กันยายน 2565

 
 
 
 
1
4
5
6
7
8
9
10
13
15
16
17
19
21
22
23
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
Nick and Norah's Infinite Playlist (2008) : เราต่างเป็นบทเพลงซึ่งกันและกันNick and Norah's Infinite Playlist เป็นหนังโรแมนติกที่เล่าถึงความสัมพันธ์ของวัยรุ่นคู่หนึ่งที่ก่อตัวขึ้นภายในหนึ่งคืน

หนังเริ่มที่ 'นิค' กับ 'โนร่าห์' ทั้งสองกำลังจะ Move On จากความรักครั้งเก่า ฝ่ายนิคมักส่งแผ่นซีดีรวม Playlist ที่เขาชอบให้แฟนเก่าฟัง แต่แฟนเก่าของเขาดันรสนิยมไม่ตรงกันแล้วมักเอาซีดีของนิคไปทิ้ง ซึ่งซีดีเพลงทั้งหลายที่แฟนเก่านิคทิ้งไปนั้น โนร่าห์จะชอบเก็บมาฟังต่อ ซึ่งเธอพบว่าเพลงทั้งหลายนั้นตรงกับแนวเพลงของเธอฟังทุกเพลง

และคืนนั้นนิคกับกลุ่มเพื่อนของเขาได้ออกไปเที่ยวกัน และนิคก็ได้พบกับโนร่าห์ที่มากับเพื่อนของเธอ แต่คืนนั้นแฟนเก่าของนิคก็มาด้วย ซึ่งเธอกับโนร่าห์ไม่ค่อยถูกคอกัน ทำให้โนร่าห์ไปขอให้นิคแกล้งเป็นแฟนเธอสักห้านาที (เพราะเธอไม่รู้ว่านิคเป็นแฟนเก่าของสาวคนนั้น) และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสอง

เหมือนตัวโน๊ตที่เจอทำนองของมัน แม้ว่าคืนนั้นจะเต็มไปเรื่องวุ่นวายขนาดไหน แต่มันก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว

"เธอกับฉันเหมือนเป็นเนื้อคู่ด้านเพลงเลยนะ"

สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ลงตัวดีงามส่วนหนึ่งเลยก็คือ เคมีนักแสดงครับ ทั้ง Michael Cera กับ Kat Dennings ที่แบบว่า ทุกฉาก ทุกซีน ที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน ทั้งซีนคุยกัน ซีนโกรธกัน ซีนงอนกัน ดูแล้วเอาใจช่วยตามเลย แบบว่าตอนจีบกันอะไรแบบนี้แอบมีเขินตามด้วยก็มี คือเคมีเข้ากันเกิ๊นน!!

และหนังก็เดินเรื่องแบบว่า มีตัวละครสมทบ พวกเพื่อนพระเอก เพื่อนนางเอก นางอิจฉา แฟนเก่า คือมีพร้อมเลยครับ เเละใช้เพียงช่วงเวลาคืนๆเดียว ใส่อุปสรรค ใส่เหตุการณ์ต่างๆเข้ามา แต่การเดินสนุกมาก แทบไม่มีซีนน่าเบื่อ ไม่ออกนอกประเด็นเลย แถมยังมีเพลงเพราะๆ มาให้ฟังตลอดทั้งเรื่องเลย

เป็นหนังที่เหมาะสำหรับคนที่กำลัง Move On จากความรักครั้งเก่า และเริ่มใหม่อีกครั้งกับคนที่ตรงใจได้ดีอีกเรื่อง

เป็นหนังโรแมนติกอีกเรื่องที่ดูเเล้วยิ้มตามได้ทั้งเรื่อง แนะนำสุดๆเลยครับ

คะแนนความชอบส่วนตัว 8/10

ปล. Kat Dennings เรื่องนี้เธอน่ารักเกินไปแล้วนะ!!! 😍Create Date : 20 กันยายน 2565
Last Update : 20 กันยายน 2565 16:11:07 น.
Counter : 595 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณhaiku, คุณหอมกร

  
เป็นหนังที่พล็อตเรื่องน่ารักมากจ้า

โดย: หอมกร วันที่: 21 กันยายน 2565 เวลา:10:47:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไมเคิล คอร์เลโอเน
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีชาวบล็อคทุกคนนะครับ

''ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อตโกแล็ต เราไม่รู้ว่าเปิดจะเจออะไร''