ททท.อีสานบูมท่องเที่ยวสุขภาพปากช่อง-เขาใหญ่

 

              

                                    เมื่อเร็วๆนี้น.ส.สมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำคณะสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชม เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม และเข้าร่วมเสวนาหัวข้อ “ อนาคตการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เขาใหญ่ – ปากช่อง” ซึ่งจัดที่เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม 

                             โดยมีคุณปรเมศวร์ สิทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการ เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม ให้การต้อนรับ

                 น.ส.สมฤดี กล่าวว่า สำหรับนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ผลักดันให้เส้นทางท่องเที่ยวปากช่องเขาใหญ่เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่จะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทุกวันตลอดทั้งปี โดยที่ผ่านมาเส้นทางนี้ททท.ได้เน้นในเรื่องของเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทุกคนทุกวัย และได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวไทยและกำลังขยายตัวไปสู่ตลาดนักท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยจะเห็นว่าในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมเยือนในแหล่งท่องเที่ยวแถบนี้ร่วม 10,000,000 คนครั้ง

จากการที่แหล่งท่องเที่ยวแถบนี้ถือเป็นพื้นที่ที่มีโอโซนมากเป็นอันดับ 7 ของโลก จึงเกิดแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ขึ้นมาซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและขยายตัวเป็นอย่างดี นั่นก็คือแหล่งท่องเที่ยวการเกษตรผสมผสานกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

 

อำเภอปากช่องเป็นแหล่งผลิตผักผลไม้ที่สำคัญของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและถือว่าเป็นแหล่งผลิตที่ป้อนไปสู่กรุงเทพฯและจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน ไม่เพียงแต่เป็นการเกษตรที่เน้นเรื่องของเกษตรอินทรีย์และปลอดสารพิษแล้ว ในพื้นที่ทางด้านเกษตรแถบนี้ยังมีความสวยงามด้วยบรรยากาศของทิวเขาล้อมรอบและการเดินทางที่สะดวก มีที่พักที่สวยงามสะดวกสบาย ตลอดจนมีการนำสินค้าพัฒนาต่อยอดขึ้นมา ในเชิงลักษณะเป็นสินค้าสุขภาพทำให้แหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตรและการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพในพื้นที่แถบนี้ ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

เส้นทางท่องเที่ยวสุขภาพของปากช่องจะประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวการเกษตรผสมผสานกับแหล่งท่องเที่ยวในเชิงสุขภาพซึ่งมีเสน่ห์ต่างจากที่อื่นแล้ว ยังมีการผสมผสานสอดแทรกเรื่องของการเรียนรู้ในแต่ละแหล่งท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมเยือนนอกจากจะได้ความสุขแล้วยังได้ความรู้กลับไปอีกด้วย

 

ความหลากหลายของสินค้าทางการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเกษตร เช่น สวนผักปากช่อง เดลี่โฮม ไร่องุ่นต่างๆ ฯลฯ แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เช่น เขาใหญ่ พาโนรามาฟาร์ม ฯลฯ อาหารอร่อย เช่น ช็อคโกเลตแฟคเตอร์รี่ ยุ้งข้าว ฯลฯ ยังมีส่วนผสมของความสุขที่ครอบครัวจะได้เรียนรู้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนซ่อนศิลป์ ฟาร์มโชคชัย ฟาร์มม้าหมอปอ และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย

 

และที่สำคัญที่สุดคืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นทะเบียนมรดกโลก ที่ยังคงมีมนต์เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในเส้นทางนี้ได้เป็นอันมาก

 

            จากความหลากหลายของสินค้าทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ปากช่อง จะเห็นได้ว่ามีส่วนผลักดันให้นักท่องเที่ยวสนใจแล้วเข้ามาเยี่ยมเยียนได้ในพื้นที่ตรงนี้ได้ทุกวัน

 
Create Date : 13 สิงหาคม 2558
Last Update : 13 สิงหาคม 2558 14:24:10 น.
Counter : 1179 Pageviews.

0 comments
พิพิธชัยพัฒนา นิทรรศการถาวร chinging
(16 มิ.ย. 2562 17:40:34 น.)
My first trip to Lord Buddha's Place Day 5; 1 Feb 2019 Dharmarajika Stupa Sarnath mcayenne94
(14 มิ.ย. 2562 19:54:29 น.)
อาหารทะเลซีฟู้ดจัดเต็ม เติมไม่อั้น @บางชันริเวอร์โฮม หมู่บ้านไร้แผ่นดิน สายหมอกและก้อนเมฆ
(13 มิ.ย. 2562 17:30:55 น.)
Slow poongie
(10 มิ.ย. 2562 19:18:59 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด