รีสอร์ทบนต้นไม้ ผจญภัยวันหยุด

              

            เชื่อว่าฝันวัยเด็กของใครหลายคน คงอยากมีบ้านบนต้นไม้  ไว้สร้างจินตนาการการผจญภัยในโลกส่วนตัว  วันนี้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสโลกจินตนาการผสานกับธรรมชาติ ในโลกของการท่องเที่ยวพักผ่อน ในรีสอร์ทบนต้นไม้ ได้หลากหลายแห่งทั่วไทย

           

 

เริ่มกันที่ บ้านต้นไม้ ปาย รีสอร์ท อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่ในพื้นที่ ที่มีภูเขาล้อมรอบ มีแม่น้ำปายไหลผ่าน บรรยากาศสบายท่ามกลางธรรมชาติ  และห้องพักหลากสไตล์ตกแต่งสไตล์ล้านนา รวม 19 ห้อง  ที่โดดเด่นและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว คงเป็น  "บ้านบนต้นไม้"  1 ใน 7 แบบบ้านพัก ที่ถูกจับจองเป็นลำดับแรก  บ้านบนต้นไม้ของ "บ้านต้นไม้ ปาย รีสอร์ท" ถูกสร้างขึ้นบนต้นไม้อายุกว่า 100 ปี  ซึ่งมาจากความฝันในวัยเด็กของผู้เป็นเจ้าของรีสอร์ท ที่ต้องการมีบ้านบนต้นไม้สักหลัง เพื่อความเป็นส่วนตัว 

 

            ห้องพักในบ้านบนต้นไม้ มี 3 ห้อง โดยมี 2 ห้องอยู่ในระดับเดียวกัน ส่วนอีก 1 ห้องอยู่ชั้นยอดบนสุด เห็นวิวธรรมชาติที่โอบล้อมรีสอร์ทชัดเจน  

             

 

            กลุ่มนักท่องเที่ยว ที่นิยมมาพักที่ บ้านบนต้นไม้ เป็นกลุ่มครอบครัว เพราะเป็นที่ชื่นชอบของลูกๆ  สามารถสนุกสนานไปกับการสร้างโลกผจญภัย ปีนป่าย ต้นไม้  อีกทั้งเรียกคืนวัยเด็กของพ่อ-แม่ ที่ใฝ่ฝัน การพำนักอยู่ในโลกส่วนตัวบนต้นไม้ใหญ่กลับคืนมา  อีกกลุ่มของผู้มาเยี่ยมเยือนบ้านบนต้นไม้ เป็นกลุ่มวัยรุ่น ที่มาเฮฮา ปาร์ตี้ สนุกสนานตามวัย และผจญภัยตามจินตนาการ “บ้านเล็กในป่าใหญ่”     

 

            ที่บ้านต้นไม้ ปาย รีสอร์ท ยังมีบ้านพักหลากสไตล์ให้เลือกใช้วันหยุดอย่างสนุกสนาน ทั้งบ้านกาสะลอง บ้านไม้สัก 2 ชั้น ตัวบ้านตั้งอยู่ตรงทางเนินลงมา ใกล้แม่น้ำจะมองเห็นวิวผ่านบนระเบียง บ้านบัวตอง เรือนรับรองที่สร้างขึ้นโดยไม้สักทั้งหลัง มี 2 ชั้น รองรับแขกที่มาพักเป็นหมู่คณะ  บ้านแฝดทองกวาว  ที่มีทั้งเรือนฝั่งเหนือและฝั่งใต้  กระท่อมริมน้ำ มี 7 หลัง เรียบง่าย หลากหลายรูปแบบ ใกล้ชิดติดแม่น้ำปาย และ บ้านลีลาวดี บ้านทรงไทยไม้สัก

         

 

            อีกรีสอร์ทในภาคเหนือ สไตล์ Log Home  เดอะ ล็อก ออฟ พาราดีส  อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่  ที่มีบ้านพัก 14 หลังพร้อมกระโจม ตกแต่งแนวคาวบอย  โดดเด่นด้วย "บ้านต้นไม้" ที่มี 2 หลัง เชื่อมต่อกันด้วยสะพานไม้เชือก สามารถเดินถึงกันได้  อีกความแตกต่างของการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร รำลึกถึงชีวิตวัยเด็ก ผาดโผน ซุกซน กลับมาอีกครั้ง

 

ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์คาวบอย ทั้งเครื่องประดับห้อง  อุปกรณ์ของใช้  และเครื่องนอนขนสัตว์ จินตนการถึงการใช้ชีวิตในผืนป่า ที่โลดโผน  ในรีสอร์ทยัง “คาวบอย โชว์” ให้ตื่นเต้นและร่วมสนุกตลอดทั้งวันอีกด้วย เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนของครอบครัว ที่รักการผจญภัย

            สถานีที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ อย่าง  ถ้ำผาทาร์ซาน ริเวอร์แคว รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี ที่มีบ้านพักรวม 24 หลัง  มี "บ้านทาร์ซาน" ห้องพักบนต้นไม้ ที่ได้ต้นแบบมาจากอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ  เป็นห้องพักบนต้นไม้แท้ๆ การออกแบบบ้านกลมกลืนกับธรรมชาติ  ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกเป็นส่วนเดียวกับธรรมชาติ  เติมเต็มฝันวัยเด็กที่ต้องการมีบ้านส่วนตัวบนต้นไม้ สไตล์จังเกิล  แถมด้วยวิวสวยๆ ของแม่น้ำแควน้อย 

 

            การสร้างห้องพักบนต้นไม้ ของถ้ำผาทาร์ซาน ริเวอร์แคว รีสอร์ท  เพื่อต้องการสร้างความแตกต่างห้องพักในรีสอร์ททั่วไป  เช่นเดียวกับห้องพักอื่นๆ ที่ตกแตกหลากสไตล์ ทั้ง บ้านถ้ำ ที่สร้างบ้านให้เป็นถ้ำจริงๆ  หรือ "บ้านต้นตอรักบ้าน" ที่ทุกส่วนเป็นต้นตอของไม้ รากไม้ ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า  นอกจากนี้ยังมีบ้านพัก บ้านผาไม้  บ้านก่อหญ้า บ้านอิงธารา  บ้านอิงตะวัน และ บ้านบัวแก้ว  ที่ทุกหลังมีสไตล์การออกแบบที่สร้างความตื่นเต้น และแตกต่างให้ผู้เข้าพัก ได้พักผ่อนและแอบอิงธรรมชาติไปพร้อมกัน       

          

 

            รีสอร์ทอีกแห่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง สำหรับ  ริเวอร์ มารีน่า รีสอร์ท จ.อุทัยธานี รีสอร์อทแห่งนี้สร้างบนพื้นที่ 24 ไร่ แวดล้อมด้วยธรรมชาติต้นไม้เขียวชะอุ่ม  มีห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง ในแบบต่างๆกันทั้ง Marina Hut บ้านพักตากอากาศแบบแพส่วนตัว  Hut Deluxe บ้านพักตากอากาศร่มรื่น ภายใต้เงาไม้ใหญ่  

 

และ Tarzan Hut  บ้านต้นไม้  ที่สร้างจากรากฐานต้นไม้จริง  ขนาดห้องกระทัดรัด มีชานนั่งเล่นกว้าง สำหรับการชมวิวธรรมชาติ ทั้งยามรุ่งอรุณและตะวันตกดิน  ด้วยความโดดเด่น และแปลกตาของ “บ้านต้นไม้” ทำให้ถูกเลือกเข้าพักเป็นลำดับแรกของแขกผู้มาเยือน ที่ดูเหมือนกลุ่มวัยรุ่น และคนทำงานจะชื่นชอบชีวิตผจญภัยบนต้นไม้เป็นที่สุด   

 

เหตุผลของผู้พักต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันในการเลือกบ้านต้นไม้ ว่าต้องการสัมผัสอะไรที่ “แปลก” ไปจากชีวิตปกติ การนอนบนบ้านต้นไม้สักครั้ง ก็ตอบสนองความรู้สึกนี้ได้อย่างดี 

 

 

อีกแห่งที่น่าสนใจ คือ  จังเกิลเบย์ รีสอร์ท  จ.จันทบุรี รีสอร์ทที่ผสานความเป็น “ป่ากับทะเล”มาบรรจบไว้ด้วยกัน  สรรค์สร้างเป็นรีสอร์ทบ้านเล็กในป่าใหญ่ รวม 24 บ้านพัก  ที่โดดเด่นเป็นรูปแบบกระท่อม ที่แต่ละหลังสร้างขึ้นด้วยงานไม้ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ   

 

โดยเฉพาะ “บ้านต้นไม้” ที่มีเพียงหลังเดียวในรีสอร์ท  สร้างขึ้นท่ามกลางต้นไม้จริง 4 ต้น ที่อยู่ในพื้นที่ ผู้พักจะได้สัมผัสกับความเรียบง่าย ธรรมชาติที่อยู่แค่เอื้อม ระหว่างกลางของต้นไม้ใหญ่และโลกสีเขียว เป็นเหมือนธรรมชาติที่ไม่ต้องตกแต่ง

 

ในจังเกิลเบย์ รีสอร์ท ยังมีบ้านพักอื่นๆ ทั้งบ้านทับทิม และ บ้านน้อยหน่า เป็นบ้านหลังใหญ่ สำหรับกลุ่มครอบครัว  6-8 คน ขนาดย่อมลงมาอีกหลากหลายแบบ ให้ผู้พักได้สัมผัสโลกของสีฟ้าของทะเลบริเวณด้านหน้าของรีสอร์ท ที่เป็นชายหาดเงียบสงบเป็นส่วนตัว  ที่ถือเป็นจุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้ด้วยธรรมชาติ “ป่ากับทะเล” ที่มาบรรจบกัน

 

            หากต้องการวันหยุดพักผ่อน ที่ไม่จำเจ สนุกสนาน เรียกคืนฝันวัยเด็ก การพักผ่อนบ้านบนต้นไม้ น่าจะเป็นความสุขอีกแบบที่หาได้ใกล้ตัว  

 

 
Create Date : 21 กรกฎาคม 2558
Last Update : 21 กรกฎาคม 2558 10:21:01 น.
Counter : 2075 Pageviews.

0 comments
Japan Trip 18 - 25 May 2019 -- ศาลเจ้าเฮอัน Heian Shrine สายหมอกและก้อนเมฆ
(16 มิ.ย. 2562 16:17:35 น.)
พิพิธชัยพัฒนา นิทรรศการถาวร chinging
(16 มิ.ย. 2562 17:40:34 น.)
My first trip to Lord Buddha's Place Day 5; 1 Feb 2019 Dhamek Stupa Sarnath mcayenne94
(12 มิ.ย. 2562 19:40:54 น.)
Pattaya Modus โรงแรมริมทะเลพัทยา ในราคาเอื้อมถึงได้ Rinsa Yoyolive
(11 มิ.ย. 2562 21:51:43 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด