9 สุดยอดทะเลไทย ไม่ไปไม่ได้แล้ว

 

กลุ่มมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ 8 ไทยแลนด์ การรวมตัวของบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว 8 คน จัดอันดับ 9 สุดยอดทะเลไทย ไม่ไปไม่ได้แล้ว ในปี 2559 ดังนี้

 

1 เกาะง่ามน้อย เกาะง่ามใหญ่ จ.ชุมพร

 

เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย อยู่ทางด้านใต้ของอ่าวทุ่งวัวแล่น ห่างจากฝั่งประมาณ 17 กิโลเมตร เหมาะดูปะการังน้ำลึก รอบเกาะมีแนวปะการัง แนวหิน และถ้ำใต้น้ำ นับเป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยทีเดียว ทะเลชุมพรนั้นสวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำ ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก ชมฝูงปลานานาชนิด ปะการังดำ ดงดอกไม้ทะเล ว่ายน้ำกันให้เพลินเลย

2 เกาะตาชัย พังงา

 

ความขาวของหาด และน้ำทะเลใส่แจ๋ว ทำให้เกาะตาชัยโด่งดังสุดขีดในหลายปีที่ผ่านมา เกาะนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และอยู่ไม่ไกลจาก หมู่เกาะสุรินทร์ มากนัก เป็นการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ เดินชิลด์ๆในบนชายหาดทรายขาวเม็ดละเอียด เนื้อนุ่ม จนถูกเรียกว่าทรายคอฟฟี่เมท  มีกิจกรรมการเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด อีกที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

3 เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน จ.กระบี่

 

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ทะเลอันดามัน จังหวัดกระบี่ เต็มไปด้วยภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชัน ตั้งฉากกับพื้นผิวทะเล เกือบทั้งเกาะ อ่าวในเกาะมีความสวยงามมากเช่น เช่น อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา ฯลฯ ชมถ้ำไวกิ้ง ภายในถ้ำ มีภาพเขียนสีสมัยประวัติศาสตร์ เช่น รูปช้าง และรูปเรือชนิดต่าง ๆ เช่น เรือใบยุโรป, เรือใบอาหรับ, เรือสำเภา, เรือกำปั่น  สันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของนักเดินเรือหรือโจรสลัดในสมัยก่อน เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง The Beach นำแสดงโดยลีโอนาโด ดิคาปริโอ มาแล้ว

 

4 เกาะราวี จ.สตูล

เกาะฝาแฝดกับเกาะอาดัง เพราะอยู่ใกล้กันและมีขนาดใกล้เคียงกัน แม้แต่ชื่อเกาะมักจะเรียกคู่กันคือ “เกาะอาดัง-ราวี”  เต็มไปด้วยโขดหินน้อยใหญ่ และหน้าผาสูงชันบริเวณเทือกเขาบนเกาะ จุดเด่นคือหาดทรายขาว หาดที่มีทรายสีขาวเม็ดละเอียด มีปะการังน้ำตื้นหน้าเกาะที่ดำน้ำชมได้ มีท่อนไม้ทอดยาวไปในทะเล กลายเป็นจุดถ่ายรูปที่ใครๆต้องไปถ่ายเมื่อไปที่นี่ นอกจากชายหาดแล้วเกาะราวียังมี น้ำตกโจนลงเล น้ำตกที่ไหลลงทะเลอันเป็นที่มาของชื่อ  ทางทิศตะวันตกของเกาะจะมีปลายแหลมยื่นออกไปในทะเล แหลมนี้มีชื่อว่า แหลมตันหยงบาร์บี้ เป็นสวรรค์ของผู้นิยมชมชอบการตกปลา

5 เกาะมันกลาง จ.ระยอง

 

อยู่ถัดออกมาไม่ไกลจากเกาะมันใน เกาะมันกลาง มีหาดทรายขาวสะอาด ทรายมีทั้งเป็นสีส้มค่อนข้างหยาบ และขาวละเอียดแบบเกาะเสม็ด มีความเป็นส่วนตัว ที่พักออกในแนวกระท่อมริมทะเล ตั้งอยู่บนหาด  เราจะเดินเล่นทั้งวันใกล้ชิดธรรมชาติทำกิจกรรมบนเกาะได้ ทั้ง การเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นบริเวณรอบเกาะ ชมฟาร์มหอย เช่าเรือแคนนูพายเล่นรอบเกาะ มีลักษณะเด่นคือมีทะเลแหวกเล็กๆ มีแนวสันทรายเชื่อมระหว่างเกาะกับกลุ่มโขดหินในทะเล สวยงามมาก

 

 

6 เกาะทะลุ จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

เป็นอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด เกาะทะลุ แหล่งดำน้ำที่สวยงาม และยังคงมีความเป็นธรรมชาติสูง สัมผัสแนวปะการังที่สวยงามตลอดแนวเกาะและฝูงปลาน้อยใหญ่ที่สวยงามไม่แพ้ทะเลอันดามัน สามารถเดินทางไปยังเกาะทะลุโดยการนั่งเรือท่องเที่ยวออกจากท่าเรือหาดแหลมสน บางสะพานน้อยไปยังเกาะทะลุ ชื่อนี้มีที่มาคือรูทะลุอยู่บริเวณหัวเกาะ รอบๆเกาะเต็มไปด้วยปะการังสีสันสวยงาม ฝูงปลาน้อยใหญ่ หาดทรายขาวสะอาด ชมสัตว์ทะเลต่างๆเช่น เต่าทะเล ปลาโลมา ปลาวาฬบรูด้า ฉลามวาฬ หอยมือเสือ ใกล้เคียงยังมีเกาะสิงห์ เกาะสังข์ เกาะพระ เกาะยอ เกาะเวียง

7 เกาะค้างคาว จ.ระนอง

 

อีกเกาะที่หาดทรายขาวละเอียด มีหินทรงกลมมนเรียงรายอยู่เต็มหาด เกาะค้างคาวเป็นเกาะที่ใกล้ชายหาดบางเบนมากที่สุด  ด้านหน้าของเกาะจะมีหาดทรายสีขาวละเอียด ซึ่งเกิดจากการสลายตัวและทับถมของเหล่าปะการัง  ที่นี่เป็นจุดพักผ่อนที่ไม่ควรพลาด น้ำทะเลสวยใส มองเห็นพื้นทรายและปะการังน้ำตื้นได้ในช่วงน้ำทะเลลงเต็มที่ ด้านเหนือของเกาะค้างคาวจะเป็นหาดหินกลมมนเรียงราย เรียกว่าหาดหินงาม และยังสามารถชมปะการังน้ำตื้นและปะการังน้ำลึกที่สวยงามได้จากที่นี่

8 เกาะแปด สิมิลัน จ.พังงา

 

เกาะแปด มีชื่อเรียกเป็นภาษามลายูว่า เกาะสิมิลัน เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นที่มาของชื่ออุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน มีหินรูปเรือใบอันเป็นที่มาของสัญลักษณ์ของการมาถึงเกาะสิมิลัน กลายเป็นภาพบนปฎิทินและภาพถ่ายที่ปรากฏไปมากมาย มีอ่าวสวยหาดทรายขาวหลายจุดเช่น อ่าวงวงช้างและอ่าวเกือก แหวกว่ายน้ำเล่นคือดำน้ำตื้นที่มีแนวปะการังและฝูงปลาให้นักท่องเที่ยวได้ชม แสนเพลินได้ทั้งวัน

9 เกาะขาม จ.ตราด

 

อีกมรดกแห่งอ่าวไทย ทรายขาวสวยสุดๆ น้ำใสแจ๋ว ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหมาก ได้ชื่อว่ามรกตแห่งท้องทะเลตราด การันตีความงดงามของเกาะขามแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี น้ำทะเลอันใสสะอาดราวมรกตบริเวณชายหาดด้านทิศตะวันตกของเกาะ ที่มีความยาวประมาณ 300 เมตร หาดทรายของเกาะขามขาวสะอาดสวยงาม สามารถเล่นน้ำได้อย่างดี มีความเป็นส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ มีกลุ่มก้อนหินสีดำเข้มหลายก้อน นักธรณีวิทยาได้สันนิษฐานว่า เมื่อหลายร้อยล้านปีก่อนบริเวณนี้ได้เคยเป็นปล่องภูเขาไฟมาก่อนแต่ในปัจจุบันได้หยุดประทุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือแต่เพียงร่องรอยหินสีดำเหล่านี้ให้ชมกัน

 

เรื่องโดย สาธิตา โสรัสสะ/ภาพโดย ชาธร โชคภัทระ
ติดตามได้ที่
Facebook/Media & Blogger 8 Thailand

 

 
Create Date : 23 ธันวาคม 2558
Last Update : 23 ธันวาคม 2558 17:15:57 น.
Counter : 1532 Pageviews.

1 comments
เที่ยวซาฟารีอีสาน"สวนสัตว์โคราช" travelistaนักเดินทาง
(12 มิ.ย. 2562 18:19:40 น.)
D2/8:เที่ยวเอง Japan2019 : ชมซากุระสวนUeno/กินขนมAsakusaหน้าวัด Sensoji /เดินเล่นชมแสงสี Shinjuku  momarmy
(13 มิ.ย. 2562 11:44:42 น.)
#### ข่าวปชส. - ร่วมเป็นครอบครัว 7 Greens ท่องเที่ยวสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม #### สาวไกด์ใจซื่อ
(7 มิ.ย. 2562 15:41:09 น.)
คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ จ.แพร่ สองแผ่นดิน
(7 มิ.ย. 2562 16:31:51 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 24 ธันวาคม 2558 เวลา:3:49:49 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด