happy memories
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
4 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
April Love พระราชพิธีราชาภิเษกสมรส
ราชาภิเษกสมรส"
ผลงานของ ชูศิษฐ์ วิจารณ์โจรกิจ
เทคนิค Reproduction ขนาด ๘o x ๑oo ซม.
April Love - Pat Boone


บรมราชาภิเษกสมรสมังคลาธิษฐาน


หกสิบสามปีทองทรงครองคู่
โลกรับรู้ภูบดินทร์ปิ่นสยาม
ตลอดปีเดือนวันอันงดงาม
เฉกโสมฉายพรายวามคู่ตาวัน


กลางแดดจ้าฝ้าฝุ่นฟุ้งตรลบ
สองพระองค์ทรงพิภพเพียงจักรผัน
กลางฝนฟ้าพายุเดือดดุดัน
กลางลมแล้งหนาวสั่นสะท้านสะเทือน


เหนือหุบห้วยกันดารร้างกลางป่าเขา
กลางลำเนากระแสศึกระทึกเถื่อน
กลางแดนดงแดดแดงแฝงเล่ห์เยือน
กระสุนเกลื่อนพร้อมปลิดชีพิตแปร


สองจอมคนทนยาตราทุกหล้าแหล่ง
ประจักษ์แจ้งราชวัตรชัดกระแส
เพ็ญพระราชกรณีที่ถ่องแท้
เพื่อกอปรแก้ทุกข์ทั้งผองของประชา


เพื่อรอบรู้กู้วิกฤตทุกทิศถิ่น
แหล่งน้ำดินฟ้าอากาศฝนหยาดหญ้า
นับพันพันโครงการทรงพัฒนา
ชุบชีวาพสกผองของแผ่นดิน


ทศพิธราชธรรมนำประเทศ
สองพระองค์ทรงประเวศทุกทิศถิ่น
ทรงเป็นร่มโพธิ์ทองของปฐพินทร์
ทรงเป็นปิ่นปกเกล้าผองเผ่าไทย


กาลมงคลชนน้อมจิตอธิษฐาน
ประลุกาลสมานฉันท์อันสดใส
แผ่นดินทองรองเรืองเฟื่องฟูใจ
ทุกทิศาประชาไทยสุขสราญ


เพียงไทยถ้วนควรสำนึกรำลึกว่า
ตราบวันใดไทยประชาไม่สุขศานต์
ตราบนั้นคือทุกข์ทั้งผองสองภูบาล
เพราะทรงญาณหยั่งทุกข์สุขประชา


หกสิบสามปีทองทรงครองรัช
เป็นมงคลดลวิวัฒน์ฉัตรแหล่งหล้า
ขอพระเดชพระสยามเทวา
พระบุญญาบูรพกษัตริย์ไทย


อีกพระศรีไตรรัตน์พิพัฒน์พร
สองภูมินทร์ปิ่นภูธรนิรัติศัย
ถ้วนจัตุพิธพรบวรชัย
สราญในไอศวรรย์นิรันดร์เทอญ


ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

ข้าพระพุทธเจ้า หนังสือพิมพ์แนวหน้า
นายประยอม ซองทอง ศิลปินแห่งชาติ ร้อยกรองถวาย
นสพ.แนวหน้า ๒๘ เม.ย. ๒๕๕๖

วันหยุดสุดสัปดาห์์มาฟังเพลงเพราะ ๆ กันค่ะ อัพบล็อกช้าอีกตามเคย ได้อ่านคอลัมน์ที่เขียนถวายพระพรเนื่องในวโรกาสวันราชาภิเษกสมรสเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว วันอันเป็นมหามงคลเพิ่งผ่านไปไม่กี่วัน บรรยากาศความหวานยังอบอวลอยู่ พอจะถือว่าเข้าบรรยากาศอยู่เนาะ คนเขียนคอลัมน์ตั้งชื่อว่า "April Love พระราชพิธีราชาภิเษก" มีชื่อเพลงที่เราชอบมาก ๆ เป็นเพลงที่หวานมาก ร้องโดยนักร้องเสียงทุ้มนุ่มนวล Pat Boone ฟังมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนเดี๋ยวนี้ก็ยังชอบอยู่ ไม่พูดมากดีกว่า ให้เพื่อน ๆ อ่านเรื่องราวที่มีความสุขและฟังเพลงเพราะ ๆ กันเลยค่ะอ่านบล็อกเสพงานศิลป์อันใหม่ได้ที่นี่ค่ะ

บล็อกเสพงานศิลป์ ๓๕April Love พระราชพิธีราชาภิเษกสมรส
ปีแห่งความทรงจำของชาวไทยที่รอคอยฟังข่าว พระเจ้าอยู่หัว อันเป็นที่รัก ประทับอยู่แดนไกลในยุโรป เมื่อมีประกาศแจ้งให้ทราบว่า พระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช จะเสด็จนิวัติเมืองไทย พร้อมพระคู่หมั้น หม่อมราชวงศ์ สิริกิติ์ กิติยากร เป็นข่าวดังที่สร้างความปลาบปลื้ม ประชาราษฎร์ที่ถวายความจงรักภักดีเฝ้ารอวันที่เจ้าเหนือหัวอันเป็นที่รักจะเสด็จนิวัติสู่แผ่นดินไทย


๒๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๔๙๓ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมพระคู่หมั้น ผู้มีสิริโฉมงดงาม เสด็จฯ โดยเรือพระที่นั่ง ซีแลนเดียแล่นฝ่าคลื่นลมในมหาสมุทรที่กว้างใหญ่จากยุโรปเข้าสู่น่านน้ำไทย เรือพระที่นั่งซีแลนเดียเทียบหน้าป้อมพระจุลจอมเกล้า จังหวัดสมุทรปราการ ถวายสักการะพระสมุทรเจดีย์ และโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าหน้าที่นำดอกไม้ธูปเทียนของทั้งสองพระองค์ไปถวายสักการะ ณ องค์พระสมุทรเจดีย์ จากนั้นทั้งสองพระองค์ทรงเปลี่ยนเรือที่ประทับ เป็นเรือรบหลวงศรีอยุธยา เดินทางต่อเข้าสู่กรุงเทพฯ ตลอดเส้นทางเข้าสู่ลำน้ำเจ้าพระยา ประชาชนไทยนำเรือมาลอยลำคอยชมพระบารมี ประดับธงทิวปลิวไสว เรือมากมายเรียงรายสองฝั่งแม่น้ำ ศูนย์รวมใจของทุกคนอยู่ที่เรือรบหลวงศรีอยุธยาที่แล่นโดดเด่นตัดกระแสคลื่นมาเรื่อย ๆ ผู้ที่เฝ้าคอยต่างคิดแต่ว่า


“เมื่อไร จะได้เห็นเรือมาถึงเราซะที”ครั้นเรือรบหลวงศรีอยุธยาแล่นเข้ามาสู่ระดับสายตา ชาวประชาที่เฝ้ารอต่างส่งเสียงไชโยโห่ร้องดังก้องไปทั่วลำน้ำ ผสมกับเสียงหวูดเรือ สารพัดเสียงประชันกันดังก้องสะท้อน แม่น้ำเจ้าพระยาตลอดทาง จนเรือที่ประทับเทียบท่าราชวรดิฐ


ภาพที่ตรึงตราประทับใจของชาวประชาราษฎร์ที่คอยเฝ้าปลื้มปีติที่ได้เห็น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประทับเคียงพระคู่หมั้น บนหอบังคับการเรือ ณ สะพานเดินเรือ พระพักตร์แจ่มใสทรงโบกพระหัตถ์ให้ทุกคนที่เฝ้าคอยชมพระบารมี เพลินชมใบหน้างดงามพร้อมรอยยิ้มของพระคู่หมั้น ช่างงามสมคำชมกล่าวขานต่อ ๆ มา


เสียงปืนยิงสลุตถวาย สอดประสานด้วยเสียงประชาชนแซ่ซ้องถวายพระพร เป็นภาพที่ติดตาตรึงใจของผู้ที่เฝ้ารอคอยแม้เมื่อทั้งสองพระองค์เสด็จฯผ่านไปแล้วก็ตาม ปรากฏการณ์ในวันนั้น ยังเป็นภาพในความทรงจำ ถึงกาลเวลาจะผ่านไปนานเพียงไรก็ตาม ความรักและภักดีของคนไทย ที่มีต่อ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังคงเต็มเปี่ยมอยู่ในใจตลอดชั่วชีวิตของพวกเขาเหล่านั้น เป็นช่วงเวลาที่มีแต่ข่าวกล่าวถึงพระเจ้าอยู่หัว การรอคอยเฝ้าชมพระบารมีพระองค์ทรงเป็นมิ่งขวัญของคนทั้งชาติ


สำนักพระราชวัง มีประกาศแจ้งให้ประชาชนทราบถึงพระราชพิธีราชาภิเษกสมรสกำหนดการ ๒๘ เมษายน พ.ศ. ๒๔๙๓ ณ วังสระปทุม ที่ประทับของสมเด็จพระศรีสวรินทิราบรมราชเทวีพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า (ในรัชกาลที่ ๕)


หม่อมเจ้านักขัตรมงคล กิติยากร ทรงนำพระคู่หมั้นหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ สวมเสื้อแขนยาวคอปิดสีงาช้างปักประดับเป็นลายกนกทอง รับกับผ้านุ่งลายยกทอง พร้อมชุดเครื่องเพชรประดับเป็นอาภรณ์ ประทับรอเวลาพระฤกษ์

๙.๓o น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเครื่องแบบเต็มยศ ประดับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ทรงสวมสายสะพายจุลจอมเกล้า ประทับรถยนต์เสด็จฯเข้าสู่วังสระปทุม เสด็จพระราชดำเนินเข้าสู่ห้องรับแขก ที่มีพระบรมวงศานุวงศ์ นายกรัฐมนตรี ประธานวุฒิสภา ประธานสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ รอเฝ้าฯรับเสด็จหม่อมเจ้านักขัตรมงคล ทรงนำหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลโท มังกร พรหมโยธี ทูลเกล้าฯ ถวายสมุดทะเบียนราชาภิเษกสมรส ทรงลงพระปรมาภิไธย

จากนั้นทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ ลงนามเนื่องจากหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ ยังไม่บรรลุนิติภาวะ พระบิดา หม่อมเจ้านักขัตรมงคลและหม่อมหลวง บัว กิติยากร ลงพระนามและนาม ในฐานะพระบิดาและพระมารดา ทรงยินยอมในการทำการสมรสตามกฎหมาย มีราชสักขี พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมขุนชัยนาทนเรนทร ลงพระนาม และจอมพล ป.พิบูลสงคราม ลงนามเป็นสักขีพยาน

เสร็จการลงพระปรมาภิไธย พระนามและนามในสมุดทะเบียน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ นำหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ มาที่ห้องพระราชพิธีบนพระตำหนัก สมเด็จพระศรีสวรินทิราบรมราชเทวีพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ ถวายดอกไม้ ธูปเทียนแพ แด่สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า สมเด็จพระพันวัสสาฯ พระราชทานน้ำพระพุทธมนต์ น้ำเทพมนต์ ทรงเจิมพระนลาฏ พระเจ้าอยู่หัว (พระราชนัดดา) และหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ ในพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ตามโบราณราชประเพณี สมเด็จพระพันวัสสาฯ ทรงเป็นสตรีที่มีพระชนม์ยืนยาวมาถึง ๕ รัชกาล (๕ แผ่นดิน)


เมื่อเสร็จพระราชพิธีบนพระตำหนัก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ เสด็จมาห้องรับแขกอีกครั้ง ทรงพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้หลวงบรรเจิดอักษรการอาลักษณ์ อ่านประกาศสถาปนา หม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ เป็นสมเด็จพระราชินีสิริกิติ์ เป็นการเข้าสู่ พระราชพิธีสืบราชสัตติวงศ์ มีจอมพล ป.พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีเป็นผู้สนองพระบรมราชโองการ


พระบรมวงศานุวงศ์ คณะรัฐบาล ต่างได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้เข้ามาลงพระนาม ลงนามในสมุดถวายพระพรพระราชทานของที่ระลึกเป็นหีบบุหรี่เงิน ประดับพระปรมาภิไธยย่อ ภอ. กับพระนามาภิไธย ย่อ สก. พร้อมด้วยลายจักรกับตรีอยู่บนฝาหีบบุหรี่ตอนบ่าย ๑๖.oo น. ทั้งสองพระองค์เสด็จออก ณ พระที่นั่งไพศาลทักษิณ ในพระบรมมหาราชวัง ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้พระบรมวงศานุวงศ์และพระราชวงศ์ พร้อมกันเข้าเฝ้าฯ ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันราชาภิเษกสมรส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชดำรัสขอบพระทัย จากนั้นทั้งสองพระองค์เสด็จออกจาก พระที่นั่งไพศาลทักษิณ มาสู่ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย


คณะรัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ข้าราชการเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท นายกรัฐมนตรีกล่าวถวายพระพรชัยมงคล เสร็จพิธี ชาวพนักงานประโคมแตร มโหระทึก ทหารกองเกียรติยศถวายความเคารพ บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี เสร็จพิธี เสด็จฯ ไปประทับ ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ตอนค่ำมีพระราชทานเลี้ยงเป็นการภายในบนพระตำหนัก มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง “Return of frankenstein”


เช้าวันรุ่งขึ้น เสด็จฯโดยรถไฟพระที่นั่งพิเศษไปฮันนีมูน ณ พระราชวังไกลกังวล หัวหิน รถไฟพระที่นั่งโบกี้ที่ประทับจะมีตราครุฑทองติดอยู่ เริ่มต้นขบวนด้วยรถดีเซล “บุรฉัตร” ๕o๒ เป็นรถนำ และรถดีเซล “บุรฉัตร” ๖๕๒ เป็นรถลากจูงขบวนรถไฟพระที่นั่ง ตลอดเส้นทางที่รถไฟแล่นผ่าน นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ทุกสถานีรถไฟจะมีพระสงฆ์สวดพระพรชัยมงคลคาถา พ่อค้าประชาชนคอยเฝ้าชมพระบารมีเนืองแน่น เป็นครั้งแรกที่ทั้งสองพระองค์เสด็จต่างจังหวัด ประชาชนได้มีโอกาสเข้าเฝ้าฯ อย่างใกล้ชิด


เมื่อรถไฟเทียบสถานีนครปฐมข้าหลวงประจำจังหวัดนำเครื่องราชสักการะมาทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อทรงสักการะพระปฐมเจดีย์ ทรงใช้เวลาประทับพักผ่อนพระอิริยาบถ ณ พระราชวังไกลกังวล เพียง ๓ วัน กองทัพเรือจัดเรือรบหลวงโพธิ์สามต้น เรือหลวงบางแก้ว เรือหลวงบางปะกง และเรือหลวงบางระจัน จอดทอดสมอชายทะเล ถวายการอารักขา ตลอดเวลาที่ประทับ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขก่อนจะเสด็จฯกลับมากรุงเทพฯ เดือนเมษายนของทุกปีหากไม่มีพระราชภารกิจอื่นใดทั้งสองพระองค์จะเสด็จแปรพระราชฐานสู่พระราชวังไกลกังวล หัวหิน ฉลองครบรอบพระราชพิธีราชาภิเษก ที่พระตำหนักเปี่ยมสุข ทรงครองรัก ครองราชย์ เป็นเวลากว่า ๖o ปี พัฒนาชาติไทย สืบต่อมาจนปัจจุบัน ด้วยพระปรีชาสามารถจนเป็นที่สรรเสริญไปทั่วโลก

เปรียบสุริยันจันทราตามราตรี


พระบารมีครองคู่ราษฎร์หรรษา


สองพระองค์มิ่งขวัญชาวประชา


เลิศล้ำค่าพาชาติไทยให้เจริญ


ข้อมูลและพระบรมฉายาลักษณ์จาก
นสพ.แนวหน้า ๒๘ เม.ย. ๒๕๕๖
บล็อกคุณหนูธันย์
dek-d.com
bangkokframe.com
chaoprayanews.com
mblog.manager.co.thAPRIL LOVE
Pat Boone
(เนื้อร้อง Paul Francis Webster
ทำนอง Sammy Fain)


April love is for the very young.
Every star's a wishing star that shines for you
.
April love is all the seven wonders.

One little kiss can tell you this is true.


Sometimes an April day will suddenly bring showers.

Rain to grow the flowers for her first bouquet
.
But April love can slip right through your fingers
.
So if she's the one don't let her run away.


[Instrumental Interlude]


Sometimes an April day will suddenly bring showers
.
Rain to grow the flowers for her first bouquet
.
But April love can slip right through your fingers,

So if she's the one don't let her run away.


เมษาสวาท

รักกันหนาในเมษาผาสุขนัก
ดื่มด่ำรักฉ่ำชุ่มวัยหนุ่มสาว
ดาวทุกดวงบนนภาสุกสกาว
ดั่งดวงดาวหมายปองส่องแสงมา

รักกันไว้ในเมษาพาสุขยิ่ง
ดั่งเจ็ดส่ิงมหัศจรรย์ที่ฝันหา
จูบสักนิดบอกเรื่องราวคราวผ่านมา
บอกคุณว่านี่เรื่องจริงเหนือสิ่งใด

บางเวลาแห่งเมษาฟ้าชุ่มฉ่ำ
สายฝนพรำพรมพฤกษาพาสดใส
เร่งผกางามตระการเบ่งบานไว
เป็นดอกไม้ช่อแรกนี้ที่ให้เธอ

แต่รักในเมษาน่าใจหาย
อาจมลายสูญหายหากคุณเผลอ
ถ้าเธอดีมีค่าน่าพร่ำเพ้อ
จงปรนเปรออย่างเผลอปล่อยเธอไป


แปลโดย คุณนกตะวัน
จากเวบ thaipoem.com

บีจีจากคุณยายกุ๊กไก่ กรอบจากคุณ lozocat และคุณ ebaemi

Free TextEditor

Create Date : 04 พฤษภาคม 2556
Last Update : 13 สิงหาคม 2559 23:21:09 น. 25 comments
Counter : 10421 Pageviews.

 
เจิมค่ะ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ทราบมาว่าพรุ่งนี้ทั้งสองพระองค์จะร่วมงานวันฉัตรมงคล จะรอชื่นชมพระบารมีทางบ้านค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:30:20 น.  

 
แวะมากด Like เป็นคนที่ 1
ทรงพระเจริญค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:04:35 น.  

 
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

เพิ่งจะกลับมาเลยไม่ได้เข้ามาทักทายเลย
ค่ะคุณไฮกุ บล๊อกคุณไฮกุเป็นบล๊อกที่ทรง
คุณค่าจริง ๆ ค่ะ เห็นแล้วรู้เลยว่าตั้งใจทำบล๊อก
มาก ๆ พระบรมฉายาลักษณ์ทรงงดงามยิ่งนัก
เวลาในทีวีนำภาพเหตุการณ์เหล่านี้มาเผยแพร่
จะชอบดูมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:27:21 น.  

 
ชอบภาพสุดท้ายคะ คุณไฮกุ
ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Topical Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:14:04 น.  

 
ชอบภาพที่ 4 นับจากด้านล่างขึ้นไปครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:23:34 น.  

 
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ภาพสวยงาม ชอบทุุกภาพเลย ชื่นชมและประทับใจครับ


แวะมาเยี่ยมคณไฮกุในวันหยุด...สวัสดีครับ
มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อน นะครับ
โดย: **mp5** วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:30:13 น.  

 


แวะมาขอบคุณที่ไปดูบ้านให้
กลับมาแล้วค่ะ มาชวนไปดู
ดอกไม้กันค่ะ


โดย: Calla Lily วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:56:28 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

บล็อกวันนี้อ่านไปอย่างมีความรู้สึกอิ่มเอิบในหัวใจค่ะ
เพราะว่าเป็นเรื่องของกษัตริย์-พระราชินีของไทยเรา อ่านแล้ว
รู้สึกเต็มอิ่มมากเลยค่ะ .. อารมณ์เหมือนกับตอนวันที่ 30 เม.ย.
ที่ได้ชมผ่านทางทีวีสำหรับการสละราชสมบัติของควีนฮอลแลนด์
แล้วก็สถาปนากษัตริย์องค์ใหม่ ดูการถ่ายทอดสดแล้ว
ก็อิ่มเอิบหัวใจเหมือนกันนะค่ะ ..
.......................

สำหรับเรื่องสาปพระเพ็งที่คุณไฮกุพูดถึงที่บล็อกไว้
แน่นอนว่ารอดูนะค่ะ หวังว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังเพราะถือว่า
เป็นอีกเรื่องที่ได้อ่านแล้วชอบมากๆ แม้ว่าหลายคนได้อ่านแล้ว
จะบอกว่าไม่โดน เฉยๆ แต่สำหรับตัวเองเรียกว่าชอบมากเลย

งานนี้เดี๋ยวรอชมละครนะค่ะแต่ว่าสำหรับหนังสือที่เป็นของกิ่งฉัตร
บอกได้ว่าสนุกเกือบทุกเล่มไม่ผิดหวังเลยค่ะ
โดย: JewNid IP: 183.89.133.72 วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:56:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

เป็นภาพและเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์จริงๆครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:31:42 น.  

 
โหวตค่ะ

เห็นแล้วก็ปลื้มปิติ ขอบคุณที่เอามาแบ่งปันกันนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:44:48 น.  

 
เดี๋ยวนี้วงการการ์ตูนไทยพัฒนาขึ้นเยอะจริงๆ ครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะพัฒนาได้เร็วขนาดไหนคงไม่พ้นพวกเราๆ คนไทยจะช่วยกันด้วยครับ

ขอบคุณที่แวะมาร่วมอวยพรวันเกิดครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:46:18 น.  

 
คุณสาว...ขอบคุณที่แวะมาเจิมและถวายพระพรร่วมกันนะคะ


คุณอุ้ม....ขอบคุณมากที่แวะมากดไลค์ให้ค่ะ


คุณวิ...ขอบคุณที่ชมค่า ดีใจที่เขียนบล็อกได้ถูกใจนะคะ งวดนี้ค้นพระบรมฉายาลักษณ์งาม ๆ ได้หลายองค์เลยค่ะ อ่านชื่อคอลัมน์แล้วชอบมาก ตรงกับชื่อเพลงที่เราชอบด้วย ตอนต้นปีตั้งใจว่าจะอัพบล็อกเพลงทุกสุดสัปดาห์ แต่ทำไม่ค่อยจะได้ อยากจะอัพบล็อกนี้ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว พอดีติดอัพบล็อกท่านอังคาร เลยเลื่อนมาอัพอาทิตย์นี้ก็ตรงกับวันจักรีพอดี ที่จริงก็มีบล็อกเกี่ยวกับในหลวงที่อยากเขียนในวันจักรีด้วย แต่เขียนเสร็จไม่ทันอีกตามเคย แฮะ แฮะ


คุณเค็ง...ชอบพระบรมฉายาลักษณ์องค์เดียวกันเลยค่ะ ประทับใจจริง ๆ เราว่าคนไทย(ส่วนใหญ่)เห็นแล้วก็ต้องประทับใจกันทั้งนั้น

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ ที่จริงหมวดนี้ไม่ต้องโหวตให้ก็ได้นะคะ ที่ตั้งบล็อกนี้เพื่อจะถวายพระพรและความจงรักภักดีเท่านั้นเอง เลยไม่ได้บอกไว้ว่าให้โหวตหมวดไหนอย่างทุกที อีกอย่างดูหัวข้อแล้วรู้สึกว่าไม่เข้ากับหมวดไหนเลย


คุณต่อ...ขอบคุณที่แวะมาค่า เมื่อเช้าเข้าหน้าบล็อกแก๊งค์ก็แวะไปแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้คุณต่อเลย กว่าจะเข้ามาตอบเม้นท์ได้ก็ต้องรอเลิกงานก่อน สุขสันต์วันเกิดอีกรอบค่ะ


คุณmp5…ขอบคุณที่แวะมาร่วมถวายพระพรด้วยกันนะคะ


คุณตุ๊ก...เวลคัมแบ็คจ้า แล้วจะตามไปชมดอกไม้ที่บล็อกค่า


คุณนิด...ได้เขียนถึงเรื่องมงคลอันแสนหวานแบบนี้ คนเขียนบล็อกยิ่งอิ่มเอิบหัวใจค่ะ อ่านเม้นท์ของเพื่อน ๆ แล้วทำให้ยิ้มได้ตลอดเลย ได้ชมข่าวสละราชสมบัติของราชินีฮอลแลนด์เหมือนกันค่ะ ได้เห็นเจ้าฟ้าชายและสมเด็จพระเทพฯ และเหล่าพระราชวงศ์ที่เสด็จฯ ไปร่วมงานพระราชพิธี รู้สึกเป็นบุญตามาก ๆ

กำลังตั้งตารอดูละครเรื่องสาบพระเพ็งอยู่ค่ะ เคยดูสกู๊ปละคร เป็นละครฟอร์มยักษ์ ได้คุณนพพลมากำกับด้วย นักแสดงตัวเป้ง ๆ ทั้งนั้น ที่เด่นมากคือการสร้างฉาก เจ๋งสุด ๆ น่าดูจริง ๆ ค่ะ กำลังถ่ายทำอยู่ คงอีกหลายเดือนกว่าจะได้ดู ไว้มีข่าวคืบหน้ายังไงจะแวะไปบอกนะคะ


คุณก๋า...เราว่าคนไทยต่างรับรู้เรื่องราวอันเป็นมงคลยิ่งนี้กันทั้งนั้น เราเองก็รู้แต่ก็ยังอยากอ่านอีก และทุกครั้งที่ได้อ่านก็จะอิ่มเอิมในอารมณ์และความรู้สึก เหตุการณ์บ้านเมืองยุ่งวุ่นวาย หลายอย่างเลวร้ายเกินทน เรื่องเกี่ยวกับในหลวงและพระราชวงศ์นี่แหละค่ะที่ทำให้เรามีความสุขมากทุกครั้งที่ได้พูดหรือเขียนถึง


คุณเต้ย...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:05:40 น.  

 More Good Night Comments

-------------------------
ขอบคุณในมิตรภาพ ราตรีสว้สดิ์ค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:16:10 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ
ปล. (ไม่ได้เอาภาพหมิงหมิงมาแปะด้วยเพราะภาพหมิงหมิงดูสนุกเกินไปนะครับ แหะๆๆๆ)


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:19:54 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

มาขอบคุณที่ไปโหวตให้

โออิชิบุฟเฟท์นี่ ถ้าไม่มีโปร สำหรับเรา ไม่คุ้มอะค่ะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:42:39 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ

ถือว่าเป็นบล็อกประวัติศาสตร์อีกเอ็นทรี่หนึ่งนะครับ

เวลาเห็นพระเจ้าอยู่หัวของเรา ปลาบปลื้มและประทับใจตลอดครับ ไม่สามารถจะคอมเม้นท์อะไรได้อีก

และภาพสุดท้ายกับพระหัตถ์ทั้งคู่ น่ารัก น่าบูชาที่สุด นึกได้ถึงพระพักตร์ที่มองประชาชนด้วยพระเนตรแห่งเมตตา และแย้มสรวลอย่างมีความสุข

ขอจงทรงพระเจริญ


ขอบคุณต่อเรื่องราว ภาพดี ๆเป็นมงคลชีวิตที่เจ้าของบล็อกเพียรทำมาให้ชมกัน

คุณไฮกุทำได้งดงามมากครับ


โดย: find me pr วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:21:50 น.  

 


วันนี้ซากุระสวยๆ ตามไปดูได้นะคะ


โดย: Calla Lily วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:42:20 น.  

 
ไลค์ที่ 5 ค่ะ

ขอทั้งสองพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

เรื่องราวทั้งสองพระองค์ท่าน ตั้งแต่ก่อนราชาภิเษก จนถึงฮันนีมูนจนถึงทุกวันนี้... ยังตราตรึงในใจพวกเรานะคะ


*** ขอบคุณโหวตค่ะคุณไฮกุ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:49:17 น.  

 
วันนี้แวะมากดไลค์ที่ 6 ค่ะคุณไฮกุ
วันก่อนดูในทีวีเจอมิวสิคเพลงของซีรีย์
พี่ชาย เขาบอกว่าจะลงจอวันที่ 22 นี้แล้วค่ะ
แต่สงสัยยังไงก็ยังคงรักของเดิมอยู่แน่ ๆ เลยค่ะ
มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:48:55 น.  

 
ภาพเปิดบล็อกภาพแรก สวยงามอลังการมากค่ะคุณไฮกุ
เห็นแล้วนึกถึงในหลวงท่านและอีกหลายๆ ภาพที่หาดูยาก
เพลง April Love โดยแพท บูน เพราะจัง เสียงทุ้ม นุ่มลึก
ภาพที่สมัยยังทรงเป็นพระคู่หมั้น หวาน โรแมนติก
ว้าวๆๆๆ อยากเป็นคนไทยเกิดทันในสมัยนั้นนะคะ ปลาบปลื้มใจ

เอิงมาช้าเหมือนกัน ช่วงนี้นานๆ เข้าบล็อกที แต่ก็ยังมาโหวตให้เพื่อนๆ ไม่อยากเสียสิทธิ์โหวตในหนึ่งวัน ^.^
รอชมอัพเดทจากคุณไฮกุอีกแน่นอน


เอาภาพจากเมืองโคโม อิตาลี มาฝากค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:28:17 น.  

 
ท่านทรงเหนื่อยเพื่อเราๆมากแล้ว
อยากให้ทุกคนทำเพื่อท่านบ้างจังค่ะ


เป็นภาพที่ทำให้มีความสุขมากๆเลยค่ะ


โดย: fonrin วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:17:09 น.  

 
Long Liv ethe King and Queen


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:41:35 น.  

 
ประทับใจ
ขอจงทรงพระเจริญ


โดย: Love At First Click วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:52:12 น.  

 *~..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..~*
"ถ้าอ๊อกซิเจนทำชีวิตนี้ดำรงอยู่ได้ . . .
ความรักก็ทำให้การมีชีวิตนั้นมีความหมายมากยิ่งขึ้น"


..HappY BrightDaY..


โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:02:02 น.  

 
ครูเกศ...ขอบคุณที่แวะมาส่งเข้านอนค่า


คุณก๋า...ต้องขอบคุณที่แวะมานะคะ ภาพหลานหมิงน่ารักดีออก ไม่ได้แปะภาพแบบไม่สุภาพนี่นา


คุณเต้ย...เห็นหน้าตาอาหารดีมาก นึกว่าคงจะอร่อยมากด้วยซะอีก ยังไงก็ขอบคุณที่แนะนำร้้านอาหารกับเมนูน่ากินให้รู้จักนะคะ


คุณไพโรจน์...ขอบพระคุณมาก ๆ สำหรับคำชม เป็นปลื้มอย่างแรงเลยค่ะ ได้อ่านเม้นท์ของคุณไพโรจน์และเพื่อนแล้วดีใจจริง ๆ ที่มีคนที่รักในหลวงมากเหมือนกัน ในหลวงและพระราชินีทรงเป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมของการใช้ชีวิตคู่ ประทับใจพระบรมฉายาลักษณ์คู่ทุกองค์เลยค่ะ ตอนนี้ยังทรงพระประชวรอยู่ ขอให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงขึ้นในเร็ววัน ขอทรงจงพระเจริญยิ่งยืนนาน พระพุทธเจ้าข้า


คุณตุ๊ก...อยากเห็นซากุระ ชอบมากค่ะ แต่เข้าบล็อกช้าไปหลายวัน ไม่รู้ว่าคุณตุ๊กอัพบล็อกใหม่ไปหรือยัง เดี่ยวตามไปดูที่บล็อกดีกว่า


คุณหนู...ขอบคุณที่แวะมาถวายพระพรและกดไลค์ให้นะคะ


คุณวิ...ขอบคุณที่กดไลค์ให้ค่า แล้วก็ขอบคุณที่ส่งข่าวเรื่องออทั่มเวอร์ชั่นไทยด้วยค่ะ ดูช่องทรูตั้งแต่ต้นเดือนมา เห็นทีเซอร์เพลงละครบ่อย ๆ กาปฏิทินวันที่ยี่สิบสองไว้แล้วค่ะ ยังไงก็ไม่พลาดแน่นอน กะว่าจะอัพบล็อกบอกข่าวสาวกออทั่มกับพี่ติ๊กก่อนละครลงจอ ไว้อัพแล้วจะแวะไปชวนมาอ่านนะคะ


คุณเอิง...โชคดีที่มีกูเกิ้ล คลิกเข้าไปก็หาพระบรมฉายาลักษณ์เก่า ๆ ได้ง่ายมาก มีหลายเวบอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์มาไว้บนเวบ แต่ละองค์งดงามมาก โดยเฉพาะพระบรมฉายาลักษณ์คู่ เห็นแล้วยิ้มได้ ชื่นอกชื่นใจเป็นที่สุด

ไม่ได้เข้าบล็อกหลายวัน แต่ก็ชะแว้บไปโหวตหมวดไกลบ้านให้คุณเอิงมาแล้ว ไว้จะตามไปชมวิวเมืองโคโมที่บล็อกค่ะ


คุณฝน & คุณอ้อ & คุณนำ้อ้อย & คุณต้นกล้า...ขอบุคณที่แวะมาถวายพระพรด้วยกันนะคะ


โดย: haiku วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:49:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.