มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Shin Godzilla (2016) การกลับมาของราชาแห่งสัตว์ประหลาด ก็อดซิลล่า แบบดั่งเดิม
หลังจากที่ฮอลลีวู๊ดเอา ก็อดซิลล่า ไปปู้ยี้ปู้ยำขึ้นจอเงินไปแล้วเมื่อปี 2014 ทางค่ายโทโฮ(จากญี่ปุ่น) เลยประกาศว่าจะนำ''ก็อดซิลล่า'' มาสร้างให้คนทั่วโลกดูว่าของแท้น่ะมันเป็นยังไง!!!

โดยเปิดเรื่องมาหนังไม่ต้องมัวเสียเวลาอะไรมาก สัตว์ประหลาดยักษ์ โผล่ขึ้นมาจากน้ำ มาอาละวาดใจกลางเมืองญี่ปุ่น รัฐบาลจึงต้องประกาศภาวะฉุกเฉินเรียกนักวิทยาศาสตร์ นักชีววิทยา นักการเมือง นักบลาๆๆ มาประชุมหารือกัน เพื่อหาวิธีรับมือเจ้าสัตว์ยักษ์ตัวนี้!

หนังเรื่องนี้ส่วนใหญ่ๆเลยนะ มีแต่พูดๆๆๆ ออกคำสั่ง นู่นนี่นั่น ส่วนเจ้าสัตว์ประหลาดยักษ์ ที่ทางรัฐบาลตั้งชื่อให้ว่า ''ก็อดซิลล่า'' นั้นออกมาไม่เยอะ โผล่มาแค่โชว์ทำลายเมืองนิดๆหน่อยๆ ที่เหลือหนังโฟกัสไปที่การรับมือกับ ก็อดซิลล่า เท่านั้น

การดำเนินเรื่องถึงแม้จะเน้นไปที่การพูดคุยหารือ แต่ก็ถือว่าหนังสนุกมาก เพราะตัวบท การตัดต่อ ดนตรีประกอบ อะไรมันลงตัวไปหมด ผู้กำกับ ฮิเดะอะกิ อันโนะ ทำตรงนี้ได้ดีมาก

เวอร์ชั่นนี้ใช้ชื่อว่า Shin Godzilla ซึ่งแปลเป็นไทยว่า ก็อดซิลล่า ตัวใหม่ ซึ่งทุกอย่างเหมือนเริ่มต้นใหม่หมด เหมือนย้อนไปเวอร์ชั่นปี 1954 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นแรกของก็อดซิลล่า เลย คือ ก็อดซิลล่า โผล่มาเพื่อทำลายเมือง(เป็นตัวโกง) จะมีแค่ฝ่ายมนุษย์เท่านั้นที่รับมือ ซึ่งก็อดซิลล่า ภาคนี้จะไม่มีปะทะสัตว์ประหลาดตัวไหนทั้งนั้น

ก็อดซิลล่า ภาคนี้จึงเน้นไปที่ ทางฝ่ายมนุษย์ซะมากกว่า ว่าจะทำยังไงที่จะจัดการ ก็อดซิลล่า ตัวนี้ยังไง หนังมีเล่นประเด็นการเสียดสีการเมือง เล่าเหมือนเรากำลังดูหนังการเมืองซีเรียสเลย มีการจิกกัด(ด่า)ทางฝั่งอเมริกาด้วยเรื่องอาวุธนิวเคลียร์(เนื่องด้วยในประวัติศาสตร์ย้อนไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกากับญี่ปุ่นเคยรบกัน ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ โดยทางฝั่งอเมริกาได้นำระเบิดนิวเคลียร์มาทิ้งใส่ประเทศญี่ปุ่น ทำให้ญี่ปุ่นโดนสารกัมมันตรังสีเล่นงานจนต้องปิดประเทศ ถือเป็นความเจ็บปวด ความแค้นที่ฝังลึกของชาวญี่ปุ่นที่มีต่ออเมริกา) ทำให้ก็อดซิลล่าภาคนี้ก็เป็นตัวแทนที่ทางญี่ปุ่นสร้างมาด่าอเมริกาทางอ้อมอีกเรื่องหนึ่งเลย

มาดูที่ตัวของ ก็อดซิลล่า ภาคนี้ เป็นก็อดซิลล่าที่ตัวใหญ่ที่สุดภาคนึงเลย มีการพลังทำลายล้างที่น่ากลัวที่สุดและสกิลโหดที่สุดที่เคยสร้างมาเลย ก็อดซิลล่า ภาคนี้ใช้เทคนิค CG (สร้างไม่ใช่หุ่นยางแต่อย่างใด) ซึ่งข้อเสียโดดๆของก็อดซิลล่าตัวนี้ก็คือ CG ยังไม่ค่อยเนียนเท่าไร ทำให้ดูขัดตาไปหน่อย ดูไปดูมาก็คล้ายหุ่นยางเหมือนที่ญี่ปุ่นเคยใช้กันในก็อดซิลล่าภาคก่อนๆ ยิ่งถ้าไปเทียบกันเวอร์ชั่นปี 2014 ของฮอลลีวู๊ดนี่เทียบไม่ติดเลย นี่เป็นข้อเสียใหญ่ๆของก็อดซิลล่าภาคนี้

โดยรวมก็ทำออกมาได้โอเคเลยกับการที่ญี่ปุ่นนำมาขึ้นจอใหม่ ถือเป็นหนังดี แต่ยังขาดความกลมกล่อมไปในหลายๆส่วน รวมถึง CG ที่อาจหวังมากไปเมื่อเทียบกับ CG ยุคปัจจุบัน

คะแนนความชอบส่วนตัว 6.5 เต็ม 10
Create Date : 24 มีนาคม 2560
Last Update : 24 มีนาคม 2560 14:31:41 น.
Counter : 2135 Pageviews.

2 comments
  
หนังก๊อต แต่ไม่ได้เน้นพี่ก๊อต ดูแปลก ๆ ดี แล้วใช้ชื่อ ชิน นี่ ทำให้ผมนึกถึง ชิน มาชินก้า เลยครับ
โดย: kid^_^ วันที่: 2 พฤษภาคม 2560 เวลา:12:14:07 น.
  
ถึงจะไม่เน้นพี่ก็อด แต่พอพี่ก็อดโผล่มาที อื้อหือ ขนลุกเลยเลยทีเดียว
โดย: ไมเคิล คอร์เลโอเน วันที่: 11 พฤษภาคม 2560 เวลา:16:40:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไมเคิล คอร์เลโอเน
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีชาวบล็อคทุกคนนะครับ

''ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อตโกแล็ต เราไม่รู้ว่าเปิดจะเจออะไร''