สิงหาคม 2560

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
About Time (2013) ย้อนเวลาให้เธอ(ปิ๊ง)รัก
About Time เป็นหนังโรแมนติกย้อนเวลา ที่เล่าเรื่องราวความรักของทิม ชายหนุ่มที่เพิ่งค้นพบตัวเองว่า เขาสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้ เขาจึงใช้การย้อนเวลานี้ไปกับ ''ความรัก''

ความรักครั้งแรก
''แม้จะย้อนเวลากลับไปได้ ก็ไม่สามารถทำให้ใครคนนั้นรักเราได้(ถ้าคนนั้นไม่ใช่)''

เขาใช้การย้อนเวลานี้ไปกับรักแรกของเขา ชาร์ล็อต(Margot Robbie) คือหญิงสาวที่เขาพยายามจีบในช่วงหน้าร้อน แต่ด้วยการที่ทัศนคติหลายๆอย่างๆของทั้งคู่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทำให้ความรักครั้งที่เป็นเพียง ''รักแรก'' ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ใช่ ''รักแท้'' ก็ได้ แม้จะย้อนเวลาไปอีกกี่ครั้งรักครั้งนี้ก็ไม่อาจจะบรรจบกัน


ความรักของคู่ชีวิต
''มือถือเครื่องมันเก่าเฮงซวย แต่ตอนนี้มันมีค่าที่สุด(เมื่อมีเบอร์ของคุณ)''

คำว่า ''คู่ชีวิต'' หรือ ''สามี-ภรรยา'' กว่าคนเราจะเจอคนที่ใช่ คนที่เรียกว่า ''คู่ชีวิต'' ได้อาจจะไม่ใช่ง่ายๆ มันเป็นเรื่องยากมากเลยที่จะหาคนที่เข้ากับเราได้ในหลายๆอย่าง คนที่พร้อมเข้าใจเรา แล้วเราก็เข้าใจเขา รักครั้งนี้อาจจะไม่ใช่ ''รักครั้งแรก'' ก็ได้ แต่เป็นรักที่เข้ากันได้ และพร้อมเคียงข้างกันทุกสถานการณ์ รักครั้งนี้ของ ทิม คือ แมรี่

ความรักแบบครอบครัว
แม้ว่าหลายคนจะต้องการความรักแบบชีวิตคู่ก็ตาม แต่ความรักอีกแบบที่ขาดไม่ได้เลยคือ ''ครอบครัว'' ความรักแบบนี้จะไม่มีวันแปรเปลี่ยน ไม่เป็นอื่น บริสุทธิ์ ซึ่งในเรื่องนี้ ทิมได้รับจาก พ่อ แม่ ลุง และน้องสาว อย่างอบอุ่น

ความรักแบบมิตรภาพ
มิตภาพ เพื่อนฝูง ก็เป็นอีกอย่างที่มนุษย์เราขาดไม่ได้เนื่องจาก มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ชอบอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่ม ความรักแบบมิตรภาพก็สำคัญ ความเป็นห่วงจากเพื่อนแท้ และความอบอุ่นจากพวกเขาก็จำเป็นเหมือนกันในชีวิต

หนังเรื่องนี้นำเอา ''ความรัก'' จากหลายๆมุมมาเข้าเป็นเรื่องเดียวกันได้อย่างเหลือเชื่อ ทำออกมาได้อย่างอบอุ่น ซาบซึ้ง น่าประทับใจ เป็นหนังขยายคำว่า ''ฟีลกู๊ด'' ออกมาได้เป็นอย่างดี แม้ความรู้สึกช่วงนั้นจะแย่ขนาดไหน เรื่องนี้ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ไม่มากก็น้อยเลยครับ

องค์ประกอบของหนัง ทั้งนักแสดง การกำกับ บท ฉาก โลเกชั่น รวมถึงดนตรีประกอบและเพลงประกอบ ทำออกได้อย่างดีเยี่ยม ทุกอย่างส่งเสริมกันได้เป็นอย่างดี

แนะนำให้หามาดูกันเยอะๆนะครับ เรื่องนี้สำหรับผมเข้าขั้นพลาดไม่ได้เลยครับ หยิบมาดูกี่ครั้งก็ประทับใจ

คะแนนความชอบส่วนตัว 9.5/10 ครับ (อยากให้เต็ม 10 มากๆแต่ยังขาดอีกนิด(มากๆ)ในบางช่วงของหนัง)

Create Date : 08 สิงหาคม 2560
Last Update : 8 สิงหาคม 2560 21:20:36 น.
Counter : 1428 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไมเคิล คอร์เลโอเน
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีชาวบล็อคทุกคนนะครับ

''ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อตโกแล็ต เราไม่รู้ว่าเปิดจะเจออะไร''