ตาม”รมต.กอบกาญจน์”ทัวร์ตลาดยอดพิมาน

        

         เมื่อเร็วๆนี้มีโอกาสติดตามคุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ได้พาสื่อมวลชนสายท่องเที่ยว(เศรษฐกิจ) เยี่ยมชมตลาดยอดพิมานและนั่งเรือชมริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยระบุว่าอยากให้ทราบถึงความสวยงามของสินค้าการท่องเที่ยวใหม่ของกรุงเทพฯเช่นตลาดยอดพิมาน ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีร้านอาหารระดับคุณภาพดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและทั่วโลก และมีร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย

 

ตลาดยอดพิมานแห่งนี้มีความเป็นมาที่ยาวนาน เป็นแหล่งช้อปปิ้งริมน้ำแห่งใหม่ของกทม. โดยเจ้าของคือคุณเฉลียว ปรีกราน ได้ทุ่มเทและลงทุนเพื่อหวังเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกทม. โดยมีมูลค่าการลงทุนทั้งที่ดินที่เช่ามา รวมถึงสิ่งปลูกสร้างไปมากกว่า 1 พันล้านบาท ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีหน้ากว้างติดริมเจ้าพระยาที่กว้างมาก สามารถชมวิวโบราณสถานที่สวยงามริมแม่น้ำ ทั้งเจดีย์วัดประยูร โบสถ์ซางตาครูส ไปจนถึงวันอรุณ ที่มีการทำไฟส่องสว่างหรือLight Up ในเวลากลางคืน

 

จากนั้นรมต.ได้เป็นไกด์กิติมศักดิ์พานั่งเรือล่องเจ้าพระยา พร้อมบรรยายเรื่องราวของสถานที่สำคัญริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพุทธไปจนถึงวัดพระแก้ว ก่อนพาไปนั่งทานอาหารที่แมงโก้ ทรี ร้านอาหารแบรนด์ไทยที่โด่งดังมีสาขาถึง33แห่งทั่วโลก และที่สาขาตลาดยอดพิมานนี้เป็นแห่งที่5ในไทย ชิมผัดไทยลอบสเตอร์และต้มข่าไก่ที่แสนอร่อย ก่อนพาเดินชมตลาดที่ไม่เคยหลับไหลอย่างปากคลองตลาด และสักการะศาลสมเด็จพระพุทธยอดฟ้า

 

ที่ปากคลองตลาดเป็นช่วงที่ผู้คนกำลังมาซื้อดอกไม้และของอื่นๆอย่างคึกคัก รมต.กล่าวว่า การมาชมในวันนี้อยากผูกเรื่องราวของท่องเที่ยววิถีไทย วิถีตลาด และวิถีน้ำ เข้าด้วยกัน เช่นปากคลองตลาดเองก็เป็นที่จับจ่ายของคนไทยมานาน มีการซื้อขายตลอด24ชม. จะคึกคักที่สุดตอนตี3 ซึ่งรมต.ได้พาไปชมตลาดทั้ง2ฝั่งถนนและเดินลัดเลาะไปตามซอยต่างๆ ได้เห็นความหลากหลายของตลาดค้าดอกไม้ใหญ่ที่สุดในประเทศ พร้อมเรื่องราวอีกหน้าของการท่องเที่ยวในกทม.ในค่ำนั้น

 

รมต.กอบกาญจน์ได้กล่าวเชิญชวนให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไปเยี่ยมชมปากคลองตลาด ตลาดยอดพิมาน และท่องเที่ยวทางเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วจะรู้ว่าเมืองไทยของเรามีดีอย่างไร

 

สาธิตา โสรัสสะ รายงาน

 

 

 
Create Date : 16 กรกฎาคม 2558
Last Update : 16 กรกฎาคม 2558 19:54:39 น.
Counter : 883 Pageviews.

1 comments
Japan Trip 18 - 25 May 2019 -- ศาลเจ้าเฮอัน Heian Shrine สายหมอกและก้อนเมฆ
(16 มิ.ย. 2562 16:17:35 น.)
◇5 ร้านอาหารอร่อย-บรรยากาศดี ลพบุรี◆ (5 Best Restaurants @ Lopburi) Tui Laksi
(13 มิ.ย. 2562 04:49:08 น.)
มหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ๒๕๖๒ ณ ท้องสนามหลวง sawkitty
(13 มิ.ย. 2562 15:12:55 น.)
"แม่กำปอง"... ฉบับย่อ @ เชียงใหม่ melody_bangkok
(11 มิ.ย. 2562 14:22:13 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 17 กรกฎาคม 2558 เวลา:3:20:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด