สิงหาคม 2560

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เพื่อนสนิท (2548)
''แกมาทำอะไรเอาตอนนี้''

หนังโรแมนติกในดวงใจอีกเรื่องนึง ที่อยากฝากมาแนะนำหลายๆคนที่ยังไม่มีโอกาสได้รับชม

หนังดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง ''กล่องไปรษณีย์สีแดง'' ของคุณอภิชาติ เพชรลีลา มาเป็นหนังเรื่อง ''เพื่อนสนิท'' โดยหนังแบ่งเป็นสองเส้นเรื่องดังนี้

เส้นเรื่องแรกเล่าเรื่องของ ไข่ย้อย และ ดากานดา ที่พบกันในคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จนพัฒนาความสัมพันธ์มาเป็น ''เพื่อนสนิท'' กัน ''แม้ว่าในใจลึกๆ'' ทั้งสองจะรู้สึกดีกว่ากันมากกว่านั้นก็ตาม

เส้นเรื่องที่สอง หมู(หรือที่ ม.เชียงใหม่ เรียกๆไข่ย้อยนั่นแหละ) ได้รับบาดเจ็บขาหักจากอุบัติเหตุ ตกดาดฟ้าเรือ ต้องรักษาตัวที่ โรงพยาบาลเกาะพะงัน ที่นั่นเขาได้พบกับ นุ้ย พยาบาลที่ดูแลเขา (ส่วนเรื่องความสัมพันธ์สำหรับคนที่ยังไม่ได้ดูค่อยมาลุ้นกันต่อในหนังนะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการสปอย คิคิ)

สำหรับตัวผมชอบการเล่าเรื่องของหนังมากๆเลยครับ ทั้งการสลับเล่าเรื่องต่อละคร ที่เอาเอกลักษ์ประจำภาคเหนือ - ภาคใต้ มาเล่าได้อย่างน่าหลงใหล ดึงเอาเสน่ห์ประจำภาคนั้นๆมาใช้ได้แบบหลงตัว ในเรื่องมีครบทุกรส ทั้งความอบอุ่น โรแมนติก และ มีอารมณ์ขัน

จากวันนั้นถึงวันนี้ หนังเรื่องนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 12 แล้วจากการเข้าฉาย แต่ตัวหนังไม่เชยลงเลยตามกาลเวลา มีฉากให้ประทับใจและน่าจดจำอยู่มากมาย นักแสดงก็ทำหน้าที่ได้อย่างดีทุกคน โดยเฉพาะเหล่านักแสดงสมทบที่พร้อมจะแย่งซีนตลอดเวลา

รวมทั้งแรงบรรดาลใจจากหนังสืออมตะที่หลายๆคนชื่นชอบอย่าง ''เจ้าชายน้อย'' ที่บอกถึงเรื่อง เจ้าชายน้อย สุนัขจิ้งจอก และดวงดาว จากหนังเรื่องนี้แหละทำให้ผมต้องไปหาหนังสือ ''เจ้าชายน้อย'' มาอ่าน อันนี้ขอเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังสือเรื่องนี้เป็นหนังสือที่ดีมากให้แรงบันดาลใจผ่านตัวละครที่บริสุทธิ์อย่างเจ้าชายน้อย อยากแนะนำให้ลองหาอ่านกันนะครับ

วนกลับมาที่หนัง แม้จะดำเนินเรื่องสมบูรณ์แบบ แต่หนังก็มีตอนจบให้ชวนคิดต่อ ซึ่งก็มองได้สองแง่มุม ให้เราคิดตอนจบเองแบบปลายเปิด (แต่หนังสือมีภาคต่อนะครับชื่อหนังสื่อว่า ''ไข่ย้อย ดากานดา'' เพิ่งมีวางแผงไม่นาน ใครอยากรู้ตอนจบก็อ่านต่อเลยนะครับ ^_^ )

สรุป เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่เปี่ยมล้นด้วยคุณภาพ ไม่อยากให้พลาดกัน

คะแนนความชอบส่วนตัว 9/10

Create Date : 08 สิงหาคม 2560
Last Update : 8 สิงหาคม 2560 21:18:04 น.
Counter : 1378 Pageviews.

1 comments
  
ผมไม่ชอบนางเอกสักเท่าไหร่ หนังออกอินดี้ๆ ไปหน่อยด้วย
โดย: kid^_^ วันที่: 16 ธันวาคม 2560 เวลา:22:49:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19ไมเคิล คอร์เลโอเน
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีชาวบล็อคทุกคนนะครับ

''ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อตโกแล็ต เราไม่รู้ว่าเปิดจะเจออะไร''