มกราคม 2567

 
1
2
4
5
6
10
11
12
13
16
17
20
22
23
24
25
28
30
31
 
 
All Blog
The Conjuring: The Devil Made Me Do It (2021). เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ


ถ้าเคยดูหนัง The Conjuring 2 ภาคก่อนจะรู้สึกถึงรสชาติที่แตกต่างในภาคนี้ คือสองภาคก่อนจะเป็นหนังแนวไล่ผี ปราบผี แต่หนังภาคนี้จะเปลี่ยนโทนเป็นแนวสืบสวน สอบสวน ที่มีเรื่องราวของผีและปีศาจมาเป็นส่วนประกอบ

ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้ก็คือ การพิพากษาใครสักคน ที่ฆ่าคนตาย และเมื่อต้องขึ้นศาล จะใช้คำว่า ตัวของคนฆ่าคนตายนั้นไม่ได้ทำ แต่เป็นปีศาจที่สิ่งอยู่ภายในเป็นคนฆ่า เพียงแต่หยิบยืมร่างของคนนั้นลงมือ ถ้ามันออกมารูปการณ์ จะสามารถตัดสินให้คนที่เป็นเจ้าของร่างพ้นผิดได้หรือไม่

ในเมื่อเราเชื่อว่าพระเจ้าที่เราสาบานตนก่อนขึ้นศาลนั้นมีอยู่จริง เเล้วเราจะเชื่อว่าปีศาจมีอยู่จริงได้ไหม ถ้าเราพิสูจน์ทราบว่ามีจริงได้ เราจะรับเรื่องราวแบบนี้ได้หรือเปล่า และการตัดสินคดีมันควรจะออกมาแบบใด

นี่เป็นหนึ่งในประเด็นหลักๆ ที่หนังใช้เดินเรื่อง ซึ่งมันก็ตรงกับคอนเซ็ปต์หนังที่ว่า The Devil Made Me Do It เลยนะ

หนังเปิดมาที่เด็กชายในครอบครัวหนึ่งกำลังถูกผีสิง และพี่ชายยอมให้ผีตนนั้นสิงเขาแทนน้อง เขาจะรับเรื่องนี้ไว้เอง และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง

หนังเปิดเรื่อง และเข้าเรื่องได้ค่อนข้างเร็ว ไม่มีมาค่อยๆ แนะนำครอบครัวผู้ประสบเหตุ และกว่าจะเรียก เอ็ดกับลอร์เรน มาปราบผีก็เดินเรื่องไปสักพัก แต่ภาคนี้เปิดมาก็ปราบผีเลย

แต่ระหว่างทางของหนังมันไปแบบไม่กระชับเหมือนสองภาคแรก แล้วยิ่งตัวละครหลักอย่างเอ็ดประสบปัญหาทางด้านร่างกาย ทำให้ไม่คล่องเหมือนภาคก่อนๆ

ซึ่งเอาจริงๆ นะ ภาคนี้เหมือนเป็นภาควัดใจแฟนคลับหนัง The Conjuring เลยนะ ว่าจะรับได้กับการเปลี่ยนแนวทางของหนังไหม ส่วนที่รับได้อาจจะชอบเรื่องนี้ไปเลย ถ้ารับไม่ได้ ชอบแบบเดิมมากกว่า ก็จะออกมาอีกแบบ แต่ส่วนตัวผมนะ ''ชอบแบบเดิมมากกว่า 😅''

นั่นล่าะครับคือความเห็นต่อหนัง The Conjuring ภาคนี้ สำหรับผมนะครับ

คือตัวหนังจริงๆ ก็ไม่ถือแย่นะ แต่ผมกลับคิดถึงแบบที่ James Wan มากำกับเองมากกว่า และชอบแนวทางแบบเดิมๆ มากกว่า หนังภาคนี้มันใช้ได้นะ เพียงแต่มันไม่เหมือน The Conjuring ในแบบที่ผมเคยชอบก็เท่านั้นเอง

คะแนนความชอบส่วนตัว 6.5/10Create Date : 29 มกราคม 2567
Last Update : 29 มกราคม 2567 19:45:21 น.
Counter : 288 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณhaiku, คุณnewyorknurse

  
อุ๊ยคะแนนน้อยจัง

โดย: หอมกร วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:8:15:49 น.
  

หนังเรื่องนี้ น่าดูจัง
โดย: newyorknurse วันที่: 31 มกราคม 2567 เวลา:13:50:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไมเคิล คอร์เลโอเน
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีชาวบล็อคทุกคนนะครับ

''ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อตโกแล็ต เราไม่รู้ว่าเปิดจะเจออะไร''