เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
9
10
12
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Before Sunset (2004) ตะวันไม่สิ้นแสง แรงรักไม่จาง
Before Sunset (2004) ตะวันไม่สิ้นแสง แรงรักไม่จาง

หลังจากทิ้งห่างจาก Before Sunrise ภาคที่แล้ว 9 ปี ภาคนี้ทางพระเอกเจสซี่ ได้เดินทางมาโปรโมทหนังสือของเขา ที่กรุงปารีส และไม่ว่าด้วยความบังเอิญ หรือ บุพเพสันนิวาส อะไร เขาก็ได้พบ เซลีน อีกครั้งที่เมืองแห่งนี้

ใช่แล้วเมื่อ 9 ปี ก่อนทั้งคู่เคยสัญญาว่าจะไปพบกันที่เวียนนาในอีก 6 เดือน แน่นอนว่ามีผิดสัญญา ทำให้ทั้งคู่เกือบจะไม่มีโอกาสได้พบกันอีก ซึ่งเป็นทาง เซลีนที่ผิดสัญญา เพราะเธอได้เสียคุณย่าไปอย่างกระทันหัน ทำให้พลาดโอกาสไปเวียนน

หนังเรื่องนี้ให้ความรู้ประมาณว่า การที่ได้เจอ ''คนรักเก่า'' ''คนที่เคยรู้สึกดีต่อกัน'' และตอนนี้ก็ยังรู้สึกดีอยู่ คนที่เคยคิดว่าต้องพลัดพรากกันไปตลอดกาล แต่ไม่รู้ทำไมโลกอันแสนกว้างใหญ่ก็ทำให้ฉันได้กลับมาเจอกับเธออีกครั้ง

โชคดีที่ทั้งคู่ยังจำกันได้ ทั้งสองยังคงพูดคุยสนิทสนมกันและยังรู้สึกดีต่อกันเหมือนเดิม แต่สิ่งที่ทั้งคู่ไม่เหมือนเดิมคือ ''วุฒิภาวะ''

เวลา 9 ปี ซึ่งในหนังอิงมาจากเวลาจริง ทั้งคู่ได้เติบโตขึ้น ได้เห็นโลกมากขึ้น ทำให้การพูดคุยกันของภาคนี้ เรียลขึ้น พูดเรื่องงานเรื่องชีวิตมากขึ้น ส่วนความโรแมนติก ความเพ้อฝันแบบวัยรุ่น ก็ลดไปตามวัย

เคยคิดไหม ''บางคน'' เรามีเรื่องให้คุยกันได้ไม่รู้จบ ยิ่งคุยกันความรู้สึกที่เคยเก็บไว้ก็นิ่งเผยขึ้น ''ความรู้สึกดี'' คือสิ่งทั้งคู่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย ''คนๆนั้นก็ยังเป็นคนเดิมของกันและกันเสมอแม้จะไม่ได้เจอกันมานานก็ตาม''

เป็นหนังที่ คู่พระ-นาง เคมีเข้ากันมากกกก(ก.ไก่ล้านตัว)

หนังเรื่องนี้ดีนะครับ แต่หลังจากที่ดู Before Sunrise แล้ว ควรจะเว้นช่วงสักหน่อย ค่อยหา Before Sunset มาดูเพื่อให้ได้อรรถรสสูงสุด หรือ เพื่อความอินนั่นเอง

แน่นอนหนังยังคงจบแบบปลายเปิดให้เราได้ไปคิดต่อเหมือนเดิม ^_^

แต่โดยรวมแล้วผมยังชอบ Before Sunrise มากกว่า เนื่องด้วยวัยที่มันตรงไปช่วงวัยนี้พอดี ยังชอบบรรกาศความโรแมนติก เพ้อฝันมากกว่า อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะครับ

คะแนนความชอบส่วนตัว 8/10

Create Date : 08 เมษายน 2560
Last Update : 8 เมษายน 2560 23:08:01 น.
Counter : 2481 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไมเคิล คอร์เลโอเน
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีชาวบล็อคทุกคนนะครับ

''ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อตโกแล็ต เราไม่รู้ว่าเปิดจะเจออะไร''