ธันวาคม 2566

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
9
10
12
14
15
16
17
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์


''เราทำมันไปแล้ว....''

ถ้าพูดถึงด้านตัวเนื้อหาของหนัง จะเป็นเรื่องราวอัตชีวประวัติของ 'เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์' บิดาแห่งอาวุธนิวเคลียร์ ตั้งแต่ช่วงก่อนจะคิดค้นระเบิดนิวเคลียร์ที่เปลี่ยนโลกไปตลอดกาล ช่วงผลกระทบชีวิตและจริงใจของเขาหลังการระเบิด จนถึงช่วงที่เขาต้องขึ้นศาลเพราะเขาได้เปลี่ยนแปลงจุดยืนเรื่องปรมาณู

ทฤษฎีก็พาคุณมาได้แค่นี้ .....

ตัวหนังค่อนข้างจะเข้มข้น คือตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ แม้หนังจะไม่มีฉากแอ็คชั่น ฉากตื่นตา เต็มไปด้วยบทสนทนามากมาย แต่บทสนทนานั่นล่ะครับ เปรียบเสมือนฉากแอ็คชั่นของเรื่อง ที่จะค่อยๆ ไต่ระดับความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงช่วงท้ายของเรื่องที่แทบจะละสายตาจากไม่ได้จริงๆ

ต้องชมการเล่าเรื่องของ Christopher Nolan และดนตรีประกอบโดย Ludwig Göransson แม้จะไม่ได้มีดนตรีที่ติดหูแบบของ Hans Zimmer ที่ Nolan มักจะเรียกใช้ในเรื่องก่อนๆ แต่จะช่วยเสริมความระทึกให้ตัวหนังเป็นอย่างดี แบบช่วงฉากตื่นเต้นๆ ดนตรีของแกจะเสริมความเร้าใจได้ดีจริงๆ

อีกอย่างที่เป็นจุดเด่นของหนังเรื่องนี้ก็คือ กองทัพนักแสดงที่ขนมาแบบมากหน้าหลายตา ทั้งบทเยอะบ้าง น้อยบ้าง แต่มาเยอะจริงๆ เอาแค่หลักๆ ก็มี Cillian Murphy, Emily Blunt, Robert Downey Jr. , Josh Hartnett, Florence Pugh, Matt Damon, Dane DeHaan, Rami Malek, Casey Affleck, Jason Clarke และอีกมากมาย คือ Cast ได้อลังกาลมาก เพิ่มสีสันให้ตัวหนังเป็นอย่างดีเลย เรื่องการแสดงไม่มีอะไรต้องห่วงแน่นอน

แถมหนังยังมีบทสนทนาคมๆ แทรกมาในหนังเรื่อยๆ อีกด้วย

แม้ส่วนตัวจะคิดว่าตัวหนังไม่ได้ดูง่ายนักและไม่ได้ยากเกินไป แม้ตอนดูจะรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง แต่ตัวหนังสนุกมาก ตัวหนังเอาอยู่จริงๆ ต่อให้ความยาวของหนังจะถึงสามชั่วโมง แต่ก็ทำให้โฟกัสอยู่กับหนังตั้งแต่ต้นจนจบได้ ต้องยกนิ้วให้เลย

เป็นหนังอีกเรื่องของ Christopher Nolan ที่ไม่อยากให้พลาด เเละควรค่าแก่การเก็บไว้ใน Collection อีกเรื่องเลยครับ

คะแนนความชอบส่วนตัว 8/10Create Date : 19 ธันวาคม 2566
Last Update : 19 ธันวาคม 2566 13:48:14 น.
Counter : 375 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณหอมกร

  
เรื่องนี้สุดท้ายไม่ได้ดูจ้า

โดย: หอมกร วันที่: 20 ธันวาคม 2566 เวลา:7:31:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไมเคิล คอร์เลโอเน
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีชาวบล็อคทุกคนนะครับ

''ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อตโกแล็ต เราไม่รู้ว่าเปิดจะเจออะไร''