ไปชิมอาหารไทยอร่อยเลอค่าที่ห้องอาหารชามไทย ฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพ


 

ได้รับการเชิญชวนจากคุณณัฐธภา ชัยถิรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ ให้ไปสัมผัสรสชาติอาหารไทยแท้สูตรต้นตำรับ ภายใต้การตกแต่งแบบร่วมสมัย เน้นรายละเอียดที่ประณีต งดงามสะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตและเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทย ที่พร้อมบอกเล่าเรื่องราวและแรงบันดาลใจในการปรุงอาหารไทยแท้แต่ละชนิด ห้องอาหารชามไทย ณ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ

สัมผัสหลากหลายเมนูอาหารอร่อยครบเครื่องครบรสที่ เชฟเสกสรรค์ เกิดอยู่ หัวหน้าพ่อครัวอาหารไทยประจำห้องอาหารได้รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษจากประสบการณ์อันยาวนานกว่า 25 ปี

 เริ่ม

ต้นด้วย อาหารว่างชามไทย เมนูรวมรสอาหารว่างหลากหลายถึง 5 ชนิดได้เพลิดเพลินในจานเดียว ทั้ง หมี่กรอบ เมนูร่วมสมัยที่นอกจากจะมีรสชาติเข้มข้น ยังมาพร้อมความกรุบกรอบของส่วนผสมแต่ละชนิดที่คลุกเคล้าจนเข้ากันได้อย่างลงตัว ทอดมันกุ้ง ที่ทำจากเนื้อกุ้งล้วนๆ ชิ้นหนานุ่มทอดจนเหลืองกรอบ เปาะเปี๊ะทอด สอดไส้ที่คลุกเคล้าจนได้ที่ ทอดจนเหลืองกรอบ หอยจ๊อ แน่นเนื้อปูกรอบนอกนุ่มใน รวมถึง ม้าฮ่อ เมนูของว่างไทยโบราณที่หารับประทานยาก แต่มีให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยที่ห้องอาหารชามไทย หรือจะลองสั่ง เมี่ยงคำครบรส ที่มาพร้อมเครื่องเมี่ยงคำและสมุนไพรนานาชนิดกับซอสรสเข้มข้นพอดีคำที่เชฟการันตีรสชาติไทยแท้แบบไม่ซ้ำใคร

สำหรับเมนูอาหารหลัก

ห้องอาหารชามไทยนำเสนอจานเด็ดที่คุณพลาดไม่ได้ อาทิ แกงเผ็ดเป็ดกรอบ แกงรสนุ่มที่นอกจากจะมีรสชาติเครื่องเทศและสมุนไพรที่เข้มข้น ยังมีความกรอบของเป็ดที่นำมาทอดจนได้ที่ ให้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่เข้ากันได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นเมนู ปูนิ่มผัดไข่เค็ม เมนูปูนิ่มยอดนิยมเคล้ารสชาติความเค็มและมันพร้อมความหอมละมุนจากไข่เค็มและเครื่องปรุงนานาชนิดได้อย่างพอดี รวมถึงเมนูต้มยำรสเข้มข้นที่ขาดไม่ได้ ต้มยำกุ้ง สูตรพิเศษครบรสถึงเครื่องต้มยำพร้อมกุ้งตัวโตเนื้อแน่นสดใหม่ และ ต้มยำโป๊ะแตก ที่ยกขบวนอาหารทะเลพร้อมเครื่องสมุนไพรหอมกรุ่นมาปรุงอย่างพิถีพิถันชวนรับประทาน

เพิ่มเติมกลิ่นอาย

ความเป็นไทยยิ่งขึ้นด้วยหลากเมนูเครื่องดื่มไทยขนานแท้ด้วยน้ำสมุนไพรนานาชนิดดับกระหาย หรือลองจิบเครื่องดื่มสุดพิเศษที่คิดค้นเป็นพิเศษและมีเฉพาะที่ห้องอาหารชามไทย ทั้ง เมขลา เครื่องดื่มรูปแบบใหม่ที่ผสานความหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตาลสดไทยโบราณดับร้อนด้วยความสดชื่นจากผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอรี่หลากชนิด เพิ่มความลงตัวให้กับมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี หรือ สไปซ์ การ์เด้น น้ำสมุนไพรรวมจากขิงและคึ่นช่าย เน้นรสชาติสดชื่นจากมะนาวที่นอกจากจะมีรสชาติไม่ซ้ำใคร ยังมีสรรพคุณชวนลองมากมาย


ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยเมนูของหวานขึ้นชื่ออย่าง ข้าวคยาคู เมนูของหวานไทยโบราณสูตรพิเศษจากน้ำนมข้าวอ่อน ปรุงรสอย่างกลมกล่อมตามแบบฉบับดั้งเดิมสูตรเฉพาะของเชฟเสกสรรค์ ที่พร้อมให้คุณได้ลิ้มลองรสสัมผัสเข้มข้น หอมหวานละมุนรสใบเตยสำหรับปิดท้ายมื้อค่ำ ที่จะชวนให้คุณและทุกๆคนหลงรักอาหารไทยและภูมิใจในเอกลักษณ์ไทย

เชฟเสกสรรค์กล่าวว่า “เคล็ดลับความอร่อยของอาหารไทยแท้ๆ นอกจากประสบการณ์ในการปรุงอาหาร และความพิถีพิถันแล้ว วัตถุดิบทุกอย่างต้องสดใหม่ทุกวัน โดยเฉพาะที่ชามไทย เราใช้ผักสดและผลไม้ที่มาจากโครงการหลวง ที่สำคัญคือการปรุงสดๆ ตามสูตรต้นตำรับที่ต้องครบเครื่องครบรส ไม่เผ็ดจัดจ้าน พร้อมเสิร์ฟร้อนๆด้วยรสชาติที่กลมกล่อม แขกสามารถเลือกดีกรีความเผ็ดได้ด้วยตัวเอง”

เชิญทุกท่านร่วมเดินทางแห่งรสชาติจากอาหารไทยแบบต้นตำรับนานาชนิด ปรุงอย่างพิถีพิถันโดย เชฟเสกสรรค์ เกิดอยู่ เชฟอาหารไทยมากประสบการณ์ ที่พร้อมมอบประสบสารณ์รับประทานอาหารไทยแท้ๆแด่ทุกท่าน ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวของความเป็นไทยด้วยบรรยากาศการตกแต่งที่ราวกับจะพาคุณย้อนไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ณ ห้องอาหารชามไทย โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ
ห้องอาหารชามไทย ให้บริการสำหรับมื้อค่ำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. ในบรรยากาศสวยงามเน้นการตกแต่งสไตล์ไทยและเน้นเป็นส่วนตัว สบายๆเหมือนอยู่บ้าน ด้วยจำนวนที่นั่ง 102 ที่นั่งพร้อม 2 ห้องไพรเวทสำหรับการรับประทานอาหารเพื่อความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่ง โทร 02 656 1555 หรือ www.holidayinn.com/HIbangkok
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ และ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ
ณัฐธภา ชัยถิรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
อีเมลล์ natthapha@ihgbangkok.com
โทร 02 656 0444 ต่อ 6918
พันทิพภา ศุภนคร ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
อีเมลล์ phanthippa@ihgbangkok.com
โทร 02 656 0444 ต่อ 6906
Create Date : 01 กันยายน 2559
Last Update : 1 กันยายน 2559 13:32:27 น.
Counter : 1144 Pageviews.

1 comments
🌼💖🌼ทำเกือบครบ🌼💖🌼 โอน่าจอมซ่าส์
(7 ก.ค. 2562 02:57:28 น.)
บูดูทรงเครื่อง อาหารประจำภาคใต้ เมนูโปรดประจำบ้าน sawkitty
(5 ก.ค. 2562 13:10:09 น.)
"Food For Fun : Hot Wok Mission #37 : "อาหารประจำภาค" - น้ำพริกหมูสับโคราช ทนายอ้วน
(4 ก.ค. 2562 13:14:29 น.)
✿ หม้อหุงข้าว Philips เป็นยิ่งกว่าหม้อหุงข้าว ทุกเมนูคุ้มครบจบด้วยหม้อใบเดียว✿ เนินน้ำ
(3 ก.ค. 2562 16:03:16 น.)
  
น่าทานมากค่ะ
โดย: Maeboon วันที่: 1 กันยายน 2559 เวลา:14:50:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด