ไปชม "อมตะ คาสเซิล"บ้านหรู 2 พันล้าน "วิกรม กรมดิษฐ์"

 

         ในวันไหว้ตรุษจีนกำลังคิดว่าจะหาที่เที่ยวที่ไหนใกล้ๆกทม.ดี นึกขึ้นได้ว่ามีที่เที่ยวแห่งใหม่ (ไม่รู้เรียกว่าเป็นที่ท่องเที่ยวหรือเปล่า แต่เห็นคนแห่ไปชมกัน ก็เลยตามกระแสกับเขาด้วย) มุ่งหน้าสู่ชลบุรี เมืองเกิดของคุณพ่อ Travelista นักเดินทาง เพื่อไปยังจุดหมายแห่งนี้

 

            นี่คือคฤหาสน์หรู 2 พันล้านบาท"อมตะ คาสเซิล"ที่สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี เป็นบ้านของนักธุรกิจที่คนดังที่แม้จะทำตัวติดดิน แต่ความดังก็ไม่ลดละ นั่นคือ “วิกรม กรมดิษฐ์” เจ้าของนิคมอมตะ

 

            ที่ถนนทางเข้ามีรถจอดเต็มไปหมด เหมือนมีงานใหญ่อะไรสักอย่าง แต่เปล่าเลย แค่หลายคนอยากมาชมบ้านคนดังที่มีมูลค่าสูงที่สุดในเมืองไทยตอนนี้ (ใช่หรือเปล่าไม่แน่ใจ)       

                             

เดินผ่านสนามและผู้คนมากมายเข้าสู่อาคารทรงยุโรปลักษณะปราสาทความสูง 49.9 เมตร ความยาว 119 เมตร มีจำนวน 8 ชั้น รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 25,351 ตร.ม แบ่งเป็นพื้นที่จัดนิทรรศการ 1,270 ตร.ม. ห้องจัดเลี้ยง 500 ตร.ม. 1ห้อง ห้องสัมมนา 140 ตร.ม. ห้องศิลปิน 24 ห้อง พื้นที่พักอาศัย 2,500 ตร.ม.

 

ปราสาทหินทรายหรือ “อมตะ คาสเซิล” หลังนี้เป็นอาคารทรงยุโรป ที่สร้างขึ้นตามวัฒนธรรมสุวรรณภูมิบวกกับศิลปะของหอยในทะเล จึงออกมาเป็นธรรมชาติบวกศิลปะสุวรรณภูมิ ที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของเราที่เป็นชาวสุวรรณภูมิ โดยใช้เวลาก่อสร้างมาเป็น 10 ปี บัดนี้ก็ยังไม่แล้วเสร็จ

 

เราเดินเข้าในตัวตึกที่ชั้น 1 พบว่า การก่อสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์นัก และเปิดให้เข้าชมได้เฉพาะชั้นล่างและสวนรอบๆ ที่ชั้น 1 มีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ชีวิตศูนย์กลางจัดแสดงผลงานด้านศิลปะแขนงต่างๆในภาคพื้นสุวรรณภูมิ รวมทั้งศิลปะต่างประเทศ

 

            ผลงานเหล่านี้มาจากศิลปินหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลงานศิลปะที่ผ่านการเข้าร่วมประกวดแข่งขัน ในรางวัลศิลปกรรม อมตะ อาร์ต อวอร์ด

 

            ด้านนอกตึกมีสวนลอยฟ้า  มีน้ำตกสูง 18.5 เมตร พร้อมสวนหย่อมและธารน้ำจำลองลอยฟ้า ซึ่งยังคงรักษาคอนเซ็ปต์ของสวนป่าดึกดำบรรพ์ เหมือนอย่างที่บ้านและออฟฟิศกลางเมืองของคุณวิกรม โดยต้นไม้ของที่นี่แต่ละต้นล้วนเป็นต้นที่มีเอกลักษณ์และความสวยงาม

 

            มองจากสวนจะมองเห็นความกว้างใหญ่ไพศาลของนิคมอมตะและโดยรอบ เรียกได้ว่าก่อสร้างปราสาทเป็นศูนย์กลางของอมตะ ซิตี้ทีเดียว

                                      

            โดยรอบบ้านมีหินขนาดใหญ่วางกระจายไปทั่ว และมีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่นำมาปลูกโดยรอบ ประเมินเฉพาะค่าหินและต้นไม้ก็ไม่รู้เท่าไหร่แล้ว

 

            ปราสาทหลังนี้จะเปิดให้ชมเพียงแค่วันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น หลังจากนั้นจะปิดเพื่อก่อสร้างให้เสร็จแล้วจะเปิดให้ชมอีกครั้งเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ

 

            เป้าหมายของการจัดสร้างปราสาทแห่งนี้ ชั้นล่างจะเปิดเป็นศูนย์กลางการแสดงศิลปะที่หลากหลาย ส่วนชั้นบนจะเป็นที่พักอาศัยของคนในตระกูลกรมดิษฐ์ ซึ่งปัจจุบันวิกรมเลี้ยงดูพี่น้องและลูกหลานราว 50 ชีวิต แต่ระดับเขาแล้วไม่ต้องห่วงเลี้ยงดูได้อย่างสบาย

                            

            เราเจอคุณวิกรมพอดี ซึ่งวันนี้คุณวิกรมมาแจกลายเซ็นให้กับแฟนๆที่ซื้อหนังสือของคุณวิกรมในตอนบ้าน คิวขอลายเซ็นเพื่อเซ็นในหนังสือนั้นยาวทีเดียว เรียกว่าโดนใจเข้าถึงผู้คนมาก เพราะหนังสือแค่เล่มละ 20 บาท แต่คุณวิกรมก็แจกลายเซ็นให้ทุกคนโดยไม่เหนื่อย

 

ทรัพย์สินของวิกรมปัจจุบันมีเท่าไหร่ไม่ทราบ แต่จากการจัดอับดับของนิตยสารฟอร์บส์ วิกรม ติดอับดับเศรษฐีลำดับที่ 29 ของประเทศไทย ด้วยทรัพย์สินในตลาดหุ้นและธุรกิจมูลค่า 5,600 ล้านบาท นั่นคือเมื่อหลายปีมาแล้ว แต่ปัจจุบันเครืออมตะได้งอกเงยไปกว่า 100 บริษัท มูลค่าธุรกิจเพิ่มขึ้นมหาศาล

 

ความเป็นคนธรรมดาติดดินของเขา อ่านได้จากหนังสือที่เขาเขียน “มองโลกแบบวิกรม” และ “กินอยู่ง่ายแบบวิกรม” ที่วางขายในเซเว่นและมียอดขายกว่า 1 ล้านเล่ม ตอนนี้ทะลุไปเท่าไหร่แล้วไม่รู้

 

จังหวัดชลบุรีกำลังจะมีที่ท่องเที่ยวใหม่ เป็นบ้านระดับพันล้านเพิ่มอีกหลัง จากที่เคยมีบ้านสุขาวดี ดึงผู้คนไปเที่ยวแล้วมากมาย

 

 

            เราหยุด ณ ป้ายแห่งหนึ่งในท่ามกลางงานแสดงศิลปะ อ่านเรื่องราวของวิกรม เขาสร้างนิคมอมตะ ด้วยงบเริ่มต้น 2 แสนบาท บัดนี้ผ่านมาครบ 40 ปี นิคมแห่งนี้กลายเป็นเมืองยิ่งใหญ่ไพศาลมีครบแทบทุกอย่างทั้งสถาบันการศึกษา โรงพยาบาล ที่อยู่ ชุมชน ร้านค้า ตลาดฯลฯ

 

            “ความรวย” นั้นเป็นสิ่งที่ใครๆต่างฝันถึง แต่ความมุมานะสร้างตัวของบุคคลผู้นี้มากกว่า น่าจะเป็นสิ่งตัวอย่างแห่งการสร้างตัวเองต่อไปในอนาคต

 

          

  เรื่องและภาพโดย Travelista นักข่าวนักเดินทาง (สาธิตา โสรัสสะ) อยู่ในวงการท่องเที่ยวกว่า 30 ปี มีพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวไทย 25 เล่ม ปัจจุบันเป็นรองประธานชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยว และประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ

ติดตามเรื่องราวจากการท่องเที่ยวได้ที่ Facebook/ Travelista นักเดินทาง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2559 17:48:12 น.
Counter : 3463 Pageviews.

3 comments
ก๋วยเตี๋ยวหลอด @ รวยเละ (โกเค่งเจ้าเก่า) ระนอง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(8 ก.ค. 2562 14:47:57 น.)
รีวิว ภิรมย์ คาเฟ่ เขาใหญ่ (Pirom Cafe Koh Yai) ขับรถดื่มกาแฟเช้าที่เขาใหญ่ สมาชิกหมายเลข 5391038
(6 ก.ค. 2562 23:21:16 น.)
เสน่ห์โครเอเชีย ทองกาญจนา
(7 ก.ค. 2562 14:41:34 น.)
เขาจอมทอง ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา interbrand_1
(6 ก.ค. 2562 10:09:37 น.)
  
สวัสดีค่ะ..

โอ้โฮ...ยิ่งใหญ่อลังการมากๆนะค่ะ

ยังไม่เคยเข้าไปเยี่ยมชมเลยค่ะ

ต้องหาโอกาสดีดีไปเที่ยวบ้างล่ะ

ขอบคุณนะค่ะ มีความสุขมากๆในวันตรุษจีนและตลอดไปนะค่ะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:45:27 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:1:50:13 น.
  
ตามไปเที่ยวด้วยคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:3:34:57 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด