมาทักทายค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:14:56:12 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

เอากำลังใจมาส่งให้ค่ะน้องปาน
ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรงเร็ว ๆ
นะคะ
น้องปานถามมาอีกก็ยังไม่เข้าใจค่ะ
เพราะงานฝีมือแค่รู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น เพิ่งจะหัดทำ เห็นโจทย์เลยตอบ
ไม่ถูกค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:15:49:33 น.  

 
Photobucket Pictures, Images and Photos

มาใหม่รอบเย็น รอหาหมอ 😷😷😷โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:17:40:07 น.  

 


ทักทายยามเย็นครับ
ผมไม่ดูบอลครับ..ไม่นิยมอ่ะ
ข้างบนนั้น บางอย่างไม่เคยทำ
บางอย่างไม่เคยเลี่ยงเลยครับ


โดย: นายวันวัน วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:18:16:02 น.  

 
ขอให้คุณแม่ท่านสุขภาพแข็งแรงเร็วๆครับ

มาโหวตบล็อกนี้ให้ด้วย


โดย: Don't try this at home. วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:18:54:27 น.  

 
ขอให้คุณแม่ท่านสุขภาพแข็งแรงเร็วๆครับ
(คิดถึงเหมือนกัน)


โดย: ปีศาจวสันต์ วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:19:20:25 น.  

 
ขอบคุณพิซซ่านะคะ แต่เราไม่ดูบอลอ่ะค่ะ อิอิ

คุณ pantawan เป็นนางพยาบาลเหรอคะ


โดย: uter วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:20:03:20 น.  

 
ขอบคุณสำหรับพิชซ่านะครับ
Blog สวยอีกแร้ววววว น่ารักดีจังครับ^^


โดย: jazzliner วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:20:12:05 น.  

 
ไม่ Vote ไม่ได้แร้ว


โดย: jazzliner วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:20:14:10 น.  

 
ขอบคุณสำหรับพิซซ่านะคะคุณปาน


ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ปอมก็จะทานโดนัทให้น้อยลง . .


มาแต่ภาพคงไม่อันตรายเนอะๆ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:20:46:45 น.  

 
ได้ความรู้เยอะมากๆ เลย อ่านนานมาก ขอบคุณค่ะ และขออวยพรให้คุณแม่แข็งแรงไวๆ หายป่วยเร็ววันนะคะ


โดย: Patty_Pakana วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:21:25:35 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายป่วยเร็วๆนะคะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ
​:]


โดย: Eclair de Vil วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:21:27:22 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายป่วยเร็วๆนะคะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ
​:]


โดย: Eclair de Vil วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:21:27:22 น.  

 

คิดถึงเพื่อนน่ะคร้า...ขอให้คุณแม่หายไวๆน่ะ อยู่ใกล้พยาบาลอุ่นใจที่ซู๊ด ด ด


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:21:45:48 น.  

 
ทำบล็อคสุขภาพ แต่..เอาพิซซ่าร์ไปล่อหน้ากันถึงบล็อคให้อยากหม่ำ เหอะๆๆ ใจร้ายจริง คริๆ


โดย: คมไผ่ วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:22:09:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับพิซซาค่ะ
และขอให้คุณแม่หายดีเร็วๆนะคะ

บล็อกนี้ความรู้เพียบ เดี๋ยวต้องกลับขึ้นไปอ่านช้าๆค่ะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:23:25:33 น.  

 
คืนนี้ฝันดีนะคะ เพลงบ้านนี้เพราะทุกเพลงเลยค่ะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:23:51:08 น.  

 
ขอให้คุณเเม่หายป่วยใวๆนะจ้ะ


โดย: นาทัชชา วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:3:40:49 น.  

 
ได้ความรู้เป็นกระบุงเลยค่ะ ... อ่านแล้ว เห็นเลยว่า อาหารเช้าสำคัญจริง ๆ เนาะ สมัยทำงานพี่ก็ให้ความสำคัญเหมือนกันค่ะ ... แต่ตอนนี้ ชักมั่ว ๆ อิอิ

ขอคุณแม่ของน้องหายป่วยไว ๆ นะคะ ขอบคุณสำหรับความรู้ต่าง ๆ ค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:6:22:56 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปาน ขอให้คุณแม่คุณปานหายเร็วๆนะคะ


โดย: ต้นไม้ต้นเล็ก วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:6:33:31 น.  

 

ตื่นแล้วก็ไปทานข้าวกันเร็วเพื่อนปาน...


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:6:48:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:6:55:19 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ ย่องมาฟังเพลงเพราะๆค่ะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:7:02:50 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ


คุณแม่เป็นอะไรคะ ..ขอให้คุณแม่หายไวๆ นะคะ


โดย: ป้า มุก จ้า (แม่บ้านธรรมดา ) วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:9:46:55 น.  

 
Overeating
เอาพิซซ่าให้ถาดเดียวก็พอแล้วครับ
ผมจะกินช้าๆ

ผมไม่ค่อยฮิตบอลอ่ะครับ
ชอบการเป่ากบมากกว่า อิอิ

รักษาสุขภาพด้วยครับ


โดย: คิมหันต์วิษุวัต วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:10:21:57 น.  

 

ได้ความรู้มากเลยครับ...


โดย: พันคม วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:13:13:48 น.  

 
พี่พัน หลายข้อเลยน้องตะวัน


โดย: panwat วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:14:32:44 น.  

 
Photobucket

.. ทักทายยามบ่ายค่ะคุณปาน ..

ขอให้คุณแม่หายไวๆ นะคะ ^^


โดย: k'mom k'daugh วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:15:30:23 น.  

 
เอาฟรุตเค้กมาฝากค่ะ


พร้อมกับ โหวตค่ะโหวต ^^
pantawan Health Blogโดย: sinaporn วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:17:27:54 น.  

 
ขอส่งกำลังใจให้คุณปานเรื่องดูแลคุณแม่ที่ รพ.
และขอให้คุณแม่หายป่วยไวๆ นะคะ

ตามมาอ่านเรื่องนิสัยทำลายสมอง ได้ความรู้ ได้ประโยชน์จริงๆ
โหวตให้สำหรับ Health Blog ค่ะ

ปล.เอาภาพจากทะลมาฝาก
โดย: diamondsky วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:17:46:52 น.  

 
อ่านแล้วอยู่ในความเสี่ยงหลายข้อเลยค่ะ


โดย: ALDI วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:17:50:35 น.  

 


เอาน้ำแข็งใสมาฝากค่ะพี่ปาน ทานให้อร่อยนะ้ค้าา ^^


โดย: แมวเหมียวก้อย วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:19:19:21 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณปานที่โหวตให้ป้า
ขอให้คุณแม่หายไวๆนะคะ
ป้าเป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:2:18:20 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:7:04:03 น.  

 
อุปนิสัยที่ทำลายการทำงานของสมองของฉันหรือ..คือ..การที่คิดถึงเธออยู้เสมอๆ

ถ้าปีศาจวสันต์จะฝันหวาน
ฝันถึงปานตะวันคือฝันหวาม
คือสุขเกษมสันต์คือฝันงาม
จะฝันตามที่นิ่มเนื้อเจ้าเชื้อเชิญ ฯ


โดย: ปีศาจวสันต์ วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:7:11:16 น.  

 


อรุณสวัสดิ์...ครับ
มีความสุขกับการทำงานนะครับ


โดย: พันคม วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:7:16:58 น.  

 
แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงครับ

มีความสุขกับวันทำงานกลางสัปดาห์
นะครับคุณปาน

ไว้ว่าง ๆ ค่อยมาทักทายกันนะครับโดย: ฉันจะฝันถึงเธอ วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:8:10:54 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ยามเช้าคับ!


โดย: biocellulose วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:8:56:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ยามเช้าค่ะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:9:25:13 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:9:59:31 น.  

 
สวัสดีครับคุณปานตะวัน

ขอบคุณที่นำพิซซ่าไปฝาก
ผมก็มีดอกสวีทพีจากบล็อกมาฝากด้วยครับโดย: ทองกาญจนา วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:10:51:14 น.  

 


HAVE A NICE DAY..^_^


โดย: andrex09 วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:14:37:38 น.  

 
สวัสดียามเย็น ขอบคุณสำหรับผลโหวตครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:17:24:13 น.  

 
ขอบใจสำหรับพิซซ่านะจ๊ะน้องปานช่วงนี้พี่ต๋าเ่จ็บตา เพิ่งไปหาหมอตามาเมื่อวานนี้จ้ะ ก็เลยไม่ได้เข้าบล๊อกมาสองสามวัน

ขอบคุณสำหรับโหวตด้วยจ้ะ
พรุ่งนี้พี่ต๋ามาโหวตให้น้องนะ
ฝากชวนชมที่บ้านมาให้
ขอให้นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ ส่งเข้านอนล่วงหน้าเลย
โดย: Sweet_pills วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:19:34:19 น.  

 
คุณปาน ขอส่งกำลังใจ ขอให้คุณแม่หายเร็วๆ นะคะ

กดหมวดสุขภาพวันนี้ด้วยค่ะ
เป็นประโยชน์ทุกครั้งที่ได้เข้ามาอ่านค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:20:42:17 น.  

 
อ้อ...ผมยังทำได้แค่จิ๊บๆ ..เองคับ

ขอบคุณคับ สำหรับ..บะจ่าง น่ากินจัง!


โดย: biocellulose วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:22:22:19 น.  

 
โห บ๊ะจ่าง เครื่องเยอะเชียวค่ะ คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ ^^ ขอบคุณสำหรับบ๊ะจ่างนะคะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:23:18:08 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะคะ
ข้อมูลดีดี และเพลงเพราะจังค่ะ


โดย: porn_pinky วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:23:34:33 น.  

 
ผมก็ชอบทานบะจ่างครับ เค็มๆมันๆอร่อย อิอิ

ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:23:39:59 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน ^^ ดีใจที่ไปแวะไปบล็อกแพ็ทนะคะ ขอบคุณสำหรับบ๊ะจ่างด้วยค่ะ แพ็ทก็ไม่ค่อยรู้วันรู้เดือนเหมือนกัน 555+ ไม่รู้ว่าเป็นเทศกาลบ๊ะจ่างด้วย (เขิน >///< ) ขอให้คุณแม่หายไวๆ เร็ววันเร็วคืนนะคะ


โดย: Patty_Pakana วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:23:42:39 น.  

 
บ๊ะจ่างน่าทานมากเลยค่ะ
คืนนี้มาส่งน้องปานเข้านอนนะคะ
นอนหลับฝันดีจ้ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:0:06:18 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน

ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง หายไวไวนะคะ

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับบะจ่างที่เอาไปฝากที่บล็อก เห็นแล้วก็อยากกินจังเลยค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:0:23:42 น.  

 
มีประโยชน์มากเลยครับ คุณปาน
ขอให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรงครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:0:53:00 น.  

 


ขอบคุณค่ะคุณปาน
บ๊ะจ่างน่าทานมากๆ
มาชวนคุณปานไปเที่ยวกันค่ะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:1:18:59 น.  

 
ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรงโดยในเร็ววัน ขอบคุณบะจ่างของฝาก ไม่ได้ทานนานมากเลยครับ


โดย: moresaw วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:2:05:06 น.  

 
ขอบคุณนะคะคุณปาน ที่แวะไปทักทายกันบ่อยๆ
พักผ่อนบ้างนะคะ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:2:07:30 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพร และความรู้ดีดีที่เอามาฝากคร้า


โดย: autobeauty วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:3:26:57 น.  

 
โห....................คุณปานขา

เท่าที่อ่านนี้ มีเกือบทุกอย่างเลยค่ะ

555+ มิน่าสมองไม่ค่อยดี


โดย: bear hunt วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:3:34:50 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณปาน
ไม่ได้กินบะจ่างอร่อยๆมานานแล้ว

ที่จริงตลาดจีนที่นี่มีขายนะคะ
แต่อยู่ในตู้เย็น
แล้วไม่รู้ไส้ข้างในจะเหมือนที่เมืองไทยหรือเปล่า ไม่เคยซื้อมาลองซักทีค่ะ

คุณแม่คุณปานแข็งแรงขึ้นยังคะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:5:39:23 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณปานตะวัน

ผมหายดีแล้วล่ะครับ

ที่บ้านก็กำลังทำบะจ่างครับ
แต่เห็นแม่ผมบอกว่าถ้าทำเยอะมาก
ก็จะซื้อเอาครับ ง่ายดี 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:5:44:44 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าจ้า

ช่วงนี้น้องปานคงจะเหนื่อย รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ
บะจ่างหน้าตาน่ากินมากจ๊ะ ขอบคุณนะจ๊ะ


โดย: multiple วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:6:04:05 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ เมื่อคืนซัดบ๊ะจ่างของคุณปานไป ฝันดีเลยค่ะ 5555555 มีความสุขในวันทำงานนะคะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:6:33:50 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับ


โดย: พันคม วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:6:51:47 น.  

 

123Friendster.Comโดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:8:03:12 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
.........
ขอบใจสำหรับบ๊ะจ่างนะจ๊ะน้องปาน พี่ต๋าชอบทานมาก
ขอให้มีความสุขกับการทำงานในวันนี้
แว๊บมาโหวตให้น้อง ไปพักตาต่อละนะ
Bye ja!


โดย: Sweet_pills วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:9:11:26 น.  

 
เอโส หิ อุตฺตริตโร ภาราวโห ธุรนฺธโร
โย ปเรสาธิปนฺนานํ สยํ สนฺธาตุมรหติ

ผู้ใด เมื่อคนอื่นล่วงเกินกันอยู่ ตนเองกลับหาทางเชื่อมเขาให้คืนดีกันได้
ผู้นั้นแล ชื่อว่าเป็นคนเอาภาระ เป็นผู้จัดธุระที่ดียอดเยี่ยม

มีความสุขกับการให้ความเมตตาในทุกสรรพสัตว์ ตลอดไป...นะคะไม่ทราบว่าคุณแม่ป่วยเป็นอะไร
แต่ก็ขอให้หายป่วยไว ๆ แข็งแรง ๆ ...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:9:46:54 น.  

 
บ๊ะจ่าง อร่อยมากขอบอก คือพอเห็นปั๊บ ก็ขับรถไปหาซื้อทานเลย
ขอบคุณที่แวะเยี่ยมครับ^_^


โดย: jazzliner วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:10:01:28 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบ๊ะจ่างนะครับ
ว่าแต่บล๊อคแอบโฆษณาผมจะทำยังไงดีอ่ะครับ
คือผมไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่อ่ะครับ แหะๆ


โดย: คิมหันต์วิษุวัต วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:10:02:24 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายป่วยไวไวด้วยนะครับ
คุณพระคุ้มครองครับ^^


โดย: jazzliner วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:10:02:28 น.  

 
สวัสดีจ้ะคุณปาน ยกน้ำพริกมะม่วงมาฝากตำเอง สุดสีมือ หน้าตาไม่จ๋วย
แต่รสชาดเร้าใจค่ะ ขิขิ

ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีน้า
คิดถึงจ้า


โดย: mambymam วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:11:08:37 น.  

 
บะจ่างที่ยกไปฝากหน้าตาดูดีมากค่ะ
เห็นแล้วหิวเลย

คุณแม่ออกจาก ร.พ.แล้วเหรอคะ
ได้ยินแล้วก็รู้สึกสบายใจค่ะ
ขอให้แข็งแรงไวไวนะคะ
ลูกสาวกำลังรอพาไปเที่ยวอยู่
ใช่มั้ยคะคุณปาน ^_^


โดย: PrettyNovember วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:11:19:09 น.  

 
จะถึงวันไหว้บะจ่างแล้ว

ที่บ้าน ไหว้มั๊ยค่ะ


พี่ชอบกิน แบบใส่เผือกด้วยค่ะอร่อย ๆ

ขอบคุณนะค่ะ สำหรับ บะจ่างลูกบิ๊กเบ้งงง


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:11:34:26 น.  

 
แวะมาทักทายจ้า
ขอบคุณสำหรับบะจ่างที่ยกไปฝากกันนะคะ


โดย: สองหนุ่มเนื้อหอม วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:12:40:59 น.  

 
ได้รับบ๊ะจ่างแล้วค่ะคุณปาน ขอบคุณมากๆ
อยู่ทางนี้หาทานยากนิดหน่อย อยากทานในเมืองไทยจังเลย
รอติดตามอ่านข้อมูลสุขภาพจากบ้านนี้อีกนะคะ


โดย: diamondsky วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:13:31:58 น.  

 
สวัสดีครับน้องปาน อิอิ

คุณแม่หายดีหรือยังเอ่ย ออกจากร.พ.แล้วใช่ไหมครับแอบอ่านข้างบนนิดนึง
ขอให้หายสนิทไวๆนะครับ

บะจ่างน่าหม่ำมากๆครับมีไข่แดง เห็ดหอมด้วย น้ำลายไหลครับ วันไหนครับจะได้ไปหามากิน แหะๆ

โหวตสุขภาพให้ด้วยครับผม


โดย: วนารักษ์ วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:14:21:23 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบะจ่าง ที่นำมาฝากนะคะ
ของชอบเลยค๊า

เอาน้ำชาเขียวสีเข้มมาฝากคุณปานด้วยค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:15:06:03 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบะจ่างค่ะคุณปานตะวัน

คุณแม่ไม่สบายหรอคะ ขอให้หายไวๆค่ะ

คุณปานตะวันเองก็รักษาสุขภาพนะคะ

สวัสดียามเย็นค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:16:58:45 น.  

 ลืมว่าโหวตให้ไปแล้ว...

จะโหวตซ้ำ...

โดนเขาดุเลย...

โดย: foreverlovemom วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:19:08:43 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
****
ไม่ต้องกังวลจะไปเยี่ยมหรือไม่ ไม่มีปัญหา ดูแลคุณแม่ให้หายเถิด


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:20:06:13 น.  

 
แวะมาหาคนสวยจ้า...
คิดถึงเหมือนกันนะคะโดย: Nita_7Uiii วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:20:19:25 น.  

 
ขอขอบคุณบะจ่างที่นำมาฝากด้วยนะครับ
ปัจจุบันหาร้านที่อร่อยๆทานไม่ค่อยมีแล้ว
....
ฝากเยี่ยมคุณแม่ด้วยนะครับ ขอให้หายไว้ๆ มีสุขภาพแข็งแรง


โดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:21:11:23 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...หลับฝันดีครับ


โดย: **mp5** วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:21:37:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบะจ่างที่ฝากไว้
หน้าบล๊อกครับ หม่ำบะจ่างเสร็จ
ไปทานปลาสลิดทอดกับน้ำพริก
มะม่วงบ้านคุณแหม่มต่อดีมั่ยครับแวะมาส่งคุณปานเข้านอนครับ
นอนหลับฝันดีครับโดย: ฉันจะฝันถึงเธอ วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:22:39:25 น.  

 
มาเก็บสาระดีๆคะ


โดย: น้องผิง วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:0:45:43 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:6:43:05 น.  

 โดย: พันคม วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:7:47:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่แวะมาขอบคุณสำหรับบ๊ะจ่าง น่าอร่อยมาก

อาการป่วยของคุณแม่คงดีขึ้นมากแล้วนะคะ


โดย: Tristy วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:9:21:50 น.  

 
ดูแลคุณแม่ ก้อต้อง ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ


โดย: ป้า มุก จ้า (แม่บ้านธรรมดา ) วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:9:50:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน
ช่วงนี้ไปไหนมาไหนเจอแต่คนดองไดเนอะ เหอะๆ คนเม้นก้อด้วยจ้า แว๊บมาหา เด๋วก้อจะไปแระ ดูแลสุขภาพด้วยจ้า เด๋วฝนตก เด๋วแดดออกเนอะ *+*


โดย: skyandsky วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:10:13:14 น.  

 
คุณปาน

พรุ่งนี้ ไหว้บะจ่างแล้วนะค่ะโดย: ตาลเหลือง วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:12:53:09 น.  

 
สวัสดีคร๊าาบคุณปาน

หายไปนาน ช่วงนี้ยุ่งมาก
อ่านบทความแล้วชอบจัง
เพราะ ป่วยบ่อยมาก


โดย: สตอเบอรรี่ด็อก วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:15:51:27 น.  

 
แวะมาทักทายครับ
บล็อกนี้ก็สวยแล้วครับ...^^


โดย: นายวันวัน วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:16:17:46 น.  

 
วาขอให้คุณแม่หายเร็วๆ นะคะคุณปาน
ขอบคุณที่ยุ่งๆ แล้วยังแวะเข้ามาทักทายกันค่ะ
วาขอชวนไปร่วมสนุกด้วยกันด้วยค่ะ คุณปานเผื่อมีเวลาบ้างนะคะ Click ตรงนี้ค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:16:18:19 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นค่ะคุณปานตะวัน

วันนี้ทำงานเป็นยังไงบ้างคะ อุ๊ก็เรื่อยๆ

ก็เรื่อยกว่าจะมาทักทายด้วย ซะเย็นเลยค่ะโดย: maitip@kettip วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:17:02:26 น.  

 


แวะเอาไอติมผัดมาเสิร์ฟค่ะพี่ปาน ^^


โดย: แมวเหมียวก้อย วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:17:05:16 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่พยาบาลทหารอากาศ
ขอให้คุณแม่แข็งแรงขึ้นไวๆ นะคะ
ขอบคุณบ๊ะจ่างด้วยค่ะ ลืมไปเลยว่าพรุ่งนี้วันไหว้บ๊ะจ่าง อยากกินๆๆๆ


โดย: uter วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:18:09:02 น.  

 
.....เมื่อเดือนที่แล้วไปรักษานิ่วในถุงน้ำดีด้วยการส่องกล้อง... เกือบเลือกที่ภูมิพลแล้ว... เพราะใกล้บ้าน... แต่ท้ายสุดแม่ก็เรียกร้องให้ไปเจาะที่สระบุรี........ไม่งั้นอาจได้เจ๊อะกัน...

...^-^...


โดย: saraburitrebor วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:19:47:11 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายป่วยเร็วๆนะคะ


โดย: bee_บี วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:20:29:45 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ขอบคุณนะคะปานที่แวะไปเยี่ยมกัน แล้วอรขอโทษด้วยนะคะที่แวะมาหาซะสายโต่งเลย
ข้อมูลดีๆทั้งนั้นเลยคะ หลายเรื่องนะคะที่ทั้งๆรู้เราก็อดที่จะทำไม่ได้

ขอให้คุณแม่คุณปานหายป่วยเร็วๆนะคะ
โดย: cengorn วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:20:49:52 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะน้องปาน
ขอให้คุณแม่หายป่วยเร็ว ๆ นะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:21:17:26 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายเร็วๆ น้องปานรักษาสุขภาพด้วยนะ นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:21:20:15 น.  

 

ราตรีสวัสดิ์คร้า.พยาบาลคนสวย..มีความสุขทุกเวลาที่คร๊อกฟี้เลยจร้า!!!


อ่ะ เกือบลืมโหวตเลยอ่ะ เอ๊า 1 jub เอ๊ย 1 โหวต


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:21:47:46 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบะจ่างจ้าคุณปาน

มาทานขนมยามดึกด้วยกันนะคะ

โดย: กาปอมซ่า วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:22:01:51 น.  

 
I??ve recently started a site, the information you provide on this website has helped me greatly. Thank you for all of your time & work.
Discount Oakley Sunglasses //www.davidsoncountyonline.com


โดย: Discount Oakley Sunglasses IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:13:20:43 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:18:02:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pantawan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
free counters
เริ่มทำ Blog ครั้งแรกเมื่อ 27 ก.ค.54
เริ่มนับ 2 มี.ค.55
ขอบคุณภาพประกอบจากบล็อค คุณญามี่ คุณยายเก๋า คุณนุช oranuch_sri กรอบภาพจากบล็อค คุณ Lozacat คุณ KungGuenter
New Comments
Friends' blogs
[Add pantawan's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.