เปิดแล้วตลาดคลองผดุงใน Themeg เมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน





นายกรัฐมนตรี ชวนคนไทยเที่ยวงานมหกรรม “เมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน” ที่คลองผดุงกรุงเกษม หนุนการวิจัยสมุนไพร เพิ่มมูลค่า เชื่อมโยงการผลิต สู่อุตสาหกรรม สร้างเศรษฐกิจประเทศ ตลอดงานวันที่ 7-26 กรกฎาคม 2558 จำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรแปรรูปชั้นนำราคาพิเศษ จากกว่า 100 ร้านทั่วประเทศ อาหารสุขภาพ นวดไทยรักษาโรคออฟฟิศซินโดรม สปาชะลอวัย และพลาดไม่ได้คือการเปิดตัวชาตัวหอม สูตรชาววังครั้งแรกในประเทศ และโชว์ต้นกฤษณา ไม้มหัศจรรย์โลกตะลึง อายุ 148 ปี ราคา 30 ล้านบาท

          เมื่อวานนี้ (7 กรกฎาคม 2558) เวลา 17.00 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน “เมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน” ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร โดยมีศาสตราจารย์ นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขหน่วยงานในสังกัด ผู้แทนกระทรวงต่างๆ เข้าร่วมงานจำนวนมาก

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานว่า ตลาดนัดชุมชนที่บริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษมแห่งนี้ ได้ดำเนินกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นการสร้างแบรนด์ “ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม” ให้เป็นแห่งท่องเที่ยวหลักของกรุงเทพฯ สร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน สร้างรายได้แก่ท้องถิ่นต่างๆ งาน“เมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน” ครั้งนี้ เป็นอีกมิติหนึ่งของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ซึ่งประเทศไทยอยู่ในเขตร้อน มีพืชสมุนไพรจำนวนมาก รัฐบาลมีโนบายพัฒนาการวิจัย พัฒนาแปรรูปสมุนไพรสู่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐาน เพิ่มมูลค่าให้สูงขึ้น เชื่อมโยงสู่ภาคการผลิต เป็นผลิตภัณฑ์สุมนไพรดีประจำชาติไทย ให้เข้าสู่ตลาดการค้าอาเซียน ตลาดโลก สร้างเศรษฐกิจประเทศ ขณะนี้ตลาดอุตสาหกรรมสมุนไพรไทยมีมูลค่าปีละ 48,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตร้อยละ 15-20 ต่อปี สอดคล้องกับนโยบายสร้างรายได้และลดความเหลื่อมล้ำให้แก่ชุมชน อีกทั้งสมุนไพรไทยมีความสำคัญในการสร้างอัตลักษณ์ ความโดดเด่นของประเทศ เป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของไทยไปพร้อมกัน

ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า มหกรรมเมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน จัดตั้งแต่ 7-26 กรกฎาคม 2558 เวลา 10.00 น.–19.00 น.มีหน่วยงาน ผู้ประกอบการร่วมออกบูทและจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยกว่า 100 ราย ราคาย่อมเยา ให้บริการสุขภาพและคำแนะนำในการดูแลสุขภาพจากภูมิปัญญาพื้นบ้าน สมุนไพรไทยชะลอแก่ สปาและนวดเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ความงาม งานแบ่งเป็น 3 สัปดาห์

สัปดาห์ที่ 1 วันที่ 7-12 กรกฎาคม 2558 เป็นช่วง “อารยธรรมแผ่นไทยก้าวไกล สู่สากล” มีสมุนไพรไทยคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ราคาพิเศษ เช่นเจลฟ้าทะลายโจร รักษาเหงือกและฟัน เป็นต้น พรมมิ ยาสมุนไพรวัยทอง นวดแผนไทยราคาพิเศษ รักษาโรคออฟฟิศซินโดรม โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต นิ้วล็อค ไหล่ติด ไมเกรน ตอกเส้น รักษาโรค นวดไทย สปาไทย กว่า 20 ร้านค้า สลับผลัดเปลี่ยนบริการทุกวัน มีขนมหวานทำจากผักพื้นบ้าน เช่นกระพังโหมหรือต้นตดหมูตดหมา ลดน้ำตาลในเลือด ผู้ป่วยเบาหวานกินได้ มีเครื่องดื่มและสมุนไพรช่วยบำรุงความงามแก่สุภาพสตรี สมุนไพรช่วยให้มีอายุยืน ผลิตภัณฑ์จากหญ้ารีแพร์ เช่นสบู่ โลชั่น ชาชงสำเร็จรูปกินกระชับสัดส่วน ชาตัวหอมตำรับชาววัง เปิดตัวครั้งแรกในประเทศเฉพาะงานนี้





บนเวทีกลาง มีการให้ความรู้สุขภาพ นำไปต่อยอดเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ หรือใช้ในชีวิตประจำวันได้ แต่ละวันไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ได้นำสิ่งมหัศจรรย์ของสมุนไพรที่โลกตะลึง คือ ไม้กฤษณา อายุ 148 ปี มูลค่ากว่า 30 ล้านบาทมาแสดงด้วย และสมุนไพรหายากสรรพคุณเป็นเลิศ ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกันรักษาให้ลูกหลานกว่า 20 ชนิด เช่นทุเรียนเทศ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านมะเร็ง และยังมีการแจกต้นหญ้าหวานลดน้ำตาล ต้นพรมมิช่วยจำ ต้นกระทือบำรุงธาตุ และต้นไม้อื่นๆ อีกมากมายตลอดสัปดาห์

สัปดาห์ที่ 2 วันที่ 13-19 กรกฎาคม มีเรื่องสมุนไพรชะลอแก่ แก้อาการหลงลืม และสัปดาห์ที่ 3 วันที่ อ20-26 กรกฎาคม เป็นเรื่องความสวยงามชะลอวัย ตลอดงานมีบริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่แก่ผู้เข้าชมงานฟรี วันละ 500 คน ตั้งแต่วันที่ 7- 16 กรกฎาคม 2558 และฉีดวัคซีนป้องกันโรคคอตีบและบาดทะยัก ไม่จำกัดจำนวน ตั้งแต่วันที่ 17-26 กรกฎาคม 2558 ไม่เว้นวันเสาร์อาทิตย์




Create Date : 08 กรกฎาคม 2558
Last Update : 10 กรกฎาคม 2558 15:14:43 น.
Counter : 878 Pageviews.

0 comments
the grand rewadee นนทบุรี ใกล้กระทรวงสาธารณสุข แมวเซาผู้น่าสงสาร
(11 มิ.ย. 2562 14:40:07 น.)
+ ถ้ำพญานาคราช อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น + wicsir
(8 มิ.ย. 2562 10:26:10 น.)
มูลนิธิ SCG ร่วมมือกับกรมอุทยานแห่งชาติฯ เดินหน้าโครงการ HANDS FOR HEROES ปี 2 อุ้มสี
(7 มิ.ย. 2562 16:43:13 น.)
chiang roi 7 days inn เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อยในคูเมือง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(7 มิ.ย. 2562 20:09:36 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด