โรงแรม5ดาวไหนที่อยู่บนแผ่นดินไทย(Mainland) ไม่ใช่บนเกาะ แต่รถเข้าไม่ถึง

 

ช่วงนี้นักท่องเที่ยวยังเข้ามาไทยล้นหลาม นำโด่งด้วยชาวจีนที่คาดว่าปีนี้จะมีถึง 7 ล้านคน นำหน้าชาติอื่นกันเลยทีเดียว เราจึงเห็นคนจีนไปเที่ยวในหลายๆแห่งของเมืองไทยล้นหลาม

 

แต่ที่อยากบอกคือช่วงนี้อยากแนะนำให้ลองเที่ยววันธรรมดาในหน้ากรีนซีซันกันดูนะคะ ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ได้พูดคุยกับคุณอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เล่าว่า พฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนไทย นักท่องเที่ยวไทยกว่า 40% นิยมเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาลหรือวันหยุดยาว ซึ่งก่อให้เกิดภาวะการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยว ในขณะที่วันธรรมดา (วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี) ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 60 % ต่อปี หรือมีจำนวนกว่า 200 วันต่อปีนั้น กลับมีนักท่องเที่ยวเพียงเล็กน้อยเท่านั้นจึงทำให้สูญเสียเชิงเศรษฐกิจ ทั้งที่วันธรรมดาก็ไม่เบียดเสียดกับผู้คน

 


ช่วงนี้อยากแนะนำให้ลงไปเที่ยวใต้ ไปที่กระบี่ และภูเก็ตกันนะคะ เป็นเมืองที่มีสีสันมากทีเดียว เริ่มที่กระบี่ มีแหล่งท่องเที่ยวดังหลายแห่งทั้ง สระมรกต สระน้ำกลางผืนป่าสีเขียวมรกตสมชื่อ ด้วยแบคทีเรียเฉพาะถิ่นและสาหร่ายในน้ำทำให้น้ำมีสีต่างๆ แตกต่างกัน หรือจะไปที่เกาะรอก สามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์สวยงาม และพลาดไม่ได้กับอ่าวมาหยา ธรรมชาติ งดงามจากการพังทลายของหน้าผาที่โอบล้อมแหว่งเป็นเวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยว

 

ก่อนจะปิดท้ายวันที่เซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา กระบี่ ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ ได้รับการเชื้อเชิญจากคุณปาณิศา กิจจากัญวัฒน์ ให้เข้าชมรีสอร์ท ระดับ 5 ดาว ขนาด 192 ห้องตั้งอยู่บนอ่าว “ไผ่ปล้อง” อยู่บนหาดส่วนตัวอันงดงามด้วยหาดทรายขาวสะอาด ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูน ปลูกสร้างเป็นอาคารในสเต็ปท์ต่างๆ ซึ่งทางคุณเดวิด มาร์เท่นส์ ผู้จัดการทั่วไปต้อนรับเป็นอย่างดี และนี่น่าจะเป็นโรงแรมเดียวที่อยู่บนแผ่นดินคือ Mainland ซึ่งไม่ได้อยู่บนเกาะ แต่รถเข้าไม่ถึง เพราะถูกปิดล้อมด้วยภูเขาทั้ง 3 ด้าน เหลือด้านเดียวคือทะเล ซึ่งต้องมาทางเรือ นั่นทำให้เราต้องใช้เรือเข้ามาขึ้นที่ท่าเรือหรือเจ็ทตี้ ซึ่งมีสะพานทอดยาวไปในทะเลของโรงแรม

ที่นี่มีวิลล่า 9 หลัง บางห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัวกันเลยทีเดียว ความเก๋ของที่นี่คือแม้จะอยู่บนแผ่นดินใหญ่แต่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาทำให้รถเข้าไม่ถึง ต้องเดินทางด้วยเรือเร็วของโรงแรมไปขึ้นที่เจ็ทตี้ ที่นี่มีกีฬาทางน้ำมากมายทั้งล่องเรือใบ, ดำน้ำชมปะการัง, กีฬาทางน้ำ, สระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่ สปาเซ็นวารี ทางโรงแรมยังสามารถจัด Theme รองรับงานเลี้ยงประเภทต่างๆทั้งดินเนอร์หรือวิวาห์ริมหาด ได้บรรยากาศน่าประทับใจ

 

อย่าลืมแวะไปกระบี่ เมืองชายทะเลในฝันงดงามด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใสปะการังสวย ถ้ำโตรก ชะโงกผา และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100เกาะ รวมกันเป็นมนต์เสน่ห์สุดประทับใจ

 

จากนั้นไปต่อกันที่ภูเก็ต เมืองที่มีหาดทรายสวยหลายหาดทั้งกะตะ กะรน กมลา ป่าตอง แหลมพรหมเทพ ฯลฯ เรียกว่าจารนัยกันไม่ไหว หรือจะเป็นวัดฉลอง วัดพระทอง ภูเก็ตแฟนตาซี หลายแห่งมีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากมาย
 

ล่าสุดได้ยินว่ามีสวนน้ำขนาดใหญ่เปิดที่ภูเก็ตมาพักใหญ่แล้ว เลยต้องขอตามไปชม โดยคุณฮาเวย์ ดูพราก จีเอ็มของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เวสต์แซนด์รีสอร์ทและวิลลา ภูเก็ต ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนน้ำทิ่อยู่ในตัวโรงแรม บริเวณหาดไม้ขาวในภูเก็ตให้การต้อนรับ โรงแรมกว้างขวางมากอยู่บนพื้นที่ขนาด 121 ไร่ ท่ามกลางสวนป่าเขตร้อนอันร่มรื่น โดยหาดไม้ขาวซึ่งตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ตนับเป็นหาดทรายที่มีความยาวที่สุดและมีบรรยากาศสงบเงียบ

 

นี่คือสแปลช จังเกิ้ล สวนน้ำของโรงแรม มีเครื่องเล่นต่างๆทั้งหมด 12 อย่าง ประกอบด้วยสไลเดอร์จำนวน 5 ตัว รวมถึงสไลเดอร์ซูเปอร์โบลว์ขนาดยักษ์และสายน้ำลำธารให้ล่องแก่งมีความยาวถึง 335 เมตร ส่วนโซนห้องพักมีถึง 573 ห้อง มีห้องแบบต่างๆมากมาย เก๋มากๆคือ ห้องพักระดับเพนท์เฮาส์พูลสวีท 3 ห้องนอนจำนวน 7 ห้อง รวมทั้งห้องพัก พูลวิลลา รวมจำนวน 37 หลัง ที่หันหน้าติดทะเล บรรยากาศดีมากๆ พร้อมห้องอาหารไทยสวนบัวและสปาเซ็นวารี

 

อยากไปเที่ยวใต้กันหรือยังคะ อย่าลืมแวะไปกระบี่และภูเก็ตกันนะคะ

 
Create Date : 08 กรกฎาคม 2558
Last Update : 10 กรกฎาคม 2558 15:15:46 น.
Counter : 980 Pageviews.

1 comments
สวนน้ําการ์ตูนเน็ตเวิร์ค kae+aoe
(19 มิ.ย. 2562 21:14:21 น.)
Japan Trip 18 - 25 May 2019 -- ศาลเจ้าเฮอัน Heian Shrine สายหมอกและก้อนเมฆ
(16 มิ.ย. 2562 16:17:35 น.)
วิ่ง​ กิน​ เที่ยว​ Laguna Phuket Marathon 2019 เป็ดน้อยในดงหมอก
(16 มิ.ย. 2562 16:45:20 น.)
My first trip to Lord Buddha's Place Day 5; 1 Feb 2019 Dharmarajika Stupa Sarnath mcayenne94
(14 มิ.ย. 2562 19:54:29 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 9 กรกฎาคม 2558 เวลา:2:49:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด