space
space
space
<<
ธันวาคม 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
26 ธันวาคม 2563
space
space
space

COVID 2019 ชุมชนจะหารายได้จากการท่องเที่ยวอย่างไร
 🌈    ช่วงนี้แหล่งท่องเที่ยวได้รับผลกระทบรอบใหม่จาก COVID 2019 ( 26 ธันวาคม 2563 ยอดรวมสะสมของไทยเราก็ 6,020 ราย ทั่วโลกก็ 80 ล้านคนเข้าไปแล้ว ร่วมด้วยช่วยกันครับ ดูแลตนเองเท่ากับดูแลคนอื่น) จังหวัดท่องเที่ยวต่างๆก็ได้รับผลกระทบโดยตรงละครับ คราวนี้ก็ลงไปถึงชุมชนหรือเอกชนรายย่อยๆที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ไม่มีคนมาเที่ยว ไม่มีคนมาซื้อ ไม่มีคนมาชม ไม่มีงานให้ออก (พวกเรารู้ดีและปรับตัวกันมารอบหนึ่งละเมื่อต้นและกลางปี) 
🌈วันนี้เลยจะมาแนะนำวิธีการสร้างรายได้ในช่วง COVID 2019  กันว่าทำอย่างไรได้บ้าง (อ้างอิงมาตรการปัจจุบัน 26 ธค 63 และบทเรียนของหลายชุมชน หลายคนที่ใช้มาในช่วงระบาดรอบที่แล้ว) มาเริ่มกันเลยเวลาไม่รอช้า ทั้งแบบ ระยะสั้น หากินหาใช้ก่อน หรือ แบบยาวๆ อยู่กันนานๆ 
💥1.สมัครเป็นสมาชิกแอพต่างๆ หรือเพจต่างๆหรือเวบต่างๆ ที่เป็นช่องทางในการซื้อขายออนไลน์ คงได้เวลาขายของหาลูกค้าทางออนไลน์แล้วละครับ ไม่เป็นก็ต้องเป็นกันละ รอไม่ได้ละ หลายๆคนหลายแห่งก็เริ่มกันแล้ว ระบบขนส่งทุกวันนี้เร็วและสะดวกเกินบรรยาย 
💥2.สมัครเป็นสมาชิกบริการจัดส่งในเขตตัวเมือง ละครับ ตอนนี้มีกันทุกเมืองใหญ่แล้วละ ไม่ว่าจะสีเขียว สีชมพู สีส้ม พวก อาหารเครื่องดื่ม ของสด ของแห้ง ตามเงื่อนไขแอพต่างๆ แบบนี้ขายได้ 24 ชม. เลย (เขาบอกมา) มีคนกินตลอดเวลา คนสั่งตลอดเวลา เอ้าแล้วคนที่ไม่อยู่ในเขตบริการของเขาทำงัยนี่ พี่ครับไม่ยากเลยก็ทำให้มันอยู่ในเขตบริการของเขาแบบไกลสุดของเขาและใกล้สุดของเราสิครับพี่  ไม่ยากเลยนะ เชื่อว่าพี่ทำได้  
💥3.ตลาดภายใน ก็ซื้อ-ขายกันเองในชุมชน ในหมู่บ้าน ในตำบล ในอำเภอ ในจังหวัด  (ตอนล็อคครั้งแรกก็เดินทางในจังหวัดได้อยู่) ตอนนี้เพราะยังสามารถเดินทางออกมาจากชุมชนได้ ต้องอาศัยตลาดประจำที่เปิดอยู่ เพราะยังไม่สะดวกในการจัด EVENT หรือ ส่งตามออร์เดอร์ละ คนคุ้นเคยกันและกันละ
💥4.หน่วยงานหรือสถานที่ที่ยังเปิดบริการอยู่ นั้นละ ต้องยกของมาขายเลยละครับ ไปติดต่อเขาว่า ขอมาขายได้มัยอย่างไร แล้วยกมาเลยไม่รอช้า เพราะบางหน่วยมีคนมาก คนใช้ คนกินมีอยู่ 
💥5.ทำหน้าร้านที่บ้านละครับ เห็นหลายรายละ จากไม่มีหน้าร้านก็ทำหน้าร้านขายให้ลูกค้าได้แวะเวียนไปซื้อหา คนผ่านไปผ่านมาได้เลือกซื้อ
 💥6.หาที่ทำหน้าร้านเส้นทางคนคนผ่านไปผ่านมาละครับ ลูกค้าก็คนสัญจรนั้นละ ใกล้ไกลไม่ว่า หาที่เหมาะไม่ผิดกฎทางหลวงเขานะ เวลานี้ก็ต้องเอาแบบนี้กันละ 
 💥7.ประชาสัมพันธ์และทำการตลาดกันอย่างเต็มที่ครับ ลงเช้าลงเย็น เอามันทุกโซเซียลเลยนะ เพื่อให้คน ให้ลูกค้าได้รู้จักของๆเรา มีอะไรบ้าง
 💥8.สมัครแอพทุกแอพหรือโครงการของรัฐที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว คนละครึ่ง และอื่นๆ เพื่อจะได้ระบายสินค้าตอนนี้มันเที่ยวได้ คนในจังหวัดก็ใช้ได้ นี่ หรือ อาจจะแบบไม่มาก็ได้แต่สั่งของได้ ประมาณนั้น (คิดเอง เพราะมันเดินทางไม่ได้นี่)
 💥9.เข้าร่วมโครงการของหน่วยงานต่างๆ ที่ต้องฟื้นฟู หลัง COVID 2019  รับรองมาอีกเยอะหลายโครงการ หลายหน่วยงาน หลายกิจกรรม เราต้องเข้าร่วมให้ได้นะ
⚡⚡ เอาละนี่เป็นแนวทางช่วงนี้ก็เป็นกำลังใจกันทุกคน สุขภาพร่างกายสำคัญมากๆ ดูแลตนเองและคนอื่นๆ สู้ไปด้วยกัน..⚡⚡
#ท่องเที่ยว #ท่องเที่ยวชุมชน
       
     Create Date : 26 ธันวาคม 2563
Last Update : 29 ธันวาคม 2563 9:21:06 น. 0 comments
Counter : 472 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

Dr Chang
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
- เป็น เป็นวิทยากร เป็นคนบรรยาย เป็นผู้บริหาร หน่วยงานของรัฐ
- ชอบ ชอบอ่านนวนิยายจีนกำลังภายใน ชอบป่า ชอบน้ำ
- ทำ ทำงานพัฒนา ทำงานท่องเที่ยว ทำสวนเกษตร
- ขาย ขายประกัน ขายของทะเลแห้ง ขายเกลือ ขายคอนโด
- เรียน จบ ป.เอก ม.โพธิศาสตร์ ป.โท นิด้า ป.ตรี ม.ราม

space
space
space
space
[Add Dr Chang's blog to your web]
space
space
space
space
space