happy memories
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2561
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
10 สิงหาคม 2561
 
All Blogs
 
งาน "ปทุมมาราชินีป่าฝน" (B รียูเนี่ยน ๑๗)
พระฉายาสาทิสลักษณ์จาก เพจคุณ Arthit Kannikar
เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ขอถวายพระพรชัยมงคล ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งสากลโลก ช่วยปกปักรักษาคุ้มครองพระองค์ท่านให้ทรงพระเกษมสำราญ มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง มีพระชนมพรรษายิ่งยืนนาน สถิตเป็นร่มโพธิ์ทองเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของปวงชนชาวไทยตลอดกาลนาน


ทีฆายุกา โหตุ มหาราชินี


ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้า บล็อกเกอร์ไฮกุ


ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา และเทศกาลวันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๑ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ อุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ และหน่วยงานต่าง ๆ จัดงาน “ปทุมมาราชินีป่าฝน” Emporium Emquartier The Queen of Tropical Rainforest เพื่ออนุรักษ์และสืบสานพระปณิธานของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ในการพาฒนาศักยภาพดอกไม้พื้นถิ่นให้มีมูลค่าเพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชนชาวไทย


พรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ อุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน เผยถึงไฮไลต์ของงานครั้งนี้ว่า งดงามตระการตาด้วยประติมากรรมหนุมานอมพลับพลาความสูงกว่า ๗ เมตร ประดับประดาด้วยดอกกระเจียว, ปทุมมา, ดอกไฮเดรนเยีย และพันธุ์ไม้อื่น ๆกว่า ๑๐๐,๐๐๐ ดอก โดยได้รับการสนับสนุนดอกไฮเดรนเยียจากสถานเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย และยังได้พบกับผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกระเจียวและปทุมมาอีกมากมาย อาทิ ผ้าทอย้อมสีธรรมชาติ ๑๐๐% โดยสีที่ได้เป็นสีจากกระเจียวสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่ให้สีที่แตกต่างกัน อีกทั้งกลีบกระเจียวที่ใช้ในการย้อม ยังมีคุณสมบัติทำให้เส้นใยที่นำมาทอมีความนุ่ม ต่างจากสีย้อมผ้าทั่วไป ที่ทำให้เนื้อผ้ามีความกระด้าง ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากผ้าทอ


ย้อมสีกระเจียว มีอาทิ กระเป๋า, เสื้อผ้า, ผ้าพันคอ พร้อมอบกลิ่นกระเจียวเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์สปาจากสารสกัดกระเจียว รวมไปถึงอาหารปรุงสำเร็จ อาทิ เมี่ยงกระเจียว, น้ำพริกกระเจียว, ข้าวตังกระเจียว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากโครงการกระเจียวเพื่อน้องท้องอิ่ม ครั้งที่ ๓ โครงการ CSR ของอุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน ที่สนับสนุนให้เด็ก ๆ ในพื้นที่สร้างรายได้จากการปลูกกระเจียวและปทุมมา นำมาจำหน่ายให้กับอุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน พร้อมกันนี้ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) ยังได้นำผลงานหัตถศิลป์ไทยโดย “ครูศิลป์ของแผ่นดิน” และงานศิลปะหัตถกรรมจากศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศฯ อาทิ เครื่องประดับทองโบราณลงยาสี และงานปักสะดึงกรึงไหม นำมาจัดแสดงให้ประชาชนได้ชมอย่างใกล้ชิด โดยเปิดให้ชมฟรีระหว่างวันที่ ๘-๑๓ สิงหาคม ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์


พร้อมกันนี้ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) ยังได้นำผลงานหัตถศิลป์ไทย โดย “ครูศิลป์ของแผ่นดิน” และงานศิลปหัตถกรรมจากศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศฯ มาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้ชม อาทิ เครื่องประดับทองโบราณลงยาสี และงานปักสะดึงกรึงไหมณ บริเวณ ควอเทียร์ แกลเลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์


นอกจากผลิตภัณฑ์แปลรูปจากกระเจียวและปทุมมาแล้ว ทางศูนย์การค้ายังได้ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์ ในการนำผลิตภัณฑ์แปลรูปไปต่อยอดจนเกิดรายได้ให้กับชาวไทยอีกด้วย พร้อมกันนี้ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) ยังได้นำผลงานหัตถศิลป์ไทยโดย “ครูศิลป์ของแผ่นดิน” และงานศิลปหัตถกรรมจาก ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศฯ มาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้ชมอย่างใกล้ชิด อาทิ เครื่องประดับทองโบราณลงยาสี และ งานปักสะดึงกรึงไหม ณ บริเวณ ควอเทียร์ แกลอรี่  ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์


และเพื่อเป็นการแสดงความ จงรักภักดีในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ในวันที่ ๑๒ สิงหาคม ตั้งแต่เวลา ๑๙.๑๙ น.เป็นต้นไป ทางศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และดิ เอ็มควอเทียร์ ขอเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่าใส่เสื้อสีฟ้า ร่วมจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลอย่างพร้อมเพรียงกัน ณ วอเทียร์ พาร์ค ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ภาพและข้อมูลจาก
naewna.com
thairath.co.th
welovethaiking.com
บีจีจากคุณยายกุ๊กไก่ กรอบจากคุณ ebaemi

Free TextEditor

Create Date : 10 สิงหาคม 2561
Last Update : 10 สิงหาคม 2561 23:25:09 น. 0 comments
Counter : 1023 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณวลีลักษณา, คุณtoor36, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณSweet_pills, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณบูรพากรณ์, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณสองแผ่นดิน, คุณTui Laksi, คุณกะว่าก๋า, คุณtuk-tuk@korat, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณInsignia_Museum, คุณALDI, คุณmambymam, คุณmoresaw


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.