ดันชลบุรีต้นแบบ Sports Tourism
 

กอบกาญจน์” รมว.ท่องเที่ยว ชูโมเดลศูนย์ชลบุรี เป็นต้นแบบ “Sports  Tourism” มุ่งพัฒนาไทยเป็นศูนย์กลางการกีฬาของอาเซียน (ASEAN Sports Hub) หวังเป็นเครื่องมือกระตุ้นศก. ย้ำไทยพร้อมรับมือปัญหาศก.จีน เน้นเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ อัดแคมเปญกระตุ้นการใช้จ่ายรายหัวเพิ่ม ทั้งจีน- เอเชีย-ยุโรป

 

นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  กล่าวว่า นอกเหนือจากนโยบายหลักของภาครัฐบาลที่จะใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาคนในชาติให้เกิดความรักความสามัคคีแล้วกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬาที่สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการกระตุ้นเศรษฐกิจได้การสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาทั้งในระดับชาติ และระดับนานาชาติ จะสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่เข้ามาชมและเชียร์กีฬา ได้มีโอกาสท่องเที่ยวในประเทศไทยได้มากขึ้น

 

โดยภารกิจเร่งด่วนที่จะเริ่มดำเนินตามแผนยุทธศาสตร์ในระยะสั้นนี้ คือ ยกระดับสนามกีฬาให้เป็น National  Training Center เพื่อใช้เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อม “ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา” และให้บริการแก่นักกีฬาและบุคลากรกีฬาอย่างครบวงจรเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาและส่งผลให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จทางการกีฬาในระดับนานาชาติเป็นศูนย์กลางการกีฬาของอาเซียน (ASEAN Sports Hub) เศรษฐกิจอาเซียน (Asean Economics Community - AEC)

 

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่าปัจจุบัน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) มีศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติที่อยู่ในการดูแล กกท. ทั้งสิ้น 4 ศูนย์ ได้แก่ สระบุรี, นครราชสีมา, สงขลา และ เชียงใหม่ ยังคงขาดศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติในภาคตะวันออกของประเทศไทย จึงได้เตรียมการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ณ อ.บางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยในเฟสแรกจะเป็นสนามแข่งขันจักรยาน BMX ซึ่งจะแล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2559ชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องการเป็นเมืองกีฬา (Sport Destination )ของภาคตะวันออก มีการจัดกีฬาในระดับชาติและนานาชาติอยู่เสมอ เช่น  การแข่งขันเรือใบนานาชาติ การแข่งขันฟุตบอลชายหาดนานาชาติพัทยาคัพ (PattayaBeachFootball Cup) และงานบางแสนไทยแลนด์ สปีดเฟสติวัล (Bangsaen Thailand Speed Festival)

“ชลบุรียังมีความเป็น Sports Hubคือมีสิ่งอำนวยความสะดวก  และสนามกีฬาทั้งของภาครัฐ สถานศึกษา และภาคเอกชน ที่มีความทันสมัยเหมาะสำหรับรองรับนักกีฬาและนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาใช้สำหรับฝึกซ้อม และเล่นกีฬาเพื่อเป็นกิจกรรมผ่อนคลาย  และสิ่งที่สำคัญประชาชนของจังหวัดชลบุรีมีความตื่นตัวและให้การสนับสนุนในด้านกีฬา จะเห็นได้จากการมีส่วนร่วมของประชาชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมกีฬาต่างๆ ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมกีฬาต่างๆ” นางกอบกาญจน์ กล่าว

 
Create Date : 15 กรกฎาคม 2558
Last Update : 15 กรกฎาคม 2558 17:22:57 น.
Counter : 940 Pageviews.

0 comments
ฺBlog 49/2562 Happy birthday Rafael ์Nadal กับเทนนิสGrand Slam 2019บนคอร์ทดิน เริงฤดีนะ
(3 มิ.ย. 2562 13:15:12 น.)
ฺBlog 47/2562 อดีตนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาตเข้ารอบMiss Universe Thailand เออ!! เริงฤดีนะ
(31 พ.ค. 2562 21:46:07 น.)
Blog 44/2562 แชมป์แรกของปีนี้บนคอร์ทดินของ"Rafael Nadal" ที่Rome Master 2019 เริงฤดีนะ
(20 พ.ค. 2562 08:51:36 น.)
แบดมินตัน Singapore Open 2019 The Kop Civil
(17 เม.ย. 2562 10:27:45 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด