ว้าว8พันบาท โลว์คอสท์ยุโรปสายแรกจากเยอรมันเข้าไทย18ธ.ค.นี้

สนามแข่งสายการบินราคาประหยัดหรือโลว์คอสท์แอร์ไลน์เดือดปุดๆอีกครั้งแล้วค่ะ เมื่อบริษัทการบินยักษ์ใหญ่ระดับโลกลุฟท์ฮันซ่า ประกาศส่งน้องใหม่ในเครือยูโรวิงส์ประเดิมบินเข้าไทย 18 ธันวาคมนี้ น่าจะถือเป็นโลว์คอสท์แอร์ไลน์จากยุโรปชาติแรกที่บินเข้าไทย หลังจากก่อนหน้านี้ในแถบนี้ที่บินไปยุโรปคือแอร์เอเชียเอ็กซ์ แต่ก็ฐานการบินออกจากมาเลเซียไปยุโรป ส่วนแอร์เอเชียเอ็กซ์ของไทยยังบินไปแค่เกาหลีและญี่ปุ่นเท่านั้น

 

สายการบินยูโรวิงส์จะทำการบินเข้า-ออกจากกรุงเทพฯ และภูเก็ต 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่บัดนี้ ด้วยการเดินทางในราคาประหยัดจากเส้นทางสู่เยอรมนี ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330

 

สายการบินยูโรวิงส์ (Eurowings) บริษัทในกลุ่มลุฟท์ฮันซ่า จะออกเดินทางจากเมืองโคโลญจน์ในวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2558 และจะเดินทางถึงภูเก็ตเป็นครั้งแรกในวันที่ 19 ธันวาคม ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ส่วนเส้นทางการบินสู่ประเทศไทยเส้นทางที่สองนั้นคือเที่ยวบินจากเมืองโคโลญจน์สู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ  โดยจะออกเดินทางจากเมืองโคโลญจน์ในวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2558 และเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ในวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2558

 

ส่วนคนที่อยากไปเที่ยวเยอรมัน อยากไปโลว์คอสท์แอร์ไลน์ แต่ยังสงสัยว่า สายการบินนี้ไม่ได้ไปลงที่เมืองแฟรงเฟิร์ตที่สายการบินใหญ่ๆอย่างลุฟท์ฮันซ่าหรือการบินไทยบินไป ขอบอกว่าไม่ยาก เพราะการเดินทางในเยอรมันสะดวกมากมีทั้งซูเปอร์ไฮเวย์และรถไฟความเร็วสูง ระยะทางจากโคโลญจน์ไปยังแฟรงเฟิร์ตนั้นประมาณ 200 กม.

 

โคโลญจน์ไม่ได้ขึ้นชื่อแค่น้ำหอม แต่ทำเลดีตั้งอยู่ใจกลางประเทศ จะไปไหนก็สะดวก มีที่น่าเที่ยวมากมายเช่น  มหาวิหารโคโลญจน์  โคโลญจน์ซู Bierbrunnen หรือน้ำพุเบียร์ สวนสาธารณะไรค์ปาร์ค สวนพฤกษศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ โคโลญจน์เป็นเมืองทางการค้าและเศรษฐกิจที่เจริญมาก

 

คริสเตียน ไฮน์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขาย สายการบินยูโรวิงส์ บอกว่า  ที่นั่งในเครื่องไม่ได้แบ่งเป็นชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด แต่แบ่งเป็นชั้น BASIC,SMART และ BEST  ราคาสำหรับการเดินทางเที่ยวเดียวในเส้นทางภูเก็ต-โคโลญจน์นั้น เริ่มต้นที่ 8,729 บาท (BASIC) 10,980 บาท (SMART) และ 19,599 บาท (BEST) ซึ่งหากจะเทียบสายการบินทั่วไป ชั้น BASIC คือชั้นประหยัด  ชั้น SMART คือประหยัดแบบพรีเมี่ยม(ดีขึ้นมานิด) และชั้น BEST คือชั้นธุรกิจ

 

สายการบินยูโรวิงส์จากกรุงเทพฯ สู่ท่าอากาศยานโคโลญจน์/บอนน์ จะออกเดินทางในเวลา 06.25 น. ทุกวันจันทร์ และเวลา 09.20 น. ทุกวันพฤหัสบดี และจะใช้เวลาเดินทาง 12 ชั่วโมง 45 นาที ไปยังจุดหมายปลายทางในเยอรมนี ส่วนเที่ยวบินจากภูเก็ตของสายการบินยูโรวิงส์นั้นจะออกเดินทางเวลา 14.05 น. ทุกวันอังคารและ 06.35 น. ทุกวันเสาร์ และจะใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมด 13 ชั่วโมง

 

นายเดิร์ก โกรสมันน์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทยและภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ฯพณฯเพเทอร์ พรือเกล เอกอัครราชทูตเยอรมันประจำประเทศไทย และนายคริสเตียน ไฮน์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขาย สายการบินยูโรวิงส์

 

ราคาบัตรโดยสารและการบริการของสายการบินยูโรวิงส์นั้นเป็นไปตามแนวคิด “fly à la carte” (บินแบบตามสั่ง) ซึ่งเริ่มนำมาใช้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยจะแยกราคาเป็น 3 ขั้นคือ  BEST, SMART และ BASIC โดยแต่ละขั้นจะประกอบไปด้วยบริการที่ต่างกัน

 

ขออธิบายแบบละเอียดอีกครั้งนะคะ  BEST นั้นมุ่งนำเสนอแก่ลูกค้าที่มีความต้องการความสบายและความพิเศษสุด ราคานี้รวมที่นั่งที่สะดวกสบายในเก้าอี้ที่กว้างขึ้นเป็นพิเศษ โดยมีพื้นที่วางขากว้างในห้องโดยสารพิเศษด้านหน้าของเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังรวมถึงกระเป๋าสัมภาระจำนวน 2 ใบ โดยมีน้ำหนักสูงสุดได้ 23 กิโลกรัมต่อใบ รายการอาหารตามสั่งบนเที่ยวบิน เคาเตอร์เช็คอินพิเศษ การใช้ห้องรับรอง และโอกาสที่จะได้รับไมล์สะสม (รวมถึง HON Circle miles) ราคาบัตรโดยสาร SMART ที่ถูกลงมา รวมอาหาร 2 มื้อ

 

            ส่วนระดับราคา BASIC นั้นนำเสนอประสบการณ์เดินทางที่ตรงไปตรงมาในราคาที่สมเหตุสมผล โดยสามารถเลือกซื้อบริการเสริมอื่น ๆ แต่ละรายการเพิ่มเติมได้

 

 

สำหรับในเส้นทางการบินระยะไกล สายการบินยูโรวิงส์ยังได้นำเสนอทางเลือกที่น่าดึงดูด 3 แบบนี้เช่นกัน โดยบริเวณ BEST ซึ่งประกอบไปด้วยที่นั่งผู้โดยสาร 3 แถวแรกของเครื่องบิน จะให้บริการด้วยที่นั่งยี่ห้อ ZIM รุ่นใหม่ล่าสุด

 

     ที่นั่งเหล่านี้นั้นสอดคล้องกับรูปแบบของชั้นประหยัดพิเศษแบบใหม่ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ที่นำเสนอระยะห่างระหว่างแถวถึง 115 ซม. มีพนักพิงที่ปรับได้มากถึง 20 ซม. ทำให้เอนได้ถึง 130 องศา และมีที่พักแขนเฉพาะตัวสำหรับผู้โดยสารทุกคน รวมถึงที่พักขาและที่วางเท้าที่สะดวกสบาย

 

ที่นั่งชั้นประหยัดนั้นสามารถสำรองที่นั่งได้ทั้งจากระดับราคา SMART และ BASIC โดยทางเลือก “More Comfort” ซึ่งสามารถสำรองเพิ่มเติมในรูปแบบบริการเสริมนั้นนำเสนอที่นั่งที่มีระยะห่างระหว่างแถวมากขึ้น พร้อมกับผ้าห่มและหมอน ระบบความบันเทิงบนเที่ยวบินที่ทันสมัยนั้นมีให้บริการในทุกๆ ระดับราคาในทุกเที่ยวบินระหว่างทวีป ซึ่ง

 

ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินทั้งจากจอส่วนตัวด้านหน้าที่นั่งของตน หรือผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัวของผู้โดยสารเอง เช่น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน เครื่องบินที่ทำการบินเส้นทางระยะไกลยังจะมีบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายบนเที่ยวบินด้วย

 

         

   ส่วนเมนูอาหารนั้นก็มีหลากหลายค่ะ

ขอให้สั่งล่วงหน้า 24 ชม.

 

ผู้โดยสารสามารถทำการสำรองที่นั่งเที่ยวบินราคาประหยัดเหล่านี้ได้ที่ www.eurowings.com หรือ  www.lufthansa.com หรือสามารถซื้อที่ตัวแทนขายบัตรโดยสารได้เช่นกัน

 

 

ซึ่งการแถลงเปิดตัวแอร์ไลน์ใหม่นี้ จัดขึ้นที่บ้านของท่านทูตเยอะมันประจำประเทศไทย พณฯ เพเทอร์ พรือเกล เอกอัครราชทูตเยอรมันประจำประเทศไทย บ้านอยู่ในสถานทูตเยอรมัน ย่านถนนสาทร ใหญ่โตกว้างขวางมากค่ะ มีโอกาสถ่ายรูปกับท่านทูตด้วย ท่านน่ารักใจดีสุดๆ

 

 

เคยไปเยอรมัน 3 ครั้งแต่ไม่เคยไปโคโลญจน์ ต้องลองไป Facebook/Travelista นักข่าวท่องเที่ยวที่อยู่ในวงการท่องเที่ยวมากว่า 30 ปี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Create Date : 16 ธันวาคม 2558
Last Update : 16 ธันวาคม 2558 8:43:34 น.
Counter : 5183 Pageviews.

2 comments
🐱 อมยิ้มกันหน่อยจ้า🐱 โอน่าจอมซ่าส์
(14 มิ.ย. 2562 04:23:40 น.)
มหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ๒๕๖๒ ณ ท้องสนามหลวง sawkitty
(13 มิ.ย. 2562 15:12:55 น.)
เมืองคอนย่า -- พิพิธภัณฑ์เมฟลาน่า สายหมอกและก้อนเมฆ
(11 มิ.ย. 2562 17:51:05 น.)
มือไม่อาชีพ ... 18 ปุณวิถีณ์
(10 มิ.ย. 2562 11:36:08 น.)
  
สุดยอด สนใจ สนใจ
โดย: ชมพร (ชมพร ) วันที่: 16 ธันวาคม 2558 เวลา:10:35:32 น.
  
โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 17 ธันวาคม 2558 เวลา:15:03:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด