10 จุดหมายสุดฮิตเตรียมตัวก่อนหน้าหนาว

10 จุดหมายสุดฮิต

 

เตรียมตัวก่อนหน้าหนาว

 

            ถึงฤดูกาลเดินทางท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวอีกครั้ง นักท่องเที่ยวต่างอยากสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่มาเยือน ท่ามกลางความสวยสดงดงามของธรรมชาติ

 

            วันนี้ขอรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่คาดว่าจะได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงหน้าหนาวนี้จำนวน 10 แห่งมานำเสนอ เป็นทางเลือกในการเดินทาง

          

1 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ จุดหมายที่ใครๆต่างไปเยือนเพื่อสัมผัสความหนาวบนยอดดอยสูงสุดของประเทศไทย ดอยอินทนนท์เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยซึ่งพาดผ่านจากประเทศเนปาล ภูฎาน พม่า และมาสิ้นสุดที่นี่ สิ่งที่น่าสนใจของดอยนี้ไม่เพียงแต่เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศเท่านั้น แต่สภาพภูมิประเทศและสภาพป่าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ป่าสน ป่าเบญจพรรณ และอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ในฤดูหนาวบางครั้งน้ำค้างยังกลายเป็นน้ำค้างแข็ง นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานเช่นน้ำตกแม่ยะ  น้ำตกแม่กลาง  น้ำตกวชิรธาร  โครงการหลวงดอยอินทนนท์ พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ  ล้วนดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนไม่ขาดสาย

2 อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อีกจุดหมายของเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาดไปเยือนในหนาวนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ ในพื้นที่ 470 ไร่ ชมสวนสวยขององค์กรและสวนประเทศต่างๆแล้ว พร้อมสวนแสงแห่งจินตนาการ ที่เนรมิตดวงไฟนับล้านดวงกับผีเสื้อเรืองแสงเต้นระบำพร้อมเสียงดนตรีกระเช้าราชพฤกษ์ลอยฟ้า สูงกว่า 40 เมตร 

                  3  อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน เมืองปายเป็นเมืองเล็ก ๆ ประกอบด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน บรรยากาศเงียบสงบน่าอยู่  บ้านเรือน ร้านค้าทำจากไม้สัก ใบตองตึงและสังกะสีมีเสน่ห์ดึงดูดใจ เมืองปายมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่น แม่น้ำปาย  วัดกลาง วัดน้ำฮู หมู่บ้านสันติชล เจดีย์พระธาตุแม่เย็น กองแลน โป่งน้ำร้อนท่าปาย ฯลฯ

                

 

                 4 เขาค้อ เพชรบูรณ์ ภูมิอากาศบนเขาค้อเย็นสบายตลอดปีแม้ในฤดูร้อน และค่อนข้างเย็นจัดในฤดูหนาว รวมทั้งมีทัศนียภาพสวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ชมป่าไม้สลัดใบ ป่าสน และพันธุ์ไม้ตระกูลปาล์ม จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบริเวณเขาค้อมีหลายแห่งโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การสู้รบกับคอมมิวนิสต์ ได้แก่ อนุสาวรีย์จีนฮ่อ พิพิธภัณฑ์อาวุธ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ นอกจากนี้ยังมีพระบรมธาตุเจดีย์ พระตำหนักเขาค้อ น้ำตก

         

 

5 สวนผึ้ง  ราชบุรี สวนผึ้งเป็นอำเภอบนพื้นที่สูงในโอบล้อมของขุนเขาติดชายแดนไทย-พม่า จึงมีสภาพอากาศที่เย็นสบายคล้ายกับภาคเหนือ และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แค่เพียงระยะเวลาขับรถประมาณ 2 ชั่วโมง แหล่งท่องเที่ยว คือรีสอร์ทสวยๆที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมีกิจกรรมต่างๆเช่นการให้อาการแกะ พิพิธภัณฑ์ภโวทัย  ธารน้ำร้อนบ่อ อุทยานธรรมชาติวิทยา  น้ำตกเก้าชั้น หรือ เก้าโจน ไร่อุษาวดี และเขากระโจม ที่คล้ายกับบรรยากาศบนดอยทางภาคเหนือ

 

 

6 ภูชี้ฟ้า เชียงราย เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า อยู่สูงจากระดับทะเลประมาณ 1,628 เมตร โดยมีหน้าผาเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้าง นักท่องเที่ยวสามารถนำรถไปจอดไว้ที่ลานจอดรถวนอุทยานภูชี้ฟ้าแล้วเดินเท้าไปจุดชมวิวประมาณ 700 เมตร

   

 

7 อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของเมืองไทย เพราะมีสภาพธรรมชาติสมบูรณ์ทั้งทุ่งหญ้า ป่าสนเขา ป่าดิบ ป่าต้นเมเปิ้ล พันธุ์ไม้ดอกที่สวยงาม กุหลาบป่า เอื้องคำหิน น้ำตกและหน้าผาชมทิวทัศน์ ก่อนเดินทางมาท่องเที่ยวป่าเขาที่ภูกระดึง ควรสำรวจสุขภาพความพร้อมของร่างกายก่อน เพราะต้องใช้เวลาเดินและปีนป่ายเขาที่มีระยะทางร่วม 9 กิโลเมตร ชื่นชมกับผานกแอ่น ผาหล่มสัก  น้ำตกตาด นอกจากนี้ยังมี ผาหมากดูก ผาแดง ผาเหยียบเมฆ น้ำตกวังกวาง  น้ำตกธารสวรรค์

          8 อำเภอเชียงคาน เลย เชียงคานเป็นอำเภอเล็กๆ ริมฝั่งแม่น้ำโขงสงบเงียบ มีที่พัก ร้านอาหารและบริการล่องเรือชมทิวทัศน์สองฝั่งโขง และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามให้นักเดินทางได้สัมผัส เช่น วัดศรีคุณเมือง            แก่งคุดคู้ พระพุทธบาทภูควายเงิน  หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ  ฯลฯ เชียงคานเพิ่งโด่งดังไม่กี่ปี แต่ขึ้นมาครองใจนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว

         

 

9 วังน้ำเขียว นครราชสีมา แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพฯ ที่อุณหภูมิแสนสบาย ใกล้กับเขาใหญ่ วังน้ำเขียวถูกเรียกว่า สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน  ดินแดนโอโซนอันดับ 7 ของโลก  เพราะที่นี่นอกจากจะอากาศดีแล้ว ยังเป็นแหล่งของคนรักผัก โดยเฉพาะผู้ที่ชอบอาหารเพื่อสุขภาพและนักมังสวิรัติทั้งหลาย ที่มาของชื่อ วังน้ำเขียว นั้นได้มาจากสภาพภูมิประเทศของที่นี่ เพราะพื้นที่ในแถบนี้มีวังน้ำที่ใสงดงามเป็นธรรมชาติ น้ำนั้นใสจนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้จึงเรียกพื้นที่นี้ว่า  วังน้ำเขียวนั่นเอง

10 สามพันโบก อุบลราชธานี ยิ่งใหญ่อลังการกลางลำน้ำโขงมานับพัน นับหมื่นปีและยิ่งโด่งดังเมื่อ พี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย ได้ไปถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)และเผยแพร่ออกสู่สายตาคนทั่วไป แก่งสามพันโบก  จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่  สร้างแรงดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวให้ตามรอยพี่เบิร์ดไปเที่ยวสามพันโบกกันอย่างทุกวันนี้ สามพันโบก เป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขงในช่วงฤดูน้ำหลากซึ่งเกิดจากแรงน้ำวนกัดเซาะ กลายเป็นแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง หรือ 3,000 โบก(โบกคือแอ่ง) สามพันโบกจะปรากฏให้เห็นในช่วงฤดูแล้งที่น้ำแห้งขอด ชาวบ้านเรียกว่า แกรนด์แคนยอนน้ำโขง ซึ่งจะสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ได้ในเดือนธันวาคม-มิถุนายนของทุกปีเท่านั้น อย่ารอช้า

 

10 แหล่งท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวในเมืองไทย หากคุณได้ไปสัมผัสแล้วจะรักเมืองไทยขึ้นอีกมาก

 

โดย สาธิตา โสรัสสะ
Create Date : 11 กรกฎาคม 2558
Last Update : 11 กรกฎาคม 2558 16:05:04 น.
Counter : 1381 Pageviews.

4 comments
◇5 ร้านอาหารอร่อย-บรรยากาศดี ลพบุรี◆ (5 Best Restaurants @ Lopburi) Tui Laksi
(13 มิ.ย. 2562 04:49:08 น.)
My first trip to Lord Buddha's Place Day 5; 1 Feb 2019 Dhamek Stupa Sarnath mcayenne94
(12 มิ.ย. 2562 19:40:54 น.)
แวะวัดสุทธาวาส สิงห์บุรี บนเส้นทาง โคราช - เชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(11 มิ.ย. 2562 16:20:49 น.)
Pattaya Modus โรงแรมริมทะเลพัทยา ในราคาเอื้อมถึงได้ Rinsa Yoyolive
(11 มิ.ย. 2562 21:51:43 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 12 กรกฎาคม 2558 เวลา:2:13:38 น.
  
ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูลดีๆ

โดย: วัคคุวัท (สมาชิกหมายเลข 2462285 ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:17:51 น.
  
แวะมาทักทายคะ
โดย: SUNWINDY วันที่: 14 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:17:05 น.
  
น่าเที่ยวทั้งนั้นเลยครับ


โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2558 เวลา:23:04:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด