space
space
space
<<
มกราคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
25 มกราคม 2564
space
space
space

มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) ..สมัครกันหรือยัง

    ในช่วงปี 2563 ตอนที่ COVID 2019 ระบาดช่วงแรกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับหลายๆหน่วยงาน ได้จัดทำ Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA)  หรือ มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย  ขึ้นมา โดยมีรายละเอียดตามลิ้งนี้ 
https://thailandsha.tourismthailand.org/about_us 
     โดยมีกำหนดกลไกการขับเคลื่อน  มาตรฐานเบื้องต้น มาตรฐานสถานประกอบการ ( 10 ประเภท) มาตรฐานผู้รับบริหาร มาตรฐานอาหารสะอาดและรสชาติอร่อย มาตรฐานส้วมสาธารณะไทย  ซึ่ง SHA ครอบคลุมผู้ให้บริหาร ผู้รับบริการ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำของการท่องเที่ยว 
     มาดูว่าว่า 10 ประเภทสถานประกอบการนั้นมีอะไรบ้าง  ภัตตาคาร ร้านอาหาร สตรีทฟูดส์  โรงแรมและที่พัก สถานที่จัดประชุม นันทนาการ สถานที่ท่องเที่ยว ยานพาหนะ รถตู้ รถ เรือนำเที่ยว เรือยอร์ช  บริษัทนำเที่ยว
 สุขภาพและความงาม สปา นวดเพื่อสุขภาพและเสริมความงาม ทันตกรรม  ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว กอล์ฟ การแข่งขันวิ่ง  กิจกรรม/จัดกิจกรรม แสดงดนตรี อีเวนต์ งานประชุม สัมมนา แสดงวินค้า นิทรรศการ   และ ร้านค้าของที่ระลึก ร้านค้าอื่นๆ  สถานประกอบการท่องเที่ยวเหล่านี้สามาถยื่นขอรับการประเมิน SHA ได้
        พอ COVID 2019 ซาๆลงไปในปลายปีนี้ การกล่าวถึงเรื่องนี้ก็ไม่เข้มข้นเท่าไหร่ในพื้นที่ เพราะคิดว่ามันโรคติดต่อมันหายไปแล้ว แต่พอมาระบาดรอบที่ 2 ต้นปีนี่เอง เรื่อง SHA กลับมาอีกครั้ง คราวนี้ หลายคนตระหนักเลยละมันก็ป้องกันเอาไว้มันดีกว่า ดังนั้น หลายๆแห่งจึงหันมาศึกษารายละเอียดของ SHA  เพื่อที่จะยื่นขอการรับรอง
       ในฐานะคนในแวดวงท่องเที่ยว ขอเชิญชวนทุกสถานประกอบการอย่างน้อย 10 ประเภท นี้ สมัครเข้ารับการรับรอง SHA  ผ่านทาง ททท. ซึ่งเป็นแบบออนไลน์ สะดวกสะบาย ส่งเอกสารและแนบเอกสารในออนไลน์นั้นละ จากนั้นกลไกการขับเคลื่อนจะเดินไปมาตรวจสอบและรับรอง ตาม SHA  ต่อไป 
       ศึกษารายละเอียดและเตรียมการต่างๆ ตามลิ้งด้านบน ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากมากมาย แต่ผลที่ได้เกิดแก่เราเอง ลูกน้อง ลูกค้า และคนเกี่ยวข้องทั้งหมด ..สมัคร SHA  กันครับ   
 

Create Date : 25 มกราคม 2564
0 comments
Last Update : 26 มกราคม 2564 16:26:45 น.
Counter : 408 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

Dr Chang
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
- เป็น เป็นวิทยากร เป็นคนบรรยาย เป็นผู้บริหาร หน่วยงานของรัฐ
- ชอบ ชอบอ่านนวนิยายจีนกำลังภายใน ชอบป่า ชอบน้ำ
- ทำ ทำงานพัฒนา ทำงานท่องเที่ยว ทำสวนเกษตร
- ขาย ขายประกัน ขายของทะเลแห้ง ขายเกลือ ขายคอนโด
- เรียน จบ ป.เอก ม.โพธิศาสตร์ ป.โท นิด้า ป.ตรี ม.ราม

space
space
space
space
[Add Dr Chang's blog to your web]
space
space
space
space
space