ฝึกอาวุธปืนที่โรงเรียนเสนารักษาดินแดนและเที่ยวแอดเวนเจอร์ที่เขาชนไก่


 

            การยิงปืนนั้นเป็นกีฬาที่ไม่เหมือนกีฬาใดๆ เพราะเป็นทั้งกีฬา ความอดทน สมาธิ ความแข็งแรง ทักษะเฉพาะตัว และยังสามารถใช้ในการป้องกันตัวได้อีกด้วย

 

            แต่การจะยิงปืนไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากสามารถเป็นอันตรายแก่ตัวเองหรือบุคคลรอบข้างได้

            หากใครอยากจะลองยิงปืน เป็นนักแม่นปืนสาว/หนุ่ม ขอแนะนำให้ไปที่ โรงเรียนเสนารักษาดินแดน หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ที่นี่จะมีการเปิดสอนยิงปืนอยู่เรื่อยๆ โดยมีการซ้อมที่สนามยิงปืน รด.

มาจนถึงวันนี้ก็มาถึงรุ่นที่ 125 แล้ว และกำลังจะเปิดรับสมัครรุ่นใหม่ รับสมัครบุคคลทั่วไปเข้ารับการฝึกอบรม หลักสูตรการใช้อาวุธปืนชั้นต้น รุ่นที่ 126 กำหนดเปิดการฝึกอบรม ในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2559 ณ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน 0853703920 //www.tdd.mi.th/

 

โรงเรียนเสนารักษาดินแดน เปิดรับสมัครบุคคลทั่วไป เข้ารับการฝึกอบรม หลักสูตรการใช้อาวุธปืนชั้นต้น (NRA) โดยฝึกอบรมทุกวันอาทิตย์ เวลา 08.30 น.- 17.00 น. จำนวน 5 ครั้ง และฝึกภาคสนาม ณ ค่ายฝึก นศท. เขาชนไก่ จว.กาญจนบุรี จำนวน 1 ครั้ง (2 วัน 1 คืน) รวมเป็น 6 ครั้ง

สะดวกมากๆกับการยิงปืนที่นี่เพราะใช้อาวุธปืนของทางโรงเรียนตลอดหลักสูตร ทั้งปืนสั้น (ปืนพก)ทุกชนิด รีวอลเวอร์/ออโตฯ (.22/.38 /9 มม.) และปืนยาว .22 นิ้ว และมีผู้ฝึกสอน Instructor คอยควบคุมดูแลตลอดทั้งหลักสูตร แบบตัวต่อตัวกันเลยทีเดียว การสอนมีทั้งภาคทฤษฎีและปฎิบัติ เรียกว่าได้ยิงปืนกันทุกแบบ สนุกสนาน มีเพื่อนร่วมอบรมหลายสิบคน

ในทุกวีคที่เรียนก็จะต้องซื้อกระสุนสำหรับใช้ของตัวเอง และควรมีแว่นตาใส่ทุกครั้งที่ยิงปืน เพื่อกันสะเก็ดที่อาจกระเด็นออกมา และควรมีใส่อุปกรณ์กันเสียงที่หูด้วย เพราะปืนบางแบบเสียงค่อนข้างดังมาก

            นอกจากความสนุกในการยิงในสนามรด.แล้ว ไฮไลท์คือที่การฝึกภาคสนามที่เขาชนไก่ เมื่อไปถึงจะได้สักการะศาลพ่อปู่เขาชนไก่ สักการะพระบรมรูปร.6 จากนั้นมีการแข่งขันยิงปืนพกรีวอลเวอร์ ,เซมิออโต้ ฝึกการดำรงชีพในป่า ประกอบอาหารเย็นรับประทานเอง ฝึกการพรางร่างกายและเสื้อผ้า การสังเกตแสงและเสียงในเวลากลางคืน การหลบหลีกและหลบหนี การพิสูจน์ทราบ การชิม ดม ต่างๆ

            นอกจากนี้ยังมีการชมการสาธิตอำนาจการทำลายล้างของกระสุนปืนชนิดต่างๆ การทดสอบจิตใจ โดดหอ การข้ามเครื่องกีดขวาง เรียกว่าสนุกสนานเหมือนการได้ไปท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์กันเลยทีเดียว

            ผู้เขียนเองเคยเป็นนักกีฬายิงปืนมาก่อน สมัยเรียนอยู่ธรรมศาสตร์ อยู่สมาคมยิงปืน มธ. แต่หยุดการยิงไปเกือบ 30 ปี จึงกลับไปเรียนเพื่อฟื้นความทรงจำอีกครั้ง อาวุธรุ่นใหม่ก็ทันสมัยกว่ารุ่นเดิม จำได้ว่าเมื่อ 30 ปีที่แล้ว แบกปืนยาวอัดลมหนักมากๆ แม้ตอนนี้จะไปบ้างขาดเรียนไปบ้าง แต่ได้ความสนุกทุกครั้ง ได้เพื่อนอีกกลุ่มที่มีใจรักการยิงปืนเหมือนกัน

 

            ลองไปหาความสนุก ได้ประสบการณ์ เพิ่มความรู้และทักษะ กับการยิงปืนกันค่ะ

 

            ติดตามข่าวสารการเดินทางและท่องเที่ยวได้ที่ Facebook Travelista นักเดินทาง

 

 
Create Date : 12 กันยายน 2559
Last Update : 12 กันยายน 2559 8:00:23 น.
Counter : 1641 Pageviews.

1 comments
🌼💖🌼ขนมเกสรลำเจียก🌼💖🌼 โอน่าจอมซ่าส์
(12 มิ.ย. 2562 01:59:51 น.)
No. 791 หนทางสู่พังงา อันยาวไกล แต่สวย ไวน์กับสายน้ำ
(10 มิ.ย. 2562 05:32:23 น.)
:: บทบาทใหม่ในโรงเรียน :: กะว่าก๋า
(5 มิ.ย. 2562 06:14:12 น.)
💼 สภาโบราณ 💼 โอน่าจอมซ่าส์
(4 มิ.ย. 2562 07:43:01 น.)
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:15:48:21 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด