มีนาคม 2566

 
 
 
1
2
3
7
8
9
11
12
13
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Dear John (2010) รักจากใจจร''คืนนี้จันทร์เต็มดวงทำให้คิดถึงคุณ เพราะรู้ว่าไม่ว่าทำอะไรอยู่ที่ไหน จันทร์ดวงนี้จะขนาดเท่าทางคุณเสมอ''

ตอนช่วงประมาณ 1-2 ทศวรรษ ที่แล้ว มีหนังโรแมนติกที่สร้างจากนิยายของ Nicholas Sparks ออกมาเยอะมาก แทบจะเป็นปีเว้นปีเลย บางเรื่องก็น้ำเน่า แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ''ไม่ว่าดูเรื่องไหนก็รู้สึกดีเสมอ''

เพราะหลายๆ เรื่องนอกจากจะเล่าเรื่องในมุมของความรักหนุ่มสาวเเล้ว ยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวมาเกี่ยวด้วย เเละเชื่อว่าหลายๆคนชอบตรงนั้น

อย่างเช่นเรื่องนี้เล่าถึง ความห่างไกลของ 'จอห์น' กับ 'ซาวันนาห์' ที่ต้องอยู่ห่างกัน เพราะฝ่ายชายติดภารกิจทหารไปรบในแดนไกล ส่วนฝ่ายหญิงก็กำลังจะเรียนต่อ ทั้งสองฝ่ายจึงติดต่อกันผ่านจดหมาย เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันกัน

คือดูเเล้วนึกถึง สมัยที่มือถือ และอินเทอร์เน็ต ยังไม่ครอบคลุมเหมือนสมัยนี้เลย จะจีบกัน คิดถึงกัน คุยกันส่วนใหญ่ต้องใช้จดหมายนี่ล่ะ มันอาจส่งถึงช้าหน่อย แต่พอได้อ่านก็รู้สึกดี ยิ่งตอนพระเอกได้รับจดหมายแล้วเก็บเข้ากล่อง ไว้หลายๆฉบับ คือเห็นแล้วมันดูมีคุณค่าดีนะ คิดถึงเมื่อไหร่ก็ย้อนเอามาอ่านอีก มันไม่รวดเร็ว มันไม่เยอะเหมือนกับแชท แต่มันก็บันทึกหลายๆ ถ้อยคำ ความรู้สึกช่วงเวลาที่เขียนได้ดี

ซึ่งหนังเรื่องนี้ใช้ระยะทางเป็นตัวเเปรของเรื่อง ยิ่งอยู่ไกลกัน ยิ่งต้องหนักแน่น ถ้ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เผลอใจไป ทุกอย่างคือจบ และเจ็บปวด ซึ่งเรื่องนี้เป็นยังไง ต้องลองติดตามดู

และหนังยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์ที่แสนจะห่างเหิน ของตัวละคร 'จอห์น' กับ 'พ่อของจอห์น'
ที่แต่ก่อนดูใกล้ชิดกันมาก แต่หลังจากนั้นแทบไม่คุยกัน ทั้งที่อยู่บ้านเดียว มีเพียงเหรียญที่เป็นสิ่งที่สื่อถึงกันได้ ของบางสิ่งมามีคุณค่ามากกว่ามูลค่าจริงของมันนะ ถ้าของสิ่งนั้นมันเก็บความทรงจำที่ดีของในไว้

หนังยังมีเพลงประกอบที่ไพเราะหลายเพลง โดยเฉพาะเพลง Little House ที่นักแสดงนำ Amanda Seyfried ร้องเอง ไพเราะ และความหมายดีมากเลยนะ

ด้านนักแสดงนำ Channing Tatum กับ Amanda Seyfried ก็เรียกได้ว่า สวย-หล่อ เบอร์ต้นๆ ในช่วงนั้นเลยล่ะครับ

คะแนนความชอบส่วนตัว 7/10Create Date : 10 มีนาคม 2566
Last Update : 10 มีนาคม 2566 10:12:06 น.
Counter : 826 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณหอมกร

  
โดย: หอมกร วันที่: 11 มีนาคม 2566 เวลา:20:13:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไมเคิล คอร์เลโอเน
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีชาวบล็อคทุกคนนะครับ

''ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อตโกแล็ต เราไม่รู้ว่าเปิดจะเจออะไร''